ความคืบหน้า รถไฟฟ้า

ความคืบหน้า รถไฟฟ้า


มาเลเซีย

ความห่างชั้นระหว่าง รถไฟมาเลเซีย และ รถไฟไทย หลัง มาเลชิงเปิดตัวที่นั่งชั้นธุรกิจ “บิสซิเนส คลาส”

มาเลเซีย เตรียมเปิดให้บริการขบวนรถไฟฟ้า ETS2 วันที่ 11 ต.ค.นี้ พร้อมเปิดตัว "บิสซิเนส คลาส" ที่นั่งชั้นธุรกิจ 36 ที่นั่ง บริการเทียบเท่าสายการบิน ให้บริการวันละ 1 ขบวน ระหว่างกัวลาลัมเปอร์ ถึงปาดังเบซาร์ ติดชายแดนไทย ความห่างชั้นระหว่าง รถไฟมาเลเซีย และ รถไฟไทย หลัง มาเลชิงเปิดตัวที่นั่งชั้นธุรกิจ...
ดอนเมือง

ดอนเมือง เล็งทุ่ม 3 พันล้าน ให้เป็นที่ เชื่อมรถไฟฟ้า2สาย แก้ปัญหาการจราจรแออัด

เรืออากาศโท สัมพันธ์ ขุทรานนท์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยาน ดอนเมือง (สายปฏิบัติการ) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้ผู้โดยสารและบรรเทาปัญหาการจราจรแออัด ทอท. เตรียมเปิดให้บริการการเดินทางเชื่อมมายังสนามบินโดยผ่านรถไฟฟ้า 2 เส้นทางที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างคือ ดอนเมือง เล็งทุ่ม 3 พันล้าน เชื่อมรถไฟฟ้า2สาย แก้ปัญหาการจราจรแออัด 1.รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต บนถนนวิภาวดีรังสิต ที่เปิดให้บริการเดือน...
รถไฟฟ้า

21 ก.ย.สายสีน้ำเงิน นั่งฟรียาวๆ จากวังมังกรฯ-หลักสอง

21 ก.ย. นี้ รถไฟฟ้า MRT พร้อมเปิดให้บริการแล้ว นั่งฟรี11 สถานี  ตั้งแต่ สถานีหลักสอง -วัดมังกร ตั้งแต่เวลา 05.30-23.30 น. รถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน นั่งฟรียาวๆ จากวังมังกรฯ-หลักสอง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ  จำกัด (มหาชน) (BEM)...
รถไฟฟ้าสายสีส้ม

รถไฟฟ้าสายสีส้ม เลื่อนยาว ปี64 ก็ไม่ได้ใช้ เหตุเงินการคลังไมพอ

รถไฟฟ้าสายสีส้ม รอกันไปก่อนนะ อาจจะเสร็จหลัง ปี 64-65.....ติดพ.ร.บ.วินัยการเงินการคลัง ตอนนี้ขอไปเน้นอีอีซีก่อน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า หลังติดตามโครงการลงทุนขนาดใหญ่ของกระทรวงที่จะนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติโครงการที่น่าจะล่าช้าจากแผนงาน มี 2 โครงการ คือ รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตกช่วงบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม ระยะทาง 27 กม. ที่จะเปิดให้เอกชนร่วมลงทุนPPP Net Cost ก่อสร้างงานโยธาและเดินรถตลอดเส้นทาง 35.9 กม.(บางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี)...
รถไฟฟ้าสายสีม่วง

ทำเลรถไฟฟ้าสายสีม่วงยังแย่ คอนโดขายไม่ออกเป็นจำนวนมาก

ณ วันนี้รถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า รถไฟฟ้าสายสีม่วง เปิดให้บริการครบ 3 ปีแล้วโดยเริ่มเดินรถวันที่ 6 สิงหาคม 2559 นับเป็นรถไฟฟ้าเส้นแรกที่เชื่อมระหว่างกรุงเทพมหานครกับปริมณฑลนั่นคือจังหวัดนนทบุรี ช่วงเวลานั้นได้พลิกโฉมพื้นที่นนทบุรีครั้งใหญ่ จากทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว ก็เกิดโครงการคอนโดมิเนียมตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าราวดอกเห็ดจากวันนั้นถึงปัจจุบันตลาดคอนโดมิเนียมตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงในภาพรวมยังอยู่ในช่วงชะลอตัว ผลพวงจากผู้ประกอบการโหมเปิดตัวโครงการใหม่ในแต่ละปีมากมาย โดยเริ่มเห็นการเปิดขายใหม่มากขึ้นอย่างชัดเจนตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา จากนั้นเริ่มลดลงในปี 2558 เป็นต้นมาฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล...
รถไฟฟ้าสายสีเขีย

ส่องความน่าสนใจทำเลแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว กับ 5 สถานีที่คาดว่าจะเปิดให้บริการในปีนี้

ทาง รฟม. ก็ออกมารายงานถึงความคืบหน้าของโครงการ รถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต สำหรับงานก่อสร้างโยธา ว่าได้เสร็จเรียบร้อยไปแล้ว 100% เหลือเพียงวางระบบไฟ และทดสอบระบบราง ที่คาดว่าน่าจะเสร็จและเปิดพร้อมให้เราทุกคนได้ใช้กันทุกๆสถานี ภายในปี 2563 ให้ได้ วันนี้จึงจะพาไปดู 5 สถานีที่คาดว่าจะได้เปิดให้ใช้บริการภายในปีนี้กันดีกว่า ว่าทำเลแทบนี้มีอะไรน่าจับตามองบ้าง รวมถึงภาพรวม โครงข่ายทั้ง 16 สถานี ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว   รถไฟฟ้าสายสีเขียว กำลังจะเปิดให้ใช้แล้ว...
โฮปเวลล์

รัฐอาจ ต้องเสียเงิน 66 ล้านในการรื้อซาก โฮปเวลล์ เหตุ ซี.พี. ไม่อยากจ่าย

นายสุจิตต์ เชาว์ศิริกุล รองผู้ว่าการกลุ่มบริหารรถไฟฟ้า การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องการรื้อถอนโครงสร้างเดิมของโครงการ โฮปเวลล์ ที่กีดขวางแนวเส้นทางโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา) ระยะทาง 220 กม. เงินลงทุน 224,544 ล้านบาท รัฐอาจ ต้องเสียเงิน 66 ล้านในการรื้อซาก โฮปเวลล์ เบื้องต้นพบว่า มีเสาตอม่อที่ต้องรื้อถอนประมาณ 220...
สายสีเหลือง

ไม่รอรัฐแล้ว….BTS-BEM เร่งคุยส่วนขยาย สายสีเหลือง ปลายปี’64 ต้องเปิดใช้เท่านั้น

BTSC-BEM ไปต่อไม่รอแล้ว เร่งคุยเจรจาร่วมกันแล้วเสนอให้รีบเดินหน้า สร้างส่วนขยาย สายสีเหลือง เพื่อหวังให้โครงการนี้ช่วยสร้างประโยชน์แก่ประชาชน ประชาชนโดยเร็ว สายสีเหลือง  ปลายปี’64 ต้องเปิดใช้เท่านั้น นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) กล่าวถึงกรณีการสร้างส่วนต่อขยายสายสีเหลืองช่วงแยกรัชดา-ลาดพร้าว ถึงแยกรัชโยธิน ที่ยังไม่ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการ (บอร์ด) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยให้ BTSC ไปหารือกับ บมจ. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ...
ที่ดินติดรถไฟฟ้า

จับตา ที่ดินติดรถไฟฟ้า TOP3 สถานีไหนได้รับความสนใจจากกลุ่มนายทุนมากที่สุด

ที่ดินติดรถไฟฟ้า ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มนายทุนครึ่งปีแรกมากที่สุด โดยมียูนิตเปิดขายมากถึง 1,161 ยูนิต  จนเวลานี้ราคาที่ดินบริเวณรอบสถานีรถไฟฟ้าขยับขึ้นสูง จับตา ที่ดินติดรถไฟฟ้า TOP 3 สถานีไหนได้รับความสนใจจากกลุ่มนายทุนมากที่สุด จากผลสำรวจฝ่ายวิจัย บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชันแนล ประเทศไทย ที่ได้เผย ผลสำรวจครึ่งแรก 2562 ว่าครึ่งปีแรกเหล่าโครงการเปิดใหม่มีขายทั้งหมด 45 โครงการ มีมากกว่า 18,075 ยูนิต  รวมมูลค่ากว่า120,302...
รถไฟความเร็วสูง

คนพิษณุโลกรอไปก่อน รถไฟไฮสปีดไม่คืบ รอญี่ปุ่นร่วมลงทุน 2 แสนล้าน

การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินโครงการพัฒนาระบบ รถไฟความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ (ระยะที่ 1 กรุงเทพ-พิษณุโลก) ปัจจุบันยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการเจรจาและศึกษารูปแบบการดําเนินโครงการฯ ยังไม่ได้ข้อสรุป พร้อมยืนยันว่าในการดำเนินการได้มีการพิจารณา ตามหลักเกณฑ์ความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์ของสํานักงานคณะกรรมการพัฒนาการ เศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เพื่อยึดประโยชน์ขององค์กรและประเทศชาติเป็นสำคัญ รถไฟไฮสปีดไม่คืบ รอญี่ปุ่นร่วมลงทุน 2 แสนล้าน นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตําแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า โครงการถไฟความเร็วสูงสายกรุงเทพ-เชียงใหม่ จะเริ่มดำเนินการระยะที่...

Subscribe to receive the latest property news