จับตาทำเลบ้านแถวบางบัวทอง โซนทำเลแนวราบแห่งใหม่ที่น่าสนใจ ใกล้รถไฟฟ้า

บ้านแถวบางบัวทองถือเป็นทำเลย่านปริมณฑลทำเลหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นทั้งแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์และความสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังเป็นทำเลที่เชื่อมต่อความเจริญด้วยรถไฟฟ้าถึง 4 สาย ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาอยู่ในทำเลนี้แล้วจะมีบ้านใกล้รถไฟฟ้าที่ทำให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายอย่างแน่นอน

12_บ้านแถวบางบัวทอง(1)การเดินทางในย่านบ้านแถวบางบัวทอง

อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นแล้วว่า ทำเลบ้านแถวบางบัวทองนี้เป็นทำเลที่มีรถไฟฟ้าเชื่อมต่อกันมากถึง 4 สาย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีเตาปูนที่เชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินซึ่งปัจจุบันได้เปิดให้บริการเรียบร้อยแล้ว และรถไฟฟ้าอีก 3 สาย ที่จะเปิดให้บริการในอนาคต ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีศูนย์ราชการนนทบุรีที่เชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี รถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางซ่อนที่เชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน บางซื่อ-ตลิ่งชัน และรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่จะเชื่อมต่อไปยังช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในทำเลบ้านแถวบางบัวทองจะได้รับอานิสงค์ในการเดินทางที่สะดวกสบายอย่างแน่นอน

นอกจากในเรื่องของรถไฟฟ้าแล้วการเดินทางในย่านบางบัวทองนี้ ยังมีความน่าสนใจตรงที่มีถนนเชื่อมต่อหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนราชพฤกษ์ ถนนชัยพฤกษ์ ถนนแจ้งวัฒนะและถนนกาญจนาภิเษก 345 ที่สามารถเดินทางเข้ามายังในตัวเมืองกรุงเทพมหานคร รวมถึงนนทบุรี และปทุมธานีได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญยังมีคิวรถตู้ รถสองแถวให้ได้ใช้บริการกันในหลาย ๆ จุดอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบหรือมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะอย่างรถตู้ รถสองแถวรถไฟฟ้า หรือรถส่วนตัว ก็สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว 

12_บ้านแถวบางบัวทอง(2)สิ่งอำนวยความสะดวกในย่านบ้านแถวบางบัวทอง

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับความสะดวกสบายในการเดินทางในย่านบางบัวทองกันไปแล้ว คราวนี้มาลองทำความรู้จักกับสิ่งอำนวยความสะดวกในย่านนี้กันบ้างว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจ

เริ่มต้นจากศูนย์การค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต, อิเกีย บางใหญ่, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ และ Pure Place The Crystal The Walk ที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ และพื้นที่สำหรับพักผ่อน ซึ่งแน่นอนว่าศูนย์การค้าต่าง ๆ เหล่านี้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของผู้คนได้หลากหลายช่วงวัย ตั้งแต่วัยเด็กจนไปถึงผู้สูงอายุ ซึ่งนอกจากศูนย์การค้าระดับใหญ่ ๆ เหล่านี้แล้วยังมีแหล่งชุมชนที่สามารถเข้าไปจับจ่ายซื้อของหรือไปท่องเที่ยวได้เช่นกัน ทั้งชุมชนเกาะเกร็ด ตลาดน้ำวัดตะเคียน ตลาดนัดจรูญทรัพย์ และตลาดนัดบางบัวทอง ส่วนใครที่เป็นสายทำบุญหรือชื่นชอบที่จะพาครอบครัวออกไปทำบุญด้วยบ่อย ๆ ในย่านนี้ก็ยังมีวัดสำคัญ ๆ อย่าง วัดเล่งเน่ยยี่ 2 วัดกู้ และวัดตะเคียน ให้เข้าไปสักการะบูชาอีกด้วย

12_บ้านแถวบางบัวทอง(3)ราคาบ้านแถวบางบัวทอง

เรื่องราคาของบ้านแถวบางบัวทองถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญและความน่าสนใจเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อเปรียบเทียบราคาบ้านใกล้รถไฟฟ้าในย่านบางบัวทองกับพื้นที่อื่น ๆ แล้ว บ้านบางบัวทองถือว่ามีราคาที่ถูกกว่าค่าเฉลี่ยในทำเลอื่น ๆ โดยราคาบ้านเดี่ยวเริ่มต้นอยู่ที่ 3-4 ล้านบาทเท่านั่น  และหากเป็นโครงการเก่าหรือบ้านมือสองราคาบ้านก็จะยิ่งถูกลงจนอยู่ที่ระดับประมาณ 2.5 ล้านบาทเท่านั้น

ดังนั้นแล้วจึงจะเห็นได้ว่าบ้านใกล้รถไฟฟ้าแถวบางบัวทองถือเป็นทำเลแห่งอนาคตที่น่าสนใจแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากการเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าทั้ง 4 สายเสร็จสิ้น การเดินทางที่สมบูรณ์ก็จะเริ่มต้น นอกจากนี้แน่นอนว่าในส่วนของความอุดมสมบูรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็จะเติบโตและกระจายตามการขยายตัวของรถไฟฟ้า ซึ่งก็จะยิ่งทำให้พื้นที่ทำเลนี้มีความอุดมสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวในทำเลที่น่าสนใจเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัว อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับการ Work From Home บ้านแถวบางบัวทองนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

อ้างอิง
https://jsp.co.th/blog/ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้/
https://bungaasset.com/lifestyle/why-choose-home-bangbuathong/