นายหน้ามือโปรฯ

นายหน้ามือโปรฯ


โค้งสุดท้าย! เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงาน Dot Property Thailand Awards 2021

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับสำหรับงาน Dot Property Thailand Awards 2021 ซึ่งขณะนี้ดำเนินมาถึงการเตรียมการขั้นสุดท้ายก่อนการประกาศรางวัลจะมาถึง แม้ว่าสถานการณ์ในปีนี้จะทำให้รูปแบบการจัดงานแปลกตาไปจากปีก่อนๆ แต่ความสนุกและความตื่นเต้นยังคงมีอยู่เช่นเคย และสำหรับใครที่สนใจร่วมเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อก็ยังมีเวลาอยู่นะครับ ขณะนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่แต่ก็เหลือเวลาน้อยลงทุกที โดยขั้นตอนของการตัดสินจะเริ่มขึ้นหนึ่งเดือนหลังจากนี้ซึ่งหมายความว่าเหล่าผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รวมถึงนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ทุกท่านต้องรีบตัดสินใจกันแล้วล่ะครับ คลิกที่นี่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงานประกาศรางวัล! ไฮไลท์ของ Awards Presentation Day สำหรับงาน Dot Property Thailand Awards 2021 งานประกาศรางวัลในปีนี้จะถูกแทนที่ด้วย Awards Presentation Day เพื่อให้เกิดความสบายใจและปลอดภัยสำหรับผู้ร่วมงานทุกท่าน...

อยากขายบ้านให้ออกในช่วงนี้ ต้องทำยังไง? [บทความนี้มีคำตอบ]

ใครที่เป็นนายหน้าแล้วประสบปัญหาขายทรัพย์ในมือไม่ออก เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยนและรายได้ของคนส่วนใหญ่ลดลง ส่งผลต่อความเชื่อมั่นและชะลอการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย คนส่วนจึงใหญ่หันมาระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น  วันนี้ดอทจึงนำเทคนิคช่วยทำให้ขายบ้านออกในช่วงนี้มาฝากกันถึง 5 เทคนิคดีๆ ที่คุณสามารถหยิบไปปรับใช้และปรับรูปแบบการขายใหม่ให้เข้ากับยุค New Normal แบบนี้ได้มากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูพร้อมๆ กันได้เลยครับ 1. ติดตามข่าวสารของภาครัฐ เริ่มต้นกันกับการอัปเดตข่าวสารที่ช่วงนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด เพราะรัฐบาลมักออกมาตรการต่างๆ ที่ช่วยเหลือผู้ซื้อที่อยู่อาศัยในช่วงนี้ ซึ่งคุณสามารถนำมาใช้เป็นข้อมูลในการแนะนำผู้ซื้อในขั้นตอนของการยื่นขอสินเชื่อบ้านเพิ่มเติมได้ด้วย  เช่น การขยายมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนซื้ออสังหาริมทรัพย์  สำหรับราคาบ้านไม่เกิน 3 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และลดค่าใช้จ่ายของประชาชนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย โดยจะลดค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนอสังหาริมทรัพย์และห้องชุดจากเดิม...

รู้จัก “Proppit” ตัวช่วยทางการตลาดที่คุ้มที่สุด จบทุกการจัดการประกาศในที่เดียว!

จะดีแค่ไหน? ถ้ามีตัวช่วยทางการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้มีคนเห็นประกาศของคุณมากขึ้นถึง 6 เท่า!  นี่คือเหตุผลว่าทำไม ดอท พร๊อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป ถึงได้ออกแบบตัวช่วยทางการตลาดตัวใหม่ล่าสุดอย่าง “Proppit” ที่จะมาช่วยให้ทุกคนสามารถลงประกาศทรัพย์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยหน้าแดชบอร์ดที่สะดวก ใช้งานง่าย คุ้มค่าทุกการใช้จ่าย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับ Proppit (พร๊อพพิท) พร้อมๆ กันเลยครับ ให้ทุกองค์ประกอบของการลงประกาศ “ง่าย” ด้วย Proppit! ที่ผ่านมาเวลาจะลงประกาศแต่ละทีต้องเสียเวลาทั้งกรอกข้อมูล ใส่รูป...

4 แหล่งในการหาทรัพย์ราคาต่ำกว่าตลาด [สำหรับนักลงทุนมือใหม่]

การเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จนั้นอยู่ที่ทัศนคติและการมองเห็นโอกาสในสถานการณ์ใดก็ตามที่คนอื่นมองไม่เห็น รู้และเข้าใจว่าลงทุนอย่างไร จะสามารถจำกัดความเสี่ยง แต่ขยายผลตอบแทนได้จากวิธีการมองทรัพย์จากข้อมูลต่างๆ เช่น รู้ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย, รู้ว่าทรัพย์ไหนจะพัฒนาต่อยอดได้ 1. ซื้อจากเจ้าของที่ต้องการขายหรือปล่อยเช่าด่วน เป็นวิธีการที่ง่ายและเร็วที่สุดในการหาทรัพย์ในราคาต่ำกว่าตลาดเลยก็ว่าได้ครับ โดยคุณสามารถสังเกตได้จากคำพูดหรือการเขียนจั่วหัวในประกาศขายทรัพย์ว่า กำลังจะย้ายบ้าน กำลังจะย้ายงาน ขายมานานแล้ว แบงก์จะยึดแล้ว ผ่อนไม่ไหว กำลังตกงานหรือโดนลดเงินเดือน รวมไปถึงประเมินจากสถานการณ์รอบๆ ด้านของทั้งเศรษฐกิจ หรือทำเลในบริเวณนั้นๆ เพิ่มเติมด้วย และเมื่อคุณเจอเจ้าของทรัพย์ที่ต้องการรีบปล่อยขายขนาดนี้ แน่นอนว่าคุณจะสามารถทำการต่อรองราคาได้มาก 2. ซื้อทรัพย์ต่ำกว่าราคาตลาดผ่านกรมบังคับคดี อีกหนึ่งช่องทางน่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนบ้านมือสองที่มีราคาเริ่มต้นต่ำกว่าราคาตลาดทั่วไป นั้นคือ การขายทอดตลาดของกรมบังคับคดีครับ...

เขียนขายยังไงให้คนซื้อ! ด้วยเทคนิคการเขียน Copywriting แบบ “FOMO”

ใครที่ทำอาชีพนายหน้าขายบ้าน/ขายคอนโด นอกจากเทคนิคปิดการขายที่ต้องงัดมาใช้ตอนพูดคุยกับผู้ซื้อแล้ว คุณยังต้องเรียนรู้เทคนิคการเขียน หรือ Copywriting ที่ช่วยดึงดูดให้ผู้ซื้อที่กำลังตามหาทรัพย์บนโลกออนไลน์ให้เข้ามาหาคุณเอง บทความนี้ดอทเลยจะมาช่วยให้คุณสามารถเขียน Copywriting หรือเขียนข้อความดึงดูดให้คนตัดสินใจ “ซื้อ” ได้ง่ายมากขึ้น จากเทคนิคทางการตลาดที่เรียกว่า “FOMO” หรือ “Fear Of Missing Out” หนึ่งในวิธีการเขียนเพื่อการทำการตลาดออนไลน์ที่อยากแนะนำให้นายหน้าทั้งหลายทดลองนำไปใช้ดูครับ FOMO คืออะไร ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกับคำนี้กันก่อนนะครับ “FOMO” หรือ “Fear Of Missing”...

ส่องวิธีการประเมินและวิเคราะห์ทรัพย์ ดูยังไงให้ขายง่าย ขายคล่อง

ใครที่เป็นนายหน้าปัญหาเรื่องของการขายทรัพย์ไม่ออก ถือเป็นปัญหาที่ทำให้คิดไม่ตกจริงๆ นะครับ เพราะคงไม่มีนายหน้าคนไหนอยากจะถือทรัพย์ไว้นานๆ หรือต้องเปิดทางไปเปิดบ้าน เปิดห้อง เพื่อหาผู้ซื้อหรือผู้เช่าด้วยทรัพย์เดิมๆ บ่อยๆ ใช่ไหมครับ? เรื่องนี้มีทางออกครับ นั่นก็คือ ต้องรู้จักวิธีการประเมินและวิเคราะห์ทรัพย์กันเสียก่อน ว่าขายยากหรือขายง่าย ซึ่งวันนี้ดอทมีคำตอบมาให้ โดยแบ่งวิธีการวิเคราะห์มาให้ในทรัพย์ 3 ประเภท พร้อมบอกวิธีการดูว่า ทรัพย์ไหนถูกหรือแพง ด้วยหลักการดังต่อไปนี้ วิธีการดูว่าอสังหาฯ ถูกหรือแพง 1. ดูทำเลของทรัพย์ อันดับแรกเลยก็คือ การดูทำเลครับ เพราะทำเลถือเป็นปัจจัยสำคัญมากเลยที่ทำให้ราคาทรัพย์สูงขึ้นได้ในระยะยาว ยิ่งถ้าทรัพย์อยู่ในทำเลที่ดี...

ส่อง 5 กลยุทธ์ในการขายคอนโดด้วยเทคนิคจิตวิทยา [ใช้ได้ผลจริง]

เตรียมตัวยังไง เจรจาแบบไหนถึงจะช่วยให้ปิดการขายได้บ้าง? สำหรับผู้ขายที่ยังประสบการณ์น้อยหรือเป็นมืมือใหม่ การเตรียมตัวหรือเข้าไปพูดคุยเพื่อมัดใจลูกค้าดูจะเป็นเรื่องยากมากเลยใช่ไหมครับ? แน่นอนครับว่า เรื่องนี้ต้องอาศัยชั่วโมงบิน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณจะ Growth Hack ไม่ได้!  วันนี้ดอทเลยจะมาเปิดเผยกลยุทธ์ในการขายคอนโดด้วยเทคนิคการใช้จิตวิทยาเข้าช่วยครับ มาดูกันดีกว่าว่า มีวิธีอะไรบ้างให้คุณได้ลองหยิบไปปรับใช้ ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ ข้อมูลแน่นมีชัยไปกว่าครึ่ง เคยได้ยินคำนี้กันหรือเปล่าครับ “Data is the new oil” ซึ่งหมายถึง ข้อมูลกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามหาศาล ไม่เว้นแม้กระทั่งในงานขายเองก็ควรจะเตรียมข้อมูลมาให้พร้อม เพราะการเจรจาที่ดีควรอยู่บนพื้นฐานของข้อมูล...

กู้สินเชื่อบ้าน ธนาคารดูเรื่องอะไรบ้าง? อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่นายหน้าต้องรู้!

อีกหนึ่งองค์ความรู้สำคัญที่คุณจะช่วยให้คุณปิดการขายได้ง่ายมากขึ้นเลยก็คือ “สินเชื่อธนาคาร” เพราะลูกค้าที่ต้องการซื้อ/ขายอสังหาฯ หากขอสินเชื่อไม่ผ่าน ก็คงเกิดปัญหาตามมาไม่น้อย ดังนั้น ในฐานะที่คุณเป็นนายหน้าอสังหาฯ ก็ควรจะศึกษาเรื่องของสินเชื่อบ้านหรือคอนโดเอาไว้ เพื่อที่จะนำเสนอให้กับลูกค้าได้อย่างครบถ้วน และช่วยลดความเสี่ยงในขั้นตอนการทำธุรกรรมของลูกค้าได้มากขึ้น  ว่าแต่มีเรื่องสินเชื่อธนาคารอะไรบ้างที่นายหน้าจำเป็นต้องรู้ ธนาคารจะดูเรื่องอะไรบ้างในการปล่อยกู้? วันนี้ดอทมีมาสรุปให้ทั้งหมดแล้วครับ ตามไปดูพร้อมๆ กันเลย ลูกค้าจะกู้สินเชื่อเพื่อซื้อบ้านหรือคอนโด ธนาคารดูอะไรบ้าง?  มาดูปัจจัยต่างๆ ที่ธนาคารใช้พิจารณาการให้สินเชื่อกันครับ ซึ่งดอทขอยกปัจจัยหลักๆ ที่นายหน้าสามารถให้คำแนะนำกับผู้ซื้อได้ ในหัวข้อต่อไปนี้ ความสม่ำเสมอในเรื่องรายได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนมักจะมีรายได้สม่ำเสมอเข้าบัญชีทุกเดือนอยู่แล้ว จึงอาจมีโอกาสกู้เงินได้ง่ายเนื่องจากมีประวัติการเงินที่ชัดเจนตรวจสอบได้ และมีบริษัทรับรองที่มาของรายได้แบบสม่ำเสมอ แต่สำหรับคน ที่ไม่มีรายได้ประจำ...

แชร์ 5 เคล็ดลับหาลูกค้าสำหรับนายหน้า เริ่มหาลูกค้ายังไงดี?

ทำยังไงถึงจะได้ลูกค้า หรือ Lead มาไว้ในมือ? ถือเป็นคำถามยอดนิยมเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับวงการนายหน้าอสังหาฯ แถมเป็นหัวข้อสนทนาที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงบ่อยครั้งถึงเทคนิคและวิธีการให้ได้มาซึ่งลูกค้าหรือว่าที่ลูกค้า ‘ที่ใช่’ และนำพาไปสู่การปิดการขายได้จริง วันนี้ดอทเลยไม่พลาดโอกาสที่จะหยิบเทคนิคและวิธีการหาลูกค้า หรือรายชื่อ Lead สำหรับนายหน้ามาฝาก โดยวิธีที่ดอทนำมาเสนอในวันนี้จะเป็นวิธีการหาลูกค้าไปพร้อมๆ กันทั้งในด้านการทำการตลาดและฝ่ายขาย มาดูกันดีกว่าครับว่า ดอทใช้เทคนิคอะไรในการหารายชื่อลูกค้ามาไว้ในมือได้บ้าง? ตามไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ 1. สร้างรากฐานด้วยพาร์ทเนอร์  สำหรับธุรกิจที่ขายสินค้าประเภท High Involvement (สินค้าที่ผู้ซื้อต้องใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจ) อย่างการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ คุณจะต้องใช้แรงและเวลาในระดับหนึ่งกว่าจะได้มาซึ่งลูกค้า หรือ...

นายหน้าอสังหาคืออะไร เริ่มต้นยังไง หาลูกค้าจากไหน [บทความนี้มีคำตอบ]

ถ้าพูดถึงการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบัน แน่นอนว่า ไม่ได้มีแค่ตัวผู้ซื้อหรือตัวผู้ขายเท่านั้นที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการพูดคุยหรือตกลงทำสัญญา แต่ยังมีตัวกลางที่ทำหน้าที่เป็นคนคอยเชื่อมโยงความต้องการขายทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเข้าไว้ด้วยกัน หรือที่รู้จักกันในอาชีพ ‘นายหน้า’  สำหรับใครที่ศึกษาอยากเป็นนายหน้า แต่ยังไม่แน่ใจว่า อาชีพนี้ทำอะไร เริ่มต้นอย่างไร และมีอะไรต้องรู้บ้าง อ่านบทความนี้มีคำตอบให้คุณแน่นอนครับ นายหน้าคืออะไร?  ก่อนจะเริ่มต้นทำอาชีพนี้ก็ควรจะรู้ก่อนว่า ‘นายหน้า’ คืออะไร? ถ้าให้พูดเข้าใจแบบง่ายๆ เลย นายหน้า หรือบางคนก็เรียกว่า โบรกเกอร์ (Broker) หรือ เอเจนท์ (Agent) คือ ผู้จัดการหรือผู้ชี้ช่องทางการขายอสังหาฯ...

Subscribe to receive the latest property news