เอาใจมนุษย์เงินเดือนที่อยาก กู้ร่วมซื้อบ้าน Ep2 : เงินเดือน 15,000 อยากได้บ้านราคา 4 ล้านทำไงดี

กู้ร่วมซื้อบ้าน,กู้ร่วม,ผู้กู้ร่วม,กู้เงินซื้อบ้าน,สินเชื่อบ้าน,ดอกเบี้ยบ้าน
กู้ร่วมซื้อบ้าน,กู้ร่วม,ผู้กู้ร่วม,กู้เงินซื้อบ้าน,สินเชื่อบ้าน,ดอกเบี้ยบ้าน

สวัสดีค่ะ จากตอนที่แล้ว ที่เรายกตัวอย่าง ถ้า มีเงินเดือน 15,000 แต่อยากได้บ้าน ราคา 4ล้านละจะมีทางเลือกอะไรบ้าง

วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ กับการ กู้ร่วมซื้อบ้าน ……..

เอาละค่ะสำหรับบางท่านที่ต้องการอยากจะได้บ้านหลังนี้จริงๆแต่เรามีเงินเดือนแค่ 15000 บาทเองจะทำเรื่องกู้คงจะไม่ผ่านแน่ๆ ดังนั้นวิธีที่พอจะทำให้เราสามารถที่จะทำได้คือการ กู้ร่วมซื้อบ้าน โดยผู้กู้ร่วมจำเป็นต้องเป็นคนในครอบครัวที่นามสกุลเดียวกันหรือสามีภรรยาก็ได้ค่ะ โดยผู้กู้ร่วมแต่ละคนจะต้องเอารายได้ไปหักค่าใช้จ่ายมาร่วมกันคิด ตัวอย่างเช่น นาย จำดี มีเงินเดือน 20,000 บาท ผ่อนรถ 7,000 หลังจากหักแล้ว จะมีเงิน เหลือ 13,000 มารวมกับ ของเรา 15,000 จะเป็น 28,000  ซึ่งจะทำให้เรามีรายได้เหลือมากขึ้น จะทำให้เราสามารถเพิ่มวงเงินสำหรับกู้ได้สูงขึ้น ส่วนบ้านราคา 4 ล้านเราจะต้องมีผู้กู้ร่วมเท่าไรถึงวงเงินจะสามารถกู้ได้ สามารถตรวจสอบได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ

กู้ร่วมซื้อบ้าน,กู้ร่วม,ผู้กู้ร่วม,กู้เงินซื้อบ้าน,สินเชื่อบ้าน,ดอกเบี้ยบ้าน
กู้ร่วม,ผู้กู้ร่วม,กู้เงินซื้อบ้าน,สินเชื่อบ้าน,ดอกเบี้ยบ้าน_1

นอกจากนี้ ในบางครั้งก็มีกรณีที่ผู้กู้ร่วมไม่อาจจะช่วยอะไรเลยก็ได้ ตัวอย่างเช่นผู้กู้ร่วมมีหนี้สินท่วมท้นอยู่แล้ว แบบวงเงินกู้เต็มยอด พอเอามารวมเป็นผู้กู้ร่วมแทนที่จะเอามาเพิ่มยอดการกู้กลับกู้ได้ยอดน้อยลงอีก หรือบางรายหนักกว่านั้นคือไม่มีหนี้สิ้นแต่ชอบใช้จ่ายเงินสุร่ยสุร่ายไม่มีเงินเก็บ แต่เราซื้อเขามากู้ร่วมอาจจะไม่สามารถช่วยเราผ่อนได้ในอนาคตปีแรกอาจจะผ่อนได้แต่ถ้ามีนิสัยแบบข้างต้นรับรองว่าอนาคตเราคงต้องผ่อนบ้านคนเดียวแน่ๆเพราะฉนั้นคนแบบนี้อันตรายมากกว่าแบบแรกอีกค่ะ เพราะว่าเมื่อเราไม่สามารถผ่อนบ้านไหวนอกจากเราจะโดนยึดบ้านแล้วนั้นเราจะมีหนี้ก้อนโตแถมมาด้วยอีกค่ะ

ดังนั้นเราต้องระวังให้มากๆสำหรับผู้กู้ร่วมที่เราจะเอามาร่วมลงด้วย ทางที่ดีหาทางแก้ไขไว้ร่วงหน้าหรือถ้าเราคิดแล้วว่าไม่สามารถผ่อนได้ก็ค่อยเก็บเงินรอไปก่อนค่ะเพราะว่าคงไม่ดีแน่ถ้าเราเสียเงินไปหลายปีแล้วเราไม่ได้อะไรเลยแถมยังโดนยึดบ้านอีกค่ะ

กู้ร่วมซื้อบ้าน,กู้ร่วม,ผู้กู้ร่วม,กู้เงินซื้อบ้าน,สินเชื่อบ้าน,ดอกเบี้ยบ้าน
กู้ร่วม,ผู้กู้ร่วม,กู้เงินซื้อบ้าน,สินเชื่อบ้าน,ดอกเบี้ยบ้าน_2

ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยว่าจะคำนวนอย่างไร อาชีพไหนสามารถที่จะกู้ได้โปรโมชั่นดอกเบี้ยบ้านอย่างไร แต่ละสถาบันการเงินจะมีวิธีคิดที่แต่ต่างกันของแต่บะสถาบันการเงินของแต่ละที่ค่ะ โดยอ้างอิงกับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารแห่งประเทศไทย ต้องลองสอบถามทางเจ้าหน้าที่สินเชื่อบ้านของแต่ละธนาคารนั้นดูค่ะ ส่วนรายละเอียดเรื่องดอกเบี้ยนั้นครั้งหน้าเราจะมาให้คำตอบกันค่ะ


ต้องการซื้อ-เช่ !!!คอนโดมือสอง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดินทั่วไทยมากกว่า 300,000 รายการคลิ๊กที่นี่

ลงประกาศขาย-ให้เช่า ฟรี !!! คอนโดมือสอง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดินกับ Dot Property ขายง่าย ขายไว ไม่มีค่าใช้จ่ายลงประกาศเลย