สำหรับมืออาชีพ

สำหรับมืออาชีพ


Co-Broke,Dot Property

Dot Property เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋ง Co-Broke ช่วยให้นายหน้าปิดการขายได้มากขึ้น

ก่อนที่เราจะไปที่ฟีเจอร์ Co-Broke เรามาทำความเข้าใจกับคำว่า Co-Broke กันก่อนครับ Co-Broke คือการหาอสังหาริมทรัพย์จากนายหน้าด้วยกัน โดยการที่เราจะทำการ Co-Broke ได้นั้นเราจำเป็นต้องมีแหล่งหรือมีข้อมูลที่เรามีฐานข้อมูลในมือหรือมีเครือข่าย Connection เพื่อนๆนายหน้าไว้เพื่อทำการเเลกเปลี่ยนข้อมูลทรัพย์ที่มีระหว่างกัน เพื่อที่จะช่วยเพิ่มโอกาสการขายมากยิ่งขึ้นจากการเข้าถึงทรัพย์ที่มากขึ้น ยกตัวอย่างง่ายๆถ้าเรามีลูกค้าที่อยากได้บ้านสักหลังในพื้นที่นี้แต่พื้นที่นี้เราไม่ได้มีบ้านสำหรับลงขายในมือแต่ว่าเรามีนายหน้าคนอื่นในกลุ่มที่กำลังจะขายบ้านหลังนี้ที่ลูกค้าเราต้องการพอดี เมื่อเราจับคนทั้งผู้ซื้อและผู้ขายทั้งสองฝั่งมาเจอกันเราจะได้ค่านายหน้าแบบง่ายๆตามแต่ข้อตกลงที่เราได้ทำการคุยกับนายหน้าคนนั้นครับ เช่น อาจจะแบ่งค่าคอมมิชชั่นคนละ 50/50 ข้อดีของการสร้างหรือเข้าร่วมกลุ่ม Co-Broke 1.เข้าถึงทรัพย์ (Listing) มากขึ้น2.ใช้พลังการขายจากเครือข่ายเพื่อนๆนายหน้าฯ3.โอกาสปิดการขายมากขึ้น! กลุ่ม Co-broke บน Dot...
ปล่อยเช่าคอนโด,คอนโดให้เช่า,คอนโด

เทคนิคการปล่อยเช่าคอนโดได้เร็ว

ในปัจจุบันที่ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ ทั้งเล็กใหญ่แข่งขันกันอย่างดุเดือด คอนโด ที่ใกล้กับเส้นทางคมนาคม หรือ ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นักลงทุนต่างสนใจ เพื่อจะซื้อเพื่อจะ ปล่อยเช่าคอนโด แต่ด้วยว่า คู่แข่งค่อนข้างเยอะมากในปัจจุบันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆด้าน เราจึงมีวิธีมาเสนอเพื่อช่วยให้ คอนโดของคุณ สามารถปล่อยเช่าได้เร็วมากยิ่งขึ้นมาฝาก เลือกทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่งเราควรสำรวจข้อมูลการเช่าอาศัยบริเวณที่เราสนใจว่ามีมากน้อยเพียงใด ซึ่งทำเลที่สามารถทำเงินได้ดี คงจะหนีไม่พ้น โซนที่เป็นย่านธุรกิจบริษัท หรือ ใกล้เส้นทางคมนาคมอย่างรถไฟฟ้า และ ห้างสรรพสินค้า สิ่งอำนวยความสะดวก...
วิธีลงประกาศขายบ้านฟรี ง่ายๆ กับ dotproperty.co.th

วิธีลงประกาศขายบ้านฟรี ง่ายๆ กับ dotproperty.co.th

สำหรับท่านใดที่สงสัยและยังไม่เข้าใจเกี่ย­วกับการลงประกาศขายบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์ก­ับทางเว็บไซต์ Dot Property คลิปนี้จะตอบโจทย์ให้ท่านได้อย่างง่ายๆ ค่ะhttps://www.youtube.com/watch?v=KxS6xmEK0uAท่านยังสามารถติกตามเราได้ผ่าน FacebookDotProperty.co.th ตามลิงค์นี้เลยค่ะ https://www.facebook.com/thailandpropertyportal/สำหรับท่านใดที่สนใจอยากซื้อ ขายบ้าน คอนโด หรือ ทาวน์เฮ้าส์ มือ1 มือ 2 สามารถเข้าดูได้เลยที่ http://www.dotproperty.co.th/line ID: @dotproperty.co.th สำหรับกลุ่มคนซื้อ-ขายบ้าน:https://www.facebook.com/groups/dotproperty.co.th/
ขายบ้าน,จัดบ้าน,อสังหาริมทรัพย์

อยากขายบ้านได้ไว ต้องจัดบ้านอย่างไร

ด้วยเศรษฐกิจปัจจุบันนี้การจะขายของต่างๆก็ว่าลำบากแล้ว ยิ่งเป็นบ้านที่มี ราคาในการซื้อขายค่อนข้างสูงแล้วยิ่งทำให้การขายค่อนข้างเป็นไปได้ยาก แต่วันนี้เรามีวิธีเพิ่มความน่าสนใจให้บ้านของคุณ ด้วยการ จัดบ้าน ให้สามารถขายได้เร็วขึ้นมาฝาก ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยสร้างความประทับใจแรกให้กับผู้ที่สนใจหากมีคนสนใจที่จะซื้อขายที่ประกาศขายแต่เมื่อมาถึงบ้านเจอกับรั่วๆหักๆเก่าๆหรือทางเข้าบ้านที่รกก็คงไม่น่าจะเป็นการดีเท่าไหร่เราควรดูแล รั่ว,ประตูบ้าน,ทางเดินต่างๆให้น่ามองไม่รกและดูสะอาดตาสวยงามอยู่เสมอเก็บของไม่จำเป็นออกไปบ้างภายในบ้านไม่ควรมีสิ่งของมากจนเกินไปทำให้บ้านดูอึกอัดคับแคบ เก็บสิ่งของกระจุกกระจิกออกไปบ้าน ให้ดูโล่งตามากขึ้น การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านก็สำคัญควรจัดวางให้ดูโล่งไม่เป็นมุมหรือบ้านแคบลงของยิ่งน้อยนิ่งดีเพิ่มแสงสว่างให้ภายในบ้านพยายามอย่าให้บ้านมืดหรือมีมุมที่แสงไม่สามารถเข้าถึงได้มากเกินไป เวลามีผู้เข้ามาขอชมบ้านหรือถ่ายภาพเพื่อลงประกาศขายจะทำให้บ้านดูอับชื้นและทำให้บ้านดูหดหู่ การเพิ่มความสว่างในบ้านยิ่งเป็นโทนสีขาว เหลืองหรือครีม ยิ่งทำให้ผู้ที่เข้ามารู้สึกอบอุ่นทำให้บ้านดูกว้างขึ้นจัดเฟอร์นิเจอร์ให้พอเหมาะกับประโยชน์ใช้สอยในแต่ละห้องหรือมุมต่างๆของบ้านควรมีประโยชน์ในการใช้สอย และควรมีเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้พอเหมาะเพราะหากมากเกินไปจะทำให้บ้านดูคับแคบและไม่มีประโยชน์ในการใช้งานเสียเปล่าและสร้างประโยชน์ใช้สอยให้ในแต่ละมุมของบ้านให้ได้มากที่สุดไม่ควรปล่อยให้เป็นห้องว่างๆที่ไม่ได้ใช้งานหรือมีประโยชน์ใดจะทำให้บ้านดูมีความสะดวกสบายหรือมีประโยชน์ในการใช้งานมากยิ่งขึ้นหามุมสวยๆถ่ายภาพในการถ่ายภาพเพื่อลงประกาศควรหามุมสวยๆหรือจัดมุมดีๆเพื่อให้ภาพออกมาน่าดึงดูดผู้ที่สนใจให้มาซื้อ หากถ่ายไปโดยที่มีมีการจัดดีๆหรือหามุมสวยๆบ้านที่ราคาแพงหรือมีเฟอร์นิเจอร์แพงๆตกแต่งอยู่ก็อาจไม่ได้ช่วยดึงดูดความสนใจได้เท่าไรนัก...

Dot Property แจกฟรี 1,000 บาท เพียงลงประกาศขาย-เช่าวันนี้

เพียงลงประกาศขาย-เช่าจำนวน 10 รายการบนเว็บไซต์ www.dotproperty.co.th วันนี้รับไปเลย Ads Credit 1,000 บาทสำหรับการอัพเกรดประกาศในเว็บไซต์เพื่อให้ประกาศของคุณโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆดังนี้ลงทะเบียนสม้ครสมาชิกกับเว็บไซต์ dotproperty.co.th สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก ลงประกาศขาย-เช่าจำนวน 10 รายการเพื่อรับ Ads Credit มูลค่า 1,000 บาท เมื่อลงประกาศครบเรียบร้อยตามจำนวนแล้วส่ง User ของคุณมายัง CS@dotprperty.co.th เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ เมื่อประกาศผ่านการตรวจสอบแล้ว เจ้าหน้าที่ของเราจะติดต่อกลับและคุณจะได้รับ Ads...

5 เรื่องผวาของหน้าใหม่สนามขายอสังหาฯ!

โอเค ลองนึกภาพตามสถานการณ์ดังต่อไปนี้…คุณมีสินทรัพย์อสังหาฯ ที่ดูดีทีเดียวอยู่ในการครอบครอง คุณไม่ได้มีแผนการที่จะทำอะไรกับมันอย่างจริงจัง คุณเล็งเห็นโอกาสดีจากตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และคุณตอบตัวเองได้อย่างมั่นใจว่า ‘ขายดีกว่าชัวร์สุด’ แต่แล้วเมื่อคุณตัดสินใจว่าจะ ‘ขาย’ ความมั่นใจใดๆ ที่เคยมีอย่างมากในช่วงเริ่มต้น ก็ดูจะค่อยๆ ลดน้อยถอยลงตามระยะเวลา คุณไม่เข้าใจ คุณสับสน คุณนั่งถามตัวเองว่ามันมีอะไรที่ผิดพลาด อสังหาริมทรัพย์ที่คุณมีมันไม่เหมาะสมหรืออย่างไร ทำไมคนอื่นถึงได้ปล่อยเอาๆ พาลจะคิดว่า คงต้องยกเลิก เอาอาคารไปทำหอพักเก็บกินยาว (หรือเอาที่ดินไปขุดบ่อเลี้ยงกุ้ง) น่าจะเข้าท่ากว่า แต่ก่อนจะเริ่มตีอกชกตัว ลองดู checklist...

Airbnb กับธุรกิจอสังหาฯ: ความคุ้มค่า ‘สีเทา’ (ตอนที่ 2)

จากตอนที่ผ่านมา ที่เราได้เกริ่นถึงที่มาที่ไป และคุณลักษณะของธุรกิจปล่อยเช่าอย่าง Airbnb กันไปแล้วนั้น เชื่อว่าหลายท่านคงจะรู้สึกว่า นี่เป็นหนทางใหม่ในการจัดการและบริหารอสังหาริมทรัพย์ ยืดหยุ่น และสามารถเป็นรายได้ชดเชยส่วนต่างในระหว่างทางได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับการมาถึงของนวัตกรรมใหม่ๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เมื่อมันเปลี่ยนสภาพจากโครงการขำๆ ระหว่างเพื่อน สู่พื้นที่ทางพาณิชย์และตลาดใหญ่ภายนอกแล้วนั้น มันยากนัก ที่จะหลีกเลี่ยงความลักลั่น และอุปสรรคในแง่มุมต่างๆ รวมถึงการนำแนวคิดนี้ไปใช้ในทางที่ไม่ถูกไม่ควร ซึ่งยังคงเป็นปัญหาที่คาราคาซังอยู่จนถึงปัจจุบัน//ชักศึกเข้าบ้าน ลองนึกภาพตามว่า ถ้าวันดีคืนดี คุณโดนใครก็ไม่รู้ ถือวิสาสะเข้ามาอยู่อาศัยภายในบ้าน ทำลายทรัพย์สิน ประกาศความเป็นเจ้าของ...

สกรีนเสียให้ผ่าน ก่อนเลือกใช้งาน ‘นายหน้า’

หากจะกล่าวกันถึงวัตรปฏิบัติในทางการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยแล้วนั้น การเลือกใช้ Sales Agent หรือ ‘นายหน้า’ นั้น อาจจะไม่ใช่ของที่อยู่ในความคุ้นเคยของเราสักเท่าใดแม้ว่าจะมีตัวตนให้เห็นโดยตลอด อาจจะเพราะภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูเหมือนว่าจะเป็นอาชีพ ‘จับเสือมือเปล่า’ ที่ทำให้หลายคนที่อยากจะซื้อหรือขายอสังหาริมทรัพย์นั้นคิดว่า ลงประกาศหรือติดป้ายโฆษณาไปซะน่าจะได้ประสิทธิผลที่ดีกว่า (หรือถ้าในยุคนี้สมัยนี้ ก็ลงประกาศผ่านเว็บไซต์ซะเลยง่ายดี…) แต่ในทางหนึ่ง ความรู้ความสามารถของพวกเขา/พวกเธอ อย่างไม่อาจปฏิเสธได้ ก็ช่วยให้ธุรกรรมใดๆ สามารถผ่านไปได้อย่างลุล่วงไม่ติดขัด ‘เอาอยู่’ ทั้งในแง่กฎหมาย การวางแผนการเงิน และการซื้อขาย ลดความวุ่นวายลงไปได้มากCredits:...

เทคนิค “เลือกบ้าน” จากโฆษณา

การจะเลือกซื้อ “บ้าน” สักหลังนั้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่งของชีวิต ที่พูดแบบนี้ ก็เพราะว่า ราคาของ “บ้าน” แต่ละหลังนั้นไม่ใช่ถูกๆ ต้องอาศัยระยะเวลาในการสะสมเงินมาก และสำหรับบางคน อาจหมายถึงการเก็บสะสมเงินมาทั้งชีวิตเลยก็ได้ ดังนั้น การเลือกซื้อบ้านสักหลัง จึงเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและต้องให้ความใส่ใจ วันนี้เราก็เลยจะมาแชร์เทคนิค ในการเลือกซื้อบ้าน จากโฆษณาประกาศขายบ้านที่เห็นอยู่รอบตัวมาฝากกันค่ะปัจจุบันเราสามารถหาบ้านได้จากสื่อต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สื่อออฟไลน์ อย่าง หนังสือพิมพ์, นิตยสาร, แผ่นพับ,...

ฟรี Premium Listing สำหรับ Member ใน Facebook Group

  DotProperty.co.th มอบสิทธิ์พิเศษให้ผู้ลงประกาศทรัพย์ในเว็บไซต์ www.DotProperty.co.th ได้รับสิทธิ์      อัพเกรดประกาศเป็น Premium Listing เป็นเวลา 1 เดือน ฟรี!!!    ขั้นตอนง่ายๆ · ลงประกาศของท่านในเว็บไซต์ www.DotProperty.co.th · แจ้งชื่อ Facebook ของท่านและ Link ของประกาศบนเว็บไซต์ www.DotProperty.co.th ที่ท่านได้ลงมายัง CS@dotproperty.co.th · เราจะทำการอัพเกรดประกาศให้ทันที!!!หมายเหตุและเงื่อนไข · 1 สิทธิ์...