10 ที่เที่ยวปีใหม่ เช็คอินรับลมหนาวกัน รับปี 2018

ที่เที่ยวปีใหม่-1

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกเช่นเคยโดยในวันนี้เราจะพาไปดู 10 ที่เที่ยวปีใหม่ สุด cool เหมาะสำหรับเช็คอินรับลมหนาวกัน รับปี 2018 ที่ต้องบอกลเยว่าไม่เหมือนกับที่คุณได้เห็นหรือเคยได้ยินมาก่อนแน่นอน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ

1. ที่เที่ยวปีใหม่ ดอยผาชู้ จ.น่าน

ที่เที่ยวปีใหม่-2ที่เที่ยวปีใหม่-3หากพูดถึงชื่อดอยผาชู้หลายๆ คนอาจจะทำหน้าสงสัยว่าที่นี่มันอยู่ตรงไหนกัน แต่หากเอ่ยชื่อดาวเสมอดาวไปหลายๆ คนคงอ๋อ สาเหตุที่เราต้องกล่าวถึงดอยเสมอดาวก็เพราะว่าดอยผาชู้นั้นตั้งอยู่ติดๆ กับดอยเสมอดาวนั่นเอง เสน่ห์ของที่นี่ที่มีมากกว่าดอยเสมอดาวในความคิดของเราก็คือความเงียบสงบและไม่วุ่นวาย อาจจะได้เห็นวิวทิวทัศน์น้อยกว่าดอยเสมอดาวสักหน่อยแต่ก็ยังเป็นวิวแบบเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาว สำหรับคนที่อยากไปนอนกางเต๊นท์ท่ามกลางหมู่ดาว และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ปราศจากสิ่งรบกวน

2.ดอยพุ่ยโค จ.แม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยวปีใหม่-4ที่เที่ยวปีใหม่-5อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวบนดอยที่เราขอแนะนำมากๆ ในด้านความสวยงามของวิว ดอยพุ่ยโค ที่นี่งดงามมากเป็นลานกางเต๊นท์ที่ต้องเดินเท้าขึ้นมา บริเวณลานกางเต๊นท์จะมีทุ่งหญ้าสีทองเป็นมุมถ่ายรูปได้แบบเก๋ๆ และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือสะพานไม้ที่ทอดยาวเป็นเสมือนรั้วกั้นของดอยนี้ เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยมาก และยังจัดเต็มทั้งทะเลดาวและทะเลหมอกอีกด้วยเหมือนกัน

3.จุดชมวิวทะเลหมอก อัยเยอร์เวง จ.ยะลา

ที่เที่ยวปีใหม่-6ที่เที่ยวปีใหม่-7ขึ้นเหนือไปล่าทะเลหมอกกันมามากแล้วลองเปลี่ยนบรรยากาศมาพิชิตทะเลหมอกอัยเยอร์เวง แห่งแดนใต้กันบ้าง ใครเล่าจะรู้ว่าที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ของเราก็มีจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอยู่ด้วย และยิ่งในยามลมหนาวพัดมาเยือนเช่นนี้ทะเลหมอกของที่นี่ยิ่งปรากฏให้เห็นเด่นชัดมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งอันซีนของจังหวัดยะลาที่ควรไปเห็นด้วยตาตนเองสักครั้ง

4.สถานีหน่วยย่อยผาตั้ง ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ที่เที่ยวปีใหม่-8ที่เที่ยวปีใหม่-9ถ้าพูดถึงหน้าหนาวของประเทศไทยแล้วคงพลาดไม่ได้ที่จะพูดถึงดอยอินทนนท์ ขุนเขาอันหนาวเหน็บของประเทศไทย แต่หลายๆ คนคงเคยได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมดอยอินทนนท์กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะพาไปอีกหนึ่งสถานที่หนึ่งซึ่งซ่อนตัวอยู่ในดอยอินทนนท์เช่นกัน นั่นก็คือสถานีหน่วยย่อยผาตั้งนั่นเอง ที่นี่มีไฮไลท์อยู่ที่ฝูงน้องแกะแสนน่ารักที่ถูกเลี้ยงอยู่บนดอยอินทนนท์ ทำให้บรรยากาศบริเวณโดยรอบมองดูคล้ายฟาร์มเลี้ยงแกะของต่างประเทศ ประกอบกับบรรยากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีทำให้ยิ่งได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศมากขึ้นไปอีก

5.บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก จ.กาญจนบุรี

ที่เที่ยวปีใหม่-10ที่เที่ยวปีใหม่-11หากใครอยากสัมผัสความหนาวเย็นและไอหมอกโดยไม่ต้องเดินทางไกลจากกรุงเทพมากนัก บ้านอีต่องหมู่บ้านกลางสายหมอกของจังหวัดกาญจนบุรีเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ ด้วยบรรยากาศของหมู่บ้านที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และมีหมอกหนาในช่วงเช้า เป็นบรรยากาศที่คนกรุงเทพโหยหาสุดๆ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์และเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติที่บ้านอีต่องและ เหมืองปิล๊อกกันได้ในที่เที่ยวหน้าหนาวนี้ครับ

6.เสม็ดนางชี จ.พังงา

ที่เที่ยวปีใหม่-12ที่เที่ยวปีใหม่-13หลายๆ คนคงคิดว่าหน้าหนาวก็ต้องขึ้นเหนือสิ แต่จริงๆ แล้วหน้าหนาวนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของภาคใต้ด้วยเช่นกัน ซึ่งที่เสม็ดนางชีแห่งนี้ก็เป็นจุดชมวิวที่มีทั้งอากาศหนาวให้คุณได้สัมผัส และวิวท้องทะเลที่คดเคี้ยวไปมาตามภูเขาหินปูนให้คุณได้ชมแบบพาโนราม่าอีกด้วย ได้ขึ้นไปกางเต๊นท์พร้อมมีสายหมอกมารอต้อนรับในยามเช้าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาดในช่วงหน้าหนาวแบบนี้

7.ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ จ.เชียงใหม่

ที่เที่ยวปีใหม่-14ที่เที่ยวปีใหม่-15ดอยแม่ตะมาน ดอยชื่อแปลกที่อาจไม่คุ้นหูสำหรับนักท่องเที่ยวแต่สำหรับนักท่องเที่ยวสายลุยนั้นที่นี่ต้องเป็นอีกหนึ่งดอยในฝันแน่นอน ด้วยทางขึ้นที่ต้องใช้ความชำนาญในการขับขึ้นมาอย่างมากและวิวธรรมชาติสุดอลังการด้านบนที่คุณจะได้เห็นขุนเขาขนาดใหญ่ทอดตัวสลับซับซ้อนกันสวยงามและมีทะเลดาวในตอนกลางคืนรวมถึงทะเลหมอกในยามเช้าอีกด้วย

8.ขุนวาง จ.เชียงใหม่

ที่เที่ยวปีใหม่-16ที่เที่ยวปีใหม่-17ไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง)กันในช่วงหน้าหนาวแบบนี้เป็นช่วงที่เป็นไฮไลท์ที่สุดของที่นี่ เพราะคุณจะได้พบเจอกับดอกซากุระของไทย หรือดอกพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งนั่นเอง ด้วยแบล็คกราวด์ของดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งไปทั่วทั้งภูเขา และบรรยากาศหนาวๆ สไตล์เมืองเหนือจึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งลิสต์ที่เที่ยวหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาด

9.หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ

ที่เที่ยวปีใหม่-18ที่เที่ยวปีใหม่-19ข้ามมาที่โซนภาคอีสานกันบ้างกับจุดชมวิวหินสามวาฬ ไปตามหาปลาวาฬกลางป่ากัน ใช่ครับปลาวาฬกลางป่าจริงๆ แต่เป็นหินรูปปลาวาฬที่มีธรรมชาติอันงดงามรายล้อม นอกจากนี้ยังมีทั้งทะเลหมอกในยามเช้าและเป็นจุดชมแสงสีทองยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่งดงามอีกแห่งหนึ่งด้วย ใครได้เห็นรูปคงพอจะเดาได้นะครับว่าถ้าได้ไปยืนตรงนั้นจะฟินแค่ไหน

10.ดอยผาผึ้ง จ.น่าน

ที่เที่ยวปีใหม่-20มาถึงอีกดอยหนึ่งของจังหวัดน่าน จังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามซุกซ่อนอยู่มากมายที่หลายๆ คนยังไม่ค่อยรู้จัก เช่นเดียวกับดอยผาผึ้งแห่งนี้ ดอยผาผึ้งตั้งอยู่ที่หมู่บ้านมณีพฤกษ์ ดอยผาผึ้ง ทางขึ้นมีความชันและทางค่อนข้างโหดพอสมควรแต่วิวด้านบนสวยงามมาก สามารถมองเห็นเทือกเขารอบตัวเราได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่หมู่บ้านมณีพฤกษ์ยังเป็นแหล่งผลิตกาแฟเกอิชาและจุดชมดาวที่สวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก sanook.com

ลงประกาศฟรี !!! ไม่มีค่าใช้จ่ายลงประกาศเลย คลิ๊ก …

ขายคอนโดมือสอง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน กับ Dot Property ขายง่าย ขายไว หรือต้องการซื้อ-เช่า !!! คอนโดมือสอง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดินทั่วไทยมากกว่า 300,000 รายการคลิ๊กที่นี่