×
ESC
อนุญาตให้แจ้งเตือนอัพเดทข่าวสารต่างๆจาก Dot Property

ประกาศให้เช่าคอนโด ใกล้ BTS พญาไท

2998 ผลลัพธ์

คอนโดพญาไทน่าอยู่หรือไม่

คอนโดพญาไทคุณเคยคิดไหมว่าต้องการคอนโดสักหลังที่เพียบพร้อมไปด้วยความเจริญรายล้อม ใกล้รถไฟฟ้า อยู่ในย่านห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ยอดนิยม อยู่ใกล้โรงเรียน โรงพยาบาล และสถานีตำรวจ เรียกว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เชื่อว่าต้องมีหลาย ๆ คนกำลังคิดถึงคอนโดพญาไท แต่อีกหลายเสียงอาจกำลังคิดว่าจะต้องแลกมาด้วยสภาพการจราจรอันวุ่นวายหรือเปล่า ซึ่งเป็นสิ่งที่คนในเมืองกรุงต่างพากันอยากหลีกหนี

จริง ๆ แล้วจุดเด่นของย่านพญาไทคือ เป็นถนนที่มีแนวของรถไฟฟ้าผ่านหรืออยู่ละแวกใกล้เคียงประมาณ 4- 5 สถานี ตั้งแต่สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนมาถึง ถนนพระราม 1 ได้แก่ สถานีอนุสาวรีย์ชัยฯ, สถานีพญาไท, สถานีราชเทวี, สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ, และสถานีสยามที่เป็นจุดเปลี่ยนสายรถไฟฟ้าระหว่างเส้บนสุขุมวิทกัเส้นสีลม จึงนับได้ว่าเป็นทำเลที่มีความสะดวกสบายเนื่องจากสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในเมืองได้

แต่หากพูดถึงการสัญจรด้วยรถยนต์ น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าพญาไทเป็นถนนที่มีรถค่อนข้างหนาแน่น รถติดเป็นสิ่งที่คุณจะต้องเจอและไม่อาจหลีกเลี่ยงได้หากคุณคิดจะซื้อคอนโดในย่านนี้ ข้อเสียอีกอย่างคือถนนเส้นนี้มีทางลัดให้คุณเลาะเลี้ยวได้น้อย ที่กลับรถแทบจะไม่มี จึงต้องวางแผนการเดินให้ดีก่อนออกไป

ถึงจะมีข้อเสียเรื่องการจราจรเป็นหลัก แต่ความเจริญด้านสาธารณูปโภคในย่านนี้ถือว่าเป็นจุดแข็งที่อาจจะกลบข้อด้อยด้านรถติดไปเลยก็ได้ เพราะสิ่งหนึ่งของชาวเมืองที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การเดินช้อปปิ้งในห้างดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเพื่อการพักผ่อน มาทำธุระ นัดพบปะสังสรรค์ หาของกินอร่อย ๆ ออกกำลังกาย ลงเรียนคอร์สต่าง ๆ เกือบทุกกิจกรรมมีให้คุณทำภายในห้าง นอกจากห้างและร้านค้าต่าง ๆ แล้วยังใกล้กับแหล่งอื่น ๆ อาทิ โรงเรียนอำนวยศิลป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลพญาไท ที่ทำการไปรษณีย์ราชเทวี กรมปศุสัตว์ สำนักงานสรรพากร เป็นต้น

อีกหนึ่งจุดสำคัญที่หลาย ๆ คนอาจเทคะแนนให้คอนโดแถวพญาไทเป็นพิเศษคือ การมี Airport Link เชื่อมที่สถานีพญาไท ทำให้เป็นที่น่าจับตามองของคนที่คิดจะซื้อคอนโดไว้ปล่อยเช่าให้กับนักท่องเที่ยว เพราะจากสนามบินสุวรรณภูมิถึงสถานีพญาไทใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที แต่หากขึ้นสายด่วนใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีด้วยซ้ำ   

สรุปแล้วคอนโดพญาไทนั้นเหมาะกับคนที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นหลัก เพราะสภาพการจราจรบนท้องถนนอาจไม่เอื้ออำนวยเท่าไรนัก และคนที่รักการใช้ชีวิตในเมือง มีไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉง ชอบอยู่ท่ามกลางแหล่งความเจริญ และที่สำคัญคือต้องมีกำลังซื้อที่สูงพอสมควร

ดูคอนโดอื่นๆ ใน พื้นที่ใกล้เคียง คอนโดพญาไท

- คอนโด ราชเทวี

- คอนโด ชิดลม

- คอนโด อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

- คอนโด สนามเป้า

- คอนโด อารีย์

ข้อมูลราคาขายเช่า