×
ESC
อนุญาตให้แจ้งเตือนอัพเดทข่าวสารต่างๆจาก Dot Property

ประกาศขายคอนโด ใกล้ MRT สุทธิสาร

436 ผลลัพธ์

ซื้อ-ขายคอนโด MRT สุทธิสาร มือสองต้องทำอะไรบ้าง

คอนโด mrt สุทธิสารการซื้อ-ขายคอนโดมือสองไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก หากรู้วิธีการและขั้นตอนที่ถูกต้อง ก็จะสามารถซื้อ-ขายได้อย่างถูกใจ ไม่ผิดพลาด ไม่เสียเวลา ด้วยขั้นตอนง่ายๆที่ คอนโด MRT สุทธิสารรวบรวมไว้ให้แล้ว

                ก่อนทำสัญญาซื้อ ขายคอนโด

                1.ต้องหาข้อมูลหรือทำเลให้ได้ก่อน ซึ่งจะสามารถหาดูได้ตามนิตยสารเกี่ยวกับบ้านหรือคอนโด หนังสือพิมพ์หรือตามเว็บไซด์ต่างๆ เช่นเว็บ https://www.poolprop.com ก็มีมากมาย สามารถหาดูได้ไม่ยาก

                2.ติดต่อเข้าชมคอนโด เมื่อเราหาคอนโดที่ถูกใจได้แล้วก็ติดต่อเจ้าของเพื่อเข้าชมคอนโดของจริงรวมถึงสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อนำมาช่วยในการตัดสินใจ

                3.หาข้อมูลการปล่อยกู้ของแต่ละธนาคาร เมื่อคอนโดที่เราไปดูถูกตาถูกใจแล้ว รู้ราคาแล้ว หากต้องการแหล่งเงินกู้ ก็ไปติดต่อธนาคารหลายๆธนาคาร เพื่อเปรียบเทียบดอกเบี้ยและวงเงินกู้ รวมถึงยอดเงินส่งในแต่ละเดือน ว่าเราพอจะกู้ได้จากธนาคารไหนให้เหมาะสมกับเงินเดือนที่เรามีในแต่ละเดือน

                ทำสัญญาซื้อ ขาย คอนโด เมื่อตกลงที่จะซื้อ ขายคอนโดกันแน่นอนแล้ว ก็ต้องทำสัญญากันเพื่อ

                -หากผู้ซื้อไม่มาโอนในวันที่นัดหมายผู้จะขายก็สามารถยึดเงินมัดจำได้ทั้งหมด

                - หากผู้ขายเกิดเปลี่ยนใจไม่ขายก็ต้องเสียค่าปรับเป็นเงินเป็นกี่เท่าแล้วแต่ตกลงกัน

                -ตกลงกันเพื่อหาผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการโอน

                จากนั้นจึงเซ็นสัญญาให้เรียบร้อย จ่ายเงินมัดจำ กำหนดวันโอนโดยปกติจะประมาณ 1  เดือนหลังจากวันทำสัญญาจะซื้อจะขาย หรือหากเป็นการซื้อคอนโดใหม่ก็ต้องทำสัญญาจองคอนโดกับทางโครงการก่อน

            วันโอนกรรมสิทธิ์คอนโด

                ผู้ ซื้อผู้ขายนัดกันมาทำสัญญาที่สำนักงานที่ดินที่คอนโดตั้งอยู่ โดยจะมีการทำสัญญาซื้อขายต่อหน้าเจ้าหน้าที่ที่ดิน และใช้แบบฟอร์มเฉพาะของกรมที่ดินเท่านั้น เมื่อเอกสารทุกอย่างพร้อม ผู้ซื้อ ผู้ขาย พร้อมก็จะโอนกรรมสิทธิ์กันก็เป็นอันเรียบร้อย ซึ่งทางเจ้าของคอนโดหรือเจ้าของห้องก็ต้องนำกุญแจห้อง คีย์การ์ด มาให้ในวันนี้ สำหรับค่าใช้จ่ายในการโอนก็แล้วแต่ตกลงกันว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนนี้

ดูคอนโดอื่นๆ ใน พื้นที่ใกล้เคียง MRT สุทธิสาร

- คอนโด ลาดพร้าว

- คอนโด พหลโยธิน

- คอนโด สวนจตุจักร

- คอนโด ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

- คอนโด ห้วยขวาง

ข้อมูลราคาขายเช่า