- 12,369 ผลลัพธ์

12369 ประกาศขายที่ดินในประเทศไทย

12,369 ผลลัพธ์
1 - 25 จาก 1,250 ผลลัพธ์

ขายที่ดินให้ง่ายและได้ราคา

ขายที่ดิน

การซื้อหาที่ดินสักผืนต้องมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน เพราะเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาสูงมาก เพราะทุกวันนี้ที่ดินถูกใช้สอยไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง บ้านเดี่ยว คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ และไม่มีการเกิดของแผ่นดินใหม่ (กว่าจะเกินได้ก็ใช้เวลาหลายล้านปี) แต่ปัจจุบันกับสถานการณ์ทางการเมืองที่... อย่างที่ทราบกัน ส่งผลต่อการขายที่ดินอย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นการขายจากนายหน้าและผู้ถือครองขายเองก็แทบจะขายได้ยาก นอกจากปัญหานี้แล้วยังมีปัจจัยอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องส่งผลให้การขายที่ดินเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ วิธีขายที่ดินให้ได้รวดเร็วขึ้นนั้นไม่ยาก คุณต้องประเมินก่อนว่า 

ราคาที่ตั้งไว้เป็นอย่างไร?

การตั้งราคาตามใจฉันเป็นปัญหาสำคัญในการขายที่ดิน บางคนต้องการเงินจำนวนมากโดยใช้ที่ดินเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน แต่ลืมไปว่า ยังมีที่ดินใกล้เคียงที่สามารถทำประโยชน์ได้ ดังนั้นก่อนการตั้งราคาขาย ควรสำรวจราคาที่ดินของเราก่อน โดยเริ่มจากดูราคาประเมินจากกรมที่ดินหรือบริษัทที่รับประเมินราคาขายที่ดิน โดยราคาจากกรมที่ดินจะให้ราคาค่อนข้างต่ำ 
แต่เป็นราคาที่ใช้ในการอ้างอิงเพื่อเก็บภาษีของรัฐในกรณีมีการซื้อขาย วิธีที่ดีคือให้ลองเลียบถามพื้นที่ใกล้เคียงว่าตั้งราคาเท่าไหร่

กระจายประกาศขายหรือไม่?

การบอกปากเปล่าไม่ช่วยให้คนอื่นทราบ การติดป้ายประกาศบนที่ดินที่ต้องการขายก็ช่วยกระจายข่าวให้ผู้ที่สนใจทราบในระดับหนึ่ง แต่ควรใช้ช่องทางอื่นในการป่าวประกาศขายที่ดิน อาทิ โซเชียลมีเดียต่าง ๆ หรือเจาะจงกับกลุ่มต่าง ๆ อาทิ ผู้ประกอบการ นักลงทุน นายหน้า หากที่ดินของเราตรงกับความต้องการและมีราคาที่เหมาะสม โอกาสขายที่ดินได้ก็สูงตามด้วย

ทำเลของที่ดินอยู่ส่วนไหน?

สำรวจบริเวณรอบ ๆ ให้ดีรัศมี 5 กิโลเมตรมีสิ่งใดอยู่ใกล้บ้าง เช่น ตลาดสด โรงพยาบาล สุสาน วัด หรืออยู่ติดถนนที่เชื่อมหมู่บ้านต่าง ๆ และมองหาผู้ที่น่าจะสนใจที่ดินของคุณ  

สิ่งที่เรากล่าวไปเป็นวิธีแก้ปัญหาขายที่ดินยากเบื้องต้นเท่านั้น หากไม่มีคนสนใจจะซื้อจริง ๆ คงเป็นเรื่องของสภาพเศรษฐกิจ หรือสถานการณ์บ้านเมืองเป็นสำคัญ ทุกอย่างส่งผลต่อการซื้อขายที่ดินเสมอ ที่ดินทีผู้คนกำลังสนใจในตอนนี้ คือ ที่ดินขอนแก่น

ข้อมูลราคาขายเช่าของที่ดินทำเลกรุงเทพ

ราคาเฉลี่ยของที่ดิน ที่มีการลงประกาศในกรุงเทพ คือ ฿ 26,026,057 โดยมีการปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.8% จากปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยต่อตารางวาของที่ดิน ที่มีการลงประกาศในกรุงเทพ คือ ฿ 82,344 ต่อตารางวา
ค่าเช่าเฉลี่ยของที่ดิน ที่มีการลงประกาศในกรุงเทพ คือ ฿ 50,849 ต่อเดือน
ผลตอบแทนการลงทุนของที่ดิน โดยเฉลี่ยของโครงการ กรุงเทพ นี้เท่ากับ 2.3%