- 650 ผลลัพธ์

ประกาศขายที่ดิน ในสุราษฎร์ธานี

650 ผลลัพธ์
1 - 25 จาก 650 ผลลัพธ์

ที่ดินสุราษฎร์ธานี ราคาขึ้นกับความนิยม

ที่ดินสุราษฎร์ธานี

จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีพื้นที่กว้างใหญ่ และมีสภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย ได้แก่ ภูมิประเทศแบบที่ราบชายฝั่งทะเล ที่ราบสูง รวมทั้งภูมิประเทศแบบภูเขาซึ่งกินพื้นที่ของจังหวัดถึงร้อยละ 40 ของพื้นที่ทั้งหมด โดยมีทิวเขาภูเก็ตทอดตัวในแนวเหนือ-ใต้ของจังหวัด และมีลุ่มน้ำที่สำคัญ คือ ลุ่มน้ำตาปี ไชยา ท่าทอง เป็นต้น สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ คือ เกาะสมุย และ เกาะพะงัน นอกนั้นจะเป็นอุทยาน วัด และเขื่อนรัชชประภา ราคาที่ดินสุราษฎร์ธานีจึงขึ้นกับความนิยมต่อสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่

โดยเฉพาะเกาะพะงันที่มีงาน Full moon party ที่ดึงเงินจากนั่งท่องเที่ยวต่างชาติเยอะที่สุด แม้จะมีนักท่องเที่ยวจากไทยไปแจมบ้าง ห้องพักต่าง ๆ ร้านอาหารนับว่าขายดิบขายดี ที่ดินสุราษฎร์ธานี ณ เกาะพะงันจึงแพงสุด ๆ แต่กำไรดีจริง ๆ จะซื้อที่ดินผืนนี้ไปสร้างที่พักก็ดี ทำเป็นอาคารพาณิชย์ก็มีผู้เช่าแน่น แต่เงินของผู้ที่จะซื้อที่ดินสุราษฎร์ธานีต้องแน่นมาก เป็นการลงทุนที่สูง ถ้าสู้ไว้ก็ลุยซะ

อีกหนึ่งทำเลของที่ดินสุราษฎร์ธานีที่มีการแข่งขันสูง จนผู้ขายเลือกปล่อยให้เช่ามากกว่าขายขาดคือ เกาะสมุย ที่คนบนเกาะก็ปรับตัวประกอบอาชีพที่สอดคล้องกับการท่องเที่ยว นับเป็นโอกาสที่ดีของคนในพื้นที่ เช่น ค้าขาย นำเที่ยว นอกจากคนในพื้นที่ยังมีคนนอกไปประกอบอาชีพอีกหลากหลาย ซึ่งเกาะสมุยมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลอย่างต่อเนื่อง เพราะหาดทรายที่งดงามเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วงเทศกาลที่แน่นด้วยฝูงชน คนไทยที่อยากไปเที่ยวไม่ควรใช้วันหยุดสุดสัปดาห์มาเที่ยวเลย ควรจะหาวันลาพักร้อนมาเสพธรรมชาติมากกว่า

ที่ดินสุราษฎร์ธานีบนเกาะสมุยที่ปล่อยให้เช่าหรือขายมักนิยมทำที่พักมากกว่าอาคารพาณิชย์ ซึ่งที่พักก็มีหลายคุณภาพ ให้นักท่องเที่ยวเลือกสรร นอกจากสองเกาะท่องเที่ยวแล้ว ควรแวะเวียนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นให้ครบ แต่ละแห่งก็มีดีแตกต่างกันไป หรือใครที่มองหาทำเลว่าจะซื้อที่ดินสุราษฎร์ธานีก็ตระเวนดูพื้นที่อื่นเพิ่มเติม เพราะราคาจะลดหลั่นอย่างเหมาะสม ประกอบกิจการอื่น ๆ ได้หลากหลาย 

ข้อมูลราคาขายเช่าของที่ดินทำเลสุราษฎร์ธานี

ราคาเฉลี่ยของที่ดิน ที่มีการลงประกาศในสุราษฎร์ธานี คือ ฿ 7,811,350 โดยมีการปรับตัวลดลง 3.0% จากปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยต่อตารางวาของที่ดิน ที่มีการลงประกาศในสุราษฎร์ธานี คือ ฿ 18,268 ต่อตารางวา