ประกาศให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ ในพัทยา, ชลบุรี

23 ผลลัพธ์

เพิ่มความคุ้มต่อการให้เช่าทาวน์เฮ้าส์พัทยา

เช่าทาวน์เฮ้าส์พัทยาทาวน์เฮ้าส์เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนอยากมีพื้นที่บ้านเยอะ ๆ มีสวนเล็ก ๆ สำหรับพักผ่อน ดังนั้นในฐานะผู้ให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ต้องรู้จักจะ ‘ล่า’ ทาวน์เฮ้าส์จากโครงการที่มีพื้นที่สวนในพื้นที่บ้าน เพราะพื้นที่เล็ก ๆ ที่ดูไม่สำคัญสามารถเพิ่มมูลค่าในการเช่าทาวน์เฮ้าส์ได้เลย มาดูกันว่าหากคุณปล่อยให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ควรทำอย่างไรจึงจะได้กำไรต่อการลงทุนครั้งนี้

เลือกโครงการที่มีพื้นที่สวน แม้เราจะปฏิเสธว่าพื้นที่สีเขียวน่ะไม่จำเป็น แต่ในหลาย ๆ กรณีมีเสียงของคนต่างเรียกร้องสวนสาธารณะเพื่อเป็น “ปอด” ของเมือง หากเลือกทาวน์เฮ้าส์ที่มีพื้นที่พอจะจัดสวนเล็ก ๆ ได้ ก็ช่วยเพิ่มมูลค่าของทาวน์เฮ้าส์ได้มากเลย พื้นที่เล็ก ๆ แบบนั้นสามารถเนรมิตสวนสวย ๆ ได้หลายแบบ อาทิ สวนแนวตั้ง หรือปลูกไม้กระถาง พันธุ์ไม้ขนาดเล็ก พร้อมจัดสวนอีกนิดหน่อย เท่านี้ก็ได้ค่าเช่าทาวน์เฮ้าส์มากขึ้น

เติมเฟอร์นิเจอร์ให้พร้อมอยู่ ในปัจจุบันโครงการทาวน์เฮ้าส์ก็เริ่มพัฒนาขายพร้อมเฟอร์นิเจอร์พร้อมอยู่ แต่อาจไม่เพียงพอ คุณก็ซื้อเพิ่มเติมสำรองไว้โดยบันทึกด้วยว่ามีเฟอร์นิเจอร์ใดบ้าง เก็บหลักฐานให้ชัดเจน หากซื้อทาวน์เฮ้าส์ที่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์มาพร้อม คุณก็ควรจะเตรียมให้ครบเหมือนกัน เพราะผู้เช่าก็อยากจะลดค่าใช้จ่ายในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์เข้า ๆ ออก ๆ แน่นอน หากผู้เช่าทาวน์เฮ้าส์เลือกได้ขอเพียงกระเป๋าใบเดียวเข้าแบบพร้อมอาศัยดีกว่า ทั้งนี้ก็รวมบรรดาเครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐาน อาทิ เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า เพียงแค่ทำสัญญาที่ชัดเจนว่าหากชำรุดเสียหายแบบซ่อมแซมไม่ได้ ผู้เช่าต้องซื้อคืนแก่ผู้ให้เช่าทาวน์เฮ้าส์

สร้างบรรยากาศน่าอยู่ ปล่อยทาวน์เฮ้าส์ให้เช่ามาเป็นสิบปีและได้ฤกษ์เปลี่ยนผู้เช่า หากต้องการค่าเช่าสูง ๆ ก็ควรปรับปรุงอาคารให้น่าอยู่ อาทิ ทาสีใหม่ ทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย ตรวจสอบความเสียหาย อาทิ ระบบน้ำ ระบบไฟ ปรับปรุงสวน

สร้างมนุษย์สัมพันธ์ให้พร้อม ในฐานะเจ้าบ้านก็ควรเปิดใจแก่ผู้เช่าทาวน์เฮ้าส์ เพราะการบริการที่ดีย่อมสร้างไมตรีแก่ลูกค้า อาท การให้เกียรติผู้เช่า สนทนาด้วยความเป็นมิตร ทั้งนี้ก็ควรดูด้วยว่าผู้เช่ามีปฏิสัมพันธ์ครั้งแรกอย่างไร เพื่อรับมือให้เหมาะสม แม้ผู้ที่สนใจจะเช่าทาวน์เฮ้าส์จะนิสัยไม่ดีก็ไม่ควรสวนกลับด้วยความไม่ดี

ข้อมูลราคาขายเช่าของทาวน์เฮ้าส์ทำเลพัทยา

ราคาเฉลี่ยของทาวน์เฮ้าส์ ที่มีการลงประกาศในพัทยา คือ ฿ 2,517,196 โดยมีการปรับตัวลดลง 0.1% จากปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของทาวน์เฮ้าส์ ที่มีการลงประกาศในพัทยา คือ ฿ 22,145 ต่อตารางเมตร
ค่าเช่าเฉลี่ยของทาวน์เฮ้าส์ ที่มีการลงประกาศในพัทยา คือ ฿ 18,054 ต่อเดือน
ผลตอบแทนการลงทุนของทาวน์เฮ้าส์ โดยเฉลี่ยของโครงการ พัทยา นี้เท่ากับ 8.6%