- 793 ผลลัพธ์

ประกาศขายที่ดิน ในเชียงใหม่

793 ผลลัพธ์
1 - 25 จาก 793 ผลลัพธ์

ที่ดินทำเลทอง ในเมืองเชียงใหม่

ที่ดินเชียงใหม่ที่ดินเมืองเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับการลงทุนที่ได้รับความสนใจ การเลือกทำเลที่ดินให้ประสบความสำเร็จโดยได้ทำเลดีๆนั้นในทางปฏิบัติอาจทำได้ไม่ยาก เพียงเลือกซื้อที่ดินทำเลทองในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีบริษัทจัดสรรหรือแบ่งขายหลากหลายโครงการ แต่การเลือกซื้อที่ดินในลักษณะนี้อาจมีราคาแพง หากนักลงทุนต้องการเลือกซื้อที่ดินราคาถูกแต่อยู่ในทำเลทองหรือความเจริญมีโอกาสพัฒนาเข้าถึง  ก็สามารถทำได้โดยต้องศึกษาข้อมูลและพิจารณาปัจจัยอื่นๆประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ปัจจัยที่มีผลทำให้ที่ดินอยู่ในทำเลทอง

1.เป็นที่ดินอยู่ในทำเลที่มีถนนตัดผ่าน สามารถเดินทางเข้าไปถึงที่ดินแปลงนั้นได้สะดวก
2.ที่ดินแปลงนั้นอยู่ใกล้แหล่งน้ำสาธารณะ เป็นทำเลที่ดินที่คนทั่วไปสนใจและเป็นทำเลที่หายาก
3.เป็นที่ดินที่อยู่ในทิศทางการขยายตัวของเมือง โดยอาจศึกษาจากโครงสร้างสาธารณูปโภคของภาครัฐในอนาคต โดยเฉพาะการตัดถนน การสร้างสาธารณูปการต่างๆ
4.เป็นทำเลที่ดินที่มีความอุดมสมบูรณ์ การปลูกพืชปลูกต้นไม้เจริญงอกงามได้ดี
5.ทำเลที่ดินที่มีทิวทัศน์มีมุมมองที่สวยงามเป็นพิเศษ เช่น ในมุมที่เห็นวิวพระอาทิตย์ตกและขึ้น อยู่ใกล้เนินเขา หรืออยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ดินในลักษณะนี้แม้จะอยู่ห่างไกลหรือความเจริญยังไปไม่ถึง ถือว่ามีโอกาสอยู่ในทำเลทองในอนาคต
6.เป็นที่ดินทำเลทองตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลแต่มีถนนเข้าถึงและสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ที่ดินที่มีถนนเข้าถึงได้หลายเส้นทาง เป็นที่ดินที่มีโอกาสพัฒนาและความเจริญเข้าถึงได้ง่าย ถือว่าเป็นที่ดินในทำเลทองที่น่าสนใจ เช่น ที่ดิน หางดง, ที่ดิน สันทราย

สำหรับการเลือกที่ดินเชียงใหม่ที่มีโอกาสอยู่ในทำเลทอง ปัจจัยทั้ง 6 ที่กล่าวมาล้วนมีผลทำให้ที่ดินเชียงใหม่อยู่ในทำเลทองที่มีความน่าสนใจในอนาคตได้ทั้งสิ้น

ข้อมูลราคาขายเช่าของที่ดินทำเลเชียงใหม่

ราคาเฉลี่ยของที่ดิน ที่มีการลงประกาศในเชียงใหม่ คือ ฿ 6,440,375 โดยมีการปรับตัวเพิ่มขึ้น 13.2% จากปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยต่อตารางวาของที่ดิน ที่มีการลงประกาศในเชียงใหม่ คือ ฿ 11,216 ต่อตารางวา
ค่าเช่าเฉลี่ยของที่ดิน ที่มีการลงประกาศในเชียงใหม่ คือ ฿ 31,878 ต่อเดือน