ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


ศุภาลัย พรีมา วิลล่า ปิ่นเกล้า-พุทธมณฑลสาย 2 มอบชีวิตส่วนตัวแบบเหนือระดับ ด้วยบ้านเดี่ยวย่านบรมฯ – ปิ่นเกล้า

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ‘บ้าน’ ก็ยังเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สำคัญเสมอ และในทุกวันนี้บ้านก็ไม่ใช่เพียงที่อยู่อาศัยอีกต่อไป แต่ยังต้องตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของทุกคนในครอบครัวได้ โดยเฉพาะ ‘บ้านเดี่ยว’ ที่ปัจจุบันจะต้องออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้เข้ากับรูปแบบการอยู่อาศัยได้ พร้อมกับช่วยยกระดับการใช้ชีวิตให้ก้าวเข้าสู่ความเป็นส่วนตัวให้สมกับการเป็นบ้านที่มีไว้จัดสรรชีวิตให้ลงตัวและมีความสุขที่สุดได้แบบแท้จริง ศุภาลัย พรีมา วิลล่า ปิ่นเกล้า-พุทธมณฑลสาย 2 บ้านเดี่ยวจากแบรนด์ศุภาลัยที่มีชื่อเสียงยาวนานและมั่นคง เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านเดี่ยวระดับ High Class ในย่านบรมราชชนนีที่ไม่ได้มีเพียงความ Luxury แต่ถูกคิดมาให้ครอบคลุมการใช้ชีวิตได้จริงด้วยเสน่ห์ที่แตกต่าง แต่เหมาะกับการอยู่อาศัย ตามคอนเซปต์ ‘The...

ดอทพร๊อพเพอร์ตี้กรุ๊ป ประกาศความสำเร็จ “Dot Property 48 Hour Mega Sale” มหกรรมลดราคาอสังหาริมทรัพย์แห่งปี มอบส่วนลดสุดพิเศษภายในงานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เว็บไซต์ในเครือ ดอทพร๊อพเพอร์ตี้กรุ๊ป ต้อนรับผู้เข้าชมเว็บไซต์กว่า 160,000 คนในการจัดงานมหกรรมลดราคาอสังหาริมทรัพย์แห่งปี มอบส่วนลดภายในงานมากกว่า 250 ล้านบาทจากคอนโดมิเนียม วิลล่า และบ้านทั่วทั้งประเทศไทย สำหรับการจัดงานในปีนี้มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้นมากกว่าการจัดงานในปีที่ผ่านมา โดยมีการสอบถามข้อมูลรวมถึงส่วนลดต่างๆ ภายในงาน Dot Property 48 Hour Mega Sale เพิ่มขึ้นถึง 25 เปอร์เซนต์ โดยความสำเร็จดังกล่าวเกิดจากผสานพลังของเว็บไซต์ในเครือของดอทพร๊อพเพอร์ตี้กรุ๊ป ทั้งเว็บไซต์ Thailand-Property,...

ไม่ตายแต่ไม่โต วิกฤต zombie firm ที่ต้องจับตามองของอสังหาฯ ไทย

ผลกระทบจากโควิด-19 คาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจปีนี้ (จีดีพีเป็น 0) นั้น การเร่งตัวของบริษัทอสังหาฯ ในรูปแบบ Zombie Firm (ไม่มีความสามารถในการจ่ายดอกเบี้ย) จะปรับตัวขึ้นสูง อีกทั้งพบการทำสมมุติฐาน ภายใต้ยอดผู้ติดเชื้อราว 2 หมื่นรายต่อวันเท่านั้น ซึ่งอาจไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ที่หากมีการสุ่มตรวจมากขึ้น ก็อาจพบจำนวนผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอีก ซึ่งมีความน่ากังวลทั้งในแง่กำลังซื้อของผู้บริโภค และในฝั่งผู้ประกอบการอสังหาฯ ว่า จะได้รับผลกระทบในเรื่องนี้อย่างไรบ้าง นอกเหนือจากการรับแรงกระแทกจากพิษเศรษฐกิจ และข้อจำกัดจากมาตรการล็อกดาวน์ภาคธุรกิจอย่างหนักหน่วงที่เผชิญหน้ามาตั้งแต่ปี...

แนวโน้มอสังหาฯ ปรับตัวลดต่อเนื่อง ตลาดอสังหาฯ จะเป็นอย่างไรบ้าง?

จากพิษโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่ทำให้เกิดการปิดแคมป์คนก่อสร้าง ล็อกดาวน์ แน่นอนว่า ต้องกระทบเศรษฐกิจรวมไปถึงตลาดอสังหาฯ แน่นอนครับ เรียกว่าเป็นปีที่เจอมรสุมเพียบเลยก็ว่าได้ สอดคล้องกับงานวิจัยและการสำรวจของหลายๆ สถาบันที่ออกมาระบุถึงแนวโน้มอสังหาฯ ที่ดูเหมือนจะต้องปรับตัวทางด้านราคาให้ลดลงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งตัวเลขหน่วยเปิดโครงการใหม่ก็มีจำนวนน้อยลดลงด้วยเช่นเดียวกัน ดัชนีราคาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพ ปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบ 15 ไตรมาส REIC เผยดัชนีราคาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพ ปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบ 15 ไตรมาส นับตั้งแต่ไตรมาส 2/2560 ค่าดัชนีอยู่ที่ 190 ลดลงร้อยละ...

ช้อปงาน Dot Property 48 Hour Mega Sale ไม่ยากอย่างที่คิด! ลงทะเบียนวันนี้ รับส่วนลดอสังหาฯ สูงสุดถึง 40%!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ! สำหรับงาน Dot Property 48 Hour Mega Sale ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 และ 28 สิงหาคมนี้ งานจะจัดเพียง 48 ชั่วโมงให้คุณได้มีโอกาสช้อปอสังหาฯ ราคาดีอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนจากเหล่าดีเวลลอปเปอร์ชั้นนำของประเทศไทย ทั้งหมดรวมอยู่ในงานนี้ที่เดียวเท่านั้น! และเพราะเราไม่อยากให้คุณพลาดโอกาสในการช้อปบ้านในฝันกับราคาที่ถูกอย่างที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน วันนี้ดอทจึงอยากพาทุกคนไปดูพร้อมๆ กันว่าทำอย่างไรจึงจะสามารถเข้าร่วมงาน Dot Property 48 Hour...

ส่อง 5 ทำเลทอง ตามแนวรถไฟฟ้าสายใหม่ ราคาที่ดินพุ่งแรง!

ถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะทำให้ราคาที่ดินมีอัตราขยายที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 5 ปี ซึ่งเกิดขึ้นต่อเนื่องแล้ว 3 ไตรมาส นับตั้งแต่ปลายปี 63 โดยดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในกรุงเทพฯ-ปริมณฑลเพิ่มขึ้นเพียง 2% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะซบเซาไปซะทั้งหมดนะครับ เพราะก็ยังมีอีกหลายทำเลอยู่เหมือนกันที่ราคาที่ดินเปล่าที่เพิ่มขึ้นในหลายทำเลด้วยกัน โดยเฉพาะตัวแนวรถไฟฟ้าส่วนขยายที่มีแนวโน้มจะรุ่งพุ่งแรงแบบเห็นได้ชัด และนี่คือรายงานจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ พบว่าในไตรมาส 2 ปี 2564 5 ทำเลทองตามแนวรถไฟฟ้าสายใหม่ที่มีอัตราการขยายตัวของราคาที่ดินเพิ่มขึ้นมากที่สุดครับ อันดับ 1 สายสีน้ำเงิน (บางแค-พุทธมณฑล...

แนะนำการใช้บัตรเครดิตเพื่อกู้ซื้อบ้าน ใช้ยังไงให้กู้ผ่านฉลุย

ใครที่จะกู้ซื้อบ้านแล้วยังไม่มีบัตรเครดิต หรือมีแล้วยังไม่ชำระหนี้ตรงบ้าง ไม่ตรงบ้างฟังทางนี้ครับ! ดอทจะมาแนะนำวิธีการใช้บัตรเครดิตยังให้ให้กลายเป็นตัวช่วยที่จะทำให้การขอกู้สินเชื่อเรื่องบ้านหรือคอนโดผ่านง่ายมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นนายหน้าหรือคนซื้อบ้าน นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณปิดการขาย หรือได้บ้านในฝันมาครอบครองได้เร็วขึ้นด้วยนะครับ ดังนั้น ห้ามพลาดวิธีการใช้บัตรเครดิตเหล่านี้เป็นอันขาด! ทำไมบัตรเครดิตถึงมีผลต่อการขอกู้ซื้อบ้าน? เพราะการค้างชำระบัตรเครดิตบ่อยๆ หรือมีประวัติการเงินที่ไม่ดี ก็จะส่งผลกระทบต่อการขอสินเชื่อเป็นอย่างมาก ในทางกลับกันถ้าหากคุณสามารถใช้บัตรเครดิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะกลายเป็นวิถีทางหนึ่งที่ทำให้เรามีเครดิต และขอสินเชื่อง่ายขึ้นด้วย เนื่องจากธนาคารก็จะมองเห็นถึงความสามารถในการชำระหนี้ได้จากการจ่ายหนี้บัตรเครดิตนั่นเอง วิธีการใช้บัตรเครดิตเพื่อขอกู้ซื้อบ้าน ใครที่คิดจะขอสินเชื่อบ้าน แต่กลัวการใช้งานบัตรเครดิต วันนี้ดอทมีวิธีการใช้บัตรเครดิตที่ช่วยให้ธนาคารไหน ๆ ก็อยากให้สินเชื่อมาฝากกันครับ รับรองว่า ไม่ทำให้หนี้เพิ่ม แถมยังมีเครดิตดีๆ ไว้ขอสินเชื่อบ้านได้อีกด้วย ประเมินความสามารถในการผ่อนให้ดี หากคุณไม่ทำการประเมินความสามารถในการผ่อนไว้...

สรุป 4 ประเด็นหลักของตลาดอสังหาฯ ที่น่าสนใจในครึ่งปีหลัง 2564

ผ่านมาจนถึงไตรมาส 3 ของปี 2564 กันแล้วนะครับ สถานการณ์ภาพรวมของตลาดอสังหาฯ ปีนี้ดูจะยังคงมีภาวะชะลอตัวต่อเนื่องจากปี 2563 แน่นอนว่าปัจจัยหลักก็มาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังระบาดอยู่เป็นหลัก รวมถึงปัจจัยอื่นๆ เข้ามาร่วมด้วย  ด้วยเหตุนี้ดอทเลยอยากจะมาสรุปสถานการณ์ที่น่าสนใจที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาฯ ให้ได้ทราบกัน ซึ่งในบทความนี้จะขอแบ่งออกเป็น 4 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ แนวโน้มอสังหาฯ ครึ่งปีหลัง มาเริ่มต้นกันด้วยแนวโน้มของอสังหาฯ ในช่วงครึ่งปีหลังกันนะครับ โดยในช่วงครึ่งปีหลังของปี 64 ตลาดอสังหาฯ จะดูดีกว่าครึ่งปีแรกของปี 64...

รวม 18 คำศัพท์อสังหาฯ ที่ควรรู้ก่อนเริ่มลงทุน (เหมาะสำหรับมือใหม่)

เมื่อเริ่มต้นคิดที่จะลงทุนกับอสังหา ไม่ว่าจะฐานะของผู้ซื้อ ผู้ขาย นักลงทุน หรือแม้กระทั่งนายหน้า แน่นอนครับว่า เรื่องพื้นฐานอย่าง “คำศัพท์อสังหาฯ” ถือเป็นองค์ความรู้แรกๆ ที่จะต้องทำการศึกษาและทำความเข้าใจ ทั้งนี้ ก็เพื่อเตรียมพร้อมไว้สำหรับเรียนรู้ต่อในเนื้อหาเชิงลึกมากขึ้น หรือใช้ในการพูดคุยตั้งแรกเริ่มค้นหาทรัพย์หรือโครงการที่สนใจ ไปจนถึงขั้นจ่ายเงินหรือปิดการขาย วันนี้ดอทเลยไม่พลาดที่จะหยิบเอา 18 คำศัพท์อสังหาฯ ที่ควรรู้ก่อนเริ่มลงทุน ที่เหมาะมากๆ สำหรับมือใหม่มาฝากกับ โดยดอททำการแบ่งออกเป็น 3 หมวด ดังต่อไปนี้ คำศัพท์เกี่ยวกับคอนโด Floor...

โควิด-19 ส่งผลตลาดอสังหาฯ ชะลอตัว ด้านผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยเริ่มวางแผนรับมืออนาคต

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายงาน Dot Property Group Report: การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลอย่างไรต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้แล้ววันนี้ คลิกที่นี่! โควิด-19 ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยชะลอตัว โดยกว่า 90% ของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบแบบสำรวจรายงานว่ายอดขายลดลงในปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามมากกว่าครึ่งก็คาดหวังให้ตลาดกลับสู่สภาวะก่อนเกิดโควิด-19 ภายในสิ้นปี 2565 ความเห็นดังกล่าวเป็นหนึ่งในข้อค้นพบที่สำคัญของแบบสำรวจจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ซึ่งแสดงให้เห็นว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างไร บริษัททุกขนาดได้รับการสํารวจโดยไม่ระบุชื่อเพื่อให้เห็นประสบการณ์ตรงของพวกเขาในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ ครึ่งหนึ่งของผลสำรวจกล่าวว่ามียอดขายลดลงอย่างอย่างมีนัยสําคัญเนื่องจาก COVID-19 ในขณะที่อีก 41 เปอร์เซ็นต์ยอดขายลดลง แม้ว่าบริษัทจะจัดการการซื้อขายเสร็จสมบูรณ์ แต่ก็ใช้เวลานานกว่าช่วงก่อนการระบาดของโควิด-19 75% ของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ตั้งข้อสังเกตว่าต้องใช้เวลามากขึ้นสำหรับผู้ซื้อในการตัดสินใจ ขณะที่อีก...

Subscribe to receive the latest property news