ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


ที่พักอาศัย

ที่พักอาศัยในกรุงเทพฯ ติดอันดับราคาถูกที่สุดในโลก

ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก รายงานว่า ฮ่องกงยังครองอันดับ 1 เมืองที่มีราคา ที่พักอาศัย แพงที่สุดในโลก  ขณะที่กรุงเทพมหานครอยู่ที่อันดับ 33 จาก 35 เมืองใหญ่ทั่วโลกที่ซีบีอาร์อีทำการสำรวจ   ที่พักอาศัย ในกรุงเทพฯ ติดอันดับราคาถูกที่สุดในโลก จาก รายงานการใช้ชีวิตทั่วโลก (Global Living Report) โดยแผนกวิจัย ซีบีอาร์อี ประจำปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 5  ที่ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข้อมูลตลาดที่พักอาศัยจาก...
เครดิตบูโร

6 ขั้นตอน แก้สถานะติดเครดิตบูโร เพื่อให้สามารถกู้บ้านได้

เนื่องจากเราชำระหมดกับเจ้าหนี้ที่รับซื้อหนี้ของเราจากธนาคารแล้ว แต่สถานะเราในรายงาน เครดิตบูโร ยังเป็น 42 อยู่ อยากจะทำการแก้ไขสถานะเป็นปิดบัญชีได้ไหม โดยการส่งแฟ็กซ์ เอกสารไปทำการแก้ไขได้ไหม ตอนนี้เราอยากจะกู้ซื้อบ้านเรารู้ตัวแล้วว่า สิ่งที่เราทำไปในอดีตในการไม่ชำระหนี้มันเป็นอย่างไร เราอยากได้โอกาสแก้ตัว ช่วยบอกเราหน่อยว่าต้องทำอย่างไร" ข้อความลักษณะนี้ได้หลั่งไหลเข้ามาที่แผนกรับเรื่องการ ให้บริการลูกค้าของเครดิตบูโรเป็นจำนวนมาก ในช่วงที่ทางการมีโครงการช่วยเหลือผู้คนให้ได้สินเชื่อบ้าน ขณะเดียวกันในช่วงไตรมาสที่สี่ของปีที่แล้ว (2561) ต่อเนื่องมาจนถึงไตรมาสที่หนึ่งของปีนี้ (2562) ก็เป็นไปอย่างต่อเนื่องเหตุ เพราะมาตรการควบคุมสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ (LTV) ผ่านการกำหนดของธนาคารแห่งประเทศไทยกำลังจะเริ่มต้นในเดือนเมษายน 2562...
กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร ทุมงบแสนล้าน จัดระเบียบสายสื่อสาร-ไฟฟ้า ทั่วกรุง

2 ปีนับจากนี้ “ กรุงเทพมหานคร ” จะเป็นเมืองไร้สาย หลัง “บิ๊กวิน-พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง” พ่อเมืองประกาศความพร้อมเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา พลันที่สะบัดปากกาเซ็นสัญญาใจกับ “ฐากร ตัณฑสิทธิ์” เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จะนำสายสื่อสารลงใต้ดินแล้วเสร็จใน 2 ปี มี กทม.เป็นเจ้าภาพประมูลจัดหาผู้รับเหมาดำเนินการ และมี...
กรมที่ดิน

กรมที่ดินยิ้ม ผู้ประกอบการ-คนซื้อ เร่งโอนบ้าน-ที่ดิน เพิ่มกว่า 3,677 ล้านบาท

กรมที่ดิน รับอานิสงส์ กฎ LTV ของธปท. ผู้ประกอบการ-คนซื้อ เร่งทำธุรกรรมโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัย ยอด 5 เดือนแรก ปีงบ'62พุ่ง 5.5 ล้านราย ส่งผลการจัดเก็บรายได้ กว่า 46,701 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 3,677 ล้านบาท คาดทั้งปีจัดเก็บ ทะลุ 1.08 แสนล้าน ผู้ประกอบการ-คนซื้อ...
เครือเจริญ

ซี.พี.สู้ครั้งสุดท้าย ดัน 12 ข้อเสนอโครงการรถไฟความเร็วสูงเร่งปิดดีลลงนาม

ลือหึ่ง เครือเจริญ ดัน 12 ข้อเสนอคัดทิ้งเข้าบอร์ดอีอีซี ประธานบอร์คัดเลือกเผยไม่มีหารืออีก คุยนัดสุดท้าย 23 เม.ย.นี้ ส่งร่างสัญญาให้อัยการตรวจ เร่งปิดดีลลงนาม พ.ค.นี้ นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือก โครงการรถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา) ระยะทาง 220 กม....
อสังหาริมทรัพย์

จับตารัฐใช้มาตรการการคลังช่วยอสังหาริมทรัพย์ ฟรีธรรมเนียม-ค่าโอน

จับตารัฐใช้มาตรการการคลังช่วย อสังหาริมทรัพย์ คาด สศค. แผน 1-2 วันนี้ ลุ้นหวนใช้นโยบายฟรีค่าโอน-ค่าธรรมเนียม SPALI ANAN LPN และ ORI น่าสนใจ ด้านผู้บริหาร AP เชื่อหากใช้จริงยอดขายมีสิทธิ์พุ่ง แหล่งข่าววงในอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า คาดภายใน 1-2 วันนี้ ทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) จะเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศระยะสั้น...
ขายฝากที่ดิน

เพื่อประชาชน พ.ร.บ.การทำสัญญาขายฝากที่ดินหรือที่อยู่อาศัย พ.ศ.2562 มีผลบังคับใช้แล้ว

ตามที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติได้พิจารณาเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองประชาชน ในการทำสัญญา ขายฝากที่ดิน เพื่อเกษตรกรรมหรือที่อยู่อาศัย พ.ศ. ๒๕๖๒ และประกาศใช้เป็นกฎหมายแล้วนั้น ส่งผลให้มีการโอนหน้าที่และอำนาจของหัวหน้าเขต นายอำเภอ หรือปลัดอำเภอผู้เป็นหัวหน้าประจำกิ่งอำเภอ ไปเป็นหน้าที่และอำนาจของเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดและเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดสาขา ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน2562 ที่ผ่านมา   พ.ร.บ.คุ้มครองประชาชนในการทำสัญญาขายฝากที่ดินเพื่อเกษตรกรรมหรือที่อยู่อาศัย พ.ศ.2562  มีผลบังคับใช้แล้ว ประชาชนที่มีหนังสือแสดงสิทธิในที่ดิน ประเภท น.ส. 3 ก. และ น.ส. 3...
สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ใหม่จาก ซีไอเอ็มบี อัตราดอกเบี้ยคง เพื่อเป็นทางเลือกล็อคต้นทุนดอกเบี้ยขาขึ้น

น.ส.อรอนงค์ อุดมก้านตรง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกโปรแกรม สินเชื่อบ้าน อัตราดอกเบี้ยคงที่สูงสุด 5 ปี ทั้งนี้เพื่อเป็นทางเลือกที่เราคิดว่าเหมาะกับลูกค้าที่ต้องการล็อกต้นทุนดอกเบี้ยในช่วงที่เศรษฐกิจไทยกำลังอยู่ในช่วงแนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้น โดยเสนอโปรแกรมหลายแบบให้ลูกค้าเลือกโปรแกรมที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ประกอบด้วย สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยคงที่ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.49% ต่อปี ปีที่ 6 เป็นต้นไป ดอกเบี้ย MRR...
รถไฟฟ้า

อัพเดท รถไฟฟ้าใหม่ 10 สาย พลิกโฉมประเทศไทย

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ภายในเดือนเม.ย.นี้ คาดว่าจะเสนอ คณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อขออนุมัติโครงการ รถไฟฟ้า ทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม ระยะทาง 355 วงเงิน 6.7 หมื่นล้านบาท และโครงการก่อสร้างทางวิ่งเส้นที่ 3 (รันเวย์ 3) ของสนามบินสุวรรณภูมิวงเงินประมาณ 2.1...
บ้านแลกเงิน

สินเชื่อ “บ้านแลกเงิน” แข่งเดือด แบงก์ย้ายสมรภูมิหลบมาตรการ LTV

จับตาสินเชื่อ “ บ้านแลกเงิน ” สมรภูมิรบใหม่แบงก์แข่งถล่มแคมเปญชิงลูกค้า ชี้เทรนด์มาแรงคู่ “รถแลกเงิน” ตามภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ธนชาตชูดอกเบี้ยปีแรกคงที่ 6% “เอสซีบี” เผยธุรกิจมาร์จิ้นสูง สร้างรายได้ชดเชย “สินเชื่อบ้าน” ชะลอตัวจากมาตรการ LTV ขณะที่ลูกค้ามีภาระดอกเบี้ยต่ำกว่าเงินกู้นอกระบบ   บ้านแลกเงิน สมรภูมิรบแห่งใหม่ นายสุนันท์ อัมหิรัญ ผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจสินเชื่อเคหะ ธนาคารธนชาต เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ”...

Subscribe to receive the latest property news