ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


เมษานี้เตรียมพบกับงาน  REAL TECH # 2 BY REP SMARTCITY FOR LIFE งานเดียวที่รวบรวมสุดยอด DIGITAL TECHNOLOGY ที่ช่วยสร้างธุรกิจอสังหาฯ...

เมษายน นี้ สมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์และพันธมิตร เตรียมจัดงาน วัตกรรมและเทคโนโลยีวงการอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้ชื่อ  REAL TECH # 2 BY REP SMARTCITY FOR LIFE งานเดียวที่จะรวบรวมสุดยอด DIGITAL TECHNOLOGY ที่ช่วยสร้างธุรกิจอสังหาฯ มารวมไว้ในที่เดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการจัดเสวนาพิเศษ โดยวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Real estate...
กรุงเทพ

กทม.จริง ขู่ “บีทีเอส” หากเกิดเหตุบันไดเลื่อนยุบตัวอีก จะยึดสัญญาสัมปทานคืน

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม นายธนูชัย หุ่นนิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพน่าหวาดเสียว  เมื่อวันที่ 19 มีนาคม เป็นเหตุการณ์บันไดเลื่อนยุบ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Anunya Rittichai ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นบน สถานีรถไฟฟ้า บีทีเอสพญาไท ว่า กทม.อยู่ระหว่างประสานกับบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)...

ค้าปลีก-ปตท.-อสังหารุมทึ้ง ประมูลที่ดินไพรมแอเรีย 3 แปลง ของ บขส. ติด BTS สถานีเอกมัย

บขส. ปรับโมเดลธุรกิจ นำที่ดิน 3 ทำเลทอง “เอกมัย-สามแยกไฟฉาย-ปิ่นเกล้า” เป็น PPP ดึงเอกชนลงทุนพัฒนาโครงการมิกซ์ยูส สร้างรายได้ระยะยาว ย้ายแน่ “ขนส่งเอกมัย” ไปบางนา-ตราด เปิดทางนักพัฒนาที่ดินลงทุนก่อสร้าง แลกสัมปทานพัฒนาสถานีเดิม 7.5 ไร่ ขึ้นสำนักงาน คอนโดฯติดรถไฟฟ้า “เดอะมอลล์-เมกา บางนา-ยักษ์อสังหาฯ” สนแจม ส่วนกลุ่ม ซี.พี.-เจ้าสัวเจริญเมิน...
SingularityU

อนันดาฯ จัดงาน “ SingularityU Thailand Summit 2018 ” ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท อนันดา  ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา จัดงาน “ SingularityU Thailand Summit 2018 ” ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับงานสัมมนาที่รวบรวมกลุ่มนักคิด และ ผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลกมาไว้ในที่เดียวกัน ก้าวสู่ครั้งสำคัญในการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ด้านนวัตกรรมของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับ Singularity University ซึ่งจะเป็นการรวมตัวกันของกลุ่มผู้นำความคิดระดับโลกครั้งแรกในกรุงเทพฯ...

นั่่งเรือต่อรถ เรือด่วนเปิดบริการรับ-ส่ง​คนถึงสถานีรถไฟฟ้า เสร็จในปี 2562

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมเจ้าท่า กล่าวว่าได้ประชุมหารือ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด เพื่อวางแผนพัฒนา เรือด่วน การเดินเรือโดยสารในแม่น้ำเจ้าพระยารูปแบบใหม่ อันเป็นการพัฒนาระบบคมนาคมการขนส่งผู้โดยสารทางน้ำ ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตปัจจุบัน และสามารถเชื่อต่อกับระบบขนส่งทางราง (รถไฟฟ้า) ซึ่งเป็นการพัฒนาระบบการขนส่งทางน้ำ ซึ่งในปัจจุบันบริษัทฯ ให้บริการเดินเรือ ตั้งแต่ท่าเรือปากเกร็ดถึงท่าเรือวัดราชสิงขร มีเรือให้บริการ 4 ประเภท อาทิ เรือโดยสารประจำทาง (ไม่มีธง) เรือด่วนพิเศษธงส้ม...
จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ จับมือ เซี่ยงไฮ้ โลเซน เซลล์ ตอกย้ำเมืองแนวคิดใหม่ ทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุน

“จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” จับมือ “เซี่ยงไฮ้ โลเซน เซลล์” ตอกย้ำเมืองแนวคิดใหม่ ทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุน

" จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ " เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณของไทย จับมือเป็นพันธมิตรกับ “เซี่ยงไฮ้ โลเซน เซลล์ ” บริษัทผู้บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก โดยทั้งสองฝ่ายร่วมลงนามในสัญญาข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจในการเป็นตัวแทนขาย มูลค่ากว่า 671 ล้านบาท เพื่อรุกขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มนักธุรกิจในเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ตอกย้ำศักยภาพระดับภูมิภาคของโครงการทั้งในด้านการลงทุน รวมถึงการใช้ชีวิตวัยเกษียณและในทุกช่วงวัยอย่างมีคุณภาพ ด้วยการผนวกเทคโนโลยีการบริการด้านสุขภาพเฉพาะบุคคลแบบบูรณาการเข้ากับที่พักอาศัยและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบวงจรสำหรับผู้สูงวัย ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจเฮลท์แคร์ของกลุ่มธนบุรี กรุ๊ป (THG) จิณณ์...
บ้าน

เปิดม่าน งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 38 ผนึกกำลัง 3 สมาคมอสังหาทรัพย์

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ (กลาง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานมหกรรม บ้าน และคอนโด  ครั้งที่ 38 โดยมี 3 สมาคมหลักของวงการอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย พร้อมด้วยนายวรัทภพ แพทยานันท์ (ขวาสุด) ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 38 ให้การต้อนรับ งานจัดขึ้นระหว่าง 15...
อสังหาริมทรัพย์

เทรนด์ใหม่อสังหาริมทรัพย์ เช่าแทนซื้อ มาแรงย่านเพลินจิต เผยทำเลเกิดใหม่ “ซอยต้นสน” ราคากระฉูด 2.4-2.5 ล้าน

สวัสดีค่ะวันนี้เรามาดูเทรนด์ อสังหาริมทรัพย์ เปลี่ยนขายเป็นเช่า โดย นายรัชภูมิ จงภักดี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด เผยว่าการซื้อที่ดินตารางวาละ 3.1 ล้านดังกล่าว มีผลโดยตรงต่อเทรนด์ปีนี้ โดยโอกาสซื้อขายแบบโอนกรรมสิทธิ์เปลี่ยนมือเจ้าของน่าจะยากมากขึ้นในอนาคต เนื่องจากเจ้าของที่ดินหรือแลนด์ลอร์ดเริ่มเห็นแล้วว่าถ้าอยู่ในพื้นที่ไพรมแอเรียราคาสามารถปรับขึ้นได้ตลอด ดังนั้นจึงเริ่มมองหาวิธีการในการสร้างรายได้จากที่ดินแทนการขายออกไป เทรนด์ใหม่ อสังหาริมทรัพย์ เช่าแทนซื้อ มาแรงย่านเพลินจิต “ที่ดินไพรมแอเรียจริง ๆ ตอนนี้ที่ผู้ประกอบการทั้งคนไทยและนักลงทุนต่างชาติมองหาราคาขึ้นปีละ...
คอนโดหรู

ดอท พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมยินดีกับ บลู สกาย แอสเสท พลัส ในการลงนามสัญญาสนับสนุนสินเชื่อและลงนามสัญญาว่าจ้างก่อสร้าง โครงการคอนโดหรูย่านจอมเทียน

เมื่อเร็วๆนี้ ทาง ดอท พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมแสดงความยินดีกับทาง บลู สกาย แอสเสท พลัส ที่ได้จัด พิธีลงนามสัญญาสนับสนุนสินเชื่อและสัญญาว่าจ้างก่อสร้างโครงการ คอนโดหรู ย่านจอมเทียน แกรนด์ ฟลอริด้า บีชฟร้อน คอนโด รีสอร์ท พัทยา เพื่อตอกย้ำความมั่นใจให้กับลูกค้าสามารถเข้าอยู่ได้ก่อนปี 62 บลู สกาย แอสเสท พลัส...
คอนโด

ฮาบิแทท กรุ๊ป ทุ่มงบ 2,500 ล้านบาท ปั้นแบรนด์ลักชัวรี่ คอนโด ฯ “วาลเด้น” รุกตลาดไฮเอนด์ย่าน CBD ในกรุงเทพ

ฮาบิแทท กรุ๊ป ทุ่มงบ 2,500 ล้านบาท ปั้นแบรนด์ลักชัวรี่  คอนโด “วาลเด้น” รุกตลาดไฮเอนด์ย่าน CBD ในกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก ประเดิมโครงการแรก “วาลเด้น อโศก” พรีเมี่ยม คอนโด เพื่อพักอาศัยและการลงทุนย่าน อโศก พื้นที่ใช้สอย 31-65 ตรม. ราคาเริ่มต้น 5.9-11 ล้านบาท เจาะกลุ่มเป้าหมาย Expat ญี่ปุ่นและจีน และนักลงทุนในอสังหาฯ คาดผลตอบแทนจาก Capital Gain สูงถึง 6-10% ต่อปี และผลตอบแทนการเช่า 4-6% ต่อปี ย้ำมั่นใจ “วาลเด้น อโศก” จะได้ผลตอบรับดีทันทีที่เปิดขาย คอนโด “วาลเด้น อโศก” (Walden Asoke) คอนโดโลว์ไรส์เพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุนระดับลักชัวรีจำนวน 7 ชั้น 83 ห้อง นายชนินทร์...

Subscribe to receive the latest property news