ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


เมื่อตลาดบ้านซบเซาผู้ประกอบการ (Developer) สร้างแหล่งรายได้ใหม่อย่างไร

จากกระแสผลกระทบโควิด-19 ทำให้ได้ยินข่าวผู้ประกอบการอสังหริมทรัพย์าเริ่มเร่งปรับตัวเพื่อตั้งรับให้เท่าทันกับสถานการ์ โดยผู้ประกอบการอสังหา ต้องชะลอตัวการเปิดตัวโครงการใหม่ โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียม ซึ่งอยู่ในภาวะถดถอยในช่วงปีนี้ ซึ่งถึงแม้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ชะงักไปกว่า2 เดือน แต่สถานการณ์ดูเหมือนจะยังไม่มีความคลี่คลาย เนื่องจากกำลังซื้อทั้งภายในประเทศและภายนอกประเทศยังไม่กลับมา ช่วงเวลาแบบนี้เราจึงได้เห็นข่าวผู้ประกอบการหน้าสู่ทางรอดจากวิกฤต ด้วยการปรับธุรกิจให้เข้าสู่ New S Curve โดยการสร้างแหล่งรายได้ใหม่นั่นเอง ข่าวผู้ประกอบการงให้เข้าสู่ New S Curve จากการสร้างแหล่งรายได้ใหม่นั่นเอง วันจักร บุรณศิริ ประธานผู้บริหารสายการเงินและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท แสนสิริ...

แชร์วิธีกู้ซื้อบ้าน แจกบันได 7 ขั้น สู่การกู้ซื้อบ้านได้สำเร็จ

บ้านคงเป็นปลายทางความฝันและสัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจในชีวิตของใครหลายคน โดยหลายคนที่อยากจะกู้ซื้อบ้านอาจยังสับสนและไม่ทราบว่าขั้นตอนการกู้บ้านนั้นเป็นอย่างไร วิธีกู้ซื้อบ้านนั้นต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง บทความนี้จึงพาไปดูบันได 7 ขั้นของวิธีกู้ซื้อบ้านที่จะทำให้คุณเตรียมความพร้อม สู่การกู้ซื้อบ้านได้สำเร็จ ขั้นตอนการกู้บ้านบันได 7 ขั้นของวิธีกู้ซื้อบ้าน ทำตามนี้กู้สำเร็จแน่นอน 1. วิธีกู้ซื้อบ้านบันไดขั้นแรก ประเมินรายได้และความสามารถในการกู้ สำหรับการกู้ซื้อบ้าน ก็เป็นการยื่นขอสินเชื่อไม่แตกต่างจากสินเชื่อประเภทอื่นๆ โดยวิธีกู้ซื้อบ้านก่อนอื่นเลย คือต้องประเมินความสามารถทางการกู้ของตัวเองให้แน่ชัดเสียก่อนสามารถประเมินได้ง่ายๆ โดยคิดจาก (รายได้ต่อเดือน) x (60 เท่าของรายได้) = ราคาบ้านที่เราสามารถกู้ซื้อได้ โดยผลลัพธ์ราคาบ้านที่ได้ จะเป็นราคาที่ยังไม่หักภาระหนี้ใดๆ...

ธุรกิจที่พัก ตลาดโรงแรมทรุดหนัก แนวโน้มครึ่งปีหลังและการตลาดโรงแรมที่ปรับตัวดีขึ้น

อุตสาหกรรมที่เป็นอุตสาหกรรมสร้างรายได้หลักของประเทศและโชคร้ายได้รับผลกระทบหนัก คงหนีไม่พ้นธุรกิจที่พักและ ซึ่งการตลาดโรงแรม เป็นผลมาจากการผลกระทบจากโควิด ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหดตัวลงอย่างรุนแรงจนน่าใจหาย ในขณะเดียวกันอัตราค่าที่พักเฉลี่ยแบบรายวันของธุรกิจที่พัก ลดลงไปถึง 5.6% ซึ่งเป็นผลของการเร่งแข่งขันกันของผู้ประกอบการธุรกิจที่พักและการตลาดโรงแรม ธุรกิจที่พัก และการตลาดโรงแรมทรุดหนักครึ่งปีแรก คาร์ลอส มาร์ติเนซ ผู้อำนวยการฝ่ายประเมินมูลค่าทรัพย์สินและที่ปรึกษา บริษัท ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย จำกัด ได้เปิดเผยผลวิจัยและการสำรวจการการตลาดโรงแรมและธุรกิจที่พักว่า ความต้องการห้องพักในกรุงเทพมหานคร ปรับลดลงอย่างชัดเจนในช่วงครึ่งปีแรก 2563 จากมาตรการควบคุมการเดินทา โดยปริมาณนักท่องเที่ยวต่างชาติ ลดลงถึง 61%...

ย้อนถอดบทเรียนการพัฒนาอสังหาฯ ท่ามกลางภาวะสงครามการค้าโลก

สภาวะการถดถอยของเศรษฐกิจภายหลังจากการเกิดวิกฤตโควิด กลายเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต่างหันมาให้ความสำคัญและจับตามองอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นก่อนหน้านี้ เศรษฐกิจโลกก็ได้รับแรงกดดันจากสงครามการค้าโลก ทำให้ในด้านการพัฒนาอสังหาเอง เหล่าผู้ประกอบการต่างก็เร่งทบทวนตัวเองและปรับแผนการดำเนินการให้อยู่ในสภาวะเสถียรภาพที่สุดท่ามกลางปัจจัยท้าทายรอบด้าน โดยเริ่มมีการกลับไปทบทวนวิกฤตต้มยำกุ้ง 2540 เป็นกรณีตัวอย่าง การพัฒนาอสังหาท่ามกลางภาวะสงครามการค้าโลก นายสุวัชชัย ใจข้อ ผู้อำนวยการสำนักงานสถิติเศรษฐกิจ ฝ่ายเศรษฐกิจมหาภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย กล่าวในงานสัมมนาวิชาการในวาระครบรอบ 15 ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ว่าระยะข้างหน้า เศรษฐกิจโลกก็ยังจะคงมีความแน่นอนจากสงครามการค้าโลก ส่งผลโดยตรงต่อการลงทุนจากต่างประเทศ การท่องเที่ยว และการส่งออก ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะมีโครงการ EEC ที่เป็นความหวังของการยกระดับเศรษฐกิจประเทศ...

ซื้อบ้านช่วงโควิด ดีไหม? ชวนดูข้อดี ข้อเสียของการซื้อบ้านช่วงนี้

สำหรับผู้บริโภคที่กำลังอยากซื้อบ้าน โควิด เพื่ออยู่อาศัยอย่างจริงจัง ต้องบอกว่าในช่วงนี้นั้นนับเป็น ‘ยุคทองของผู้บริโภค’ เพราะเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการเน้นการระบานสินค้าคงค้างในสต็อก ซึ่งเป็นโครงการใหม่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ Ready to move นอกจากนั้นยังนำมาหั่นราคาจนน่าดึงดูดใจ ทำให้ดูเหมือนว่าช่วงนี้อะไรๆ ก็ดูจะเป็นใจให้เราซื้อบ้านช่วงนี้เหลือเกิน แต่อย่างไรก็ตาม การซื้อบ้าน โควิด ก็ยังจะมีข้อที่ต้องระมัดระวังบางส่วน โดยเฉพาะผู้บริโภคที่ยังไม่มั่นใจว่าจะมีความพร้อมด้านการเงินเพียงพอหรือไม่ เนื่องจากแม้จะซื้อบ้าน โควิด แต่ภาระการผ่อนบ้านยังติดตัวเราไปอีกนาน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เศรษฐกิจโลกยังมีความไม่แน่นอน ดังนั้นบทความนี้จะชวนมาพิจารณาเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสีย ของการประเมินและตัดสินเพื่อซื้อบ้านช่วงนี้ ซื้อบ้าน โควิด...

ถอดผลลัพธ์การปรับตัวของผู้ประกอบการอสังหาในยุคโควิด

หลังจากประเทศได้ผ่านพ้นช่วงเวลาของการล็อคดาวน์มาแล้วกว่า 2 เดือน ดูเหมือนว่าภาพรวมของการดำเนินชีวิตในยุค New normal เริ่มเข้าร่องเข้ารอย สำหรับในตลาดอสังหาริมทรัพย์เอง ผู้ประกอบการอสังหาก็ผ่านช่วงเวลาแห่งความท้าทายและการแข่งขันอย่างเข้มข้น ทุกบริษัทต่างงัดทุกกลยุทธ์ ประสบการณ์ และกลเม็ดต่างๆ เพื่อพยุงตัวเองให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ ลองมาทบทวนกันหน่อยว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาในช่วงอสังหา โควิด ผู้ประกอบการอสังหามีใครปรับตัวมาแล้วอย่างไร และได้ผลลัพธ์อย่างไรบ้าง ผู้ประกอบการอสังหา พร้อมใจตบเท้าเข้าสู่ตลาดออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ต้องบอกว่าการขายอสังหาริมทรัพย์ผ่านทางช่องทางออนไลน์ เป็นวิธีการขายที่ผู้ประกอบการอสังหาหลายเจ้าได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะเกิดวิกฤตโควิดแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เห็นได้ชัดจากการเข้ามาของอสังหาโควิดนั่นก็คือ ไม่เพียงแต่ผู้ประกอบการอสังหาจะพร้อมใจกันแย่งชิงพื้นที่การขายในโลกออนไลน์ในช่องทางของตัวเองเท่านั้น แต่ยังมีการต่อยอดกลยุทธ์การตลาดเพื่อพลิกฟื้นสถานการณ์...

นัดเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างแบบ New normal ควรทำอย่างไร

แม้ว่าสถานการณ์โรคระบาดในประเทศไทยจะเริ่มคลี่คลายลวง ประชากรทั่วไปออกมาใช้ชีวิตตามปกติ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าภายหลังจากการ Lock down ก็ได้ถือกำเนิดพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ (New normal) ที่ส่งผลต่อการตลาด รวมไปถึงการตลาดในภาคอสังหาริมทรัพย์ เช่น การชมบ้านตัวอย่าง การรับโอนโครงการ การจองบ้านหรือคอนโด เป็นต้น สำหรับผู้ขาย ช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาทองของการปิดการขาย เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์ส่วนมากมีการลดราคา สร้างข้อได้เปรียบให้กับผู้บริโภคได้พิจารณาทรัพย์ที่ราคาลดลงและมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์มือหนึ่งหรือทรัพย์มือสอง ดังนั้นผลลัพธ์ของการการในช่วงนี้สำหรับผู้ขาย คือการวัดตรงที่ใครจะเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่าและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงใจกว่า โดยเฉพาะขั้นตอนของการชมบ้านตัวอย่างที่มีผลอย่างมากต่อการตัดสินใจซื้อ นัดชมบ้านตัวอย่างแบบ New normal...

ของแพงทำเลทองยังมาแรง ทำไมทองหล่อถึงยังมีคอนโดหรูจ่อเปิดตัวนับ 10 โครงการ

ตั้งแต่ปี 2560 – 2562 ทำเลทองที่มีการแห่เปิดตัวคอนโดมิเนียมระดับ Luxury ไปจนถึง Ultimate Luxury แบบไม่ขาดสายนั้นก็คือทำเลทองหล่อ ไม่เว้นแม้แต่ในช่วงปีที่ดูเหมือนว่าจะเป็นปีแห่งวิกฤตด้านเศรษฐกิจและกำลังซื้อที่ไม่แน่นอนอย่างในปี 2563 นี้ด้วยเช่นกัน โดยทำเลทองอย่างทองหล่อและเอกมัย มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดด้วยการมีคอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury ที่รอจ่อเปิดตัวกันนับ 10 โครงการ มูลค่ารวมทั้งตลาดกว่า 40,000 ล้านบาท ทองหล่อ -...

ผู้ประกอบการแห่การันตี yield (ผลตอบแทน) ดึงดูดดีมานด์นักลงทุนกลับสู่ตลาด

ผลกระทบจากวิกฤตโควิดยังคงส่งผลในวงกว้าง โดยเฉพาะในภาคอสังหาริมทรัพย์ ที่ในปัจจุบันอยู่ในภาวะที่ขาดกำลังซื้อจากนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ประกอบกับมาตรการการปิดประเทศ รวมไปถึงวิกฤตโควิดที่ยังไม่คลายความน่ากังวลใจในทั่วโลก ทำให้ดีมานก์นักลงทุนยังไม่กลับมาอย่างเต็มตัว หลายผู้ประกอบการจึงแห่การันตี yield เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อจากนักลงทุนให้กลับเข้าสู่ตลาดอีกหน เนื่องจากกำลังซื้อจากนักลงทุนนับเป็นเกือบร้อยละ 50 ของตลาดอสังหาริมทรัพย์ กระตุ้นกำลังซื้อจากนักลงทุนด้วยการการันตี yield นายภัทรชัย ทวีวงศ์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัยและการสื่อสาร บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด ได้เปิดเผยว่า หลังภาวการณ์ชะลอตัวทางเศรษฐกิจและผลกระทบจากกำลังซื้อที่หดตัวลง ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์หลายราย...

The Lofts Silom คอนโดมิเนียมเพดานสูงระดับ Luxury ใจกลาง Financial District สีลม – สาทร

The Lofts Silom คอนโดมิเนียมระดับ Luxury ใจกลางทำเลแห่งศูนย์กลางธุรกิจและการเงินสำคัญของกรุงเทพฯ อย่าง สีลม ซอยประมวญ กับความแตกต่างของความหรูหราที่ไม่มีใครกล้าให้ ด้วยการออกแบบเพดานสูงโปร่งในสไตล์ลอฟท์ พร้อมการตกแต่งแบบเหนือระดับ ตามเอกสิทธิ์เฉพาะแบบ The Lofts Series จาก Raimon Land ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในระดับ Luxury The Lofts Silom บนทำเลใจกลางศูนย์กลางธุรกิจ...

Subscribe to receive the latest property news