ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


𝗖𝗜𝗦𝗦𝗔 𝗘𝗫𝗣𝗢 𝗗𝗔𝗬 พบกับที่สุดของ 𝗽𝗮𝗰𝗸𝗮𝗴𝗲 การลงทุนที่คุณไม่ควรพลาด พร้อมรับ 𝗬𝗶𝗲𝗹𝗱 ล่วงหน้า 𝟭𝟮 เดือน* และของรางวัลมากมายในงาน จัดเต็มตลอด...

𝗖𝗜𝗦𝗦𝗔 𝗘𝗫𝗣𝗢 𝗗𝗔𝗬 พบกับที่สุดของ 𝗽𝗮𝗰𝗸𝗮𝗴𝗲 การลงทุนที่คุณไม่ควรพลาด พร้อมรับ 𝗬𝗶𝗲𝗹𝗱 ล่วงหน้า 𝟭𝟮 เดือน* และของรางวัลมากมายในงาน จัดเต็มตลอด 𝟯 วัน 𝗜𝗣 𝗦𝗧𝗥𝗘𝗡𝗚𝗧𝗛 : 𝗠𝗨𝗟𝗧𝗜  𝗕𝗘𝗡𝗘𝗙𝗜𝗧 𝗥𝗜𝗖𝗛𝗘𝗦𝗧 𝟮𝟳 - 𝟮𝟵 𝗠𝗮𝘆 𝟮𝟬𝟮𝟮...

วี คอมพาวด์ บางนา-ศรีนครินทร์ เปิดพรีเซลส์ครั้งแรก 26-27 มี.ค.นี้ บ้านแฝดรุ่นใหม่ และ ทาวน์โฮม เริ่ม 3-6 ล้านบาท ...

บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ และ ผู้ส่งมอบ Living Solutions คุณภาพมาตรฐานสูง เตรียมเปิดรอบพรีเซลส์ โครงการใหม่ วี คอมพาวด์ บางนา-ศรีนครินทร์ ครั้งแรก 26-27 มีนาคม 2565 นี้ บ้านแฝดรุ่นใหม่ และ ทาวน์โฮม เป็นส่วนตัว เพียง 95...

วัสดุก่อสร้างราคาพุ่งแรง ไม่เว้นกระทั่งพรีแคส ขึ้นอีกอย่างต่ำ 15%

ในช่วงปีที่ผ่านมาเรียกว่าเป็นมรสุมพัดกับชีวิตของคนไทยอย่างมากเพราะนอกจากจะเจอโรคระบาดแล้วเรายังประสบกับภัยธรรมชาติอย่างน้ำท่วมหนักซึ่งส่งผลให้เกิดความเสียหายในหลายพื้นที่ โยเฉพาะที่อยู่อาศัยที่ต้องรับน้ำกันไปเต็มๆ และเมื่อน้ำลงแล้วหลายบ้านก็ต้องการซ่อมแซมบ้านหรือต่อเติมเพื่อป้องกันความเสียหายทำให้วัสดุก่อสร้างเป็นที่ต้องการจนมีราคาสูงขึ้นไป การที่วัสดุก่อสร้างมีราคาสูงขึ้นทำให้ต้นทุนของการผลิตพรีแคสหรือพรีสำเร็จรูปสูงขึ้นตามไปด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้วัสดุก่อสร้างมีราคาสูงขึ้นได้ มีอะไรบ้าง ดอทได้รวบรวมมา 5 ปัจจัยดังนี้เลยครับ ปัจจัยที่ทำให้วัสดุก่อสร้างราคาพุ่ง การที่วัสดุก่อสร้างราคาพุ่งสูงขึ้นนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพียงเพราะความต้องการในการซ่อมแซมบ้านที่เสียหายจากอุทกภัยอย่างแน่นอน แต่เกิดจากหลายปัจจัยรวมกัน ความต้องการใช้มีสูงขึ้น แน่นอนว่าการเกิดน้ำท่วมนั้นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความต้องการใช้เพื่อซ่อมแซมและพัฒนาพื้นที่ แต่ขณะเดียวกันในหมู่นักพัฒนาอสังหาฯ หรือเหล่าดีเวลลอปเปอร์ผู้พัฒนาโครงการเองก็ยังเร่งขยายตลาดเพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงของตลาดในช่วงโควิด ทำให้เกิดความต้องการใช้สูง ยิ่งวัสดุก่อสร้างที่เป็นส่วนผสมของผนังพรีแคสยิ่งมีแนวโน้มจะแพงขึ้นไปอีก ขาดแคลนแรงงาน เมื่อเกิดโรคระบาดทำให้การทำงานของแรงงานต้องหยุดชะงัก หลายคนเลือกที่จะกลับบ้านเกิดแต่เมื่อการระบาดยังไม่สิ้นสุดแม้จะกลับมาอนุญาตให้ทำงานได้แต่แรงงานส่วนที่กลับไปก็ไม่สามารถกลับมาได้โดยง่ายทำให้เกิดปัญหาการขาดแคลนแรงงานก่อสร้าง ส่งผลให้ผู้พัฒนาโครงการเลือกใช้ผนังสำเร็จรูปอย่างพรีแคสที่ไม่ต้องใช้แรงงานมากนักในการพัฒนาโครงการแทน ส่งผลให้พรีแคสมีการปรับตัวสูงขึ้น โดย CPANEL มีการประเมินว่าจะโตไม่ต่ำกว่า 25-30% เลยทีเดียว ตลาดอสังหาฯ มีแนวโน้มฟื้นตัว หลังการปรับตัวให้เข้ากับ New...

อสังหาฯ กับดิจิทัล โลกกำลังเดินหน้าเปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดยั้ง

โลกกำลังก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เว้นกระทั่งตลาดอสังหาฯ ที่เริ่มขยับเข้าสู่ความเป็นดจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วโดยเราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อผู้พัฒนาโครงการหลายเจ้าออกมาประกาศรับการซื้ออสังหาฯ ด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเงินคริปโตฯ กันมากขึ้นแล้วยังมีการมาถึงของโลกเสมือนจริงที่มีการค้าขายพื้นที่อสังหาฯกันในนั้นด้วย  วันนี้ดอทจึงพาทุกคนมาดูกันว่าตลาดอสังหาฯ กับโลกดิจิทัลนั้นกำลังเชื่อมกันไปถึงจุดใดแล้วบ้าง ไม่ว่าจะเป็นคริปโตฯ หรือ METAVERSE โลกเสมือนจริงที่จะมาแรงในอนาคต ตลาดอสังหาฯ กับสินทรัพย์ดิจิทัล ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ตลาดอสังหาฯ ซบเซาลงอย่างมากทีเดียว แม้ว่ารัฐบาลและผู้พัฒนาโครงการจะออกมาตรการและโปรโมชันขึ้นมามากมายแต่ก็ไม่สามารถปลุกให้ตลาดอสังกาฯ กลับมาคึกคักได้เท่าใดนัก แต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมานี้ได้มีการประกาศใช้สินทรัพย์ดิจิทัลด้วยสกุลดิจิทัลหลักอย่างเช่น Bitcoin: BTC, Ethereum: ETH และ Tether USD:...

CIMB ตัวช่วยช่วงโควิด ให้ชีวิตเดินหน้าต่อได้ กับทุกปัญหาทางการเงิน

จากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุปันได้ส่งผลกระทบต่อผู้ที่กำลังผ่อนบ้าน เนื่องมาจากหลายปัจจัย ทั้งการขาดรายได้จากการทำงาน การมีค่าใช้จ่ายหรือค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น ตลอดจนราคาของใช้ต่างๆสูงขึ้นสวนทางกับสภาพเศรษฐกิจ แถมยังมีภาระในการผ่อนบ้านอยู่ วันนี้ดอทมีตัวเลือกดีๆ สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าว ด้วยสินเชื่อรีไฟแนนซ์ดอกเบี้ยต่ำ พร้อมสิทธิประโยชน์ดีๆ มากมายอย่าง สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ที่มาพร้อมกับดอกเบี้ยแถมผ่อนง่าย จ่ายสบาย มอบดอกเบี้ยที่ดึงดูดใจ พร้อมสิทธิประโยชน์ที่เรียกว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน การรีไฟแนนซ์ถือว่าเป็นทางเลือกยอดนิยมที่หลายๆคนเลือกเพื่อเป็นตัวช่วยในการลดภาระค่าใช้จ่ายรายเดือน การรีไฟแนนซ์นั้นจะได้รับดอกเบี้ยที่ถูกลง ทำให้เราผ่อนจ่ายต่อเดือนน้อยลง  และจากสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน ธนาคาร...

ตลาดคอนโดซบเซา ปี 64 สร้างเสร็จน้อยสุดในรอบ 13 ปี

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นช่วงขาลงของตลาดคอนโดเลยทีเดียวเพราะด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่ทำให้เกิดจากกระจายตัวของผู้อยู่อาศัยที่จากเดิมมีการกระจุกตัวอยู่ในใจกลางเมืองนั้นมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น และยิ่งมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาร่วมด้วยทำให้คอนโดที่มีการสร้างเสร็จในกรุงเทพนั้นลดน้อยลง โดยมีเพียง 67 โครงการ รวม 25,113 ยูนิต เท่านั้นซึ่งเท่ากับว่าเป็นการจดทะเบียนอาคารชุดที่มีการสร้างแล้วเสร็จน้อยที่สุดในรอบ 13 ปีเลยทีเดียว ปัจจัยที่ทำให้คอนโดมีการสร้างเสร็จน้อยลง เรามาดูปัจจัยที่ทำให้คอนโดสร้างเสร็จน้อยลงกันดีกว่า ว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นมีปัจจัยอะไรบ้างที่มาเปลี่ยนแปลงตลอดอสังหาฯแนวดิ่งนี้บ้าง โดยดอทได้รวบรวมมาทั้งหมด 5 ปัจจัยด้วยกัน ดังนี้ ขาดแคลนตลาดแรงงาน หลายคนคงเคยได้ยินข่าวถึงการเกิดคลัสเตอร์โรคระบาดโควิด-19 ในเขตก่อสร้างกันอย่างแน่นอน ซึ่งเหตุการณ์นั้นทำให้การก่อสร้างหลายแห่งต้องหยุดชะงักไปยาวนาน เพราะหลังการประกาศให้รักาาระยะห่างทำให้แรงงานหลายคนเลือกที่จะกลับบ้านด้วยสู้ค่าครองชีพไม่ไหว แต่เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นแล้วจนมีการอนุญาตให้ก่อสร้างได้อีกครั้ง แรงงานก็ไม่สามารถกลับมาได้แล้ว การขาดแคลนแรงงานนี้ยังส่งผลกระทบไปอีกมากมายอย่างเช่น...

พาดู 10 อันดับราคาที่ดินที่แพงที่สุดในประเทศไทย

ที่ดิน เป้นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเวลาผ่านไปราคามีแต่จะยิ่งเพิ่มขึ้นมากขึ้นโดยดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้เปิดเผยข้อมูลราคาที่ดินว่าในปี 2565 นี้ ราคาที่ดินน่าจะปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอีก 5% เลย    ทีเดียวเพราะที่ดินหลายแห่งได้รับการพัฒนาและยังมีการเปิดใช้งานรถไฟฟ้าอีกหลายสถานีด้วย โดยวันนี้ดอทได้นำเอา 10 อันดับราคาที่ดินที่สูงสุดในประเทศไทยมานำเสนอให้ทุกคนได้ดูกันครับ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย อันดับ 1 สยาม-ชิดลม-เพลินจิต หลายยคนคงคุ้นเคยและเดาถูกถึงอันดับ...

SA ลั่น! ปี65 ตั้งเป้ารายได้แตะ 4,900 ลบ. ลุยเปิด 6 โครงการใหม่มูลค่ากว่า 11,621 ลบ.

ชูกลยุทธ์ “ Asset Play” เพิ่มไลน์ธุรกิจ พัฒนาธุรกิจใหม่ บุกตลาดแนวราบ สร้าง Recurring Income และ ใช้แหล่งเงินต้นทุนต่ำ  “ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ” บิ๊กบอส บมจ.ไซมิส แอสเสท (SA) ชู 4 กลยุทธ์เด็ดลุยปีเสือ “Asset Play” นำสินทรัพย์ที่มีมาต่อยอดธุรกิจต่างๆ แตกแขนงออกเป็น...

ศบศ. VS อสังหาฯ ดีเวลลอปเปอร์ กับเรื่องของการขยายสิทธิ์ให้ต่างชาติซื้อคอนโดฯ

เรียกว่าเป็นการดิ้นรนของตลาดอสังหาฯ และการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐก็ไม่ผิดนักกับการออกนโยบายต่างๆ เข้ามากระตุ้นตลาดอสังหาฯ อย่างการประกาศขยายสิทธิ์เปิดให้ชาวต่างชาติซื้อที่อยู่อาศัยในไทยได้เพิ่มขึ้นโดยมีการเสนอเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้ อย่างไรก็ตามนโยบายนี้กลับถูกปัดตกไปอย่างรวดเร็วในต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยแต่เดิมมีการเสนอให้ปรับมาตรการเพื่อดึงเอาต่างชาติผู้มีศักยภาพสูง 4 กลุ่มได้แก่ กลุ่มประชากรโลกผู้มีความมั่งคั่งสูง , กลุ่มผู้เกษียณอายุจากต่างประเทศ ,กลุ่มที่ต้องการทำงานจากประเทศไทย และ กลุ่มผู้มีทักษะเชี่ยวชาญพิเศษ และมีเป้าหมายในการสร้างเม็ดเงินกว่า 1 ล้านล้านบาท เพิ่มต่างชาติอีก 1 ล้านคนภายใน 5 ปี โดยมีการแก้กฎหมายการถือครองที่ดินและอสังหาฯ ดังนี้ ขยายเพดานการถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดของต่างชาติจากเดิม...

น้ำมันดิบรั่วไหล จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเราบ้าง

ใครที่สนใจข่าวเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในช่วงนี้จะต้องเคยได้ยินถึงข่าวการรั่วไหลของนำ้มันดิบ กลางทะเลบริเวณมาบตาพุด จ.ระยอง ในช่วงกลางคืนของวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมาซึ่งกำลังสร้างความเสียหายให้กับสิ่งแวดล้อมอย่างมากเพราะขณะนี้น้ำมันดิบที่รั่วไหลออกมากำลังลอยกระจายตัวออกมาเรื่อยๆ และกำลังเข้าสู่ชายฝั่งแล้ว วันนี้ดอทจึงมานำเสนอเกี่ยวกับความเสียหายนอกจากที่เรามองเห็นแล้วโลกจะได้รับกับผลของน้ำมันดิบรั่วไหลครั้งนี้อย่างไรบ้าง ทำร้ายสัตว์น้ำในพื้นที่ นับเป็นสิ่งมีชีวิตที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดเลยทีเดียวเพราะสัตว์ที่อาศัยอยู่ในน้ำจะสัมผัสต่อสิ่งปนเปื้อนได้ง่ายซึ่งอาจทำให้เป็นโรคเพราะมีสารพิษสะสมอยู่ในตับและอวัยวะอื่นๆ โดยน้ำมันที่หนาจะสามารถจมลงสู่มหาสมุทรได้ซึ่งอาจทำให้สัตว์น้ำเข้าใจผิดว่าเป็นอาหารได้ นอกจากปลาแล้วยังมีห่วงโซ่อาหารที่อยู่เหนือกว่าปลาอย่างนกและมนุษย์ที่อาจได้รับสารพิษเข้าไป ยิ่งไปกว่านั้นน้ำมันที่ลอยอยู่บนผิวน้ำหรือบริเวณชายฝั่งจะสร้างความลำบากในการขยับตัว เพราะเมื่อขนนกถูกชะโลมไปด้วยน้ำมันแล้วก็จะทำให้ฉนวนบนขนนกลดลง ขนไม่สร้างความอบอุ่นให้ร่างกายอีกต่อไป ซึ่งเหตุการณ์นี้สามรรถเกิดกับสัตว์น้ำที่มีขนอย่าง นากทะเลและแมวน้ำได้ด้วย ปะการังเกิดการฟอกขาว หากน้ำมันรั่วไหลไปสู่แนวปะการังแล้ว สารประกอบไฮโดรคาร์บอนที่เป็นพิษจะมาฟอกขาวปะการังและทำให้พวกมันตายในที่สุด ซึ่งจะสร้างผลกระทบอีกทอดหนึ่งต่อระบบนิเวศในท้องทะเล โดยจะทำให้ความหลากหลายทางชีวภาพในท้องทะเลลดลง สัตว์ทะเลหลายชนิดจะเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ เพราะนอกจากสารเคมีจากน้ำมันแล้วปะการังฟอกขาวยังมีสาเหตุอื่นร่วมด้วย แต่หากเรารักษาสภาพแวดล้อมทางทะเลได้ดี ปะการังฟอกขาวที่ตายแล้วยังสามารถกลับมามีชีวิตอย่างแข็งแรงด้วยการฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติโดยจะใช้เวลาราว 25-30 ปีด้วยกันซึ่งนับว่าไม่ใช่เวลาที่สั้นเลย  สร้างความเสียหายให้กับระบบนิเวศน์รอบชายฝั่ง เมื่อมีการรั่วไหลของน้ำมันเกิดขึ้นกระแสน้ำส่วนหนึ่งจะพัดพาเอาน้ำมันเหล่านั้นขึ้นมาบนฝั่งซึ่งทำให้พื้นที่ชายหาดเต็มไปด้วยคราบน้ำมันมากมายซึ่งนอกจากจะส่งผลกระทบต่อผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นต้องสูดดมเอามลพิษเข้าไปแล้ว ยังส่งผลต่อสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บริเวรชายหาดและน้ำตื้นด้วย ตัวอย่างเช่น ปูหรือหอยที่อาศัยอยู่ในทราย เมื่อโดนน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูงเข้าก็สามารถตายได้เลย...