ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


บริษัทอสังหาริมทรัพย์

10 อันดับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่ใช้งบประมาณเยอะสุดในไทย ตอนนี้ใครเป็นเบอร์ 1 ไปดู

เมื่อเร็วๆนี้ทาง ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ได้ทำข้อมูลสรุป 10 บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ว่าบริษัทอสังหาริมทรัพย์ไหนมี มูลค่าเท่าไร มีกี่โครงการในประเทศไทย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ 10 อันดับ ที่ใช้งบประมาณเยอะสุดในไทย   อันดับที่ 10 บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ รวมงบประมาณมูลค่าโครงการทั้งหมด...
รัฐบาล

รัฐจัดหนัก ทุ่มแสนล้านปฎิวัติเดินรถไฟไทย “ดีเซล” สู่ “ไฟฟ้า” หวังลดมลพิษในอนาคต

เดินหน้าทุ่มแสนล้านปฎิวัติเดินรถไฟไทย รัฐบาล สั่งการรถไฟไทยเปลี่ยนจากขับเคลื่อนด้วย “ระบบดีเซล” เป็น “ระบบไฟฟ้า” หวังลดการซ่อมบำรุงและมลพิษในอนาคต รัฐบาล จัดหนักทุ่มแสนล้านปฎิวัติเดินรถไฟไทย “ดีเซล” สู่ “ไฟฟ้า” หวังลดมลพิษในอนาคต แผนฟื้นฟูกิจการล้างหนี้เฉียด 2 แสนล้านบาทของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) อายุ 129 ปี นอกจากจะเร่งแผนก่อสร้างรถไฟทางคู่ที่ปูพรมเฟสแรก 1,681 กม. ครอบคลุมเหนือจดใต้ให้เสร็จปี 2562-2566 ดันรถไฟชานเมืองสายสีแดงเปิดบริการในเดือน...
ทำเลทอง

เจาะทำเลรถไฟฟ้า 5 สี ปี 2562 ทำเลไหนคนให้ความสนใจเยอะที่สุด

ณ. เวลานี้ถ้าจะคิดซื้อคอนโด สักโครงการอันดับแรกๆที่หลายๆคนนึกถึงก็คือ โครงการนั้น ทำเลดีหรือไม่ติดรถไฟฟ้าหรือเปล่า เพราะเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าคนส่วนใหญ่ที่สนใจ เลือกซื้อคอนโดนั้น อันดับต้นๆที่เลือกซื้อคือความสะดวกสบายรอบด้าน โดยเฉพาะด้านการเดินทางที่จะมาเป็นอันดับต้นๆ ทำให้เราจะเห็นคอนโดมิเนียมตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้ามีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปดูกันว่าแนวโน้ม ทำเลรถไฟฟ้า 5 สี ปี 2562  ทำเลทอง ที่คนจะสนใจเยอะที่สุด ทำเลทอง แนวรถไฟฟ้า 5 สี ปี 2562 ที่คนให้ความสนใจมากที่สุด หากพูดถึงทำเลรถไฟฟ้าสุดฮอตในปีนี้...
คลินิกแก้หนี้

ข่าวดีคลินิกแก้หนี้เฟส2 เพิ่มลูกหนี้นอนแบงก์ หนี้ 1 แสนบาท ผ่อนเพียง 1,200 บาท/เดือน

นายจาตุรงค์ จันทรังษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการสายกำกับสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ไตรมาส 2/2562 โครงการ คลินิกแก้หนี้ ระยะที่ 2 จะขยายขอบเขตให้ลูกหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลของสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (นอนแบงก์) สามารถเข้าร่วมโครงการได้ คลินิกแก้หนี้ เฟส2 เพิ่มลูกหนี้นอนแบงก์  หนี้ 1 แสนบาท ผ่อนเพียง 1,200 บาท/เดือน จากโครงการระยะ 1 ครอบคลุมเฉพาะหนี้ของธนาคารพาณิชย์ ขณะนี้การแก้ไขกฎหมายเพื่อขยายขอบเขตให้บริษัทบริหารสินทรัพย์สามารถรับจ้างบริหารหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้...
ซื้อคอนโด

คนซื้อคอนโดยิ้ม รัฐเตรียมออกมาตรการคุ้มครองคนซื้อคอนโด กันผู้ขายเชิดเงิน

คลังพร้อมเสนอแนวคิด ออกกฎหมาย เอสโครว์ใหม่มาตรการคุ้มครองผู้บริโภค ซื้อคอนโด ที่ได้แต่ใบจองสุดท้ายโดนผู้ขายเชิดเงินกินนิ่ม ซื้อคอนโด มั่นใจยิ่งขึ้น กับมาตรการคุ้มครองคนซื้อคอนโดกันผู้ขายเชิดเงินกินนิ่ม เมื่อเร็วๆนี้ทาง ฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ให้ความเห็นว่า  เอสโครว์แอ็กเคานต์หรือพระราชบัญญัติการดูแลผลประโยชน์ของ คู่สัญญา พ.ศ. 2551 นั้นมีช่องโหว่ทำให้เป็นอุปสรรคค่อนข้างมาก ทำให้ทางภาครัฐมีแนวคิดที่จะแก้ไขปรับปรุง เพื่อที่อนาคตจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเฉพาะในจุดที่เกี่ยวกับการขยายขอบเขตการทำธุรกรรมไปสู่ธุรกรรมการซื้อขายห้องชุด ที่จะเป็นผลให้การทำสัญญาภายใต้กฎหมายนี้มีเพิ่มมากขึ้น จากที่ในตอนนี้ยังมีธุรกรรมน้อยมากโดย กฎหมายที่แก้ไขใหม่ อาจจจะยังไมาสามารถบังคับให้ทุกธุรกรรมที่เข้าข่ายจะต้องใช้เอสโครว์แอ็กเคานต์ทั้งหมด   ตลอด 10 ปี ที่กฎหมายเอสโครว์แอ็กเคานต์ ...
แนวโน้มตลาดอสังหาฯ

แนวโน้มตลาดอสังหาฯ ไทยปี 62 เงินดาวน์ที่สูงขึ้นทำให้ตลาดชะลอตัว

เมื่อวันที่ กรุงเทพฯ, 12 กุมภาพันธ์ 2562 – ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก เผยแนว โน้มตลาดอสังหาฯ ปี 2562 ว่าตลาดอสังหาฯในกรุงเทพมหานครจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก ทั้งด้านการชะลอตัวของตลาดในหลายๆ ภาคอสังหาริมทรัพย์และซัพพลายใหม่จำนวนมากที่กำลังจะออกสู่ตลาด แนวโน้มตลาดอสังหาฯ ไทยปี 62   การแข่งขันในการหาที่ดินแบบมีกรรมสิทธิ์ถาวรหรือฟรีโฮลด์ในทำเลที่หายากในย่านใจกลางเมืองยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง   อย่างไรก็ตาม ข้อกำหนดใหม่ๆ รวมถึงผังเมืองกรุงเทพฯ ใหม่ที่กำลังจะประกาศใช้ในปี 2563 นี้ จะส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ให้ต้องกลับมาประเมินสถานการณ์ใหม่อีกครั้ง   กฎข้อบังคับใหม่และความไม่แน่นอน ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยจะต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงหลายประการด้วยกัน ทั้งมาตรการควบคุมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยที่เข้มงวดมากขึ้น ...
สินเชื่อบ้าน

วิเคราะห์เกณฑ์พิจารณาสินเชื่อบ้าน รอบใหม่

หลังจากที่เมื่อเร็วๆนี้ มีงานสัมมนาประจำปีของ 3 สมาคมวงการอสังหาริมทรัพย์ ใน หัวข้อ “แนวโน้มภาวะเศรษฐกิจ ตลาดเงิน ตลาดทุน สินเชื่อบ้าน และผลกระทบต่อตลาดอสังหาฯ ในปี 2562” โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก  คุณ นริศ สถาผลเดชา” ผู้บริหารศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี (TMB Analytics) จาก ธนาคารทหารไทย  โดยได้ให้ความเห็นว่าเศรษฐกิจโลกพีกไปแล้ว  แล้วคาดว่าอนาคตภายใน 1-2ปี ต่อไปนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ชะลอตัวลง เกณฑ์พิจารณาสินเชื่อบ้าน...
แพกเกจดูแลสังคมผู้สูงอายุ

เพราะอะไร แพกเกจดูแลสังคมผู้สูงอายุถึงมีผลกับกระทบกับงบประมาณแผ่นดิน

เมื่อเร็วๆนี้หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ได้จัดเสวนา "ROAD to Silver Age เจาะขุมทรัพย์หมื่นล้าน" โดย ศาสตราจารย์ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กระทรวงการคลัง ได้มอบหมายให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)ศึกษาแนวทางเกี่ยวกับการบริหารโครงสร้างเตรียม แพกเกจดูแลสังคมผู้สูงอายุ เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุในประเทศไทย เนื่องจากภายในอีก 2 ปีข้างหน้า ประชากรผู้สูงอายุ จะเพิ่มเป็น 20%...
เจาะพิมพ์เขียว

เจาะพิมพ์เขียว EEC8.3ล้านไร่ พร้อมตีกรอบเมืองใหม่1.5หมื่นไร่

เจาะพิมพ์เขียว ผังเมือง EEC 8.3 ล้านไร่ กรมโยธาฯคลอด ส.ค.นี้ ปรับลดพื้นที่เกษตรกรรม 4 แสนไร่ เพิ่มพื้นที่ชุมชน อุตสาหกรรม รับเขตส่งเสริมพิเศษ เมืองใหม่ ศูนย์ธุรกิจ 15,500 ไร่ นำร่องฉะเชิงเทรา ระยอง บูม 2 ฝั่งสุขุมวิท แนวไฮสปีด รัศมี 2...
อสังหาฯไทย

อสังหาฯไทย ปรับกลยุทธ์เบนเข็มหาตลาดชาติอื่นทดแทน หวั่นลูกค้าจีนทิ้งดาวน์

เศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวเริ่มส่งสัญญาณว่า จะมีผลกระทบต่อตลาด อสังหาฯไทย เนื่องจากจีนเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุด มีส่วนช่วยพยุงตลาดคอนโดในช่วงที่กำลังซื้อคนไทยยังไม่กลับมา โดยพบว่าจีนชะลอซื้อตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา อสังหาฯไทย ปรับกลยุทธ์เบนเข็มหาตลาดชาติอื่นทดแทน หวั่นลูกค้าจีนทิ้งดาวน์ นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด บริษัทอสังหาฯ เพื่อการลงทุนคาดว่าปีนี้ลูกค้าชาวจีนจะชะลอซื้ออสังหาฯ เนื่องจากปัจจัยลบจากเศรษฐกิจโลก สงครามการค้าจีนกับสหรัฐ ที่มีผลต่อกำลังซื้อ นอกจากนี้ การที่ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น ก็มีผลกระทบด้วยเช่นกัน เพราะต้องใช้เงินหยวนเพิ่มขึ้น ตลาดที่อยู่อาศัยระดับราคา...

Subscribe to receive the latest property news