ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


อัปเดตสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต ปี 2564

ในปี 2563 ที่ผ่านมาตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากการที่มีนักท่องเที่ยวลดลงถึง 30 ล้านคน เรียกได้ว่าขาดกำลังขับเคลื่อนสำคัญของภาคอสังหาริมทรัพย์ไปในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม โบทานิก้า ลักซูรี่ ภูเก็ต ก็ยังคงมั่นใจว่าการที่ผู้ซื้อจะกลับมานั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยเรื่องของเวลาด้วย “เราเชื่อว่าลูกค้าที่รอให้ประเทศไทยกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งจะกลับมาอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ตลาดค่อยๆ กลับมาสู่ภาวะปกติภายในระยะเวลาหกเดือนถึงหนึ่งปี” คุณอรรถสิทธิ์ อินทรชูติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โบทานิก้า ลักซูรี่ ภูเก็ต จำกัด กล่าว “เราไม่ได้คาดหวังถึงยอดขายที่เข้ามาอย่างรวดเร็วเหมือนปีที่ผ่านๆ...

เจาะลึกบ้านแถวบางใหญ่ ยังน่าสนใจอยู่ไหมในปัจจุบัน

บ้านแถวบางใหญ่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะแม้จะเป็นย่านที่ตั้งอยู่ไกลออกไปจากตัวเมืองกรุงเทพมหานครแต่ก็ยังคงเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงยังสามารถเดินทางเข้าและออกจากตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับทำเลบางใหญ่ให้มากขึ้น ว่าการซื้อบ้านแถวบางใหญ่จะยังน่าสนใจอยู่ไหมในปัจจุบัน ย่านบางใหญ่มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? แน่นอนว่าเมื่อจะเข้ามาทำความรู้จักกับบ้านแถวบางใหญ่ ก็ต้องมาเริ่มทำความรู้จักกับบริเวณรอบ ๆ ย่านบางใหญ่ก่อนว่ามีความน่าสนใจอย่างไร และทำไมผู้คนทั้งหลายจึงหันมาสนใจบ้านในย่านนี้กันเป็นพิเศษ มาทำความรู้จักกัน 1.ใกล้ห้างสรรพสินค้า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกตถือเป็นศูนย์การค้าที่มีขนาดใหญ่และภายในมีสินค้า รวมถึงบริการต่าง ๆ ที่ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร หรือบริเวณพักผ่อนหย่อนใจต่าง ๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์ที่สำคัญในย่านบางใหญ่นี้เลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่ที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้หลากหลายวัย ไม่ว่าจะเป็น...

สัญญาณความต้องการคอนโดไม่โตต่อ?! คาดยอดเปิดโครงการใหม่ปี 64 ทุบสถิติต่ำสุดรอบ 10 ปี

อย่างที่ทราบกันดีว่าในช่วงปี 2560 เป็นต้นมา ความต้องการคอนโดของผู้บริโภคทั้งกลุ่มนักลงทุนและกลุ่มผู้ที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงปรับตัวสูงขึ้นมาโดยตลอด จากทั้งปัจจัยในเรื่องของการเดินทาง ความสะดวกสบาย ความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่รอบ ๆ โครงการ ตลอดจนปัจจัยในเรื่องของไลฟ์สไตล์ที่ผู้บริโภคต้องการความทันสมัย จึงทำให้ในปี 2560 นั้น มีปริมาณความต้องการเสนอขายสินค้าจากทั้งผู้พัฒนารายใหญ่และรายย่อยในท้องตลาดมากถึง 62,700 ยูนิต จาก 128 โครงการ ซึ่งเป็นปีที่มีจำนวนห้องชุดออกสู่ตลาดมากที่สุดในรอบ 10 ปี และเรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ในการอยู่อาศัยที่สำคัญอย่างมากในขณะนั้นเลยทีเดียว  ในขณะที่ในปี 2564...

จับตา ร.ฟ.ท. ทุ่มงบ 2.5 แสนล้าน ลงทุนโครงการรถไฟไฮสปีด “โคราช-หนองคาย” หวังเชื่อมลาว-จีน คาดแล้วเสร็จ ปี 72

การก่อสร้างรถไฟไฮสปีดถือเป็นนโยบายอย่างหนึ่งในการพัฒนารถไฟความเร็วสูงในประเทศไทยจากทางภาครัฐที่ได้มีการพยายามพัฒนาและออกโครงการต่าง ๆ กันมาหลายยุคหลายสมัย ซึ่งคนไทยทั้งประเทศเองก็รอติดตามกันว่าโครงการรถไฟไฮสปีดนี้จะได้มีการลงนามก่อสร้างรถไฟไฮสปีดในเร็ววันนี้หรือไม่ และเมื่อไหร่จะได้เริ่มใช้กันสักที เพราะแน่นอนว่าหากรถไฟโครงการนี้สร้างแล้วเสร็จ ก็จะมีประโยชน์กับคนไทยอย่างมากในเรื่องของการคมนาคมข้ามจังหวัด โดยเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานเปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 2 ของโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร-หนองคาย (ระยะที่ 2 ช่วงนครราชสีมา-หนองคาย) ได้นำเสนอผลการศึกษาของโครงการ...

กทม. ชี้ขยายเวลาเวลาตรวจสอบรายการบัญชีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ถึง 31 ม.ค.64 เพื่อความปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19

หลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีการติดเชื้อครั้งใหญ่ในจังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ทำให้ภาครัฐต้องเริ่มที่จะออกมาตรการดูแลประชาชนในเรื่องของสุขอนามัยมากขึ้น ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงการประกาศขยายเวลาตรวจภาษีบัญชีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่จากเดิมจะสิ้นสุดในเดือนธันวาคม 2563 เป็นสิ้นเดือนมกราคม 2564 เพื่อให้ประชาชนสามารถทยอยเดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่ได้อย่างไม่เร่งรีบ และไม่สร้างปัญหาความแออัดที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562 มาตรา 26 และมาตรา 30...

รีวิวโครงการ เดอะ วิน คอนโดมิเนียม พัทยา เทรนด์อสังหาฯ วิถีใหม่ สไตล์ อินเวสเมนท์

หลังวิกฤตโควิดผ่านพ้นไป ผลกระทบในครั้งนี้ คงทำให้หลายคนเริ่มมองหาความมั่นคง วางแผนการดำเนินชีวิตแบบวิถีใหม่ การใช้จ่าย การเก็บเงิน และวางเป้าหมาย เพื่อหารายได้มากขึ้น การลงทุนอสังหาฯ เพื่อที่อยู่อาศัย การันตีผลตอบแทนสูง ซื้อคอนโดเพื่อเช่า คือการลงทุนที่การันตีผลตอบแทน ตอบโจทย์การลงทุนได้ดีที่สุด ผลตอบแทนสูง สร้างกำไรงาม เป็นการสร้างกระแสเงินสดอย่างต่อเนื่อง จากการปล่อยเช่าคอนโด และตอบโจทย์ความต้องการบ้านหลังที่สอง ทำเลเด่น ใจกลางเมือง แห่งอสังหาฯ เพื่อการลงทุน พัทยา เมืองท่องเที่ยวสำคัญ ทำเลเหมาะที่สุดกับการลงทุนอสังหาฯ แบบการันตีผลตอบแทนจากการเช่าสูงถึง 10-20%...

Dot Property เผยผลวิเคราะห์อสังหาฯ ปี 63 พบคอนโดโซนสุขุมวิทตอนใต้ได้รับความสูงสุด

ท่านสามารถดาวน์โหลดรายงาน Dot Property - 2020 Year in Review - Thailand Stats Report ได้แล้วที่นี่ จากการรวบรวมข้อมูลของ Dot Property ตลอดช่วงปี 2563 ที่ผ่านมา พบว่าการค้นหาอสังหาริมทรัพย์บนเว็บไซต์มีการเปลี่ยนแปลงไปจากปีที่แล้วอย่างมีนัยยะสำคัญ ทั้งในด้านของทำเลที่มีการค้นหาสูงสุด รวมไปถึงราคาของคอนโดทั้งในตลาดคนไทยและชาวต่างชาติ  โดยสำหรับทำเลในกรุงเทพฯ ที่มีการค้นหาสูงสุดพบว่ามีการขยับความนิยมจากย่านศูนย์กลางเศรษฐกิจ ซึ่งเคยเป็นทำเลที่ได้รับความนิยมสูงมาโดยตลอด สู่โซนสุขุมวิทตอนใต้ซึ่งในระยะหลังๆ เริ่มเป็นย่านที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั้งจากผู้ซื้อชาวไทยและชาวต่างชาติ...

คาดการณ์ตลาดบ้านปี 64 โตขึ้น 10% ด้านผู้บริโภคสนใจบ้านแฝด 2 ชั้นมากขึ้น

ตั้งแต่ในช่วงกลางปี 2563 เป็นต้นมา ทั้งผู้พัฒนาอสังหาฯ รวมไปถึงนักลงทุนในตลาดบ้าน ต่างก็ออกมาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ตลาดบ้านจะเริ่มกลับมาฟื้นตัวได้อีกครั้งตั้งแต่ในช่วงปลายปี 2563 เป็นต้นไป จากทั้งปัจจัยการกระตุ้นเศรษฐกิจของทางภาครัฐรวมไปถึงอัตราการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ลดลงจากช่วงกลางปี 2563  แต่หลังจากที่ได้มีรายงานการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนรวมกว่า 300 ชีวิต ในช่วงต้นเดือนมกราคม ปี 2564 ที่ผ่านมา ก็ได้เริ่มทำให้ธุรกิจวงการอสังหาฯ กลับมาสั่นสะเทือนอย่างหนักอีกครั้ง เนื่องจากการที่เชื้อไวรัสโควิด-19 ได้กลับมาแพร่ระบาดอีกนี้ เป็นผลทำให้เศรษฐกิจภายในประเทศเริ่มมีการกลับมาชะลอตัว...

พลัสฯ ชี้ ปี 64 ดีมานด์บ้านเดี่ยวไม่เกิน 5 ล้านยังไปต่อได้อีก หลัง Work From Home ทำผู้บริโภคต้องการพื้นที่มากขึ้น

ในช่วงปี 2563 ที่ผ่านมาแนวโน้มการเติมโตของตลาดอสังหาฯ ได้มีทิศทางปรับตัวลดลงเป็นอย่างมากเนื่องจากปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด 19 ซึ่งส่งผลต่อสภาพคล่องของกลุ่มผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ซื้ออสังหาฯ เพื่ออยู่อาศัยจริง หรือผู้ที่ซื้อเพื่อการลงทุนที่ล้วนแล้วแต่ชะลอการซื้อโครงการที่ตนเองสนใจทั้งสิ้น ซึ่งในปี 2564 นี้ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ได้ทำการสำรวจตลาดอสังหาฯ และเปิดเผยถึงแนวโน้มความเป็นไปได้และความน่าสนใจของตลาดอสังหาฯ ในปี 2564 ว่าจะเป็นปีที่โครงการบ้านเดี่ยวไม่เกิน 5 ล้าน ยังคงมีแนวโน้มดีมานด์ต่อเนื่องมาจากในปี 2563 ในขณะที่โครงการทาวน์โฮมไม่เกิน 3...

ส่องตลาดอสังหาริมทรัพย์ผ่าน Dot Property 2020 Year in Review

ท่านสามารถอ่านรายงาน Dot Property - 2020 Year in Review - Thailand Stats Report ได้แล้วที่นี่ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราทุกคนต่างคุ้นเคยกับคำว่าข้อมูลหรือ Data มากขึ้น จะเห็นได้จากการที่หลายองค์กรเริ่มใช้ข้อมูลในการวิเคราะห์และตัดสินใจเรื่องต่างๆ เป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าการมีข้อมูลในมือนั้นจะช่วยทำให้องค์กรมีความได้เปรียบมากกว่าคู่แข่งในตลาดในหลายๆ มิติ และยังเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยทำให้เกิดความโปร่งใสให้กับตลาดด้วย   ซึ่งสำหรับ รายงาน Dot Property-2020 Year in Review-Thailand...