ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


อสังหาฯไทยไม่ตายง่ายๆ 5 ทุนใหญ่ฮ่องกงปักร่วมทุนกับบริษัทอสังหาฯไทย

ช่วงที่ตลาดอสังหา ริมทรัพย์ไทยเนื้อหอม ผู้ซื้อต่างชาติ จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น และยุโรป สนใจซื้อคอนโด มิเนียมในกรุงเทพฯ และเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ เต็มโควตาในส่วนของผู้ซื้อต่างชาติหลายโครงการนั้น จึงตามด้วยกลุ่มทุนอสังหาริมทรัพย์ต่างชาติรุกขยายฐานมาสู่ไทย นอกจากญี่ปุ่นที่แห่ลงทุนมากที่สุด ทุนจากฮ่องกง ก็เป็นอีกชาติหนึ่งที่โดดขอแบ่งเค้ก ก่อนจะเกิดเหตุชุมนุมประท้วงด้วยซํ้า   5 ทุนใหญ่ ฮ่องกง ปักร่วมทุนกับบริษัทอสังหาฯไทย ปัจจุบันกลุ่มทุนอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่จากฮ่องกงที่มาลงทุนในไทยมี 5 บริษัท ประกอบด้วย ฮ่องกง แลนด์,...
นายหน้า

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 14 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์” ฟรี!!!

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 14 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพ นายหน้า อสังหาริมทรัพย์” จัดโดยสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต   === ผู้ผ่านการอบรมสามารถขอหนังสือรับรองสอบ TPQI ขั้นที่ 1 ได้=== อบรมวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม  2562 เวลา 9:00 – 16:30...
สายไฟฟ้าแรงสูง

รู้หรือไม่ บ้านไม่ควรปลูก ในเขตเดินเสาไฟฟ้า ต้องห่างกี่เมตร

ระยะห้ามที่ไม่ให้มีการปลูกสร้างอาคาร โรงเรือน และ บ้านพักอาศัยในเขตเดิน สายไฟฟ้าแรงสูง ควรห่างกี่เมตร การสร้างสิ่งอื่นๆที่นอกเหนือจาก อาคาร โรงเรือน และที่พักอาศัย ไปจนถึงการกระทำใดๆที่ส่งผลให้เปลี่ยนแปลงพื้นดินบริเวณพื้นที่ในเขตเดินสายไฟฟ้า เช่น การปรับสภาพพื้นดินให้สูงขึ้น การขุดดิน การขุดบ่ การก่อสร้างถนน จะต้องได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจาก กฟผ. ก่อน การอนุญาตให้เป็นไปตามเงื่อนไขที่ กฟผ. กำหนดและถ้าหากมันจำเป็นจริงๆที่จะกระทำตามข้อห้ามข้างต้นทั้งหมดจริงๆแล้วล่ะก็ ผู้ดำเนินการเองก็จะต้องได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจาก กฟผ....
รถไฟความเร็วสูง

รัฐเหงื่อตก หวั่น ซี.พี. ไม่เซ็นไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน ทันเดดไลน์ก.ย.นี้

นายวรวุฒิ มาลา รักษาการณ์ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกโครงการ รถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง – สุวรรณภูมิ – อู่ตะเภา) ระยะทาง 220 กม. เงินลงทุน 224,544 ล้านบาท เปิดเผยว่า คณะกรรมการคัดเลือกโครงการหารือกันใน 2 ประเด็นคือ...
แผงลอย

รัฐเคลียร์ แผงลอย 508 จุด เพื่อคืนทางเท้าให้แก่คนกรุงเทพ

สิ้นปีนี้ แผงลอย ทั่วกรุงเทพฯต้องหมดไป ประชาชนต้องได้เดินทางเท้าอย่างสะดวก เมื่อเร็วๆนี้  นายจิรวัฒน์ แพงมา ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. เปิดเผยถึงการดำเนินนโยบายจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่แผงลอย เพื่อคืนทางเท้าให้แก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยยกเลิกจุดทำการค้าหาบเร่แผงลอยทุกประเภทบริเวณถนน ทางเท้า และที่สาธารณะให้ครอบคลุมทั้ง 50 สำนักงานเขต ซึ่งในการยกเลิกจุดทำการค้าดังกล่าว ให้ทุกสำนักงานเขตประชุมชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ค้าและช่วยเหลือเยียวยาหาสถานที่ค้าขายรองรับผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบด้วย   สิ้นปีนี้ ทางเท้าทั่วกรุงฯต้องไม่มีแผงลอย ปัจจุบัน กทม. ได้ยกเลิกจุดผ่อนผันไปแล้ว 508 จุด อยู่ระหว่างดำเนินการยกเลิกอีก...
รัฐบาล

รัฐจัดหนัก บิ๊กโปรเจ็กต์ 1.78 ล้านล้าน ลุยรถไฟฟ้าทางคู่-ไฮสปีด ยกระดับชีวิตของประชาชน

ในอนาคตต่อจากนี้ รัฐบาล ยังคงมุ่งเน้นระบบรางให้เชื่อมโยงถึงกันแบบไร้รอยต่อ ทั้งบก-นํ้า-อากาศ ของกระทรวงคมนาคม เพื่อการเดินทางที่รวดเร็ว ลดมลพิษ ประหยัดต้นทุนพลังงาน   รัฐบาล จัดหนัก   1.78 ล้านล้านลุยรถไฟฟ้า-ทางคู่ ไฮสปีด นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองอธิบดี กรมการขนส่งทางราง กระทรวงคมนาคม เผยว่า ในปีงบประมาณ 2563 กระทรวงคมนาคม มีแผนลงทุนโครงการเมกะโปรเจ็กต์ จำนวน 41 โครงการวงเงิน...
เกาะปอดะ

ปิดคดี แย่งสิทธิ์ครอบครองที่ดิน เกาะปอดะ ฎีกาตัดสิน ชวน ภูเก้าล้วน จำคุก 3ปี 6เดือน

จากกรณีที่เกิดคดีประวัติศาสตร์ ในการแย่งสิทธิ์ครอบครองที่ดินบน เกาะปอดะ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ระหว่าง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กับ นาสิทยชวน ภูเก้าล้วน อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ วัย 83 ปี เศรษฐีที่ดินและนักธุรกิจชื่อดังใน จ.กระบี่ โดยกรมอุทยานฯ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายชวน เมื่อปี พ.ศ.2559...

12-15 กันยายนนี้ ระเบิดโปรฯบ้านราคาถูก กับ 9 โครงการชั้นนำของไทย

บ้านราคาถูก มาแล้ว กับ มหกรรมบ้าน-คอนโด ครั้งที่ 41 อสังหาฯ ขนสต๊อกโครงการที่อยู่อาศัยอยู่ระหว่างขาย แข่งจัดแคมเปญโปรโมชั่น ให้ส่วนลดสูงสุด 1 ล้าน รับฟรีทองคำ ไม่รอมาตรการรัฐจัดให้เลย ฟรีโอนฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน โหมโรงงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41 ณ สยามพารากอน วันที่ 12-15 กันยายน 2562...
E-Ticket

ขสมก. เตรียมโดนฟ้อง 1.5 พันล้านพร้อมดอกเบี้ย 7.5 % ข้อหาเลิกสัญญา E-Ticket

บริษัทช.ทวี ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง เรียกค่าเสียหาย 1,556 .07 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ย 7.5 % จากขสมก. หลังถูกบอกเลิกสัญญาตั้งระบบบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ E-Ticket และ Cash-Box   ขสมก. เตรียมโดนฟ้อง 1.5พันล้านพร้อมดอกเบี้ย 7.5 % ข้อหาเลิกสัญญาE-Ticket บริษัท ช. ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO...

ฉิวแน่นอน ถนนลงใต้ช่วงปราณบุรี-ประจวบฯยาว 132 กม. 4 เลน อนาคตแก้รถติดอยู่หมัด

กรมทางหลวง เพิ่มประสิทธิภาพในการเดินทางสู่ภาคใต้ ปรับปรุงถนนเพชรเกษม สาย อ.ปราณบุรี – ประจวบคีรีขันธ์ ขนาด 4 ช่องจราจร ระยะทางกว่า 132 กม. มั่นใจเมื่อเสร็จการเดินทางจะสะดวกรวดเร็วและความปลอดภัย รายงานข่าวจาก กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างทางที่ 1 ได้ดำเนินการบูรณะโครงข่ายสายหลักระหว่างภาคบนทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) สาย อ.ปราณบุรี – ประจวบคีรีขันธ์...