ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


หอพัก

ผู้ประกอบการหอพัก กว่า 200 ราย” ฟ้องศาลปกครอง!! ยกเลิกประกาศ สคบ

ผู้ประกอบการ หอพัก กว่า 200 คน รวมตัวกันฟ้องศาลปกครองกลาง ให้คุ้มครองชั่วคราว พร้อมยกเลิกประกาศว่าด้วยสัญญา เรื่องให้ธุรกิจการให้เช่าอาคาร เพื่อที่อยู่อาศัยเป็นธุรกิจที่ควบคุมสัญญา ซึ่งสร้างความไม่เป็นธรรมให้เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการหอพักเป็นอย่างมาก ผู้ประกอบการ หอพัก ยื่นฟ้องสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หลังจากคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ได้ประกาศว่าด้วยสัญญา เรื่องให้ธุรกิจการให้เช่าอาคาร เพื่อที่อยู่อาศัยเป็นธุรกิจที่ควบคุมสัญญา จะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยส่วนหนึ่งของประกาศกำหนดให้ห้องพัก ห้องเช่า หอพักต่างๆ ต้องจัดเก็บค่าน้ำประปา และค่าไฟฟ้า...
ผลประกอบการ

เอสซี แอสเสท สรุปไตรมาสแรกปี 2561  กำไรสุทธิ 259 ล้านบาท เติบโตกว่า 244%

เอสซีฯ สรุป ผลประกอบการ ไตรมาสแรกปี 2561 เติบโตทุกด้าน รายได้รวม 2,686 ล้านบาท เติบโต 53%  จากช่วงเดียวกันของปีก่อนกำไรสุทธิ 259 ล้านบาท เติบโต 244% ปลื้มยอดขายตอบรับดี ทุกระดับราคาทั้งแนวราบแนวสูง พร้อมเตรียมเปิดโครงการใหม่ที่เหลือในปีนี้อีก 17 โครงการ มูลค่ากว่า 17,000 ล้านบาท ผลประกอบการ เอสซี...
ผู้สูงอายุ

รัฐเอาใจ ผู้สูงอายุ ผุดบ้านผู้สูงอายุ พร้อมทั้งที่อยู่-เนิร์สซิ่งโฮม และอาคารสำหรับผู้ป่วยติดเตียง

ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติกำลังวางแผนโครงการที่อยู่อาศัยแบบใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของ ผู้สูงอายุ ได้อย่างสอดคล้องกับสังคมไทย โดยในโครงการจะประกอบด้วยอาคารที่อยู่อาศัย  อาคารเนิร์สซิ่งโฮม และอาคารสำหรับผู้ป่วยติดเตียง “เป็นคอมเพล็กซ์ที่มีองค์ประกอบ 3 ส่วน ซึ่งจะต่อยอดจากโครงการที่การเคหะแห่งชาติดำเนินการอยู่แล้ว เช่น โครงการบ้านผู้สูงอายุ ซึ่งไม่มี 2 ส่วนหลัง แต่เชื่อว่าน่าจะตอบสนองความต้องการของสังคมไทยที่กำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มตัวในปี 2564 ซึ่งจะมีสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุมากถึง 20%” เพื่อความสะดวกสะบายของ ผู้สูงอายุ...
ปิดการจราจร

ชาว แคราย-มีนบุรี เตรียมรับมือรถติด ปิดถนนแจ้งวัฒนะขาออก เริ่มพรุ่งนี้

พ.ต.ท.สถิตย์ วงศ์กันณหา สว.จร.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ขออนุญาต ปิดการจราจร ถนนแจ้งวัฒนะฝั่งขาออก มุ่งหน้าแยกหลักสี่ ตั้งแต่จุดกลับรถหน้าบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ไปทางแยกหลักสี่ระยะทาง 200 เมตร จำนวน 1 ช่องทาง ชิดเกาะกลางขวาสุด จากทั้งหมด 4 ช่องทาง ทำให้คงเหลือช่องจราจร...
BTS

กทม.เตรียม เก็บค่าตั๋ว BTS ใหม่ หวังหาเงินโปะหนี้แสนล้าน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผย ว่า กทม.มีแนวคิดจะจัดเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS ทั้งโครงข่ายเก่าและส่วนต่อขยายใหม่ที่จะรับโอนโครงการมาจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในอัตราเริ่มต้นเท่ากับอัตราปัจจุบันที่ 16 บาท และอัตราสูงสุดไม่เกิน 65 บาท เพราะเมื่อเปิดใช้บริการส่วนต่อขยายใหม่ระยะทางจะเพิ่มขึ้นเป็น 67 กม. และมี 55 สถานี จ่ายค่าตั๋ว BTS แรกเข้าครั้งเดียว “ต้องเข้าใจว่าสายหลักเป็นสัมปทานของบีทีเอส 23...
เอพี ไทยแลนด์

เอพี ไทยแลนด์ ปรับแผนธุรกิจปี 2561 เปิดตัว 43 โครงการ มูลค่า 64,750 ล้านบาท มากสุดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท (สำนักงานใหญ่)

เอพี ไทยแลนด์ เดินหน้าปรับแผนธุรกิจรับตลาดอสังหาฯ บูม ทั้งปี 2561 เปิดตัวโครงการใหม่มากถึง 43 โครงการ มูลค่า 64,750 ล้านบาท มูลค่ามากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท ครึ่งปีหลังพร้อมรุกตลาดแนวราบด้วยกว่า 30 ทำเลใหม่ และคอนโด 3 ทำเลเด็ด พร้อมประกาศผลการดำเนิน งานไตรมาสแรกของปี 2561 เติบโตอย่างมั่นคง ยิ้มรับผลความสำเร็จทั้งจากสินค้าแนวราบ และคอนโดร่วมทุน...
แรงงานไทย

รัฐช่วยแรงงานไทยภาคอสังหาฯ..?  สกัดต่างด้าวจ้างได้ไม่เกิน 20% เท่านั้น  ด้านผู้ประกอบการกุมขมับกันไป

ภาคอสังหาฯ ชี้วิกฤตก่อสร้างแน่ หากต้องการจำกัดแรงงานต่างด้าวไม่เกิน 20% เหตุคนไทยเมินงานใช้แรงงาน ทางด้าน นายอิสระ บุญยัง นายกกิตติมศักดิ์และที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร เปิดเผยว่า จากการที่ภาครัฐเตรียมจะช่วย แรงงานไทย จำกัดการใช้แรงงานต่างด้าวไม่ให้เกิน 20% ของกิจการแต่ละแห่งนั้นจะส่งผลกระทบอย่างมากกับทุกอุตสาหกรรม ไม่เฉพาะธุรกิจประเภทเอสเอ็มอี แต่ครอบคลุมในหลายอุตสาหกรรมที่จะต้องพึ่งพาแรงงานจากต่างด้าว โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภาคการก่อสร้าง ณ ปัจจุบันแรงงานระดับล่างแทบจะไม่เหลือที่เป็น แรงงานไทย แล้ว "ภาคอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ผู้ประกอบการอสังหาฯ ต่างก็ต้องพึ่งพาแรงงานต่างด้าว...
เศรษฐีไทย

7 อันดับอภิมหาเศรษฐีไทย ที่ลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ ประจำปี 2561

จากการจัดอันดับโดยนิตยสาร FORBES ปีนี้มูลค่าทรัพย์สินรวมของอภิมหา เศรษฐีไทย ทะลุหลัก 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นหนึ่งในสามจากปีที่แล้ว โดยผู้ที่ติดทำเนียบ 7 อันดับอภิมหาเศรษฐีไทย ที่ลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ ประจำปี 2561  มีดังนี้ เศรษฐีไทย 7 อันดับในธุรกิจอสังหาฯ ปี 61 อันดับที่ 1 ตระกูลเจียรวนนท์ เครือเจริญโภคภัณฑ์  มูลค่าทรัพย์สิน: 9.377 แสนล้านบาท ...
ผังเมืองรวม

รัฐสั่งรื้อใหญ่ ผังเมือง ปลดล็อกที่แปลงใหญ่ รับรถไฟฟ้าสารพัดสี

โดยนายศักดิ์ชัย บุญมา ผู้อำนวยการสำนักผังเมืองกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า กทม.อยู่ระหว่างทำรายละเอียดปรับปรุง ผังเมืองรวม กทม.ฉบับใหม่ ให้ทันประกาศบังคับใช้ในปี 2562 ซึ่งเป็นการปรับใหญ่ให้สอดคล้องกับสภาพพื้นที่ปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งราคาที่ดินและรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายใหม่ที่จะทยอยเปิดบริการอีกหลายเส้นทางตั้งแต่ปี 2561 เชื่อมปริมณฑลแบบไร้รอยต่อ รวมถึงปรับผังเมือง กทม.ให้เชื่อมต่อกับผังเมืองรวม 6 จังหวัดปริมณฑล ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร นครปฐม ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการ ให้มีการใช้ประโยชน์ที่ดินเชื่อมโยงกันแบบไร้รอยต่อ...
รถไฟฟ้า

คนปากน้ำเตรียมตัว  ธ.ค.นี้ BTS พร้อมเปิดให้บริการแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการ รถไฟฟ้า สายสีเขียว ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ โครงสร้าง รถไฟฟ้า BTS สายนี้เสร็จแล้ว เหลือติดตั้งงานระบบ นายไพรินทร์กล่าวว่า ปัจจุบันงานก่อสร้างงานโครงสร้างรถไฟฟ้าสายนี้เสร็จแล้ว เหลือติดตั้งงานระบบ ซึ่งทางบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ซึ่งเป็นวิสาหกิจของกรุงเทพมหานคร...