ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


หอชมเมือง กรุงเทพ,ที่ดินราชพัสดุ,หอชมเมือง,กระทรวงคมนาคม

ครม. เคาะสร้าง ” หอชมเมือง กรุงเทพ ” มูลค่า 4.6 พันล้าน โดยไม่ใช้วิธีประมูล

วันที่ (27 มิ.ย.) พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลอนุมัติก่อสร้าง หอชมเมือง กรุงเทพมหานคร บน ที่ดินราชพัสดุ แปลงหมายเลข กท.3257 เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร หลังกระทรวงคมนาคมเสนอข้อยกเว้นให้เกิดโครงการพัฒนาดังกล่าว พร้อมทั้งให้มีการดำเนินการคัดเลือกเอกชนโดยไม่ใช้วิธีประมูล เนื่องจากเป็นโครงการขนาดใหญ่ จึงต้องคำนึงถึงผลสัมฤทธิ์และเพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าในขั้นตอนการประมูลโครงการนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่13ธันวาคม2559คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบสร้างหอชมเมืองเป็นโครงการตามนโยบายของรัฐบาล มีมูลค่าโครงการ 4,621 ล้านบาทเศษ...
รถไฟฟ้าสายสีส้ม,สายสีส้ม,โครงการรถไฟฟ้า,ความคืบหน้า รถไฟฟ้า,เส้นทางรถไฟฟ้า

รถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี กทม. เร่งสร้าง ปลายปีเปิดไซต์พรึ่บ

หลังแจ้งให้ผู้รับเหมาทั้ง 6 สัญญา เริ่มงานก่อสร้าง รถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วง "ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี" (สุวินทวงศ์) ระยะทาง 23 กม. ค่าก่อสร้าง 79,221 ล้านบาท เมื่อต้นเดือน พ.ค. 2560 ที่ผ่านมา ล่าสุดผู้รับเหมางานโยธา 5 สัญญากำลังเจาะสำรวจพื้นที่ แยกเป็น 1.อุโมงค์ใต้ดิน ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-รามคำแหง 12 ระยะทาง...
เอ็มเมอรัลด์ กรุ๊ป,The Emerald Oceanfront Residence,The Emerald,ดิ เอ็มเมอรัลด์

เอ็มเมอรัลด์ กรุ๊ป จัดงานเลี้ยงขอบคุณเอเย่นต์ในจังหวัดภูเก็ต ที่ร่วมกันสนับสนุนโครงการ ในเครือเอ็มเมอรัลด์ฯ มาด้วยดีโดยตลอด

เอ็มเมอรัลด์ กรุ๊ป จัดงานเลี้ยงขอบคุณเอเย่นต์ในจังหวัดภูเก็ต ที่ร่วมกันสนับสนุนโครงการ ในเครือเอ็มเมอรัลด์ฯ มาด้วยดีโดยตลอด พร้อมร่วมสัมผัสโครงการจริงบนสำนักงาน โครงการ The Emerald Oceanfront Residence โดยในงาน คุณสาวิตร เกตุโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ได้ใช้โอกาสนี้แถลงถึงความคืบหน้าของบริษัทฯ และโครงการต่างๆที่กำลังดำเนินการ และได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากเอเย่นต์ชั้นนำที่มาร่วมงานต้องการซื้อ-เช่า !!!คอนโดมือสอง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดินทั่วไทยมากกว่า 300,000...
รถไฟ ไทย จีน,รถไฟความเร็วสูง,รถไฟความเร็วสูง ไทย,โครงการรถไฟความเร็วสูง

นักวิชาการรุมสับ รถไฟความเร็วสูง ไทย-จีน หวั่นเสียเปรียบ-เอื้อประโยชน์จีนมากไป

น.ส.นวลน้อย ตรีรัตน์ นักวิชาการคณะเศรษฐศาตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวในงานเสวนาเรื่อง " รถไฟความเร็วสูง ไทย-จีน : ใครได้ใครเสีย" ว่า หากพิจารณาในแง่เศรษฐศาตร์แล้วความคุ้มค่าทางการเงินจะใช้เวลากี่ปีจึงจะคืนทุน หากมีระยะทางเพียงเท่านี้คาดว่าไม่คุ้มค่าด้วยงบประมาณลงทุนสูงถึง 1.79 แสนล้านบาท จะต้องเก็บค่าโดยสารเท่าไรจึงจะคุ้ม และคงไม่มีเอกชนเสนอตัว แต่ต้องมองความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจสังคมที่ไม่ได้ปรากฎเป็นตัวเงิน"ผลตอบแทนทางการเงิน 1% ต่อปีจะได้หรือเปล่า กังวลมาก ถ้าคิดแยกโครงการเดินทางกรุงเทพ-โคราช ทำแล้วเจ๊งกับเจ๊ง...พูดเพียงแค่ประเทศไทยได้ประโยชน์ไม่พอ พื้นที่ที่วิ่งไม่รู้ว่าได้ประโยชน์อะไร"...
โซลาร์รูฟ,กฟผ,กกพ,โซล่ารูฟท็อป,โซล่ารูฟ,โซลาร์รูฟท็อป

คิดได้ กฟผ. ชงเรียกเก็บเงินคนติด “ โซล่ารูฟ ” 100-200 บาทต่อเดือน

รุมจวก กฟผ. ชง กกพ. เรียกเก็บเงินผู้ติดตั้ง โซล่ารูฟ ชี้ ประชาชนมีการผลิตไฟฟ้าใช้เองมากขึ้น แต่กลางคืนต้องกลับมาซื้อไฟฟ้าจากรัฐ ส่งผลให้ยอดใช้ไฟฟ้าโดยรวมลดลง ทำให้ผู้ใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนปกติที่ไม่ได้ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปผลิตไฟฟ้า ต้องแบกรับค่าไฟฟ้าสูงขึ้น เสนอเก็บค่าค่าชาร์จไฟฟ้าแบ็กอัพอย่างน้อยๆ ประมาณ 100 - 200 บาทต่อเดือน วานนี้ (21 มิ.ย.) เว็บไซต์ศูนย์ข่าวพลังงาน ได้เผยแพร่ข่าว “ชง กกพ.เรียกเก็บเงินผู้ติดตั้ง...
GRAND VALLEY PATTAYA,บ้านตากอากาศ,พงษ์พิทยา พร็อพเพอร์ตี้,แกรนด์วาเล่ย์ พัทยา,โปรโมชั่น GRAND PLUS

GRAND VALLEY PATTAYA จัดหนักกับโปรโมชั่น GRAND PLUS มอบเฟอร์นิเจอร์-แอร์ ฟรี !! กว่า 1.5 ล้านบาท

GRAND VALLEY PATTAYA บ้านพักตากอากาศบนพื้นที่ส่วนตัว จัดหนักจัดเต็มกับโปรโมชั่น GRAND PLUS มอบเฟอร์นิเจอร์-แอร์ ฟรี !! กว่า 1.5 ล้านบาท GRAND VALLEY PATTAYA บ้านพักตากอากาศ บนทำเลแห่งอนาคต ที่จะเติมเต็มวันพักผ่อนของทุกคนในครอบครัว ให้เป็นวันแห่งความสุข สนุก และอบอุ่น ที่ให้คุณมากกว่าบ้านพักตากอากาศ ภายใต้แนวคิด “Privately...
Niche id @ Pakkret Station,niche id ปากเกร็ด,SENA,คอนโดติดรถไฟฟ้า,คอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า,นิช ไอดี ปากเกร็ด,รถไฟฟ้าสายสีชมพู

SENA เปิดโครงการ “ Niche id @ Pakkret Station ” เริ่มต้นเพียง 1.29 ล้าน

SENA เปิดโครงการ “ Niche id @ Pakkret Station ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ ขยายทุกพื้นที่..ให้ชีวิตลงตัว พร้อมฟังก์ชั่นครบทุกการใช้สอย วิวโค้งน้ำเจ้าพระยา ราคาเริ่มต้นเพียง 1.29 ล้าน* บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ (SENA) เปิดโครงการ ” Niche id @ Pakkret Station...
รถไฟ ไทย จีน,รถไฟความเร็วสูง,รถไฟความเร็วสูง ไทย,โครงการรถไฟความเร็วสูง

ชงครม. เคาะ รถไฟความเร็วสูง เดือน ก.ค. ให้บริษัทรับเหมาไทย-จีน ได้งานออกแบบ

จับตาค่าออกแบบ คุมงาน จัดหาระบบและขบวน รถไฟความเร็วสูง กทม.-โคราช มูลค่ากว่า 4.3 หมื่นล้าน หลัง คสช.งัด ม.44 เปิดทางสะดวกจีน ชง ครม.ทุบโต๊ะ ก.ค.นี้ คมนาคมแจงยกเว้นแค่ระเบียบปฏิบัติ ส่วนงานก่อสร้าง 1.35 แสนล้าน ยังอยู่ภายใต้กฎหมายและใช้ผู้รับเหมาไทยนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า วันที่...
แก้ปัญหารถติด,ทางด่วน,ที่ดิน สุขสวัสดิ์,เวนคืนที่ดิน,การทางพิเศษ,ทางด่วนพระราม3,ทางด่วนศรีรัช

เวนคืนที่ดิน “สุขสวัสดิ์” ตัดด่วนใหม่ แก้ปัญหารถติด “พระราม 3-วงแหวนตะวันตก”

หลัง "กทพ.-การทางพิเศษแห่งประเทศไทย" เปิดใช้ทางด่วนใหม่เชื่อม "ศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตก" เมื่อเดือน ส.ค. 2559 ล่าสุดวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา "ครม.-คณะรัฐมนตรี" ยุครัฐบาล คสช. อนุมัติให้ เวนคืนที่ดิน ลงทุนสร้างทางด่วนสาย "พระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนตะวันตก" เพิ่มอีก 1 เส้นทาง มีระยะทางรวม 18.7 กม....
ที่ดิน สปก,รถไฟ ไทย จีน,รถไฟความเร็วสูง,โครงการรถไฟความเร็วสูง,รถไฟความเร็วสูง ไทย

“บิ๊กตู่” เผยเหตุผลเล็งใช้ม.44 แก้ปม รถไฟความเร็วสูง ไทย – จีน เเละพลังงาน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละหัวหน้าคณะรักษาความสงบเเห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้โดยกล่าวถึงกรณีข้อเสนอให้ใช้มาตรา 44 ในการเร่งโครงการสร้าง รถไฟความเร็วสูง ไทย-จีน เเละกรณีศาลปกครองมีคำสั่งให้เพิกถอนระเบียบการนำทรัพยากรธรรมในเขตปฎิรูปที่ดินไปใช้ประโยชน์ตามกฎหมายอื่น ซึงผู้รับสัมปทานอาจจได้รับผลกระทบต้องหยุดการผลิตปิโตรเลียมนั้นพล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ตอนนี้มีหลายโครงการของรัฐบาลที่เดินหน้าไม่ได้เพราะติดข้อกฎหมายอยู่ เช่นกฎหมายพื้นที่ สปก. กฎหมายของกรมป่าไม้หรือของกระทรวงเกษตรล้วนเเล้วเเต่คนละฉบับทั้งสิ้น"ผมก็ต้องหาวิธีบูรณาการให้ได้ หลายเรื่องเข้าไปในศาลปกครองเเล้วให้หยุดการปฎิบัติ ถามว่าใครจะรับผิดชอบ เรื่องมันเกิดตั้งเเต่เมื่อไหร่ มีประโยชน์กับประชาชนมากน้อยเพียงใด เช่นที่ลานกระบือ ได้หยุดผลิตไปนั้นรู้ไหมว่าน้ำมันเสียหายถึงวันละ 40 ล้านบาท" นายกรัฐมนตรีกล่าวพล.อ.ประยุทธ์...