ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


ธนาสิริกรุ๊ปโปรโมชั่นพิเศษฉลองตรุษจีน และเดือนแห่งความรัก “รับอั่งเปา LOVE”สูงสุด 500,000 บาท

...โปรโมชั่นร้อน ๆ พิเศษฉลองตรุษจีน และเดือนแห่งความรัก "รับอั่งเปา LOVE"มากันอีกแล้ว บอสส์ใหญ่ “เบิร์ท-สุทธิรักษ์ เสถียรภาพอยุทธ์” แห่งTHANA หรือ บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) เอาใจลูกค้าที่แวะชม 6 โครงการคุณภาพ ในเครือธนาสิริ บนทำเลศักยภาพ ราชพฤกษ์ บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ได้แก่ โครงการ...

การลงทุนซื้อขายอสังหาฯ เชิงธุรกิจทั่วโลกปี 60 มีแนวโน้มขยายตัว

ปี 59 มีการลงทุนซื้อขายรวมมูลค่ากว่า 22 ล้านล้านบาท แม้ในหลายประเทศทั่วโลกจะประสบปัญหาความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและสถานการณ์ทางการเมืองที่ท้าทาย ตลาดการลงทุนซื้อขายอาคารและโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีประโยชน์การใช้ในเชิงธุรกิจทั่วโลก ยังคงมีกิจกรรมเกิดขึ้นอย่างคึกคักและมีแนวโน้มฟื้นตัวในปี 2560 นี้ ตามรายงานจากบริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอลรายงานดังกล่าวจากเจแอลแอล เปิดเผยว่า ในปี 2559 ที่ผ่านมา ทั่วโลกมีการลงทุนซื้อขายอาคารและโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีประโยชน์การใช้ในเชิงธุรกิจ (อาทิ อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า โรงแรม โรงงาน และโกดังสินค้า) รวมมูลค่าทั้งสิ้น 6.5...
กฎหมายที่ดิน,การครอบครองที่ดิน สปก,ที่ดิน สปก

แจก… ที่ดิน สปก ยึดคืน !!! ให้เกษตรกรผู้ยากไร้ 1 แสนไร่

กระทรวงเกษตรฯ เผยแผนดำเนินงานแก้ปัญหาการครอบครองที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมโดยมิชอบด้วยกฎหมายปี 60 เดินหน้าจัด ที่ดิน สปก ให้เกษตรกรผู้ยากไร้พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้พิจารณาออกคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 36/2559 ลงวันที่ 5 กรกฎาคม 2559 เรื่องมาตรการในการแก้ไขปัญหาการครอบครองที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมโดยมิชอบด้วยกฎหมาย นั้น ส.ป.ก.ได้บังคับใช้ใน...
กฎหมายที่ดิน,การครอบครองที่ดิน สปก,ที่ดิน สปก

ยึดคืน !!! ที่ดิน สปก เดินหน้าจัดที่ดินให้เกษตรกรผู้ยากไร้ ปี 60

2) จัด ที่ดิน สปก ให้เกษตรกรผู้ครอบครองอยู่เดิมตามสิทธิและระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ส.ป.ก.จะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายน 2560 และสามารถมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน หรือ ส.ป.ก.4-01 ให้เกษตรกรได้ภายในเดือนสิงหาคม 2560โดยแปลงที่ดินที่ยึดคืนมาได้ ส.ป.ก.นำมาพัฒนาจัดสรร รวม 6 แปลง ดังนี้  แปลงคุณเพียงใจ หาญพาณิชย์ จ.กาญจนบุรี เนื้อที่ 1,223 ไร่ จะสามารถจัดที่ดินให้สถาบันเกษตรกรได้ภายในเดือนมีนาคม...
ดอกเบี้ยบ้าน ธอส,สินเชื่อบ้าน ธอส.,เงินกู้,ดอกเบี้ยเงินกู้,อัตราดอกเบี้ย,ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภาคใต้

ธอส. ประกาศ 2 มาตรการ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภาคใต้ พร้อมให้กู้เพิ่ม

ธอส.ประกาศ 2 มาตรการ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภาคใต้ ลดดอกเบี้ย/เงินงวด พร้อมให้กู้เพิ่มและกู้ใหม่อัตราดอกเบี้ย 3% นาน 3 ปีแรกมาตรการที่ 1 สำหรับลูกค้าเดิมของ ธอส. กรณีหลักประกัน(ที่อยู่อาศัยที่จดจำนองกับธนาคาร)ได้รับผลกระทบ ธนาคารจะลดภาระดอกเบี้ยและเงินงวดผ่อนชำระ โดยคิดอัตราดอกเบี้ย 0% ต่อปี นาน 3 เดือนแรก เดือนที่ 4-12...
ขอกู้เงิน,ขสมก,รฟท,อนุมัติเงินกู้,ครม.

“ขสมก.-ร.ฟ.ท” ติดหนี้เพิ่ม ขอกู้เงิน อีก 15,000 ล้านบาท

ขอกู้เงิน ฟื้นฟูรัฐวิสาหกิจที่ประสบปัญหาขาดทุนสะสม ดำเนินการมากว่า 2 ปีแล้ว และ 2 ใน 7 รัฐวิสาหกิจที่ความคืบหน้าฟื้นฟูกิจการติดขัดล่าช้า คือ การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)โดย " ขสมก. " มีหนี้สินคงค้างเพิ่มทะลุ 100,000 ล้านบาท พ่วงด้วยปัญหา "ขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุนแรง" และแม้หักจ่ายยอดเงินตามมาตรการลดภาระค่าครองชีพประชาชน...

แสนสิริเร่งเครื่องการตลาดปี’ 60 ส่งแคมเปญ “Early Move” ขยับก่อน มีความสุขก่อน

แสนสิริเร่งเครื่องการตลาดปี’ 60 ส่งแคมเปญ “Early Move” ขยับก่อน มีความสุขก่อน คัดเฉพาะยูนิตสวยบ้าน คอนโด ทาวน์เฮาส์พร้อมอยู่ทั่วประเทศ มอบข้อเสนอแรกแห่งปี ส่วนลดสูงสุดถึงกว่า 2.5 ล้าน ถึง 31 มี.ค.นี้ แสนสิริเร่งเครื่อง รุกการตลาดต้นปี’ 60 ส่งแคมเปญ “Early Move” ขยับก่อน มีความสุขก่อน คัดสรรยูนิตสวย แต่งครบ บ้านเดี่ยว...
กระทรวงคมนาคม,ที่ดินรถไฟ,รฟท,ให้เช่าที่ดิน

ปฏิรูปการรถไฟดึงเอกชนบริหารพอร์ต ที่ดินรถไฟ 4 หมื่นไร่

"พิชิต" ปฏิรูปการรถไฟฯ สั่งตั้งบริษัทลูกพัฒนาสินทรัพย์ใน 3 เดือน ดึงมืออาชีพจากภาคเอกชน เช่า ที่ดินรถไฟ ทั่วประเทศกว่า 3.9 หมื่นไร่ ปั๊มรายได้เพิ่มปีละ 1 หมื่นล้านบาท หวังล้างขาดทุนแสนล้าน เร่งแผนเดินรถและเชิงพาณิชย์เชื่อมระเบียงเศรษฐกิจ EECนายพิชิต อัคราทิตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้เร่งให้การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ปฏิรูปทรัพย์สิน จัดตั้งบริษัทพัฒนาสินทรัพย์...
จัดระเบียบรถตู้,วินรถตู้,นโยบาย คสช,กระทรวงคมนาคม

ปฏิบัติการ จัดระเบียบรถตู้ สาธารณะ ตั้งนิติบุคคลบริหาร-โละทิ้งวิน ตจว.

หลัง "รัฐบาล คสช." ปฏิบัติการ จัดระเบียบรถตู้ สาธารณะหมวดที่ 2 วิ่งจากกรุงเทพฯข้ามจังหวัดรัศมีไม่เกิน 300 กม. จำนวน 4,382 คัน จาก "อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ" ย้ายไปอยู่ที่สถานีขนส่งหมอชิต เอกมัยและสายใต้ จนสำเร็จระดับหนึ่งถึงแม้ว่าช่วงแรกจะอลหม่านไปบ้าง เพราะประชาชนคนใช้บริการยังไม่คุ้นชินกับการเดินทางหลายต่อ ขณะที่กลุ่มผู้ประกอบการรถตู้เริ่มส่งเสียงโอดควาญถึงรายได้ที่หายไปจากการจัดระเบียบของ คสช. เนื่องจากมีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการน้อยลง"สมศักดิ์ ห่มม่วง" รองปลัดด้านการขนส่ง...
จัดระเบียบรถตู้,วินรถตู้,นโยบาย คสช,กระทรวงคมนาคม

ยกเครื่อง ” วินรถตู้ ” สาธารณะ ตั้งนิติบุคคลบริหาร-โละทิ้งวิน ตจว.

ด้าน "พันเอกสุวิทย์ เกตุศรี" รองผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กล่าวว่า จะใช้เวลา 3 สัปดาห์เตรียมจุดปล่อยรถตู้กว่า 199 จุดทั่วประเทศ ซึ่งมีถูกกฎหมายไม่ถึง 100 แห่ง โดยจัดให้มีคณะทำงานติดตามและตรวจสอบสภาพรถและพนักงาน เพื่อสลาย วินรถตู้ โดยสารสาธารณะ ลดอุบัติเหตุ ซึ่งมาตรการเร่งด่วนคือติดตั้งระบบนำทาง หรือ GPS และแอปพลิเคชั่นตรวจจับความเร็วขณะที่ผู้คุมนโยบาย...