ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าว


ผลประกอบการอสังหา

ย้อนดู ผลประกอบการอสังหา ฯ 2019 ก่อนเข้าสู่ไตรมาสสอง 2020

               หลังจากกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์ (มหาชน) ได้ส่งรายงายงบการเงินแก่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาสมควรแก่การเปิด ผลประกอบการอสังหา 2019 ว่าจากอุปสรรคในปี 2019 ที่ผ่านมา ผลประกอบการอสังหาจากผู้ประกอบการชั้นนำของเมืองไทยเป็นอย่างไรกันบ้าง   ภาพรวม ผลประกอบการอสังหา 2019 สำหรับบริษัทอสังหาริมทรัพย์มหาชน จำนวน 22 บริษัท ได้แก่ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท, บมจ.แสนสิริ, บมจ.เอพี (ไทยแลนด์), บมจ. แลนด์...

ใครมีหนี้กับ ธอส. มีเฮ!!!! ธอส. ประกาศลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.100% – 0.350% ต่อปี เพื่อลดภาระของลูกค้าสินเชื่อบ้าน

ใครมีสินเชื่อบ้านกับ ธอส. มีเฮ!!! ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลง 0.100% - 0.350% ต่อปี เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยของสินเชื่อที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้าประชาชน ประกอบด้วย อัตราดอกเบี้ย MRR ลดลงเหลือ 6.275% ต่อปี และอัตราดอกเบี้ย MOR ลดลงเหลือ 6.150% ต่อปี โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม...
บริษัทสร้างบ้าน

ส่อง บริษัทสร้างบ้าน ปี 2563 ได้รับผลกระทบหรือไม่?

สำหรับภาพรวมของ บริษัทสร้างบ้าน ในประเทศไทยปี 2563 ยังคงสามารถคาดหวังได้บ้าง โดยหากพิจารณาจากภาพรวมทั้งหมดของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในประเทศไทยที่ศูนย์วิจัยธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้คาดการณ์ไว้ว่าระหว่างปี 2561 – 2563 ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างจะขยายตัวเฉลี่ยร้อยละ 7-9 ต่อปี โดยเป็นผลมาจากการขยายการลงทุนทั้งของภาครัฐและเอกชน ทั้งในประเทศ และการขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ย้อนดูธุรกิจ บริษัทสร้างบ้าน ที่ผ่านมา หากมองในเชิงภาพรวมของธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง จากศูนย์วิจัย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา พบว่าในช่วงปี 2552 – 2561 ที่ผ่านมา...

ระบบสมาร์ทโฮม ดีอย่างไร? รวมโครงการสมาร์ทโฮมน่าสนใจ 2563

               ในยุคโลกาภิวัฒน์ที่โลกทั้งใบหมุนเข้าสู่ศตวรรษแห่งดิจิตอล จนเกิดปรากฏการณ์ Digital Disruption ไม่เว้นแม้แต่ในแวดวงตลาดอสังหาริมทรัพย์เองก็ตาม โดยสิ่งที่ผู้บิรโภคต่างให้ความสนใจและกลายมาเป็นเทรนด์ของที่อยู่อาศัยในยุค 5G ก็คือ ระบบสมาร์ทโฮม (Smart home) นั่นเอง   ระบบสมาร์ทโฮม คืออะไร? สำหรับระบบสมาร์โฮม หากให้ตีความอย่างตรงตัวก็คือระบบบ้านอัจฉริยะนั่นเอง โดยเป็นนวัตกรรมสำหรับที่อยู่อาศัยซึ่งมีด้วยกันหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น นวัตกรรมด้านการก่อสร้าง นวัตกรรมการประหยัดพลังงานในที่อยู่อาศัย และ Home Automation Device ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบสมาร์ทโฟนได้ผ่านอินเตอร์เน็ต...

จับตาแนวโน้มอสังหา 2563 ในมุมมองผู้เชี่ยวชาญ ตลาดอสังหา

ในปีที่ผ่านมาต้องบอกว่าเป็นช่วงเวลาที่หนักหนาสำหรับ ตลาดอสังหา 2563 มากพอสมควร ด้วยภาวะการณ์ที่ต้องเผชิญหลายอย่าง ทั้งผลประทบจากปีก่อนหน้า สภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว อุปทานส่วนเกินในตลาด หนี้ครัวเรือนที่พุ่งสูงลิ่ว รวมถึงมาตรการรัฐ แต่เมื่อพิจารณาภาพรวมของธุรกิจอสังหา 2563 แล้ว ผู้เชี่ยวชาญตลาดอสังหาหลายท่านก็ต่างมีมุมมองเป็นไปในทางเดียวกันจะพบว่า ตลาดอสังหา 2563 ยังสามารถหวังผลได้จากตัวแปรสำคัญที่จะเข้ามาช่วยส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลง แนวโน้มอสังหา 2563 จะมีอุปทานสะสมในตลาดลดลง ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (REIC) ได้ทำการสำรวจข้อมูลอุปสงค์และอุปทานตลาดที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขาย โดยได้ทำการสำรวจเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี ปีละ...
ราคาอสังหา

ราคาอสังหา ฯ ปรับตัวอย่างไรในปี 2563

สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งในภาคธุรกิจที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยอย่างแท้จริง ด้วยมูลค่าเศรษฐกิจสูงกว่า 900,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นประมาณ 9% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) เลยทีเดียว แต่สำหรับปัจจุบันนี้ ภาคอสังหาริมทรัพย์ต้องเจอโจทย์สุดหินมาตั้งแต่กลางปี 2562 ส่งผลให้สต็อกอุปทานคงเหลือในตลาดสูงสุดในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งกำลังซื้อต่างชาติที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นยอดขายกลับตกวูบ ทำให้ ราคาอสังหา 2563 นั้นปรับตัวลดลง และสภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่สู้ดี ก็ยังคงกดดันตลาดต่อไป ราคาอสังหา 2563...
คอนโดปล่อยเช่า

ซื้อ คอนโดปล่อยเช่า ยังไง ให้มีคนเช่าในปีเศรษฐกิจซบเซา

การซื้อ คอนโดปล่อยเช่า เคยเป็นธุรกิจแบบเสือนอนกินทีได้รับความนิยมมาก เนื่องจากได้รับผลตอบแทนที่ดีและต่อเนื่อง แต่ในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก ทำให้ธุรกิจปล่อยเช่าคอนโดเองก็ได้รับผลกระทบไปเหมือนระลอกคลื่น ดังนั้นเจ้าของคอนโดมิเนียมปล่อยเช่าจึงควรต้องปรับตัวให้อยู่รอดและไปต่อได้ในปีเศรษฐกิจซบเซาเช่นปีนี้   4 เคล็ดลับซื้อ คอนโดปล่อยเช่า อย่างไร ให้มีผู้เช่าไม่ขาดสาย ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ก็ยังเป็นโอกาสสำหรับผู้ที่มีกระแสเงินสดในมือดี เพราะในด้านความต้องการอยู่อาศัยจาก Real demand ยังคงมี ประกอบกับในช่วงนี้ทางผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ต่างก็นำโครงการที่มีอยู่ในมือมาปรับราคากันอย่างกระหน่ำ ทำให้เป็นโอกาสที่จะได้คอนโดมิเนียมที่ถูกและดีมากกว่าช่วงอื่น ๆ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากพลาด ควรต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อคอนโดปล่อยเช่า เพื่อให้มีผู้เช่าเข้ามาไม่ขาดสาย   ...
ตลาดอสังหา

อัปเดตสถานการณ์อสังหาฯ 2563

จากบทสรุปของ PropTomorrow ที่มองว่าเหล่าผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์และเหล่ากูรูนักวิเคราะห์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ล้วนแล้วแต่มองไปในทิศทางที่สอดคล้องกันว่า ข่าวอสังหา 2563 ยังได้รับอานิสงส์เชิงบวกมาจากมาตรการลดภาระการซื้อที่อยู่อาศัยของทางภาครัฐจากช่วงปลายปี 2562 อยู่ แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าสู่ไตรมาสสองของปี 2563 ตลาดอสังหา ริมทรัพย์อาจกลับไปอยู่ในสภาพชะลอตัวอีกครั้ง เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจและสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย และคงต้องรอลุ้นดูทิศทางการฟื้นตัวของสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมก่อน จึงจะสามารถมองภาพได้ชัดเจน ข่าวอสังหาวันนี้ ชี้ผู้ประกอบการต้องปรับตัว จากสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไรนัก สำนักและกูรูอสังหาฯ จากข่าวอสังหาวันนี้ล้วนต่างชี้แนะผู้ประกอบการว่าต้องปรับตัวเข้าหาผู้บริโภคและแหล่งทุนมากขึ้น สำหรับการเปิดตัวโครงการใหม่ ต้องเลือกเปิดตัวโครงการในทำเลที่มีศักยภาพ มองเห็นเรียลดีมานด์ชัดเจน รู้จักพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้า...

ESCAPE CONDOMINIUM ที่สุดแห่งการพักผ่อนกับชีวิตติดทะเล

               ESCAPE CONDOMINIUM โครงการที่อยู่อาศัยจาก บริษัท แม่พิมพ์ พร็อพเพอร์ตี้ (Mae Phim Property Thailand) ที่พร้อมตอบสนองทุกการพักผ่อนของการใช้ชีวิต แนบชิดติดหาดเพียงแค่เริ่มก้าว มอบความเป็นส่วนตัวด้วยจำนวนยูนิตเพียง 78 ยูนิต ให้คุณได้ครอบครองการพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนในครอบครัว หาดแหลมแม่พิมพ์ ทำเลตากอากาศใหม่ที่ค่อยๆ เติบโตอย่างเข้มข้น                “ หาดแหลมแม่พิมพ์ ” หาดตากอากาศที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพียง...
Whizdom Avenue Ratchada-Ladprao

Whizdom Avenue Ratchada-Ladprao คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ติด MRT ลาดพร้าว ที่ให้คุณพร้อมก้าวไปอย่างเหนือกว่า

Whizdom Avenue Ratchada-Ladprao คอนโดมิเนียม High rise สูง 27 ชั้น จำนวน 497 ยูนิต บนเนื้อที่ 3 ไร่ 42 ตารางวา จาก บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวลลอปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด...