Home

Dot Property Blog

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ออลล์ อินสไปร์

ออลล์ อินสไปร์ฯ เตรียมจัดงาน Pre – Sale โครงการ ดิ เอ็กเซล รัชดา 18

คุณธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ ดิ เอ็กเซล ไรส์ และอิมเพรสชั่น เดินหน้ารุกอสังหาริมทรัพย์ ย่านรัชดาภิเษก เปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุด โครงการ ดิ เอ็กเซล รัชดา 18 (The Excel...

รีวิวโครงการใหม่

ออลล์ อินสไปร์

ออลล์ อินสไปร์ฯ เตรียมจัดงาน Pre – Sale โครงการ ดิ เอ็กเซล รัชดา 18

คุณธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ ดิ เอ็กเซล ไรส์ และอิมเพรสชั่น เดินหน้ารุกอสังหาริมทรัพย์ ย่านรัชดาภิเษก เปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุด โครงการ ดิ เอ็กเซล รัชดา 18 (The Excel...

ไลฟ์สไตล์

ซื้อบ้าน

ใครกำลังจะซื้อบ้านควรอ่าน แชร์ประสบการณ์  ซื้อบ้านเดี่ยว  ตั้งแต่ยื่นกู้ จนตกแต่งเสร็จ

วันนี้เราขอเอาใจคนที่กำลังจะ ซื้อบ้าน ควรอ่าน เพราะเรามีแนวทางไอเดียจากประสบการณ์ตรงของ คุณ   BoomBasic สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip ที่ได้มาแชร์ขั้นตอนการ  ซื้อบ้านเดี่ยว ตั้งแต่   ตั้งแต่ยื่นกู้ จนตกแต่งเสร็จ เลยเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย  รีวิว ซื้อบ้าน...
ครัวปูน

แนวทางไอเดียทำครัวปูน พร้อมตกแต่ง

วันนี้ ครัวบุญถาวร สร้างเสร็จเลนมารีวิว สำหรับคนที่สนใจ ครัวปูน อยู่ เพราะก่อนทำก็หาข้อมูลอยู่นาน จนล่วงเลยหลายเดือน ไม่ได้เข้าอยู่บ้านสะที ช่างที่รู้จักก็ไม่มี จะหาช่างจากในพันทิฟ ก็บอกว่าไม่โอเค เลยไปบุญถาวร ราคาแรงหน่อยแต่ได้ตามความต้องการก็ยอม จ่ายตังแล้วก็รู้สึก...
ย้ายเข้าบ้านใหม่

เคล็ดลับการย้ายเข้าบ้านใหม่ในแบบไทย

โดยปกติ คนไทยมีความเชื่อหลายอย่าง และ ความเชื่อเรื่องการ ย้ายเข้าบ้านใหม่ ก็เป็นอีกสิ่งที่หลายๆคนยังให้ความเชื่อ และ ปฏิบัติตามคำบอกกล่าวที่เชื่อกันต่อมาๆ ซึ่งมีหลากหลายคำบอกกล่าว แต่ทั้งหมดสามารถสรุปความหมายไปได้ในทางเดียวกันคือ เพื่อความเป็นสิริมงคล ความโชคดี และ อยู่อาศัยในบ้านใหม่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ซึ่งคำบอกกล่าวมาแต่โบราณนั้นมีอะไรบ้างเราลองมาดูกัน ย้ายเข้าบ้านใหม่...

นายหน้ามือโปรฯ

ภาษีลาภลอย

ภาษีลาภลอย คืออะไร พร้อมสูตรคำนวณภาษีลาภลอย ยังไงเพื่อไม่โดนยึด-อายัด

หลังจากที่มีมติเห็นชอบจาก คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.ฉช) ภาษีการได้รับประโยชน์จากการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของรัฐเรียกสั้นๆว่า ภาษีลาภลอย (Windfall Gain Tax)  โดยร่างพระราชบัญญัติ ฯ นี้  จะทำการ กำหนดให้...
ภาวะเศรษฐกิจ

แนวทางรับมือ หากเกิดปัญหา ภาวะเศรษฐกิจ ฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์  ในอนาคต

ในยุคสมัยนี้ อะไรก็ไม่แน่นอนโดยเฉพาะ ภาวะเศรษฐกิจฟองสบู่ สำหรับหลายๆท่านที่ยังไม่เข้าใจว่าภาวะเศรษฐกิจ ฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์ คืออะไร ภาวะเศรษฐกิจ ฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์ คือ ราคาของสินทรัพย์รือหน่วยลงทุนต่าง ๆ เพิ่มขึ้นสูงเกินกว่าราคาตามความเป็นจริง ทำให้เกิดอุปสงค์เทียมจากการเก็งกำไรที่ทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ แทนที่จะค่อยๆ...
การลงทุนอสังหา

10 ลักษณะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ได้ผลตอบแทนสูง และความเสี่ยงต่ำ

ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้การที่เราจะลงทุนทำธุรกิจต่างๆ อาจจะมีความเสี่ยงพอสมควรโดยเฉพาะ ธุรกิจในด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่หลายท่านคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำเงิน แต่รู้กันหรือไม่ว่า การลงทุนอสังหา นั้นมีโอกาศจะทำเงินได้มากและยังมีความเสี่ยงน้อย เพียงแค่ท่านรู้ 10 หลัก การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่บอกเลยว่าจะทำให้ท่านได้ผลตอบแทนที่สูง และความเสี่ยงต่ำ   10 หลัก การลงทุนอสังหา...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์


Subscribe to receive the latest property news