Home

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ส่อง ‘ตลาดคอนโดปล่อยเช่า’ เดี๋ยวนี้ยังมีการันตีค่า Yield อยู่หรือเปล่า?

ก่อนที่จะมีการระบาดโควิด-19 การการันตีผลตอบแทน (Yield) ไม่ว่าจะกี่เปอร์เซ็นต์ (%) หรือยาวนานกี่ปีก็ตาม ล้วนแล้วแต่เป็น 1 ในกลยุทธ์ทางการตลาดของผู้ประกอบการภาคอสังหาฯ ที่เข้ามาช่วยให้โครงการที่อยู่อาศัยน่าสนใจ บางรายกล้าออกประกาศให้ผู้ซื้อจะได้ยิลด์ 10% ต่อปี ยาวต่อเนื่องกันเป็น 10 ปี หรือบางโครงการได้ถึง 20 ปีก็มี ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโครงการที่อยู่ในเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย เช่น พัทยา ภูเก็ต หัวหิน...

ไลฟ์สไตล์

รู้หรือไม่? ‘น้ำมัน’ กินให้ถูก ใช้ให้เป็น อย่างไรถึงจะได้ประโยชน์สูงสุด

น้ำมันเป็นสิ่งที่มีอยู่ในทุกบ้านเพราะเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้อาหารอร่อยน่ากิน แต่น้ำมันก็มีอยู่มากมายหลายประเภทหลากที่มา แต่ละชนิดให้รสและกลิ่นที่แตกต่าง แน่นอนว่าวิธีการใช้ก็เหมาะสมแตกต่างออกไปด้วยเช่นกัน แล้วอะไรควรใช้อย่างไร น้ำมันนี้มีความเหมาะสมกับการใช้แบบไหนกันแน่ วันนี้ดอทจึงนำเอาเรื่องราวของน้ำมันออกมาแบ่งว่าเราควรจะกินอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด โดยดูที่กรดไขมันที่เราจะได้รับ เพราะของอร่อยต้องได้ประโยชน์ถึงจะดีที่สุด กรดไขมันอิ่มตัว กรดไขมันอิ่มตัวก็คือไขมันเต็มตัวไม่มีช่องว่างใดให้ทำปฎิกิริยากับร่างกายได้อีกแล้ว เพราะมันอิ่มตัวแล้ว ดังนั้นเมื่อเรากินมันเข้าไปในปริมาณมาก กรดไขมันอิ่มตัวก็จะไปสะสมในร่างกายในรูปแบบของเซลล์ไขมันทำให้เกิดเป็นโรคอ้วน โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองได้ แต่ถึงอย่างนั้นร่างกายของเราก็ยังต้องการไขมันชนิดนี้อยู่จึงควรควบคุมปริมาณให้ดี  เราจะพบไขมันประเภทนี้ได้ใน ไขมันสัตว์ ไขมันสัตว์และน้ำมันจากสัตว์ทั้งหมดจัดเป็นกรดไขมันอิ่มตัว จึงควรเลี่ยงให้บริโภคแต่น้อยจะดีกว่า แม้ว่ามันจะเป็นส่วนหนึ่งของความอร่อยก็ตาม เนย เนยเป็นตัวเพิ่มความหอมอร่อยที่จัดเป็นไขมันอิ่มตัวไม่ควรทานมากจนเกินไปแต่เพราะเนยคือส่วนประกอบที่มักจะซ่อนอยู่ในอาหารเช่น...

ทำไมฤดูหนาว = ฤดูฝุ่น? เจอกันทุกปีอย่างนี้ควรทำอย่างไร

หลังจากที่สามเดือนที่เราต้องเผชิญกับน้ำและอุทกภัยในหลายพื้นที่ผ่านพ้นไปเราก็เข้าสู่ฤดูแห่งภัยฝุ่นอย่างฤดูหนาวต่ออีกราวห้าเดือน ฝุ่น pm 2.5 วนเวียนเหมือนเป็นวัฏจักรอยู่กับเรามาหลายปีแล้วไม่ถือเป็นเรื่องใหม่แต่อย่างใด เพียงแต่เมื่อรวมเข้ากับโรคระบาดทำร้ายปอดอย่าง Covid-19 แล้วนี่นับเป็นความเลวร้ายคูณสองสำหรับเราเลยทีเดียว ว่าแต่ ทำไมเราต้องเจอกันในทุกฤดูหนาว ทำไมฝุ่นกลับมาในทุกฤดูหนาว ความจริงแล้วฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง pm 2.5 ไม่ได้หายไปไหนเลย บนชั้นบรรยากาศอันกว้างใหญ่ยังคงล่องลอยอยู่บนนั้นและสามารถล่องลอยอยู่ได้นานมากกว่า 20 ปีเลยทีเดียว...

มาทำความรู้จักกับไม้ที่นิยมใช้ทำเฟอร์นิเจอร์กัน

ไม้นับเป็นวัสดุดั้งเดิมที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์มาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างที่มีอยู่ทำให้เราเริ่มหาวัสดุมาทดแทนกันมากขึ้น ถึงอย่างนั้นความนิยมของไม้ก็ไม่ได้ลดลงเลยแม้แต่น้อย เพราะแม้ว่าข้อจำกัดของไม้จะมีมากมายแต่ข้อดีก็ยังมีอยู่มากด้วยเช่นกัน และหากกล่าวกันตามจริงความสวยงามของวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้ยังสู้ไม้แท้ๆ ไม่ได้  วันนี้ดอทจึงรวบรวมข้อจำกัดและจุดเด่นของไม้ประเภทต่างๆ โดยแบ่งเป็นไม้ในประเทศและไม้จากนอกประเทศที่กำลังได้รับความนิยมในการนำมาสร้างเป็นเฟอร์นิเจอร์ขณะนี้ มีอะไรบ้าง ไปดูกัน ไม้จากในประเทศ ไม้ภายในประเทศไทยเรานั้นมีมากมายแต่ที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับการนำมาเป็นวัสดุทำเฟอร์นิเจอร์นั้น มีอยู่ 6 ชนิด ได้แก่ ไม้สัก เป็นไม้ที่ได้รับความนิยมสูงอย่างมากด้วยสีที่อ่อนสวยและมีเนื้อไม้อ่อน ตัดแต่งหรือเจาะได้ง่าย แต่ทนทานเทียบเท่าไม้เนื้อแข็ง...

นายหน้ามือโปรฯ

โค้งสุดท้าย! เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงาน Dot Property Thailand Awards 2021

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับสำหรับงาน Dot Property Thailand Awards 2021 ซึ่งขณะนี้ดำเนินมาถึงการเตรียมการขั้นสุดท้ายก่อนการประกาศรางวัลจะมาถึง แม้ว่าสถานการณ์ในปีนี้จะทำให้รูปแบบการจัดงานแปลกตาไปจากปีก่อนๆ แต่ความสนุกและความตื่นเต้นยังคงมีอยู่เช่นเคย และสำหรับใครที่สนใจร่วมเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อก็ยังมีเวลาอยู่นะครับ ขณะนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่แต่ก็เหลือเวลาน้อยลงทุกที โดยขั้นตอนของการตัดสินจะเริ่มขึ้นหนึ่งเดือนหลังจากนี้ซึ่งหมายความว่าเหล่าผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รวมถึงนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ทุกท่านต้องรีบตัดสินใจกันแล้วล่ะครับ คลิกที่นี่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงานประกาศรางวัล! ไฮไลท์ของ Awards Presentation Day สำหรับงาน...

อยากขายบ้านให้ออกในช่วงนี้ ต้องทำยังไง? [บทความนี้มีคำตอบ]

ใครที่เป็นนายหน้าแล้วประสบปัญหาขายทรัพย์ในมือไม่ออก เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยนและรายได้ของคนส่วนใหญ่ลดลง ส่งผลต่อความเชื่อมั่นและชะลอการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย คนส่วนจึงใหญ่หันมาระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น  วันนี้ดอทจึงนำเทคนิคช่วยทำให้ขายบ้านออกในช่วงนี้มาฝากกันถึง 5 เทคนิคดีๆ ที่คุณสามารถหยิบไปปรับใช้และปรับรูปแบบการขายใหม่ให้เข้ากับยุค New Normal แบบนี้ได้มากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูพร้อมๆ กันได้เลยครับ 1. ติดตามข่าวสารของภาครัฐ เริ่มต้นกันกับการอัปเดตข่าวสารที่ช่วงนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด เพราะรัฐบาลมักออกมาตรการต่างๆ...

รู้จัก “Proppit” ตัวช่วยทางการตลาดที่คุ้มที่สุด จบทุกการจัดการประกาศในที่เดียว!

จะดีแค่ไหน? ถ้ามีตัวช่วยทางการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้มีคนเห็นประกาศของคุณมากขึ้นถึง 6 เท่า!  นี่คือเหตุผลว่าทำไม ดอท พร๊อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป ถึงได้ออกแบบตัวช่วยทางการตลาดตัวใหม่ล่าสุดอย่าง “Proppit” ที่จะมาช่วยให้ทุกคนสามารถลงประกาศทรัพย์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยหน้าแดชบอร์ดที่สะดวก ใช้งานง่าย คุ้มค่าทุกการใช้จ่าย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา...

Sponsored content

MDPC ชี้ตลาดคอนโดฯ ให้เช่าโตแรงช่วงโควิด-19 จับตา สุขุมวิท-ลาดพร้าว-พหลโยธิน ทำเลยอดนิยม

MDPC เผยทิศทางตลาดคอนโดฯ ให้เช่ามีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ชี้โควิด-19 ดันความต้องการเช่าพุ่ง กลุ่มลูกค้ามองหาห้องชุดแบบ 2 นอน ที่มาพร้อมพื้นที่นั่งเล่น-ครัว-ระเบียงขนาดใหญ่ เหตุตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบ Work From Home พร้อมชี้จับตา สุขุมวิท-พหลโยธิน-ลาดพร้าว ขึ้นแท่นทำเลยอดนิยม    นายธนา ต่อสหะกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มดีพีซี จำกัด MDPC Expertise Meets...

ASW สุดแกร่ง โชว์กำไร Q2/64 พุ่งกว่า 76% พร้อมจ่ายปันผลระหว่างกาลทั้งหุ้น – เงินสด

บมจ.แอสเซทไวส์ (ASW) โชว์ศักยภาพสุดแกร่งฝ่าโควิด เปิดงบไตรมาส 2/64 กำไรสุทธิแตะ 258.0  ล้านบาท เพิ่มขึ้น 76.1 % และมีรายได้รวม 1,107.2  ล้านบาท เพิ่มขึ้น...

“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” เข้าถือหุ้นเทคสตาร์ทอัพ ครึ่งปีหลังตะลุยพัฒนาบ้านเดี่ยวหรู พร้อมบุกธุรกิจใหม่ HealthScape-TechScape

“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” เดินเครื่องธุรกิจใหม่ HealthScape และ TechScape ต่อยอดวิสัยทัศน์ Lifescape Developer เต็มสูบ ตั้งบริษัทย่อยลุยธุรกิจใหม่ พร้อมเข้าถือหุ้นกิจการสตาร์ทอัพ “Cubix Code” เล็งพัฒนา...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์


Subscribe to receive the latest property news