Home

ไลฟ์สไตล์

ฝุ่น PM 2.5

ฝุ่น PM 2.5 กับชาวคอนโด

สถานการณ์ในเรื่องของฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ ฝุ่น PM 2.5 นั้นได้รับการยอมรับว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากฝุ่น PM 2.5 นั้นถือว่าเป็นมลพิษ และมีผลโดยตรงต่อสุขภาพ ทำให้ร่างกายเกิดผลเสียในหลายระบบไม่ว่าจะเป็นระบบทางเดินหายใจ หลอดเลือด...
5 เทคนิคแต่งห้องนอน พร้อมที่นอน 3.5 ฟุต

5 เทคนิคแต่งห้องนอน พร้อมที่นอน 3.5 ฟุตอย่างไรให้เหมาะกับขนาดห้อง

ต้องบอกว่าทุกวันนี้ หลายๆ คนเลือกที่จะตกแต่งห้องให้เข้ากับกับสไตล์ที่ตัวเองต้องการ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือแม้กระทั่งห้องนอนก็ตาม และต้องบอกว่าการเลือกสไตล์ห้องและการจัดที่นอน 3.5 ฟุตห้เข้ากับห้องมากที่สุด วันนี้เราก็จะหยิบเทคนิคดีๆ มาฝากทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย การเลือกใช้สีให้เหมาะ  สำหรับการเลือกใช้สีทาผนังและการเลือกสีสำหรับเฟอร์นิเจอร์นั้น ก็ต้องบอกว่าถ้าหากห้องไหนมีเพดานต่ำ อาจจะเลือกสีอ่อนๆ...
การต่อเติมบ้าน

เทคนิคและข้อกฏหมายการ ต่อเติมบ้าน ที่ควรรู้ ประหยัดเงินได้เป็นแสน!

สวัสดีครับ ใครที่กำลังจะต่อเติมบ้าน เราอยากให้ได้อ่านบทความดีๆบทความหนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องที่ควรรู้ก่อนการต่อเติมบ้าน เชื่อว่าในที่นี้หลายคนคงยังไม่รู้ในหลายๆเรื่อง เพื่อให้ได้คุณภาพใน การต่อเติมบ้าน ของทุกท่าน จึงควรอ่านบทความนี้เพื่อเป็นแนวทางเป็นอย่างยิ่ง และเราก็ต้องขอขอบคุณ สมาชิกหมายเลข 3966088 จากเว็บบอร์ดออนไลน์ชื่อดังอย่าง Pantip.com ที่ได้มาแชร์ข้อมูลดีในครั้งนี้ครับ เจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อย...

นายหน้ามือโปรฯ

นายหน้ากับตัวแทน

นายหน้ากับตัวแทน ต่างกัน เรื่องสำคัญที่อย่ามองข้าม!

เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านที่วนเวียนอยู่ในแวดวงอสังหาฯ ย่อมต้องเคยผ่านหูผ่านตา หรือข้องเกี่ยวกับคำว่า “นายหน้าอสังหาฯ” และ “ตัวแทนอสังหาฯ” กันมาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็นแค่เรื่องระหว่าง 2 ฝ่าย คือ ผู้ซื้อกับผู้ขายเสมอไป ในหลายครั้งครา “คนกลาง” นี่แหละ...
เซ็นทรัล

เซ็นทรัล รังสิต ลุยซื้อ761ไร่ ลุ้นสีผังเมืองผุดบิ๊กโปรเจ็กต์

"เซ็นทรัล" ทุ่ม 1,500 ล้าน ซื้อที่ดินไทยเมล่อนจาก บสก.เพิ่ม 145 ไร่ ดอดโอน ส่งท้ายปี รวมแปลงใหญ่ ถึง 761 ไร่ ผุดมิกซ์ยูสรับ...
ขายฝาก

ขายฝาก อีกหนึ่งธุรกรรมสำคัญในการซื้อขายเปลี่ยนมือ

หากจะให้กล่าวถึงการซื้อขาย อสังหาริมทรัพย์ ที่คุ้นเคยกันตามปกติแล้ว ยังมี “ ขายฝาก ” ที่เป็นธุรกรรมอีกประเภทหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการซื้อขายเปลี่ยนมืออสังหาริมทรัพย์ในบ้านเรามานานแล้ว โดยเฉพาะในสังคมต่างจังหวัด ในทางปฏิบัติแล้ว ธุรกรรม ประเภทนี้มีแง่มุมทางกฎหมายที่ต้องรู้ ต้องเข้าใจ และต้องระมัดระวังอยู่หลายประเด็นด้วยกัน ถ้าละเลยอาจทำให้ผู้กระทำสัญญาประเภทนี้ถูกเอารัดเอาเปรียบได้ง่ายๆ...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์