Home

Dot Property Blog

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

อสังหาฯ62

จับตา อสังหาฯปี62 น่าห่วง เผชิญดอกเบี้ยขึ้น LTV

อสังหาฯ62 ไม่หมู ที่ปรึกษาทางการเงินชี้ภาพอนาคตตลาดอสังหา  ดอกเบี้ย-แอลทีวี มีผลมาก อาจฉุดมูลค่าตลาด ไม่มีดีมานด์หลังเมษาฯ ชี้เทรนด์ร่วมทุนมาแรง ทำซัพพลาย- ยอดพรีเซล-แบ็กล็อก ปี 2561 โตเร็ว อสังหาฯ62 น่าห่วง เผชิญดอกเบี้ยขึ้น  LTV นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัสฯ บริษัทหลักทรัพย์และที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวถึงตลาดการเงินและทิศทาง อสังหาริมทรัพย์ไทย...

รีวิวโครงการใหม่

Metro Luxe Kaset

Metro Luxe Kaset คอนโดหรู Urban Style ใกล้ ม.เกษตร และ สถานีรถไฟฟ้า

Metro Luxe Kaset (เมโทรลักซ์ เกษตร) คอนโดมิเนียม Low Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร จากบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) ที่มาพร้อมกับความหรูหราและลงตัวกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ติดถนนใหญ่อย่าง ถนนประเสริฐมนูกิจ หรือ...

ไลฟ์สไตล์

เพื่อนบ้าน

แชร์ประสบการณ์ เพื่อนบ้านเขียนจดหมายด่าเพราะขอให้ช่วยขยับรถที่จอดขวางประตูออก บ้านตัวเอง

ปัญหา การที่ เพื่อนบ้าน ไม่มีหรือไม่ให้ความเกรงใจเพื่อนคนอื่น มีให้เห็นไม่ขาดหายไปจากสังคมไทยเลย เพราะคนหรือเพื่อนบ้าน ที่มักง่ายเหล่านี้ จะทำอะไรโดยคิดถึงตัวเองเป็นอันดับแรกๆ เสมอโดยทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองสบายเอาไว้ก่อนเพื่อนบ้านคนอื่นๆช่างหัวมัน อย่างเช่นตัวเรื่องราวที่เราอย่างจะยกมาแชร์ให้ท่านผู้อ่านได้อ่านกัน โดยเรื่องราวในครั้งนี้เป็นข่าวที่ทาง คมชักลึก ได้ลงข่าวไว้ และได้คุณ สมาชิกหมายเลข 4203228 สมาชิกจากเว็บไซต์...
รวมงานลดราคาส่งท้ายปี

รวมงาน SALE ส่งท้ายปี 2018 สำหรับของแต่งบ้านในเดือน ธ.ค. นี้ ลดสูงสุดถึง 80%

สวัสดีค่ะใกล้จะหมดปีแล้วนะค่ะ  เผลอแป๊บเดียวปีเก่าก็กำลังจะผ่านไปแล้ว ซึ่งปกติแล้วนั้นทุกๆสิ้นปีก็จะมีเหล่าร้านค้าแล้วโรงงานห้างร้านต่างๆ มาลดราคาสินค้าส่งท้านปีที่เรียกได้เลยว่า เกือบจะ 80% เลยที่เดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงจะรวบ รวมงานลดราคาส่งท้ายปี สิ้นค้าสำหรับของแต่งบ้านมาฝากเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รวมงานลดราคาส่งท้ายปี 2018 สำหรับของแต่งบ้านในเดือน ธ.ค. นี้ 1.งาน :...
สร้างบ้าน

ไอเดียแรงบันดาลใจสร้างบ้าน ร่วมแต่งด้วยงบ 400,000 บาท น้อยแต่มาก

วันนี้เราอยากจะขอแนะนำไอเดีย สร้างบ้าน เพื่อที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่กำลังอย่างจะสร้างบ้านหรือทำเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ลองดูตัวอย่างบ้านของคุณ สมาชิกหมายเลข 4542532 สมาชิคจากเว็บไซค์ pantip.com ที่ได้สร้างบ้านหลังสวยหลังนี้ ด้วยงบประมาณที่ ไม่น่าเชื่อว่าจะสร้างได้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย อวดบ้าน สร้างด้วยงบ 400,000 บาท...

นายหน้ามือโปรฯ

เหตุผลอะไร เราจึงควรลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ ประเทศโปรตุเกส

ประเทศโปรตุเกส ประเทศที่เรียกว่า เป็นประตูสู่ประชากรอียูกว่า 500 ล้านคนแล้ว รวมไปถึงยังใกล้สหรัฐอเมริกาและแคนาดามากที่สุดโดยทางเรือ ประชากรของประเทศมีประมาณ 10 ล้านคน แต่ GDP ของคนในประเทศมีสูงถึง 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้านการท่องเที่ยวก็โดดเด่นมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย...
Rental Yield

Rental Yield คำนวนความคุ้มค่า กับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

นักลงทุนทุกคนเลือกที่จะลงทุนอะไรสักอย่างหนึ่ง เป้าหมายหลักที่มองไปก็คือ “ผลตอบแทน” หรือ “ํYield”  ที่จะได้รับ และในวงการอสังหาริมทรัพย์ การได้รับผบตอบแทนจาการปล่อยเช่า จะรู้จักกันดีในชื่อ Rental Yield หรือ ผลตอบแทนจากค่าเช่า ซึ่งสามารถคำนวลค่าผลตอบแทนออกมาได้ ว่าเราจะต้องปล่อยเช่าเท่าไหร่ถึงจะมีผลตอบแทนในระดับที่เรียกว่ากำไร สูตรการคำนวน...
ขายอสังหา

Workshop เจาะใจ ขายอสังหาฯ Neuro – Property Sales

อยากขายได้มากกว่านี้ ? ลูกค้าไม่ตัดสินใจซื้อสักที ? ทำไมคนอื่นขายได้มากกว่า ? กลัวลูกค้าไม่ถูกใจ ? ทรัพย์จะคุณภาพดี ราคาดี ทำเลเลิศ ก็ไม่มีความหมาย หากลูกค้าไม่เห็นเห็นตามด้วย จริงหรือไม่? ขายอสังหา...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์