Home

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ถนนวิภาวดีรังสิต

ทุ่ม 1.5 พันล้าน ยกเครื่องใหม่ถนนวิภาวดีรังสิต แก้ปัญหาน้ำท่วม

สภาพ ถนนวิภาวดีรังสิต จากทุ่งนาเมื่อปี 2515 ถึงปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปมากตามความเจริญ ขณะที่การจราจรก็หนาแน่นด้านล่างเฉลี่ยอยู่ที่ 200,000 คัน/วัน ด้านบนโทลล์เวย์อีก 100,000 คัน/วัน รวมเป็น 300,000 คัน/วัน   ยกเครื่องใหม่ ถนนวิภาวดีรังสิต  แก้ปัญหาน้ำท่วม ขณะเดียวกัน เมื่อปี 2554 เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ถนนวิภาวดีรังสิตถูกน้ำท่วมสูง ประกอบกับพื้นที่มีจำกัด ไม่สามารถจะขยายช่องจราจรรองรับกับความต้องการได้ ทำให้ “ทล.-กรมทางหลวง” คิดโครงการพัฒนาคูน้ำริมถนนวิภาวดีรังสิต...

รีวิวโครงการใหม่

ลุมพินี ทาวน์เพลส

มองหา “บ้านแฝด” เลือก “บ้านลุมพินี ทาวน์เพลส พระราม 2 – ท่าข้าม”

บริษัท พรสันติ จำกัด ในเครือบริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิด “บ้านแฝด” ดีไซน์ใหม่ ในโครงการ “ ลุมพินี ทาวน์เพลส พระราม 2 - ท่าข้าม ” วันที่ 31 สิงหาคม 2562 นี้...

ไลฟ์สไตล์

แปลงผักออแกนิค

ไอเดียเปลี่ยนสวนข้างบ้าน เป็นแปลงผักออแกนิคด้วยตัวเอง

วันนี้เรามีไอเดียการทำ แปลงผักออแกนิค สำหรับรับประทานเองได้ที่บ้าน โดยไอเดียนี้เป็นของคุณ  สมาชิกหมายเลข 804380 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com  โดยที่เจ้าของไอเดียลงทุนศึกษาด้วยตัวเองตั้งแต่ต้นจนเสร็จ หลายๆท่านที่กำลังสนใจทำแปลงผักออแกนิค ลองไปรับชมไอเดียนี้กันดูได้เลยค่ะ   ไอเดียทำแปลงผักยกพื้นข้างบ้าน(ทาวส์โฮม) เป็น แปลงผักออแกนิค ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาได้มีโอกาสรับรู้ราคาผักสลัดกรีนโอ๊ค ราคากิโลกรัมล่ะ 180...
ไอเดียรีโนเวท

ไอเดียรีโนเวทห้องเน่า เป็นห้องใหม่ในงบแค่ 8,000 บาท

วันนี้เรามี ไอเดียรีโนเวท บ้านโดนๆมาฝากกันอีกเช่นเคยโดยวันนี้เป็นไอเดียการรีโนเวทห้องเก่าเก็บสุดโบราณให้กลายเป็นห้องนอน minimal สไตล์เกาหลี ที่ใช้งบประมาณไม่ถึงหมื่น โดยไอเดียสุดโดนในครั้งนี้เป็นของคุณ อาย หรือ สมาชิกหมายเลข 5347839 จากเว็บไซต์ pantip.com ที่มาแชร์และสร้างแนวทางไอเดียให้เพื่อนๆที่กำลังมองหาแนวทางการรีโนเวทห้องได้ดูกันเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย    รีวิว รีโนเวทห้องเก่าให้กลายเป็นห้องนอน minimal...
กู้เงินสร้างบ้าน

12 ขั้นตอน กู้เงินสร้างบ้าน กับ ธอส. ในที่ดินตัวเอง แบบละเอียด

วันนี้เรามีประสบการณ์ตรงสำหรับการขอ กู้เงินสร้างบ้าน กับ ธอส. ในที่ดินตัวเอง แบบละเอียด โดยทำได้จริงจากคุณ  คนธรรมดาที่ยังต้องกินต้องใช้ สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com  ที่เจ้าตัวมาแชร์ขั้นตอนวิธีการแบบละเอียดตั้งแต่เลือกแบบบ้าน ขอกู้จนถึงขั้นตอนสุดท้ายที่ธนาคารอนุมัติเงินกู้เลย เพื่อเป็นแนวทางสำหรับท่านที่อยากจะขอกู้เงินจะได้ทราบขั้นตอนข้อปฏิบัติต่างๆเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   กู้เงินสร้างบ้านกับ ธอส. ในที่ดินตัวเอง...

นายหน้ามือโปรฯ

ประเมินราคาบ้าน

วิธีคิด การประเมินราคาบ้านและที่ดิน จากต้นทุนแบบง่ายๆ

สำหรับวิธีการการ ประเมินราคาบ้าน ที่ได้รับความนิยมสูงตามหลักสากล ที่นิยมอีก1วิธีคือการนำราคาต้นทุนจริงๆของบ้านและที่ดินมาทำการประเมิณ นอกจากนี้ยังสามารถประเมินร่วมกับวิธีอื่นได้อีก ทั้ง การประเมินจากรายได้และการประเมินจากราคาตลาด   การ ประเมินราคาบ้าน และที่ดิน จากต้นทุนแบบง่ายๆ โดยแนวคิด การประเมินราคาบ้าน จากต้นทุนคือ ราคาของสินทรัพย์จะมีราคาเท่ากับราคาต้นทุน แต่จะมีการหักค่าเสื่อมราคาอีกนิดหน่อย สำหรับวิธีการประเมินจากต้นทุนนั้น...

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 11 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์”

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 11 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพ นายหน้า อสังหาริมทรัพย์” ฟรี!!! จัดโดยสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต   === ผู้ผ่านการอบรมสามารถขอหนังสือรับรองสอบ TPQI...
อาชีพนายหน้า

เปิดอบรมความรู้กฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินสำหรับผู้ประกอบอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ งานนี้ ฟรี!!

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ร่วมกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จัดงานอบรมให้ความรู้ กฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินสำหรับผู้ประกอบ อาชีพนายหน้า อสังหาริมทรัพย์ ในหัวข้อเรื่อง กฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและรายงานธุรกรรมสำหรับผู้ประกอบอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ มาตรา 16 (4) ยกร่างกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินใหม่สำหรับผู้ประกอบอาชีพนายหน้าอิสระ โดยงานจะจัดขึ้นใน...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์