Home

Dot Property Blog

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ปล่อยกู้

ธอส. ตั้งเป้าปล่อยกู้ช่วยคนจนมีบ้าน อย่างน้อยต้องเกิน 1 แสนราย

ณ. เวลานี้  ธอส.ตั้งเป้าสิ้นปีนี้ต้อง ปล่อยกู้ ช่วยคนจนมีบ้านราคาไม่เกิน 2 ล้าน อย่างน้อยต้องเกิน 1 แสนราย โดยจะต้องให้เพิ่มขึ้น  20% จากปีก่อน ไม่หวั่นเกณฑ์คุมกู้บ้าน  เพราะไม่เน้นปล่อยกู้คนหลายบ้านเก็งกำไร ฝั่งเอกชนมองเกณฑ์คุมกู้บ้านไม่กระทบธุรกิจสร้างบ้านเหตุปลูกเพื่ออยู่เองไม่ได้เป็นการเก็งกำไร ตั้งเป้าคนรายได้น้อยไม่ต่ำกว่าแสนราย ต้องมีบ้าน ล่าสุด คุณฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้ให้ข้อมูลว่า  ปีนี้ธนาคารตั้งเป้าหมายจะปล่อยสินเชื่อช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้ น้อยเป็นหลักใหญ่เพื่อต้องการให้กลุ่มคนเหล่านี้มีที่อยู่อาศัย...

รีวิวโครงการใหม่

Metro Luxe Kaset

Metro Luxe Kaset คอนโดหรู Urban Style ใกล้ ม.เกษตร และ สถานีรถไฟฟ้า

Metro Luxe Kaset (เมโทรลักซ์ เกษตร) คอนโดมิเนียม Low Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร จากบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) ที่มาพร้อมกับความหรูหราและลงตัวกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ติดถนนใหญ่อย่าง ถนนประเสริฐมนูกิจ หรือ...

ไลฟ์สไตล์

ไอเดีย Renovate ตึกแถวเก่าอายุ 29 ปี เป็น เกสเฮ้าส์ สไตน์ เลือดข้นคนจาง

วันนี้เรามีไอเดีย รีโนเวท มาฝาก โดยครั้งนี้เป็นของคุณ  pearp  สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่เปลี่ยนตึกแถว อายุเกือบ 30 ปี ให้กลับมาสวยงาม เป็นเกสเฮ้าส์ออกแนวเลือดข้นคนจางที่กำลังดังในขนาดนี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รีโนเวท ตึกแถวอายุ...
ราวตากผ้า

ไอเดีย ทำราวตากผ้า จากท่อ pvc ในงบไม่ถึง 200 บาท

วันนี้เรามีไอเดียดีๆขอมาแชร์เพื่อนๆ โดยเป็นไอเดียในการทำ ราวตากผ้า ง่ายๆจากท่อ pvc โดยต้องขอขอบคุณเรื่องราวดีๆจากคุณ NOI Rattanachot สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะวันนี้พอมีเวลา เลยหาวิธีทำราวตากผ้าในอินเตอร์เน็ต ขอเลียนแบบซะหน่อย เพื่อประหยัดงบประมาณ ไม่ถึง 200...
จัดบ้าน

7 เทคนิค จัดบ้านเสริมการเงินมั่นคง รับปี 2019

ถ้าหากจะถามว่าส่วนไหนของบ้านที่เป็นพื้นที่ของเงินทอง ก็บอกได้เลยครับว่า ให้มองจากประตูบ้านเข้าไป และมุมซ้ายมือสุดจากประตูบ้านนั้นแหละครับ คือพื้นที่ของเงินทอง และองค์ประกอบพื้นฐานฮวงจุ้ยของความมั่งคั่งและเงินทองนั้นคือธาตุไม้ และธาตุที่คอยส่งเสริมกัน นั้นก็คือ “น้ำ” ที่ช่วยหล่อเลี้ยงไม้ และ “ดิน” ที่คอยช่วยพยุงราก  และนี่ คือ...

นายหน้ามือโปรฯ

เหตุผลอะไร เราจึงควรลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ ประเทศโปรตุเกส

ประเทศโปรตุเกส ประเทศที่เรียกว่า เป็นประตูสู่ประชากรอียูกว่า 500 ล้านคนแล้ว รวมไปถึงยังใกล้สหรัฐอเมริกาและแคนาดามากที่สุดโดยทางเรือ ประชากรของประเทศมีประมาณ 10 ล้านคน แต่ GDP ของคนในประเทศมีสูงถึง 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้านการท่องเที่ยวก็โดดเด่นมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย...
Rental Yield

Rental Yield คำนวนความคุ้มค่า กับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

นักลงทุนทุกคนเลือกที่จะลงทุนอะไรสักอย่างหนึ่ง เป้าหมายหลักที่มองไปก็คือ “ผลตอบแทน” หรือ “ํYield”  ที่จะได้รับ และในวงการอสังหาริมทรัพย์ การได้รับผบตอบแทนจาการปล่อยเช่า จะรู้จักกันดีในชื่อ Rental Yield หรือ ผลตอบแทนจากค่าเช่า ซึ่งสามารถคำนวลค่าผลตอบแทนออกมาได้ ว่าเราจะต้องปล่อยเช่าเท่าไหร่ถึงจะมีผลตอบแทนในระดับที่เรียกว่ากำไร สูตรการคำนวน...
ขายอสังหา

Workshop เจาะใจ ขายอสังหาฯ Neuro – Property Sales

อยากขายได้มากกว่านี้ ? ลูกค้าไม่ตัดสินใจซื้อสักที ? ทำไมคนอื่นขายได้มากกว่า ? กลัวลูกค้าไม่ถูกใจ ? ทรัพย์จะคุณภาพดี ราคาดี ทำเลเลิศ ก็ไม่มีความหมาย หากลูกค้าไม่เห็นเห็นตามด้วย จริงหรือไม่? ขายอสังหา...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์


Subscribe to receive the latest property news