Home

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

มือใหม่ซื้อคอนโด ต้องถามคำถามอะไรกับเซลบ้าง ?

หลายคนที่สนใจอยากซื้อคอนโดมิเนียม ก็มักจะมีพฤติกรรมการค้นหาข้อมูลที่คล้ายกัน โดยเริ่มจากการสืบค้นข้อมูลทางเว็บไซต์ จากนั้นจึงค่อยเข้าไปเยี่ยมชมโครงการจริง ซึ่งมักจะเป็นขั้นตอนที่เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสามารถสอบถามรายละเอียดที่ลึกขึ้นเกี่ยวกับโครงการได้ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับมือใหม่ที่ซื้อคอนโดครั้งแรก มักจะไม่รู้ว่าควรจะต้องสอบถามข้อมูลอะไรจากเซลบ้าง ดังนั้นบทความนี้จึงรวบรวมข้อมูลที่คนที่จะซื้อคอนโดต้องรู้อะไรบ้าง มือใหม่ซื้อคอนโดครั้งแรก ควรถามอะไรจากเซลโครงการบ้าง โดยทั่วไปแล้ว เมื่อไปเยี่ยมชมโครงการจริง พนักงานขายหรือเซลโครงการ ก็มักจะให้รายละเอียดที่ค่อนข้างลึกเกี่ยวกับโครงการอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น จำนวนยูนิต ค่าส่วนกลาง ระบบลิฟท์ พื้นที่ใช้สอย จำนวนที่จอดรถ สิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ส่วนกลาง รวมไปถึงจุดเด่นของโครงการอื่น ๆ เป็นต้น โดยนอกเหนือจากนี้แล้ว ก็จะมีรายละเอียดที่สำคัญที่จำเป็นจะต้องรู้...

ไลฟ์สไตล์

วิธีล้างคราบน้ำมันในห้องครัว ทำความสะอาดครัวยังไงให้สะอาดใส ไร้คราบมัน

คราบมันในห้องครัวอาจดูเหมือนเรื่องเล็กแต่ความจริงแล้วไม่เล็กเลยนะคะ เพราะนอกจากคราบมันจะทำให้ครัวดูสกปรกแล้ว ยังเป็นที่มาของกลิ่นเหม็นหืน เหม็นอับในห้องครัว อีกทั้งยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและเป็นต้นเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครัวได้ เพราะฉะนั้นลองมาดู 5 วิธีล้างคราบน้ำมันจากห้องครัวไม่ว่าจะเป็นบริเวณผนังครัว อ่างล้างจาน หรือวิธีขจัดคราบมันบนพื้นกระเบื้อง เพื่อให้ห้องครัวของเราสะอาดใสไร้คราบมันกันดีกว่าค่ะ 5 วิธีล้างคราบน้ำมันในครัวจากของใกล้ตัว ประหยัดแถมสะอาดวับในทันใจ น้ำส้มสายชู น้ำส้มสายชูเป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ที่เราสามารถนำมาขจัดคราบมันต่างๆ ในบ้านรวมถึงห้องครัวได้...

How to ทำความสะอาดโซฟาหนังด้วยตัวเองแบบประหยัด

โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่อาจกล่าวได้ว่าทุกบ้านต้องมี  ไม่ว่าจะเนโซฟาผ้า โซฟาเบด หรือโซฟาหนัง ซึ่งการเลือกโซฟาแต่ละรูปแบบและวัสดุที่แตกต่างกันก็ช่วยเติมบรรยากาศให้กับบ้านหลากหลายสไตล์ต่างกันไป แต่เรื่องของวิธีทำความสะอาดโซฟาโดยเฉพาะโซฟาหนังหล่ะ จะต้องทำอย่างไร? เพราะเมื่อใช้ไปนานๆ ทั้งฝุ่น คราบเปื้อน หรือเชื้อราอาจมาเยือนโซฟาหนังที่เรารักได้ ลองมาดูวิธีทำความสะอาดโซฟาหนังที่เรานำมาฝากในวันนี้กันดีกว่าค่ะ รับรองว่าทำเองได้ไม่ต้องง้อร้านหรือช่างมืออาชีพ แถมยังช่วยรักษาสภาพโซฟาหนังให้สวยเหมือนใหม่ด้วย 7 ขั้นตอน...

5 แบบโต๊ะกินข้าวไม้สักโมเดิร์น ความสุขง่ายๆ เริ่มต้นที่โต๊ะอาหาร

เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของคนที่อยากแต่งบ้านให้ดูสวย มีความอบอุ่นและยังสามารถเข้ากับการแต่งบ้านหลายๆ สไตล์ได้เป็นอย่างดี โดยหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่นำไปตกแต่งได้ทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวก็คือ โต๊ะกินข้าวไม้สักโมเดิร์น แต่จะเลือกแบบโต๊ะกินข้าวจากไม้อย่างไรให้สวย ดูดี เรามีไอเดียมาฝาก รับรองว่าถูกใจคนกำลังมองหาแบบโต๊ะสวยๆ แน่นอนค่ะ 5 ไอเดียโต๊ะกินข้าวไม้สักโมเดิร์น สวย ร่วมสมัย แต่ไม่ทิ้งความคลาสสิก ...

นายหน้ามือโปรฯ

สัญญานายหน้าคืออะไร นายหน้าต้องรู้อะไรบ้าง?

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ หรือตัวแทนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ เป็นบริการการติดต่อที่เป็นที่นิยม เพราะนายหน้าอสังหาริมทรัพย์สามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการเจรจาซื้อขายและจัดเตรียมเอกสารได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้บริการนายหน้าอสังหาริมทรัพย์มักจะมีสัญญานายหน้าทั่วไปอยู่ ซึ่งหลายคนอาจยังไม่ทราบว่าสัญญานายหน้าคืออะไร มีความสำคัญอย่างไรบ้าง สัญญานายหน้าคืออะไร นายหน้าอสังหาริมทรัพย์หรือตัวแทนอสังหาฯ เป็นตัวแทนสำหรับการขายอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมักจะมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเอกสารและขั้นตอนที่เกี่ยวกับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างดี แต่การขายทรัพย์ผ่านนายหน้าอสังหาริมทรัพย์นั้น ควรที่จะทำสัญญานายหน้าด้วย โดยสัญญานายหน้าทั่วไปมักจะเกี่ยวข้องกับสัญญาค่าตอบแทน ระหว่างตัวผู้ขายและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมักจะเรียกว่าค่าคอมมิชชั่นจากการขาย...

Exclusive Interview : SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ สัญชาติไทย ที่มีเป้าหมายคือการแก้ไขปัญหาหนี้

Dot Property ได้รับเกียรติจากคุณ นิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการของบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท หรือ SAM เข้ามาร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินรอการขาย หรือ NPA พร้อมทั้งแนะนำโอกาสสุดพิเศษ ในมหกรรมการประมูลในระดับราคาที่เรียกว่า Shock...

คนจีนซื้อบ้านในไทยลดลงมั้ย? สถานการณ์การซื้อขายอสังหาฯ ลูกค้าตลาดจีน

สำหรับลูกค้าชาวจีน ต้องถือว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่ช่วยพยุงและผลักดันตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยมาตลอด โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ซึ่งหากนับย้อนหลังไปในช่วงปี 2558-2562 ที่ผ่านมา ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) พบว่าในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีตัวเลขการโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยถึงประมาณ 751,858 หน่วย โดยเกือบ 50%...

Sponsored content

ไรมอน แลนด์ ผนึกกำลัง “Mesa Thai” เสริมความแข็งแกร่ง ต่อยอดธุรกิจ ครองแชมป์ผู้นำตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่

ข่าวประชาสัมพันธ์   นายกฤษณ์ ณรงค์เดช ประธานคณะกรรมการ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ของประเทศไทย เปิดเผยว่าบริษัทมีกลุ่มผู้ถือหุ้น ใหม่ชื่อ บริษัท เมซ่า ไทย...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์