Home

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

เมื่อตลาดบ้านซบเซาผู้ประกอบการ (Developer) สร้างแหล่งรายได้ใหม่อย่างไร

จากกระแสผลกระทบโควิด-19 ทำให้ได้ยินข่าวผู้ประกอบการอสังหริมทรัพย์าเริ่มเร่งปรับตัวเพื่อตั้งรับให้เท่าทันกับสถานการ์ โดยผู้ประกอบการอสังหา ต้องชะลอตัวการเปิดตัวโครงการใหม่ โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียม ซึ่งอยู่ในภาวะถดถอยในช่วงปีนี้ ซึ่งถึงแม้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ชะงักไปกว่า2 เดือน แต่สถานการณ์ดูเหมือนจะยังไม่มีความคลี่คลาย เนื่องจากกำลังซื้อทั้งภายในประเทศและภายนอกประเทศยังไม่กลับมา ช่วงเวลาแบบนี้เราจึงได้เห็นข่าวผู้ประกอบการหน้าสู่ทางรอดจากวิกฤต ด้วยการปรับธุรกิจให้เข้าสู่ New S Curve โดยการสร้างแหล่งรายได้ใหม่นั่นเอง ข่าวผู้ประกอบการงให้เข้าสู่ New S Curve จากการสร้างแหล่งรายได้ใหม่นั่นเอง วันจักร บุรณศิริ ประธานผู้บริหารสายการเงินและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท แสนสิริ...

ไลฟ์สไตล์

แอร์มีกี่ประเภท เลือกยังไงให้ได้ประสิทธิภาพเหมาะกับห้องต่างๆ ในบ้านที่สุด

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับคนไทยไปซะแล้ว เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวเกือบตลอดปีของเมืองไทยทำให้การเลือกซื้อแอร์ติดบ้านสักเครื่องกลายเป็นเรื่องสำคัญ ไหนจะต้องเลือกซื้อแอร์ที่ประหยัดไฟ ให้ความเย็นที่พอเหมาะ และมีขนาดเหมาะสมกับขนาดห้อง แต่นอกจากนั้นแล้วถ้าเรารู้จักชนิดของแอร์ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถเลือกซื้แอร์ได้เหมาะกับบ้านยิ่งขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่า แอร์มีกี่ประเภท และแต่ละประเภทมีลักษณะอย่างไร มีข้อดีข้อเสียยังไงบ้าง เพื่อให้สามารถเลือกแอร์ที่เหมาะกับบ้านได้มากที่สุด แอร์มีกี่ประเภท ? ทำความรู้จัก 6 ประเภทแอร์บ้าน...

แชร์วิธีการเลือกโคมไฟแต่งบ้านยังไง ให้ทั้งสวย ทั้งประหยัดไฟ

โคมไฟแต่งบ้านไม่ใช่แค่เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยให้แสงสว่างเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวช่วยสร้างมิติให้กับบ้าน ทำให้บ้านของเราดูสวยงามลงตัวมากขึ้น แถมยังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในมุมต่างๆ ของบ้านได้อีกด้วย! เพราะฉะนั้นเราจึงต้องให้ความสำคัญกับการเลือกโคมไฟประดับบ้านกันสักหน่อย แต่จะเลือกอย่างไรให้ทั้งสวยและประหยัดไฟด้วย ลองมาดูเทคนิคที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ 5 เทคนิคการเลือกโคมไฟแต่งบ้านให้สวยและประหยัดไฟ เลือกความสว่างให้เหมาะสมกับพื้นที่และไลฟ์สไตล์ การเลือกซื้อโคมไฟแต่งบ้านนั้นไม่จำเป็นต้องใช้โคมไฟแบบเดียวกันทั้งหมด หรือเลือกหลอดไฟที่มีสีสันและความสว่างเท่ากันหมด เพราะบางห้องก็ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟสว่างจนกลายเป็นการสิ้นเปลืองเกินความจำเป็น โดยแต่ละห้องก็ควรเลือกโคมไฟที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ด้วย ได้แก่ ห้องนั่งเล่น...

แจกแบบฉากกันห้องที่เหมาะกับห้องสไตล์ต่างๆ

บางครั้งเราก็อยากแบ่งพื้นที่ภายในบ้านให้เป็นสัดส่วนขึ้น หรือสำหรับห้องที่กว้างไปบางคนก็ต้องการกั้นห้องเพื่อเพิ่มพื้นที่ส่วนตัว แต่จะให้ใช้วิธีก่อผนังหรือรีโนเวทก็อาจใช้งบประมาณมาเกินไป ดังนั้นการเลือกใช้ฉากกั้นห้องจึงกลายมาเป็นคำตอบที่ง่ายและสะดวกกว่า เราจึงขอพาทุกคนไปเลือกดูไอเดียแบบฉากกั้นห้องต่างๆ เพื่อให้สามารถเลือกบานพับกั้นห้องที่เหมาะสมกับสไตล์ของแต่ละห้องภายในบ้านได้ตรงใจมากที่สุด และเหมาะสมกับความต้องการของเราที่สุดด้วย 10 ไอเดียแบบฉากกั้นห้องสวยๆ สำหรับห้องสไตล์ต่างๆ ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น ฉากกั้นห้องแบบบานพับผลิตจากไม้และตีตารางฉลุลายสี่เหลี่ยมประดับด้วย Non-Woven Fabric ที่เหนียวและทนทาน ให้ความรู้สึกสงบ เรียบง่าย...

นายหน้ามือโปรฯ

Exclusive Interview : SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ สัญชาติไทย ที่มีเป้าหมายคือการแก้ไขปัญหาหนี้

Dot Property ได้รับเกียรติจากคุณ นิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการของบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท หรือ SAM เข้ามาร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินรอการขาย หรือ NPA พร้อมทั้งแนะนำโอกาสสุดพิเศษ ในมหกรรมการประมูลในระดับราคาที่เรียกว่า Shock...

คนจีนซื้อบ้านในไทยลดลงมั้ย? สถานการณ์การซื้อขายอสังหาฯ ลูกค้าตลาดจีน

สำหรับลูกค้าชาวจีน ต้องถือว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่ช่วยพยุงและผลักดันตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยมาตลอด โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ซึ่งหากนับย้อนหลังไปในช่วงปี 2558-2562 ที่ผ่านมา ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) พบว่าในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีตัวเลขการโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยถึงประมาณ 751,858 หน่วย โดยเกือบ 50%...
ซื้อบ้านผ่านนายหน้า

ซื้อบ้านผ่านนายหน้า ดีกว่ายังไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง

การซื้อขายบ้านนั้นเป็นเรื่องที่ต้องศึกษารายละเอียดเยอะมาก หากไม่มีความรู้หรือประสบการณ์ การ ซื้อบ้านผ่านนายหน้า จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และความมั่นใจ ทำให้เรามีที่ปรึกษาที่ดีมีความเชี่ยวชาญมาคอยช่วยเหลือในทุกขั้นตอน ลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นระหว่างการดำเนินการต่างๆ หากลงมือเองทั้งที่ไม่มีความรู้ โดยเฉพาะการซื้อบ้านมือสองที่จะต้องมีการตรวจสอบความน่าเชื่อถือและสภาพบ้าน หรือ การดำเนินการประสานงานที่มีความยุ่งยาก การซื้อบ้านมือสองผ่านนายหน้าจึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว   บทบาทของนายหน้า ในการซื้อบ้านผ่านนายหน้านั้น นายหน้าจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายอสังหาริมทรัพย์ เป็นผู้ทำหน้าที่ช่วยขายบ้านหรือคอนโดให้แก่เจ้าบ้าน...

Sponsored content

ไรมอน แลนด์ ผนึกกำลัง “Mesa Thai” เสริมความแข็งแกร่ง ต่อยอดธุรกิจ ครองแชมป์ผู้นำตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่

ข่าวประชาสัมพันธ์   นายกฤษณ์ ณรงค์เดช ประธานคณะกรรมการ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ของประเทศไทย เปิดเผยว่าบริษัทมีกลุ่มผู้ถือหุ้น ใหม่ชื่อ บริษัท เมซ่า ไทย...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์