Home

Dot Property Blog

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

3D Mapping-9

“Beautiful Bangkok” 3D Mapping บนตึกสูง 60 ชั้น…ครั้งแรกในเมืองไทย!!

3D Projection Mapping เทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงของงานโชว์ทั่วโลก ซึ่งถ้าพูดถึงการแสดง 3D Mapping หลายคนอาจจะเคยได้เห็นได้ชมกันมาบ้างแล้ว จุดเด่นของ 3D Projection mapping เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและศิลปะ โดยใช้โปรเจคเตอร์ฉายแสงไปที่จุดรับภาพ ที่ส่วนใหญ่มักจะใช้ฉากเป็นสถานที่กว้างๆ รวมไปถึงตึกสูงๆ ที่มีความโดดเด่น สามารถมองเห็นได้จากมุมกว้าง อย่างตามตึกดังๆ ทั่วโลก นอกจากตัวเทคนิคต่างๆ แล้ว ตัวศิลปินที่จะมาออกแบบผลงานนับว่ามีความสำคัญมากๆ  และกลุ่มศิลปินที่กำลังมาแรง ไลม์ไลต์ (Limelight)...

รีวิวโครงการใหม่

The Base เพชรเกษม

The Base เพชรเกษม คอนโดใกล้ MRT ท่ามกลางธรรมชาติ

The Base เพชรเกษม คอนโดสวยสูง 30 ชั้น จาก บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) บนเนื้อที่ 3 ไร่ จากยูนิตทั้งหมด 640 ยูนิต ที่ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดที่ตอบสนองในทุกโหมดของชีวิต พร้อมจะช่วยปลดล็อคคุณจากวิถีชีวิตเดิมๆ และยังให้คุณได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่พร้อมจะเติบโตไปกับคุณในทุกย่างก้าว โครงการ The Base เพชรเกษม ชื่อโครงการ เดอะ เบส...

ไลฟ์สไตล์

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น สร้างบ้านราคา 8 แสน บนเนื้อที่ 95 ตร.ม. งบ 850,000

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามีบทความบ้านสวยๆมาฝากกันอีกเป็นประจำเช่นเคยนะค่ะโดย วันนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ของ FB คุณ  มานพ วิไลรัตน์ โดยตัวบ้านมีขนาด 95 ตรม. ได้ทำการก่อสร้างที่จังหวัดร้อยเอ็ด ส่วนตัวบ้านจะสวยขนาดไหนนั้นเราไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ โดยตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงจากตัวฐานบ้านนิดหน่อย...
DIY ไม้แขวนเสื้อ

DIY ไม้แขวนเสื้อ 10 ประโยชน์ ที่คุณแม่บ้านบอกว่าดีงามพระรามแปด

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกเช่นเคยโดยเราจะพาไปชม ประโยชน์ไม้แขวนเสื้อ ยังสามารถทำอะไรได้อีกบ้าง นอกจากแขวนเสื้อผ้า ถ้าอยากรู้ว่าการ DIY ไม้แขวนเสื้อ มีประโยชน์หรือนำมาทำสิ่งประดิษฐ์ใช้งานในบ้านอะไรได้บ้างก็ตามมาดูกันเลย ! 1. DIY ไม้แขวนเสื้อ เอาไปใช้แทนไม้แขวนทิชชู โดยเราแค่ใช้กรรไกรตัดครึ่งส่วนที่เป็นราวแขวนของไม้แขวนเสื้อผ้า แล้วดึงราวแขวนด้านใดด้านหนึ่งลงมา ก่อนจะสอดม้วนททิชชูเข้าไป จากนั้นก็จัดราวแขวนให้เข้าที่...
แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน

5 แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน ที่คุณสามารถนำมาต่อยอดในอนาคตได้

สำหรับคนที่มีที่ดินว่างเปล่าในทำเลทองที่อยากจะเพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินของท่านนั้น อาจจะปล่อยเช่าที่หรืออีกวิธีนึงคือลงเงินสักก้อนเพื่อสร้างบ้านเช่าเพื่อสร้างมูลค่าให้กับที่ดินผืนนั้นเข้าไปอีก เราลองมารับชม แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน กันเลยครับ แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน ที่คุณสามารถนำมาต่อยอดในอนาคตได้ แบบบ้านปูนเปลือย บ้านสไตล์loft ในงบประหยัดจนไม่น่าเชื่อ ที่ราคา 230,000 บาท แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แนวร่วมสมัย สวยงามในงบน่าจับที่ราคา 790,000 บาท บ้านชั้นเดียวราคาถูก...

นายหน้ามือโปรฯ

วิธีคำนวณภาษี-1

วิธีคำนวณภาษี และค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนอสังหา ฯ

การลงทุนทุกอย่างก็ต้องมีรายจ่ายใช่ใหมครับ? หนึ่งในค่าใช้จ่ายก็คือ ค่าธรรมเนียมและภาษีนั้นเอง การมีความรู้ในเรื่อง วิธีคำนวณภาษี และค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนอสังหา ฯ นั้น จะสามารถช่วยคุณให้วางแผนการลงทุนได้ง่ายขึ้นไปอีก วิธีคำนวณภาษี และค่าธรรมเนียมอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์นั้นสามารถทำรายได้ได้มหาศาล ทำให้รัฐบาลทุกยุคทุกสมัยพุ่งเป๋ามาที่การเก็บค่าธรรมเนียม อากรและภาษีหลายๆแบบด้วยกัน สามารถจำแนกได้ 2 แบบ...
เอกสารสิทธิ

เอกสารสิทธิ เพื่อการถือครองบ้านและที่ดิน

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้นจะต้องมีความรู้พอสมควรโดยเฉพาะ เอกสารสิทธิ ที่ดิน ซึ่งเอกสารสิทธิที่ดินนั้นก็มีอยู่หลากหลายประเภท แต่ละประเภทก็มีความหนักแน่นของกฎหมายในการรับรองผู้ถือสิทธิที่ต่างกันออกไป ประเภทของ เอกสารสิทธิ ที่ดิน เอกสารส่วนใหญ่จะออกโดยกรมที่ดิน แต่ก็ยังมีอีกบางส่วนที่ออกโดยหน่วยราชการอื่นๆ ดังนั้น เอกสารสิทธิที่ดินนั้นจึงแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท 1.เอกสารสิทธิที่ออกโดยกรมที่ดิน ประกอบด้วยเอกสารสิทธิทั้งหมด 6 ฉบับคือ 1.1 แบบการแจ้งการครอบครองที่ดิน...
ลงประกาศฟรี

อัพเดทฟังก์ชั่นใหม่!!! ลงประกาศฟรี ง่ายๆ บนเว็บไซต์ Dot Property

Dot Property อัพเดทฟังก์ชั่นใหม่ๆ มากมาย สำหรับ ลงประกาศฟรี เป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานและลงประกาศในเว็บไซต์ของเราด้วยค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง โดยผู้ใช้งานสามารถดูได้จากมุมเมนูทางซ้ายบนหน้า Dashboard ของทุกท่านเวลา Login เข้าใช้งาน 1.แดชบอร์ด ลงประกาศฟรี โดยในหน้าแดชบอร์ดหลักนี้จะเป็นหน้าที่จัดการและเรียกดูแสดงสถิติต่างๆของผู้ใช้ ว่ามีคนสอบถามข้อมูลกี่คน...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์


Subscribe to receive the latest property news