Home

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ปรับราคาค่าตั๋วใหม่! ‘รถไฟฟ้าสายสีเขียว’ 104 บาทตลอดสาย เริ่มเก็บจริง 16 ก.พ. นี้

ปัจจุบันมีระบบการคมนาคมขนส่งประเภทต่างๆ ให้ประชาชนได้เลือกใช้บริการกันอย่างมากมาย แล้วสำหรับคนเมืองที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับความเร่งรีบ เวลาทุกนาทีเป็นเงินเป็นทอง ‘รถไฟฟ้า’ ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องความรวดเร็วและความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าโดยสารที่สูงตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งภายหลังจากที่ รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ และหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต ได้เปิดให้บริการเดินรถช่วงทดลองอย่างไม่เต็มระบบ ในช่วงเดือนเมษายน 2561 เป็นต้นมา โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าโดยสารจากผู้ใช้บริการเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนเป็นระยะเวลานานเกือบ 3 ปี ตอนนี้ได้เปิดให้บริการเดินรถเต็มทั้งระบบแล้ว...

ไลฟ์สไตล์

How to ทำความสะอาดบ้านรับปีใหม่แบบละเอียดครบทุกขั้นตอน

ปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่หลายคนเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ หนึ่งในนั้นก็คือการทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ช่วงต้นปีเพื่อชำระล้างสิ่งเก่าๆ ทิ้งไปและเป็นการเปิดรับสิ่งใหม่ที่ดีกว่านั่นเอง  แต่ก่อนจะเริ่มต้นทำ Big Cleaning Day ให้กับบ้านของเราช่วงปีใหม่ ลองมาดูกันดีกว่าว่าจะต้องใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านชิ้นไหนบ้างและมีขั้นตอนทำความสะอาดอย่างไร แนะนำแบบ Step by Step ให้คุณทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกบ้านได้ครบทุกมุมค่ะ เตรียมความพร้อมด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่จำเป็น ไม้กวาดและที่ตักผง ไม้ถูพื้น ...

หลังคาเมทัลชีทดีไหม? คืออะไร? แนะนำข้อดี-ข้อเสียที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

หลังคาเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการสร้างบ้าน บ้านยุคใหม่มีการออกแบบหลังคาที่หลากหลายต่างกันไปตามดีไซน์ บางคนใช้ดาดฟ้าแทนหลังคาตามสไตล์บ้านโมเดิร์น บางคนยังคงชื่นชอบหลังคามุงกระเบื้อง ส่วนบางคนก็หันมาใช้หลังคาเมทัลชีท แล้วหลังคาเมทัลชีทคืออะไร หลังคาเมทัลชีทดีไหม มีข้อดีอย่างไร ทำไมคนรุ่นใหม่จึงให้ความนิยมในการใช้เมทัลชีทเพื่อมุงหลังคา วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วค่ะ   หลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) คืออะไร ? เมทัลชีทคือ เหล็กที่ถูกนำมารีดเป็นแผ่น...

10 แบบรั้วโมเดิร์น รั้วบ้านที่ดีที่สุดประจำปี 2020

รั้วคือองค์ประกอบสำคัญของบ้านที่ขาดไม่ได้ เพราะในประเทศไทยของเรารั้วบ้านนอกจากจะมีไว้เพื่อความสวยงามแล้วยังเป็นตัวช่วยแบ่งเขตของบ้านและมีประโยชน์ในด้านความปลอดภัยอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาแบบรั้วโมเดิร์นสำหรับทำรั้วใหม่ หรืออยากรีโนเวทโดยใช้ไอเดียแบบรั้วหน้าบ้านสวยๆ ลองมาดู 10 รั้วบ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้กันได้เลย 10 ไอเดียแบบรั้วโมเดิร์นที่น่าสนใจที่สุด 2020  รั้วคอนกรีต แบบรั้วโมเดิร์นที่ฮิตที่สุดตลอดกาลคงหนีไม่พ้นรั้วคอนกรีตหนาทึบที่มีความทันสมัยและดูแข็งแรงปลอดภัย เป็นรั้วที่เราพบได้บ่อยๆ ส่วนใครที่อยากเพิ่มความโปร่งให้มองแล้วสบายตาขึ้นก็สามารถเจาะช่องและตกแต่งด้วยระแนงเหล็กได้ รั้วสไตล์คอตเทจ หนึ่งในแบบรั้วหน้าบ้านสวยๆ...

นายหน้ามือโปรฯ

เปิดมุมมอง หนุนตลาดอสังหาฯ ไทย ควรมีกฎหมายนายหน้าตัวแทน จัดระเบียบมาตรฐาน แข่งตลาดโลก

จากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างรุนแรงที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่างๆ ทั่วโลก ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยได้รับผลกระทบโดยตรงด้วยเช่นกัน เพราะการตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมมือหนึ่งยังชะลอตัว แต่ตลาดบ้านมือสองกลับคึกคักขึ้นเพราะทิศทางการซื้อของกลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนไป ผู้ซื้อต้องการที่อยู่อาศัยคุณภาพดีแต่มีราคาไม่แพง ด้วยเหตุนี้ตลาดบ้านมือสองจึงน่าสนใจ กลายเป็นตลาดใหม่ที่ดึงดูดทั้งผู้ซื้อและนายหน้าให้เข้ามามีส่วนร่วมอย่างคึกคัก โดยเฉพาะนายหน้าต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในไทยมากขึ้นจนทำให้มีการจี้ภาครัฐเพื่อให้ออกกฎหมายนายหน้ามารองรับ มุมมองนายหน้ากับตลาดบ้านมือสอง นายหน้าหรือโบรกเกอร์อสังหาฯ มองว่าตลาดบ้านมือสองมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะมีส่วนต่างราคาที่ถูกกว่าบ้านมือหนึ่งกว่า 40% แต่ปัจจุบันการทำการตลาดยังไม่มีแพลตฟอร์มที่ดี จึงถือเป็นโอกาสดีในการเข้ามาลงทุนและสร้างโอกาสทางธุรกิจ มีการเข้ามาเปิดตลาดจากนายหน้าชั้นนำของต่างชาติอย่าง...

สัญญานายหน้าคืออะไร นายหน้าต้องรู้อะไรบ้าง?

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ หรือตัวแทนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ เป็นบริการการติดต่อที่เป็นที่นิยม เพราะนายหน้าอสังหาริมทรัพย์สามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการเจรจาซื้อขายและจัดเตรียมเอกสารได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้บริการนายหน้าอสังหาริมทรัพย์มักจะมีสัญญานายหน้าทั่วไปอยู่ ซึ่งหลายคนอาจยังไม่ทราบว่าสัญญานายหน้าคืออะไร มีความสำคัญอย่างไรบ้าง สัญญานายหน้าคืออะไร นายหน้าอสังหาริมทรัพย์หรือตัวแทนอสังหาฯ เป็นตัวแทนสำหรับการขายอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมักจะมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเอกสารและขั้นตอนที่เกี่ยวกับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างดี แต่การขายทรัพย์ผ่านนายหน้าอสังหาริมทรัพย์นั้น ควรที่จะทำสัญญานายหน้าด้วย โดยสัญญานายหน้าทั่วไปมักจะเกี่ยวข้องกับสัญญาค่าตอบแทน ระหว่างตัวผู้ขายและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมักจะเรียกว่าค่าคอมมิชชั่นจากการขาย...

Exclusive Interview : SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ สัญชาติไทย ที่มีเป้าหมายคือการแก้ไขปัญหาหนี้

Dot Property ได้รับเกียรติจากคุณ นิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการของบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท หรือ SAM เข้ามาร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินรอการขาย หรือ NPA พร้อมทั้งแนะนำโอกาสสุดพิเศษ ในมหกรรมการประมูลในระดับราคาที่เรียกว่า Shock...

Sponsored content

ไรมอน แลนด์ ผนึกกำลัง “Mesa Thai” เสริมความแข็งแกร่ง ต่อยอดธุรกิจ ครองแชมป์ผู้นำตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่

ข่าวประชาสัมพันธ์   นายกฤษณ์ ณรงค์เดช ประธานคณะกรรมการ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ของประเทศไทย เปิดเผยว่าบริษัทมีกลุ่มผู้ถือหุ้น ใหม่ชื่อ บริษัท เมซ่า ไทย...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์