Home

ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ถอดโมเดลซูเปอร์ลีน จาก ออริจิ้น พร้อพเพอร์ตี้ กับการฝ่าฟันในตลาดคอนโดมิเนียม

ในยุคที่สถานการณ์ทางเศรษฐกิจมีการเปลี่ยนแปงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงวิกฤตโควิด 19 ที่ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกต่างอยู่ในภาวะถดถอย ทางด้านตลาดคอนโดมิเนียมในประเทศไทยเองก็กำลังเผชิญปัญหาเหล่านี้เช่นกัน ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ต้องลุกขึ้นมาปรับตัวและปรับกลยุทธ์ธุรกิจอย่างเร่งด่วน สำหรับ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่เคยเป็นน้องใหม่ไฟแรงในวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ก็ได้มีการกลยุทธ์ธุรกิจเช่นกัน โดยหลังจากเกิดผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19 ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ก็ลุกขึ้นมาปรับกลยุทธ์ธุรกิจอย่าเงร่งด่วนเพื่อให้เท่าทันกับสถานการณ์เศรษฐกิจ โดยชูกลยุทธ์ธุรกิจใหม่ ‘ซูเปอร์ลีนคอนโด’ ที่เน้นการลดต้นทุนเพื่อดึงกำลังซื้อกลับมาให้มากที่สุด โดยเป็นกลยุทธ์ธุรกิจหลักที่ทำให้ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้...

ไลฟ์สไตล์

แชร์วิธีไล่หอยทากยังไงให้เห็นผล ไม่ทำร้ายทั้งเค้าและเรา

หน้าฝนแวะมาเยือนทีไร เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงต้องพบกับปัญหาหนักใจจากศัตรูพืชตัวจิ๋วอย่าง “หอยทาก” ไม่มากก็น้อย เพราะเจ้าหอยทากตัวเล็กๆ นี่หล่ะค่ะที่สามารถกัดกินต้นไม้สวยๆ ของเราได้ในชั่วข้ามคืน ไม่ว่าจะเป็นผักสวนครัว ไม้ดอก หรือแคคตัสและไม้อวบน้ำสวยๆ หอยทากก็กินเรียบ เพราะฉะนั้นมาดูวิธีไล่หอยทากแบบเป็นมิตร ไม่ต้องรุนแรง ไม่ต้องทำร้ายก็สามารถไล่หอยทากได้กันดีกว่าค่ะ 5...

ชวนดูกฎการต่อเติมบ้าน ! อยากต่อเติมบ้าน ต้องขออนุญาตใครบ้าง

เมื่อเวลาผ่านไป ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ที่อยู่อาศัยของเราจะมีการทรุดโทรม ต้องปรับปรุง หรือบางคนก็อาจจะอยากทำการต่อเติมบ้าน เพื่อขยายพื้นที่ใช้สอบให้มากขึ้น แต่เมื่อถึงขั้นตอนนี้ หลายคนอาจหลงลืมไปว่าเมื่อมีการต่อเติมบ้าน จำเป็นที่จะต้องย้อนไปทบทวนกฎการต่อเติมบ้านทุกครั้ง เพราะไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมบ้านหรือสร้างบ้านใหม่ ก็จะต้องขออนุญาตต่อเติมบ้านตามกฎการต่อเติมบ้านด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งในบางกรณีก็มีข้อยกเว้นในการดัดแปลงโดยที่ไม่ต้องยื่นขอแบบอนุญาตกับหน่วยงานท้องที่เช่นกัน ลองมาดูกันว่ามีกฎการต่อเติมบ้านข้อไหนที่ยกเว้นและข้อไหนที่ต้องขออนุญาตกันบ้าง กฎการต่อเติมบ้านตามพระราชบัญญัติ ควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 พระราชบัญญัติ...

5 แบบตู้รองเท้าที่จัดวางหน้าบ้านให้เป็นระเบียบกว่าเดิม

สำหรับคนรักบ้านแล้ว นอกจากการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่สวยงามตามรสนิยม การเลือกไอเทมที่ช่วยจัดระเบียบบ้านในมุมต่างๆ ก็คืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้ โดยเฉพาะมุมเล็กๆ ที่หลายคนอาจลืมไปอย่าง “การเก็บรองเท้าหน้าบ้าน” การเลือกใช้แบบตู้รองเท้าที่เหมาะสม จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยจัดเก็บรองเท้าของสมาชิกในบ้านให้เป็นระเบียบ สวยงาม นอกจากนี้ตู้เก็บรองเท้าหน้าบ้านยังเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่เราสามารถเลือกให้เข้ากับการแต่งบ้านได้อีกด้วยนะคะ ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกตู้รองเท้าแบบไหนดี ลองมาดูไอเดียตู้รองเท้าทั้ง 5 แบบจากเราได้เลย 5...

นายหน้ามือโปรฯ

Exclusive Interview : SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ สัญชาติไทย ที่มีเป้าหมายคือการแก้ไขปัญหาหนี้

Dot Property ได้รับเกียรติจากคุณ นิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการของบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท หรือ SAM เข้ามาร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินรอการขาย หรือ NPA พร้อมทั้งแนะนำโอกาสสุดพิเศษ ในมหกรรมการประมูลในระดับราคาที่เรียกว่า Shock...

คนจีนซื้อบ้านในไทยลดลงมั้ย? สถานการณ์การซื้อขายอสังหาฯ ลูกค้าตลาดจีน

สำหรับลูกค้าชาวจีน ต้องถือว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่ช่วยพยุงและผลักดันตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยมาตลอด โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ซึ่งหากนับย้อนหลังไปในช่วงปี 2558-2562 ที่ผ่านมา ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) พบว่าในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีตัวเลขการโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยถึงประมาณ 751,858 หน่วย โดยเกือบ 50%...
ซื้อบ้านผ่านนายหน้า

ซื้อบ้านผ่านนายหน้า ดีกว่ายังไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง

การซื้อขายบ้านนั้นเป็นเรื่องที่ต้องศึกษารายละเอียดเยอะมาก หากไม่มีความรู้หรือประสบการณ์ การ ซื้อบ้านผ่านนายหน้า จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และความมั่นใจ ทำให้เรามีที่ปรึกษาที่ดีมีความเชี่ยวชาญมาคอยช่วยเหลือในทุกขั้นตอน ลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นระหว่างการดำเนินการต่างๆ หากลงมือเองทั้งที่ไม่มีความรู้ โดยเฉพาะการซื้อบ้านมือสองที่จะต้องมีการตรวจสอบความน่าเชื่อถือและสภาพบ้าน หรือ การดำเนินการประสานงานที่มีความยุ่งยาก การซื้อบ้านมือสองผ่านนายหน้าจึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว   บทบาทของนายหน้า ในการซื้อบ้านผ่านนายหน้านั้น นายหน้าจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายอสังหาริมทรัพย์ เป็นผู้ทำหน้าที่ช่วยขายบ้านหรือคอนโดให้แก่เจ้าบ้าน...

Sponsored content

ไรมอน แลนด์ ผนึกกำลัง “Mesa Thai” เสริมความแข็งแกร่ง ต่อยอดธุรกิจ ครองแชมป์ผู้นำตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่

ข่าวประชาสัมพันธ์   นายกฤษณ์ ณรงค์เดช ประธานคณะกรรมการ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ของประเทศไทย เปิดเผยว่าบริษัทมีกลุ่มผู้ถือหุ้น ใหม่ชื่อ บริษัท เมซ่า ไทย...

Dot Property Thailand blog

Dot Property มุ่งมั่นเป็นสื่อกลางข้อมูลข่าวสารและความรู้ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวโครงการ คู่มือซื้อขายเช่าบ้านคอนโดและที่ดิน รวมถึงเทคนิคและคอลัมภ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งคนซื้อและคนขาย

เราได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์รวมถึงอัพเดทสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยหรือตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน แบบบ้าน การออกแบบบ้าน ฮวงจุ้ยและอื่นๆ คุณจึงมั่นใจได้ว่า Dot Property Thailand Blog จะเป็นศูนย์กลางข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับทุกคนทั้งผู้ประกอบการ นายหน้า คนซื้อ เจ้าของที่ดิน คนขาย คนเช่าและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์