ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์


นโยบายอสังหาริมทรัพย์

มาดู นโยบายอสังหาริมทรัพย์ สู้ ‘โควิด’ ทั่วโลกมีอย่างไรบ้าง?

โรคระบาดจากไวรัสโควิด-19 ทำให้กิจการต่างๆ ต้องหยุดลง หรือชะงัก แม้กระทั่งอาจเจ๊งไปเลยก็มี  ดังนั้นภาครัฐทั่วโลกกต่างเร่งหาทางแก้ไข  มาดูกันว่าในแต่ละประเทศเขามี นโยบายอสังหาริมทรัพย์ กันอย่างไรบ้าง แล้วไทยควรทำอะไรบ้าง มาลองดูกัน   ดร.โสภณ พรโชคชัย  ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย และเป็นนายกสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์สากล (FIABCI) ประจำประเทศไทย ชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลของแต่ละประเทศจำเป็นต้องให้การช่วยเหลือไม่ในทางใดก็ทางหนึ่งหรือในหลายทาง เพราะอสังหาริมทรัพย์แต่ละประเภทอาจได้รับผลกระทบที่แตกต่างกันไป 1.อสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักและรุนแรงที่สุดก็คงเป็นโรงแรม และรีสอร์ทต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันคงไม่มีผู้เข้าพักโดยเฉพาะโรงแรมประเภทการท่องเที่ยว (Resort Hotel) แม้แต่โรงแรมธุรกิจในใจกลางเมือง (Business Hotel) หรือโรงแรมเพื่อการจัดสัมมนา (Convention...
คอนโดขายไม่ออก

แนวโน้ม คอนโดขายไม่ออก !!! เริ่มลดราคาขายมากสุดในรอบ 8 ปี

คอนโดขายไม่ออก เพราะได้รับผลกระทบเชิงลบมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2562 จากการที่ซัพพลายล้นเกินดีมานด์ ผลพวงที่ส่งผลกระทบมาจากหลากหลายทาง เช่น สงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐอเมริกา  ค่าเงินบาทแข็งค่า สถานการณ์ความไม่สงบของเกาะฮ่องกง ตอกย้ำอีกระรอกด้วยด้วยมาตรการ LTV จากธนาคารแห่งประเทศไทย  สกัดการเก็งกำไรเงินทอน หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ กำหนดคนซื้อวางเงินดาวน์สูงท่ามกลางกำลังซื้อของการออมเงินของคนในประเทศอ่อนแอ แม้ปลายปีที่ผ่านมา แบงก์ชาติจะผ่อนปรนมาตรการ LTV  ให้พอหายใจได้บ้าง  แต่เมื่อก้าวเข้าสู่เดือนมกราคมปี 2563  ตลาดอสังหาริมทรัพย์ถูกโรคระบาด ไวรัสโคโรนาหรือโควิด -19 ถล่มซ้ำ...
พราว เรียลเอสเตท

บริษัท พราว เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) งัดกลยุทธ์ตั้งรับ สู้วิกฤตโควิด-19 เตรียมพร้อมมาตรการรับมือ Covid-19 ยกระดับการดูแลเต็มขั้นเพื่อลูกบ้านและครอบครัว พราว เรียลเอสเตท

สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้เราต้องเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) พราว เรียลเอสเตท ได้กำหนดมาตรการรับมือสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ Covid-19  เพื่อมุ่งเน้นความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดีของลูกบ้าน ยกระดับมาตรการรับมือ การดูแล และการป้องกัน แบบเต็มขั้น ด้วยแคมเปญ Proud Stay Safe เริ่มดูแลลูกบ้านตั้งแต่วันแรก แม้จะยังไม่ได้เข้ามาอยู่ในโครงการก็ตาม สำหรับแคมเปญ Proud Stay Safe...
ถือสองสัญชาติ

ข้อดีของการ ถือสองสัญชาติ ที่คุณอาจมองข้าม

เมื่อถึงเวลาต้องเลือกพาสปอร์ตเล่มที่สอง หากเลือกเล่มที่ใช่ อาจได้เจอกับโอกาสมากมายที่คุณวาดฝันเอาไว้ และแน่นอนพาสปอร์ตเล่มที่สองยังเป็นเสมือน “กุญแจ” สำคัญในการใช้ชีวิต ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ก้าวเข้าสู่การเป็น Global citizen ไม่ต่างกันกับการมีหลักประกันให้ชีวิตในอนาคต คุณจะพบว่าประตูที่จะเข้าสู่ตลาดโลกไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป เราคิดว่าถ้าคุณอ่านมาถึงตรงนี้คุณอาจจะอยากรู้แล้วว่าการถือสัญชาติที่สอง หรือที่เขาเรียกกันว่า Second Passport มีประโยชน์และสิทธิอะไรบ้าง และสำหรับบทความนี้ เราจะขออนุญาตลงลึกหน่อยสำหรับประเทศไซปรัส ซึ่งเป็นประเทศหนึ่งในดินแดนยุโรปนั่นเอง อยากมี “บ้านหลังใหม่” ในต่างแดน...การถือสัญชาติที่สองช่วยสานฝันคุณได้ ประการที่หนึ่งนี้เป็นเรื่องที่ชัดเจนที่สุด ซึ่งหลายคนอาจจะยังคิดไม่ถึง นั่นคือสิทธิ์การตั้งรกรากโดยชอบธรรมในการพำนักอาศัยอยู่ในยุโรป โดยลืมเรื่องวีซ่าที่น่ายุ่งยากไปได้เลย และยังทำให้คุณใช้ชีวิตสะดวก และง่ายดายเหมือนเพียงเดินทางข้ามจังหวัด ไม่เพียงเท่านั้น อีกหนึ่งสิทธิประโยชน์จากการถือสิทธิ์พลเมืองสองสัญชาติที่น่าสนใจคือเวลาออกจากประเทศ มันจะไม่ใช่แค่เพียงการเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่เป็น “การมีแผนสอง” สำหรับชีวิต รับรองว่าเป็นไอเดียที่ดีสำหรับคนที่ไม่ได้มีแผนสำรอง เช่น อาจจะเป็นการต่อยอดด้านธุรกิจ...
Whizdom Avenue Ratchada–Ladprao

ข้อเสนอสุดพิเศษเฉพาะเดือนเมษายนนี้เท่านั้น!!! กับโครงการ Whizdom Avenue Ratchada-Ladprao

พร้อมเป็นเจ้าของได้ก่อนใคร กับโครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ โครงการ Whizdom Avenue Ratchada–Ladprao ที่มอบข้อเสนอสุดพิเศษด้วยโปรโมชั่น Cashback 5%  หรือรับเงินคืน 5 % มูลค่าสูงสุดกว่า 1 ล้านบาท พร้อมฟรีค่าโอนกรรมสิทธิ์* คอนโดมิเนียมที่ถือว่าเป็นสุดยอดทำเล ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตให้ง่ายยิ่งขึ้น   โครงการ Whizdom Avenue Ratchada–Ladprao เป็นคอนโดมิเนียมที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ จาก บริษัท...
ผลประกอบการอสังหา

ย้อนดู ผลประกอบการอสังหา ฯ 2019 ก่อนเข้าสู่ไตรมาสสอง 2020

               หลังจากกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์ (มหาชน) ได้ส่งรายงานงบการเงินแก่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาสมควรแก่การเปิด ผลประกอบการอสังหา 2019 ว่าจากอุปสรรคในปี 2019 ที่ผ่านมา ผลประกอบการอสังหาจากผู้ประกอบการชั้นนำของเมืองไทยเป็นอย่างไรกันบ้าง   ภาพรวม ผลประกอบการอสังหา 2019 สำหรับบริษัทอสังหาริมทรัพย์มหาชน จำนวน 22 บริษัท ได้แก่ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท, บมจ.แสนสิริ, บมจ.เอพี (ไทยแลนด์), บมจ. แลนด์...

ใครมีหนี้กับ ธอส. มีเฮ!!!! ธอส. ประกาศลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.100% – 0.350% ต่อปี เพื่อลดภาระของลูกค้าสินเชื่อบ้าน

ใครมีสินเชื่อบ้านกับ ธอส. มีเฮ!!! ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลง 0.100% - 0.350% ต่อปี เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยของสินเชื่อที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้าประชาชน ประกอบด้วย อัตราดอกเบี้ย MRR ลดลงเหลือ 6.275% ต่อปี และอัตราดอกเบี้ย MOR ลดลงเหลือ 6.150% ต่อปี โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม...
บริษัทสร้างบ้าน

ส่อง บริษัทสร้างบ้าน ปี 2563 ได้รับผลกระทบหรือไม่?

สำหรับภาพรวมของ บริษัทสร้างบ้าน ในประเทศไทยปี 2563 ยังคงสามารถคาดหวังได้บ้าง โดยหากพิจารณาจากภาพรวมทั้งหมดของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในประเทศไทยที่ศูนย์วิจัยธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้คาดการณ์ไว้ว่าระหว่างปี 2561 – 2563 ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างจะขยายตัวเฉลี่ยร้อยละ 7-9 ต่อปี โดยเป็นผลมาจากการขยายการลงทุนทั้งของภาครัฐและเอกชน ทั้งในประเทศ และการขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ย้อนดูธุรกิจ บริษัทสร้างบ้าน ที่ผ่านมา หากมองในเชิงภาพรวมของธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง จากศูนย์วิจัย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา พบว่าในช่วงปี 2552 – 2561 ที่ผ่านมา...
พานารา เทพารักษ์

พานารา เทพารักษ์ จัดงาน VVIP “จิบน้ำชา พาชมบ้าน” 29 ก.พ. -1 มี.ค. พร้อมเตรียมโปรโมชั่นพิเศษ 3 เด้ง มัดใจลูกค้าสุดเอ็กคลูซีฟเซ็นสัญญา

Fulcrum Ventures จัดงาน “จิบน้ำชา พาชมบ้าน” ลูกค้า VVIP เปิดบ้านตัวอย่าง “โครงการพานารา เทพารักษ์” ให้ลูกค้าเข้าเยี่ยมชมพร้อมเตรียมโปรโมชั่นพิเศษ 3 เด้ง สำหรับลูกค้าที่ทำสัญญาในงาน คุณเมลดา คุณานุวัฒน์ รองประธานกรรมการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ฟัลครัม เวนเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์...
บ้านดีมีดาวน์

โครงการ “บ้านดีมีดาวน์”

“บ้าน” ถือว่าเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญมากในการดำรงชีวิต ความต้องการที่จะมีบ้านเป็นของตัวนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่ในความคิด และเป็นความฝันของแทบทุกคน แต่การที่จะซื้อบ้านซักหลังนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะว่าเมื่อเลือกบ้านที่มีคุณภาพในทำเลที่ตั้งซึ่งสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของเราได้แล้วนั้น ขั้นตอนต่อไปคือการทำธุรกรรมต่างๆ เพื่อให้ได้บ้านหลังนั้นมาครอบครอง โดยภาระทางการเงินที่จะมาเป็นอันดับแรกคือการวางเงินดาวน์ หรือการผ่อนดาวน์บ้าน ซึ่งส่วนมากแล้วนั้นแหล่งเงินทุนที่คนส่วนมากนำมาซื้อบ้านจะเป็นการกู้เงินจากสถาบันการเงินต่างๆ นั่นเอง ซึ่งการกู้เงินจากสถาบันการเงินต่างๆ เพื่อนำมาซื้อบ้านนั้นเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และการก็เงินเพื่อมาซื้อบ้านนั้นจะส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินในครอบครัวพอสมควร ซึ่งเรื่องนี้ทางภาครัฐบาล โดยกระทรวงการคลังได้เล็งเห็นว่าเป็นเรื่องที่ควรยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ จึงประกาศนโยบายในการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองในชื่อโครงการ “บ้านดีมีดาวน์” ซึ่งโครงการนี้จะเป็นการช่วยเหลือด้านการเงิน โดยทางภาครัฐจะช่วยสนับสนุนเงินในรูปแบบของ Cash back เพื่อลดภาระของการผ่อนดาวน์บ้านเป็นจำนวนเงิน 50,000...