ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์


โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง

ซีพี คว้า โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเฟส 2 พร้อมเม็ลเงินลงทุน 3 แสนล้านบาท

แหล่งข่าวจากกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) อยู่ระหว่างประกวดราคาสัญญาจ้างเอกชนเข้ามาศึกษาแผนพัฒนา โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน อีอีซี เฟส 2 ช่วงอู่ตะเภา-ตราด ระยะทาง 300-400 กิโลเมตร (กม.) วงเงินลงทุนกว่า 3 แสนล้านบาท โดย รฟท.ได้ระบุในข้อเสนอการว่าจ้างให้บริษัทที่ชนะประมูลไปศึกษาแนวทางให้เอกชนที่เดินรถเฟส 1 ช่วงกรุงเทพฯ-อู่ตะเภา...
เจ้าสัวเจริญ

เจ้าสัวเจริญ เตรียมที่ดิน 100 ไร่ ย่านเกษตร-นวมินทร์ ทุ่มสร้างโปรเจ็กต์มิกซ์ยูสขนาดใหญ่

เจ้าสัวเจริญ เคลื่อนไหว จัดทีมเดินหน้าปรับรูปแบบโมเดลการพัฒนาใหม่ ทุ่มสร้างโปรเจ็กต์มิกซ์ยูสขนาดใหญ่ บนที่ดิน 100 ไร่ ย่านเกษตร-นวมินทร์ หลังจากที่เร็วๆนี้ทางกรุงเทพมหานครได้ทำการปรับผังเมืองรวมกรุงเทพฯฉบับปัจจุบัน จนเน้นการเปลี่ยน สีพื้นที่ดินต่างๆเพื่อปรับการใช้ประโยชน์ที่ดิน ทำให้ที่ดินเดิมของทาง เจ้าสัวเจริญกว่า100 ไร่ ย่านเกษตร-นวมินทร์  เปลี่ยนจากพื้นที่ สีเหลือง (ที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย) เป็นพื้นที่สีแดง (พาณิชยกรรม) สามารถพัฒนาพื้นที่อาคารได้ 7 : 1 นั้นทำให้ทางกลุ่มเจ้าสัวเจริญชะลอแผนลงทุน...
ตัวแทนนายหน้า

เปิดอบรม Fast Track Broker II ครั้งที่ 3 หลักสูตรนายหน้าอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ เพื่อสอบบัตรตัวแทนนายหน้า

หลักสูตรอบรม ตัวแทนนายหน้า อสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ จัดโดย สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต (วิทยาเขตพัฒนาการ) เพื่อสมัครสอบบัตรตัวแทนนายหน้ากับสมาคมฯ ค่าใช้จ่ายในการอบรม ท่านละ 8,000 บาท (สำหรับ 5 ท่านแรก จ่ายเพียง 7,200 บาท เท่านั้น!!!) ระยะเวลา: อบรม 3 วัน  วันศุกร์ที่ 15 – วันอาทิตย์ที่  17 กุมภาพันธ์ 2562  เวลา 09.00 น.- 17.00น.    หลักการและเหตุผล เพื่อเป็นการพัฒนาวงการวิชาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ให้มีความเชื่อถือ และส่งเสริมให้มีมาตรฐานที่มากยิ่งขึ้นนั้น ประกอบกับแนวโน้มของการเข้ามาประกอบอาชีพของชาวต่างชาติในวิชาชีพนี้มีมากขึ้นในประเทศไทย เพื่อเป็นการยกระดับขีดความสามารถของนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย...
นายหน้า

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 6 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์” ฟรีตลอดทั้งงาน!!!

สมาคม นายหน้า อสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 6 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์” ฟรี!!! ภายในหลักสูตรได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นนำเพื่อให้ความรู้ อาทิ คุณพลชัย ชัยยศมานนท์ นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย, คุณประวิทย์ อนุศิริ อุปนายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย, ดร. เกรียงศักดิ์...
ทางรถไฟ

เปิดใช้แล้ว สะพานข้ามและอุโมงค์ลอดทางรถไฟ จ.ประจวบฯ พร้อมหนุนรถไฟทางคู่

เมื่อเร็วๆนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดสะพานข้าม ทางรถไฟ และอุโมงค์ลอดทางรถไฟ จุดตัดทางรถไฟ กับถนนทางหลวงชนบทสาย ปข.1021 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 – บ้านหน้าป้อม อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อย่างเป็นทางการ นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวว่า กรมฯมีถนนในความรับผิดชอบที่มีจุดตัดผ่านทางรถไฟกระจายอยู่ทั่วประเทศ จำนวน 153 แห่ง และด้วยปัจจุบันปริมาณการจราจรบนถนนดังกล่าวมีจำนวนสูงขึ้น...
บ้านมือสอง

ธอส. จัดให้ ประมูลบ้านมือสอง ในเขตแนวรถไฟฟ้า ในราคาเริ่มต้นที่ 230,000 บาท

ธอส. จัดให้ กับการประมูล บ้านมือสอง รายการทรัพย์สินรอการขายที่ตั้งอยู่ในเขตแนวรถไฟฟ้า และส่วนต่อขยายที่จะก่อสร้างในอนาคต  รัศมีห่างจากที่ตั้งสถานีในระยะทาง 1 กิโลเมตร สนใจติดต่อ ฝ่ายบริหาร NPA อาคาร 1 ชั้น 8 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ ถนนพระราม 9 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร . 02-202-1582-3 ,...
จังหวัดนนทบุรี

จังหวัดนนทบุรี เตรียมการ ลุยสมาร์ทซิตีแห่งแรกในไทย

" จังหวัดนนทบุรี " ผนึก DEPA จัดหาโซลูชันเดินหน้าพัฒนาเมืองอัจฉริยะรูปแบบสมาร์ทโมบิลิตีก่อนนำไปให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปรับรูปแบบใช้งานที่เหมาะสม เพื่อแก้ไขเรื่องร้องเรียนการควบคุมอาคาร น้ำท่วม ปัญหาขยะ ความปลอดภัยและการจราจร นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่าอยู่ระหว่างการเร่งประสานงานกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(DEPA) จัดหาโซลูชันเพื่อนำมาแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำท่วม ขยะ ความปลอดภัยและการจราจรหรือข้อร้องเรียนต่างๆที่ DEPA มีโซลูชันเรื่องนี้รองรับไว้แล้วเพื่อนำมาปรับใช้กับศูนย์ดำรงธรรมของจังหวัดที่พบว่ามีการร้องเรียนเรื่องการควบคุมอาคารแต่ละปีจำนวนหลายเรื่อง หากมีข้อมูลหรือโปรแกรมพร้อมดำเนินการก็ไม่ต้องตั้งคณะกรรมการเข้าไปดำเนินการให้ล่าช้าอีกต่อไป นอกจากนั้นยังได้นำแนวทางของจังหวัดเชียงใหม่ที่ตั้งคณะกรรมการเร่งขับเคลื่อนโครงการต่างๆ โดยจะหยิบยกโครงการที่สำคัญไปดำเนินการก่อน โดยจะบูรณาการร่วมกับสตาร์ตอัพในพื้นที่และ DEPA ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งนี้การนำไปใช้งานในเบื้องต้นนั้นขอดูความยากง่ายของแต่ละโครงการที่คณะทำงานจะหยิบยกขึ้นมาศึกษาและเป้าหมายของแต่ละโครงการ...
แบงก์

แบงก์ผนึกอสังหาฯจัดโปร ล้างสต๊อกบ้าน ดอกเบี้ยคงที่ 3% นาน 3 ปี

แบงก์ จับมือดีเวลอปเปอร์ เร่งลูกค้าตัดสินใจ ชงโปรฯร้อนชิงแชร์บ้านหลังที่ 1 แหยงคุม LTV กสิกรไทย-กรุงศรีจัดให้ดอกเบี้ย 3% คงที่นาน 3 ปี เลียนแบบบ้านล้านหลัง ชี้ไตรมาสแรกนาทีทองการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย หลังธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ปรับปรุงเกณฑ์การปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย(ใหม่) และสินเชื่อรีไฟแนนซ์ เพื่อกำกับดูแลภาคสถาบันการเงินและสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์เมื่อพบสัญ ญาณการแข่งขันในตลาดสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย โดยขยายเวลาบังคับใช้เป็นวันที่ 1 เมษายน 2562 เพื่อให้ธนาคารพาณิชย์และผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ได้ปรับตัว ดังนั้น...
คอนโดปล่อยเช่า

คอนโดปล่อยเช่า มาแรง มีต้องการเช่าสูงเฉลี่ยถึง 80%

การลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีทั้งซื้ออยู่อาศัยเองและการซื้อลงทุนสำหรับ คอนโดปล่อยเช่า เพื่อสร้างรายได้จากผลตอบแทนค่าเช่าในพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจ (ซีบีดี) เฉลี่ยจะอยู่ที่ราว 5-7% ต่อปี ทั้งนี้นอกจากคอนโดมิเนียมแล้วยังมีอพาร์ตเมนต์ที่นักพัฒนาอสังหาฯ เริ่มหันมารุกทำตลาดนี้กันเพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ คอนโดปล่อยเช่า มาแรง  มีต้องการเช่าสูงเฉลี่ยถึง 80% สาเหตุที่ทำให้ตลาดอพาร์ตเมนต์ให้เช่าโดยเฉพาะในย่านใจกลางเมืองมีการเติบโตที่ดีต่อเนื่องเพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่ทำงานในกรุงเทพฯ เลือกเช่ามากกว่าซื้อที่พักอาศัย ซึ่งอัตราการเช่าเฉลี่ยของอพาร์ตเมนต์ในทุกทำเลของกรุงเทพฯ มากกว่า 70% และบางโครงการมีอัตราการเช่าสูงถึง 90% ในบางทำเล ทั้งนี้ พื้นที่ซีบีดีและพื้นที่ตามแนวถนนสุขุมวิทยังคงเป็นทำเลยอดนิยม อัตราการเช่าเฉลี่ยราว 80% เนื่องจากมีความสะดวกในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า...
คลองเตย

รัฐให้ 3 ข้อเสนอทั้ง 26ชุมชนคลองเตย แจกเงิน-คอนโด-ที่ดิน สำหรับเวนคืนที่ดิน

การท่าเรือแห่งประเทศไทย(กทท.)มีแผนพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์เพื่อปั้นแลนด์มาร์คใหม่ของเมืองหลวงบริเวณพื้นที่ท่าเรือ คลองเตย ราว 2.3พันไร่ ทำให้มีผลกับ ชาวบ้านในชุมชนคลอยเตย เนื่องจากภาครัฐจำเป็นต้องเวนคืนที่ดิน ทำให้ชาวบ้านทั้ง 26 ชุมชนรอบคลองเตย รับผลกระทบ ต้องมีการรื้อย้ายชุมชนโดยรอบคลองเตยรวมถึงพื้นที่ของหน่วยงานราชการที่ขอใช้อยู่ในปัจจุบัน รัฐพร้อมให้ข้อเสนอ  แจกเงิน-คอนโด  ทั้ง 26 ชุมชนรอบ คลองเตย โดยสำหรับข้อเสนอเพื่อขอให้ชาวบ้านย้ายออกจากที่อยู่เดิมมี 3 ประการ ได้แก่ 1.การมอบห้องพักอาศัยขนาด 33 ตร.ม.ให้ครอบครัวละ 1 ห้อง...

Subscribe to receive the latest property news