ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์


The One Estate Development

The One Estate Development กับรางวัล Best Boutique Developer Southeast Asia award 2019

บริษัท The One Estate Development จำกัด เป็นบริษัทที่เติบโต จากบริษัท Ten Thai Development จำกัด ที่รู้จักกันดีในนาม The UNIQUE Condo และ Totnes Condo ผู้ริเริ่มพัฒนาโครงการคอนโด Low-Rise ย่านลาดพร้าว-รัชดา-เกษตร-นวมินทร์ โดยเน้นการออกแบบที่เป็น Unique...
Anchan Villas

Anchan Villas กับรางวัล “Best Luxury Villa Development Southeast Asia 2019”

ถือเป็นเกียรติและหนึ่งในความภาคภูมิใจที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของ Anchan Villas กับรางวัล “Best Luxury Villa Development” ในงานประกาศรางวัลของ Dot Property Southeast Asia Awards 2019           Anchan Villas  บริหารงานภายใต้บริษัท เพริล์ ไอซ์แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้...
ทายาทเจริญ

ทายาทเจริญ ทุ่ม 2.6 หมื่นล้าน ซื้อ 12 โรงแรม-ลงทุนมิกซ์ยูส เตรียมขึ้นเป็นเบอร์หนึ่ง ในไทย

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น ทุ่ม 26,229 ล้านบาท เข้าซื้อกิจการสินทรัพย์กลุ่ม 3 ตามแผน เดินหน้าเสริมแกร่งพอร์ตโฟลิโอกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ และโครงการที่จะพัฒนาในอนาคต   ทายาทเจริญ ทุ่ม2.6หมื่นล้าน ซื้อ12โรงแรม-ลงทุนมิกซ์ยูส เตรียมขึ้นเป็นเบอร์หนึ่ง ในไทย แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรในประเทศไทย ประกาศเข้าซื้อกิจการอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ (Hospitality) และอสังหาริมทรัพย์มิกซ์ยูส (Mixed-Use Properties) จำนวน...
ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย

อสังหาฯปีชวดทรงตัวลุ้นสัญญาณบวก

ผ่านไปแล้วอีกปีสำหรับ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยปี 2562 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ผู้ประกอบการต่างร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำธุรกิจด้วยความยากลำบากและหนักหน่วง เพราะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐ กิจที่ชะลอตัวกำลังซื้อผู้บริโภคหดตัวจากหนี้ครัวเรือนที่สูงขณะที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ออกมาตรการควบคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัย (LTV)ส่งผลกระทบต่อตลาดรวมมากพอสมควร   อสังหาฯปีชวดทรงตัวลุ้นสัญญาณบวก ทั้งนี้จากปัจจัยลบดังกล่าวทำให้ผู้ประกอบการอสังหาฯ ต้องปรับตัวและปรับแผนธุรกิจเพื่อสอดรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น อาทิ ปรับแผนลงทุนชะลอการเปิดตัวโครงการใหม่ออกไป,การปรับลดขนาดและจำนวนโครงการที่จะเปิดตัวใหม่ในปี 2562 ให้เหมาะกับดีมานด์ที่หดตัว หลังมาตรการ LTV ถูกบังคับใช้ สำหรับปี 2563 ผู้ประกอบการอสังหาฯมองว่ายังมีปัจจัยที่ต้องเฝ้าระวังอย่างที่ส่งผลกระทบต่อภาคอสังหาฯอย่างต่อเนื่องจากปี 2562 และเชื่อว่าภาพตลาดรวมอสังหาฯ...
ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง

ภาษีที่ดิน-สิ่งปลูกสร้างมีผลตอนไหนในปี 63

เมื่อวันที่ 1 มกราคม นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 กฎหมาย ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง มีผลบังคับใช้แล้ว โดยกระทรวงการคลังยังยืนยันที่จะดูแลให้กฎหมายดังกล่าว มีผลในทางปฏิบัติคือเริ่มเก็บภาษีกับประชาชนที่ครอบครองที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง โดย ในปีนี้เก็บในเดือนสิงหาคม เนื่องจากกระทรวงมหาดไทยออกประกาศเลื่อนเก็บภาษีออกไป 4 เดือน เนื่องจากองค์กรปกครองส่วน ท้องถิ่น(อปท.)...
อาคารสำนักงาน

ค่าเช่าอาคารสำนักงานหรูเกรดพรีเมี่ยมไทย ติด 1 ใน 10 ถูกที่สุดในโลก

เจแอลแอล บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ รายงานการวิจัยค่าเช่าพื้นที่ อาคารสำนักงาน เกรดพรีเมียม ในย่านธุรกิจสำคัญ 86 ทำเลของ 73 เมืองใหญ่ทั่วโลก ในปีนี้ กรุงเทพฯ มีอัตราค่าเช่าเฉลี่ยสำหรับพื้นที่สำนักงานเกรดพรีเมียมอยู่ที่ 45 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อตารางฟุตต่อปี เพิ่มขึ้น 7% จากปี 2561 ที่มีค่าเช่าเฉลี่ย 42 ดอลลาร์สหรัฐฯ ค่าเช่าที่สูงขึ้นเป็นผลจากการที่อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียมเป็นที่ต้องการสูงของบริษัทผู้เช่า...

รถไฟฟ้าชานเมือง เตรียมิพลิกโฉม “มีบุรี-ตลิ่งชัน” ประมูล 2.7 แสนล้าน

รถไฟฟ้า เปลี่ยนภูมิทัศน์ ปี”63 เปิด “สีน้ำเงิน-สีเขียว-สีทอง” บูมคลองสาน ท่องเที่ยว การค้าเยาวราช-วังบูรพา “สะพานใหม่-มีนบุรี” เมืองใหม่โซนเหนือ-ตะวันออก สีแดงหนุน “สถานีกลางบางซื่อ” ฮับระบบราง รังสิตเกตเวย์กรุงเทพฯ “ตลิ่งชัน-ศิริราช” ศูนย์ใหญ่ สีส้มเสริม “พระราม 9-รัชดาฯ-มักกะสัน” ซีบีดีใหม่ โมโนเรลสีชมพู-เหลืองพลิกโฉม “โชคชัย 4-บางกะปิ-รามอินทรา-ลาดพร้าว” จ่อลุยประมูล...
กรมทางหลวง

กรมทางหลวง แนะนำทางเลือกเส้นทางจากกรุงเทพฯสู่ภูมิภาคต่างๆ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดี กรมทางหลวง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 นี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งกระทรวงคมนาคมโดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มีนโยบาย“ใส่ใจกำลังสาม เดินทางอุ่นใจ ปลอดภัยตลอดปีใหม่” เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางในช่วงเทศกาลดังกล่าว กรมทางหลวง อำนวยความสะดวกแก้ประชาชนแบบเรียลไทม์ กรมทางหลวงจึงแนะนำเส้นทางเลือกบนทางหลวงสายหลักและสายรอง อีกทั้ง ยังได้จัดทำ QR Code Scan สำหรับติดตามสภาพจราจรได้แบบเรียลไทม์ โดยสามารถสแกน...

คอนโดให้เช่า เฮ การคลัง-มหาดไทย แจง จ่ายภาษีเท่าอยู่จริง

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ลงทุนไปกับ คอนโดให้เช่า เมื่อกระทรวงการคลังและมหาดไทยออกมาชี้แจ้งแนวทางการใช้ประโยชน์ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย ว่าคอนโดให้เช่าไม่ต้องเสียภาษีเชิงพาณิชย์ทีเก็บในอัตราล้านละ 3,000 บาท อีกต่อไป แต่จะเป็นการเก็บภาษีในอัตราที่อยู่อาศัยคือล้านละ 200 บาทเท่านั้น   คอนโดให้เช่า เก็บภาษีเท่าอยู่อาศัยจริง นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง และนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ร่วมชี้แจงกรณีที่ประชาชนจำนวนมากมีความกังวลเกี่ยวกับการเสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย ได้แก่ ห้องชุด บ้าน โรงเรือน อาคาร ตึก ตึกแถว...
MRT สายสีม่วง

รฟม. ลดค่าโดยสาร MRT สายสีม่วงสูงสุด 20 บาทตลอดสาย ถึง 31 มี.ค. 63

รฟม. ขานรับนโยบายรัฐบาล ลดค่าโดยสาร MRT สายสีม่วง สูงสุด 20 บาทตลอดสาย ตลอดระยะเวลาเปิดให้บริการ เดินทางเชื่อมระหว่าง MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง จ่ายสูงสุด 48 บาท เริ่ม 25 ธันวาคม นี้ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน   ลดค่าโดยสาร MRT สายสีม่วงสูงสุด 20 บาทตลอดสาย ตามที่...

Subscribe to receive the latest property news