บิ๊กป้อม แจ้ง คนกรุง ทนหน่อย 3 ปี รถไฟฟ้าเสร็จ ฝุ่นลดลงแน่นอน

คนกรุง

ถ้ารัฐบาลไม่ช่วยแล้วใครจะมาช่วย คนกรุง ทนหน่อยแค่รอ 3 ปี สร้างรถไฟฟ้าเสร็จ ฝุ่นลดลงอย่างแน่นอน! ขอแค่อดทนไปก่อนเพื่อชาติ

คนกรุง ทนหน่อย 3 ปี รถไฟฟ้าเสร็จฝุ่นลดลงแน่นอน

คนกรุงเมื่อเร็วๆนี้ทางกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีนักวิชาการออกมาระบุ ต้องฉีดน้ำจำนวนมาก ถึงจะสามารถ ลดวิกฤตฝุ่นละอองใน กทม.ได้ ว่า ขณะนี้ทุกภาคส่วนกำลังช่วยกันแก้ไขปัญหา โดยดำเนินการทุกวัน หากรัฐบาลไม่ช่วยถามว่าใครจะช่วย ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วง อย่างไรก็ตามสถานการณ์ขณะนี้ไม่จำเป็นต้องปิดการเรียนการสอนเนื่องจากสภาพอากาศค่อยๆ ดีขึ้นแล้ว ทั้งนี้เชื่อว่าหากการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายสายเสร็จสิ้นในห้วง 2-3 ปี จะช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองได้ ซึ่งตอนนี้เราต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าคือการพ่นน้ำ อย่างไรก็ตาม ปริมาณฝุ่นละอองจะไม่สูงไปมากกว่านี้แล้วเพราะที่เป็นอยู่ปัจจุบันคือถึงขั้นสูงสุดแล้ว

กองทัพพร้อมช่วยเหลือทุกอย่าง

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดวิกฤตฝุ่นละอองในพื้นที่ กทม.ก็เนื่องจากสภาพความกดอากาศ รวมถึงการใช้ยานพาหนะ ซึ่งล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ให้กระทรวงพลังงานและกระทรวงคมนาคมไปดูเรื่องดังกล่าว  “กองทัพพร้อมช่วยเหลือทุกอย่าง แต่ที่ผ่านมา ก็มีบางกลุ่มจ้องจะยุบกองทัพ แต่เมื่อเดือดร้อนก็นึกถึงกองทัพ เป็นเรื่องที่แปลก ที่ผ่านมาก็โจมตีกองทัพมาโดยตลอด เห็นมาตั้งแต่สมัยรับราชการ ด่าทหารมาตลอด ” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ที่มา  ข่าวสดออนไลน์