ค่าเช่าอาคารสำนักงานหรูเกรดพรีเมี่ยมไทย ติด 1 ใน 10 ถูกที่สุดในโลก

อาคารสำนักงาน

เจแอลแอล บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ รายงานการวิจัยค่าเช่าพื้นที่ อาคารสำนักงาน เกรดพรีเมียม ในย่านธุรกิจสำคัญ 86 ทำเลของ 73 เมืองใหญ่ทั่วโลก ในปีนี้ กรุงเทพฯ มีอัตราค่าเช่าเฉลี่ยสำหรับพื้นที่สำนักงานเกรดพรีเมียมอยู่ที่ 45 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อตารางฟุตต่อปี เพิ่มขึ้น 7% จากปี 2561 ที่มีค่าเช่าเฉลี่ย 42 ดอลลาร์สหรัฐฯ ค่าเช่าที่สูงขึ้นเป็นผลจากการที่อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียมเป็นที่ต้องการสูงของบริษัทผู้เช่า ในขณะที่ซัพพลายที่มีอยู่ในปัจจุบันอยู่ในภาวะไม่เพียงพอรองรับความต้องการของผู้เช่า

 

แพงขึ้น แต่ยังติด 1 ใน 10 สำนักงานหรูที่มีค่าเช่าถูกที่สุดในโลก

แม้ค่าเช่าของพื้นที่อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียมในกรุงเทพฯ จะสูงขึ้น แต่ยังห่างไกลเมื่อเทียบกับย่านเซ็นทรัลของฮ่องกง ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นย่าน
ที่มีค่าเช่าพื้นที่สำนักงานเกรดพรีเมียมแพงที่สุดในโลก (ข้อมูล ณ สิ้นไตรมาส 3) โดยแพงกว่าค่าเช่าของกรุงเทพฯ ถึงเกือบ 5 เท่านอกจากนี้เมื่อเทียบกับสิงคโปร์ ซึ่งเป็นเมืองที่มีค่าเช่าออฟฟิศเกรดพรีเมียมแพงอันดับที่ 14 ของโลกและแพงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุงเทพฯ ยังมีค่าเช่าถูกกว่าราว 2.5 เท่า และหากเปรียบเทียบกับเฉพาะเมืองในเอเชียด้วยกัน กรุงเทพฯ มีค่าเช่าตํ่าที่สุดเป็นอันดับที่ 3 รองจากอันดับที่ 1 คือ เมืองเฉิงตูของจีน และอันดับที่ 2 คือ กรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย

 

ที่มา : เจแอลแอล, ฐานเศรษฐกิจ

รถไฟฟ้าชานเมือง เตรียมิพลิกโฉม "มีบุรี-ตลิ่งชัน" ประมูล 2.7 แสนล้านรถไฟฟ้าชานเมือง เตรียมิพลิกโฉม “มีบุรี-ตลิ่งชัน” ประมูล 2.7 แสนล้าน

 

บ้านดีมีดาวน์

ธอส. เริ่มทยอยโอนเงิน 50,000 บาท ให้กับประชาชนโครงการ บ้านดีมีดาวน์

 

 

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก