การเคหะฯ ขนที่อยู่อาศัยในสต๊อก ร่วมทัพบ้านล้านหลัง ราคาขายเริ่มต้นตั้งแต่ 374,000 บาท

การเคหะแห่งชาติ

เมื่อเร็วๆนี้นายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าวว่า ภายหลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เห็นชอบให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ดำเนิน “โครงการ บ้านล้านหลัง” ภายใต้กรอบวงเงินรวม 60,000 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนได้มีที่อยู่อาศัย เป็นของตนเอง มุ่งเน้นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย กลุ่มคนวัยทำงานหรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว และกลุ่มผู้สูงอายุ

การเคหะแห่งชาติ ขนที่อยู่อาศัยในสต๊อก ร่วมทัพบ้านล้านหลัง  ราคาขายเริ่มต้นตั้งแต่ 374,000 บาท

การเคหะแห่งชาติ

กคช. เตรียมนำโครงการที่อยู่อาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 141 โครงการ 10,070 หน่วย เข้าร่วม โครงการบ้านล้านหลังของ ธอส. มีทั้งบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บ้านแฝด 2 ชั้นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น และ อาคารชุดสูง 3-5 ชั้น ราคาขายเริ่มต้นตั้งแต่ 374,000 บาทขึ้นไป

โดยมีทำเลที่น่าสนใจ ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล เช่น ร่มเกล้า รามอินทรา (คู้บอน) นครชัยศรี (ท่าตำหนัก) นนทบุรี (วัดกู้ 2) ปทุมธานี (ลาดหลุมแก้ว 2) ตลาดไท (เทพกุญชร 34) สมุทรปราการ (เทพารักษ์ 3) เมืองใหม่บางพลี สมุทรสาคร (กระทุ่มแบน 2) เป็นต้น

ส่วนในจังหวัดต่างๆ เช่น สมุทรสงคราม(แม่กลอง) สระบุรี(หนองน้ำไข่) พิษณุโลก(บึงพระ 1) ฉะเชิงเทรา(ลาดขวาง) ชลบุรี(นาจอมเทียนและนาเกลือ) ระยอง(บ้านฉาง 3) นครราชสีมา(โชคชัย) เชียงใหม่(ป่าตัน) เชียงใหม่ (สันป่าตอง) ภูเก็ต(ถลาง) สงขลา(หาดใหญ่-ลพบุรีราเมศวร์) และบุรีรัมย์(อิสาณ 2) เป็นต้น

ธอส.จะเริ่มปล่อยกู้ หรือ Kick Off โครงการ ในเดือนธันวาคม 2561 ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถจองสิทธิสินเชื่อเพื่อเลือกซื้อโครงการ ที่อยู่อาศัยของกคช.ที่พร้อมเข้าอยู่อาศัยภายใน ไตรมาสที่ 2 ของปี 2562 โดยติดตามได้ที่ www.ghbmillionhome.com ของธอส. ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

โครงการบ้านล้านหลัง

คนไทยรายได้น้อยต้องมีบ้าน รัฐจัดให้ บ้านล้านหลัง ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท จองได้ ธ.ค. นี้

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ธอส.เปิดให้ตัวอย่าง บ้านล้านหลังราคาประหยัดไม่ถึงล้าน เฟสแรก 3 หมื่นยูนิต พร้อมจองสิทธิ์ ธ.ค.นี้

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า

 

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก