5 อันดับทำเลบ้านจัดสรร กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ที่เปิดขายใหม่มากที่สุด

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยทำเลโครงการ บ้านจัดสรร ที่เปิดขายใหม่มากที่สุด 5 อันดับแรกในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ในปี 2561 โดยส่วนใหญ่เป็นทาวน์เฮาส์มากที่สุด ได้แก่ บางใหญ่-บางบัวทองบางกรวย-ไทรน้อย ซึ่งเป็นทำเลแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดให้บริการแล้ว ระดับราคาขายอยู่ที่ 3.01-5 ล้านบาท มากที่สุด

5 อันดับทำเล บ้านจัดสรร กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ที่เปิดขายใหม่มากที่สุด

ขณะที่ลำลูกกา-คลองหลวง-ธัญบุรี-หนองเสือ เป็นทำเลที่มีแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว (ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง จึงส่งผลให้โครงการที่อยู่อาศัยเปิดขายใหม่ในทำเลนี้ปรับราคาเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 3.01-5 ล้านบาท จากเดิมส่วนใหญ่เปิดขายระดับราคา 2.01-3 ล้านบาท มากที่สุด

ในส่วนของบางพลี-บางบ่อ-บางเสาธง ในทำเลนี้โครงการเปิดใหม่ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณที่ใกล้ทางด่วนพิเศษบูรพาวิถี และราคาปรับเพิ่มขึ้นอยู่ในระดับราคา 3.01-5 ล้านบาท จากเดิมส่วนใหญ่เปิดขายอยู่ในระดับราคา 2.01-3 ล้านบาท มากที่สุด

สำหรับเมืองปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว-สามโคก เป็นทำเลชุมชนที่อยู่อาศัยที่มีการขยายตัวสูงเห็นได้ชัดในปี 2561 โดยพบว่ามีโครงการบ้านจัดสรรเปิดขายมากขึ้น ส่วนใหญ่เป็นทาวน์เฮาส์และอยู่ในระดับราคา 2.01-3 ล้านบาท มากที่สุด

และสุดท้าย คลองสามวา-มีนบุรี-หนองจอก-ลาดกระบัง เป็นทำเลที่มีรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) อยู่ระหว่างก่อสร้าง จึงส่งผลให้โครงการที่อยู่อาศัยเปิดขายใหม่ในทำเลนี้ปรับราคาเพิ่มขึ้นอยู่ในระดับ 3.01-5 ล้านบาท จากเดิมส่วนใหญ่เปิดขายอยู่ในระดับราคา 2.01-3 ล้านบาท มากที่สุด

สำหรับแนวโน้มที่อยู่อาศัยเปิดขายใหม่ในปี 2562 คาดจะมีราว 112,044 หน่วย ในนี้เป็นบ้านจัดสรรราว 41.1%

ที่มา : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

พระโขนง“ พระโขนง ” มิติใหม่ของการลงทุนและอยู่อาศัยย่านสุขุมวิท

 

 

กู้ร่วมซื้อบ้าน

รัก 10 ปีก็ไม่ช่วยอะไร เมื่อคบซ้อนจนต้องเลิกลา แต่มีชื่อ กู้ร่วมซื้อบ้าน ด้วยกันจะทำยังไง !?

 

 

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก