ซี.พี. เดินหน้ายื่นซอง ประมูลเมืองการบินอู่ตะเภา พร้อมแข่งชิงเค้ก กับอีก 2 กลุ่มทุน

สนามบินอู่ตะเภา

หลังจากกองทัพเรือเปิดให้เอกชนเข้ายื่นซองประมูลโครงการพัฒนา สนามบินอู่ตะเภา และเมืองการบินภาคตะวันออก มูลค่าโครงการ 290,000 ล้านบาท ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น. ของวันที่21มี.ค.2562

 

ซี.พี. เดินหน้ายื่นซอง ประมูล สนามบินอู่ตะเภา พร้อมแข่งชิงเค้ก กับอีก 2 กลุ่มทุนดังนี้

  1. กลุ่มกิจการค้าร่วมบริษัทธนโฮลดิ้ง จำกัดและพันธมิตร นำโดย กลุ่มบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซี.พี. และพัธมิตรอีก 3 บริษัทได้แก่ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์, บมจ.ช.การช่าง และบมจ.บี.กริม เพาเวอร์ และมีบริษัทต่างชาติคือ บจ.Fraport AG Frankfurt Airport Service Worldwide จากประเทศเยอรมนีเข้าร่วมด้วย
  2. กลุ่มกิจการร่วมค้า BBS นำโดย บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ , บมจ.การบินกรุงเทพ เจ้าของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ และบมจ.ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น โดยยังไม่เปิดเผยพันธมิตรจากต่างประเทศแต่อย่างใด
  3. กลุ่มแกรนด์คอร์โซเตียม นำโดยบมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ ถือหุ้นใหญ่สุด 80% และมีบมจ.คริสเตียนีและนีลเส็นกับบมจ.เอเชีย เอวิเอชั่น ถือหุ้นคนละ 10% ส่วนพันธมิตรต่างประเทศ มี 2 รายได้แก่ 1) บจ.ไชน่า ฮาเบอร์ เอ็นจิเนียริ่ง จากประเทศจีน จะมาช่วยในด้านการก่อสร้าง และ 2) บจ.GMR Group Airport จากประเทศอินเดีย จะมาช่วยในด้านของการบริหารสนามบิน

 

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารของทั้ง 3 กลุ่ม หลังจากนั้นคณะกรรมการคัดเลือกจะมีการประชุมร่วมกัน ก่อนที่จะมีการเปิดเอกสารซองที่ 1 คุณสมบัติภายในวันนี้ต่อไป

ที่มา  prachachat.net

จีนเพราะอะไรชาว จีน ถึงต้องการอสังหาริมทรัพย์ในไทยเป็นอันดับต้นๆของโลก

 

ภาษีที่ดิน

อสังหาฯอาจทำผิด ภาษีที่ดิน ปี 63 ท้องถิ่นโกย 3.9 หมื่นล.

 

 

 

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก