กู้เงินซื้อบ้าน

กู้เงินซื้อบ้าน


กู้ซื้อบ้าน

วิธีขอสินเชื่อ สำหรับคนขายของออนไลน์ ทำอย่างไรให้ธนาคารอนุมัติ

วันนี้เรามีประสบการณ์ จากคุณ HappyAries สามารถชิกจากเว็บไซต์ pantip.com มาฝากเกี่ยวกับการขอ กู้ซื้อบ้าน ถ้าเจ้าของเรื่องทำงานประจำการกู้เงินคงไม่ใช้เรื่องยาก แต่เจ้าของกระทู้มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์เต็มตัวทำให้การขอกู้อาจจะทำได้ยากกว่า เอาละค่ะเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปชมกันเลย   ประสบการณ์การ กู้ซื้อบ้าน ของแม่ค้าขายของออนไลน์เต็มตัวค่ะ BY HappyAries สวัสดีค่ะ วันนี้เราอยากมาแชร์เรื่องการกู้เงินซื้อบ้านของอาชีพขายของออนไลน์ค่ะ แต่คิดว่าใช้ได้กับอาชีพอิสระทุกอาชีพนะคะ เราได้อ่านมาจากในพันทิปเยอะ เลยอยากแบ่งปันประสบการณ์คืนให้บ้างค่ะ ^^ ก่อนที่จะเล่า เราขออธิบายให้ฟังก่อนว่า ที่มาของรายได้ของเรามีอะไรบ้าง ภาระของเรามีอะไรบ้าง เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันค่ะ เราขายของออนไลน์กับแฟนเต็มตัว...
กู้ร่วมซื้อบ้าน

3 ขั้นตอน ถอนชื่อผู้ กู้ร่วมซื้อบ้าน กรณีที่คู่สมรสหย่าร้างกันแล้ว

สำหรับใครก็ตามที่ อยากถอนชื่อผู้ กู้ร่วมซื้อบ้าน โดยความจริงแล้ว ไม่ว่าผู้กู้จะมีสถานะแบบไหน…จะเป็นสามีภรรยา, ญาติพี่น้อง หรือว่า เพื่อน ก็นับว่าตกอยู่ในสถานะผู้กู้ร่วมไม่แตกต่างกัน แต่ตัวอย่างที่เราจะหยิบยกมาอธิบายในวันนี้ เราจะขอหยิบยก “กรณีสามี-ภรรยา” มาเล่าให้ฟังกัน   3 ขั้นตอน ถอนชื่อผู้ กู้ร่วมซื้อบ้าน กรณีที่คู่สมรสหย่าร้างกันแล้ว ให้ตกลงเรื่องสินสมรสให้ลงตัวเพราะเนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่มีกรรมสิทธิ์รวมหากได้ข้อตกลงแล้วก็ไปที่ข้อต่อไปได้เลย ในกรณีที่คนหนึ่งอยากขายและอีกคนไม่อยากขาย ถ้าทำการตกลงกันไม่ได้ และสามารถตกลงแบ่งแยกกรรมสิทธิ์กันได้ ก็ให้ขายกรรมสิทธิ์เฉพาะส่วนของตนเอง ซึ่งธนาคารจะพิจารณาความสามารถในการผ่อนชำระ หากว่าไม่มีความสามารถที่จะผ่อนต่อได้...
ผ่อนบ้าน

แนวคิดประสบการณ์ตรง ผ่อนบ้าน 25-30 ปี ยังไงให้รอด

สำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังจะกู้เงินเพื่อซื้อบ้านหรือตอนนี้ กู้ซื้อบ้าน ไปแล้วเกิดกังวลใจขึ้นมาเพราะหากมีการตัดสินใจซื้อบ้านแบบกู้เงินผ่อนธนาคารระยะยาว แต่อยู่ๆ ไปเกิดปัญหาที่คาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็น ได้งานใหม่เกิดต้องย้าย หรือ การเงินชอต เกิดปัญหาบางอย่างในครอบครัว ผ่อนบ้าน ต่อไม่ไหว หรือ ป่วยเป็นโรคต่างๆ จะแก้ปัญหาและวิธีการรับมือมันอย่างไรดี โดยในวันนี้เราจะมาบอกแนวทางรับมือให้ทราบกันค่ะ   ผ่อนบ้าน ไม่ไหวจะเกิดอะไรขึ้น กรณีที่ผ่านบ้านไม่ไหวนั้น  เมื่อผิดชำระนัด อัตราดอกเบี้ยส่วนใหญ่จะทำการปรับจะทะยานขึ้นเป็น สิบ ยี่สิบเปอร์เซ้นต์และอาจจะบวกค่าปรับต่างๆนาๆ อีกด้วยตามสัญญากู้แต่ละสถาบันการเงินค่ะ และสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามไปอีกข้อหนึ่งคือเมื่อเราลืมเลยจ่ายเงินค่าผ่อนบ้านแต่ละเดือนไม่ครบจำนวนเราก็ควรรีบไปชำระไม่เช่นนั้นก็จะโดนดอกเบี้ยเป็นเท่าตัวโดยที่ธนาคารที่กู้จะไม่โทรมาเเจ้งเราให้ทราบ นอกจากนี้...

เพราะอะไร ติดเครดิตบูโร ยังคงค้ำประกันบ้านได้

สำหรับท่านที่ต้องการจะซื้อบ้าน และต้องหาคนค้ำประกัน หลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า ติดเครดิตบูโร นั้น ค้ำประกันบ้านได้หรือไม่และมีผลต่อการที่ผู้ขอกู้จะยื่นกู้ หรือไม่ มาดูกัน !!   ติดเครดิตบูโร เพราะอะไรยังคงค้ำประกันบ้านได้ ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 680 วรรคแรก ที่กล่าวไว้ว่าอันว่าค้ำประกันนั้น คือสัญญาซึ่งบุคคลภายนอกคนหนึ่ง เรียกว่า ผู้ค้ำประกัน ผูกพันตนต่อเจ้าหนี้คนหนึ่ง เพื่อชำระหนี้ในเมื่อลูกหนี้ไม่ชำระหนี้นั้น อนึ่ง สัญญาค้ำประกันนั้น ถ้ามิได้มีหลักฐานเป็นหนังสืออย่างใดอย่างหนึ่งลงลายมือชื่อผู้ค้ำประกันเป็นสำคัญ ท่านว่าจะฟ้องร้องให้บังคับคดีหาได้ไม่มซึ่งบทบัญญัติแห่งกฎหมายดังกล่าวก็ไม่มีบทบัญญัติห้ามบุคคลที่มีชื่อติดบัญชีดำแห่ง เครดิตบูโร เข้าทำสัญญาค้ำประกันต่อเจ้าหนี้เพื่อชำระหนี้ค่าเช่าซื้อกรณีผู้เช่าซื้อผิดนัดชำระหนี้แต่ประการใด...
สินเชื่อบ้าน

10 สินเชื่อบ้านที่ให้ดอกเบี้ย 3 ปีแรก สุดเร้าใจ อัพเดทล่าสุด !!! กันยายน 2562

วันนี้เรามาอัพเดทกันดีกว่าว่า 10 สินเชื่อบ้าน ที่ให้ดอกเบี้ยสุดเร้าใจ ประจำเดือนกันยายน 2562 จะมีแบงก์ไหนบ้างที่น่าจับตามองต้องใจ สำหรับคนอยากมีบ้าน โดยเราจะคิดจาก 3 ปีแรก และ วงเงินกู้ไม่เกิน 5 ล้านบาท ว่ามีธนาคารไหนที่จะช่วยให้เราประหยัดได้มากที่สุด ส่วนท่านใดที่อยากทราบ สินเชื่อบ้านจากธนาคารทั้งหมดสามารถกดได้ที่ลิงค์นี้  สินเชื่อบ้านของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กันยายน 2562   10...
สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กันยายน 2562

สำหรับท่านใดที่ต้องการมีครอบครัว หรือขยับขยายที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อบ้าน จากธนาคาร และเรื่องดอกเบี้ยบ้านต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูลสินเชื่อบ้านการกู้เพื่อที่อยู่อาศัยของแต่ละธนาคารอัพเดทเดือน  กันยายน 2562 นี้ มาไว้ให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันด้วย   สินเชื่อบ้าน ของแต่ละธนาคาร เดือน  กันยายน 2562 อัพเดทอัตราดอกเบี้ยเพื่อที่อยู่อาศัยปรับใหม่ รับสินเชื่อนโยบาย     ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อบ้านสำหรับลูกค้าทั่วไป รายละเอียดสินเชื่อ เป็นบุคคลธรรมดามีอายุตั้งแต่ 20 ปี ขึ้นไป  มีรายได้ประจำ หรือประกอบธุรกิจส่วนตัว ซึ่งต้องแสดงหลักฐานรายได้ที่ชัดเจน ย้อนหลังไม่น้อยกว่า...
dsr

DSR ตัวการสำคัญที่ทำให้ คนส่วนมากกู้บ้านไม่ผ่าน

ในยุคนี้การจะขอเงินกู้เพื่อซื้อบ้าน นอกจาก ฐานเงินเดือน อาชีพที่ทำ จนถึงสถานะเครดิตของตัวผู้กู้ ที่เป็นปัจจัยหลักสำหรับการอนุมัติเงินกู้จากสถาบันการเงินต่างๆ แต่ในยุคนี้สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เรียกได้ว่าสำคัญไม่น้อยกว่า ฐานเงินเดือน  สถานะเครดิตของตัวผู้กู้ และยังส่งผลโดยตรงกับตัวของผู้กู้นั้นคือ DSR ที่เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่ทราบเดี๋ยววันนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่า ทำไมมันถึงสำคัญขนาดนั้น   DSR ภาระหนี้สิน ตัวการสำคัญที่ทำให้กู้บ้านไม่ผ่าน DSRหรือ Debt Service Ratio แปลง่ายๆว่า ภาระหนี้สินหรืออัตราส่วนหนี้ต่อรายได้ เช่นในแต่ละเดือน รายได้พอใช้จ่ายหรือเปล่าหรือต้องจากหนี้แต่ละเดือนจนเกือบหมด โดยสิ่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกณฑ์สำหรับสถาบันการเงิน ที่จะต้องเช็คความสามารถของ...
บ้านมือสอง

เริ่มแล้วกับงาน เทกระจาดบ้านมือสอง ราคาถูก สวนกระแสตลาดปลุกกำลังซื้อในตัวคุณ

สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารพาณิชย์ ผนึกบริษัทบริหารสินทรัพย์ เทกระจาด บ้านมือสอง ปลุกกำลังซื้อสวนกระแสตลาดอสังหาฯซึม นายกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย เปิดเผยว่า สมาคมได้จัดงาน NPA Grand Sale & Home Loan 2019 ในระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม-1 กันยายน 2562 ที่ ฮอลล์...
ยื่นเสียภาษี

ไม่เคยยื่นเสียภาษี ทำให้กู้บ้านยากจริงหรือ

ยื่นเสียภาษี จำเป็นต่อการขอสินเชื่อกู้บ้านจริงหรือ..?  แล้วถ้าคนที่ยังไม่ได้เริ่มเสียภาษี ไม่มีสิทธิกู้ซื้อบ้านเลย จริงหรือไม่ วันนี้เรามาหาคำตอบกัน   ไม่เคย ยื่นเสียภาษี  กู้บ้านไม่ได้จริงหรือ..? ใบหลักฐานการเสียภาษีหรือภงด.91 / ทวิ 50 ของปีที่ผ่านมา จำเป็นจริงไม่ ทำไมหลายๆธนาคารต้องให้เรายื่นเอกสารนี้เพื่อขอกู้ซื้อบ้าน นั้นก็เพราะว่า ตามหลักกฎหมายใหม่ หลายๆสถาบันการเงินจะใช้หลักฐานทางภาษีเป็นตัวพิจารณาเครดิตผู้กู้เท่านั้น ทำให้บางคนที่รายรับเกือบ 50,000-80,000 บาท แต่ยังกู้ไม่ผ่านนั้นก็เพราะว่า ธนาคารจะดูแต่ รายได้ตอนเสียภาษี หากรายได้ตอนเสียภาษีน้อย...
สินเชื่อบ้าน

ข่าวดีธอส. เตรียมปล่อยสินเชื่อบ้าน 203,000 ล้านบาท สานฝันผู้มีรายได้น้อย

หลังจากที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ผ่อนปรนการนับสัญญากรณีผู้กู้ร่วมทำให้ ทาง ธอส.คาดว่าภายในครึ่งปีหลังต่อจากนี้การปล่อย สินเชื่อบ้าน ใหม่จะง่ายขึ้นและได้ตามเป้า นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ความชัดเจนของนโยบายรัฐบาลที่จัดทำมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่มีทิศทางปรับลดลงหลังจากธนาคารแห่งประเทศไทยประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ขณะเดียวกันประชาชนเริ่มปรับตัวรับเกณฑ์คุม LTV ที่ล่าสุดได้มีการผ่อนปรนการนับสัญญากรณีผู้กู้ร่วมที่ไม่มีชื่อเป็นกรรมสิทธิ์จะเสมือนยังไม่เป็นผู้กู้ในครั้งนั้น รวมทั้งธนาคารยังได้ปรับปรุงวิธีการให้บริการ พร้อมกับจัดทำผลิตภัณฑ์ใหม่ให้มีความตรงกับความต้องการของลูกค้าในแต่ละกลุ่มรายได้ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น จึงทำให้คาดว่าจะมีปริมาณลูกค้าเข้าสู่กระบวนการพิจารณาสินเชื่อได้เพิ่มขึ้น และทำให้ธนาคารสามารถปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ตามเป้าหมาย 203,000 ล้านบาทต่อไป   ธอส. เตรียมปล่อยสินเชื่อบ้าน203,000ล้านบาท สานฝันผู้มีรายได้น้อย ช่วงครึ่งปีหลัง ธนาคารเตรียมจัดทำผลิตภัณฑ์และบริการใหม่...