กู้เงินซื้อบ้าน

กู้เงินซื้อบ้าน


เครดิตบูโร

จี้รัฐ ปลดล็อคเครดิตบูโร-กู้ร่วม เพื่อซื้อบ้านง่ายขึ้น

รัฐบาลใหม่ควรปลดล็อค เครดิตบูโร แม้ชำระหนี้หมดแล้ว แต่ชื่อยังติดล็อคอยู่ 3 ปี ลดทอนความสามารถในการเข้าถึงสินเชื่อของผู้บริโภคนับแสนราย จี้รัฐ ปลดล็อค เครดิตบูโร-กู้ร่วม วสันต์ เคียงศิริ” นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ได้ออกมาให้คำชี้แนะว่า ณ เวลานี้ภาพรวมการโอนกรรมสิทธิ์ครึ่งปีแรก 2562 ตลาดรวมติดลบ -5% แบ่งเป็นแนวราบ -1% แนวสูง -11% ส่วนแนวโน้มสิ้นปีนี้ ภาพรวมการโอนติดลบ -17%...
สัญญากู้

การนับจำนวนสัญญากู้ ของการขอกู้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยสำหรับเกณฑ์ LTV

จำนวนสัญญากู้ หมายถึง จำนวน สัญญากู้ สินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยระหว่างผ่อน ชำระรวมสัญญาที่กำลังยื่นเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่น ผู้ยื่นกู้ยังผ่อนที่อยู่อาศัยหลังแรกอยู่ และยื่นขอกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยอีกหลัง กรณีนี้จะถือว่าเป็นการพิจารณาให้สินเชื่อสัญญาที่ 2 ดังนั้น สัญญากู้อาจมิได้หมายถึงจำนวนบ้าน (หลัง) ที่ผู้กู้มีทั้งหมด แต่หมายถึง จำนวนบ้านที่กู้ซื้อและอยู่ระหว่างผ่อนชำระ   กรณีสินเชื่อปล่อยใหม่ นาย ก. มีบ้าน 2 หลัง (ซื้อเงินสด 1...
กู้ซื้อบ้าน

แชร์ประสบการณ์ตรง เงินเดือน12,700 กู้ซื้อบ้าน มือ1 ได้

วันนี้เรามีประสบการณ์ตรงของคนเงินเดิอน 12,700 บาท เท่านั้นแต่สามารถทำเรื่อง กู้ซื้อบ้าน มือ1 ผ่าน โดยต้องบอกก่อนนะว่า เจ้าตัวเคยติดหนี้เสียขึ้นสถานะถึง 20 ด้วย ดังนั้นประสบการณ์ตรงในวันนี้อาจจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆไม่มากก็น้อย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราลองไปอ่านกันเลย   แชร์ประสบการณ์เงินเดือน 12,700 กู้ซื้อบ้าน BY สมาชิกหมายเลข 3947153 ขอแชร์ประสบการณ์จ้าเคยติดหนี้เสียขึ้นสถานะ20 ถือว่าร้ายแรงมากสำหรับสถาบันการเงิน อยากได้บ้านใหม่เป็นบ้านโครงการหลังเล็กๆราคาขายตอนนั้นอยู่ที่1,150,000เลยต้องไปสะสางหนี้เก่าซะก่อนโดยการขอประนอมหนี้มาจ่ายใหม่จ่ายตรงตลอดเป็นเวลา11เดือนจนขึ้นสถานะ10 คือปกติ ลืมบอกไปว่าเป็นพนักงานประจำเหมือนกันค่ะทำงานมาได้ประมาณ5ปีกว่าๆเงินเดือนตอนยื่นกู้อยู่ที่ 12,700 บาท โดนลองยื่นกู้ที่...
กู้บ้าน

แชร์ประสบการณ์กู้บ้านแบบต้องเสียน้ำตากับเสียเงินมัดจำหลายหมื่นบาท

วันนี้เราอยากจะแชร์ประสบการณ์เรื่องราวความจริงที่ไม่อยากให้คนที่กำลัง กู้บ้าน หรือทำเรื่องกู้ซื้อบ้านกับธนาคารเพื่อเป็นอุทาหรณ์ จะได้ไม่ต้องมาเสียน้ำตากับเสียเงินมัดจำหลายหมื่นบาท โดยเรื่องราวในครั้งนี้เป็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 1325259 ที่ได้มาเเชร์เรื่องราวในครั้งนี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย กู้บ้าน แบบเฟลๆกับ ธนาคารแห่งหนึ่ง BY สมาชิกหมายเลข 1325259   หลังจากธนาคารออกมาชี้แจงว่า เป็นความผิดพลาดของเด็กใหม่แล้วจากนั้นก็นัดผมเข้าไปหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดเมื่อ วันที่28 มกราคมที่สำนักงานใหญ่ โดยแนวทางแก้ไขคือ 1.ยังคงให้ผมปรับปรุงบ้านก่อน แต่ให้ปรับปรุงแค่ 20% 2.เพิ่มวงเงินต่อเติมให้อีก 400,000บาท 3.จัดการปัญหาเครดิตบูโรของแผนผมให้เพื่อนำเข้ามากู้ร่วมด้วย ส่วนในเงื่อนไขของผมในวันที่คุยมีแค่ให้ ธนาคารออกหนังสือการันตี สินเชื่อ ให้ และขอเวลาปรับปรุงบ้านสัก 90...
กู้บ้าน

ประชาชนเมิน กู้บ้านหลัง LTV ชี้ สิทธิภาษีไร้ประโยชน์

ธอส. เผยยอด  ขอสินเชื่อ กู้บ้าน ซื้อที่อยู่อาศัยแผ่ว หลังเริ่มใช้มาตรการ "แอลทีวี" ระบุเดือนเม.ย.ต่ำเป้าอื้อ ปล่อยได้เพียง 9 พันล้าน จากเป้าหมาย 1.5 หมื่นล้าน ส่วนสินเชื่อ บ้านล้านหลังยังอืด 4 เดือน ปล่อยได้เพียง 3.5 พันล้าน ระบุมาตรการภาษีไม่เอื้อ เหตุลูกค้า ส่วนใหญ่ไม่เข้าข่ายเสียภาษีอยู่แล้ว   กู้บ้าน...
สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน พฤษภาคม 2562

สำหรับท่านใดที่ต้องการมีครอบครัว หรือขยับขยายที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อบ้าน จากธนาคารและเรื่องดอกเบี้ยบ้านต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบ้าน การกู้เพื่อที่อยู่อาศัยของแต่ละธนาคารอัพเดทเดือน พฤษภาคม 2562 นี้ มาไว้ให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันด้วย     รายละเอียดเพิ่มเติมของ สินเชื่อบ้าน ในแต่ละธนาคาร ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อบ้านสำหรับลูกค้าทั่วไป หมายเหตุ: รูปแบบการผ่อนชำระแบบคงที่ เลือกผ่อนได้ทุกทางเลือก รูปแบบการผ่อนชำระแบบขั้นบันได เลือกผได้เฉพาะทางเลือก 1   วงเงินสูง สูงสุด 80-90% ของราคาซื้อขาย และไม่เกินราคาประเมินหลักทรัพย์...

ทำความรู้จัก LTV เกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย

LTV (Loan-to-Value) หรือ เกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย บางท่านที่กำลังเริ่มสนใจในวงการอสังหาริมทรัพย์อาจจะได้ยินกันมาพอหนาหูแล้วในช่วงนี้ เพราะล่าสุดพึ่งประกาศใช้มาตรการกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 นี้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมาดูกันว่า จุดประสงค์ในการประกาศใช้มาตรการคุมเข้มสินเชื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ทำไปเพื่ออะไร มีประโยชน์ต่อเราอย่างไรบ้าง   LTV คืออะไร? เพื่อป้องกันการเก็งกำไรและปัญหาฟองสบู่ในช่วงที่สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยขยายตัวสูง ทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) จึงได้ประกาศเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย เพื่อป้องกันการเก็งกำไรและปัญหาฟองสบู่ในช่วงสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยขยายตัวสูง เพราะด้วยความร้อนแรงของวงการอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ที่มีการขอสินเชื่อเพื่อซื้อมาเก็งกำไรกันจำนวนมาก ส่งผลให้ Artificial Demand...
สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ใหม่จาก ซีไอเอ็มบี อัตราดอกเบี้ยคง เพื่อเป็นทางเลือกล็อคต้นทุนดอกเบี้ยขาขึ้น

น.ส.อรอนงค์ อุดมก้านตรง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกโปรแกรม สินเชื่อบ้าน อัตราดอกเบี้ยคงที่สูงสุด 5 ปี ทั้งนี้เพื่อเป็นทางเลือกที่เราคิดว่าเหมาะกับลูกค้าที่ต้องการล็อกต้นทุนดอกเบี้ยในช่วงที่เศรษฐกิจไทยกำลังอยู่ในช่วงแนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้น โดยเสนอโปรแกรมหลายแบบให้ลูกค้าเลือกโปรแกรมที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ประกอบด้วย สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยคงที่ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.49% ต่อปี ปีที่ 6 เป็นต้นไป ดอกเบี้ย MRR...
กู้บ้าน

ทางออกของคนเงินเดือนน้อย อยากกู้บ้านคนเดียวไม่ง้อกู้ร่วม

สำหรับท่านที่เงินเดือนไม่เยอะแต่อยาก กู้บ้าน จะมีแนวทางไหนบ้าง วันนี้เรามียังไม่ทราบว่ารายได้เสริมก็สามารถยื่นกู้บ้านได้ เพราะครั้งจะทางออกมาฝาก นั้นคือการมีรายได้เสริมนั้นสามารถนำมากู้บ้านได้ เพราะหากให้เรามีเงินเดือนประจำทำเรื่องขอกู้บ้านอย่างเดียวคงจะไม่สามารถขอผ่านอย่างแน่นอน ดังนั้นการมีรายได้เสริมจากงานประจำเหล่านี้จะมายื่นกู้ซื้อบ้านได้แต่ว่ามันทำได้อย่างไรและรายได้เสริมประเภทไหนที่เข้าค่ายนำมายื่นกู้ได้นั้นเดี๋ยวเราไปหาคำตอบกันเลย รายได้เสริมประเภทไหนที่เข้าค่ายนำมายื่น กู้บ้าน ได้ โดยรายได้เสริมที่จะนำมาทำการข้อกู้ซื้อเพิ่มนั้น จะต้องเป็นรายได้ประจำสม่ำเสมอเช่นเดือนนี้มีรายได้ปกติ ประมาณ 3000++ แต่ไม่เกิน 4000 เราก็ควรยื่นเสนอไปในราคา3000    เพราะว่าธนาคารจะมองและนำมาพิจารณาความสามารถในการชำระหนี้ ปกติในแต่ละเดือนแล้วต้องเป็นรายได้ที่ได้รับเป็นประจำสม่ำเสมอเพราะธนาคารจะมองดูว่าเรามีกำลังผ่อนบ้านต่อเดือนไหวหรือไม่เมื่อนำเงินเดือนกับรายได้เสริมมาบวกกันแล้วน่าจะปล่อยกู้ได้หรือไม่ แต่ถ้าใครมีรายได้ที่ไม่แน่นอนอาจจะเดือนนี้ได้บ้างเดือนหน้าไม่ได้บ้างต่อให้รายได้เสริมเราจะหลักหมื่นก็ตาม อาจจะยากสักหน่อบเพราะธนาคารจะมองแต่รายได้สม่ำเสมอในแต่ละเดือนเป็นหลักเสมอ ควรจะต้องมีเอกสารแสดงรายได้เสริมอย่างชัดเจน ถ้าเรามีรายได้เสริมแล้วอยากจะยื่นกู้บ้านผ่านแบบไม่ยากเราควรแสดงให้ได้ว่ารายได้เสริมที่ได้รับในทุกๆ เดือน เป็นจำนวนเงินเท่าไร โดยเอาบัญชีธนาคารที่เราได้เงินจากรายได้เสริมทุกๆเดือนไปแสดงกับธนาคารที่จะทำการยื่นกู้...
รีไฟแนนซ์

แนะเทคนิค รีไฟแนนซ์ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโด แบบถูกที่ถูกเวลา

สำหรับการ รีไฟแนนซ์ สินเชื่อส่วนบุคคล วันนี้เราจะมาพูดกันอีกสักครั้งพร้อมมาแนะนำแนะเทคนิค รีไฟแนนซ์ สินเชื่อส่วนบุคคล บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ยังไงให้แบบถูกที่ถูกเวลา เพราะเมื่อเราวางแผนและคำนวนรีไฟแนนซ์ดีแล้วจะยิ่งทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นไปอีก เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   รีไฟแนนซ์ คืออะไร... ก็ที่เราจะไปทราบเทคนิครีไฟแนนซ์ สินเชื่อ ส่วน บุคคลนั้นเรามาทำความรู้จักเจ้า  การรีไฟแนนซ์  กันก่อนสำหรับคนที่ไม่ทราบเราจะช่วยสรุปง่ายๆดังนี้  การรีไฟแนนซ์ คือการกู้เงินก้อนใหม่ไปชำระหนี้ยอดเดิมที่มีอยู่แต่จะต้องขยายระยะเวลากู้ออกไป การทำแบบนี้จะช่วยให้ลดอัตราดอกเบี้ยให้ต่ำลงตามโปรโมชั่นของธนาคารที่เราจะไปทำการรีไฟแนนซ์   ควรวางแผนสรุปค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์แบบแบ่งเป็นดังนี้ เตรียมค่าใช้จ่ายให้ที่ต้องเสียกับธนาคาร ค่าปรับกรณีไถ่ถอนหลักประกันก่อนกำหนด โดยปกติจะไม่เกิน 3 ปี...