Uncategorized

Uncategorized


เจาะความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้า มาหาหรือยัง?

หลังจากช่วงปลายปี 2562 และต้นปี 2563 ชาวกรุงเทพฯ ได้สัมผัสกับรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสถานีใหม่ถึงสองสายแล้ว ทั้งสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย หัวลำโพง-บางแค ที่เรียกความน่าสนใจด้วยความสวยงามของสถานี และรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย หมอชิต-สะพานใหม่ ที่เชื่อมกรุงเทพ ตั้งแต่ทิศเหนือจรดทิศใต้ได้อย่างสมบูรณ์ โดยสำหรับปี 2563 ความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าก็ยังคงดำเนินหน้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งสายที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และสายที่อยู่ระหว่างดำเนินการ รถไฟฟ้า กรุงเทพ แต่ละสายมีความคืบหน้าอย่างไรบ้างนั้น ติดตามได้ในบทความนี้ โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี (ตะวันออก)...

วิธีเตรียมตัวรับมือกับช่างซ่อมบ้านงานเล็กๆ แบบ New Normal เมื่อเราต้องเรียกใช้ service

ถึงแม้ไวรัสโควิด-19 จะเข้ามาทำให้วิถีชีวิตของเราเปลี่ยนไป ทั้งการหันมาใส่ใจสุขอนามัยมากขึ้น ต้องรักษาระยะห่างจากคนรอบข้างเพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค รวมถึงการกักตัวเพื่อทำ Social distancing แต่ชีวิตประจำวันของเราก็ต้องมีบางครั้งที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องเรียกใช้บริการช่างซ่อมบ้านงานเล็กๆ ซึ่งเป็นคนนอก ไม่ว่าจะเป็นบริการล้างแอร์ เปลี่ยนถังแก๊ส กำจัดปลวก การติดตั้งอินเทอร์เน็ต หรือเรียกช่างซ่อมบ้าน เพราะงานช่างเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่รอไม่ได้เช่นกัน ดังนั้นเราลองมาดูวิธีเตรียมตัวรับมือกับช่างให้รับกับมาตรการ New Normal เพื่อให้ปลอดภัย เซฟทั้งสุขภาพเราและสุขภาพของช่าง Service ต่างๆ กันดีกว่า How to...

Dot Property จัดมหกรรมลดราคา “อสังหาริมทรัพย์ ครั้งยิ่งใหญ่ ผนึก 30 ดีเวลลอปเปอร์ชั้นนำจัด “’แบล็ก ฟรายเดย์ เซล” วันที่ 19 มิ.ย....

Dot Property บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมจัดมหกรรมลดราคาอสังหาริมทรัพย์ ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับงาน Dot Property Black Friday Sale ในวันที่ 19 มิถุนายน 2563 | 9.00น. - 21.00น. ซึ่งจัดขึ้นเพียงวันเดียวเท่านั้น โดยมีบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศเข้าร่วมถึง 30 บริษัทที่จะมามอบส่วนลดมากมายให้กับผู้สนใจถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สำหรับมหกรรมลดราคาดังกล่าวเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ โดยโครงการชั้นนำต่าง...

5 โครงการบ้านตกแต่งพร้อมอยู่ คุณภาพดี ราคาเหมาะสม ปี 2020

อสังหาริมทรัพย์หรือที่อยู่อาศัยแนวราบ กลายเป็นประเภทที่อยู่อาศัยที่กำลังมาแรงสวนกระแสเศรษฐกิจขาลงในช่วงโควิด 19 โดยเฉพาะโครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ที่อยู่ในระดับราคาไม่เกิน 4-5 ล้านบาท ที่มีการนำมาปรับราคา กระหน่ำอัดโปรโมชั่น และโครงการบ้านตกแต่งพร้อมอยู่ ที่พร้อมให้ลูกค้าเซ็นสัญญาและหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย          และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2020 นี้ ที่เทรนด์และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนนั้นได้ถูกเชื้อไวรัสโคโรน่าเข้ามาเป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนพฤติกรรมการอยู่อาศัยหลายด้าน ดังนั้นบ้านที่กำลังมาแรงในปีนี้ ต้องเป็นบ้านที่มีฟังก์ชั่นครบครัน ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนที่เน้นระยะห่างระหว่างความเป็นส่วนตัวและส่วนรวมมากขึ้น โหยหาพื้นที่สีเขียวและบรรยากาศแห่งการพักผ่อนแม้จะอยู่ภายในบ้าน และต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิตด้านการทำอาหาร ในช่วงระยะเวลาของการกักตัว ลองมาดู 5 โครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ คุณภาพดี...

New normal อสังหาริมทรัพย์ จะมาจริงไหม? โลกอสังหาริมทรัพย์ บ้าน 2020 จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร

ตอนนี้คำที่มาแรงติดเทรนด์ติดปากที่สุดคงหนีไม่พ้นคำว่า ‘New normal’ หรือ ‘ความปกติใหม่’ ที่หลายกระแสต่างคาดการณ์ไปในทิศทางเดียวกันว่าจะเป็นคลื่นที่กระเพื่อมเข้ามาหลังจากคลื่นโรคระบาดโควิด-19 ซาลงไปอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับในภาคอสังหาริมทรัพย์ เมื่อพฤติกรรมผู้บริโภคและเทรนด์โลกเปลี่ยน ผู้ประกอบการย่อมต้องมีการปรับ ทำให้บ้าน 2020 นี้จะต้องเปลี่ยนไป เป็นบ้านในรูปแบบบ้านสมัยใหม่ ซึ่งกลายเป็นอีกหนึ่ง New normal ของที่อยู่อาศัย บทเรียนจากโควิด ทำให้เกิดนิยามของบ้าน 2020 สำหรับ Customer Journey ในการซื้อที่อยู่อาศัยก่อนที่จะมีการเกิดโรคระบาด มักจะเริ่มจากความสนใจอยากครอบครองที่อยู่อาศัย,...

นายหน้าอย่าพลาด เจาะวิธีการประเมินราคาบ้านพร้อมที่ดิน ในช่วงวิกฤตโรคระบาด

ท่ามกลางกระแสเชี่ยวกรากของไวรัสโคโรน่าที่เล่นงานทุกภาคส่วนอย่างหนักหน่วง Economic Intelligence Center : EIC หน่วยงานภายใต้ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ออกมามาคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจของไทย อาจหดตัวลงเหลือเพียง -5.6% (ข้อมูล ณ 2 เมษายน 2563) จากเดิมที่ได้คาดการณ์ไว้ที่ -0.3% ซึ่งนับว่าประเทศไทยกำลังจะก้าวสู่จุดต่ำสุดของเศรษฐกิจ นับตั้งแต่วิกฤตต้มยำกุ้งปี 2540 ในวิกฤตครั้ง 2563 นี้มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ต่างจากปี 2540 นั่นคือ...

How to ล้างแอร์ด้วยตัวเอง เคล็ดลับยืดอายุเครื่องปรับอากาศ ตัวช่วยประหยัดไฟรับหน้าร้อน

เข้าสู้หน้าร้อนแบบนี้นอกจากการดูแลสุขภาพของตัวเราเองแล้ว การดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอย่างเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะแอร์ก็ไม่ต่างจากเครื่องใชไฟฟ้าชนิดอื่นในบ้านที่ต้องมีการบำรุงดูแลอยู่เสมอ แต่ใครที่กังวลว่าการล้างแอร์เป็นเรื่องยาก ต้องตามช่างทุกครั้งหรือต้องใช้งบเยอะ ก็ขอบอกให้สบายใจได้เลยว่าการล้างแอร์ด้วยตัวเองนั้นง่ายกว่าที่คิด ดังนั้นมาดู How to วิธีล้างแอร์ด้วยตัวเองง่ายๆ เพื่อยืดอายุการใช้งานและช่วยให้เราประหยัดค่าไฟมากขึ้นในช่วงหน้าร้อนกันดีกว่า อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมก่อนล้างเครื่องปรับอากาศ ไขควง 4 แฉก แปรงสีฟัน เครื่องดูดฝุ่น ถังสำหรับรองน้ำ เครื่องเป่าลมไฟฟ้า กระบอกฉีดน้ำหรือหัวฉีดสายยาง สเปรย์โฟมทำความสะอาดคอยล์เย็น 9 ขั้นตอนล้างแอร์ด้วยตัวเองง่ายๆ ทำตามได้จริง ก่อนทำการล้างแอร์อย่าลืมตัดไฟด้วยการปิดเบรกเกอร์เพื่อป้องกันกระแสไฟไหลเข้าเครื่องปรับอากาศระหว่างเราทำการล้างแอร์...
คนตกงาน

9 จังหวัดที่มีอัตราการ ตกงานมากที่สุดในปี 62

เศรษฐกิจไทยที่ชะลอตัว ส่งผลกระทบต่อยอดขายสินค้า คนตกงาน หลายบริษัทลดขนาดองค์กร และถึงขั้นปิดกิจการไปหลายที่ และในวันนี้เรามาดู จังหวัดที่มีอัตราการคนว่างงานมากที่สุดในปี 62กัน   คนตกงาน มากที่สุด 9 จังหวัดในไทย By ประชาชาติธุรกิจ เริ่มจากจังหวัดสมุทรปราการ ได้รายงานข้อมูลประชากรในจังหวัดมี 1,889,118 คน มีงานทำ 1,357,410 คน ไตรมาส 1 ว่างงาน 22,654...
ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

ข่าวดี…. ที่ดิน ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า พุ่ง ริมถนน 30 ล้านบาทต่อไร่ ในซอย10 ล้านบาทต่อไร่

นายปสันน สวัสดิ์บุรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มานะพัฒนาการ จำกัด บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดบ้านเดี่ยวของไทยในปัจจุบันว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีก่อนมาตรการคุมสินเชื่อ LTV ตลาดมีความคึกคักพอสมควร ยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อมาตรการคุมสินเชื่อ LTV ได้ถูกเริ่มใช้ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาพบว่าการแข่งขันในตลาดค่อนข้างสูงจากการที่ผู้ประกอบการหลายรายได้นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษเพื่อดึงดูดลูกค้าที่เป็น Real Demand หากมองให้แคบลง   ทำไม ที่ดิน ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ราคาพุ่ง โดยโฟกัสแค่ภาพรวมตลาด ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า (กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่) ก็ถือว่าย่านนี้ยังมีการทรงตัวอยู่...

3 อาคารสำนักงานที่มีค่าเช่าสูงสุดในกรุงเทพฯ

จากรายงานค่าเช่าพื้นที่สำนักงานชั้นนำทั่วโลก (Global Prime Office Occupancy Costs) ฉบับล่าสุดซึ่งจัดทำโดยแผนกวิจัย ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก พบว่า จากการสำรวจ อาคารสำนักงาน ชั้นนำใน 122 เมืองทั่วโลก ค่าเช่าพื้นที่สำนักงานในกรุงเทพมหานครอยู่ในอันดับที่ 86 ของโลก โดยมีค่าเช่าเฉลี่ยของสำนักงานชั้นนำอยู่ที่ 1,208 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน และอยู่ในอันดับที่ 46 ของตลาดอาคารสำนักงานที่มีการเติบโตในด้านค่าเช่าต่อปี   3...