คอนโด

คอนโด

พบกับ หลากหลายไอเดีย แบบบ้าน ทั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่ ให้ท่านได้นำไอเดียไปใช้ ให้เหมาะกับของสไตล์ของคุณ ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านที่พอเหมาะกับครอบครัว และเรายังรวมไอเดียแต่งบ้านการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดแนวที่เพื่อนๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าว ด้วยไอเดียที่มาพร้อมกับการออกแบบ และการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดลึกล้ำผสมผสานศิลปะ ให้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อให้เพื่อนๆ ได้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ เราได้รวมไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านแบบประหยัด หลากหลายไอเดียทั่วทุกมุมโลก แต่งบ้านหรือคอนโด ให้ท่านได้เลือกสรร ให้นำไปใช้มากมาย ในแบบของคุณ!!! Home Idea by DotProperty แจกไอเดียแต่งคอนโด หลายรูปแบบ พร้อมทั้ง ที่ต้องโดนใจคนรักบ้าน รักคอนโด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านแต่ง คอนโด แบบ diy ที่สวยงาม ประหยัด ทันสมัย Dot Property เว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ซื้อ-ขาย อย่างมืออาชีพท่านต้องการขายอสังหาริมทรัพย์อยู่ไม่ต้องไป ฝากขายบ้าน ลงประกาศขายกับ Dot Property ฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย ลงประกาศง่าย ขายได้ไว หรือหากท่านกำลังต้องการคอนโดราคาถูก ขายคอนโด บ้านมือสอง บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยวมือสอง ทาวน์เฮ้าส์ ซื้อบ้าน เว็บไซต์ Dot Property มีให้ท่านเลือกมากกว่า 300,000 รายการ ตรงตามความต้องการ ครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย


COVID-19

ช่วงเวลาที่ราคาคอนโดในกรุงเทพฯ น่าจับจองกับสถานการณ์ COVID-19

                   ผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรนาไม่ได้มีเพียงแต่ประชาชนทั่วไปเท่านั้น แต่สำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เองก็รับอิทธิพลไปเต็มๆ จากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่หดตัว จนต้องออกมาแตะเบรคชะลอการเปิดตัวโครงการใหม่ไปตามๆ กัน โดยในช่วงนี้เหล่าผู้ประกอบการก็ต่างมุ่งเน้นไปที่การระบายสินค้าคงเหลือที่มีอยู่ออกไปให้มากที่สุด โดยขนมาทั้งโปรโมชั่นลดราคา ฟรีโอน ฟรีดาวน์ เพื่อที่จะสามารถเรียกกระแสเงินสดกลับเข้ามาในบริษัทให้มากที่สุด ทำให้ในช่วงนี้คอนโดกรุงเทพฯ อยู่ในระดับราคาที่น่าซื้อน่าจับจอง โดยสำหรับผู้ที่ยังมีสายป่านยาวและเตรียมทุนทรัพย์ไว้พร้อมแล้ว แนะนำว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ราคาคอนโดในกรุงเทพฯ น่าคบหามากที่สุด   รวมราคาคอนโดในกรุงเทพฯ น่าคบหา แสนสิริ ออกโปรลื่นปรี๊ด..ลื่นจนเบรกไม่อยู่! สำหรับผู้ประกอบการบิ๊กเนมอย่างแสนสิริ ก็มีการตอบรับกระแสกำลังซื้อของผู้บริโภคที่หดตัวลง โดยการนำคอนโด กทม. มาปรับลดราคาใน ‘โปรลื่นปรี๊ด..ลื่นจนเบรกไม่อยู่’ โดยนำคอนโดกรุงเทพฯ...
คอนโดปล่อยเช่า

ซื้อ คอนโดปล่อยเช่า ยังไง ให้มีคนเช่าในปีเศรษฐกิจซบเซา

การซื้อ คอนโดปล่อยเช่า เคยเป็นธุรกิจแบบเสือนอนกินทีได้รับความนิยมมาก เนื่องจากได้รับผลตอบแทนที่ดีและต่อเนื่อง แต่ในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก ทำให้ธุรกิจปล่อยเช่าคอนโดเองก็ได้รับผลกระทบไปเหมือนระลอกคลื่น ดังนั้นเจ้าของคอนโดมิเนียมปล่อยเช่าจึงควรต้องปรับตัวให้อยู่รอดและไปต่อได้ในปีเศรษฐกิจซบเซาเช่นปีนี้   4 เคล็ดลับซื้อ คอนโดปล่อยเช่า อย่างไร ให้มีผู้เช่าไม่ขาดสาย ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ก็ยังเป็นโอกาสสำหรับผู้ที่มีกระแสเงินสดในมือดี เพราะในด้านความต้องการอยู่อาศัยจาก Real demand ยังคงมี ประกอบกับในช่วงนี้ทางผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ต่างก็นำโครงการที่มีอยู่ในมือมาปรับราคากันอย่างกระหน่ำ ทำให้เป็นโอกาสที่จะได้คอนโดมิเนียมที่ถูกและดีมากกว่าช่วงอื่น ๆ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากพลาด ควรต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อคอนโดปล่อยเช่า เพื่อให้มีผู้เช่าเข้ามาไม่ขาดสาย   ...
Whizdom Avenue Ratchada-Ladprao

Whizdom Avenue Ratchada-Ladprao คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ติด MRT ลาดพร้าว ที่ให้คุณพร้อมก้าวไปอย่างเหนือกว่า

Whizdom Avenue Ratchada-Ladprao คอนโดมิเนียม High rise สูง 27 ชั้น จำนวน 497 ยูนิต บนเนื้อที่ 3 ไร่ 42 ตารางวา จาก บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวลลอปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด...
ลดหย่อนภาษี

ดอกเบี้ยบ้าน ลดหย่อนภาษี : ก่อนยื่นภาษี เรื่องนี้คุณต้องรู้!

เป็นประจำทุกปีเมื่อผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว หน้าที่หนึ่งของมนุษย์เงินเดือนและผู้มีรายได้อย่างเราๆ ก็คือ “การยื่นภาษีเงินได้” นั่นเอง “สิทธิลดหย่อนภาษี” เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรรู้ก่อนที่จะทำการยื่นภาษี เพราะมันจะช่วยให้คุณประหยัดเงินที่จะต้องจ่ายไปได้พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ ก็มีมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ค่าลดหย่อนส่วนตัว, ค่าลดหย่อนบุตร, ประกันสังคม, เบี้ยประกันชีวิต, กองทุนรวมที่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ ฯลฯ ไปจนถึงดอกเบี้ยบ้านเอง ก็สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้เช่นเดียวกัน เรื่องนี้ถ้าใครยังไม่เคยรู้ หรือพอรู้มาบ้างแล้ว แต่ยังไม่เข้าใจดีนัก วันนี้มาเคลียร์ให้หายงงกันไปเลย ว่าดอกเบี้ยบ้านเนี่ย...
Grand Florida

Grand Florida ผู้คว้ารางวัล The Winner สาขา Best Beachfront Condominium จาก Dot Property Southeast...

          Grand Florida Beachfront Condo Resort Pattaya เป็นอีกหนึ่งผลงานจากบริษัท บลูสกาย แอสเสท พลัส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มีผลงานโครงการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยในระยะเวลา  6 ปีที่ผ่านมา มีคอนโดที่พัฒนาและประสบความสำเร็จสูงสุดไปแล้วทั้งสิ้น 5 โครงการ...
ขายคอนโดมิเนียมให้ชาวต่างชาติ

สิ่งที่ควรรู้หากต้องการขายอสังหาฯหรือ ขายคอนโดมิเนียมให้ชาวต่างชาติ

ในปัจจุบันมีกระแสการเข้ามาลงทุนในเรื่องของอสังหาฯ และการ ขายคอนโดมิเนียมให้ชาวต่างชาติ มีเป็นจำนวนมาก ในปี 2562 มูลค่าตลาดคอนโดมิเนียม หรืออาคารชุดที่ถูกซื้อโดยชาวต่างชาตินั้นมีมูลค่ามากถึง 40,000 ล้านบาท มีการขยายตัวจากปี 2561 ถึง 65% และมีสัดส่วน 11.9% ของมูลค่าการโอนกรรมสิทธิ์อาคารชุดทั้งหมดในประเทศไทย ซึ่งชาวต่างชาติที่นิยมเข้ามาซื้อคอนโดมิเนียม หรืออาคารชุดในประเทศไทยส่วนมากจะเป็นชาวจีน โดยมีทั้งในส่วนของการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง และส่วนของบริษัทที่ซื้อเหมายกชั้น หรือซื้อทั้งตึกเพื่อไปขายต่อ หรือให้เช่าสำหรับลูกค้าชาวจีนนั่นเอง               การถือครองสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ของชาวต่างชาติในประเทศไทยแบบที่ถูกใช้ทั่วไปนั้นมี...
ฝุ่น PM 2.5

ฝุ่น PM 2.5 กับชาวคอนโด

สถานการณ์ในเรื่องของฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ ฝุ่น PM 2.5 นั้นได้รับการยอมรับว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากฝุ่น PM 2.5 นั้นถือว่าเป็นมลพิษ และมีผลโดยตรงต่อสุขภาพ ทำให้ร่างกายเกิดผลเสียในหลายระบบไม่ว่าจะเป็นระบบทางเดินหายใจ หลอดเลือด ระบบการหายใจ อย่างต่อเนื่องในระยะยาว ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นั้นเกิดจากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นการเผาไหม้ต่างๆ อย่างเช่นการเผาขยะ เผาป่า เผาไร่...
สายสีส้ม

สายสีส้ม ดันที่พุ่งวาละ 6 แสน พระราม 9-รามคำแหง-ลำสาลี

รถไฟฟ้า สายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ระยะทาง 23 กม. ที่จะเชื่อมการเดินทางใจกลางเมืองไปยังโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ โดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กำลังเร่งงานก่อสร้างให้เสร็จตามแผน สายสีส้ม ดันที่พุ่งวาละ 6 แสน พระราม 9-รามคำแหง-ลำสาลี ปัจจุบันแม้ว่ารถไฟฟ้าสายนี้จะสร้างเสร็จเปิดให้บริการในปี 2567 แต่ก็เป็น รถไฟฟ้า อีกหนึ่งสายที่ภาคเอกชนทั้งค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์รอคอยและถมการลงทุนไปรอล่วงหน้าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่คึกคักมากสุด คือ สถานีที่เป็นจุดเชื่อมต่อ ได้แก่...

เปิดทำเลทอง คอนโดมิเนียมปี’63 ทำเลไหนโตสุดไปดู

เปิดโผ ทำเลทองคอนโด แนวโน้มเติบโตดีในปี 2563 แนวรถไฟฟ้าสายสีส้ม สีเหลือง สีชมพู ขณะที่เจริญนคร กรุงธนบุรี ตลาดพลู รับอานิสงส์ไอคอนสยาม   เปิด ทำเลทองคอนโด ปี'63 ทำเลไหนโตสุดไปดู นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า เมื่อวิเคราะห์ด้านทำเลที่มีความน่าสนใจและมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีสำหรัทำเลmทองคอนโดบตลาดคอนโดมินียม คือ...
คอนโดมิเนียม

เอกสารแสดงสิทธิความเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียม

ปกติแล้วเอกสารแสดงสิทธิของเราๆที่อยู่บ้านจะเป็นโฉนดที่ดิน นส.1 นส.2 และ นส.3 หรืออะไรก็ว่าไปกันตามแต่ละประเภทที่ดิน แล้วในส่วนของ คอนโดมิเนียม ที่ถือว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีกรรมสิทธิ์ในที่ดินน้อยที่สุด เราจะรู้ได้ยังไงว่าเรามีกรรมสิทธิ์ในที่ดินผืนนั้นมากน้อยแค่ไหน หน้าตาของเจ้าเอกสารประเภทนี้เป็นยังไง วันนี้ Dotproperty เรามีคำตอบ   ซื้อคอนโด ได้เอกสารสิทธิประเภทไหน เวลาเราซื้อบ้านหรือที่ดินเราจะได้ โฉนดที่ดิน มาเป็นเอกสารสิทธิยืนยันความเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ แต่สำหรับคอนโดมิเนียมจะเป็น หนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุด หรือ อ.ช. 2 ซึ่งถือว่าเป็นการถือกรรมสิทธิ์ร่วมกันกับโครงการนั้นๆ โดยแบ่งส่วนประกอบในการถือกรรมสิทธิ์เป็นทรัพย์ส่วนบุคคลที่เรียกว่าห้องชุด...