คอนโด

คอนโด

พบกับ หลากหลายไอเดีย แบบบ้าน ทั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่ ให้ท่านได้นำไอเดียไปใช้ ให้เหมาะกับของสไตล์ของคุณ ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านที่พอเหมาะกับครอบครัว และเรายังรวมไอเดียแต่งบ้านการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดแนวที่เพื่อนๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าว ด้วยไอเดียที่มาพร้อมกับการออกแบบ และการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดลึกล้ำผสมผสานศิลปะ ให้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อให้เพื่อนๆ ได้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ เราได้รวมไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านแบบประหยัด หลากหลายไอเดียทั่วทุกมุมโลก แต่งบ้านหรือคอนโด ให้ท่านได้เลือกสรร ให้นำไปใช้มากมาย ในแบบของคุณ!!! Home Idea by DotProperty แจกไอเดียแต่งคอนโด หลายรูปแบบ พร้อมทั้ง ที่ต้องโดนใจคนรักบ้าน รักคอนโด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านแต่ง คอนโด แบบ diy ที่สวยงาม ประหยัด ทันสมัย Dot Property เว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ซื้อ-ขาย อย่างมืออาชีพท่านต้องการขายอสังหาริมทรัพย์อยู่ไม่ต้องไป ฝากขายบ้าน ลงประกาศขายกับ Dot Property ฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย ลงประกาศง่าย ขายได้ไว หรือหากท่านกำลังต้องการคอนโดราคาถูก ขายคอนโด บ้านมือสอง บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยวมือสอง ทาวน์เฮ้าส์ ซื้อบ้าน เว็บไซต์ Dot Property มีให้ท่านเลือกมากกว่า 300,000 รายการ ตรงตามความต้องการ ครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย


รถไฟฟ้าสายสีม่วง

ทำเลรถไฟฟ้าสายสีม่วงยังแย่ คอนโดขายไม่ออกเป็นจำนวนมาก

ณ วันนี้รถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า รถไฟฟ้าสายสีม่วง เปิดให้บริการครบ 3 ปีแล้วโดยเริ่มเดินรถวันที่ 6 สิงหาคม 2559 นับเป็นรถไฟฟ้าเส้นแรกที่เชื่อมระหว่างกรุงเทพมหานครกับปริมณฑลนั่นคือจังหวัดนนทบุรี ช่วงเวลานั้นได้พลิกโฉมพื้นที่นนทบุรีครั้งใหญ่ จากทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว ก็เกิดโครงการคอนโดมิเนียมตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าราวดอกเห็ดจากวันนั้นถึงปัจจุบันตลาดคอนโดมิเนียมตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงในภาพรวมยังอยู่ในช่วงชะลอตัว ผลพวงจากผู้ประกอบการโหมเปิดตัวโครงการใหม่ในแต่ละปีมากมาย โดยเริ่มเห็นการเปิดขายใหม่มากขึ้นอย่างชัดเจนตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา จากนั้นเริ่มลดลงในปี 2558 เป็นต้นมาฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล...
สะพานควาย

ทำไม ทำเลสะพานควาย โดนใจกลุ่มผู้ซื้อและนักลงทุน 7 ปี ราคาคอนโดยังพุ่ง 70% ที่ดินขยับวาละล้าน

ภาพรวมทำเล สะพานควาย ฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เผยว่า ช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ย่านสะพานควาย มีผู้ประกอบการเข้าไปพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมโครงการใหม่เป็นจำนวนมาก และพบว่ามีการปรับราคาของผู้ประกอบการขึ้นกว่า 70% ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมานี้ หรือเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณปีละ 10% ด้านราคาที่ดินย่านนี้ก็มีการปรับราคาขึ้นกว่า 100% มาอยู่ที่ประมาณตารางวาละ 1 ล้านบาท...
คอนโดแนวรถไฟฟ้า

5 ทำเล คอนโดแนวรถไฟฟ้ายอดเยี่ยม ต่างชาติกดไลค์ ใครเก็งทันกำไรงามแน่นอน

หลังจากเมื่อเร็วๆนี้ทาง เราได้นำเสนอ 5 ทำเล คอนโดแนวรถไฟฟ้า ยอดแย่ ไปแล้ว ในวันนี้เราข้อนำเสนอ 5   ทำเล คอนโดแนวรถไฟฟ้ายอดเยี่ยมกันบ้าง จากที่ทาง ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA เปิดเผยผลสำรวจโครงการห้องชุดและที่อยู่อาศัยในครึ่งปีแรก โดยทำเลไหนครองแชมป์และทำเลไหนชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ไปชมกันเลย 5   ทำเล...
คอนโดใจกลางเมือง

อนาคตคอนโดใจกลางเมือง จะไม่มีที่จอดรถ

อนาคต คอนโดใจกลางเมือง อาจจะไม่มีที่จอดรถ เหตุราคาที่ดินแพงและเพื่อสนับสนุนให้ผู้อยู่อาศัยตลอดจนผู้อื่นยอมทิ้งรถและใช้รถไฟฟ้าแทน แก้ปัญหารถติด เพิ่มพื้นที่ทำห้องชุดทำให้ราคาขายมีราคาถูกลง   อนาคต คอนโดใจกลางเมือง ไม่มีที่จอดรถ..? ปัญหาที่จอดรถในคอนโดมิเนียมกลายเป็นยาขม สำหรับผู้ประกอบการ ท่ามกลางราคาที่ดินแสนแพง โดยเฉพาะทำเลกลางเมือง ส่งผลให้เอกชนเสนอ ขอแก้ไขกฎข้อบังคับ ว่าด้วยเรื่องที่จอดรถยนต์บนคอนโดมิเนียม หวังลดต้นทุน เพิ่มพื้นที่ขายในราคาที่ถูกลง ขณะเดียว กันต้องการลดการนำรถยนต์ส่วนตัว เข้าเขตกรุงเทพฯชั้นใน แม้แต่ กทม.ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างเห็นด้วย เพื่อต้องการให้เกิดความคุ้มทุนดึงคนใช้รถไฟฟ้าล่าสุดการปรับปรุงผังเมือง กทม.ฉบับที่ 4 ปักหมุด...
ผ่อนบ้าน

อย่าผ่อนบ้านหรือคอนโดกับเจ้าของโดยตรงโดยไม่ผ่านธนาคาร!!

วันนี้เรามีเรื่องอยากจะมาเตือนภัยสมาชิกเว็บไซต์ Dot Property เล็กๆน้อยๆ ที่บางท่านอาจจะพอเห็น หรือพบเจอกันมาบ้าง กับการ ผ่อนบ้าน หรือ ผ่อนคอนโดกับเจ้าของโดยตรง โดยไม่ได้ทำการผ่อนผ่านธนาคาร ว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนในการทำแบบนี้ เพื่อไม่ให้เราตกเป็นเหยื่อกับเรื่องนี้ โอกาสที่จะโดนบอกเลิกสัญญาเช่าซื้อ อีกจุดอ่อนที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ มีโอกาสที่เจ้าของทรัพย์จะบอกเลิกสัญญาเช่าซื้อเมื่อใดก็ได้ หากมีการผิดนัดชำระ ส่วนเงินที่ชำระราคามาแล้วแต่ก่อน ให้ตกเป็นสิทธิของเจ้าของทรัพย์สินโดยถือเสมือนว่าเป็นค่าเช่า ผู้เช่าซื้อไม่มีสิทธิเรียกคืนจากเจ้าของได้ ซึ่งโมเดลแบบนี้ มีไว้หลอกกินเงินดาวน์จากคนที่สถานะการเงินแย่ ยื่นกู้ธนาคารก็ไม่ได้รับการอนุมัติ จึงได้มีการผ่อนตรงๆกับเจ้าของเพราะง่าย ซึ่งถ้าผ่อนจนจบสัญญาก็ดีไป แต่หากผ่อนไม่ไหว...
หลุดดาวน์

5 สาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดบ้านและคอนโดหลุดดาวน์

วันนี้เรามาหาสาเหตุเพราะอะไร บ้านและคอนโด หลุดดาวน์ ถึงเกิดขึ้นเป็นประจำในทุกยุคทุกสมัย โดยโครงการที่หลุดดาวน์นั้นส่วนใหญ่ก็มาจากเจ้าของโครงการด้วยตัวเองที่ต้องการทำการปล่อยบ้านและคอนโดออกไปให้มากที่สุด ทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านในราคาที่ถูกลงกว่าจากปกติบวกโปรโมชั่นต่างๆอีกมากมายเพื่อดึงผู้ซื้อมาทำการซื้อบ้านและคอนโดในโครงการนั้นเองทำให้เป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ซื้อ แต่เป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ประกอบ ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปดู5 สาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดบ้านและคอนโดหลุดดาวน์กัน   5 สาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดบ้านและคอนโด หลุดดาวน์ กู้ไม่ผ่าน สาเหตุบ้านและคอนโดหลุดดาวน์ นี้ส่วนใหญ่นั้นจะเกิดจากการ กู้ กู้ไม่ผ่านนี้เป็นสาเหตุหลักๆเลยเพราะว่าเกิดจากจากระยะเวลาในการผ่อนดาวน์ เพราะโครงการบ้านและคอนโด จะมีระยะผ่อนเริ่มต้นอย่างน้อย 15-20 เดือน และในระหว่างที่กำลังผ่อนดาวน์อาจเกิดปัญหาด้านการเงินทำให้ต้องตัดสินใจทิ้งดาวน์หรือบางครั้งอาจ ไปสร้างหนี้เพิ่ม จนทำให้มีปัญหาในเวลาที่ต้องยื่นกู้ ทั้งๆ ที่ตอนจองซื้อไม่มีปัญหาการ...
แชร์ประสบการณ์

แชร์ประสบการณ์ โดนหลอกให้ ซื้อคอนโด ที 5 ห้อง นำเงินไปลงทุน OD Capital สุดท้ายไม่เหลืออะไร

สำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ควรอ่าน แชร์ประสบการณ์ตรงจากคุณ  สมาชิกหมายเลข 4841554 ที่เจ้าของเรื่องโดนหลอกซ้ำซ้อน ให้ ซื้อคอนโด ที 5 ห้อง เงินเหลือแล้วให้นำเงินส่วนต่างไปลงทุนกับเขาใน OD Capitalสุดท้ายไม่เหลืออะไร เอาละเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   โดนหลอกซ้ำซ้อน ให้ซื้อคอนโดที 5 ห้อง แล้วให้ เอาเงินไปลงทุน OD Capital แล้วหายเข้ากลีบเมฆ BY สมาชิกหมายเลข...
เลือกซื้อคอนโด

จำนวนยูนิตต่อโครงการ อีกหนึ่งข้อพิจารณาในการเลือกซื้อคอนโดที่มองข้ามไม่ได้

ถ้าบอกว่าปัจจัยในการ เลือกซื้อคอนโด คุณจะนึกถึงอะไร? แน่นอนอันดับหนึ่งในใจของใครหลายคนคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำเล ไม่ว่าจะเป็น ทำเลติดรถไฟฟ้า ทำเลติดถนนใหญ่ หรือจะเป็นทำเลใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งปัจจัยที่คนจะซื้อคอนโดควรหยิบขึ้นมาพิจารณาเป็นลำดับต้นเช่นกัน นั่นคือ “จำนวนยูนิตต่อโครงการ” ที่จะเป็นอีกตัวชี้วัดถึงสภาพแวดล้อมของการอยู่อาศัยในคอนโดนั้นๆในอนาคตได้อีกด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน ที่จอดรถเพียงพอหรือไหม? สิ่งที่ทำให้หน้าคิดก็คือที่จอดรถในโครงการจะมีความเพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ เพราะด้วยจำนวนยูนิตที่เยอะมาก ก็ต้องแรกมาด้วยขนาดห้อง ที่ส่วนใหญ่ก็คงอยู่ที่ 20-40 ตร.ม. เท่านั้น ทำให้ส่งผลต่อจำนวนที่จอดรถก็จะตกที่ 30-50% เช่นกัน อันสืบเนื่องมาจาก...
คอนโด

เจาะสาเหตุ ทำไมต่อจากนี้ คอนโดต่ำ 5 หมื่น จะไม่มีอีกแล้วคนกรุงรายได้ปานกลางทำใจได้เลย

นับเป็นเรื่องเศร้าที่ต่อจากนี้ คอนโด หรือห้องชุดราคาต่ำ 5 หมื่นต่อตารางเมตรจะไม่เหลืออีกแล้ว ทำให้อนาคตคนที่รายได้ต่อเดือนไม่เยอะหรือคนจบใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของห้องชุดอาจจะหมดหวังเพราะกำลังซื้อไม่พอ เจาะสาเหตุ ต่อจากนี้ คอนโด เมืองกรุงราคาถูกจะไม่มีขายอีกแล้ว หลังจากที่ครึ่งปีนี้มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ รวมยังต่ำกว่าปี 2561 จากาสาเหตุที่ ภาวะเศรษฐกิจ ของไทยยังคงไม่มีความมั่นคงบวกกับกำลังซื้อของคนไทยในเวลานี้แย่ลงไม่ปรับตัวดีขึ้นในช่วงไตรมาส 3/62-4/62 ทำให้หมดปีนี้ ห้องชุดเปิดขายใหม่จะต่ำกว่าปีที่ผ่านและมีแนวโน้มว่าราคาห้องชุดต่อจากนี้จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยสาเหตุหลักๆเกิดจาก โครงการรถไฟฟ้าที่เกิดหลายๆเส้น ทำให้เหล่าผู้ประกอบจะสร้างโครงการแต่ทำเลแนวเส้นทางรถไฟฟ้าเป็นหลัก ทำให้ราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะทำเลแนวเส้นทางรถไฟฟ้าที่กำลังก่อสร้างจะเห็นได้ว่ามีหลายๆโครงการเริ่มก่อสร้างเตรียมรอไว้แล้ว และแต่ละโครงการราคาไม่ต่ำกว่า 1.5 แสนบาท/ตารางเมตร และเมื่อหากมองภาพใหญ่หากในอนาคตเมื่อรถไฟฟ้าทั้งหมดสร้างเสร็จและเปิดให้บริการ...

เดินหน้า เปิดตัวคอนโดใหม่ต่อเนื่อง ไม่สนปัญหาเศรษฐกิจ เน้นขายชาวจีนเป็นหลัก

แม้ช่วงครึ่งปีแรกการเปิดตัวโครงการ คอนโดใหม่ ค่อนข้างน้อย รวมถึงยอดขายพรีเซลบางโครงการไม่คึกคัก แต่ผู้ประกอบการรายใหญ่ยังเดินหน้าเปิดขายต่อเนื่อง โดยนายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการคือ ดิ ออริจิ้น ราม 209 อินเตอร์เชนจ์ และ พาร์ค ออริจิ้น จุฬา-สามย่าน รวมถึงโครงการอื่นๆ...

Subscribe to receive the latest property news