คอนโด

คอนโด

พบกับ หลากหลายไอเดีย แบบบ้าน ทั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่ ให้ท่านได้นำไอเดียไปใช้ ให้เหมาะกับของสไตล์ของคุณ ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านที่พอเหมาะกับครอบครัว และเรายังรวมไอเดียแต่งบ้านการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดแนวที่เพื่อนๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าว ด้วยไอเดียที่มาพร้อมกับการออกแบบ และการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดลึกล้ำผสมผสานศิลปะ ให้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อให้เพื่อนๆ ได้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ เราได้รวมไอเดียแต่งบ้าน แต่งบ้านแบบประหยัด หลากหลายไอเดียทั่วทุกมุมโลก แต่งบ้านหรือคอนโด ให้ท่านได้เลือกสรร ให้นำไปใช้มากมาย ในแบบของคุณ!!! Home Idea by DotProperty แจกไอเดียแต่งคอนโด หลายรูปแบบ พร้อมทั้ง ที่ต้องโดนใจคนรักบ้าน รักคอนโด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านแต่ง คอนโด แบบ diy ที่สวยงาม ประหยัด ทันสมัย Dot Property เว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ซื้อ-ขาย อย่างมืออาชีพท่านต้องการขายอสังหาริมทรัพย์อยู่ไม่ต้องไป ฝากขายบ้าน ลงประกาศขายกับ Dot Property ฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย ลงประกาศง่าย ขายได้ไว หรือหากท่านกำลังต้องการคอนโดราคาถูก ขายคอนโด บ้านมือสอง บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยวมือสอง ทาวน์เฮ้าส์ ซื้อบ้าน เว็บไซต์ Dot Property มีให้ท่านเลือกมากกว่า 300,000 รายการ ตรงตามความต้องการ ครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย


คอนโดมิเนียม

คอนโดมิเนียมใน กทม. มีโอกาสล้นตลาดสูง จากมาตรการการคุมสินเชื่อ

ผลจากมาตรการการควบคุมสินเชื่อ คาดว่าในระยะยาวจะส่งผลกระทบทำให้ คอนโดมิเนียม ค้างสต๊อกในปีหน้า 2563 มีมากขึ้นจากปี 2560   ทำให้แนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะเติบโตได้ต่ำ   คอนโดมิเนียม ใน กทม. มีโอกาสล้นตลาดสูง นายนริศ สถาผล เดชา หัวหน้าศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ธนาคารทหารไทย หรือทีเอ็มบี เปิดเผยว่า ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี คาดปีนี้ตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร จะมีสต๊อกคอนโดะมิเนียมสะสมเพิ่มขึ้นอีก 25% จากเดิมประมาณ 10% หลังถูกกระทบจากมาตรการควบคุมเข้มสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์(แอลทีวี)ของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)ที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่...
คอนโด

เจาะสาเหตุทำไมคอนโดย่านบางนาถึงมาแรง แซงทุกโค้ง ปรับขึ้นสูง 44%

บางนาก้าวขึ้นมาครองตำแหน่ง ทำเลศักยภาพชั้นนำที่มี คอนโด เปิดขายและเป็นพื้นที่มีการเติมโตและการปรับตัวของราคามากที่สุดอีกหนึ่งพื้นที่  มีการปรับขึ้นประมาณ 44% จากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา คอนโด บางนามาแรง แซงทุกโค้ง ปรับขึ้นสูง 44% นับว่าช่วงเวลานี้ทำเลย่าน บางนา ก้าวขึ้นมาครองใจเหล่าผู้ประกอบการจากสาเหตุของพื้นที่นี้มีโครงการรถไฟฟ้าตัดผ่านจนทำมให้ย่านบางนาขึ้นชั้นทำเลศักยภาพ มีความต้องการสูง ส่วนทางกับโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่น้อยกว่าพื้นที่อื่นๆในกรุงเทพมหานคร ทำให้ หลายๆโครงการที่เปิดขายได้รับการตอบรับดีมีอัตราการขายที่ได้สูงมาก  โดยพื้นที่ที่ได้รับความนิยมได้แก่ ช่วงบริเวณโดยรอบศูนย์การค้าเซ็นทรัลบางนา กับ  บริเวณโดยรอบศูนย์การค้าเมกาบางนา โดยทั้งสองทำเลที่ว่ามานี้...
ตลาดบ้าน

วิกฤต!! ตลาด บ้าน-คอนโด เหลือสต๊อกกว่า8แสนล้าน

คอลลิเออร์ส ประเทศไทย รายงาน ตลาดบ้าน และ คอนโด ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ณ สิ้นปี 2561 พบว่ามีอุปทานที่อยู่ระหว่างการขายทั้งหมดประมาณ 451,475 ยูนิต ด้วยมูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 3.471 ล้านล้านบาท จำแนกเป็นบ้านจัดสรรทั้งหมดประมาณ 177,531 ยูนิต มูลค่าประมาณ 1.107 ล้านล้านบาท และคอนโดมิเนียมทั้งหมดประมาณ 273,944...
อสังหาริมทรัพย์

อสังหาริมทรัพย์หลังการเลือกตั้ง กับการเติบโตที่มีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น

เน็กซัส เผยผลวิจัยตลาด อสังหาริมทรัพย์ ไตรมาสหนึ่งเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากขึ้นทั้งตลาดที่อยู่อาศัยและตลาดพื้นที่พาณิชยกรรม การเลือกตั้งที่ผ่านมาน่าจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของตลาดในระยะยาวในแง่ของการลงทุนและตลาดของผู้บริโภคที่ต้องการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยจริง   ตลาดคอนโดมิเนียม นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (Mrs. Nalinrat Chareonsuphong, Managing Director of Nexus Property Marketing Company Limited)  เผยว่า...
คอนโดมิเนียม

เพราะอะไร คอนโดต่ำ 2ล้าน ขายไม่ออก คาดกระทบผู้ซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า

หลังจากต้นปี 2562 ที่ผ่านมาช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ท้าทายตลาดที่อยู่อาศัยประเภท คอนโดมิเนียม นั้นก็เพราะต้องเผชิญกับนโยบายกำกับดูแลสินเชื่อของธนาคารแห่งประเทศไทย ภาษีที่ดิน ทำให้ผู้ซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า ได้รับผลกระทบไปแบบเต็มๆ จนเวลานี้เหล่าผู้ประกอบการจำเป็นต้องปรับกลยุทธ์กันยกใหญ่   เพราะอะไร คอนโดมิเนียม ต่ำ2ล้าน ขายไม่ออก นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท พรีเมียม บริษัท พฤกษาเรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ปี2562 มีปัจจัยลบกระทบตลาดอสังหา ริมทรัพย์ค่อนข้างมาก...
ที่จอดรถ

ทำความเข้าใจสิทธิความต่าง ที่จอดรถในโครงการบ้านหรือคอนโด ที่ควรรู้ไว้

โดยปกติด ที่จอดรถ ในโครงการบ้านหรือคอนโด จะคิดที่จอดเป็นเปอร์เซ็นต์จากจำนวนยูนิตทั้งหมด และโดยปกติปัญหาที่จอดลดตามโครงการบ้านต่างๆจะไม่ค่อยมีปัญหาด้านที่จอดรถมากเท่ากับตัวคอนโดนั้นก็เพราะว่าพื้นที่โครงการบ้านแต่ละหลังอย่างน้อยก็สามารถที่จะจอดรถได้ 1 คันเป็นอย่างน้อยแต่สำหรับคอนโดนั้นจะต่างออกไปนั้นก็เพราะว่าคอนโดโดยส่วนมากไม่ได้มีที่จอดรถมาให้สำหรับทุกห้อง  ซ้ำร้ายอาจจะมีค่าใช้จ่ายในการจอดรถเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน ส่วนใครที่ไม่มีรถอาจจะคิดว่าไม่เดือนร้อน แต่เราขอบอกเลยว่าคนที่ไม่มีรถก็โดนด้วยเช่นกันแต่จะขนาดไหนนั้นเราไปหาคำตอบกันเลย โดยเราจะสรุปให้ทั้งโครงการบ้านและคอนโดเลย ถนนสาธารณะ  จอดได้ผิดตรงไหน คำว่า "ถนนสาธารณะ" คือถนนที่ใครก็สามารถใช้ได้ โดยในโครงกาารเช่นบ้านและคอนโดทางเข้าตัวโครงการส่วนใหญ่จะทำให้กว้างๆเพื่อที่รถจะได้เข้าออกอย่างสะดวกแต่ก็มีคนหัวหมอหรืออาจจะเพราะมีรถมากกว่า 1 คัน นิยมเอามาจอดตามข้างถนนสาธารณะ  เพราะคิดว่ากว้างและรถเข้าออกไม่เยอะแต่ลองคิดดู ว่าถ้าคนจอดกันสองฝั่งจากที่มีเลนถนนกว้างๆก็จะกลายเป็นแคบไปทันที่หรืออีก1สาเหตุคือจอดทางแยกสำหรับกลับรถ บางคนถึงขนาดทำกันสาดตรงทางแยกอีกตะหาก เพื่อจองว่าที่ข้าจอดเป็นประจำใครจะทำไมละ ที่นี้มามองด้านคนไม่มีรถถ้าเราไม่มีรถเพื่อนบ้านบ้างคนจะใส่อภิสิทธิ์มาจอดหน้าบ้านเราแบบเนียนๆแล้วอาจจะมาขอเราจอดหน้าบ้าน หน่อย พอดีคนมาบ้าน ซึ้งถ้าโดยปกติมาข้ออนุญาติเราก่อนก็ดีไปแต่ถ้าทำจนเคยแล้วที่นี้หน้าบ้านเราก็จะมีคนเพื่อบ้านมาจอดตลอดอย่าแน่นอน  ทางแก้ปัญหาที่ก็ง่ายๆมาก เพื่อเราบอกบอกเพื่อบ้านว่าให้จอดได้แต่ครั้งนี้ได้แต่ไม่บ่อยอาจจะหาข้ออ้างว่าเดี๋ยวมีรถเพื่อนหรือรถญาติมาจอดก็ได้หรือจะนิติบุคคลของตัวโครงว่าให้เขาเข้ามาช่วยก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีไม่น้อย ทำไมถึงไม่ทำ...
Serenity

เป็นเจ้าของโครงการหรูซึ่งตกแต่งด้วยสไตล์ล้านนา กับโครงการ Serenity ได้แล้ววันนี้

โอกาสที่คุณจะได้เป็นเจ้าของโครงการคอนโดมิเนียมหรูสไตล์ล้านนา กับโครงการ Serenity จาก @The New Concept Group มาถึงแล้ว โดยโครงการตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 11 ไร่ 86 ตารางวา มีอาคารทั้งหมด 6 อาคาร จำนวน 156 ยูนิต มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ค่อนข้างแปลกใหม่จากคอนโดมิเนียมทั่วไป มาพร้อมกับรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ล้านนาที่ให้ผู้พักอาศัยได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติภายใน พร้อมรับสิทธิพิเศษหลังการขาย ดังนี้ ยินดีรับซื้อ คืนในอัตราบวกกำไรปีละ 2% ...
เงินประกัน

ผู้เช่าบ้านหน้าใหม่ควรรู้ ‘เงินประกันการเช่าหอพัก’ เหตุไหนถึงเสียเหตุไหนถึงได้คืน

หากจะกล่าวกันถึงสิ่งที่เรียกว่าสถานที่พักอาศัยแล้ว แน่นอนว่า เป็นสิ่งจำเป็นไม่ว่าจะอยู่ในช่วงของชีวิตใดก็ตาม เป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่ไม่สามารถขาดไปได้ และเป็นเหตุผลที่ทำให้อสังหาริมทรัพย์ยังคงเป็นที่ต้องการแม้จะมีราคาที่สูงขึ้นสำหรับการได้มาในครอบครอง แต่ในทางหนึ่ง สำหรับใครที่ไม่อาจจะมีโอกาสเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะด้วยสภาพเศรษฐกิจ การเงิน หรือความจำเป็นทางด้านการงานที่ต้องเดินทางตลอดเวลา การเช่าที่อยู่อาศัย ก็เป็นสิ่งที่ยากจะหลีกเลี่ยงได้ แม้อาจจะไม่คุ้มค่าในระยะยาวกับเม็ดเงินที่เสียไปก็ตาม อย่างไรก็ตาม การเช่าเพื่อการอยู่อาศัย ย่อมมีข้อจำกัดและปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย และ ‘ เงินประกัน การเช่า’ ก็จัดอยู่ในปัญหาดังกล่าวที่มักจะได้รับข้อกังขาสงสัย และเกิดเป็นกรณีพิพาทระหว่างผู้เช่าและเจ้าของสถานที่อยู่มาโดยตลอด เช่นนั้นแล้ว การทำความเข้าใจของสิ่งนี้ให้ถี่ถ้วน...
แจ้งวัฒนะ

3 เหตุผลแจ้งเกิด ที่พาให้ เฮ้าส์นิช “แจ้งวัฒนะ” น่าอยู่เกินห้ามใจ

ในขณะที่ที่ดินผืนงามใจกลางเมืองหายากขึ้นทุกที หรือ บางครั้งต่อให้หาได้ราคาก็สูงจนคนเมืองทั่วไปยากจะเอื้อมถึง กลายเป็นเหตุผลให้หลายปีที่ผ่านมา ความเจริญเริ่มขยายตัวจากเมืองที่แออัดออกมาสู่ทำเลรอบนอกที่มีศักยภาพของพื้นที่ไม่แพ้ย่านซีบีดีมากขึ้น นอกจากหัวเมืองฝั่งตะวันออกอย่างโซนบางนา โซนที่ถือเป็นดาวเด่นและน่าจับตามองไม่แพ้กัน คือ “ แจ้งวัฒนะ ” ย่านที่อยู่อาศัยที่หลายคนกดไลค์เพราะเป็นศูนย์รวมของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่น้อยหน้าใจกลางเมือง และยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางราชการและอาคารสำนักงานชั้นนำหลายแห่ง แถมการเดินทางยังสะดวกสบาย สามารถเชื่อมต่อกับกรุงเทพฯชั้นในได้แบบทันใจ ไม่ว่าจะเป็นทางถนน ทางด่วน หรือโครงการถไฟฟ้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ที่ผ่านมา ด้วยศักยภาพของพื้นที่ที่สามารถรองรับการขยายตัวของประชากรในเมืองหลวงได้เป็นอย่างดี  ทำให้มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ทยอยเปิดตัวในทำเลศักยภาพแห่งนี้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการแนวราบสำหรับผู้ที่ต้องการขยายครอบครัวในทำเลใกล้เมือง เดินทางสะดวกสบาย ในราคาที่ไม่ต้องเอื้อมถึง หนึ่งในโครงการที่น่าจับตามองและน่าจะเป็นคำตอบสุดท้ายของคนเมืองยุคใหม่...
ทองหล่อ

กิน อยู่ ดี ที่ “ทองหล่อ” ตอบโจทย์จิตวิญญาณแห่งความเป็นญี่ปุ่นในตัวคุณ

ทองหล่อ ย่าน CBD ที่ไม่มีวันหลับไหล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลเนื้อหอมที่ถูกปักหมุดจากเหล่าดีเวลลอปเปอร์ชื่อดังมากมาย เพราะด้วยทำเลที่ตอบโจทย์ผู้ต้องการที่อยู่อาศัยไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่เชื่อมกับถนนเส้นเลือดใหญ่ใจกลางกรุงอย่างถนนเพชรบุรีและถนนสุขุมวิททำให้การเดินทางสามารถเข้าถึงได้หลายย่าน และด้วยตลอดสองข้างทางที่มีทั้งร้านอาหารชื่อดัง โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว และคอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury จึงเป็นสิ่งที่เหล่านักลงทุนและผู้ต้องการที่อยู่อาศัยที่ครบครันทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวและการเดินทาง ต่างพากันปักหมุดให้ย่านนี้เป็นย่านที่มีความน่าสนใจสูงที่สุดย่านนึงของกรุงเทพฯ กิน เที่ยว ให้สุด ไปกับกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ในย่าน ทองหล่อ ใครที่ชอบร้านอาหารหลากสไตล์ ไม่ว่าจะมื้อหนัก หรือแค่อยากจะนั่งชิลๆ ทำเล...