ฮวงจุ้ยบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้าน

ฮวงจุ๊ย


เจาะลึกหลักฮวงจุ้ยที่ดินดี สำหรับการอยู่อาศัยและลงทุนรับปี 2563

วันนี้เรามาเจาะลึกการหาที่ดินที่ดีตาม หลักฮวงจุ้ย ว่า ที่ดิน แบบไหนรุ่ง แบบไหนร่วง กับ 5.หลักฮวงจุ้ยที่ดินดี ไปดูกันว่ามีที่ดินแบบไหนกันบ้างที่อยู่และดี รับปี 2563 กัน   ฮวงจุ้ยที่ดินดี สำหรับการอยู่อาศัยและลงทุนรับปี 2563 1.ที่ดินรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ฮวงจุ้ยที่ดิน หากคุณผู้อ่านท่านไหนที่มีบ้านหรือผืนที่ดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้ว บอกได้เลยว่าโชคดีมากๆ เพราะลักษณะรูปทรงของฮวงจุ้ยที่ดินแบบนี้ สามารถจัดการพลังชี่ที่เข้ามาในตัวบ้านได้เป็นอย่างดี และถ้าให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ให้ทำสวนหรือปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่บริเวณหลังบ้าน จะช่วยสร้างความสมดุลได้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะการมีต้นไม้ใหญ่ปลูกหลังบ้าน เปรียบเสมือนได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ด้วย อีกทั้งยังช่วยลบมุมจากผืนที่ดินได้ดีอีกด้วย...
เสริมฮวงจุ้ย

8 สิ่งมงคลเสริมฮวงจุ้ยรับปี 2563 ที่ต้องมีติดบ้าน

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน กลับมาเจอกับบทความดีๆอีกครั้งและสำหรับเรื่องราวในวันนี้ จะเป็น สิ่งมงคล 8 อย่าง เสริมฮวงจุ้ย รับปี 2563 ที่ต้องมีติดบ้านที่มีความเชื่อกันว่า มีคุณทางด้านการเรียกเงินทองทรัพย์สินและเพิ่มการความสุขภายในบ้าน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ สิ่งมงคลเสริม ฮวงจุ้ย รับปี 2563 ที่ต้องมีติดบ้าน 8 อย่าง 1.ไผ่กวนอิม เพิ่มความสงบและความเฉลียวฉลาดมาสู่คนที่อาศัยอยู่ในบ้าน  เป็นพันธุ์ไม้อีกชนิดที่ซื้อหาได้ง่าย ขนาดไม่ใหญ่เทอะทะ ดูแลง่าย(แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทิ้งไว้เฉยๆได้นะครับ) และมีชื่อที่เป็นมงคล จึงทำให้มันเป็นที่นิยมอย่างมากในการนำมาตกแต่งและเสริมฮวงจุ้ยทั้งในบ้านและที่ทำงาน โดยในทาง ฮวงจุ้ย นั้น ไผ่กวนอิมช่วยดึงดูดความสงบและความเฉลียวฉลาดมาสู่คนที่อาศัยอยู่ในบ้าน...
หลักฮวงจุ้ย

เจาะลึก 5หลักฮวงจุ้ยที่ดินดี สำหรับการอยู่อาศัยและลงทุน

วันนี้เรามาเจาะลึกการหาที่ดินที่ดีตาม หลักฮวงจุ้ย ว่าที่ดินแบบไหนรุ่ง แบบไหนร่วง เราไปชมกันเลย 5 หลักฮวงจุ้ย ที่ดินดี สำหรับการอยู่อาศัยและลงทุน   1.ที่ดินรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ฮวงจุ้ยที่ดิน หากคุณผู้อ่านท่านไหนที่มีบ้านหรือผืนที่ดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้ว บอกได้เลยว่าโชคดีมากๆ เพราะลักษณะรูปทรงของฮวงจุ้ยที่ดินแบบนี้ สามารถจัดการพลังชี่ที่เข้ามาในตัวบ้านได้เป็นอย่างดี และถ้าให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ให้ทำสวนหรือปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่บริเวณหลังบ้าน จะช่วยสร้างความสมดุลได้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะการมีต้นไม้ใหญ่ปลูกหลังบ้าน เปรียบเสมือนได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ด้วย อีกทั้งยังช่วยลบมุมจากผืนที่ดินได้ดีอีกด้วย โดยธาตุที่สัมพันธ์กับที่ดินนี้คือ  ธาตุดิน   2.ที่ดินรูปวงกลม ฮวงจุ้ยที่ดิน ที่ดินที่มีรูปเป็นวงกลม ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดินที่ดีอีกรูปแบบหนึ่ง แต่ว่าพลังชี่ที่เข้ามาในตัวบ้านจะผ่านมาแล้วผ่านออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ลักษณะที่ดินแบบนี้เก็บทรัพย์ไม่ค่อยอยู่...
ตู้ปลา

วิธีจัดตู้ปลาให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ตู้ปลา เป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความร่ำรวยและความอุดมสมบูรณ์ ตู้ปลานอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังช่วยดึงดูดพลังของความสมบูรณ์ มั่งคั่งเข้ามาในบ้านของเรา หากเราจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม และให้ความใส่ใจดูแลตู้ปลาอย่างดี ตู้ปลานั้น นับว่ามีองค์ประกอบตามหลังฮวงจุ้ยถึง 5 อย่างนั่นก็คือ ธาตุน้ำ ธาตุไม้จากต้นไม้ในตู้ปลา ธาตุโลหะจากโครงสร้างของตู้ ธาตุดินจากก้อนหินแต่งตู้ และธาตุไฟ จากสีสันที่สดใสของปลา และในการจัดวางตู้ปลาให้ถูกหลักฮวงจุ้ย มีคำแนะนำดังนี้   1.สถานที่ที่เหมาะสำหรับการตั้งตู้ปลาก็คือ บริเวณทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศของความร่ำรวย และความอุดมสมบูรณ์ ทิศเหนือก็ตั้งได้ เพราะช่วยส่งเสริมอาชีพการงาน...
ขายที่ดิน

5 ขั้นตอน ไหว้เจ้าที่ประจำที่ดินสำหรับการขออนุญาตขาย แก้ปัญหาที่ดินขายไม่ออก

สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่กำลังประสบปัญหาที่ดินขายยาก ขายที่ดิน ไม่ออก ไม่มีคนมาสนใจ ทั้งๆที่ก็ลงโฆษณาไปหลายที่แล้ว แปะป้ายอีกต่างหาก แต่ก็ยังไม่ได้ผล วันนี้เราจะมาลองดูเหตุผลทางด้านความเชื่อกันครับว่าทำไมถึงขายไม่ออกบ่อยครั้งปัญหาแบบนี้ ส่วนใหญ่ที่เจอเวลาขายไม่ออกก็คือ ลืมจุดธูปบอกไหว้เจ้าที่ประจำที่แห่งนั้นครับ เพราะในความเชื่อนั้น เชื่อกันว่า เจ้าที่ประจำที่ดินแห่งนั้นอยู่มานานก่อนที่เราจะเข้ามาอาศัย ดังนั้น จึงถือได้ว่าเป็นเจ้าของผืนดินแห่งนั้น ส่วนเราก็เปรียบเสมือนผู้มาขออยู่ มาขอเช่า ดังนั้นจู่ๆการที่เราจะขายที่ดินเลยนั้น เหมือนเป็นการไม่เคารพต่อเจ้าที่แห่งนั้น เพราะฉะนั้นเราจึงต้องทำการไหว้เจ้าที่ เพื่อขออนุญาตขาย เสมือนกับผู้น้อยให้ความเคารพผู้ใหญ่ ส่วนขั้นตอนการไหว้ก็มีตามนี้เลย...   5 ขั้นตอน...
ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ เดือน มีนาคม 2562 ฤกษ์ดี วันมงคลดูได้ที่นี่เลย

สำหรับคนที่กำลังจะขึ้นบ้านใหม่ หรือเปิดกิจการร้านค้าใหม่ Dot Property ได้นำ ฤกษ์ดี มาฝาก สำหรับ ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ประจำเดือน มีนาคม  เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อคนทั้งบ้าน หรือ ต่อกิจการให้รุ่งเรื่องได้ตลอดทั้งปีและตลอดไป ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ประจำเดือนมีนาคม 2562 วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 :  เลขนำโชค 1-3-5-7 วันนี้เป็นวันดี เหมาะแก่การ ขึ้นบ้านใหม่ลงเสาเอก จะเจริญรุ่งเรือง...
ฮวงจุ้ย

เปิดตำราตำแหน่ง ฮวงจุ้ยภายในบ้าน สุดเฮง ร่ำรวย เงินทองและโชคลาภ

ฮวงจุ้ย ภายในบ้าน นั้นนับว่าเป็นความเชื่อที่หลายๆคนให้ความสนใจเพราะเชื่อว่าใครๆก็อยากจะมีโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดู ตำแหน่ง ฮวงจุ้ยภายในบ้าน ที่จะเสริมบารมี โชคลาภ ให้เงินทองไหลมาเทมาง่ายๆแค่เราวางตำแหน่งภายในบ้านที่เหมาะสม  ก็จะนำพาให้บ้านร่มเย็นและเต็มไปด้วยโชคลาภ มั่งคั่ง มีแต่ความสุข โดยแต่ละตำแหน่งจะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย ตำแหน่ง ฮวงจุ้ยภายในบ้าน สุดเฮง ร่ำรวย เงินทองและโชคลาภ จุดที่ดีจะอยู่บริเวณมุมใกล้ทางเข้าบ้าน หลักฮวงจุ้ยบอกว่า บริเวณที่เป็นมุมนั้น เป็นบริเวณที่มีพลัง เพราะได้รับพลังชี่ ซึ่งก็จะส่งผลต่อพลังงานโดยรวมและความมั่งคั่ง ร่ำรวยเช่นกัน มุมที่อยู่ใกล้กับประตูทางเข้าหลัก...
ตี่จู่เอี๊ยะ

การตั้งศาล “ ตี่จู่เอี๊ยะ ” รับตรุษจีน ตั้งแบบไหนถูกหลัก เงินทองไหลมาเทมา

สำหรับใครที่กำลังสนใจเกี่ยวกับการตั้งศาล “ ตี่จู่เอี๊ยะ ” อยู่หรือกำลังหาข้อมูลรวมถึงวิธีการกราบไหว้บูชาอย่างถูกต้อง เพื่อ เสริมสิริมงคลภายในบ้าน รับตรุษจีนปีนี้ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีมาฝากค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปชมกันเลย หลักการตั้งศาล ตี่จู่เอี๊ยะ สำหรับทิศทางการตั้งศาลตี่จู่เอี๊ยจะต้องตั้งให้ติดดินเพื่อให้เทพเจ้าได้รับพลังานจากธาตุดิน แต่ก็ตั้งตามหลักทั้ง 4 หลักดังนี้ ทิศด้านหลังของตี่จู่เอี๊ย : ไม่ควรอยู่ใกล้ติดประตู บันได ห้องน้ำ ห้องครัว รวมถึงบริเวณที่มีเตาไฟ ควรที่จะตั้งพิงใดด้านหนึ่งโดยไม่มีการเคลื่อนย้ายไปไหน ทิศด้านหน้าของตี่จู่เอี๊ย :...
ปีชง

แก้ชงก่อนตรุษจีน62 กับ 5 สถานที่เสริมดวงดีหนีปีชง

วันนี้เราจะมาแก้ดวง ปีชง 62 ก่อนตรุษจีน โดยในปีนี้ ช่วงเวลาของ "ปีกุน" โดยก่อนที่เราจะไปดูสถานที่เสริมดวงดีหนีปีชงเราไปทราบถึงปีนักษัตรไหนที่ชงกับปีกุน  และมีปีนักษัตรไหนชงร่วมกันบ้าง ปีชง 2562 แบบ 100% ได้รับผลกระทบมากที่สุด คนที่เกิดในปีมะเส็ง หรือคนที่เกิดปี พ.ศ. 2472, 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544, 2556 โดยคนที่เกิดปีนี้จะได้รับผลกระทบมากที่สุดและควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมในงานศพหรือถ้าต้องไปก็ควรพบกิ่งใบทับทิมติดตัวสำหรับแก้เคล็ดตามความเชื่อของคนจีนโบราณ วิธีแก้ชง ทำบุญตักบาตร  ทำบุญช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน ...

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ประจำเดือน มกราคม 2562

สำหรับคนที่กำลังมองหาฤกษ์ดีในการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์เปิดร้านในเดือนนี้แต่ยังไม่รู้วันและฤกษ์ในเดือนมกราคม 2562 เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ประจำเดือนมกราคม 2562 วันอังคารที่ 1 มกราคม 2562: เวลา 8:26 - 11:35 น. วันนี้สามารถจัดงานมงคลขึ้นบ้านใหม่ ได้ราบรื่น ไร้อุปสรรคใดใด วันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 : เวลา 10.39...