สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน


เครดิตบูโร

จี้รัฐ ปลดล็อคเครดิตบูโร-กู้ร่วม เพื่อซื้อบ้านง่ายขึ้น

รัฐบาลใหม่ควรปลดล็อค เครดิตบูโร แม้ชำระหนี้หมดแล้ว แต่ชื่อยังติดล็อคอยู่ 3 ปี ลดทอนความสามารถในการเข้าถึงสินเชื่อของผู้บริโภคนับแสนราย จี้รัฐ ปลดล็อค เครดิตบูโร-กู้ร่วม วสันต์ เคียงศิริ” นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ได้ออกมาให้คำชี้แนะว่า ณ เวลานี้ภาพรวมการโอนกรรมสิทธิ์ครึ่งปีแรก 2562 ตลาดรวมติดลบ -5% แบ่งเป็นแนวราบ -1% แนวสูง -11% ส่วนแนวโน้มสิ้นปีนี้ ภาพรวมการโอนติดลบ -17%...
สัญญากู้

การนับจำนวนสัญญากู้ ของการขอกู้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยสำหรับเกณฑ์ LTV

จำนวนสัญญากู้ หมายถึง จำนวน สัญญากู้ สินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยระหว่างผ่อน ชำระรวมสัญญาที่กำลังยื่นเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่น ผู้ยื่นกู้ยังผ่อนที่อยู่อาศัยหลังแรกอยู่ และยื่นขอกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยอีกหลัง กรณีนี้จะถือว่าเป็นการพิจารณาให้สินเชื่อสัญญาที่ 2 ดังนั้น สัญญากู้อาจมิได้หมายถึงจำนวนบ้าน (หลัง) ที่ผู้กู้มีทั้งหมด แต่หมายถึง จำนวนบ้านที่กู้ซื้อและอยู่ระหว่างผ่อนชำระ   กรณีสินเชื่อปล่อยใหม่ นาย ก. มีบ้าน 2 หลัง (ซื้อเงินสด 1...
กู้ซื้อบ้าน

แชร์ประสบการณ์ตรง เงินเดือน12,700 กู้ซื้อบ้าน มือ1 ได้

วันนี้เรามีประสบการณ์ตรงของคนเงินเดิอน 12,700 บาท เท่านั้นแต่สามารถทำเรื่อง กู้ซื้อบ้าน มือ1 ผ่าน โดยต้องบอกก่อนนะว่า เจ้าตัวเคยติดหนี้เสียขึ้นสถานะถึง 20 ด้วย ดังนั้นประสบการณ์ตรงในวันนี้อาจจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆไม่มากก็น้อย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราลองไปอ่านกันเลย   แชร์ประสบการณ์เงินเดือน 12,700 กู้ซื้อบ้าน BY สมาชิกหมายเลข 3947153 ขอแชร์ประสบการณ์จ้าเคยติดหนี้เสียขึ้นสถานะ20 ถือว่าร้ายแรงมากสำหรับสถาบันการเงิน อยากได้บ้านใหม่เป็นบ้านโครงการหลังเล็กๆราคาขายตอนนั้นอยู่ที่1,150,000เลยต้องไปสะสางหนี้เก่าซะก่อนโดยการขอประนอมหนี้มาจ่ายใหม่จ่ายตรงตลอดเป็นเวลา11เดือนจนขึ้นสถานะ10 คือปกติ ลืมบอกไปว่าเป็นพนักงานประจำเหมือนกันค่ะทำงานมาได้ประมาณ5ปีกว่าๆเงินเดือนตอนยื่นกู้อยู่ที่ 12,700 บาท โดนลองยื่นกู้ที่...
ซื้อบ้าน

วิกฤต!! ความสามารถในการซื้อบ้านของคนไทยลด คาดอนาคต ชาวต่างชาติครองเมือง

แอเรียเผยในเวลานี้นคนไทยกำลังมีความสามารถในการ ซื้อบ้าน ลดลง จากสาเหตุ สัดส่วนราคาบ้านต่อรายได้ของครอบครัวที่เวลานี้เพิ่มขึ้น ถึง 69% จาก 11 ปีที่ผ่านมา หากยังไม่มีการแก้ปัญหาอะไรจากทางรัฐบาล อนาคตชาวต่างชาติครองเมืองแน่นอน ความสามารถในการซื้อบ้านของคนไทยลด เมื่อเร็วๆนี้ ดร.โสภณ พรโชคชัยประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (AREA) ได้มาเปิดเผย ข้อมูลว่า ภาพรวมในปัจจุบันความสามารถในการซื้อที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคเห็นสัญญาณลดลง  สาเหตุจากความสามารถในการจ่ายเพื่อการซื้อบ้านของประชาชนโดยรวมลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยผลจากการวิเคราะห์ตัวเลขรายได้ต่อครอบครัวต่อปีของชาวกรุงเทพ มหานคร หากไปเทียบกับราคาบ้านที่เปิดขายในแต่ละปีในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล หากเรานำ  ราคาบ้านที่เสนอขาย หาร ...

มาตราการคุมสินเชื่อทำพิษ ประชาชนทิ้งสิทธิ บ้านล้านหลัง แล้วกว่า30%

มาตรการ LTV ลาม " บ้านล้านหลัง " ดีเวลอปเปอร์ร่วมโครงการอ่วม ลูกค้าทิ้งสิทธิแล้วกว่า 30% ไม่มีเงินดาวน์ ยันแบงก์ชาติไม่ยกเว้น เผย ธอส.ไฟเขียวสินเชื่อต่ำเป้า แค่ 800 ราย 700 ล้าน จากยอดจองสิทธิ มืดฟ้ามัวดิน 1.1 แสนล้าน มาตราการคุมสินเชื่อทำพิษ ประชาชนทิ้งสิทธิ  บ้านล้านหลัง...

มาตรการ คุมสินเชื่อ สะเทือนทุบอสังหาร่วง จะฟื้นหรือไม่อยู่ที่ รัฐบาลใหม่

หลังจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ออกมาตรการคุม สินเชื่อ LTV-loan to value บังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นไป ส่งผลให้บรรยากาศธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาส 2/62 ต้องเผชิญกับมรสุมในด้านการขาย เนื่องจากเป็นไตรมาสที่มีวันหยุดยาวถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ดีเวลอปเปอร์จึงพร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย คุม สินเชื่อ สะเทือนทุบอสังหาร่วง  จะฟื้นหรือไม่อยู่ที่ รัฐบาลใหม่ มาตรการ LTV เป็นมาตรการกำหนดเพดานสินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน ในทางปฏิบัติเท่ากับบังคับเพิ่มเงินดาวน์...
กู้บ้าน

แชร์ประสบการณ์กู้บ้านแบบต้องเสียน้ำตากับเสียเงินมัดจำหลายหมื่นบาท

วันนี้เราอยากจะแชร์ประสบการณ์เรื่องราวความจริงที่ไม่อยากให้คนที่กำลัง กู้บ้าน หรือทำเรื่องกู้ซื้อบ้านกับธนาคารเพื่อเป็นอุทาหรณ์ จะได้ไม่ต้องมาเสียน้ำตากับเสียเงินมัดจำหลายหมื่นบาท โดยเรื่องราวในครั้งนี้เป็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 1325259 ที่ได้มาเเชร์เรื่องราวในครั้งนี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย กู้บ้าน แบบเฟลๆกับ ธนาคารแห่งหนึ่ง BY สมาชิกหมายเลข 1325259   หลังจากธนาคารออกมาชี้แจงว่า เป็นความผิดพลาดของเด็กใหม่แล้วจากนั้นก็นัดผมเข้าไปหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดเมื่อ วันที่28 มกราคมที่สำนักงานใหญ่ โดยแนวทางแก้ไขคือ 1.ยังคงให้ผมปรับปรุงบ้านก่อน แต่ให้ปรับปรุงแค่ 20% 2.เพิ่มวงเงินต่อเติมให้อีก 400,000บาท 3.จัดการปัญหาเครดิตบูโรของแผนผมให้เพื่อนำเข้ามากู้ร่วมด้วย ส่วนในเงื่อนไขของผมในวันที่คุยมีแค่ให้ ธนาคารออกหนังสือการันตี สินเชื่อ ให้ และขอเวลาปรับปรุงบ้านสัก 90...
กู้บ้าน

ประชาชนเมิน กู้บ้านหลัง LTV ชี้ สิทธิภาษีไร้ประโยชน์

ธอส. เผยยอด  ขอสินเชื่อ กู้บ้าน ซื้อที่อยู่อาศัยแผ่ว หลังเริ่มใช้มาตรการ "แอลทีวี" ระบุเดือนเม.ย.ต่ำเป้าอื้อ ปล่อยได้เพียง 9 พันล้าน จากเป้าหมาย 1.5 หมื่นล้าน ส่วนสินเชื่อ บ้านล้านหลังยังอืด 4 เดือน ปล่อยได้เพียง 3.5 พันล้าน ระบุมาตรการภาษีไม่เอื้อ เหตุลูกค้า ส่วนใหญ่ไม่เข้าข่ายเสียภาษีอยู่แล้ว   กู้บ้าน...
สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน พฤษภาคม 2562

สำหรับท่านใดที่ต้องการมีครอบครัว หรือขยับขยายที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อบ้าน จากธนาคารและเรื่องดอกเบี้ยบ้านต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบ้าน การกู้เพื่อที่อยู่อาศัยของแต่ละธนาคารอัพเดทเดือน พฤษภาคม 2562 นี้ มาไว้ให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันด้วย     รายละเอียดเพิ่มเติมของ สินเชื่อบ้าน ในแต่ละธนาคาร ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อบ้านสำหรับลูกค้าทั่วไป หมายเหตุ: รูปแบบการผ่อนชำระแบบคงที่ เลือกผ่อนได้ทุกทางเลือก รูปแบบการผ่อนชำระแบบขั้นบันได เลือกผได้เฉพาะทางเลือก 1   วงเงินสูง สูงสุด 80-90% ของราคาซื้อขาย และไม่เกินราคาประเมินหลักทรัพย์...
สินเชื่อบ้านแลกเงิน

สินเชื่อบ้านแลกเงิน เข้าข่ายเกณฑ์ LTV หรือไม่ ?

จากที่เราเคยอธิบายกันไปแล้วว่า LTV คืออะไร ? มีผลบังคับใช้ไปเพื่ออะไร แล้ว สินเชื่อบ้านแลกเงิน มีผลในการบังคับใช้มาตรการดูแลกำกับสินเชื่อที่อยู่อาศัยมากแค่ไหน วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก สินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือ Home For Cash ให้มากยิ่งกว่าเดิม   ทำความรู้จัก สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือ Home For Cash ถือว่าเป็นสินเชื่อเพื่อการกู้ยืมโดยมีหลักทรัพย์ทีเป็นที่อยู่อาศัยมาเป็นตัวค่ำประกัน เพื่อกู้เงินจากธนาคาร ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว...

Subscribe to receive the latest property news