สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน


สินเชื่อบ้าน

10 สินเชื่อบ้านที่ให้ดอกเบี้ย 3 ปีแรก เร้าใจที่สุด อัพเดทล่าสุด !!! พฤศจิกายน 2562

วันนี้เรามาอัพเดทกันดีกว่าว่า 10 สินเชื่อบ้าน ที่ให้ดอกเบี้ยเร้าใจที่สุด ประจำเดือนพฤศจิกายน2562 จะมีเจ้าไหนบ้างที่น่าจับตามอง สำหรับคนอยากมีบ้าน โดยเราจะคิดจาก 3 ปีแรก และ วงเงินกู้ตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป ว่ามีธนาคารไหนที่จะช่วยให้เราประหยัดได้มากที่สุด ส่วนท่านไหนที่อยากทราบ สินเชื่อบ้านจากธนาคารทั้งหมดสามารถกดได้ที่ลิงค์นี้  สินเชื่อบ้านของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน พฤศจิกายน 2562 หมายเหตุ :...

เพราะอะไรรัฐ ไม่ผ่อนผัน LTV ในการซื้อบ้าน

เสียงเรียกร้องทางเหล่าผู้ประกอบการอสังหาฯ ที่ต้องการให้ทางภาครัฐบาลหารือกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)เพื่อผ่อนปรนมาตรการอัตราส่วนเงินให้สินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน (LTV) แต่ผลสรุปดูเหมือนว่าภาครัฐยันคงมั่นใจ LTV ดี ไม่จำเป็นต้องผ่อนปรนเงื่อนไข ผู้ประกอบการอสังหาฯต่างหากที่ต้องปรับตัว...!!!   รัฐยัน ไม่ผ่อนผัน LTV ในการซื้อบ้าน เร็วๆนี้แน่นอน หลังจากที่ภาครัฐมั่นใจว่า เวลานี้ ไม่มีแนวคิดและความจำเป็น ผ่อนผันLTVในการซื้อบ้าน  เพราะมองว่า ให้ทางฝั่ง ธปท. จัดการต่อเหมาะสมที่จะนำมาบังคับใช้  จากเหตุผลที่ว่าในระยะยาว ดังนั้นการควบคุมการปล่อยสินเชื่อแบบนี้จะส่งผลดีต่อระบบและยังทำให้ประชาชนโดยรวมมี วินัยทางการเงิน ดีขึ้น...
สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน พฤศจิกายน 2562

สำหรับท่านใดที่ต้องการมีครอบครัว หรือขยับขยายที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อบ้าน จากธนาคาร และเรื่องดอกเบี้ยบ้านต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูลสินเชื่อบ้านการกู้เพื่อที่อยู่อาศัยของแต่ละธนาคารอัพเดทเดือน  พฤศจิกายน 2562 นี้ มาไว้ให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันด้วย   สินเชื่อบ้าน ของแต่ละธนาคาร เดือน  พฤศจิกายน 2562 อัพเดทอัตราดอกเบี้ยเพื่อที่อยู่อาศัย   ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อบ้านสำหรับลูกค้าทั่วไป ให้บ้านในฝันกลายเป็นจริงได้ ด้วยทางเลือกหลากหลาย กับอัตราดอกเบี้ยที่ลงตัวเพื่อคุณ อัตราดอกเบี้ย   วงเงินสูง สูงสุด 70-95% ของมูลค่าหลักประกัน หากราคาซื้อขายสูงเกินกว่า 10 ล้านบาท...
กรมที่ดิน

กรมที่ดิน เดินหน้ามาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองบ้านเหลือ 0.01%

วันนี้ประกาศแล้วสำหรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ อธิบดี กรมที่ดิน สั่งเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อม ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมตืมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ปี 2562 ระยะที่ 2   กรมที่ดิน เดินหน้ามาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองบ้านเหลือ 0.01% โดยเวลานี้กรมที่ดินจะ ทำการลดหย่อนค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนและจำนอง อสังหาริมทรัพย์ เหลือ 0.01% สำหรับกรณีมาจากการจดทะเบียนโอนในคราวเดียวในการซื้อขาย อสังหาริมทรัพย์ ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ทั้งแบบบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านแถว...
กู้บ้านไม่ผ่าน

รัฐต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อแก้ปัญหาคนกู้บ้านไม่ผ่าน

กูรูแนะเช็กเครดิตบูโรเหลือแค่1ปี ชี้มาตรการอสังฯช่วยปีหน้าฟื้น หากรัฐผ่อนคลายเรื่องมาตรการแอลทีวี แก้ปัญหาคน กู้บ้านไม่ผ่าน จะช่วยกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ได้ค่อนข้างมาก   รัฐต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อแก้ปัญหาคน กู้บ้านไม่ผ่าน นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า การที่ ครม. เห็นชอบให้มีมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์สำหรับที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ด้วยการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองเหลืออย่างละ 0.01% รวมถึงออกสินเชื่อดอกเบี้ย 2.5% คงที่ 3...
ลดค่าธรรมเนียมโอน

รัฐสั่ง ลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองบ้านเหลือ 0.01%

ครม. มีมติเห็นชอบมาตรการ กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์และที่อยู่อาศัย ด้วยการ ลดค่าธรรมเนียมโอน จดจำนองบ้าน จาก 2% เหลือ 0.01% โดยมาตรการจะสิ้นสุดวันที่ 24 ธันวาคม 2563 ลดค่าธรรมเนียมโอน จดจำนองเหลือ0.01%  นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงมติครม. ที่ประชุมครม. มีมติเห็นชอบมาตรการ กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์และที่อยู่อาศัย ด้วยการลดค่าธรรมเนียมการโอนจาก 2% เหลือ 0.01% และลดค่าจดจำนองจาก 1% เหลือ 0.01% สำหรับการซื้อขายที่อยู่อาศัยพร้อมอาคารห้องชุดที่มีราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ซึ่งจะต้องโอนและ จดจำนอง ในคราวเดียวกัน มาตรการนี้คาดว่ารัฐจะสูญเสียรายได้ 2,652 ล้านบาท จากการปรับลดค่าธรรมเนียม โดยมาตรการจะสิ้นสุดวันที่ 24 ธันวาคม 2563 มีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยมาตรการจะเริ่มมีผลบังคับใช้เมื่อกระทรวงมหาดไทยประกาศเห็นชอบประกาศกระทรวงในการลดอัตราค่าธรรมเนียม ซึ่งครม.ก็มีมติอนุมัติในวันนี้แล้วเช่นกันนอกจากนี้จะให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส.จัดทำสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำวงเงิน 50,000 ล้านบาท สำหรับกู้ซื้อบ้านได้ทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง อ่านรายละเอียด ธอส.ให้กู้ดอกเบี้ยคงที่ 2.50%...
สินเชื่อบ้าน

รัฐอนุมัติ บ้านใหม่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ให้กู้ดอกเบี้ยคงที่ 2.50% ต่อปี 3 ปีแรก เริ่ม 24 ต.ค.นี้

ครม.เห็นชอบมาตรการ สินเชื่อบ้าน เพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ บ้านใหม่ซื้อขายไม่เกิน 3 ล้านบาท ให้กู้ดอกเบี้ยคงที่ 2.50% ต่อปี 3 ปีแรก เริ่ม 24 ต.ค.นี้   สินเชื่อบ้าน ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท กู้ดอกเบี้ยคงที่ 2.50% คณะรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ภายใต้กรอบวงเงินรวม 50,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.50%...
ลดค่าธรรมเนียมโอน

คลังชงลดค่าธรรมเนียมโอน จดจำนองบ้านเหลือ 0.01%

คลังเตรียมชงรัฐบาลอนุมัติ ลดค่าธรรมเนียมการโอน และจดจำนองบ้านเหลือ 0.01% ของราคาประเมิน เป็นระยะเวลา 6 เดือน หวังช่วยธุรกิจอสังหาฯที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการคุมสินเชื่อของแบงก์ชาติ ทำให้มียอดค้างสต็อกเหลือจำนวนมาก ลดค่าธรรมเนียมโอน และ จดจำนองบ้านเหลือ 0.01% นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเปิดเผยถึงกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ให้กระทรวงการคลังหามาตรการเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการบ้านจัดสรร หลังจากได้รับผลกระทบจากมาตรการกำกับดูแล สินเชื่อ ที่อยู่อาศัย(LTV) ของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)ว่า...
กู้เงินซื้อบ้าน

ประสบการณ์ตรงเงินเดือน 15,000 กู้ซื้อ บ้านล้าน หลังกับธอส. เขาว่ากู้ยากจริงหรือ..?

วันนี้เรามี ประสบการณ์ดีๆเกี่ยวกับการ  กู้เงินซื้อบ้าน ที่อยากมาแชร์เพื่อนๆท่านผู้อ่านทุกท่าน เกี่ยวกับการซื้อบ้านและคอนโด จาก นโยบาย บ้านล้านหลัง มาฝากโดยเรื่องราวในครั้งนี้เป็นประสบการณ์ตรงของคุณ สมาชิกหมายเลข 5275690 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยที่เจ้าตัวจะมาบอกเล่าความรู้สึกในการกู้ซื้อบ้านกับ ธอส. ตั้งแต่เริ่มยังเสร็จ บอกได้คำเดียวว่าคนที่กำลังจะกู้ ควรอ่านค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   กู้เงินซื้อบ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด แชร์ ประสบการณ์ดีๆกับการกู้ซื้อบ้านกับ ธอส. by สมาชิกหมายเลข 5275690 สืบเนื่องจากนโยบาย...

5 เทคนิคจัดการดอกเบี้ยบ้าน แบบง่ายๆ

เมื่อ ดอกเบี้ยบ้าน ขยับปรับขึ้นนั้นส่งผลกระทบ ทุกๆคนหลายชนชั้น พากันได้รับภาระผ่อนค่างวดสูงขึ้น ทำให้คนส่วนใหญ่ที่รายได้เท่าเดิมแต่รายจ่ายสูงขึ้น  ดังนั้นวันนี้เรามี เทคนิคจัดการดอกเบี้ยบ้าน ที่สามารถเข้าใจง่ายๆมาฝาก   ดอกเบี้ยบ้าน จัดการง่ายๆด้วย  5 เทคนิคนี้ 1.คิดค่าดอกเบี้ยบ้าน ให้เป็น ควรคิดคำนวนค่าดอกเบี้ยในแต่ละเดือนให้เป็น โดยใช้วิธีการคำนวณแบบลดต้นลดดอก เช่นถ้า ต้องการเงินกู้ซื้อบ้าน 3 ล้านบาท ธนาคารให้ผ่อนเดือนละ 16,400 บาท (ระยะเวลาผ่อน 30 ปี) ได้อัตราดอกเบี้ยโปรโมชั่น...