สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน


ดอกเบี้ย

เตรียมตัวรับมือ ดอกเบี้ยขาขึ้น ยอดปฏิเสธ กู้บ้านคอนโดพุ่ง

"อีไอซี" มองตลาด อสังหาฯปีนี้หดตัว ผลจากมาตรการ คุมสินเชื่อบ้านของธปท. คาดยอดโอนกรรมสิทธิ์ทั่วประเทศลด 10% ยอดขาย โครงการในกรุงเทพและปริมณฑล หดตัว 14% แถมอาจส่งผลให้อัตราปฏิเสธ สินเชื่อบ้านของแบงก์ต่างๆ เพิ่มขึ้นได้ เพราะมีแนวโน้ม ดอกเบี้ย ขยับอีก 0.25%   เตรียมตัวรับมือ ดอกเบี้ย ขาขึ้นยอดปฏิเสธ กู้บ้านคอนโดพุ่ง นางสาวนพมาศ  ฮวบเจริญ  นักวิเคราะห์ อาวุโส...
สินเชื่อที่อยู่อาศัย

7 เงื่อนไขที่ควรรู้เมื่อจะขอ สินเชื่อที่อยู่อาศัย

คนซื้อบ้าน หรือต้องการ สินเชื่อที่อยู่อาศัย สำหรับการกู้เงินสร้างบ้าน อย่างเรา สบายใจไปได้เปราะใหญ่เลยล่ะค่ะ เพราะบรรดาบริษัททางการเงินต่างๆ ขยันจัดโปรโมชั่น ออกมาแข่งขันแย่งชิงตลาดกัน เรียกได้ว่า ลูกค้าอย่างเรา สามารถเปรียบเทียบเงื่อนไข และผลประโยชน์กันได้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า พอมันมีให้เลือกเยอะเกินไป ก็ทำให้เราตัดสินใจลำบาก กันใช่มั้ยล่ะคะ…ดังนั้น วันนี้เรามีเงื่อนไขที่ควรรู้เมื่อจะขอ สินเชื่อที่อยู่อาศัย เป็นเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ มาแชร์กันค่ะ สินเชื่อที่อยู่อาศัย กับ 7 เงื่อนไขที่ควรรู้ก่อนจะขอสินเชื่อ ...
อนุมัติสินเชื่อ

ธอส. อนุมัติสินเชื่อ บ้านล้านหลัง แล้วกว่า 2,750 ราย กว่า 1.6พันล.

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แจ้งว่า ธนาคารได้ประกาศให้ผู้จองสิทธิสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง ในกลุ่มที่ 2 จากผู้ยื่นจองสิทธิทั้งหมด 1.27 แสนล้านบาท ยื่นคำขอกู้กับธนาคารได้ตั้งแต่ 1 มี.ค. - 28 มิ.ย.2562 จากที่ก่อนหน้านี้ เปิดให้ผู้จองสิทธิสินเชื่อกลุ่มแรก ยื่นคำขอกู้กับธนาคารไปแล้วตั้งแต่ 2 ม.ค.2562 ล่าสุด 27 ก.พ. มีประชาชนยื่นเอกสารขอกู้แล้ว...
บ้านล้านหลัง

บ้านล้านหลังรอบสอง ธอส.พร้อมให้เปิดจอง มี.ค. นี้

ธอส.เตรียมเปิดจองสิทธิสินเชื่อโครงการ บ้านล้านหลัง ในกลุ่มที่ 2 เริ่ม มี.ค.นี้ หลังกลุ่มแรกได้อนุมัติสินเชื่อแล้วกว่า 1,680 ล้าน บ้านล้านหลัง รอบสอง ธอส.พร้อมให้เปิดจอง มี.ค. นี้ จากรายงานข่าวจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ประกาศให้ผู้จองสิทธิสินเชื่อโครงการ บ้านล้านหลัง ในกลุ่มที่ 2 จากผู้ยื่นจอง สิทธิทั้งหมด 1.27 แสนล้านบาท ยื่นคำขอกู้กับธนาคารได้ตั้งแต่วันที่...
สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน มีนาคม 2562

สำหรับท่านใดที่ต้องการมีครอบครัว หรือขยับขยายที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อบ้าน จากธนาคารและเรื่องดอกเบี้ยบ้านต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบ้าน การกู้เพื่อที่อยู่อาศัยของแต่ละธนาคารอัพเดทเดือน มีนาคม 2562 นี้ มาไว้ให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันด้วย   รายละเอียดเพิ่มเติมของ สินเชื่อบ้าน ในแต่ละธนาคาร ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อบ้านสำหรับลูกค้าทั่วไป อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ บ้านบัวหลวง วงเงินสูง สูงสุด 80-90% ของราคาซื้อขาย และไม่เกินราคาประเมินหลักทรัพย์ หากราคาซื้อขายสูงเกินกว่า 10 ล้านบาท วงเงินสินเชื่อสูงสุดไม่เกิน 80%...
สินเชื่อ

แบงก์อัดแคมเปญสินเชื่อโค้งสุดท้ายหนีมาตรการคุมสินเชื่อแบบ ดอกเบี้ย 0% ฟรี!!สารพัดค่าธรรมเนียม

คลังเผยยอดจัดเก็บภาษีโอนอสังหาฯ ม.ค. 62 พุ่ง 31% เหตุเร่งโอนก่อนมาตรการ LTV ใหม่ของแบงก์ชาติบังคับใช้ 1 เม.ย. 62 เผยโค้งสุดท้ายแบงก์เร่งอัดแคมเปญ สินเชื่อ อสังหาฯ ดอกเบี้ย-ฟรีสารพัดค่าธรรมเนียมกระตุ้นสินเชื่อต่อเนื่อง หลังไตรมาส 4/61 ยอดสินเชื่อบ้านพุ่งสูงสุดในรอบ 4 ปี ขณะที่ ธปท.จับตาสถานการณ์อสังหาฯไตรมาส 2 เชื่อไม่กระทบการลงทุนผู้ประกอบการอสังหาฯ   สินเชื่อ...

รู้หรือไม่ กับดัก สินเชื่อ เพดานต่ำ คืออะไร

สินเชื่อ เพดานต่ำ สินเชื่อที่ดึงดูดประชาชนเป็นจำนวนมาก จากข้อเสนอที่ดีเยี่ยมน่าสนใจ (ดอกเบี้ยต่ำ, ลดค่าจดจำนอง, ระยะผ่อนยาวนาน) โดยเฉพาะเวลานี้ที่ ใกล้ที่ทาง ธปท.จะคุ้มสินเชื่อ ก่อน 1 เม.ย นี้ ทำให้เช่วงนี้อาจจะเกิดโปรโมชั่นนี้ มาสร้างความตื่นตัวคึกคักให้กับแวดวงอสังหาฯ ได้เป็นอย่างมาก แต่ว่าเรารู้จริงหรือเปล่าว่าเจ้า ดักสินเชื่อเพดานต่ำ นี้มันดีจริงหรือว่าอาจจะมีกับดักที่เราคาดไม่ถึง สินเชื่อ กู้ง่าย สัญญาณอันตรายที่พึงระวัง เงื่อนไขสินเชื่อเพดานต่ำของธนาคารช่วนใหญ่ ที่คาดว่า ก่อน...
ดอกเบี้ย

ดอกเบี้ย โปรโมชั่น กับดักที่น่ากลัวของคนรายได้น้อย ขอสินเชื่อบ้าน

สำหรับท่านที่ไม่มีความรู้ในเรื่องเกี่ยวกับการ ขอสินเชื่อบ้าน ควรทราบว่า ดอกเบี้ยโบรโมชั่นและแท้จริงคืออะไร เพราะ การกู้เงินซื้อบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นสิ่งของชิ้นใหญ่ มีอายุการกู้ระยะยาวตั้งแต่ 15-20-25-30 ปี  ต่อให้เร็วสุด5-10 ปี ส่วนใหญ่ถือว่าเป็นการกู้ระยะสั้น ทำให้ เหล่าธนาคารสถาบันการเงิน พยายามจัดกลยุทธ์เพื่อมาแข่งขันดึงดูดผู้กู้ สนเกิดเป็นแคมเปญในช่วง 3 ปีแรก  เป็นส่วนใหญ่ โดยจะให้สินเชื่ออาทิ ดอกเบี้ยต่ำ  ยกเว้นค่าธรรมเนียมต่าง ๆได้ค่าตกแต่งบ้านเพิ่มเติมเป็นต้น โดยหลายๆท่านที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลถี่ถ้วนอาจจะติดกับ  ดอกเบี้ยโปรโมชั่นได้   ดอกเบี้ย...
กู้ร่วมซื้อบ้าน

รัก 10 ปีก็ไม่ช่วยอะไร เมื่อคบซ้อนจนต้องเลิกลา แต่มีชื่อกู้ร่วมซื้อบ้านด้วยกันจะทำยังไง !?

การ กู้ร่วมซื้อบ้าน ถือว่าเป็นอีกช่องทางนึงที่จะทำให้คนที่ฝันอยากจะมีบ้านดีๆซักหลังเป็นจริง โดยเฉพาะการกู้ร่วมกับคู่รักที่ฝันอยากจะมีบ้านร่วมกัน แต่หากกู้ร่วมไปแล้ว ในอนาคตพบว่าคู่รักของเราไม่ได้คบเราแค่เพียงคนเดียว อาจจะคบซ้อนกับใครมาก่อนแล้วเกือบ 14 ปี จนต้องเป็นอันทำให้เลิกลากันไป บ้านที่กู้ร่วมกันอยู่ สามารถถอนชื่อตนออกจากการกู้ร่วมได้ไหม ไปดูกัน   จะถอนชื่อผู้ กู้ร่วมซื้อบ้าน ออกได้ไหม ในกรณีที่จดทะเบียนสมรสกันแล้ว และกำลังจะหย่ากัน ในกรณีนี้ลำดับแรกเลยคือต้องทำการเรียกทั้งสองฝ่ายมาทำการตกลงไกล่เกลี่ยว่าใครจะเป็นผู้ที่รับผิดชอบผ่อนต่อ หรือถอนชื่อออกจากการกู้ร่วม โดยผู้กู้ร่วมที่จดทะเบียนสมรสร่วมกัน กำลังจะขอหย่าและแบ่งกรรมสิทธิ์เพื่อขอผ่อนชำระให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้ชัดเจน ให้ทำการถอนชื่อผู้ที่ไม่ได้ทำการผ่อนชำระออกจากกรรมสิทธิ์โฉนด แต่ตามความเป็นจริงแล้วหากได้ทำการจดทะเบียนสมรสกันไป ทั้งคู่จะมีกรรมสิทธิ์ในสินสมรสคนละครึ่ง ตามกฎหมายอาจจะให้เป็นการจ่ายเงินแทนก็ได้...
กสิกรไทย

กสิกรไทยจัดให้อัดแคมเปญปล่อยกู้บ้าน 66,000 ล้านบาท

กสิกรไทย เดินหน้าอัดแคมเปญสินเชื่อบ้านดันยอดไตรมาสแรก 16,000 ล้านบาท มั่นใจทั้งปีอยู่ที่ 66,000 ล้านบาท นายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยไตรมาสแรกปี 2562 มีการขยายตัวในระดับสูงต่อเนื่อง เป็นผลจากเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยใหม่ที่จะมีผลบังคับใช้ในเดือน เม.ย.2562 ซึ่งเป็นมาตรการเพื่อ เสริมสร้างเสถียรภาพทางเศรษฐกิจในระยะยาว ดังนั้นธนาคารจึงเดินหน้าลุยตลาดสินเชื่อบ้านอย่างเต็มที่ ผ่าน 2 แคมเปญใหญ่ ที่ได้รับ กระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา  โดยมุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรีไฟแนนซ์...