จัดสวน

จัดสวน


แปลงผักออแกนิค

ไอเดียเปลี่ยนสวนข้างบ้าน เป็นแปลงผักออแกนิคด้วยตัวเอง

วันนี้เรามีไอเดียการทำ แปลงผักออแกนิค สำหรับรับประทานเองได้ที่บ้าน โดยไอเดียนี้เป็นของคุณ  สมาชิกหมายเลข 804380 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com  โดยที่เจ้าของไอเดียลงทุนศึกษาด้วยตัวเองตั้งแต่ต้นจนเสร็จ หลายๆท่านที่กำลังสนใจทำแปลงผักออแกนิค ลองไปรับชมไอเดียนี้กันดูได้เลยค่ะ   ไอเดียทำแปลงผักยกพื้นข้างบ้าน(ทาวส์โฮม) เป็น แปลงผักออแกนิค ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาได้มีโอกาสรับรู้ราคาผักสลัดกรีนโอ๊ค ราคากิโลกรัมล่ะ 180 บาท เฮ้ย...ราคาแพงขนาดนี้เลยเหรอ เลยเริ่มศึกษาหาข้อมูลการปลูกสลัด ดูๆแล้วก้อไม่น่าจะยาก ว่าแล้วก้อซื้อกระถางมาลองปลูกดู สรุปคือ หอยทากตัวเล็กๆมากินจนไม่เหลือ เลยต้องหาแผนสองกันต่อ ยกพื้น+ทำหลังคา เนื่องจากใกล้จะหน้าฝนแล้ว เลยหาโรงเรือนสำเร็จรูปพอเห็นราคาแล้วเลยตัดสินใจทำเอง(รวมๆค่าเครื่องมืออาจจะพอๆกัน...

ไอเดียทำน้ำตก แต่งสวนในงบแค่ 3,500 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรามาพบกันอีกครั้งโดย วันนี้เรามีไอเดียการ แต่งสวน มาฝาก โดยครั้งนี้เราข้อนำเสนอไอเดียการสร้างน้ำตกแต่งสวนสวย โดยเจ้าของไอเดียในครั้งนี้เป็นของคุณ  สมาชิกหมายเลข 5146383 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com  ที่ได้ออกแบบและลงมือทำด้วยตัวเองโดยใช้งบประมาณรวมทั้งหมดแล้วแค่ 3,500 บาท เท่านั้น โดยความสวยงามของน้ำตกนี้จะสวยขนาดไหนเราไปชมกันเลย ทำน้ำตก แต่งสวน เองราคาหลักพัน BYสมาชิกหมายเลข 5146383 สวัสดีครับผมชื่อตั้มนะครับ อยากโพสกระทู้ในพันทิปมานานหลังจากชอบแอบส่องชาวบ้านเขาไปทั่วยังไงก็ขอฝากกระทู้ด้วยนะครับบบ จุดเริ่มต้น.....จากการวาดกระดาษพิมพ์เขียวแผ่นนี้ เริ่มหาข้อมูลวิธีการทำในพันทิป หลายกระทู้ก็ทำไม่จบ หายไปดื้อๆ ผมเลยได้โอกาส...
แปลงปลูกผัก

แชร์ไอเดียทำแปลงปลูกผักไฮโดรโปรนิกแบบ40ต้น งบแค่2,500บาท พร้อมวิธีทำแบบละเอียด

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดย วันนี้เรามีไอเดียดีๆการทำ แปลงปลูกผัก แบบไฮโดรโปรนิกมาฝาก สำหรับใครที่รักสุขภาพด้วยห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง  โดยไอเดียครั้งนี้เป็นของคุณ KP Do Eat Their ที่จะมาแชร์ขั้นตอนการทำแบบละเอียดในงบที่ประหยัดสุดๆอีกด้วย และที่สำคัญใช้เนื้อที่ไม่เยอะใครอยู่คอนโดก็สามารถทำได้ด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   สร้าง แปลงปลูกผัก สลัดไฮโดรโปรนิก ด้วยตัวเอง ขนาด 2เมตร x4ราง 40ต้น งบ 2,500บาท วิธีทำแบบละเอียด BY...
แต่งสวนหน้าบ้าน

ไอเดีย แต่งสวนหน้าบ้าน งบไม่เกิน 1000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เราของเอาใจคนที่อยากจะ แต่งสวนหน้าบ้าน ในงบประหยัดจากไอเดียคุณ สมาชิกหมายเลข 3829389  สมาชิกเว็บไซต์ pantip.com โดยใช้งบประมาณไม่ถึงพันบาท กับเวลาอีก 2-3 วันเท่านั้น  เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ ปูพื้นอิฐมอญ แต่งสวนหน้าบ้าน ด้วยตัวเอง เปลี่ยนพื้นที่ว่างๆ ให้ดูดีขึ้นแบบง่ายๆ ด้วยงบไม่ถึง 1,000 บาท (รีวิวโดย สมาชิกหมายเลข 3829389) สวัสดี…..นี่เป็นการรีวิว แต่งสวนหน้าบ้าน...
ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน

ไอเดียจัดสวนสวยหน้าบ้าน ราคาประหยัดงบ 3200 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้มาพบกันอีกเช่นเคย โดยวันนี้เรามีบทความการตกแต่งบ้านมาฝากกันอีกครั้ง โดยในวันนี้ ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน จากไอเดียของคุณ fluke&ngek สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ต้องบอกเลยว่าจัดเสร็จแล้วออกมาลงตัวสวยงามและที่สำคัญใช้เงินในราคาไม่แพงด้วย แค่3200บาทเท่านั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน มาจัดสวนสวยหน้าบ้าน ในงบประหยัด BY fluke&ngek หัดจัดสวนหินค่ะ เอามาให้ติชมกัน ยังไม่เสร็จดีนะคะ อิอิ ความภูมิใจเล็กๆกะงานฝีมือค่ะเรยอยากเอามาให้ดูกัน เริ่มจากที่ดินหน้าบ้านอันน้อยนิด ประมาน 9 ตรม เองปรับระดับพื้นจากลาดเอียงให้เสมอกัน...
ไอเดียจัดสวน

ไอเดียจัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน  รับฮวงจุ้ยดีในงบ  2000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศจากการแนะนำบ้านเป็นเป็นการแต่งบ้านกันบ้าง โดยเราของนำเสนอการ D.I.Y ไอเดียจัดสวน น้ําพุหน้าบ้าน โดยใช้งบประมาณแค่2,000บาทเท่านั้นค่ะ โดยเจ้าของไอเดียสุดเจ๋งในครั้งนี้คือคุณ  สมาชิกหมายเลข 2877170 เว็บไซต์ Pantip.com ไปดูกันว่าจะสวยขนาดไหนไปชมกันเลย จัดสวน น้ำพุหน้าบ้าน คลายร้อน หน้าแล้ง… ปีนี้ดูท่าจะแล้งหนัก…ใบไม้ร่วงไปเรื่อย ๆ เลยเกิดไอเดีย ทำสวนคลายร้อน…เริ่มจากมองหาที่ว่าง…(ทาวน์เฮ้าส์ เล็ก ๆ ยังจะมองหาที่ว่างอีก) 555… มาเจอที่ว่างหน้าบ้าน…ก็เลยนึกแบบไว้ในหัว ไปซื้อ...

แชร์ ไอเดียแต่งสวนน้ำตกในราคาไม่เกิน 15,000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามี ไอเดียแต่งสวน ภายในบ้านมาฝากกันค่ะโดยต้องบอกเลยค่ะว่า เหมาะมากๆสำหรับคนที่มีงบจำกัด เพราะใช้งบสร้างที่ไม่แพง โดยไอเดียการแต่งบ้านครั้งนี้เป็นของคุณ Anaconda Record สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ส่วนไอเดียจะสวยขนาดไหนนั้นเราไปชมกันเลยค่ะ ไอเดียแต่งสวน ลองจัดสวนน้ำตกในราคาไม่เกิน 15,000 ช่วงต้นปี เครียดจากงาน เลยอยากทำอะไรที่มันออกแรงมากๆ มองดูที่ข้างๆ บ้าน ว่างอยู่นิดนึง เลยตัดสินใจลงมือจัดสวนที่มีเสียงน้ำไหล และได้แรงบันดาลใจจากรายการสารดีต่างๆประเทศ ประมาณ  Pond Stars (แต่เค้ามีทีมงาน...
จัดสวนฮวงจุ้ย-1

7 เคล็ด(ไม่)ลับ จัดสวนฮวงจุ้ย เสริมความเป็น “ศิริมงคล” แถม “ร่ำรวย” อีกด้วย

สวัสดีค่ะวันนี้จะพาทุกๆคนไปดู 7 เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับ จัดสวนฮวงจุ้ย ให้ดูดีเสริมความเป็น ”ศิริมงคล” แถมยังเสริมเรื่อง “ความร่ำรวย” อีกด้วยค่ะ ไปรับชมพร้อมๆกันเลยค่ะ 1. จัดสวนฮวงจุ้ย หน้าบ้าน ควรมีลักษณะโปร่ง โล่ง เพราะสวนหน้าบ้านที่โปร่งโล่งจะเป็นลานทรัพย์ให้กับตัวบ้าน สวนหน้าบ้านไม่ควรมีต้นไม้ใหญ่กีดขวาง โดยเฉพาะบริเวณหน้าประตูทางเข้าของตัวบ้าน เพราะถือเป็นการขวางทรัพย์ไหลเข้าบ้าน 2.ต้นไม้สวนหน้าบ้าน ต้นไม้ควรมีลักษณะเป็นพุ่ม และไม่สูงมาก หรือถ้าต้องการต้นไม้ใหญ่จริงๆ ควรปลูกอยู่ที่หัวมุมของสวนหน้าบ้าน เพื่อไม่ให้กีดขวางทรัพย์ที่จะส่งเข้าบ้าน 3.เสริมโชคลาภให้บ้านด้วยบ่อน้ำพุ การมีบ่อน้ำพุ น้ำล้น น้ำตก หรือบ่อปลาเสริมจะยิ่งช่วยกระตุ้นทรัพย์ดีให้ไหลเวียนได้ตลอดและความเป็นศิริมงคลมากขึ้น 4.เรื่องของรั้ว รั้วบ้านควรมีสัดส่วนความโปร่งโล่ง...
DIY กระถางต้นไม้,DIY เก๋ๆ,กระถางต้นไม้ทำเอง,กระถางสวยๆ,ประดิษฐ์กระถางต้นไม้_1

DIY กระถางต้นไม้ น่ารักๆ จากเชือก ทำง่ายทำได้ด้วยตัวคุณเอง

บรรยากาศฝนๆแบบนี้ คุณๆคงเบื่อกันอยู่ใช่ใหม อย่าพี่งเบื่อกันไป วันนี้...เราได้นำงาน DIY กระถางต้นไม้ น่ารักๆ ที่คุณต้องหลงรักและทำเองได้ แถมง่ายอีกต่างหาก กับการทำกระถางต้นไม้จากเชือก DIY เก๋ๆ ที่ทำออกมาแล้วดีไซน์ก็น่ารักใช่ย่อย สนใจแล้วสิท่า ถ้าสนใจแล้วก็ไปดูกันเลย ว่าเราต้องเตรียมอะไรและทำยังไงกันบ้าง ก่อนอื่นเลยเรามีอุปกรณ์ที่ต้องใช้ DIY กระถางต้นไม้ ดังนี้ 1.เชือก(ที่เราใช้หนา 2 ซม.) 2.แก้วหรือกระถางต้นไม้ตามต้องการ 3.กรรไกร 4.กาวร้อน 5.กระดาษหรือถุงพลาสติก ขั้นตอนแรกเลยคือนำกระดาษมาห่อกระถางหรือแก้วที่เราเตรียมไว้เพื่อขึ้นรูป เริ่มต้นทำฐานมันก่อนเลยโดยการม้วนเริ่มจากตรงกลางและติดกาวร้อนระหว่างช่องว่าของเชือก ค่อยๆม้วนจนได้ฐาน หลังจากที่เราทำฐานเสร็จแล้วก็มาต่อกันที่รอบกระถางต่อเลย ค่อยๆม้วนไม่ต้องรีบ ไม่ต้องแน่นจนเกินไป เช่นเดิมครับ...
จัดสวนหลังบ้าน,สวนหลังบ้าน,สวนหลังบ้านสวยๆ,จัดสวนสวย,จัดสวนราคาประหยัด_1

แชร์ขั้นตอนการทำ สวนหลังบ้านสวยๆ ราคาประหยัด มี 3500 ก็สร้างได้แล้ว

สวัสดีค่ะ วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เรามีบทความเกี่ยวกับ การแต่ง สวนหลังบ้านสวยๆ มาฝากกันค่ะโดยเป็นประสบการณ์ของคุณ  น้ำตาลมะพร้าว สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้มาแชร์ประสบการณ์แต่งสวนหลังบ้านในครั้งนี้ ที่สำคัญใช้งบประมาณในการสร้างไปแค่ 3,500 บาท เท่านั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ เปลี่ยนสวนข้างบ้านของคุณ ด้วยอิฐบล็อคทำเอง จัดสวนหิน ดูเรียบง่าย แต่สวยงาม เพื่อการดูแลรักษาที่ง่ายกว่า ผมมาเล่าเรื่องราวการปรับเปลี่ยนสนามหญ้าหลังบ้านด้วยตัวเองให้ได้ชมกันครับ คือหลังจากไล่รื้อสนามหญ้าข้างบ้านและหน้าบ้านไปเรียบร้อยแล้ว ก็เหลือพื้นที่สนามหญ้าหลังบ้านอีกหย่อมหนึ่ง พื้นที่ประมาณ 4×5.5...

Subscribe to receive the latest property news