ประกาศให้เช่าบ้าน ในสุราษฎร์ธานี

230 ผลลัพธ์

ทำเลบ้านเช่า เลือกอย่างไรให้ดีที่สุด

(เช่าบ้านสุราษฎร์ธานี)

เช่าบ้านสุราษฎร์ธานี

            ทำเล เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกที่อยู่อาศัย แม้จะเป็นเพียงบ้านเช่าตามสถานที่พักตากอากาศ ทำเลบ้านพักก็ยังมีความสำคัญ สุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มีสภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งที่ราบสูง ภูมิประเทศแบบภูเขา และที่ราบชายฝั่ง เกาะในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ที่มีขนาดใหญ่และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ได้แก่ เกาะสมุย เกาะพะงัน และหมู่เกาะอ่างทอง การเช่าบ้านพักที่อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว แทนการพักตามโรงแรมได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งก่อนสั่งจองนักท่องเที่ยวมักจะพิจารณาทำเลที่พักมาก่อนแล้วเป็นอย่างดี

ทำเลบ้านเช่าที่น่าสนใจในสุราษฎร์ธานี

            1.บ้านเช่าในอำเภอเกาะสมุย มีให้เลือกหลายแบบทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์  รีสอร์ทหลักเล็กๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เกาะสมุยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานี สถานที่ท่องเที่ยวเช่น หาดเฉวง น้ำตกหินลาด ทะเลใน หินตาหินยาย เป็นต้น

            2.บ้านเช่าในอำเภอเกาะพงัน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ วนอุทยานน้ำตกแพง เกาะนางยวน เกาะเต่า เกาะว่าว หาดริ้น แหล่งดำน้ำเกาะเต่า หาดทรายรี เกาะเต่า เป็นต้น

            3.บ้านเช่าในอำเภอเมืองสุราษฏร์ธานี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี บึงขุนทะเล ปากน้ำตาปี คลองร้อยสาย พระธาตุศรีสุราษฎร์ และศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และ สัตว์ป่าเขาท่าเพชร

            4.บ้านเช่าในอำเภอไชยา สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติไชยา สวนรุกชาติเขาพุทธทอง สวนโมกขพลาราม หมู่บ้านพุมเรียงและแหลมโพธิ์ เป็นต้น

            5. บ้านเช่าในอำเภออำเภอพุนพิน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น บ่อน้ำพุร้อนท่าสะท้อน เกาะเต่า และวัดเขาศรีวิชัย เป็นต้น

            นอกจากทำเลบ้านพักตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของจังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว ยังมีบ้านเดี่ยว หรือทาวน์เฮ้าส์ ในโครงการบ้านจัดสรรต่างๆนำมาปล่อยเช่าหลายรูปแบบ ทั้งบ้านเช่าพร้อมเข้าอยู่ที่มีเฟอร์นิเจอร์และเครื่องอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน และบ้านว่างสำหรับเช่าเป็นที่พักอาศัย อัตราค่าเช่าและเงื่อนไขแตกต่างกันไปตามข้อตกลงระหว่างผู้ให้เช่าและผู้เช่า การเลือกทำเลบ้านเช่าให้ได้ดีที่สุด นอกจากเลือกตามหลักที่ที่กล่าวมาแล้ว ควรพิจารณาถึงองค์ประกอบอื่นๆร่วมด้วย เช่น การเช่าเพื่ออยู่อาศัยบ้านเช่าควรอยู่ใกล้ที่ทำงาน หรือใกล้โรงเรียน ใกล้ศูนย์การค้าหรือใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

ข้อมูลราคาขายเช่า