- 63,081 ผลลัพธ์

63081 ประกาศให้เช่าคอนโดในประเทศไทย

63,081 ผลลัพธ์
1 - 25 จาก 1,250 ผลลัพธ์

ซื้อหรือเช่าคอนโด แบบใดดีกว่ากัน?

เช่าคอนโดสำหรับคนที่อยากพักอาศัยที่คอนโดมิเนียมมากกว่าบ้าน อาจเพราะมีบ้านอยู่ในจัง

หวัดเดียวกันและต้องย้ายที่พักเพื่อความสะดวกในการเดินทางก็ตามแต่ ก็ยังชั่งน้ำหนักระหว่างซื้อหรือเช่าคอนโดดีกว่ากัน แน่นอนว่าข้อดีและข้อเสียย่อมแตกต่างกัน ขึ้นกับสถานภาพทางการเงินของคุณในขณะนั้น แต่ที่สำคัญเลยต้องคำนึงว่า....

อัตราดอกเบี้ยจากธนาคารที่กู้สูงแค่ไหน:

การซื้อคอนโดส่วนใหญ่ต้องมีการกู้สินเชื่อจากธนาคารต่าง ๆ เป็นปกติ ยกเว้นว่าคุณมีเงินถุงเงินถัง ที่บ้านร่ำรวย จะจ่ายเงินก้อนใหญ่เลยนับว่าคุ้มในระยะยาวนะ แต่ต้องเป็นคอนโดสำหรับอยู่อาศัยมากกว่าทำเป็นธุรกิจ ซึ่งการเช่าคอนโดไม่มีปัญหาเรื่องดอกเบี้ยเข้ามาเกี่ยวข้อง เพียงแต่ว่าราคาเช่ามันก็สูงตามคุณภาพของห้องและพื้นที่ตั้งเท่านั้น

ค่าจิปาถะที่เข้ามาเกี่ยวข้อง:

สำหรับคนทำธุรกิจให้เช่าคอนโด กรุงเทพ ฯ เรื่องนี้มีความสำคัญมาก ๆ ดูได้จากโครงการต่าง ๆ ที่ตั้งในทำเลดี ๆ คนจะแห่ไปจองกันเยอะมาก เพราะสามารถขายต่อได้ในอนาคต ซึ่งเป็นผลประโยชน์ในระยะยาวสำหรับคนที่ทำธุรกิจประเภทนี้ หากแต่เพื่ออยู่อาศัย การเช่าคอนโดต้องคำนึงเรื่องค่าดูแลรักษาต่างหาก อาทิ ค่าส่วนกลาง ค่าซ่อมบำรุง หากค่าเช่าถูกแต่จิปาถะสูงก็ไม่คุ้มนะ

ผลกระทบด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง:

การซื้อคอนโดมิเนียมทำให้รายจ่ายต่อปีสูงขึ้น เพราะอัตราดอกเบี้ยกับเงินต้นที่สูง ค่าดูแลรักษาอีก แต่สามารถเอาดอกเบี้ยนี้ไปลดภาษีได้ รวมถึงคอนโดที่ตั้งในทำเลดี ๆ จะมีมูลค่าเพิ่มต่อปีอยู่เรื่อย ๆ ต้องดูด้านทำเลที่ตั้งเป็นสำคัญเลย หากเลือกเช่าคอนโดแน่นอนว่ามีรายจ่ายแค่ค่าเช่าเท่านั้น

จะเลือกซื้อหรือเช่าต้องดูสถานภาพทางการเงินของคุณเป็นสำคัญ เพราะข้อดี-ข้อเสียของทั้งสองแบบก็ต่างกัน เหมาะกับบุคคลนั้น ๆ ไป หากคุณได้ตำแหน่งงานที่ต้องย้ายจังหวัดบ่อย ๆ การเช่าคอนโดจะปลอดภัยมากกว่า เพราะแบ่งรับค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า (ต่อปี) แต่ในระยะยาวแล้วควรเลือกที่จะซื้อคอนโดเลย ควรดูด้านทำเลให้ดีจริง ๆ เพราะทำเลที่ตั้งมีผลต่อราคาขายต่ออย่างมหาศาล

ข้อมูลราคาขายเช่าของคอนโดทำเลกรุงเทพ

ราคาเฉลี่ยของคอนโด ที่มีการลงประกาศในกรุงเทพ คือ ฿ 7,009,420 โดยมีการปรับตัวลดลง 0.6% จากปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของคอนโด ที่มีการลงประกาศในกรุงเทพ คือ ฿ 134,843 ต่อตารางเมตร
ค่าเช่าเฉลี่ยของคอนโด ที่มีการลงประกาศในกรุงเทพ คือ ฿ 31,553 ต่อเดือน
ผลตอบแทนการลงทุนของคอนโด โดยเฉลี่ยของโครงการ กรุงเทพ นี้เท่ากับ 5.4%