คู่มือซื้อ

คู่มือผู้ซื้อ


แนะนำการใช้บัตรเครดิตเพื่อกู้ซื้อบ้าน ใช้ยังไงให้กู้ผ่านฉลุย

ใครที่จะกู้ซื้อบ้านแล้วยังไม่มีบัตรเครดิต หรือมีแล้วยังไม่ชำระหนี้ตรงบ้าง ไม่ตรงบ้างฟังทางนี้ครับ! ดอทจะมาแนะนำวิธีการใช้บัตรเครดิตยังให้ให้กลายเป็นตัวช่วยที่จะทำให้การขอกู้สินเชื่อเรื่องบ้านหรือคอนโดผ่านง่ายมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นนายหน้าหรือคนซื้อบ้าน นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณปิดการขาย หรือได้บ้านในฝันมาครอบครองได้เร็วขึ้นด้วยนะครับ ดังนั้น ห้ามพลาดวิธีการใช้บัตรเครดิตเหล่านี้เป็นอันขาด! ทำไมบัตรเครดิตถึงมีผลต่อการขอกู้ซื้อบ้าน? เพราะการค้างชำระบัตรเครดิตบ่อยๆ หรือมีประวัติการเงินที่ไม่ดี ก็จะส่งผลกระทบต่อการขอสินเชื่อเป็นอย่างมาก ในทางกลับกันถ้าหากคุณสามารถใช้บัตรเครดิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะกลายเป็นวิถีทางหนึ่งที่ทำให้เรามีเครดิต และขอสินเชื่อง่ายขึ้นด้วย เนื่องจากธนาคารก็จะมองเห็นถึงความสามารถในการชำระหนี้ได้จากการจ่ายหนี้บัตรเครดิตนั่นเอง วิธีการใช้บัตรเครดิตเพื่อขอกู้ซื้อบ้าน ใครที่คิดจะขอสินเชื่อบ้าน แต่กลัวการใช้งานบัตรเครดิต วันนี้ดอทมีวิธีการใช้บัตรเครดิตที่ช่วยให้ธนาคารไหน ๆ ก็อยากให้สินเชื่อมาฝากกันครับ รับรองว่า ไม่ทำให้หนี้เพิ่ม แถมยังมีเครดิตดีๆ ไว้ขอสินเชื่อบ้านได้อีกด้วย ประเมินความสามารถในการผ่อนให้ดี หากคุณไม่ทำการประเมินความสามารถในการผ่อนไว้...

ไขข้อข้องใจ “บ้านแฝดคืออะไร” ตัวเลือกดี ๆ ของคนชอบพื้นที่กว้างแต่งบน้อย

ไม่ว่าปัจจุบันจะมีอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบขนาดไหน แต่ "บ้าน" ก็ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในใจของใครหลายคน ด้วยเหตุผลหลักๆ คือ พื้นที่ที่เป็นสัดส่วน ไม่ต้องใช้ร่วมกับใครทั้งยังกว้างขวาง จึงเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการสร้างครอบครัวและผู้ที่รักความเป็นส่วนตัว  ซึ่งบ้านมีให้เลือกอยู่หลายประเภทด้วยกัน ตามฟังก์ชันการใช้งานและขนาดพื้นที่ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และทาวน์โฮม ยิ่งพื้นที่มากราคาก็จะยิ่งสูงขึ้น สำหรับใครที่ชอบพื้นที่กว้างใหญ่จัดเต็ม ไม่ซีเรียสเรื่องราคามากนัก บ้านเดี่ยวเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ถ้าชอบบ้านขนาดกะทัดรัด ชอบปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนบ้าน ในราคาที่ซื้อง่าย ทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะรั้วชิดและปลูกติดกันหลายหลัง แต่ถ้าอยากมีพื้นที่กว้างขวางในราคาที่จับต้องได้แล้วล่ะก็...

ค่าใช้จ่ายคอนโดมือสองมีมากกว่าที่คิด! เตรียมงบให้พร้อมก่อนเป็นเจ้าของห้องมือสองกัน

เมื่อย่านเมืองหลวงหรือพื้นที่เศรษฐกิจมีจำกัด แต่ความต้องการที่อยู่อาศัยมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้มีธุรกิจการขายคอนโดมือสองเกิดขึ้น บ้างก็ขายต่อเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายไปอยู่ชานเมือง บ้างก็ขายต่อเพื่อเก็งกำไร แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การขายคอนโดก็มีแต่จะสร้างกำไรมหาศาลให้กับเจ้าของห้องอยู่ดี คอนโดมือสองมีทั้งข้อดีและข้อด้อยต่างกันไปตามทำเล และฟังก์ชันการใช้งาน ผู้ซื้อควรศึกษาให้ละเอียดรอบด้านก่อนทำธุรกรรมทางการเงิน ทั้งสภาพห้อง การเดินทาง เปรียบเทียบราคา การให้บริการของนิติบุคคล รวมถึง ค่าใช้จ่ายคอนโดมือสอง ก็ควรรู้ด้วย เพื่อประกอบการตัดสินใจ  ค่าใช้จ่ายคอนโดมือสองที่ต้องรู้ การจะเป็นเจ้าของคอนโดสักห้อง แม้จะเป็นห้องมือสอง ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากราคาซื้อขายด้วย การมีงบประมาณที่พอดีเกินไป อาจทำให้พลาดคอนโดที่ถูกใจไปได้ ดังนั้นก่อนจะทำการซื้อขายหรือโอนห้อง ผู้ซื้อควรศึกษารายละเอียดที่ต้องจ่ายให้แน่ชัดว่าครอบคลุมเรื่องใดบ้าง...

รวม 3 ปัจจัยที่นักลงทุนไทยต้องพิจารณาเมื่อซื้อที่อยู่อาศัยในลอนดอนเพื่อการศึกษาของบุตรหลาน

สหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับนักเรียนไทยที่ไปศึกษาในต่างประเทศ แม้การระบาดของโควิด -19 จะกลายเป็นข้อจำกัดในการเดินทาง แต่จำนวนนักเรียนจากประเทศไทยที่ไปศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในประเทศสหราชอาณาจักรก็เพิ่มขึ้นถึงประมาณ 5-7 เปอร์เซนต์ ในปี 2563 ตามข้อมูลของ บริติช เคานซิล ประเทศไทย และด้วยการที่เป็นศูนย์รวมของมหาวิทยาลัยชั้นนำมากมาย รวมถึงสามารถเชื่อมต่อได้โดยตรงกับประเทศไทย กรุงลอนดอนจึงเป็นจุดหมายปลายทางด้านการศึกษาที่ผู้ปกครองจำนวนมากต้องการส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อ นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำหรับนักลงทุนในประเทศไทยได้ซื้อที่อยู่อาศัยในลอนดอนเพื่อให้บุตรหลานได้พักอาศัยในระหว่างการศึกษา “การศึกษาเป็นปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยในลอนดอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่อยู่ต่างประเทศ” เลียม เบลีย์ หัวหน้าฝ่ายวิจัยระดับโลกจากบริษัท Knight Frank กล่าวกับ South...

มือใหม่อยากซื้อคอนโดต้องรู้! Freehold คืออะไร ต่างกับ Leasehold อย่างไร?

การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมนั้น นอกจากการเลือกจากศักยภาพของทำเลที่ตั้ง ความอุดมสมบูรณ์ ความสะดวกสบายในการเดินทาง หรือความชื่นชอบเป็นการส่วนตัวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ เรากำลังจะซื้อคอนโดมิเนียมแห่งนี้ในรูปแบบ Freehold หรือ Leasehold กันแน่ ดังนั้นในบทความนี้จึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักว่า Freehold และ Leasehold คืออะไร จะต้องเลือกซื้อคอนโดมิเนียมรูปแบบไหนจึงจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์หรือตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุด Freehold คืออะไร สำหรับคำแรกที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้กันก็คือ Freehold ซึ่ง Freehold คือ การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์แบบทั่วไป ที่ผู้ซื้อจะได้รับโอนกรรมสิทธิ์ของคอนโดมิเนียม...

คอนโดต่ำกว่าล้านยังมีจริงไหม?! ส่อง 5 โครงการคอนโดราคาดี ทำเลโดน ถูกใจ First Jobber

แม้ว่าผู้บริโภคหลาย ๆ คนจะมีความต้องการที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่กว้างขวาง เพื่อให้รองรับและเพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งด้านการอยู่อาศัย การพักผ่อน รวมไปถึงการทำงานแบบ Work From Home ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่อยู่อาศัยอย่าง บ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือทาวน์โฮมมากขึ้น อย่างไรก็ตามยังมีผู้บริโภคอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังคงต้องการที่อยู่อาศัยที่เน้นความสะดวกสบายและมีราคาไม่แพงมาก โดยเฉพาะกลุ่ม First Jobber ที่มีกำลังซื้อไม่มาก ดังนั้นในบทความนี้จึงอยากจะพาทุก ๆ คนไปทำความรู้จักกับคอนโดต่ำกว่าล้าน...

แนะนำโครงการบ้านเดี่ยวรังสิต-นครนายก งบไม่เกิน 5 ล้านบาท

อย่างที่เราทุกคนทราบกันดีว่า ตั้งแต่ในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 นั้น หลาย ๆ คนเริ่มมีข้อจำกัดเกี่ยวกับพื้นที่ในการทำงาน เนื่องจากการประกาศล็อคดาวน์ของทางภาครัฐที่ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ต้องหยุดชะงักและมีการปรับเปลี่ยนให้พนักงานหลาย ๆ คน ต้องเริ่มทำงานแบบ Work Form Home ซึ่งแน่นอนว่าความต้องการของผู้อยู่อาศัยในยุคใหม่อย่างยุค New Normal นี้ก็ได้เปลี่ยนไปด้วย จากเดิมที่ผู้คนต้องการให้บ้านเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนเท่านั้น ก็กลับกลายเป็นว่าบ้านต้องมีพื้นที่ที่เพียงพอสำหรับการทำงานด้วย ดังนั้นในบทความนี้จึงอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่อยู่อาศัยในอีกย่านหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจ ที่จะสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งเรื่องของการอยู่อาศัยและการทำงาน กับทำเลโครงการบ้านเดี่ยวรังสิตในราคาไม่เกิน...

ซื้อบ้านมือสองดีมั้ย ? รวมข้อที่ดีน่าสนใจของการซื้อบ้านมือสอง

แน่นอนว่าการซื้อบ้านในช่วงที่ใครหลาย ๆ คนกำลังต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้นั้น หลาย ๆ คนเลือกที่จะมองหาการซื้อบ้านมือสองเป็นตัวเลือกหลักในการอยู่อาศัย แต่เชื่อได้เลยว่าน่าจะยังมีใครที่ยังคงลังเลว่าซื้อบ้านมือสองดีมั้ย และจะดีกว่าการซื้อบ้านมือหนึ่งอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนได้อ่านในบทความนี้กัน ซื้อบ้านมือสองดีมั้ย ? สำหรับคำถามที่ว่าซื้อบ้านมือสองดีมั้ย ? ถือเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับใครหลาย ๆ คนที่กำลังตัดสินใจที่จะซื้อบ้านมือสอง ดังนั้นเรามาเริ่มลองทำความรู้จักกับข้อดีของการซื้อบ้านมือสองดังต่อไปนี้กัน ราคาถูกกว่าบ้านมือหนึ่ง แน่นอนว่าข้อดีในการซื้อบ้านมือสองในข้อนี้นั้นถือเป็นข้อที่ใครหลายคนให้ความสำคัญและถูกอกถูกใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้บ้านที่ตนเองและครอบครัวต้องการแล้ว ยังได้บ้านราคาถูกกว่าการซื้อกับโครงการทั่ว ๆ ไปในท้องตลาดอีกด้วย เรียกใครที่ยังสงสัยว่าซื้อบ้านมือสองดีมั้ย ได้เจอข้อดีข้อนี้เข้าไปก็คงจะสนใจบ้านมือสองกันขึ้นมาอย่างมากเลยทีเดียว ...

แชร์วิธีขายคอนโดที่ยังผ่อนไม่หมด อยากขายคอนโดผ่อนไม่หมด ทำยังไง ทำได้หรือไม่ ?

ตั้งแต่ในช่วงปลายปี 2563 เป็นต้นมาถือเป็นช่วงที่เศรษฐกิจมีการชะลอตัวเป็นอย่างมาก ซึ่งส่งผลให้กำลังซื้อของผู้บริโภคลดลงและผู้บริโภคส่วนใหญ่ต้องการเก็บเงินสดไว้กับตัวมากกว่าการลงทุนกับทรัพย์สินต่าง ๆ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าในสภาวะที่การเงินมีความฝืดเคืองเช่นนี้ หลาย ๆ คนเลือกที่จะตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายเรื่องของกิน ของใช้ หรือแม้กระทั่งเรื่องที่อยู่อาศัย อย่างการผ่อนคอนโด ดังนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีขายคอนโดที่ยังผ่อนไม่หมดว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ และจะมีขั้นตอนอย่างไร เผื่อเป็นคำแนะนำให้กับคนที่กำลังอยากจะตัดรายจ่ายในส่วนนี้ไปให้เงินในกระเป๋ามีสภาพคล่องที่ดีขึ้น ขายคอนโดที่ยังผ่อนไม่หมดได้หรือไม่ ? แน่นอนว่าการขายคอนโดผ่อนไม่หมดนั้นสามารถทำได้อย่างแน่นอน สำหรับใครก็ตามที่กำลังเริ่มอยากตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เช่น ในเรื่องของที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ทั้งการมีรายได้ไม่เพียงพอ มีความต้องการที่จะถือเงินสดไว้เผื่อการใช้จ่ายฉุกเฉิน หรือต้องการที่จะซื้อคอนโดใหม่ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยมากกว่าเดิม...

เปิด 4 โครงการ คอนโดใกล้ MRT สายสีม่วง มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง?

รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงถือเป็นรถไฟฟ้า MRTสายที่ 2 ของประเทศไทย ซึ่งได้เริ่มมีการเปิดให้บริการมาตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม ปี 2559 ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงนั้นโครงการ คอนโดใกล้ MRT จากผู้พัฒนารายต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้รับอานิสงค์จากความสะดวกในการเดินทาง ทำให้โครงการต่าง ๆ ได้รับการจับจองทั้งจากนักลงทุนและผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อการอยู่อาศัย ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่าผ่านมาร่วม 3 ปีแล้ว คอนโดใกล้ MRT...

Subscribe to receive the latest property news