คู่มือซื้อ

คู่มือผู้ซื้อ


กู้ซื้อบ้านมือสอง

แนวทางการ ขออนุมัติสินเชื่อเพื่อ กู้ซื้อบ้านมือสอง ให้ธนาคารอนุมัติ

แนวทางการ ขออนุมัติสินเชื่อเพื่อ กู้ซื้อบ้านมือสอง ให้ธนาคารอนุมัติ โดยปกติแล้วถ้าเราสนใจบ้านหรือโครงการไหนก็ตาม สิ่งที่ต้องทำในการจะไปขอกู้คือ การประเมินสินทรัพย์อสังหาฯ (Real Estate Appraisal) อาจจะเป็นสิ่งที่ผู้เกี่ยวข้องในแวดวงต่างได้ยินกันจนคุ้นชิน เป็นขั้นตอนระดับสามัญที่ต้องพึงกระทำโดยธนาคารกลางเพื่อพิจารณาว่า สินทรัพย์ชิ้นนั้นๆ มีมูลค่ามากเพียงใด ผ่านตัวแปรและปัจจัยต่างๆ อย่างรอบด้านประกอบกัน มองดูเผินๆ แล้ว เหมือนจะเป็นธุระของ ‘ผู้ขาย’ มากกว่า ‘ผู้ซื้อ’ ที่ต้อง ‘Take it serious’...
กู้ซื้อบ้าน

กู้ซื้อบ้าน ตอนสภาวะเงินเฟ้อ มีผลให้สามารถกู้ซื้อบ้านได้ง่ายจริงหรือ ?

สวัสดีคะ หากจะกล่าวกันถึงความสัมพันธ์ระหว่างแวดวงอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะ สำหรับ กู้ซื้อบ้าน และแวดวง การเงิน แล้วนั้น เราคงไม่อาจปฏิเสธความจริงที่ว่า ทั้งสองสิ่งต่างพึ่งพิง และเป็นกลไกขับเคลื่อนซึ่งกันและกัน ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในฟากหนึ่ง ส่งผลกระทบต่อทิศทางของอีกฟากหนึ่งอย่างมีนัยสำคัญ รวมไปถึงสภาวะ ‘เงินเฟ้อ (Inflation)’ ที่ดูจะเป็นคำที่ผู้วนเวียนในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ต่างต้องเคยได้ยินผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง แน่นอนว่าการคงอยู่ของสภาวะเงินเฟ้อนั้น เป็นปัจจัยหนึ่งที่ควรถูกนำมารวมในการคิดพิจารณาการลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ใดๆ อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ สภาวะเงินเฟ้อ คืออะไร สำหรับเงินเฟ้อหรือ Inflation นั้น หมายถึงการที่ระดับสินค้าหรือบริการในระยะเวลาหนึ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ...
ซื้อคอนโด

3สูตรวัดความคุ้มค่า ของการเลือกซื้อคอนโดฟันกำไรแน่นอน 100%

วันนี้ Dot Property เราขอนำเสนอ สูตรที่ทำให้การเลือก ซื้อคอนโด นั้นให้ผลตอบแทนได้คุ้มค่าและจะมากกว่า ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน  โดยเมื่อท่านอ่านบทความนี้แล้วรับลองเลยว่า จะทำให้ท่าน สามารถได้รับผลตอบแทนของการเลือกซื้อคอนโดที่คุ้มค่ามากกว่าเดิมอย่างแน่นอน แนวทางเลือก ซื้อคอนโด ที่ได้รับผลตอบแทนที่แน่นอน 100% ในด้านใครที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อที่จะปล่อยเช่าหรือต้องการเพิ่มอัตราผลตอบแทนที่มากว่าเดิมนั้น โดยส่วนใหญ่นั้นจะมีสูตรที่ใช้กันบ่อยๆอยู่ 3 สูตรตามความยาก ง่ายไปเป็นลำดับ ได้แก่ 1.Rental Yield คือ อัตราผลตอบแทนเงินปันผลจากการเล่นหุ้นยิ่งเปอร์เซ็นต์ Rental Yield...
ผ่อนบ้าน

แจกสูตรคำนวณค่าผ่อนบ้านฟรี ด้วยโปรแกรมใช้แบบง่ายๆ เห็นดอกเบี้ยชัดเจน

กู้เงินซื้อบ้าน แล้วอยากคำนวณค่า ผ่อนบ้าน แบบที่เห็นอัตราดอกเบี้ย จำนวนปีที่ต้องผ่อน งวดที่ต้องจ่ายชัด ๆ ถ้าจะให้ชีวิตง่ายขึ้นก็ต้องลองใช้โปรแกรมช่วยคำนวณนะจ๊ะ ผ่อนบ้าน ด้วย สูตรคำนวณค่า แจกฟรี บ้าน ที่อยู่อาศัย ปัจจัยหลัก ๆ ของชีวิตคนทุกคน และหากคุณกำลังจะซื้อบ้านหรือลงทุนให้ชีวิตด้วยการซื้อที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งสักหลัง คงอยากจะรู้รายละเอียดในการผ่อนบ้านเพื่อประกอบการตัดสินใจกันก่อน ซึ่งวันนี้เราจะทำให้การคำนวณค่าผ่อนบ้านของคุณ ๆ ง่ายขึ้นอีกเยอะ ด้วยโปรแกรมคำนวณค่าผ่อนบ้านจากคุณ Agent Molder สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ท่านสามารถ โหลด สูตรคำนวณค่าผ่อนบ้านฟรี...
เช่า

เป็นไปได้ไหมที่อนาคตการ เช่า บ้านหรือคอนโดอยู่ จะมีความคุ้มค่ากว่าการ ซื้อ อยู่ถาวร

จากที่ปัจจุบันราคาที่ดินมีการดีดตัวขึ้นสูงในหลายๆพื้นที่ โดยเฉพาะที่ดินในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่แทบจะหาที่ดินที่ราคาจับต้องได้ง่ายๆไม่ได้แล้ว ส่งผลให้โครงการบ้านหรือคอนโดที่ขายกันอยู่ทุกวันนี้ราคาดีดขึ้นสูงกันตามไปด้วย ดังนั้นจึงก่อให้เกิดคำถามที่ว่า การเลือก เช่า ทรัพย์เพื่ออยู่อาศัย กับเลือกซื้อไปเลย อย่างไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน เพราะหลายๆประเทศก็เลือกปรับตัวกับสถานะการแบบนี้กันไปแล้ว เช่า ดีกว่า ซื้อ อย่างไร!! หลายคนมักพูดว่าจะเสียเงินเช่าไปทำไม ในเมื่อทุกวันนี้ เราสามารถกู้ซื้อบ้านที่มีดอกเบี้ยต่ำมาก และระยะเวลาในการผ่อนชำระก็สูงถึง 30 ปี(เคยเห็นผ่านๆตามี50ปี ด้วยนะเออ) ราคาผ่อนบ้านก็ไม่ได้แพงไปกว่าการเช่ามาก แต่บางท่านก็มักจะแย่งกลับมาว่า การเลือกเช่าอยู่นั้น ไม่ต้องเสียเงินค่าบำรุงรักษาที่แค่บำรุงรักษาเรื่องสีสำหรับบางท่านก็ถือว่าอ่วมกันแล้ว...
จำนอง

จำนอง vs ขายฝาก สำหรับอสังหาริมทรัพย์ สำคัญและแตกต่างกันอย่างไร?

เราเคยนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับทั้ง จำนอง และ ขายฝาก กันไปแล้ว ดังนั้น วันนี้เราก็จะมาเปรียบเทียบถึงข้อแตกต่างของทั้งสองกันว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร เพราะต่างเป็นรูปแบบการกู้ยืมเพื่อที่อยู่อาศัยกันทั้งคู่ และทั้งสองต่างยังเป็นนิติกรรมที่มีโอกาศที่เสียกรรมสิทธิ์กันในอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย นิยายมสั้นๆและข้อแตกต่างของการ จำนอง และ ขายฝาก การจำนอง ทรัพย์สินทั้งหมดจะใช้เป็นเพียงหลักรับประกันในการชำระหนี้ให้กับผู้รับจำนอง โดยที่สิทธินั้นยังเป็นของเราอยู่ ไม่สามารถยึดทรัพย์เลยได้ทันที จะต้องทำกการฟ้องร้องเพื่อขอยึดทรัพย์เอา การขายฝาก จะนำทรัพย์ไปขายให้กับผู้รับซื้อทรัพย์ โดยที่ทรัพย์นั้นจะเป็นของผู้รับซื้อทันที แต่ยังเปิดโอกาศให้กับผู้ขายฝากนั้นสามารถซื้อทรัพย์สินของตนคืนได้   ค่าธรรมเนียมในการจดทะเบียนระหว่าง จำนอง และ ขายฝาก ...
ซื้อคอนโด

วิธี ซื้อคอนโดครั้งแรกแบบไม่เกินตัว  ผ่อนเท่าค่าหอ จ่ายแค่เงินจอง แถมมีเงินเหลือใช้

วันนี้เรามี ประสบการณ์ ซื้อคอนโด ครั้งแรกมา แชร์เป็นความรู้ จากคุณ  สมาชิกหมายเลข 2507733 โดย แต่ละเดือน ผ่อนเท่าค่าหอเท่านั้น  โดยไอเดียจะเป็นอย่างไรนั้น เดี๋ยวเราไปชมกันเลยคะ รีวิว ซื้อคอนโด ครั้งแรกแบบไม่เกินตัว ผ่อนเท่าค่าหอ จ่ายแค่เงินจอง แถมได้เงินคืนเอาไว้ตกแต่งห้อง BY คุณ  สมาชิกหมายเลข 2507733 สวัสดีครับ กระทู้นี้ผมจะมาเล่าถึงประสบการณ์การซื้อคอนโดครั้งแรกของผมตั้งแต่เริ่มมองหาคอนโดที่ตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุดจนกระทั่งถึงการรับโอนห้องมาเป็นของตัวเองครับ ผมเป็นคนเชียงใหม่ครับ ที่พอเรียนจบก็มาทำงานที่กรุงเทพได้ประมาณสองปี...

รวมสินเชื่อ รีไฟแนนซ์  บ้าน ประจำเดือน มิถุนายน 2561

สินเชื่อบ้าน รีไฟแนนซ์ คืออะไร ? สินเชื่อแบบการรีไฟแนนซ์ คือการขอยื่นกู้สินเชื่อจากธนาคารใหม่ เพื่อเปลี่ยนการชำระหนี้ของสินเชื่อธนาคารเดิมไปเป็นธนาคารใหม่ เพื่อให้ได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ลดลง เพื่อลดภาระหนี้ที่มีอยู่ ทำให้ผ่อนชำระต่อเดือนลดลงและหนี้หมดเร็วขึ้น โปรโมชั่น รีไฟแนนซ์ บ้าน ประจำเดือน มิถุนายน 2561 มีธนาคารอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย ธนาคารกรุงเทพ วงเงินกู้: รีไฟแนนซ์เพื่อปลดภาระหนี้ปัจจุบันจากเงินกู้ของท่าน ด้วยการขอกู้ครั้งใหม่กับธนาคารกรุงเทพที่ดอกเบี้ยต่ำกว่าด้วยวงเงินกู้สูงสุดเท่ากับภาระหนี้คงเหลือปัจจุบัน 100% การผ่อนชำระ: ผ่อนสั้น-ยาวได้ดังใจ ตั้งแต่ 5-30 ปี หลักทรัพย์ค้ำประกัน: โฉนดที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย...
สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือนมิถุนายน 2561

สำหรับท่านใดที่ต้องการมีครอบครัว หรือขยับขยายที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อบ้าน จากธนาคารและเรื่องดอกเบี้ยบ้านต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบ้าน การกู้เพื่อที่อยู่อาศัยของแต่ละธนาคารอัพเดทเดือน มิถุนายน 2561 นี้ มาไว้ให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันด้วยค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย นอกจากกราฟแล้ว เรายังมีรายละเอียดเพิ่มเติมของ สินเชื่อบ้าน ในแต่ละธนาคารมาให้ดูด้วยค่ะ   ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อสำหรับโครงการจัดสรรที่ธนาคารให้การสนับสนุน สิทธิพิเศษสำหรับซื้อบ้านใหม่จากโครงการอสังหาริมทรัย์ที่ธนาคารเป็นพันธมิตร อัตราดอกเบี้ย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokbank.com   ธนาคารกรุงไทย ...
กู้ซื้อบ้าน

บ้านหลังแรก เด็กจบใหม่สามารถกู้ซื้อบ้านได้ด้วยตัวเองหรือไม่

เราขอแนะนำบทความสำหรับเด็กจบใหม่ คนที่อยากมี บ้าน โดย กู้ซื้อบ้าน หลายๆท่านที่กำลังมองหาบ้านอยู่เราลองมาดูกันก่อนว่าบ้านสมัยนี้ ราคามันเป็นอย่างไรบ้างและราคาที่ดินมันกระโดดไปขนาดไหนและถ้าเราจะมีบ้านเราต้องเตรียมเงินในกระเป๋าเท่าไรที่จะสามารถซื้อบ้านหลังแรกได้ เด็กจบใหม่สามารถ กู้ซื้อบ้าน ได้ด้วยตัวเองหรือไม่ เพราะฉะนั้นบทความนี้อาจจะเป็นแนวทางสำหรับเด็กจบใหม่ที่อยากมีบ้าน ของนำไปเป็นไอเดียคะบ้านและคอนโดใหม่ๆสมัยนี้ ยิ่งตอนนี้มีการสร้างรถไฟฟ้าสายสีต่างๆยิ่งทำให้มีโครงการบ้านหรือคอนโดผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด !!! โดยมีการลงโฆษณาไว้มากมาย แต่ช้าถ้าท่านเห็นราคาบ้านที่มันถูกแบบเหลือเชื่อก็ดูรายระเอียดให้ดีก่อนนะค่ะ เพราะว่า ที่ราคาถูกอาจจะเป็นราคาโปรโมชั่นเท่านั้น โดยเราจะยกตัวอย่างเช่น ราคาเริ่มต้นที่ 1.6 ล้าน* โดยให้ดูที่ * ที่ต่อท้าย นั้นเป็น เป็นราคาห้องโปรโมชั่นเท่านั้นทั้งโครงการอาจจะมีแค่...