คู่มือซื้อ

คู่มือผู้ซื้อ


กู้บ้านไม่ผ่าน

3 กรณีเอาเงินจองคืนได้ แม้กู้ธนาคารไม่ผ่าน

หลายๆท่านอาจจะเคย จองและดาวน์บ้านแต่สุดท้ายแล้ว กู้บ้านไม่ผ่าน ต้องเสียเงินจองไปแบบฟรีๆ แต่รู้หรือไม่ว่าเงินจองสามารถที่จะเอาคืนได้ถ้าอยู่ใน 3 กรณีต่อไปนี้..... กู้บ้านไม่ผ่าน จะนำเงินจองคืนได้อย่างไร...? 1.กรณีก่อสร้างล่าช้ากว่ากำหนดหรือการก่อสร้างไม่ได้มาตรฐา ในกรณีก่อสร้างล่าช้านี้สาเหตุคือเกิดจากฝ่ายเจ้าของโครงการทำการก่อสร้างโครงการไม่ได้มาตรฐานจนโดนหน่งานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบจนเป็นเหตุให้การก่อสร้างช้ากว่ากำหนด ดังนั้นเราก็จะสามารถเรียกรับเงินมัดจำคืนได้ ตามมาตรา 378 นอกจากนี้คู่สัญญาสามารถตกลงกันไว้เป็นอย่างอื่นนอกเหนือจากที่กำหนดไว้ตาม มาตรา 378 ที่ระบุบว่า   มัดจำนั้นถ้ามิได้ตกลงกันไว้เป็นอย่างอื่น ท่านให้เป็นไปดังจะกล่าวต่อไปนี้ คือ 1.ให้ส่งคืน หรือจัดเอาเป็นการใช้เงินบางส่วนในเมื่อชำระหนี้ 2.ให้ริบ ถ้าฝ่ายที่วางมัดจำละเลยไม่ชำระหนี้ หรือการชำระหนี้ตกเป็นพ้นวิสัยเพราะพฤติการณ์อันใดอันหนึ่งซึ่งฝ่ายนั้นต้องรับผิดชอบ หรือถ้ามีการเลิกสัญญาเพราะความผิดของฝ่ายนั้น 3.ให้ส่งคืนถ้าฝ่ายที่รับมัดจำละเลยไม่ชำระหนี้ หรือการชำระหนี้ตกเป็นพ้นวิสัยเพราะพฤติการณ์อันใดอันหนึ่งซึ่งฝ่ายนี้ต้องรับผิดชอบ นอกจากนี้จะต้องไม่ขัดต่อหลักการทำนิติกรรม และต้องไม่ขัดต่อ...
โอนบ้าน

โอนบ้านแล้ว เปลี่ยนใจไม่อยากซื้อบ้านหลังนี้แล้ว จะแก้ปัญหาด้วยวิธีไหน ?

ถ้าหากใครที่ โอนบ้าน แล้วเปลี่ยนใจไม่อยากได้บ้านหลังนี้แล้ว โดยไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ได้งานใหม่การเดินทางไม่สะดวก หรืออาจจะตัดสินใจไวไปจะสามารถทำการยกเลิกได้หรือไม่ ? เดี๋ยวเราไปหาคำตอบกันเลยค่ะ โอนบ้าน แล้วเปลี่ยนใจไม่อยากได้บ้านหลังนี้แล้ว สามารถทำการยกเลิกได้หรือไม่ ? ตอบเลยค่ะว่า ถ้าเราโอนแล้ว บ้านแล้ว บ้านหลังนั้นจะกลายเป็นสิทธิของเราโดยชอบธรรม ดังนั้น ไม่สามารถทำการยกเลิกได้นั้นเองค่ะ   ถึงไม่ตรวจไม่เซ็นรับบ้านกับโครงการ ทางกฎหมายก็ไม่รับรู้ไม่สนอะไรแล้ว เพราะว่าเขาจะถือว่าเราโอนมาแล้ว จะไม่มีโอกาสแก้ตัว ยิ่งถ้าเราโอนบ้านก่อนตรวจบ้านด้วยแล้วนั้นบอกเลยว่าเราจะยิ่งลำบากมากๆค่ะ  สำหรับท่านไหนก็ตามที่กำลังจะ ซื้อบ้าน หรือคิดจะซื้อบ้านก็ตามควรที่จะลองเดินทางไปกลับที่ทำงานจริงๆกลับตัวบ้านที่เราจะซื้อว่าใช้เวลาเดินทางไปทำงานว่าลำบากหรือเปล่า แล้วถ้าได้งานใหม่หลังจากซื้อบ้านละจำทำอย่างไร...

รู้หรือไม่ กับดัก สินเชื่อ เพดานต่ำ คืออะไร

สินเชื่อ เพดานต่ำ สินเชื่อที่ดึงดูดประชาชนเป็นจำนวนมาก จากข้อเสนอที่ดีเยี่ยมน่าสนใจ (ดอกเบี้ยต่ำ, ลดค่าจดจำนอง, ระยะผ่อนยาวนาน) โดยเฉพาะเวลานี้ที่ ใกล้ที่ทาง ธปท.จะคุ้มสินเชื่อ ก่อน 1 เม.ย นี้ ทำให้เช่วงนี้อาจจะเกิดโปรโมชั่นนี้ มาสร้างความตื่นตัวคึกคักให้กับแวดวงอสังหาฯ ได้เป็นอย่างมาก แต่ว่าเรารู้จริงหรือเปล่าว่าเจ้า ดักสินเชื่อเพดานต่ำ นี้มันดีจริงหรือว่าอาจจะมีกับดักที่เราคาดไม่ถึง สินเชื่อ กู้ง่าย สัญญาณอันตรายที่พึงระวัง เงื่อนไขสินเชื่อเพดานต่ำของธนาคารช่วนใหญ่ ที่คาดว่า ก่อน...

แนวทาง กู้ซื้อบ้าน 3 ล้าน  แบบผ่อนขั้นบันได แบบทำได้จริง

สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจที่กำลังจะ กู้ซื้อบ้าน ธอส หรือคนที่กำลังมองๆก็ควรที่จะต้องมาลองดูค่ะ โดยเรื่องราวครั้งนี้เป็นของคุณ วิ่งตามฝันอยู่ สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่จะมาเเชร์เรื่องราวในครั้งนี้ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลย   กู้ซื้อบ้าน ธอส 3 ล้าน ให้ผ่อนขั้นบันไดปีแรก 15k ไป 17k และคงที่ 18k ว่าดีไหมครับ.. มีธนาคารไหนโปรดีกว่าบ้าง? พอดีผมทำงานอยู่ต่างจังหวัด ค่าครองชีพไม่สูงเท่าไร มีเงินเดือนที่ประมาณ 3 หมื่นบาทต่อเดือน...
มนุษย์เงินเดือน

แชร์ประสบการณ์ มนุษย์เงินเดือนที่อยากจะมีบ้าน กับ 1 ปี ในการซื้อบ้าน เริ่มจากศูนย์จนกระทั่งมีบ้านพร้อมเข้าอยู่

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เราอยากจะนำบทความ ดีๆของคุณ  JackCNX สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้มาแชร์ ไอเดียการมีบ้าน โดยที่เป็นแค่ มนุษย์เงินเดือน ธรรมดาๆ เงินเดือนสตาร์ทที่ 9,200 บาทเท่านั้น หรือเรียกง่ายๆว่า เริ่มจากศูนย์ จนสุดท้ายสามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้ โดยวันนี้เราไปดูแนวทางและวิธีการต่างๆที่ทำให้คุณ  JackCNX สามารถปลูกบ้านหลังสวยงามหลังนี้ได้เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย ประสบการณ์ 1 ปี 2 เดือน 16...
ซื้อคอนโด

ซื้อคอนโด ในปี 2019 ยังไงให้คุ้มค่า ในแบบอยู่เองและลงทุน

สำหรับในปี 2019 นี้หลายๆท่านที่กำลังสนใจจะ ซื้อคอนโด เพื่ออยู่อาศัย หรือบางท่านซื้อสำหรับการลงทุน อาจจะกำลังคิดกันอยู่ว่าจะคุ้มค่าหรือไม่เพราะ ราคาคอนโดในปัจจุบันนี้ราคาใกล้เคียงกับบ้านหรือทาวน์โฮมมากๆดังนี้ นี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลายๆท่านยังไม่กล้าที่จะลงทุนซื้อคอนโด หรือบ้างท่านอาจจะคิดว่าคอนโดในยุคนี้มัน over suply แล้วไม่คุ้มแน่ๆ ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปดูแนวทางที่จะช่วยให้ท่านสามารถซื้อคอนโดในปี 2019 ยังไงให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป   ซื้อคอนโด ในปี 2019 ยังไงให้คุ้มค่า   สำหรับท่านไหนที่ต้องกาารจะซื้อคอนโดเพื่ออยู่หรือลงทุน เรามีข้อปฏิบัติทั้งหมด 5 ข้อหากทำตามนี้ก็จะช่วยให้การซื้อคอนโดเราคุ้มค่าและให้ผลตอบแทบสูง 1.คอนโดที่จะเลือกซื้อ ควรมีคนพักอยู่อาศัยเกิด 70-80% ...

บ้านมือสอง ธอส. ราคาถูก

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก

เทคนิค กู้ซื้อบ้าน / กู้เงินสร้างบ้าน

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก
บ้านมือสอง

อยากซื้อบ้านมือสองเป็นเงินสด แต่เจ้าของเก่ายังผ่อนไม่หมดต้องทำยังไง

หากท่านใดที่กำลังอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่ไม่สะดวกที่จะซื้อบ้านมือหนึ่ง อาจจะด้วยทั้งทำเลและราคาที่สูงจนเกินไปของโครงการเปิดใหม่ บ้านมือสอง เองก็เป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยมสำหรับคนที่อยากจะมีบ้าน เพราะด้วยราคาที่ถูกกว่าบ้านมือหนึ่งจากโครงการเปิดใหม่ หรือจะด้วยที่ว่าบ้านมือสองได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าบ้านโครงการนั้นๆมีปัญหาและได้รับการแก้ปัญหาไปมากแล้ว แต่เอ๊ะ!?บ้านมือสองที่เจ้าของเก่ายังผ่อนไม่หมด หากเราต้องการที่จะซื้อเป็นเงินสดจะต้องทำยังไง วันนี้ Dot Property มีคำตอบ วิธีซื้อ บ้านมือสอง ที่ยังผ่อนธนาคารไม่หมดด้วยเงินสด ตามหลักแล้วการจะซื้อบ้านมือสองที่ยังผ่อนไม่หมดนั้น  ควรทำสัญญญาจะซื้อจะขายกับทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นตัวผู้ขาย หรือตัวผู้ซื้อเอง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง โดยจะต้องทำการนัดธนาคารผู้รับจำนอง และผู้ที่จะขาย ไปยังสำนักงานที่ดิน พร้อมกับยอดเงินที่จะทำการไถ่ถอน และทำสัญญาจะซื้อจะขายเป็นลายลักษณ์อักษร...
กู้ซื้อบ้านมือสอง

แนวทางการ ขออนุมัติสินเชื่อเพื่อ กู้ซื้อบ้านมือสอง ให้ธนาคารอนุมัติ

แนวทางการ ขออนุมัติสินเชื่อเพื่อ กู้ซื้อบ้านมือสอง ให้ธนาคารอนุมัติ โดยปกติแล้วถ้าเราสนใจบ้านหรือโครงการไหนก็ตาม สิ่งที่ต้องทำในการจะไปขอกู้คือ การประเมินสินทรัพย์อสังหาฯ (Real Estate Appraisal) อาจจะเป็นสิ่งที่ผู้เกี่ยวข้องในแวดวงต่างได้ยินกันจนคุ้นชิน เป็นขั้นตอนระดับสามัญที่ต้องพึงกระทำโดยธนาคารกลางเพื่อพิจารณาว่า สินทรัพย์ชิ้นนั้นๆ มีมูลค่ามากเพียงใด ผ่านตัวแปรและปัจจัยต่างๆ อย่างรอบด้านประกอบกัน มองดูเผินๆ แล้ว เหมือนจะเป็นธุระของ ‘ผู้ขาย’ มากกว่า ‘ผู้ซื้อ’ ที่ต้อง ‘Take it serious’...

Subscribe to receive the latest property news