คู่มือซื้อ

คู่มือผู้ซื้อ


มนุษย์เงินเดือน

แชร์ประสบการณ์ มนุษย์เงินเดือนที่อยากจะมีบ้าน กับ 1 ปี ในการซื้อบ้าน เริ่มจากศูนย์จนกระทั่งมีบ้านพร้อมเข้าอยู่

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เราอยากจะนำบทความ ดีๆของคุณ  JackCNX สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้มาแชร์ ไอเดียการมีบ้าน โดยที่เป็นแค่ มนุษย์เงินเดือน ธรรมดาๆ เงินเดือนสตาร์ทที่ 9,200 บาทเท่านั้น หรือเรียกง่ายๆว่า เริ่มจากศูนย์ จนสุดท้ายสามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้ โดยวันนี้เราไปดูแนวทางและวิธีการต่างๆที่ทำให้คุณ  JackCNX สามารถปลูกบ้านหลังสวยงามหลังนี้ได้เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย ประสบการณ์ 1 ปี 2 เดือน 16...
ซื้อคอนโด

ซื้อคอนโด ในปี 2019 ยังไงให้คุ้มค่า ในแบบอยู่เองและลงทุน

สำหรับในปี 2019 นี้หลายๆท่านที่กำลังสนใจจะ ซื้อคอนโด เพื่ออยู่อาศัย หรือบางท่านซื้อสำหรับการลงทุน อาจจะกำลังคิดกันอยู่ว่าจะคุ้มค่าหรือไม่เพราะ ราคาคอนโดในปัจจุบันนี้ราคาใกล้เคียงกับบ้านหรือทาวน์โฮมมากๆดังนี้ นี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลายๆท่านยังไม่กล้าที่จะลงทุนซื้อคอนโด หรือบ้างท่านอาจจะคิดว่าคอนโดในยุคนี้มัน over suply แล้วไม่คุ้มแน่ๆ ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปดูแนวทางที่จะช่วยให้ท่านสามารถซื้อคอนโดในปี 2019 ยังไงให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป   ซื้อคอนโด ในปี 2019 ยังไงให้คุ้มค่า   สำหรับท่านไหนที่ต้องกาารจะซื้อคอนโดเพื่ออยู่หรือลงทุน เรามีข้อปฏิบัติทั้งหมด 5 ข้อหากทำตามนี้ก็จะช่วยให้การซื้อคอนโดเราคุ้มค่าและให้ผลตอบแทบสูง 1.คอนโดที่จะเลือกซื้อ ควรมีคนพักอยู่อาศัยเกิด 70-80% ...

บ้านมือสอง ธอส. ราคาถูก

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก

เทคนิค กู้ซื้อบ้าน / กู้เงินสร้างบ้าน

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก
บ้านมือสอง

อยากซื้อบ้านมือสองเป็นเงินสด แต่เจ้าของเก่ายังผ่อนไม่หมดต้องทำยังไง

หากท่านใดที่กำลังอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่ไม่สะดวกที่จะซื้อบ้านมือหนึ่ง อาจจะด้วยทั้งทำเลและราคาที่สูงจนเกินไปของโครงการเปิดใหม่ บ้านมือสอง เองก็เป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยมสำหรับคนที่อยากจะมีบ้าน เพราะด้วยราคาที่ถูกกว่าบ้านมือหนึ่งจากโครงการเปิดใหม่ หรือจะด้วยที่ว่าบ้านมือสองได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าบ้านโครงการนั้นๆมีปัญหาและได้รับการแก้ปัญหาไปมากแล้ว แต่เอ๊ะ!?บ้านมือสองที่เจ้าของเก่ายังผ่อนไม่หมด หากเราต้องการที่จะซื้อเป็นเงินสดจะต้องทำยังไง วันนี้ Dot Property มีคำตอบ วิธีซื้อ บ้านมือสอง ที่ยังผ่อนธนาคารไม่หมดด้วยเงินสด ตามหลักแล้วการจะซื้อบ้านมือสองที่ยังผ่อนไม่หมดนั้น  ควรทำสัญญญาจะซื้อจะขายกับทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นตัวผู้ขาย หรือตัวผู้ซื้อเอง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง โดยจะต้องทำการนัดธนาคารผู้รับจำนอง และผู้ที่จะขาย ไปยังสำนักงานที่ดิน พร้อมกับยอดเงินที่จะทำการไถ่ถอน และทำสัญญาจะซื้อจะขายเป็นลายลักษณ์อักษร...
กู้ซื้อบ้านมือสอง

แนวทางการ ขออนุมัติสินเชื่อเพื่อ กู้ซื้อบ้านมือสอง ให้ธนาคารอนุมัติ

แนวทางการ ขออนุมัติสินเชื่อเพื่อ กู้ซื้อบ้านมือสอง ให้ธนาคารอนุมัติ โดยปกติแล้วถ้าเราสนใจบ้านหรือโครงการไหนก็ตาม สิ่งที่ต้องทำในการจะไปขอกู้คือ การประเมินสินทรัพย์อสังหาฯ (Real Estate Appraisal) อาจจะเป็นสิ่งที่ผู้เกี่ยวข้องในแวดวงต่างได้ยินกันจนคุ้นชิน เป็นขั้นตอนระดับสามัญที่ต้องพึงกระทำโดยธนาคารกลางเพื่อพิจารณาว่า สินทรัพย์ชิ้นนั้นๆ มีมูลค่ามากเพียงใด ผ่านตัวแปรและปัจจัยต่างๆ อย่างรอบด้านประกอบกัน มองดูเผินๆ แล้ว เหมือนจะเป็นธุระของ ‘ผู้ขาย’ มากกว่า ‘ผู้ซื้อ’ ที่ต้อง ‘Take it serious’...
กู้ซื้อบ้าน

กู้ซื้อบ้าน ตอนสภาวะเงินเฟ้อ มีผลให้สามารถกู้ซื้อบ้านได้ง่ายจริงหรือ ?

สวัสดีคะ หากจะกล่าวกันถึงความสัมพันธ์ระหว่างแวดวงอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะ สำหรับ กู้ซื้อบ้าน และแวดวง การเงิน แล้วนั้น เราคงไม่อาจปฏิเสธความจริงที่ว่า ทั้งสองสิ่งต่างพึ่งพิง และเป็นกลไกขับเคลื่อนซึ่งกันและกัน ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในฟากหนึ่ง ส่งผลกระทบต่อทิศทางของอีกฟากหนึ่งอย่างมีนัยสำคัญ รวมไปถึงสภาวะ ‘เงินเฟ้อ (Inflation)’ ที่ดูจะเป็นคำที่ผู้วนเวียนในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ต่างต้องเคยได้ยินผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง แน่นอนว่าการคงอยู่ของสภาวะเงินเฟ้อนั้น เป็นปัจจัยหนึ่งที่ควรถูกนำมารวมในการคิดพิจารณาการลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ใดๆ อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ สภาวะเงินเฟ้อ คืออะไร สำหรับเงินเฟ้อหรือ Inflation นั้น หมายถึงการที่ระดับสินค้าหรือบริการในระยะเวลาหนึ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ...
ซื้อคอนโด

3สูตรวัดความคุ้มค่า ของการเลือกซื้อคอนโดฟันกำไรแน่นอน 100%

วันนี้ Dot Property เราขอนำเสนอ สูตรที่ทำให้การเลือก ซื้อคอนโด นั้นให้ผลตอบแทนได้คุ้มค่าและจะมากกว่า ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน  โดยเมื่อท่านอ่านบทความนี้แล้วรับลองเลยว่า จะทำให้ท่าน สามารถได้รับผลตอบแทนของการเลือกซื้อคอนโดที่คุ้มค่ามากกว่าเดิมอย่างแน่นอน แนวทางเลือก ซื้อคอนโด ที่ได้รับผลตอบแทนที่แน่นอน 100% ในด้านใครที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อที่จะปล่อยเช่าหรือต้องการเพิ่มอัตราผลตอบแทนที่มากว่าเดิมนั้น โดยส่วนใหญ่นั้นจะมีสูตรที่ใช้กันบ่อยๆอยู่ 3 สูตรตามความยาก ง่ายไปเป็นลำดับ ได้แก่ 1.Rental Yield คือ อัตราผลตอบแทนเงินปันผลจากการเล่นหุ้นยิ่งเปอร์เซ็นต์ Rental Yield...
ผ่อนบ้าน

แจกสูตรคำนวณค่าผ่อนบ้านฟรี ด้วยโปรแกรมใช้แบบง่ายๆ เห็นดอกเบี้ยชัดเจน

กู้เงินซื้อบ้าน แล้วอยากคำนวณค่า ผ่อนบ้าน แบบที่เห็นอัตราดอกเบี้ย จำนวนปีที่ต้องผ่อน งวดที่ต้องจ่ายชัด ๆ ถ้าจะให้ชีวิตง่ายขึ้นก็ต้องลองใช้โปรแกรมช่วยคำนวณนะจ๊ะ ผ่อนบ้าน ด้วย สูตรคำนวณค่า แจกฟรี บ้าน ที่อยู่อาศัย ปัจจัยหลัก ๆ ของชีวิตคนทุกคน และหากคุณกำลังจะซื้อบ้านหรือลงทุนให้ชีวิตด้วยการซื้อที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งสักหลัง คงอยากจะรู้รายละเอียดในการผ่อนบ้านเพื่อประกอบการตัดสินใจกันก่อน ซึ่งวันนี้เราจะทำให้การคำนวณค่าผ่อนบ้านของคุณ ๆ ง่ายขึ้นอีกเยอะ ด้วยโปรแกรมคำนวณค่าผ่อนบ้านจากคุณ Agent Molder สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ท่านสามารถ โหลด สูตรคำนวณค่าผ่อนบ้านฟรี...
เช่า

เป็นไปได้ไหมที่อนาคตการ เช่า บ้านหรือคอนโดอยู่ จะมีความคุ้มค่ากว่าการ ซื้อ อยู่ถาวร

จากที่ปัจจุบันราคาที่ดินมีการดีดตัวขึ้นสูงในหลายๆพื้นที่ โดยเฉพาะที่ดินในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่แทบจะหาที่ดินที่ราคาจับต้องได้ง่ายๆไม่ได้แล้ว ส่งผลให้โครงการบ้านหรือคอนโดที่ขายกันอยู่ทุกวันนี้ราคาดีดขึ้นสูงกันตามไปด้วย ดังนั้นจึงก่อให้เกิดคำถามที่ว่า การเลือก เช่า ทรัพย์เพื่ออยู่อาศัย กับเลือกซื้อไปเลย อย่างไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน เพราะหลายๆประเทศก็เลือกปรับตัวกับสถานะการแบบนี้กันไปแล้ว เช่า ดีกว่า ซื้อ อย่างไร!! หลายคนมักพูดว่าจะเสียเงินเช่าไปทำไม ในเมื่อทุกวันนี้ เราสามารถกู้ซื้อบ้านที่มีดอกเบี้ยต่ำมาก และระยะเวลาในการผ่อนชำระก็สูงถึง 30 ปี(เคยเห็นผ่านๆตามี50ปี ด้วยนะเออ) ราคาผ่อนบ้านก็ไม่ได้แพงไปกว่าการเช่ามาก แต่บางท่านก็มักจะแย่งกลับมาว่า การเลือกเช่าอยู่นั้น ไม่ต้องเสียเงินค่าบำรุงรักษาที่แค่บำรุงรักษาเรื่องสีสำหรับบางท่านก็ถือว่าอ่วมกันแล้ว...