ทำเลแนะนำ


อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน กับเศรษฐกิจในปี 2020

               ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในปี 2020 ยังคงไม่ฟื้นตัวจากผลกระทบที่ได้รับในปี 2019 ไม่ว่าจะเป็นมาตรการเกณฑ์การกำกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Loan to Value: LTV) การชะลอตัวของกำลังซื้อต่างชาติหลักอย่างกลุ่มทุนจีน ที่กำลังอยู่ในช่วงสงครามการค้ากับสหรัฐ รวมไปถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจอื่นๆ ทำให้ในปี 2020 นี้ หากจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ต้องมองหา...

เปิดทำเลทอง คอนโดมิเนียมปี’63 ทำเลไหนโตสุดไปดู

เปิดโผ ทำเลทองคอนโด แนวโน้มเติบโตดีในปี 2563 แนวรถไฟฟ้าสายสีส้ม สีเหลือง สีชมพู ขณะที่เจริญนคร กรุงธนบุรี ตลาดพลู รับอานิสงส์ไอคอนสยาม   เปิด ทำเลทองคอนโด ปี'63 ทำเลไหนโตสุดไปดู นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า เมื่อวิเคราะห์ด้านทำเลที่มีความน่าสนใจและมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีสำหรัทำเลmทองคอนโดบตลาดคอนโดมินียม คือ...
ที่ดิน

ข่าวดีส่งท้ายปี ที่ดินทำเลทองวงแหวนโคราช ปั่นที่ดินพุ่ง500%

วงแหวนโคราชยาว 110 กม.เปิดหน้า ที่ดิน ราคาพุ่ง 500% จากหลักแสนทะลุหลักล้าน บิ๊กทุน-ไทยเบฟ ชิงทำเลทองปักหมุดขึ้นบ้านจัดสรร โฟกัสจอหอ-โคกสูง ร้อนแรง   ส่วน ราคาประเมินที่ดิน 2563 ของทุกภาคในประเทศไทย จังหวัดไหนที่ดินขึ้นสุด-ถูกสุดบ้าง ไปดูกันเลย...   ที่ดิน ทำเลทอง วงแหวนโคราช ปั่นที่ดินพุ่ง500% เส้นทางของถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 290) กลายเป็นขุมทองใหม่ของบ้านจัดสรร อีกทั้งกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยว ปัจจุบัน...
อสังหาริมทรัพย์

ตลาดให้เช่าโต 117% และนี่คือเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศอังกฤษ

ตลาด อสังหาริมทรัพย์ ในสหราชอาณาจักรมีการเติบโตและกระจายไปทั่วลอนดอนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เห็นได้ชัดว่าคุณภาพของประชาชนและการเป็นศูนย์กลางทางการเงินของสหราชอาณาจักร ทำให้ลอนดอนมีรากฐานมีเสถียรภาพที่มั่นคงเป็นอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีเพียงเมืองหลวงอย่างลอนดอนเท่านั้นที่กำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุน เพราะมันยังส่งผลต่อเมืองรอบข้างอีกด้วย และเมืองที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ของลอนดอนในครั้งนี้คงหนีไม่พ้นเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งเราอาจรู้จักกันเป็นอย่างดีในบ้านเราว่าเมื่องนี้เป็นที่ตั้งของสองสุดยอดทีมฟุตบอลอย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและแมนเชสเตอร์ซิตี้ แต่ใครจะรู้ละว่านอกจากเรื่องฟุตบอลแล้ว ด้านศักยภาพด้านตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเมืองนี้นั้นก็สูงลิ่วไม่แพ้กัน ด้วยศักยภาพของกำลัง ซื้อ-ขาย รวมไปถึงการเติบโตของอัตราการจ้างงาน และด้านการลงทุนภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาในเมืองแมนเชสเตอร์เป็นจำนวนมาก โดย JLL รายงานว่า เฉพาะเดือนกรกฎาคม มีผู้คนย้ายเข้าเมืองแมนเชสเตอร์เพิ่มขึ้นถึง 117 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว...
ราคาประเมินที่ดิน

ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 ภาคตะวันตก จังหวัดไหนแพงสุด-ถูกสุดไปดู

อัพเดท ราคาประเมินที่ดิน ปี 2563 หลังจากที่ทาง รองอธิบดีกรมธนารักษ์ มี การประกาศราคาประเมินทรัพย์สินที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง รอบใหม่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2564 แทนทำให้ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 นั้นไม่หนี้ห่างจากปี 2562 มาเท่าไรโดยสำหรับข้อมูลนี้จะทำขึ้นเพื่อประเมินทุนทรัพย์ที่ดินรายถนนเท่านั้น ไม่สามารถใช้ในการอ้างอิงราคาที่ดินรายแปลงได้ หากท่านไหนต้องการทราบการประเมินที่ดินเฉพาะแปลง  สามารถดูได้ที่ลิงค์นี้ ตรวจสอบราคาที่ดิน สามารถตรวจสอบ ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563...
ราคาประเมินที่ดิน

ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 ภาคตะวันออก จังหวัดไหนแพงสุด-ถูกสุดไปดู

อัพเดท ราคาประเมินที่ดิน ปี 2563 หลังจากที่ทาง รองอธิบดีกรมธนารักษ์ มี การประกาศราคาประเมินทรัพย์สินที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง รอบใหม่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2564 แทนทำให้ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 นั้นไม่หนี้ห่างจากปี 2562 มาเท่าไรโดยสำหรับข้อมูลนี้จะทำขึ้นเพื่อประเมินทุนทรัพย์ที่ดินรายถนนเท่านั้น ไม่สามารถใช้ในการอ้างอิงราคาที่ดินรายแปลงได้ หากท่านไหนต้องการทราบการประเมินที่ดินเฉพาะแปลง  สามารถดูได้ที่ลิงค์นี้ ตรวจสอบราคาที่ดิน สามารถตรวจสอบ ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 กรุงเทพมหานคร...
สถานีอ่อนนุช

ทำไม ทำเลสถานีอ่อนนุชยังคึกคักเปิดขายต่อเนื่องคนแห่ซื้อ

บีทีเอส สถานีอ่อนนุช เป็นอีก 1 สถานีที่ผู้ประกอบการคอนโดมิเนียมให้ความสนใจ และเข้าไปพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมเป็นจำนวนมาก และเป็นอีกทำเลที่ค่อนข้างคึกคักเป็นอย่างมาก ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมามีคอนโดมิเนียมเปิดขายบนพื้นที่นี้แล้วกว่า 13,785 ยูนิต สถานีอ่อนนุช ทำไม ทำเลนี้ยังคึกคักเปิดขายต่อเนื่องคนแห่ซื้อ ล่าสุด บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น เตรียมเปิดตัว คอนโดมิเนียม ใหม่ แบรนด์ แชมเบอร์ส อ่อนนุช สเตชั่น บนทำเลที่ใกล้สถานีบีทีเอสเพียงแค่ 230...
พระนคร

เจาะอสังหาฯเจริญกรุงฝั่ง พระนคร VS เจริญนครฝั่งธน อนาคตฝั่งไหนจะWIN

หากจะพูดถึงทำเลถนนเจริญกรุงฝั่ง พระนคร-เจริญนครฝั่งธนที่มีริมนํ้าเจ้าพระยาคั่นกลางสะเทือนคุ้งนํ้าที่สวยงามกับภาพในอดีตที่เคย  สร้างสีสันความคึกคักแผ่เต็มสายนํ้าทั้ง 2 ฟากฝั่งในยุคที่ยังไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน แต่มาถึงยุคนี้ทำเลริมเจ้าพระยาทั้ง2ฝั่งกำลังชิงความได้เปรียบกันอย่างบ้าคลั่ง นำทัพพัฒนาโครงการโดย เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี ที่เร็วๆนี้มีแผนการสร้างเอเชียทีค 2 โดยจะสร้างติดโรงแรมแมริออท พร้อมปะทะไอคอนสยาม นอกจากนี้ทางด้าน คอนโดลักชัวรีเดือดไม่แพ้กันเพราะ พฤกษา เตรียมลุยโครงการคอนโดฯลักชัวชนเจ้าพระยาเอสเตท   เจริญกรุงฝั่งพระนคร VS เจริญนครฝั่งธน  2ทำเลที่เวลานี้ชิงความได้เปรียบกันอย่างบ้าคลั่ง นับตั้งแต่มีห้างยักษ์อย่างไอคอนสยาม ส่งผลให้เวลานี้ทำเลริมนํ้าเจ้าพระยาได้รับความนิยมขึ้นหลายเท่าตัวโดยเฉพาะ  คอนโดมิเนียม และโรงแรมหรู ที่เวลานี้เกิดขึ้นและกำลังเตรียมสร้างกันหลายพื้นที่ทั้ง...
The Coast Bangkok

ศักยภาพทำเลที่ดินย่าน บางนา-สุวรรณภูมิ

https://youtu.be/gsXg9j5ixhM ศักยภาพทำเลที่ดินย่านบางนา-สุวรรณภูมิ นับเป็นทำเลที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เพราะคอนโด The Coast Bangkok แยกบางนา ถือเป็นยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุด ตรงข้ามไบเทคบางนา สะดวกสบายด้วย Skywalk ที่เชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ถึง 2 สถานี ทั้ง BTS บางนา และ BTS อุดมสุข เหนือระดับด้วย community mall ภายในโครงการอีกทั้งยังมีการขยายสนามบินสุวรรณภูมิเฟด2 อนาคตเชื่อมต่อกับ...
ที่ดิน

ที่นาเปล่า ปทุมธานี พุ่งสูงสุดไร่ละ 25 ล้าน รับ “ถนนราชพฤกษ์-ถนนกาญจนาภิเษก”

หลังจากที่กรมทางหลวงชนบทได้ฤกษ์เปิดใช้งาน ถนนสายใหม่ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่าง ถนนราชพฤกษ์-ถนนกาญจนาภิเษก ในบริเวณแนวเหนือ-ใต้ ไปเมื่อ ธันวาคมปีที่แล้ว ทำให้เวลานี้ ที่ดิน บริเวณปทุมธานี มีเหล่าโครงการขนาดใหญ่หลายๆโครงการมาเปิดโครงข่ายพื้นที่ใหม่เป็นจำนวนมาก ทำให้อนาคตมีการคาดการณ์ไว้ว่าที่ดินบริเวณนี้จะเป็นทำเลทองของกรุงเทพฯโซนเหนือโดยเฉพาะ ที่ดิน ปทุมธานีพุ่งสูงสุดไร่ละ 25 ล้าน ณ.เวลานี้ที่ดินแถว ปทุมธานี-บางบัวทอง-รังสิต โดนบริษัทพัฒนาที่ดินรายใหญ่ ๆหลายๆเจ้ารีบไปกว้าน ซื้อที่ดิน รอเป็นจำนวนมากและพร้อมกันเตรียมพัฒนาโครงการใหม่เพื่อลองรับ ถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่โดยอย่างล่าสุดทาง ยักษ์ใหญ่อย่างค่ายพฤกษา เรียลเอสเตท เตรียมส่ง โครงการบ้านพฤกษา ราชพฤกษ์ 345ทาวน์โฮมสไตล์สแกนดิเนเวีย หรือค่ายใหญ่อย่าง...