ทำเลแนะนำ


ผังเมืองรวม กทม. มาแน่นอนปีหน้า ทำเลไหนเปลี่ยน

นับตั้งแต่การประกาศเตรียมรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับ ร่างผังเมืองรวมกรุงเทพ ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 4 ในช่วงกลางปี 2561 ที่มีการยกแผงเปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์ที่ดินในหลายทำเลทั่วกรุงเทพฯ และเตรียมจะประกาศใช้ภายในปี 2563 นี้ เพื่อรองรับการขยายตัวของโครงข่ายคมนาคมและระบบขนส่งมวลชนทางราง โดยเฉพาะการปรับข้อกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดินในที่ดินประเภทที่อยู่อาศัยหนาแน่นปานกลางในผังเมืองซึ่งเมื่อกางแผนที่การใช้ประโยชน์ที่ดินแล้ว ก็จะพบข้อแตกต่างได้ทันที ผังเมืองรวมกรุงเทพมีทำเลไหนจะเปลี่ยนบ้าง? ต้องบอกว่า ผังเมืองรวมกรุงเทพ คือฟังก์ชั่นการใช้งานของเมืองกรุงเทพมหานคร เช่นเดียวกับฟังก์ชั่นและแอพพลิเคชั่นในระบบสมาร์ทโฟน ที่จำเป็นจะต้องมีการอัพเดทเพื่อให้เท่าทันกับความจำเป็นและความต้องการใช้งาน รวมถึงไปการแก้ไข bug ต่าง ๆ ที่เคยมีปัญหา มาดูกันว่าการปรับปรุงผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร ฉบับนี้...

ที่ดินทำเลดี แพงกว่านี้มีอีกไหม? แชร์สถิติการซื้อขายที่ดินในกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุด และอนาคตทำเลในประเทศไทย

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา ก็ได้มีข่าวร้อนที่สร้างความฮือฮาในวงการอสังหาริมทรัพย์อีกครั้ง เมื่อ บมจ.แสนสิริ ใจใหญ่ ยอมควักเงินมหาศาล ปิดดีลซื้อที่ดินทำเลดีบริเวณถนนสารสิน ที่สร้างสถิติ New High ของการซื้อขายที่ดินในกรุงเทพฯ ในราคากว่า 3.9 ล้านบาทต่อตารางวา ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจมากนัก เพราะทำเลที่ดินบริเวณ ราชดำริ - หลังสวน – วิทยุ ถือเป็น...

ชวนส่องทำเลดี มาแรงสวนกระแสโควิด

สำหรับอสังหาริมทรัพย์ในปี 2020 ถึงแม้จะมีภาพรวมที่น่าเป็นห่วงและดูไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ยังมีหลายโครงการที่สามารถทำยอดขายได้น่าพอใจ จนสามารถ sold out โครงการไปได้ นอกจากปัจจัยด้านการทำโปรโมชั่นและการตลาดที่ดุเดือดแล้ว ส่วนหนึ่งก็เนื่องมาจากปัจจัยบวกด้านโครงสร้างพื้นฐาน ที่ทำให้ทำเลดี มีการพัฒนาและความเจริญในทำเลมากขึ้น ส่งผลให้ที่ดินทำเลดีมีความต้องการซื้อสูง ราคาพุ่ง โดย ศูนย์วิจัยกรุงศรี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้ทำการประเมินทำเลดีที่มีศักยภาพในกรุงเทพและปริมณฑล ปี 2563 – 2565...
ถือสองสัญชาติ

ข้อดีของการ ถือสองสัญชาติ ที่คุณอาจมองข้าม

เมื่อถึงเวลาต้องเลือกพาสปอร์ตเล่มที่สอง หากเลือกเล่มที่ใช่ อาจได้เจอกับโอกาสมากมายที่คุณวาดฝันเอาไว้ และแน่นอนพาสปอร์ตเล่มที่สองยังเป็นเสมือน “กุญแจ” สำคัญในการใช้ชีวิต ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ก้าวเข้าสู่การเป็น Global citizen ไม่ต่างกันกับการมีหลักประกันให้ชีวิตในอนาคต คุณจะพบว่าประตูที่จะเข้าสู่ตลาดโลกไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป เราคิดว่าถ้าคุณอ่านมาถึงตรงนี้คุณอาจจะอยากรู้แล้วว่าการถือสัญชาติที่สอง หรือที่เขาเรียกกันว่า Second Passport มีประโยชน์และสิทธิอะไรบ้าง และสำหรับบทความนี้ เราจะขออนุญาตลงลึกหน่อยสำหรับประเทศไซปรัส ซึ่งเป็นประเทศหนึ่งในดินแดนยุโรปนั่นเอง อยากมี “บ้านหลังใหม่” ในต่างแดน...การถือสัญชาติที่สองช่วยสานฝันคุณได้ ประการที่หนึ่งนี้เป็นเรื่องที่ชัดเจนที่สุด ซึ่งหลายคนอาจจะยังคิดไม่ถึง นั่นคือสิทธิ์การตั้งรกรากโดยชอบธรรมในการพำนักอาศัยอยู่ในยุโรป โดยลืมเรื่องวีซ่าที่น่ายุ่งยากไปได้เลย และยังทำให้คุณใช้ชีวิตสะดวก และง่ายดายเหมือนเพียงเดินทางข้ามจังหวัด ไม่เพียงเท่านั้น อีกหนึ่งสิทธิประโยชน์จากการถือสิทธิ์พลเมืองสองสัญชาติที่น่าสนใจคือเวลาออกจากประเทศ มันจะไม่ใช่แค่เพียงการเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่เป็น “การมีแผนสอง” สำหรับชีวิต รับรองว่าเป็นไอเดียที่ดีสำหรับคนที่ไม่ได้มีแผนสำรอง เช่น อาจจะเป็นการต่อยอดด้านธุรกิจ...

อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน กับเศรษฐกิจในปี 2020

               ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในปี 2020 ยังคงไม่ฟื้นตัวจากผลกระทบที่ได้รับในปี 2019 ไม่ว่าจะเป็นมาตรการเกณฑ์การกำกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Loan to Value: LTV) การชะลอตัวของกำลังซื้อต่างชาติหลักอย่างกลุ่มทุนจีน ที่กำลังอยู่ในช่วงสงครามการค้ากับสหรัฐ รวมไปถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจอื่นๆ ทำให้ในปี 2020 นี้ หากจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ต้องมองหา...

เปิดทำเลทอง คอนโดมิเนียมปี’63 ทำเลไหนโตสุดไปดู

เปิดโผ ทำเลทองคอนโด แนวโน้มเติบโตดีในปี 2563 แนวรถไฟฟ้าสายสีส้ม สีเหลือง สีชมพู ขณะที่เจริญนคร กรุงธนบุรี ตลาดพลู รับอานิสงส์ไอคอนสยาม   เปิด ทำเลทองคอนโด ปี'63 ทำเลไหนโตสุดไปดู นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า เมื่อวิเคราะห์ด้านทำเลที่มีความน่าสนใจและมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีสำหรัทำเลmทองคอนโดบตลาดคอนโดมินียม คือ...
ที่ดิน

ข่าวดีส่งท้ายปี ที่ดินทำเลทองวงแหวนโคราช ปั่นที่ดินพุ่ง500%

วงแหวนโคราชยาว 110 กม.เปิดหน้า ที่ดิน ราคาพุ่ง 500% จากหลักแสนทะลุหลักล้าน บิ๊กทุน-ไทยเบฟ ชิงทำเลทองปักหมุดขึ้นบ้านจัดสรร โฟกัสจอหอ-โคกสูง ร้อนแรง   ส่วน ราคาประเมินที่ดิน 2563 ของทุกภาคในประเทศไทย จังหวัดไหนที่ดินขึ้นสุด-ถูกสุดบ้าง ไปดูกันเลย...   ที่ดิน ทำเลทอง วงแหวนโคราช ปั่นที่ดินพุ่ง500% เส้นทางของถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 290) กลายเป็นขุมทองใหม่ของบ้านจัดสรร อีกทั้งกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยว ปัจจุบัน...
อสังหาริมทรัพย์

ตลาดให้เช่าโต 117% และนี่คือเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศอังกฤษ

ตลาด อสังหาริมทรัพย์ ในสหราชอาณาจักรมีการเติบโตและกระจายไปทั่วลอนดอนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เห็นได้ชัดว่าคุณภาพของประชาชนและการเป็นศูนย์กลางทางการเงินของสหราชอาณาจักร ทำให้ลอนดอนมีรากฐานมีเสถียรภาพที่มั่นคงเป็นอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีเพียงเมืองหลวงอย่างลอนดอนเท่านั้นที่กำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุน เพราะมันยังส่งผลต่อเมืองรอบข้างอีกด้วย และเมืองที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ของลอนดอนในครั้งนี้คงหนีไม่พ้นเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งเราอาจรู้จักกันเป็นอย่างดีในบ้านเราว่าเมื่องนี้เป็นที่ตั้งของสองสุดยอดทีมฟุตบอลอย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและแมนเชสเตอร์ซิตี้ แต่ใครจะรู้ละว่านอกจากเรื่องฟุตบอลแล้ว ด้านศักยภาพด้านตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเมืองนี้นั้นก็สูงลิ่วไม่แพ้กัน ด้วยศักยภาพของกำลัง ซื้อ-ขาย รวมไปถึงการเติบโตของอัตราการจ้างงาน และด้านการลงทุนภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาในเมืองแมนเชสเตอร์เป็นจำนวนมาก โดย JLL รายงานว่า เฉพาะเดือนกรกฎาคม มีผู้คนย้ายเข้าเมืองแมนเชสเตอร์เพิ่มขึ้นถึง 117 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว...
ราคาประเมินที่ดิน

ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 ภาคตะวันตก จังหวัดไหนแพงสุด-ถูกสุดไปดู

อัพเดท ราคาประเมินที่ดิน ปี 2563 หลังจากที่ทาง รองอธิบดีกรมธนารักษ์ มี การประกาศราคาประเมินทรัพย์สินที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง รอบใหม่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2564 แทนทำให้ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 นั้นไม่หนี้ห่างจากปี 2562 มาเท่าไรโดยสำหรับข้อมูลนี้จะทำขึ้นเพื่อประเมินทุนทรัพย์ที่ดินรายถนนเท่านั้น ไม่สามารถใช้ในการอ้างอิงราคาที่ดินรายแปลงได้ หากท่านไหนต้องการทราบการประเมินที่ดินเฉพาะแปลง  สามารถดูได้ที่ลิงค์นี้ ตรวจสอบราคาที่ดิน สามารถตรวจสอบ ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563...
ราคาประเมินที่ดิน

ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 ภาคตะวันออก จังหวัดไหนแพงสุด-ถูกสุดไปดู

อัพเดท ราคาประเมินที่ดิน ปี 2563 หลังจากที่ทาง รองอธิบดีกรมธนารักษ์ มี การประกาศราคาประเมินทรัพย์สินที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง รอบใหม่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2564 แทนทำให้ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 นั้นไม่หนี้ห่างจากปี 2562 มาเท่าไรโดยสำหรับข้อมูลนี้จะทำขึ้นเพื่อประเมินทุนทรัพย์ที่ดินรายถนนเท่านั้น ไม่สามารถใช้ในการอ้างอิงราคาที่ดินรายแปลงได้ หากท่านไหนต้องการทราบการประเมินที่ดินเฉพาะแปลง  สามารถดูได้ที่ลิงค์นี้ ตรวจสอบราคาที่ดิน สามารถตรวจสอบ ตารางประเมินราคาที่ดินปี 2563 กรุงเทพมหานคร...