ทำเลแนะนำ


เจาะลึกบ้านแถวบางใหญ่ ยังน่าสนใจอยู่ไหมในปัจจุบัน

บ้านแถวบางใหญ่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะแม้จะเป็นย่านที่ตั้งอยู่ไกลออกไปจากตัวเมืองกรุงเทพมหานครแต่ก็ยังคงเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงยังสามารถเดินทางเข้าและออกจากตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับทำเลบางใหญ่ให้มากขึ้น ว่าการซื้อบ้านแถวบางใหญ่จะยังน่าสนใจอยู่ไหมในปัจจุบัน ย่านบางใหญ่มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? แน่นอนว่าเมื่อจะเข้ามาทำความรู้จักกับบ้านแถวบางใหญ่ ก็ต้องมาเริ่มทำความรู้จักกับบริเวณรอบ ๆ ย่านบางใหญ่ก่อนว่ามีความน่าสนใจอย่างไร และทำไมผู้คนทั้งหลายจึงหันมาสนใจบ้านในย่านนี้กันเป็นพิเศษ มาทำความรู้จักกัน 1.ใกล้ห้างสรรพสินค้า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกตถือเป็นศูนย์การค้าที่มีขนาดใหญ่และภายในมีสินค้า รวมถึงบริการต่าง ๆ ที่ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร หรือบริเวณพักผ่อนหย่อนใจต่าง ๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์ที่สำคัญในย่านบางใหญ่นี้เลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่ที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้หลากหลายวัย ไม่ว่าจะเป็น...

“บางนา” พลิกเป็นทำเลทอง หลัง EEC บูม ดันราคาที่ดินขึ้น 50% ในอีก 9 ปี

ทำเลบางนาถือเป็นทำเลทองที่กำลังมาแรงแซงหน้าทำเลไหน ๆ ในปี 2564 นี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการที่รัฐบาลได้มีการจัดทำโครงการพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ในจังหวัดชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทราในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งแต่เดิมพื้นที่ทั้ง 3 จังหวัดก็เป็นแหล่งของการทำอุตสาหกรรมอยู่แล้ว แต่เมื่อได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐก็ยิ่งทำให้พื้นที่ดังกล่าวได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นโซนศูนย์กลางทางด้านอุตสาหกรรม รวมไปถึงเป็นพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจและเป็นเมืองท่องเที่ยวทำเลทองที่ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศเป็นอย่างมากอีกด้วย นายอมฤทธิ์ทานชู รอย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท กรีนฟิลด์ แอดไวซอรี่ จำกัด บริษัท ทุนสิงคโปร์ผู้ร่วมก่อตั้ง...

จับตาราคาคอนโดตลาดอสังหาฯ ดีดตัวสูงขึ้นหลังเส้นทาง BTS MRT สถานีบางซื่อพร้อมเปิดใช้งานในปี 2564

สถานีกลางบางซื่อถือเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมากสำหรับการเดินทาง เพราะนอกจากจะเป็นสถานีที่รวบรวมขนส่งสาธารณะระบบรางแล้ว ภายในตัวอาคารสถานีกลางบางซื่อยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ โดยในปี 2564 ที่จะถึงนี้ สถานีกลางบางซื่อ ก็พร้อมที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งแน่นอนว่าธุรกิจอสังหาฯ ก็จะได้รับปัจจัยบวกจากการเปิดใช้บริการไปด้วยอย่างแน่นอน โดยเฉพาะดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อโครงการคอนโดเพื่ออยู่อาศัยในพื้นที่ที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย สำหรับระบบรางที่มีการเชื่อมต่อที่สถานีกลางยางซื่อนั้น มีทั้งเส้นทาง BTS MRT ซึ่งรวมถึงรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน หรือสถานี bts บางซื่อ ไปจนถึง bts ตลังชัน ที่เตรียมพร้อมที่จะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม...

ธุรกิจคอนโดปล่อยเช่าสุดบูม! ทำเลย่านรังสิต 6 มหาลัยดัง กระแสดีสู่การเติบโตสูง

หลังวิกฤตโควิด – 19 ตลาดอสังหาฯ ที่อยู่อาศัย ประเภทคอนโดปล่อยเช่า ได้เริ่มกลับสู่แสงสว่างอีกครั้ง เมื่อสถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ หรือการผ่อนคลายหลังล็อกดาวน์ด้านเศรษฐกิจ ทุกคนเริ่มกลับเข้าสู่วิถีใหม่ หลายบริษัทเริ่มเปิดเข้าตลาดอีกครั้ง เมื่อธุรกิจต่าง ๆ เริ่มกลับมาให้บริการ รวมถึงกลุ่มนักศึกษาที่เริ่มกลับเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยและธุรกิจคอนโดปล่อยเช่ากลับมาคึกคักอีกครั้ง สอดคล้องกับความต้องการปล่อยเช่าคอนโดที่เพิ่มสูงขึ้นด้วย  ทั้งนี้นักศึกษากลุ่มเป้าหมายของอสังหาฯ เพื่อที่อยู่อาศัย เป็นตลาดเป้าหมายบนทำเลเด่นย่านมหาวิทยาลัย ด้วยปัจจัยที่เอื้ออำนวยหลายอย่าง เช่น ผู้ปกครองต้องการซื้อคอนโดให้บุตรหลาน เพื่อใช้เป็นที่พักอาศัยในขณะกำลังเรียนหนังสือ และกลุ่มนักลงทุนต้องการซื้ออสังหาฯ เพื่อปล่อยเช่า...

ฮ่องกง! ตลาดค่าเช่าที่อยู่อาศัยราคาพุ่ง ติดอันดับโลก สวนกระแสวิกฤตโควิด-19

บ้าน คือที่พักพิง บ้าน คือที่อยู่อาศัย บ้าน คือโลกส่วนตัวของใครหลาย ๆ คน จากวิกฤตโควิด -19 ที่ผ่านมาเป็นอีกหนึ่งบทเรียนให้มนุษยชาติทั่วโลกรักบ้าน ให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยมากขึ้นเพราะนี่คืออีกหนึ่งมุมมองที่เป็นบทพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า การมีบ้านนั้นสำคัญและมีความจำเป็นในชีวิตมากเพียงใด ฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สะท้อนให้เห็นถึงปรากฏการณ์ครั้งนี้ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในตลาดอสังหาริมทรัพย์แบบเช่าที่อยู่ ที่สามารถพลิกผันแบบสวนกระแสกับภาวะทางเศรษฐกิจที่ตกต่ำทั่วโลก  ในปี 2563 ฮ่องกง ได้มีการประมาณการทางเศรษฐกิจของประเทศไว้ว่า อาจมีแนวโน้มลดลง มากถึง 6-8% จากเดิมที่ประมาณการลดลงไว้ที่ 4-7%  รวมถึง...

ผังเมืองรวม กทม. มาแน่นอนปีหน้า ทำเลไหนเปลี่ยน

นับตั้งแต่การประกาศเตรียมรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับ ร่างผังเมืองรวมกรุงเทพ ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 4 ในช่วงกลางปี 2561 ที่มีการยกแผงเปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์ที่ดินในหลายทำเลทั่วกรุงเทพฯ และเตรียมจะประกาศใช้ภายในปี 2563 นี้ เพื่อรองรับการขยายตัวของโครงข่ายคมนาคมและระบบขนส่งมวลชนทางราง โดยเฉพาะการปรับข้อกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดินในที่ดินประเภทที่อยู่อาศัยหนาแน่นปานกลางในผังเมืองซึ่งเมื่อกางแผนที่การใช้ประโยชน์ที่ดินแล้ว ก็จะพบข้อแตกต่างได้ทันที ผังเมืองรวมกรุงเทพมีทำเลไหนจะเปลี่ยนบ้าง? ต้องบอกว่า ผังเมืองรวมกรุงเทพ คือฟังก์ชั่นการใช้งานของเมืองกรุงเทพมหานคร เช่นเดียวกับฟังก์ชั่นและแอพพลิเคชั่นในระบบสมาร์ทโฟน ที่จำเป็นจะต้องมีการอัพเดทเพื่อให้เท่าทันกับความจำเป็นและความต้องการใช้งาน รวมถึงไปการแก้ไข bug ต่าง ๆ ที่เคยมีปัญหา มาดูกันว่าการปรับปรุงผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร ฉบับนี้...

ที่ดินทำเลดี แพงกว่านี้มีอีกไหม? แชร์สถิติการซื้อขายที่ดินในกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุด และอนาคตทำเลในประเทศไทย

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา ก็ได้มีข่าวร้อนที่สร้างความฮือฮาในวงการอสังหาริมทรัพย์อีกครั้ง เมื่อ บมจ.แสนสิริ ใจใหญ่ ยอมควักเงินมหาศาล ปิดดีลซื้อที่ดินทำเลดีบริเวณถนนสารสิน ที่สร้างสถิติ New High ของการซื้อขายที่ดินในกรุงเทพฯ ในราคากว่า 3.9 ล้านบาทต่อตารางวา ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจมากนัก เพราะทำเลที่ดินบริเวณ ราชดำริ - หลังสวน – วิทยุ ถือเป็น...

ชวนส่องทำเลดี มาแรงสวนกระแสโควิด

สำหรับอสังหาริมทรัพย์ในปี 2020 ถึงแม้จะมีภาพรวมที่น่าเป็นห่วงและดูไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ยังมีหลายโครงการที่สามารถทำยอดขายได้น่าพอใจ จนสามารถ sold out โครงการไปได้ นอกจากปัจจัยด้านการทำโปรโมชั่นและการตลาดที่ดุเดือดแล้ว ส่วนหนึ่งก็เนื่องมาจากปัจจัยบวกด้านโครงสร้างพื้นฐาน ที่ทำให้ทำเลดี มีการพัฒนาและความเจริญในทำเลมากขึ้น ส่งผลให้ที่ดินทำเลดีมีความต้องการซื้อสูง ราคาพุ่ง โดย ศูนย์วิจัยกรุงศรี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้ทำการประเมินทำเลดีที่มีศักยภาพในกรุงเทพและปริมณฑล ปี 2563 – 2565...
ถือสองสัญชาติ

ข้อดีของการ ถือสองสัญชาติ ที่คุณอาจมองข้าม

เมื่อถึงเวลาต้องเลือกพาสปอร์ตเล่มที่สอง หากเลือกเล่มที่ใช่ อาจได้เจอกับโอกาสมากมายที่คุณวาดฝันเอาไว้ และแน่นอนพาสปอร์ตเล่มที่สองยังเป็นเสมือน “กุญแจ” สำคัญในการใช้ชีวิต ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ก้าวเข้าสู่การเป็น Global citizen ไม่ต่างกันกับการมีหลักประกันให้ชีวิตในอนาคต คุณจะพบว่าประตูที่จะเข้าสู่ตลาดโลกไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป เราคิดว่าถ้าคุณอ่านมาถึงตรงนี้คุณอาจจะอยากรู้แล้วว่าการถือสัญชาติที่สอง หรือที่เขาเรียกกันว่า Second Passport มีประโยชน์และสิทธิอะไรบ้าง และสำหรับบทความนี้ เราจะขออนุญาตลงลึกหน่อยสำหรับประเทศไซปรัส ซึ่งเป็นประเทศหนึ่งในดินแดนยุโรปนั่นเอง อยากมี “บ้านหลังใหม่” ในต่างแดน...การถือสัญชาติที่สองช่วยสานฝันคุณได้ ประการที่หนึ่งนี้เป็นเรื่องที่ชัดเจนที่สุด ซึ่งหลายคนอาจจะยังคิดไม่ถึง นั่นคือสิทธิ์การตั้งรกรากโดยชอบธรรมในการพำนักอาศัยอยู่ในยุโรป โดยลืมเรื่องวีซ่าที่น่ายุ่งยากไปได้เลย และยังทำให้คุณใช้ชีวิตสะดวก และง่ายดายเหมือนเพียงเดินทางข้ามจังหวัด ไม่เพียงเท่านั้น อีกหนึ่งสิทธิประโยชน์จากการถือสิทธิ์พลเมืองสองสัญชาติที่น่าสนใจคือเวลาออกจากประเทศ มันจะไม่ใช่แค่เพียงการเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่เป็น “การมีแผนสอง” สำหรับชีวิต รับรองว่าเป็นไอเดียที่ดีสำหรับคนที่ไม่ได้มีแผนสำรอง เช่น อาจจะเป็นการต่อยอดด้านธุรกิจ...

อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน กับเศรษฐกิจในปี 2020

               ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในปี 2020 ยังคงไม่ฟื้นตัวจากผลกระทบที่ได้รับในปี 2019 ไม่ว่าจะเป็นมาตรการเกณฑ์การกำกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Loan to Value: LTV) การชะลอตัวของกำลังซื้อต่างชาติหลักอย่างกลุ่มทุนจีน ที่กำลังอยู่ในช่วงสงครามการค้ากับสหรัฐ รวมไปถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจอื่นๆ ทำให้ในปี 2020 นี้ หากจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ต้องมองหา...

Subscribe to receive the latest property news