ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย


ตู้ปลา

วิธีจัดตู้ปลาให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ตู้ปลา เป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความร่ำรวยและความอุดมสมบูรณ์ ตู้ปลานอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังช่วยดึงดูดพลังของความสมบูรณ์ มั่งคั่งเข้ามาในบ้านของเรา หากเราจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม และให้ความใส่ใจดูแลตู้ปลาอย่างดี ตู้ปลานั้น นับว่ามีองค์ประกอบตามหลังฮวงจุ้ยถึง 5 อย่างนั่นก็คือ ธาตุน้ำ ธาตุไม้จากต้นไม้ในตู้ปลา ธาตุโลหะจากโครงสร้างของตู้ ธาตุดินจากก้อนหินแต่งตู้ และธาตุไฟ จากสีสันที่สดใสของปลา และในการจัดวางตู้ปลาให้ถูกหลักฮวงจุ้ย มีคำแนะนำดังนี้   1.สถานที่ที่เหมาะสำหรับการตั้งตู้ปลาก็คือ บริเวณทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศของความร่ำรวย และความอุดมสมบูรณ์ ทิศเหนือก็ตั้งได้ เพราะช่วยส่งเสริมอาชีพการงาน...
ขายที่ดิน

5 ขั้นตอน ไหว้เจ้าที่ประจำที่ดินสำหรับการขออนุญาตขาย แก้ปัญหาที่ดินขายไม่ออก

สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่กำลังประสบปัญหาที่ดินขายยาก ขายที่ดิน ไม่ออก ไม่มีคนมาสนใจ ทั้งๆที่ก็ลงโฆษณาไปหลายที่แล้ว แปะป้ายอีกต่างหาก แต่ก็ยังไม่ได้ผล วันนี้เราจะมาลองดูเหตุผลทางด้านความเชื่อกันครับว่าทำไมถึงขายไม่ออกบ่อยครั้งปัญหาแบบนี้ ส่วนใหญ่ที่เจอเวลาขายไม่ออกก็คือ ลืมจุดธูปบอกไหว้เจ้าที่ประจำที่แห่งนั้นครับ เพราะในความเชื่อนั้น เชื่อกันว่า เจ้าที่ประจำที่ดินแห่งนั้นอยู่มานานก่อนที่เราจะเข้ามาอาศัย ดังนั้น จึงถือได้ว่าเป็นเจ้าของผืนดินแห่งนั้น ส่วนเราก็เปรียบเสมือนผู้มาขออยู่ มาขอเช่า ดังนั้นจู่ๆการที่เราจะขายที่ดินเลยนั้น เหมือนเป็นการไม่เคารพต่อเจ้าที่แห่งนั้น เพราะฉะนั้นเราจึงต้องทำการไหว้เจ้าที่ เพื่อขออนุญาตขาย เสมือนกับผู้น้อยให้ความเคารพผู้ใหญ่ ส่วนขั้นตอนการไหว้ก็มีตามนี้เลย...   5 ขั้นตอน...
ฮวงจุ้ย

เปิดตำราตำแหน่ง ฮวงจุ้ยภายในบ้าน สุดเฮง ร่ำรวย เงินทองและโชคลาภ

ฮวงจุ้ย ภายในบ้าน นั้นนับว่าเป็นความเชื่อที่หลายๆคนให้ความสนใจเพราะเชื่อว่าใครๆก็อยากจะมีโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดู ตำแหน่ง ฮวงจุ้ยภายในบ้าน ที่จะเสริมบารมี โชคลาภ ให้เงินทองไหลมาเทมาง่ายๆแค่เราวางตำแหน่งภายในบ้านที่เหมาะสม  ก็จะนำพาให้บ้านร่มเย็นและเต็มไปด้วยโชคลาภ มั่งคั่ง มีแต่ความสุข โดยแต่ละตำแหน่งจะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย ตำแหน่ง ฮวงจุ้ยภายในบ้าน สุดเฮง ร่ำรวย เงินทองและโชคลาภ จุดที่ดีจะอยู่บริเวณมุมใกล้ทางเข้าบ้าน หลักฮวงจุ้ยบอกว่า บริเวณที่เป็นมุมนั้น เป็นบริเวณที่มีพลัง เพราะได้รับพลังชี่ ซึ่งก็จะส่งผลต่อพลังงานโดยรวมและความมั่งคั่ง ร่ำรวยเช่นกัน มุมที่อยู่ใกล้กับประตูทางเข้าหลัก...
ตี่จู่เอี๊ยะ

การตั้งศาล “ ตี่จู่เอี๊ยะ ” รับตรุษจีน ตั้งแบบไหนถูกหลัก เงินทองไหลมาเทมา

สำหรับใครที่กำลังสนใจเกี่ยวกับการตั้งศาล “ ตี่จู่เอี๊ยะ ” อยู่หรือกำลังหาข้อมูลรวมถึงวิธีการกราบไหว้บูชาอย่างถูกต้อง เพื่อ เสริมสิริมงคลภายในบ้าน รับตรุษจีนปีนี้ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีมาฝากค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปชมกันเลย หลักการตั้งศาล ตี่จู่เอี๊ยะ สำหรับทิศทางการตั้งศาลตี่จู่เอี๊ยจะต้องตั้งให้ติดดินเพื่อให้เทพเจ้าได้รับพลังานจากธาตุดิน แต่ก็ตั้งตามหลักทั้ง 4 หลักดังนี้ ทิศด้านหลังของตี่จู่เอี๊ย : ไม่ควรอยู่ใกล้ติดประตู บันได ห้องน้ำ ห้องครัว รวมถึงบริเวณที่มีเตาไฟ ควรที่จะตั้งพิงใดด้านหนึ่งโดยไม่มีการเคลื่อนย้ายไปไหน ทิศด้านหน้าของตี่จู่เอี๊ย :...
ปีชง

แก้ชงก่อนตรุษจีน62 กับ 5 สถานที่เสริมดวงดีหนีปีชง

วันนี้เราจะมาแก้ดวง ปีชง 62 ก่อนตรุษจีน โดยในปีนี้ ช่วงเวลาของ "ปีกุน" โดยก่อนที่เราจะไปดูสถานที่เสริมดวงดีหนีปีชงเราไปทราบถึงปีนักษัตรไหนที่ชงกับปีกุน  และมีปีนักษัตรไหนชงร่วมกันบ้าง ปีชง 2562 แบบ 100% ได้รับผลกระทบมากที่สุด คนที่เกิดในปีมะเส็ง หรือคนที่เกิดปี พ.ศ. 2472, 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544, 2556 โดยคนที่เกิดปีนี้จะได้รับผลกระทบมากที่สุดและควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมในงานศพหรือถ้าต้องไปก็ควรพบกิ่งใบทับทิมติดตัวสำหรับแก้เคล็ดตามความเชื่อของคนจีนโบราณ วิธีแก้ชง ทำบุญตักบาตร  ทำบุญช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน ...

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ประจำเดือน มกราคม 2562

สำหรับคนที่กำลังมองหาฤกษ์ดีในการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์เปิดร้านในเดือนนี้แต่ยังไม่รู้วันและฤกษ์ในเดือนมกราคม 2562 เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ประจำเดือนมกราคม 2562 วันอังคารที่ 1 มกราคม 2562: เวลา 8:26 - 11:35 น. วันนี้สามารถจัดงานมงคลขึ้นบ้านใหม่ ได้ราบรื่น ไร้อุปสรรคใดใด วันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 : เวลา 10.39...
ทิศหัวนอน

เพิ่มความรู้เรื่องบ้าน ‘ทิศหัวนอน’ ทิศทางไหนดีที่สุด

ถ้าพูดถึงความเชื่อเรื่อง " ทิศหัวนอน " หรือ "ทิศเตียงนอน" เรามีกันหลายสูตรหลายแบบ จะแบบไทย จีน ฝรั่ง ก็ล้วนแต่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทิศปลายตีน VS ทิศหัวนอน คนไทยมีความเชื่อว่า ทิศหัวนอน หรือทิศเตียงนอน มีความสำคัญอย่างมาก เพราะมีผลต่อชีวิตประจำวัน ความรวย และความซวย ในอดีตคนไทยมักนอนหันหัวไปทางทิศใต้ เพื่อหันหน้ามองดาวเหนือ นี่เป็นการกำหนดทิศทางด้วยตัวเอง ในยามที่ยังไม่มีเข็มทิศหรือแอพพลิเคชันแผนที่ ถ้ามีเหตุฉุกเฉิน...
ฮวงจุ้ย

10 สีเด่น เน้น “ฮวงจุ้ยแต่งบ้านรับปี 2019 ”

สำหรับการเลือกสีที่ใช้ในการแต่งบ้านนั้น คนไทยสมัยก่อนนั้นให้ความสนใจมากๆ เพราะว่าการเลือกใช้สีที่ตรงตามหลัก ฮวงจุ้ย นอกจากจะช่วยเสริมโชคลาภแล้วยังเป็นพื้นฐานของความสมดุลของฐานทั้ง 5 (ดิน น้ำ ไฟ ไม้ ทอง) อีกด้วยว่ากันว่าถ้าเลือกใช้สีถูกกับตัวบ้านและห้องต่างๆแล้วจะยิ่งช่วยให้บ้านนั้นน่าอยู่แล้วเสริมดวง การงาน การเงินให้คนในบ้าน อยู่เย็นเป็นสุข อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่า สีแบบไหนควรเลือกทาเลือกใช้บริเวณไหนบ้าง  10 สีเด่น เน้น “ ฮวงจุ้ย แต่งบ้านรับปี 2019...
หิ้งพระ

9 ข้อต้องรู้ สำหรับการจัด หิ้งพระ เสริม สิริมงคล รับปี 2019

สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้านหรือพึ่งได้เข้าไปอยู่อาศัยในบ้านใหม่ๆ สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกๆคือ หิ้งพระ ที่เราเลือกมาติดไว้ภายในบ้าน โดยเฉพาะบ้านใครที่ไม่มีที่มากพอที่จะทำเป็นห้องพระได้ ควรจะตั้งหิ้งพระในห้องไหนจะดีที่สุด เพื่อจะช่วย เสริม สิริมงคล รับปี 2019 ให้แก่เจ้าบ้านได้มากที่สุด ห้องที่ดีที่สุดสำหรับตั้ง หิ้งพระ สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่ไม่มากพอไม่สามารถทำห้องพระได้ ทำให้จำเป็นต้องตั้ง  หิ้งพระเอาไว้แทนและห้องที่ดีที่สุดสำหรับการตั้งหิ้งพระนั้นคือห้องนอน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เหมาะสม เพราะเป็นห้องที่สงบเงียบที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการตั้งหิ้งพระในห้องนอนก็มีข้อจำกัดถึงความไม่เหมาะสมอยู่บ้าง ในส่วนด้านรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านต่อได้ที่ลิงค์นี้  สิ่งควรรู้!!! ในการตั้ง ” หิ้งพระในห้องนอน “  เมื่อเราทราบการตั้ง  หิ้งพระในห้องนอน...
ฮวงจุ้ย

สร้างบ้านแบบไหนจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยรับ ปี 2019

01จากคำนิยามที่ว่า ฮวงจุ้ย บ้านที่ดีนั้น หน้าบ้านต้องติดแหล่งน้ำหลังบ้านต้องติดภูเขาโดยสาเหตุที่ทำไมหน้าบ้านถึงต้องติดแม่น้ำนั้นก็เพราะว่าจะให้ความรู้สึกเย็นและมีบรรยากาศที่สดชื่นหลังบ้านต้องติดเขาก็เพราะว่าเปรียบเสมือนมีคนคอยค้ำจุนหรือเป็นแบ็คคอยช่วยเหลือเราโดยวันนี้เราจะไปลงรายละเอียดถ้าเราจะสร้างบ้านควรจะปลูกบ้านแบบไหนที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยรับ ปี 2019 สร้างบ้านแบบไหนเสริมฮวงจุ้ยรับในปี 2019 หน้าบ้านต้อใกล้แหล่งน้ำ สำหรับใครที่อยากจะปลูกบ้านนั้นถ้าใครมีที่อยู่ติดแม่น้ำนั้นถือว่าคุณโชคดีมากๆนั้นก็เพราะว่า นอกจากให้ความรู้สึกเย็นและมีบรรยากาศที่สดชื่นแล้วพื้นที่ที่มีบ้านริมน้ำยังเป็นทำเลที่ปรารถนาของหลายๆ คนอนาคตขายง่ายแต่ข้อควรระวังข้อการสร้างบ้านใกล้แหล่งน้ำเลยคือ ตัวบ้านควรสร้างห่างจากน้ำโดยมีตำราจะกำหนดเอาไว้ว่า ระยะห่างจะอยู่ประมาณ 3เท่าของความสูงของบ้าน ดังเช่น ถ้าเราปลูกบ้านสูง 6เมตรบ้านก็ควรจะห่างจากน้ำประมาณ 16 เมตรก็จะยิ่งเสริมฮวงจุ้ย ตำแหน่งทิศทางการของเเหล่งน้ำก็สำคัญโดยตำแหน่งที่ดีที่สุดจะอยู่ทิศใต้ เพราะทิศใต้เป็นทิศทางลมในทางฮวงจุ้ยจะถือว่า ลมจะพัดพาน้ำ ซึ่งหมายถึงโชคลาภเข้าสู่บ้านไม่ควรปลูกบริเวณแหล่งน้ำเป็นทิศตะวันออกหรือทิศตะวันตก เพราะจะได้รับผลกระทบจากแสงอาทิตย์ที่สะท้อนพื้นน้ำสาดเข้ามาในบ้านนั้นเอง ข้อเสียบ้านอยู่ติดแหล่งน้ำ คือ...