แบบบ้าน

แบบบ้าน

รวม แบบบ้าน ให้ท่านเลือกมากมาย ทั่วโลก ไว้ให้ท่านเลือกตาม ไลฟ์สไตล์ เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้านเพื่อควบคุมงบ แบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบต่างๆคุณจะได้เลือกมาใช้ เลือกวัสดุก่อสร้างที่เหมาะสมตามความต้องการเรามี แบบสวยๆ มากมายให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเอง ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับไอเดีย ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณและวัสดุอุปกรณ์ได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ ยังไม่รวมที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ


มองไลฟ์สไตล์ผ่านแปลนห้อง ความชอบของ ‘ญี่ปุ่น’ ต่างกับเราอย่างไร

หากกล่าวถึงชาวญี่ปุ่นแล้วหลายคนคงนึกถึงความเป็นระเบียบและจริงจังของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตด้านใดก็ตามคนญี่ปุ่นมักจะจริงจังกันอยู่เสมอ ความเป็นระเบียบของพวกเขาทำให้กลายชาวญึ่ปุ่นกลายเป็นหนึ่งในผู้เช่าต่างชาติที่ผู้ให้เช่าหลายคนต้องการ เพราะพวกเขามักดูแลห้องพักเป็นอย่างดีนั่นเอง แต่คนญี่ปุ่นก็มีความต้องการและความคุ้นเคยที่ต่างจากคนไทยอยู่มากพอสมควรทีเดียวไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำหรือหน้าบ้าน เรียกว่าทุกส่วนมีความใส่ใจที่ต่างกันออกไป ปัจจัยหลักที่สืบทอดมาแต่โบราณ หลายคนคงเคยเห็นการออกแบบอย่างญี่ปุ่นกันมาบ้างจะพบว่าพวกเขามักออกแบบโดยเน้นตามการใช้งานเป็นหลัก ดังนั้นหากพูดถึงการวางแปลนบ้านแล้วก็ต้องบอกว่ามีหลายส่วนที่พวกเขาคิดมากันแต่โบราณแล้วว่าเหมาะสม เริ่มจากกั้นส่วนอึกทึกออกจากส่วนเงียบ เราจะเห็นว่าคนญี่ปุ่นจะสร้างพื้นที่ครัว โต๊ะอาหารและห้องนั่งเล่นติดกันโดยให้ครัวหันหน้าหาห้องนั่งเล่นเพื่อให้คุณแม่ที่ทำอาหารสามารถมองเห็นลูกที่อยู่ในห้องนั่งเล่นได้ ส่วนห้องนั่งเล่นก็จะเชื่อมไปยังระเบียงห้อง หากเป็นบ้านแบบโบราณส่วนนี้จะเป็นสวน บ้านโบราณของญี่ปุ่นมักวางแบบเป็นรูปตัว L ล้อมสวนเอาไว้โดยจัดให้สวนอยู่หลังบ้าน จากประตูทางเข้าบ้านจะมองไม่เห็นด้านในบ้านคล้ายของจีนแต่เน้นการใช้งานพื้นที่ถอดเปลี่ยนรองเท้า หากมีแขกแปลกหน้าหรือแขกที่ไม่คุ้นเคยมักจะยืนคุยกันตรงนี้ ไม่เชิญเข้าบ้าน หากต้อนรับแขกเข้าบ้านก็จะผ่านสวนมายังห้องนั่งเล่น แต่จะไปไม่ถึงห้องนอน เป็นเหมือนการกั้นพื้นที่ตามระดับความสนิทไปในตัว ข้อแตกต่างที่สามารถสังเกตได้ การวางเลย์เอาท์ภายในบ้านของญี่ปุ่นจะมีการแบ่งอย่างชัดเจนมากทีเดียวแม้ตอนแรกจะเป็นห้องโล่งว่างห้องหนึ่งแต่หากให้คนญี่ปุ่นวางเฟอร์นิเจอร์จัดห้องนี้แล้วสุดท้ายที่ได้ก็จะเป็นห้องที่มีสัดส่วนอย่างมาก แปลนบ้านแบบโบราณของญี่ปุ่นก็เป็นเช่นนั้น ทุกห้องจะมีการแบ่งกั้นอย่างชัดเจน พื้นที่ส่วนตัวกับพื้นที่รับแขกแยกกันชัดเจน แม้ว่าบ้านแบบโบราณของญี่ปุ่นจะสร้างห้องตรงทางเข้าหน้าบ้านหรือที่ปัจจุบันเป็นพื้นที่ถอดเปลี่ยนรองเท้าเอาไว้ทุกบ้านแต่ด้วยพื้นที่จำกัดในปัจจุบัน หลายห้องพักจะทำส่วนนี้ให้เล็กลงมากจนไม่อาจรับแขกตรงนี้ได้อีกทำได้แค่รับพัสดุเท่านั้นแล้ว การแบ่งพื้นที่ตามความสนิทก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม คนญี่ปุ่นมักวางห้องนอนเอาไว้ด้านในสุดของบ้านเพราะจัดเป็นห้องส่วนตัวมากๆ อย่างหากเป็นห้องพักที่มีการกั้นห้องหลายห้อง ห้องนอนก็จะจัดวางเอาไว้ในสุดเป็นห้องที่แค่เดินผ่านยังยากเลย แยกส่วนพื้นที่การใช้งานชัดเจน ดอทขอยกตัวอย่างเป็นห้องน้ำ ห้องน้ำของบ้านเรามักจะรวมพื้นที่อาบน้ำ...

มองไลฟ์สไตล์ผ่านแปลนห้อง ความชอบของจีนต่างกับเราอย่างไร [พร้อมเทคนิคหาผู้เช่าชาวจีน]

ความต่างของที่มาทำให้คนเราต่างกันได้มากมายแต่ด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของยุคสมัยทำให้มีหลายคนต้องเดินทางเปลี่ยนถิ่นที่อยู่มาสู่บ้านเมืองที่ไม่คุ้นเคย ยิ่งในปัจจุบันการเข้ามาพักอาศัยต่างถิ่นของชาวต่างชาติไม่นับเป็นเรื่องแปลก ที่สำคัญยังเพิ่มโอกาสการลงทุนในเรื่องของที่พักอาศัยได้อีกด้วย และหนึ่งในประเทศที่เข้ามาทำงานและพักอาศัยในบ้านเราเป็นจำนวนมากนั้นก็คือชาวจีน ประเทศจีนเป็นประเทศเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน พวกเขามีองค์ความรู้มากมายที่ถูกส่งต่อมาถึงปัจจุบันและแพร่ขยายไปสู่แผ่นดินใกล้เคียง เมื่อบวกกับการเป็นประเทศที่มีเรื่องราวเป็นของตนเองนี้ ความเป็นอยู่และการพักอาศัยของชาวจีนจึงมีเอกลักษณ์อยู่ไม่น้อย ปัจจัยหลักที่สืบทอดมาแต่โบราณ หากกล่าวถึงแบบบ้านโบราณของจีน มีแบบหนึ่งที่โด่งดังมากเป็นพิเศษนั่นคือแบบเรือนสี่ประสาน หรือ ซื่อเหอย่วน ซึ่งเป็นแบบบ้านล้อมสวน มีเรือนต่างๆ ล้อมรอบสวนเอาไว้ การสร้างเรือนพักเช่นนี้เกิดขึ้นเพื่อการป้องกันภัยธรรมชาติเช่น พายุทราย พายุหิมะ โดยให้กำแพงทั้งสี่ด้านกำบังบ้านด้านในเอาไว้ บ้านแบบนี้ฤดูหนาวจะไม่หนาวเกินไปนัก ฤดูร้อนลมก็ยังพัดผ่านบ้านได้อยู่ มาถึงแปลนเรือนสี่ประสานนี้ได้ส่งต่อรูปแบบบางอย่างผ่านวัฒนธรรมการใช้ชีวิตบางประการมาให้กับชาวจีนในปัจจุบันกันอยู่บ้าง เพราะด้วยอิทธิพลของสภาพแวดล้อมและภูมิอากาศที่แตกต่างกับของไทยทำให้การใช้ชีวิตบางอย่างต่างกันไปด้วย ข้อแตกต่างที่สามารถสังเกตได้ หากเทียบจากแปลนของเรือนสี่ประสานที่ส่งต่อมายังปัจจุบ้นแล้วเราจะเห็นอิทธิพลบางอย่างที่ส่งต่อมาได้มีทั้งแบบชัดเจนและแบบประยุกต์ให้เข้ากับความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย จากประตูบ้านจะมองเห็นภายในไม่ชัดเจน เรือนสี่ประสานจะมีการสร้างประตูบ้านชั้นนอกเอาไว้เยื้องกับประตูบ้านชั้นใน เพราะสมัยนั้นจะมีความเชื่อเรื่องของสตรีในห้องหอไม่ควรให้ผู้อื่นมองเห็นได้โดยง่าย เรือนรับแขกจึงเป็นเรือนบริวารที่อยู่นอกประตูชั้นในอีกทีหนึ่ง แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงและความเชื่อนี้จะหมดไปแต่เมื่อเปิดเข้าประตูบ้านไปแล้วมักจะได้เห็นชั้นวางของหรืออะไรบางอย่างบังสายตาเอาไว้ระดับหนึ่งก่อนเสมอ เรื่องนี้ต่างจากชาวไทยที่เรามักจะเปิดโล่ง อาจเพราะเป็นเมืองร้อน...

ชวนรู้กฎหมายต่อเติมบ้าน ต้องขออนุญาตหรือไม่? สาระน่ารู้ก่อนคิดต่อเติมบ้าน

ตามปกติแล้ว สิ่งไหนที่เราซื้อมาสิ่งนั้นก็จะกลายเป็นทรัพย์สินส่วนตัวที่เรามีสิทธิ์ทำอะไรก็ได้ แต่บ้านถือเป็นทรัพย์สินที่มีความพิเศษในเรื่องนี้ เพราะบ้านเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของชุมชน การกระทำใด ๆ ที่อาจสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น เช่น การต่อเติมบ้าน จึงมักจะมีกฎหมายดูแลอยู่ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การขออนุญาตก่อนเริ่มต่อเติมบ้านเลย ต่อเติมต่างจากซ่อมแซมอย่างไร การต่อเติมบ้าน คือ การดัดแปลงบ้านด้วยวิธีเปลี่ยนแปลง ต่อเติม เพิ่ม ลด หรือขยายซึ่งลักษณะ ขอบเขต แบบ รูปทรง สัดส่วน...

รวม How to วิธีแก้บ้านร้อน ช่วยแก้ปัญหาให้บ้านเย็น

เรารู้กันดีว่าประเทศไทยมีอากาศร้อนจัดเกือบตลอดทั้งปี ดังนั้นเราจึงต้องปรับตัวและหาทางอยู่ร่วมกับอากาศร้อนให้ได้ แต่จะให้เปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวันอาจสิ้นเปลืองเกินไป ดังนั้นลองมาเริ่มต้นแบบ Back to basic ด้วยการปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยหรือบ้านของเราให้เย็นขึ้น ใช้วิธีทำให้บ้านเย็นและสู้กับความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าหากคุณคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากล่ะก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวิธีทำให้บ้านเย็นขึ้นนั้นไม่ยากอย่างที่คิด วันนี้เรามี How to วิธีแก้บ้านร้อนแถมช่วยปรับให้บ้านเย็นสบายและน่าอยู่ขึ้นมาฝากแล้วค่ะ 7 วิธีแก้บ้านร้อน ให้อยู่ง่าย สบายกายและใจยิ่งกว่าเดิม เปลี่ยนฝ้าชายคาเป็นฝ้าระบายอากาศ ใครอยากเพิ่มช่องทางระบายอากาศให้อากาศร้อนไหลออกจากตัวบ้านได้ดีขึ้น ลองเปลี่ยนฝ้าบริเวณชายหลังคาให้เป็นฝ้าแบบมีช่องระบายอากาศดูสิ เพราะเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับการก่อสร้างบ้านมาให้เราเลือกใช้มากขึ้น ฝ้าระบายอากาศเองก็เป็นหนึ่งในนั้น...

บ้านน็อคดาวน์ดีไหม? คืออะไร? ทำความรู้จักกับข้อดี ข้อเสียของบ้านราคาประหยัด ทางเลือกใหม่ของคนอยากมีบ้าน

เมื่อพูดถึงการสร้างบ้านราคาประหยัด บางคนอาจนึกถึงบ้านในงบไม่เกินกี่แสนบาทก็ว่ากันไป แต่อีกหนึ่งทางเลือกที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นก็คือการสร้างบ้านน็อกดาวน์นั่นเอง แต่ที่จริงแล้วบ้านประเภทนี้คืออะไร บ้านน็อคดาวน์ดีไหม เหมาะสำหรับใช้อยู่อาศัยหรือเปล่า ลองมาหาคำตอบให้แน่ใจอีกครั้งก่อนตัดสินใจสร้างบ้านแบบน็อกดาวน์บนที่ดินของเรากันดีกว่าค่ะ บ้านน็อกดาวน์คืออะไร? บ้านแบบน็อกดาวน์ (Knockdown Home) คือ บ้านสำเร็จรูปหรือบ้านที่สร้างมาจากวัสดุมวลเบา ในอดีตบ้านประเภทนี้เน้นความเร็วและราคาไม่แพง จึงเน้นวัสดุที่ประกอบง่ายเพียง 1–2 วัน อายุการใช้งานเพื่ออยู่อาศัยจะอยู่ที่ประมาณ 10 – 15 ปี แต่ปัจจุบันมีผู้ให้ความนิยมบ้านประเภทนี้มากขึ้น ผู้รับเหมาหลายรายจึงได้พัฒนาเทคนิคการสร้างให้มั่นคงและแข็งแรงขึ้น มีการวางระบบไฟฟ้าและน้ำประปา พร้อมทั้งต่อเติมคานเหล็กภายในทำให้ตัวบ้านแข็งแรงมากกว่าเดิมและสามารถยืดอายุการใช้งานให้สามารถอยู่อาศัยได้กว่า...

9 ไอเดียจัดบ้านคู่รัก แต่งบ้านยังไงให้หวานและโรแมนติก

เดือนแห่งความรักเพิ่งผ่านพ้นไปแบบนี้ เราขอเอาใจคู่รักกันซะหน่อย คู่แต่งงานที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้หวานขึ้น เติมความเป็น “รังรัก” ของสองเราเข้าไปให้มากขึ้น ด้วย 9 ไอเดียจัดบ้านที่เหมาะสำหรับคู่รัก แต่งบ้านอย่างไรให้โรแมนติกแบบไม่เสียเอกลักษณ์ ไม่เบื่อง่าย เรามีไอเดียมาฝากแล้วค่ะ 9 ไอเดียจัดบ้านสำหรับคู่รัก นำไปปรับใช้แต่งบ้านให้หวานและไม่น่าเบื่อ 1. เลือกผนังสีอ่อนหรือสีกลาง ไอเดียจัดบ้านไอเดียแรกที่เรานำมาฝากก็คือการเลือกทาสีผนังบ้านด้วยสีอ่อนหรือสีกลางไว้ก่อน ข้อดีของผนังสีอ่อนนั้นทำให้เรามิกซ์กับไอเดียการตกแต่งอื่นๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเติมเฟอร์นิเจอร์สีสดใสหรือการประดับผนังด้วยเซ็ตกรอบรูปสวยๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตคู่ของคุณทั้งสองคนก็ได้ ผนังสีอ่อนจะทำให้สิ่งเหล่านี้โดดเด่นสะดุดตาขึ้นมาแถมยังไม่ทำให้เบื่อเร็วด้วยนะ 2. คุมโทนสี ลองหันหน้าคุยกันสักนิดว่าสีโปรดของคุณทั้งคู่คือสีอะไร จากนั้นเลือกหยิบเอาสีที่คุณทั้งสองคนชอบมากที่สุดมาคุมโทนการตกแต่งโดยรวม เพื่อสื่อถึงการสร้างพื้นที่ส่วนตัวในแบบเฉพาะของคุณสองคนเท่านั้น ที่สำคัญนี่ยังเป็นไอเดียตกแต่งบ้านสนุกๆ...

ตอบคำถาม! จริง ๆ เราจำเป็นต้องรีโนเวทบ้านเก่าก่อนขายหรือไม่ ?

คำถามที่ว่า การรีโนเวทบ้านเก่าก่อนขายมีความจำเป็นหรือไม่ ? ถือเป็นคำถามสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่กำลังตั้งใจจะขายบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบสำหรับคำถามนี้ก็ไม่ได้มีถูกผิด หรือมีคำตอบที่ตายตัว แต่ในทางกลับกันลองคิดว่าหากคุณกำลังจะซื้อบ้านมือสองสักหนึ่งหลังเพื่ออยู่อาศัย คุณจะรู้สึกอย่างไรหากบ้านที่คุณเข้าไปดูมีสภาพที่ทรุดโทรมและไม่มีความพร้อมในการที่จะให้คุณเข้าไปอยู่เลยแม้แต่น้อย ซึ่งหากบ้านมือสองอีกหลังที่คุณกำลังสนใจอยู่เช่นกันเป็นบ้านที่ได้รับการรีโนเวทมาแล้ว กระเบื้อง ผนัง เพดาน หรือหลอดไฟต่าง ๆ ยังมีสภาพที่สะอาดและพร้อมใช้งานได้อย่างดี คุณจะเลือกตัดสินใจซื้อบ้านหลังไหนกัน ? ดังนั้นแล้วสำหรับใครที่อยากจะขายบ้านให้ได้รวดเร็วขึ้น รวมไปถึงยังพอมีงบประมาณในมืออยู่บ้าง การรีโนเวทบ้านเก่านั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ไม่ควรมองข้าม  เรารีโนเวทบ้านเก่าก่อนขายเพื่ออะไร? แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจมองว่าการรีโนเวทบ้านเก่าเพื่อขายใหม่นั้นเป็นเรื่องสิ้นเปลือง เพราะเป็นการปรับปรุงบ้านใหม่โดยที่ตนเองไม่สามารถเข้าไปอาศัยอยู่ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วการรีโนเวทบ้านเก่าเพื่อขายนั้นมีข้อดีต่าง...

เทรนด์ไหนมาแรง? ชวนอัปเดตเทรนด์แต่งบ้าน 2021 แต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนยังได้รับความนิยมหรือไม่

เข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว คนรักบ้านอย่างเราก็ต้องเตรียมอัปเดตเทรนด์การแต่งบ้านสำหรับปีหน้ากันสักหน่อย วันนี้เราจะลองมาสำรวจกันค่ะว่าเทรนด์แต่งบ้านปี 2021 อะไรใหม่ อะไรเอ้าท์ แต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนยังคงมาแรงอยู่หรือเปล่า และการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นยังได้ไปต่อในปีหน้าหรือไม่ มีเทรนด์ไหนที่ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องบ้าง มาสำรวจไปพร้อมกันเลยค่ะ  1. แต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน เทรนด์ฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนก็ยังเป็นเทรนด์ที่ฮิตตลอดกาลและไม่มีวันตกยุค ถึงจะเข้าสู่ปี 2021 การตกแต่งบ้านแบบโปร่ง โล่งสบาย คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวันและให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบสแกนดิเนเวียนก็ยังมาแรงไม่มีตก และคาดว่าจะเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมไปตลอดปีหน้า 2. ความสะดวกสบายและการตกแต่งสไตล์ Traditional จะยังคงเป็นที่นิยม อย่างที่เราย้ำไปข้างต้นว่าการตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียนจะยังคงได้รับความนิยม ดังนั้นการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความสะดวกสบายและผสมผสานอารมณ์ Traditional เข้ามาด้วยทำให้มีความร่วมสมัยแต่ก็มีเอกลักษณ์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในปี...

หลังคาเมทัลชีทดีไหม? คืออะไร? แนะนำข้อดี-ข้อเสียที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

หลังคาเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการสร้างบ้าน บ้านยุคใหม่มีการออกแบบหลังคาที่หลากหลายต่างกันไปตามดีไซน์ บางคนใช้ดาดฟ้าแทนหลังคาตามสไตล์บ้านโมเดิร์น บางคนยังคงชื่นชอบหลังคามุงกระเบื้อง ส่วนบางคนก็หันมาใช้หลังคาเมทัลชีท แล้วหลังคาเมทัลชีทคืออะไร หลังคาเมทัลชีทดีไหม มีข้อดีอย่างไร ทำไมคนรุ่นใหม่จึงให้ความนิยมในการใช้เมทัลชีทเพื่อมุงหลังคา วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วค่ะ   หลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) คืออะไร ? เมทัลชีทคือ เหล็กที่ถูกนำมารีดเป็นแผ่น จากนั้นจึงนำไปขึ้นรูปให้มีลักษณะเป็นลอน นิยมนำมามุงหลังคาและยังสามารถใช้ประโยชน์ด้านการก่อสร้างอื่นๆ เช่น ทำผนังหรือบานเกล็ด เป็นต้น โดยเมทัลชีทมีหลายรูปแบบ เช่น หลังคาเมทัลชีทระบบยิงสกรู หลังคาเมทัลชีทแบบโปร่งแสง ...

รวมเทคนิคเปลี่ยนบ้านให้เป็น Eco home พร้อมแบบบ้าน Eco Home แนะนำ 2020

ปี 2020 เป็นอีกหนึ่งปีที่เทรนด์รักษ์โลกยังคงมาแรง มีการนำแนวคิดการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงานเข้ามาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันแทบทุกด้านรวมถึงเรื่องของอสังหาริมทรัพย์และที่อยู่อาศัยด้วย เพราะการเลือกใช้แบบบ้านรักษ์โลกนั้นนอกจากจะดีต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว แบบบ้าน Eco Home ยังดีต่อผู้อยู่อาศัยอย่างเราเพราะทำให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าและยังประหยัดทั้งพลังงานและประหยัดเงินมากขึ้นในระยะยาว ดังนั้นลองมาดูแนวทางการเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็น Eco Home พร้อมแบบบ้านแนะนำกันดีกว่าค่ะ Eco Home คืออะไร? สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินคำว่า Eco Home มาก่อน ลองมาทำความรู้จักกับแนวคิดของบ้านรักษ์โลกกันแบบคร่าวๆ ดีกว่า บ้านประหยัดพลังงานหรือ Eco Home หมายถึง บ้านแนวคิดใหม่ที่ออกแบบและก่อสร้างโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บ้านใช้พลังงานต่างๆ...

Subscribe to receive the latest property news