บทความ

บทความ

บทความ


11 ถนนที่รถติดแบบบ้าพลังมากที่สุดเวลาฝนตก ในกทม.

จากข้อมูลจากทาง ทีมงานตลาดรถ Unseencar.com ที่ได้รวบรวม11 ถนนที่ รถติด แบบบ้าพลังมากที่สุด เวลาฝนตก เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย 11 ถนนที่รถติดแบบบ้าพลังมากที่สุด เวลาฝนตก 1. ลาดพร้าว – วิภาวดีรังสิต สำหรับถนนลาดพร้าว – วิภาวดีรังสิต นั้น เป็นหนึ่งในถนนที่รถติดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะทางวิภาวดี ที่มีรถจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มุ่งหน้าสู่ต่างจังหวัด (สายเหนือ) หรือแม้แต่มุ่งหน้าสู่ลาดพร้าว ซึ่งถือเป็นถนนสายหลักที่มีรถสัญจรอยู่ตลอดเวลา...
ค่าก่อสร้างอาคาร

อัพเดท ค่าก่อสร้างอาคาร บ้านเรื่อน ทั่วไทยไตรมาส 2/2562 อะไรขึ้นอะไรลงไปดู

มาอัพเดท ค่าก่อสร้างอาคาร ไตรมาส 2/2562 โดย  มูลนิธิ ประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ได้จัดทำราคาค่าก่อสร้างอาคาร ได้ดำเนินการศึกษาข้อมูลจากทางราชการและภาคสนามมาดำเนินการจัดทำราคาค่าก่อสร้าง และต่อไปนี้เป็นรายงานการเปลี่ยนแปลงราคาค่าก่อสร้างล่าสุดดังนี้ ค่าก่อสร้างอาคาร บ้านเรื่อน ทั่วไทยไตรมาส 2/2562 สำหรับการเปลี่ยนแปลงล่าสุดตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562-มิถุนายน 2562 (ไตรมาสที่ 2) สรุปว่ามีการลดลงของวัสดุต่างๆ เฉลี่ย -0.49% โดยปัจจัยสำคัญก็คือ ไม้เพิ่มขึ้น 0.1% ซีเมนต์เพิ่มขึ้น...
ดอนเมือง

ดอนเมือง เล็งทุ่ม 3 พันล้าน ให้เป็นที่ เชื่อมรถไฟฟ้า2สาย แก้ปัญหาการจราจรแออัด

เรืออากาศโท สัมพันธ์ ขุทรานนท์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยาน ดอนเมือง (สายปฏิบัติการ) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้ผู้โดยสารและบรรเทาปัญหาการจราจรแออัด ทอท. เตรียมเปิดให้บริการการเดินทางเชื่อมมายังสนามบินโดยผ่านรถไฟฟ้า 2 เส้นทางที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างคือ ดอนเมือง เล็งทุ่ม 3 พันล้าน เชื่อมรถไฟฟ้า2สาย แก้ปัญหาการจราจรแออัด 1.รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต บนถนนวิภาวดีรังสิต ที่เปิดให้บริการเดือน...
เงินบาทแข็งค่า

เงินบาทแข็งค่า เปิดช่องลงทุนอสังหาฯในต่างประเทศ

อาจจะเป็นที่น่ากังวลใจกับสถานะการ เงินบาทแข็งค่า ทำให้ฉุดเศรษฐกิจภาคส่งออกและการท่องเที่ยวให้แย่ลง แต่ในทุกวิกฤติย่อมมีโอกาส เพราะเมื่อเงินบาทแข็งค่ามากขึ้น ก็เปิดโอกาสให้นักลงทุนที่มีเงินเย็นจำนวนมาก สามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศมายิ่งขึ้น โดยเฉพาะในแถบยุโรป ที่ก่อนหน้านี้อสังหาริมทรั้พย์ในย่านสำคัญๆ มีราคาที่สูงลิ้วจนนักลงทุนบางรายเพ่งแล้วเพ่งอีกว่าจะลงทุนหนาๆเพื่อลงทุนดีไหม ตัดสินใจง่ายขึ้นเยอะ เพราะอะไรเงินบาทถึงแข็งค่าได้มากขนาดนี้ โดย เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 อัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารอยู่ที่ 30.427 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์ สรอ. ซึ่งแข็งค่ามากที่สุดในรอบ 6 ปี...
น้ำท่วม

ข้อควรปฏิบัติการใช้งานไฟฟ้าภายในบ้านก่อนและหลังน้ำท่วม

ณ เวลานี้ นับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับพี่น้องชาวไทยในแถบภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานีที่ได้ประสบอุทกภัย หรือ น้ำท่วม กันอย่างแสนสาหัส วันนี้เราจึงนำ ข้อควรปฏิบัติการใช้งานไฟฟ้าภายในบ้านก่อนและหลังน้ำท่วม เพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัยให้กับทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ของผู้ประสบภัย   ข้อควรปฏิบัติ สำหรับการใช้งานไฟฟ้าภายในบ้านก่อน น้ำท่วม นำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่พอจะเคลื่อนย้ายได้ขึ้นสู่ที่สูง หรือ ยกเหนือระดับน้ำ เพื่อป้องกันความเสียหายต่อทรัพย์สิน ตัดวงจรไฟฟ้าภายในบ้านทั้งหมด เพื่อป้องกันไฟฟ้ารั่วอันจะก่อให้เกิดอัตรายต่อชีวิต   ข้อควรปฏิบัติการใช้งานไฟฟ้าภายในบ้านหลังน้ำท่วม ภายหลังน้ำท่วม อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่แช่อยู่ในน้ำที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ก่อนน้ำท่วม เช่น เครื่องซักผ้า เครื่องปั๊มน้ำ ตู้เย็น...
ภาษีมรดก

ภาษีมรดก สำคัญหรือไม่ และใครจะต้องเสียภาษีมรดก

ภาษีมรดก ภาษีที่ถูกเรียกเก็บเมื่อมีการโอนทรัพย์สินจากพ่อ-แม่ คนในครอบครัว หรือผู้เป็นเจ้าของทรัพย์สินที่เสียชีวิตลง ให้กับทายาทหรือผู้รับมรดก โดยเป็นการเรียกเก็บที่นิยมทำกันในประเทศพัฒนาแล้ว เพื่อความยุติธรรมในการจัดเก็บภาษีตามความสามารถในการเสียภาษี หรือเรียกว่าเก็บภาษีตามฐานะ โดยจะคำนวณจากทรัพย์สินในกองมรดกทั้งหมดที่ เป็นการจัดเก็บภาษีหลังการแบ่งมรดก โดยผู้รับมรดกแต่ละคนเป็นผู้เสียภาษี ซึ่งจะมีอัตราไม่เท่ากันตามจำนวนมรดกที่ได้รับ แต่ลำดับชั้นของสิทธิในการรับมรดก เช่น ผู้รับมรดกแบบคู่สมรสและผู้ที่รับมรดกแบบไม่ใช่คู่สมรส ซึ่งทั้งสองแบบนี้ก็จะต้องเสียภาษีมรดก แต่ถ้าผู้ที่ได้รับมรดกที่ไม่ได้เป็นคู่สมรสโดยตรงก็จะเสียภาษีมากกว่าคู่สมรสโดยตรง เป็นต้น   ภาษีมรดก ข้อดีข้อเสียเป็นยังไง สำหรับข้อดีของภาษีชนิดนี้ คือเมื่อแบ่งมรดกออกเป็นส่วน ๆ ให้ทายาทแต่ละคนแล้ว จะมีโอกาสที่ต้องเสียภาษีน้อยกว่า เพราะมีเกณฑ์ขั้นต่ำในการจัดเก็บภาษีมรดก...
แบริ่ง-สำโรง

เพราะอะไร คอนโด แบริ่ง-สำโรง ถึงมาแรงสุดในเวลานี้ขายได้มากกว่า 70%

เวลานี้คงไม่มีทำเลไหนจะร้อนแรงได้เท่ากันทำเล แบริ่ง-สำโรง  นั้นก็เพราะการมาถึงของ รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวใต้ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ที่เป็นเหมือนตัวแปรที่ทำให้ย่านสำโรง ที่แต่เดิมนั้นเป็นย่านอุตสาหกรรมและการค้าของจังหวัดสมุทรปราการ ในเวลานี้กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด นั้นก็เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่ ที่มีราคายังไม่แพงมาก การเดินทางเข้าเมืองชั้นในก็ไม่ลำบากเพราะใช้เวลาแค่ 20 นาที และบวกกับอนาคตอันใกล้นี้บริเวณนี้จะเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์กับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สำโรง-ลาดพร้าว ก็จะยิ่งตอกย้ําความเจริญแบบคุณ2   เพราะอะไร คอนโด แบริ่ง-สำโรง ถึงมาแรงสุดในเวลานี้ขายได้มากกว่า 70% จากผลสรุปของทาง  ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทยได้ทำรายงานตลาดคอนโดมิเนียมบริเวณสุขุมวิทตอนปลายช่วงสถานีแบริ่ง-สำโรง ณ...
รวมโฉนดที่ดิน

วิธีรวมโฉนดที่ดินหลายแปลง ให้เป็นแปลงเดียว

สำหรับท่านใดที่มีที่ดินติดกันแต่กลับมีโฉนดที่ดินเป็นคนละแปลง อยาก รวมโฉนดที่ดิน มันสามารถทำได้ไหม ทำได้อย่างไร มีวิธีอะไรบ้างเดียววันนี้เราไปหาคำตอบกัน   วิธี รวมโฉนดที่ดิน หลายแปลง ให้เป็นแปลงเดียว การที่เราจะทำการรวมโฉนด นั้นการรังวัดรวมที่ดินจำนวนตั้งแต่สองแปลงขึ้นไปโดยให้มีหนังสือแสดงสิทธิในที่ดินเป็นแปลงเดียวกัน โดยสามารถติดต่อได้ที่ กรมที่ดิน ใกล้บ้านท่าน และในการรวมโฉนดที่ดินนั้นจะต้องทำการ รังวัดที่ดิน ที่รวมโฉนดกันขึ้นมาใหม่เท่านั้น โดยมีข้อกำหนดคือ ต้องเป็นหนังสือสำคัญแสดงกรรมสิทธิ์ประเภทเดียวกันเว้นแต่โฉนดแผนที่กับโฉนดที่ดินให้รวมกันได้ ชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินในโฉนดที่ดินต้องเหมือนกันทุกฉบับ และยังมีชีวิตอยู่ทุกคน ที่ดินต้องติดต่อเป็นผืนเดียวกัน ในจังหวัดและสำนักงานที่ดินเดียวกัน แม้จะต่างตำบลอำเภอก็ทำได้   นอกจากนี้หากที่ดินที่ขอรวมโฉนดมีภาระผูกพัน ก็จะต้องมีขอกำหนดเพิ่มเติมคือ ...
กู้ซื้อบ้าน

วิธีขอสินเชื่อ สำหรับคนขายของออนไลน์ ทำอย่างไรให้ธนาคารอนุมัติ

วันนี้เรามีประสบการณ์ จากคุณ HappyAries สามารถชิกจากเว็บไซต์ pantip.com มาฝากเกี่ยวกับการขอ กู้ซื้อบ้าน ถ้าเจ้าของเรื่องทำงานประจำการกู้เงินคงไม่ใช้เรื่องยาก แต่เจ้าของกระทู้มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์เต็มตัวทำให้การขอกู้อาจจะทำได้ยากกว่า เอาละค่ะเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปชมกันเลย   ประสบการณ์การ กู้ซื้อบ้าน ของแม่ค้าขายของออนไลน์เต็มตัวค่ะ BY HappyAries สวัสดีค่ะ วันนี้เราอยากมาแชร์เรื่องการกู้เงินซื้อบ้านของอาชีพขายของออนไลน์ค่ะ แต่คิดว่าใช้ได้กับอาชีพอิสระทุกอาชีพนะคะ เราได้อ่านมาจากในพันทิปเยอะ เลยอยากแบ่งปันประสบการณ์คืนให้บ้างค่ะ ^^ ก่อนที่จะเล่า เราขออธิบายให้ฟังก่อนว่า ที่มาของรายได้ของเรามีอะไรบ้าง ภาระของเรามีอะไรบ้าง เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันค่ะ เราขายของออนไลน์กับแฟนเต็มตัว...
เตาอบขนมปัง

ไอเดีย DIY เตาอบขนมปัง ในราคาหลักร้อย

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีสุดยอดไอเดียจากคุณ FitandFun สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้มาแชร์ไอเดียการ DIY เตาอบขนมปัง แบบง่ายๆ ทำได้จริงในราคาหลักร้อยเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องไปง้อเตาอบอีกต่อไป เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   มาทำเตาอบ DIY ง่ายๆบ้านๆ ไว้อบเค้ก อบขนมปังทานเองกันค่ะ BY คุณ FitandFun https://www.youtube.com/watch?time_continue=40&v=fuu2882cajA   สวัสดีค่ะ วันนี้แอนมาแชร์วิธีการทำเตาอบแบบประยุกต์ไว้ใช้เองกันค่ะ คลิปแบบละเอียดตามลิงค์นี้นะคะ เพื่อไม่ให้เสียเวลามาเริ่มกันเลยค่ะ อุปกรณ์ของเราก็คือ แท่นๆแท้นนนน หม้อใบใหญ่ๆพร้อมฝา1ใบค่าาา...