บทความ

บทความ

บทความ


เจาะอสังหาฯเจริญกรุงฝั่ง พระนคร VS เจริญนครฝั่งธน อนาคตฝั่งไหนจะWIN

หากจะพูดถึงทำเลถนนเจริญกรุงฝั่ง พระนคร-เจริญนครฝั่งธนที่มีริมนํ้าเจ้าพระยาคั่นกลางสะเทือนคุ้งนํ้าที่สวยงามกับภาพในอดีตที่เคย  สร้างสีสันความคึกคักแผ่เต็มสายนํ้าทั้ง 2 ฟากฝั่งในยุคที่ยังไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน แต่มาถึงยุคนี้ทำเลริมเจ้าพระยาทั้ง2ฝั่งกำลังชิงความได้เปรียบกันอย่างบ้าคลั่ง นำทัพพัฒนาโครงการโดย เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี ที่เร็วๆนี้มีแผนการสร้างเอเชียทีค 2 โดยจะสร้างติดโรงแรมแมริออท พร้อมปะทะไอคอนสยาม นอกจากนี้ทางด้าน คอนโดลักชัวรีเดือดไม่แพ้กันเพราะ พฤกษา เตรียมลุยโครงการคอนโดฯลักชัวชนเจ้าพระยาเอสเตท   เจริญกรุงฝั่งพระนคร VS เจริญนครฝั่งธน  2ทำเลที่เวลานี้ชิงความได้เปรียบกันอย่างบ้าคลั่ง นับตั้งแต่มีห้างยักษ์อย่างไอคอนสยาม ส่งผลให้เวลานี้ทำเลริมนํ้าเจ้าพระยาได้รับความนิยมขึ้นหลายเท่าตัวโดยเฉพาะ  คอนโดมิเนียม และโรงแรมหรู ที่เวลานี้เกิดขึ้นและกำลังเตรียมสร้างกันหลายพื้นที่ทั้ง...
The Coast Bangkok

ศักยภาพทำเลที่ดินย่าน บางนา-สุวรรณภูมิ

https://youtu.be/gsXg9j5ixhM ศักยภาพทำเลที่ดินย่านบางนา-สุวรรณภูมิ นับเป็นทำเลที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เพราะคอนโด The Coast Bangkok แยกบางนา ถือเป็นยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุด ตรงข้ามไบเทคบางนา สะดวกสบายด้วย Skywalk ที่เชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ถึง 2 สถานี ทั้ง BTS บางนา และ BTS อุดมสุข เหนือระดับด้วย community mall ภายในโครงการอีกทั้งยังมีการขยายสนามบินสุวรรณภูมิเฟด2 อนาคตเชื่อมต่อกับ...

ทำความเข้าใจ อัตราการผ่อนชำระดอกเบี้ยบ้านคนไทยประชารัฐ แบบง่ายๆ

เมื่อเร็วๆนี้ นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้ให้ข้อมูลว่า ตอนนี้กรมธนารักษ์กำลังจะร่วมมือกับธนาคารออมสิน และธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สำหรับโครงการสินเชื่อบ้านคนไทยประชารัฐวงเงิน 4,000 ล้านบาท โดยทางโครงการจะทำการปล่อยกู้ ดอกเบี้ยบ้าน ต่ำสำหรับเช่าสิทธิการเข้าอยู่อาศัยในโครงการบ้านคนไทยประชารัฐบนที่ดินราชพัสดุ 8 แปลง ทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศ  โดยมีการกำหนดอัตราการผ่อนชำระดอกเบี้ยบ้านคนไทยประชารัฐ ดังนี้ อัตราการผ่อนชำระ ดอกเบี้ยบ้าน คนไทยประชารัฐ แบบง่ายๆ สำหรับอัตราการผ่อนชำระดอกเบี้ยบ้านคนไทยประชารัฐ...
มนุษย์เงินเดือน

รู้เหรือไม่ คนเงินเดือนไม่ถึง 2 หมื่นบาทก็ซื้อบ้านเกิน 3 ล้านได้นะ

บทความสำหรับ มนุษย์เงินเดือน ที่อยากกู้ซื้อบ้าน หากท่านที่กำลังมองหาบ้าน โดยคนที่พึ่งจบใหม่และกำลังเริ่มทำงาน เริ่มต้นเราอาจจะได้เงินเดือนไม่ถึง 20,000 บาท โดยหักค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในแต่ละเดือน 10,000-15,000 บาท  เก็บ 5,000-8,000 บาท จากที่บอกมาข้างต้นคงเป็นเรื่องยากมากๆที่เราจะสามารถเก็บเงินได้ 5,000 บาทเพราะว่าเด็กจบใหม่ก็คงอยากจะซื้อของที่เราต้องการใช่ไหมละ การที่จะให้เราเก็บเงินเพื่อจะซื้อบ้านในราคาที่เกิน 3 ล้านลงเป็นเรื่องยากสุดๆ ยิ่งหากจะซื้อบ้านในเวลา 10-20 ปี ราคาบ้านที่เรามองๆไว้ราคาคงจะขึ้นเป็น...
โปะบ้าน

อยากรีบโปะบ้านให้หมดก่อน 3 ปีแรก จะเป็นอะไรไหม?

ปกติแล้วซื้อบ้านจะมีระยะเวลาผ่อนชำระส่วนใหญ่อยู่ที่ราวๆ 30 ปี โดยที่หากเราทำการ โปะบ้าน ยิ่งเยอะเท่าไหร่ ก็จะช่วยลดระยะเวลาผ่อนได้มากเท่านั้น เพราะสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยเป็นสินเชื่อแบบ“ลดต้น ลดดอก” โดยจะมีดอกเบี้ยอัตราพิเศษในช่วง 3 ปีแรก ที่จะช่วยให้เราได้ดอกเบี้ยที่ถูกที่สุด จึงเกิดคำถามที่ว่า หากเราต้องการที่จะโปะบ้านให้หมดก่อน 3 ปี เพื่อหนีดอกเบี้ยลอยตัว จะมีปัญหาอะไรไหม เพราะเห็นจากหลายเสียงเล่าอ้าง ที่มักบอกว่ามีค่าปรับตามมาด้วย   โปะบ้าน กับธนาคารให้หมดก่อน 3 ปีแรกได้ไหม คำตอบคือ...
เวนคืนที่ดิน

เจาะพื้นที่ เวนคืนที่ดิน ทั้งหมดทั่วไทยครึ่งปี 2562 มีที่ไหนบ้างไปดู

รัฐบาลเปิดพื้นที่ เวนคืนที่ดิน สำหรับพัฒนาประเทศทั่วไทยไม่ว่าจะเป็น การสร้างโครงข่ายใหม่แก้รถติด  เชื่อมการเดินทางกรุงเทพฯโซน ตะวันออก-ตะวันตก โครงการรถไฟฟ้า รถไฟความเร็วสูง เพื่อให้ประชาชนชาวไทยส่วนยกระดับชีวิตให้ดีขึ้น แต่ก็อาจจะต้องมีประชาชนบ้างรายต้องเสีย ที่ดินถิ่นฐานเกิดเนื่องจากจะต้องโดนเวนคืนที่ดินโดยที่บ้างท่านอาจจะทราบบ้างแล้วหรือบ้างท่านอาจจะยังไม่ทราย ดังนั้นในวันนี้ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลพื้นที่ ที่โดนและอนาคตกำลังจะโดนเวนคืนที่ดินทั่วประเทศไทยในปี2562ครึ่งปีแรกมาฝาก เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   เจาะพื้นที่จะเวนคืนที่ดิน ทั้งหมดทั่วไทย ในปี 2562 พื้นที่เวนคืน บริเวณกรุงเทพมหานครฯ และปริมณฑล โครงการก่อสร้าง ถนนเชื่อมต่อวิภาวดี-พหลโยธิน 50 บริเวณที่ที่จะเวนคืน ที่ดินพื้นที่เขตดอนเมืองและเขตบางเขน 13...
ซื้อคอนโด

แชร์ประสบการณ์ ซื้อคอนโดผิดคิดจนตัวตาย ได้คอนโดที่แถมเรื่องราวไม่จบไม่สิ้น

วันนี้เรามี ประสบการณ์ที่อยากมาแชร์ให้ท่านผู้อ่านที่กำลังจะ ซื้อคอนโด สำหรับอยุ่อาศัย เพื่อให้สามารถเตรียมตัวรับมือในเรื่องของปัญหาของคอนโดต่างๆที่อาจจะต้องเจอ โดยประสบการณ์ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ตรงจากคุณ  สมาชิกหมายเลข 1417673 ที่มาแชร์ถึงปัญหาที่เจ้าตัว ซื้อคอนโดผิดคิดจนตัวตายที่มีปัญหา เรื่องราวไม่จบไม่สิ้น โดยสาเหตุต่างๆเกิดอะไรขึ้นเราไปหาคำตอบกันเลย   ซื้อคอนโดผิดคิดจนตัวตาย (รีวิว) การซื้อคอนโดที่แถมเรื่องราวมาให้ไม่จบไม่สิ้น BY คุณ สมาชิกหมายเลข 1417673 สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมขอมาเล่าประสบการณ์การซื้อคอนโดแรกในชีวิตของผม ที่ดูเหมือนจะดี แต่กลับตาลปัตรจนปวดหัวแล้ว ปวดหัวอีก อยากจะขายทิ้งซะให้มันจบๆ แต่ก็ติดเงื่อนไขหลายๆ...
ที่อยู่อาศัย

อัตราดูดซับ ที่อยู่อาศัย ในกรุงเทพลดลง ชะลอโครงการเปิดขายใหม่

หลังจากที่ผลตัวเลขสถิติของตลาด ที่อยู่อาศัย เขตกรุงเทพฯและปริมณฑลได้ออกมา พบว่ามีอัตราดูดซับของที่อยู่อาศัยที่ลดลงจากปีที่แล้ว จาก 90% เหลือเพียง 75% เท่านั้น ทำให้เหล่าโครงการต่างๆเลือกที่จะชะลอการเปิดขายโครงการใหม่ เพื่อดูท่าทีของตลาดกันไปก่อน ส่วนจะเปิดตัวกันน้อยลงแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลย   โครงการ ที่อยู่อาศัย เปิดขายใหม่ปีนี้ คาดว่าจะลดลงทุกประเภท ในทุกไตรมาส โครงการที่อยู่อาศัยในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ในไตรมาสแรก ปี 62  มีโครงการเปิดขายใหม่อยู่ที่ 80 โครงการ รวมที่อยู่อาศัยทุกประเภท...
คอนโดใจกลางเมือง

เจาะสาเหตุ คอนโดใจกลาง กทม. ทำไมราคาแพง จนคนธรรมดาได้แต่มองตาปริ๊บๆ

หลายๆท่านอาจจะเห็นว่าในช่วงตั้งแต่ปลายปี 2560 จนถึงเวลานี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมนั้นราคากระโดดไปมากจนทำให้ พนักงานกินเงินเดือนหลายๆท่านแทบจะโบกมือลาหรือเลือกที่จะมองข้าม คอนโดใจกลางเมือง กันไปเลย หากไม่ใช่กลุ่มคนที่มีเงินถุงเงินถังจริงๆการจะเป็นเจ้าของคอนโดใจกลางเมืองนี้แทบเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดูถึง สาเหตุและปัญหาต่างๆที่ทำไมเหล่าผู้ประกอบการจำเป็นต้องขายบ้านหรือคอนโดในราคาที่แพงเกินความจำเป็น สาเหตุและปัญหาที่ทำให้บ้านและคอนโดใน กทม ราคาแพง ปัญหาหลักที่ทำให้เหล่าดีเวลลอปเปอร์จำเป็นต้องเปืดราคาบ้านและคอนโดในราคาที่เพราะนั้นก็เพราะว่า ที่ดินในพื้นที่ กรุงเทพฯ นั้นเหลือน้อยทำให้ที่ดินมีราคาเเพงในสัดส่วนที่บางทีมากกว่าราคาก่อสร้างตึกโดยเฉพาะยิ่งเป็นพื้นที่ใจกลาง  กรุงเทพฯ หรือพื้นที่รถไฟฟ้าผ่าน ตัวอย่างเช่น ที่ดิน4ไร่ (1,600 ตร.วา)กลางกรุง  ตร.วา ละ 2ล้าน...
ซื้อคอนโด

แชร์​ประสบการณ์​ ซื้อคอนโด​ 50กว่าล้านบาทในฮ่องกง​ แล้วจะเข้าใจทำไมชาวจีนถึงแห่มาซื้อคอนโดที่ไทยแทน

วันนี้เรามีประสบการณ์ตรง ซื้อคอนโด จากคุณ น้องตี๋จอมพลัง สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่เจ้าตัวให้มีโอกาศเป็นเจ้าของคอนโดในประเทศฮ่องกง ประเทศที่ได้ชื่อว่าที่ดินแพงเป็นอันดับต้นๆของโลก โดยตัวห้องอยู่ในราคาห้องละ50กว่าล้านบาทเท่านั้นเอง แต่ทำไมเจ้าตัวกลับ น้ำตาไหลนั้นก็เพราะว่า......!! เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย ซื้อคอนโด 50กว่าล้านบาทในฮ่องกง หรูจนน้ำตาไหล BY คุณ น้องตี๋จอมพลัง เริ่มต้นจากปี2017 ฮ่องกงได้มี MegaProject พัฒนาสนามบินเก่าให้เป็นเมืองใหม่ ย่านไขตั๊ก  โดยจะมีรถไฟความเร็วสูงไปเมืองจีน โรงเรียนนานาชาติ  ตึกราชการต่างๆจะย้ายมานี่ ฯ...