บทความ

บทความ

บทความ


สร้างบ้าน

แชร์ประสบการณ์ เป็นอุทาหรณ์ สร้างบ้านหลักล้าน ได้คุณภาพหลักร้อย สุดท้ายต้องทุบทิ้ง !!!!!

วันนี้เรามีเรื่องราว สำหรับเป็นอุทาหรณ์ ให้คนที่กำลังวางแผนที่จะ สร้างบ้าน โดยที่กำลังจะมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน ลองอ่านเรื่องราวนี้เป็นตัวอย่าง เพื่อจะได้เป็นแนวทางป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นกับบ้านที่กำลังจะสร้าง โดยเรื่องราวในครั้งนี้เป็นของคุณ  hide_projects สมาชิกจากเว็บไซต์ Pantip.com เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย สร้างบ้าน มูลค่าหลักล้าน แต่คุณภาพหลักร้อยยังน้อยไป สุดท้ายต้องทุบทิ้ง !!!!! BY hide_projects วันนี้อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ การก่อสร้างบ้านของตัวเองค่ะ เพื่อเป็นประโยชน์กับท่านอื่นจะได้ไม่โดนแบบดิฉัน จริง ๆ ยอมรับว่าตัวเองโง่ และไว้ใจบริษัทและวิศวกรภาคสนามมากเกินไป...
ซื้อที่ดิน

แชร์ประสบการณ์ เจ็บปวดซื้อที่ดิน ไม่ดูตาม้าตาเรือ สุดท้ายต้องจำไปจนวันตาย

สวัสดีค่ะวันนี้เรามีบทความดีๆ ที่อยากให้ได้อ่านกัน โดยเฉพาะท่านที่กำลังจะ ซื้อที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะอะไรก็ตาม ถ้ามันถูกจนผิดปรกติ อาจจะต้องศึกษาให้ดีเลยมาก โดยเรื่องราวในครั้งนี้เป็นของคุณ  สมาชิกหมายเลข 2492859 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ เจ็บใจ ซื้อที่ดิน ไม่ดูตาม้าตาเรือ ซื้อทรัพย์จากธอส BY สมาชิกหมายเลข 2492859 สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกที่เขียน ขออภัยด้วยหากเขียนอะไรผิดพลาดตกหล่นไป เขียนไปแล้วอาจจะโดนด่าว่าโง่แล้วยังมาโชว์โง่อีก ไม่เป็นไรค่ะ ด่าได้แต่อย่าแรงนะคะ...
ทะเบียนราษฎร

รู้หรือไม่ หากถูกศาลออกหมายจับ คนโดนหมายเจอคัดชื่อพ้น “ทะเบียนบ้าน”

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา มีราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชบัญญัติ การทะเบียนราษฎร (ฉบับที่3) พ.ศ.2562  ความว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยการ ทะเบียนราษฎร   พ.ร.บ. การ ทะเบียนราษฎร ฉบับที่ 3 ระบุผู้ที่ถูกศาลออกหมายจับถูกย้ายเข้าทะเบียนบ้านกลาง พระราชบัญญัตินี้ มีบทบัญญัติบางประการเกี่ยวกับการจํากัดสิทธิและเสรีภาพของบุคคล เพื่อให้การทะเบียนราษฎรเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพอันจะเป็นประโยชน์ต่อการอํานวยความเป็นธรรม การอํานวยความสะดวกให้แก่ประชาชน...
ซื่อตรง โคซี่

“ซื่อตรง โคซี่ – ดิอ๊อกซี่ รังสิต คลอง 6” สัมผัสประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีที่สุด

โครงการ ซื่อตรง โคซี่ - ดิอ๊อกซี่ (รังสิต-คลอง 6) "โครงการบ้านแนวคิดอิสระ ให้คุณ ปรับ ขยับ เปลี่ยน ให้คุณเลือกบ้านที่ใช่ ตรงใจก่อนโอน" ด้วยบ้าน 5 แบบที่ดูทันสมัยผสมกับความอบอุ่น บนเนื้อที่ตั้งแต่ 40-100 ตารางวา 3-4 ห้องนอน บนพื้นที่ใช้สอย 136 –...
ทำเล

10 ทำเล ที่ดินไม่ดี ควรเลี่ยงสำหรับการอยู่อาศัย

รู้ๆกันอยู่ว่า การเลือกซื้อ อสังหาฯนั้น อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับ “ ทำเล ” ถึงขนาดที่มีคนบอกว่า การเลือกซื้ออสังหาฯแต่ละทีนั้น สิ่งที่ควรจะเลือกมากที่สุด นั่นก็คือ “ทำเล ทำเล และทำเล” แบบนี้คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ทำเลเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆที่ไม่ควรจะมองข้ามเลยทีเดียวและครั้งนี้เราจะหยิบยกเรื่องของทำเลที่ถ้าเจอเมื่อไหร่ แนะนำให้อยู่ห่างๆ อย่าคิดที่จะมีไว้ในครอบครอง เราหยิบมาเล่าทั้งหมด 8 ข้อ ด้วยกันค่ะ เอาล่ะ มีอะไรบ้าง...
วัดที่ดิน

วัดที่ดินแบบง่าย ด้วย Google Map วัดเองง่ายๆได้ที่บ้าน

หากพูดถึง Google Mapหลายๆท่านคงจะรู้จักกันแน่นอนใช้ไหม เพราะมันเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เราสามารถสำรวจเส้นทางต่างๆในโลกนี้ได้แต่มันยังมีความสามารถในการที่จะ วัดที่ดิน ต่างๆในแผนที่มันปรากฎขึ้นใน map ด้วยเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับใครหลายๆคนที่ต้องการจะคำนวนพื้นที่ดินของที่เราโดยโปรแกรมใช้งานง่ายมากๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย เปิดโปรแกรม Google Map มาก่อนเลย โดยโปรแกรมนี้สามารถหาได้จากเบราว์เซอร์ Google chrome เมื่อเจอที่ดินของเราแล้วให้ทำการ คลิกขวาที่ Measure distance(ภาษาไทยจะเขียนว่าวัดระยะทาง) เพื่อทำการเลือกที่จะหาระยะทาง จากนั้นเมื่อเป็นรูปจุดสีขาวๆแล้ว  เราก็จะสามารถคลิกเลือกวัดระยะทางแล้วก็มีจุดสีขาวขึ้นมา เพื่อเป็นเริ่มในการวัดระยะ จากนั้นทำการลากจุดต่อจะได้มาเป็นระยะทางโดยลากให้รอบที่ดินของเรา เมื่อเลือกครบตามพื้นที่ดินหรือที่บ้านเราแล้วก็จะได้มาเป็นพื้นที่ทั้งหมดหน่วยจะเป็นตารางเมตร โดย 1 ตารางวา...
ที่จอดรถ

ทำความเข้าใจสิทธิความต่าง ที่จอดรถในโครงการบ้านหรือคอนโด ที่ควรรู้ไว้

โดยปกติด ที่จอดรถ ในโครงการบ้านหรือคอนโด จะคิดที่จอดเป็นเปอร์เซ็นต์จากจำนวนยูนิตทั้งหมด และโดยปกติปัญหาที่จอดลดตามโครงการบ้านต่างๆจะไม่ค่อยมีปัญหาด้านที่จอดรถมากเท่ากับตัวคอนโดนั้นก็เพราะว่าพื้นที่โครงการบ้านแต่ละหลังอย่างน้อยก็สามารถที่จะจอดรถได้ 1 คันเป็นอย่างน้อยแต่สำหรับคอนโดนั้นจะต่างออกไปนั้นก็เพราะว่าคอนโดโดยส่วนมากไม่ได้มีที่จอดรถมาให้สำหรับทุกห้อง  ซ้ำร้ายอาจจะมีค่าใช้จ่ายในการจอดรถเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน ส่วนใครที่ไม่มีรถอาจจะคิดว่าไม่เดือนร้อน แต่เราขอบอกเลยว่าคนที่ไม่มีรถก็โดนด้วยเช่นกันแต่จะขนาดไหนนั้นเราไปหาคำตอบกันเลย โดยเราจะสรุปให้ทั้งโครงการบ้านและคอนโดเลย ถนนสาธารณะ  จอดได้ผิดตรงไหน คำว่า "ถนนสาธารณะ" คือถนนที่ใครก็สามารถใช้ได้ โดยในโครงกาารเช่นบ้านและคอนโดทางเข้าตัวโครงการส่วนใหญ่จะทำให้กว้างๆเพื่อที่รถจะได้เข้าออกอย่างสะดวกแต่ก็มีคนหัวหมอหรืออาจจะเพราะมีรถมากกว่า 1 คัน นิยมเอามาจอดตามข้างถนนสาธารณะ  เพราะคิดว่ากว้างและรถเข้าออกไม่เยอะแต่ลองคิดดู ว่าถ้าคนจอดกันสองฝั่งจากที่มีเลนถนนกว้างๆก็จะกลายเป็นแคบไปทันที่หรืออีก1สาเหตุคือจอดทางแยกสำหรับกลับรถ บางคนถึงขนาดทำกันสาดตรงทางแยกอีกตะหาก เพื่อจองว่าที่ข้าจอดเป็นประจำใครจะทำไมละ ที่นี้มามองด้านคนไม่มีรถถ้าเราไม่มีรถเพื่อนบ้านบ้างคนจะใส่อภิสิทธิ์มาจอดหน้าบ้านเราแบบเนียนๆแล้วอาจจะมาขอเราจอดหน้าบ้าน หน่อย พอดีคนมาบ้าน ซึ้งถ้าโดยปกติมาข้ออนุญาติเราก่อนก็ดีไปแต่ถ้าทำจนเคยแล้วที่นี้หน้าบ้านเราก็จะมีคนเพื่อบ้านมาจอดตลอดอย่าแน่นอน  ทางแก้ปัญหาที่ก็ง่ายๆมาก เพื่อเราบอกบอกเพื่อบ้านว่าให้จอดได้แต่ครั้งนี้ได้แต่ไม่บ่อยอาจจะหาข้ออ้างว่าเดี๋ยวมีรถเพื่อนหรือรถญาติมาจอดก็ได้หรือจะนิติบุคคลของตัวโครงว่าให้เขาเข้ามาช่วยก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีไม่น้อย ทำไมถึงไม่ทำ...
กู้บ้าน

ทางออกของคนเงินเดือนน้อย อยากกู้บ้านคนเดียวไม่ง้อกู้ร่วม

สำหรับท่านที่เงินเดือนไม่เยอะแต่อยาก กู้บ้าน จะมีแนวทางไหนบ้าง วันนี้เรามียังไม่ทราบว่ารายได้เสริมก็สามารถยื่นกู้บ้านได้ เพราะครั้งจะทางออกมาฝาก นั้นคือการมีรายได้เสริมนั้นสามารถนำมากู้บ้านได้ เพราะหากให้เรามีเงินเดือนประจำทำเรื่องขอกู้บ้านอย่างเดียวคงจะไม่สามารถขอผ่านอย่างแน่นอน ดังนั้นการมีรายได้เสริมจากงานประจำเหล่านี้จะมายื่นกู้ซื้อบ้านได้แต่ว่ามันทำได้อย่างไรและรายได้เสริมประเภทไหนที่เข้าค่ายนำมายื่นกู้ได้นั้นเดี๋ยวเราไปหาคำตอบกันเลย รายได้เสริมประเภทไหนที่เข้าค่ายนำมายื่น กู้บ้าน ได้ โดยรายได้เสริมที่จะนำมาทำการข้อกู้ซื้อเพิ่มนั้น จะต้องเป็นรายได้ประจำสม่ำเสมอเช่นเดือนนี้มีรายได้ปกติ ประมาณ 3000++ แต่ไม่เกิน 4000 เราก็ควรยื่นเสนอไปในราคา3000    เพราะว่าธนาคารจะมองและนำมาพิจารณาความสามารถในการชำระหนี้ ปกติในแต่ละเดือนแล้วต้องเป็นรายได้ที่ได้รับเป็นประจำสม่ำเสมอเพราะธนาคารจะมองดูว่าเรามีกำลังผ่อนบ้านต่อเดือนไหวหรือไม่เมื่อนำเงินเดือนกับรายได้เสริมมาบวกกันแล้วน่าจะปล่อยกู้ได้หรือไม่ แต่ถ้าใครมีรายได้ที่ไม่แน่นอนอาจจะเดือนนี้ได้บ้างเดือนหน้าไม่ได้บ้างต่อให้รายได้เสริมเราจะหลักหมื่นก็ตาม อาจจะยากสักหน่อบเพราะธนาคารจะมองแต่รายได้สม่ำเสมอในแต่ละเดือนเป็นหลักเสมอ ควรจะต้องมีเอกสารแสดงรายได้เสริมอย่างชัดเจน ถ้าเรามีรายได้เสริมแล้วอยากจะยื่นกู้บ้านผ่านแบบไม่ยากเราควรแสดงให้ได้ว่ารายได้เสริมที่ได้รับในทุกๆ เดือน เป็นจำนวนเงินเท่าไร โดยเอาบัญชีธนาคารที่เราได้เงินจากรายได้เสริมทุกๆเดือนไปแสดงกับธนาคารที่จะทำการยื่นกู้...
รีไฟแนนซ์

แนะเทคนิค รีไฟแนนซ์ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโด แบบถูกที่ถูกเวลา

สำหรับการ รีไฟแนนซ์ สินเชื่อส่วนบุคคล วันนี้เราจะมาพูดกันอีกสักครั้งพร้อมมาแนะนำแนะเทคนิค รีไฟแนนซ์ สินเชื่อส่วนบุคคล บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ยังไงให้แบบถูกที่ถูกเวลา เพราะเมื่อเราวางแผนและคำนวนรีไฟแนนซ์ดีแล้วจะยิ่งทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นไปอีก เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   รีไฟแนนซ์ คืออะไร... ก็ที่เราจะไปทราบเทคนิครีไฟแนนซ์ สินเชื่อ ส่วน บุคคลนั้นเรามาทำความรู้จักเจ้า  การรีไฟแนนซ์  กันก่อนสำหรับคนที่ไม่ทราบเราจะช่วยสรุปง่ายๆดังนี้  การรีไฟแนนซ์ คือการกู้เงินก้อนใหม่ไปชำระหนี้ยอดเดิมที่มีอยู่แต่จะต้องขยายระยะเวลากู้ออกไป การทำแบบนี้จะช่วยให้ลดอัตราดอกเบี้ยให้ต่ำลงตามโปรโมชั่นของธนาคารที่เราจะไปทำการรีไฟแนนซ์   ควรวางแผนสรุปค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์แบบแบ่งเป็นดังนี้ เตรียมค่าใช้จ่ายให้ที่ต้องเสียกับธนาคาร ค่าปรับกรณีไถ่ถอนหลักประกันก่อนกำหนด โดยปกติจะไม่เกิน 3 ปี...
เก็บเงิน

แนะแนวเก็บเงิน ซื้อบ้านพร้อมที่ดิน แบบทำได้จริง

หากจะพูดถึงเรื่องการออมเงินว่าการมีเงินสักก้อนแรกในชีวิต คงเป็นเรื่องที่หลายๆคนฝันถึงใช้ไหมละ  เพื่อที่เราจะได้เอาเงินนั้นไปซื้อของที่เราอยากได้ต่างๆการ เก็บเงิน สักก้อนคงจะไม่ยากเท่าไร แต่สำหรับการเก็บเงินเพื่อที่จะซื้อบ้านหรือรถนี้คงต้องบอกเลยว่าคงจะยากและเหนื่อยน่าดูใช้ไหมละ บ่อยครั้งที่เรามักท้อถอยใจไปบ้างและพาไปคิดว่าไม่สามารถมีเงินซื้อบ้านที่ราคาเเพงเป็นล้านๆได้ ยิ่งเด็กจบใหม่หรือคนที่มีเงินเดือนไม่มากคงยากเพราะว่ารายได้ที่ไม่มาก จะใช้แต่ละเดือนก็ลำบากบวกกับรายจ่ายกลับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ช้าก่อนวันนี้เรากำลังจะมาช่วยท่าน เราจะมาแนะแนว ว่าจริงๆ แล้ว การเก็บเงินเพื่อที่จะมีเงินล้านบาทแรกของชีวิตไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปได้ยากอีกต่อไป ถ้าแนะนำทำตามเราดังนี้ ดูอุปสรรคสำคัญที่ทำให้เรา เก็บเงิน ไม่ได้ การที่เราบอกให้ดูอุปสรรคสำคัญที่ทำให้เราไม่สามารถมีเงินไม่ได้คืออะไร รายจ่ายต่างๆ ที่ทำให้ไม่สามารถลงทุนได้อย่างตั้งใจนั้นมันคืออะไร  ซึ่งโดยปกติแล้วสาเหตุหลักคือการที่เราใช้รายจ่ายก็มีมากเกินรายได้มาก อาจจะทำให้ไม่สามารถที่จะเก็บเงินได้หรือถ้าบ้างคนที่เก็บเงินไปบ้างและแต่ยังใช้จ่ายแบบนี้นั้นก็อาจจจะทำให้เราต้องนำเงินเก็บมาใช้หรือแย่สุดคือต้องไปกู้หนี้ยืมสิน ดังนั้น เราจึงต้องมีการควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ให้เกินงบที่ตั้งไว้ ทำบัญชีรายรับรายจ่ายที่ชัดเจน ...

Subscribe to receive the latest property news