บ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยว


คนซื้อบ้านมือสอง ตรวจสอบให้ดี กับปัญหาจากผู้เช่าเก่าที่น่าปวดหัว

ถ้าหากใครได้ติดตามคอนเทนท์จากเว็บไซต์ Dot Property เราอยู่ตลอดมาก็จะเห็นได้ว่าเราได้นำเสนอ บ้านมือสอง หรือ บ้านจากกรมบังคับคดีที่ราคาถูกเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่อยากมีบ้านในราคาเป็นมิตรกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ใช่ว่าทุกอย่างทีได้มาจะเรียบง่ายราบรื่นเสมอไป เพราะมีบางท่านที่ยังประสบปัญหากับผู้อยู่อาศัยเดิม หรือ อดีต ผู้เช่า เก่า ได้ก่อไว้ โดยการไม่ยอมย้ายออกหลังจากเราได้ทำการซื้อขายแล้ว จะแก้ปัญหาอย่างไร เอากุญแจไปล๊อคบ้าน หรืองัดเข้าไปในบ้านจะผิดไหม ?   ถ้าเขาเป็น ผู้เช่า เก่า และสัญญาเช่ายังไม่สิ้นสุด คุณทำอะไรเขาไม่ได้ ได้แต่ต้องรอ มาตรา...
ซื้อบ้าน

วิกฤต!! ความสามารถในการซื้อบ้านของคนไทยลด คาดอนาคต ชาวต่างชาติครองเมือง

แอเรียเผยในเวลานี้นคนไทยกำลังมีความสามารถในการ ซื้อบ้าน ลดลง จากสาเหตุ สัดส่วนราคาบ้านต่อรายได้ของครอบครัวที่เวลานี้เพิ่มขึ้น ถึง 69% จาก 11 ปีที่ผ่านมา หากยังไม่มีการแก้ปัญหาอะไรจากทางรัฐบาล อนาคตชาวต่างชาติครองเมืองแน่นอน ความสามารถในการซื้อบ้านของคนไทยลด เมื่อเร็วๆนี้ ดร.โสภณ พรโชคชัยประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (AREA) ได้มาเปิดเผย ข้อมูลว่า ภาพรวมในปัจจุบันความสามารถในการซื้อที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคเห็นสัญญาณลดลง  สาเหตุจากความสามารถในการจ่ายเพื่อการซื้อบ้านของประชาชนโดยรวมลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยผลจากการวิเคราะห์ตัวเลขรายได้ต่อครอบครัวต่อปีของชาวกรุงเทพ มหานคร หากไปเทียบกับราคาบ้านที่เปิดขายในแต่ละปีในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล หากเรานำ  ราคาบ้านที่เสนอขาย หาร ...

ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับ การขอกู้ ปลูกบ้านบนที่ดินตัวเอง

สำหรับคนมีที่ดินเปล่าเป็นของตัวเองอยู่แล้ว และกำลังมีแผนอยาก ปลูกบ้าน บนที่ดินผืนนี้ ด้วยวิธีการทำเรื่้องขอกู้เงินกับธนาคาร แต่ติดที่ยังไม่ทราบขั้นตอนว่าต้องทำอย่างไร ถึงจะสามารถขอกู้กับธนาคารได้ โดยการกู้เงินเพื่อนำไปปลูกสร้างบ้านบนที่ดินกรรมสิทธิ์ของตนเองสามารถทำได้แต่จะมีความแตกต่างกับการกู้ซื้อบ้านแบบปกติบางเรื่อง จะมีอะไรบ้างนั้นเดี๋ยวเราไปชมกันเลย   ขั้นตอนการกู้สำหรับ ปลูกบ้าน บนที่ดินเปล่า อันดับแรกเตรียมเอกสารการปลูกสร้างบ้านที่ต้องใช้สำหรับการยื่นกู้ปลูกสร้างบ้านกับธนาคาร นอกจากจะต้องเตรียมเอกสารแสดงตนและเอกสารทางการเงินแล้ว เรายังต้องเตรียมเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปลูกสร้างอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น แบบแปลนบ้าน สัญญาจ้างเหมาก่อสร้าง และใบอนุญาตก่อสร้าง ซึ่งแน่นอนค่ะว่า ก่อนที่จะลงมือปลูกสร้างบ้านได้นั้น เราต้องได้รับอนุญาตจากหน่วยงานราชการในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องเสียก่อน เช่น หากบ้านอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร ก็สามารถยื่นขอใบอนุญาตก่อสร้างได้ที่ฝ่ายโยธา...
อยากได้บ้าน

เงินเดือนเริ่มต้น แต่อยากได้บ้านราคาเกิน3ล้านทำไงดี

เงินเดือนเริ่มต้น แต่ อยากได้บ้าน ในราคามากกว่า 3 ล้านบาทขึ้นไป จะมีทางเลือกอะไรบ้างไหมสำหรับคนที่อยากมีบ้าน วันนี้ Dot Property เรามาหาคำตอบ เงินเดือนเริ่มต้น แต่ อยากได้บ้าน ราคาเกิน3ล้านทำไงดี เอาละสำหรับบางท่านที่ต้องการอยากจะได้บ้านหลังนี้จริงๆแต่เรามีเงินเดือนแค่ 15,000-20,000 บาทเองจะทำเรื่องกู้คงจะไม่ผ่านแน่ๆ ดังนั้นวิธีที่พอจะทำให้เราสามารถที่จะทำได้คือการ กู้ร่วม โดยผู้กู้ร่วมจำเป็นต้องเป็นคนในครอบครัวที่นามสกุลเดียวกันหรือสามีภรรยาก็ได้ โดยผู้กู้ร่วมแต่ละคนจะต้องเอารายได้ไปหักค่าใช้จ่ายมาร่วมกันคิด ตัวอย่างเช่น นาย จำดี มีเงินเดือน 20,000 บาท...
บ้านล้านหลัง

บ้านล้านหลัง ได้อานิสงส์ ลดค่าโอน-จดจำนอง กระตุ้นคนรายได้น้อย

โครงการ บ้านล้านหลัง ได้อานิสงส์....  ดีเวลลอปเปอร์มองมาตรการกระตุ้นคนรายได้น้อย-ปานกลางมีบ้าน ลดค่าโอน-จดจำนองเหลือ 0.01% ดีต่อโครงการบ้านล้านหลัง และบ้านการเคหะฯเท่านั้น เอกชนไม่ได้อานิสงค์ บ้านล้านหลัง ได้อานิสงส์   ลดค่าโอน-จดจำนอง กระตุ้นคนรายได้น้อย เหตุราคาสูงเกินล้านบาทหลังจากอนุมัติมาตรการกระตุ้น อสังหาริมทรัพย์  ให้กับผู้บริโภคที่ซื้อที่อยู่อาศัยหลังแรกราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท  ได้ลดหย่อนภาษีเงินได้ส่วนบุคคลไม่เกิน 2 แสนบาท ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน ถึง 30 ธันวาคม...
ตลาดบ้าน

วิกฤต!! ตลาด บ้าน-คอนโด เหลือสต๊อกกว่า8แสนล้าน

คอลลิเออร์ส ประเทศไทย รายงาน ตลาดบ้าน และ คอนโด ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ณ สิ้นปี 2561 พบว่ามีอุปทานที่อยู่ระหว่างการขายทั้งหมดประมาณ 451,475 ยูนิต ด้วยมูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 3.471 ล้านล้านบาท จำแนกเป็นบ้านจัดสรรทั้งหมดประมาณ 177,531 ยูนิต มูลค่าประมาณ 1.107 ล้านล้านบาท และคอนโดมิเนียมทั้งหมดประมาณ 273,944...
อสังหาริมทรัพย์

อสังหาริมทรัพย์หลังการเลือกตั้ง กับการเติบโตที่มีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น

เน็กซัส เผยผลวิจัยตลาด อสังหาริมทรัพย์ ไตรมาสหนึ่งเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากขึ้นทั้งตลาดที่อยู่อาศัยและตลาดพื้นที่พาณิชยกรรม การเลือกตั้งที่ผ่านมาน่าจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของตลาดในระยะยาวในแง่ของการลงทุนและตลาดของผู้บริโภคที่ต้องการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยจริง   ตลาดคอนโดมิเนียม นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (Mrs. Nalinrat Chareonsuphong, Managing Director of Nexus Property Marketing Company Limited)  เผยว่า...

แชร์ประสบการณ์ สาวออฟฟิตวัย 25 ปี เริ่มต้นจากศูนย์ จนสร้างบ้านให้พ่อแม่สนเสร็จ

เด็กจบใหม่หลายคนอาจมีความฝันเดียวกัน คือ สร้างบ้าน ให้พ่อแม่อยู่สบาย จขกท. เองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่อยากทำบ้านให้พ่อแม่อยู่ เพราะบ้านเก่า อายุมากกว่า 30 ปี เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ปลวกได้มาลงหลักปักฐาน ทำสงครามกับพื้นไม้ที่บ้าน จนเดินแล้วขาสั่นที่สำคัญบ้านต่ำกว่าถนนและบ้านรอบข้างมาก ตั้งแต่จำความได้จนโต “ฝนมาทีไร ใจฉันรู้เลยว่า...วันนี้วิดน้ำแน่นอน”  ใช่ค่ะ! พ่อ แม่ จขกท. ไม่เคยสบาย  ต้องวิดน้ำ แม้แต่วันที่ฝนแค่ตกกระพริบกระปรอย เพราะฉะนั้น......
ซื่อตรง โคซี่

“ซื่อตรง โคซี่ – ดิอ๊อกซี่ รังสิต คลอง 6” สัมผัสประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีที่สุด

โครงการ ซื่อตรง โคซี่ - ดิอ๊อกซี่ (รังสิต-คลอง 6) "โครงการบ้านแนวคิดอิสระ ให้คุณ ปรับ ขยับ เปลี่ยน ให้คุณเลือกบ้านที่ใช่ ตรงใจก่อนโอน" ด้วยบ้าน 5 แบบที่ดูทันสมัยผสมกับความอบอุ่น บนเนื้อที่ตั้งแต่ 40-100 ตารางวา 3-4 ห้องนอน บนพื้นที่ใช้สอย 136 –...
เก็บเงิน

แนะแนวเก็บเงิน ซื้อบ้านพร้อมที่ดิน แบบทำได้จริง

หากจะพูดถึงเรื่องการออมเงินว่าการมีเงินสักก้อนแรกในชีวิต คงเป็นเรื่องที่หลายๆคนฝันถึงใช้ไหมละ  เพื่อที่เราจะได้เอาเงินนั้นไปซื้อของที่เราอยากได้ต่างๆการ เก็บเงิน สักก้อนคงจะไม่ยากเท่าไร แต่สำหรับการเก็บเงินเพื่อที่จะซื้อบ้านหรือรถนี้คงต้องบอกเลยว่าคงจะยากและเหนื่อยน่าดูใช้ไหมละ บ่อยครั้งที่เรามักท้อถอยใจไปบ้างและพาไปคิดว่าไม่สามารถมีเงินซื้อบ้านที่ราคาเเพงเป็นล้านๆได้ ยิ่งเด็กจบใหม่หรือคนที่มีเงินเดือนไม่มากคงยากเพราะว่ารายได้ที่ไม่มาก จะใช้แต่ละเดือนก็ลำบากบวกกับรายจ่ายกลับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ช้าก่อนวันนี้เรากำลังจะมาช่วยท่าน เราจะมาแนะแนว ว่าจริงๆ แล้ว การเก็บเงินเพื่อที่จะมีเงินล้านบาทแรกของชีวิตไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปได้ยากอีกต่อไป ถ้าแนะนำทำตามเราดังนี้ ดูอุปสรรคสำคัญที่ทำให้เรา เก็บเงิน ไม่ได้ การที่เราบอกให้ดูอุปสรรคสำคัญที่ทำให้เราไม่สามารถมีเงินไม่ได้คืออะไร รายจ่ายต่างๆ ที่ทำให้ไม่สามารถลงทุนได้อย่างตั้งใจนั้นมันคืออะไร  ซึ่งโดยปกติแล้วสาเหตุหลักคือการที่เราใช้รายจ่ายก็มีมากเกินรายได้มาก อาจจะทำให้ไม่สามารถที่จะเก็บเงินได้หรือถ้าบ้างคนที่เก็บเงินไปบ้างและแต่ยังใช้จ่ายแบบนี้นั้นก็อาจจจะทำให้เราต้องนำเงินเก็บมาใช้หรือแย่สุดคือต้องไปกู้หนี้ยืมสิน ดังนั้น เราจึงต้องมีการควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ให้เกินงบที่ตั้งไว้ ทำบัญชีรายรับรายจ่ายที่ชัดเจน ...