รีโนเวท

รีโนเวท

เว็บไซต์ที่รวม การรีโนเวท รีโนเวทบ้าน รีโนเวทบ้านเก่า หลากหลายไอเดียรีโนเวททั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่ มีข้อมูลรีโนเวท รีโนเวทบ้าน รีโนเวทบ้านเก่า หลากหลายไอเดียรีโนเวท ให้ท่านได้เลือกสรร นำไปใช้มากมาย ในแบบของคุณ!!!


ชวนรู้กฎหมายต่อเติมบ้าน ต้องขออนุญาตหรือไม่? สาระน่ารู้ก่อนคิดต่อเติมบ้าน

ตามปกติแล้ว สิ่งไหนที่เราซื้อมาสิ่งนั้นก็จะกลายเป็นทรัพย์สินส่วนตัวที่เรามีสิทธิ์ทำอะไรก็ได้ แต่บ้านถือเป็นทรัพย์สินที่มีความพิเศษในเรื่องนี้ เพราะบ้านเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของชุมชน การกระทำใด ๆ ที่อาจสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น เช่น การต่อเติมบ้าน จึงมักจะมีกฎหมายดูแลอยู่ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การขออนุญาตก่อนเริ่มต่อเติมบ้านเลย ต่อเติมต่างจากซ่อมแซมอย่างไร การต่อเติมบ้าน คือ การดัดแปลงบ้านด้วยวิธีเปลี่ยนแปลง ต่อเติม เพิ่ม ลด หรือขยายซึ่งลักษณะ ขอบเขต แบบ รูปทรง สัดส่วน...

รวม How to วิธีแก้บ้านร้อน ช่วยแก้ปัญหาให้บ้านเย็น

เรารู้กันดีว่าประเทศไทยมีอากาศร้อนจัดเกือบตลอดทั้งปี ดังนั้นเราจึงต้องปรับตัวและหาทางอยู่ร่วมกับอากาศร้อนให้ได้ แต่จะให้เปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวันอาจสิ้นเปลืองเกินไป ดังนั้นลองมาเริ่มต้นแบบ Back to basic ด้วยการปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยหรือบ้านของเราให้เย็นขึ้น ใช้วิธีทำให้บ้านเย็นและสู้กับความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าหากคุณคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากล่ะก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวิธีทำให้บ้านเย็นขึ้นนั้นไม่ยากอย่างที่คิด วันนี้เรามี How to วิธีแก้บ้านร้อนแถมช่วยปรับให้บ้านเย็นสบายและน่าอยู่ขึ้นมาฝากแล้วค่ะ 7 วิธีแก้บ้านร้อน ให้อยู่ง่าย สบายกายและใจยิ่งกว่าเดิม เปลี่ยนฝ้าชายคาเป็นฝ้าระบายอากาศ ใครอยากเพิ่มช่องทางระบายอากาศให้อากาศร้อนไหลออกจากตัวบ้านได้ดีขึ้น ลองเปลี่ยนฝ้าบริเวณชายหลังคาให้เป็นฝ้าแบบมีช่องระบายอากาศดูสิ เพราะเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับการก่อสร้างบ้านมาให้เราเลือกใช้มากขึ้น ฝ้าระบายอากาศเองก็เป็นหนึ่งในนั้น...

บ้านน็อคดาวน์ดีไหม? คืออะไร? ทำความรู้จักกับข้อดี ข้อเสียของบ้านราคาประหยัด ทางเลือกใหม่ของคนอยากมีบ้าน

เมื่อพูดถึงการสร้างบ้านราคาประหยัด บางคนอาจนึกถึงบ้านในงบไม่เกินกี่แสนบาทก็ว่ากันไป แต่อีกหนึ่งทางเลือกที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นก็คือการสร้างบ้านน็อกดาวน์นั่นเอง แต่ที่จริงแล้วบ้านประเภทนี้คืออะไร บ้านน็อคดาวน์ดีไหม เหมาะสำหรับใช้อยู่อาศัยหรือเปล่า ลองมาหาคำตอบให้แน่ใจอีกครั้งก่อนตัดสินใจสร้างบ้านแบบน็อกดาวน์บนที่ดินของเรากันดีกว่าค่ะ บ้านน็อกดาวน์คืออะไร? บ้านแบบน็อกดาวน์ (Knockdown Home) คือ บ้านสำเร็จรูปหรือบ้านที่สร้างมาจากวัสดุมวลเบา ในอดีตบ้านประเภทนี้เน้นความเร็วและราคาไม่แพง จึงเน้นวัสดุที่ประกอบง่ายเพียง 1–2 วัน อายุการใช้งานเพื่ออยู่อาศัยจะอยู่ที่ประมาณ 10 – 15 ปี แต่ปัจจุบันมีผู้ให้ความนิยมบ้านประเภทนี้มากขึ้น ผู้รับเหมาหลายรายจึงได้พัฒนาเทคนิคการสร้างให้มั่นคงและแข็งแรงขึ้น มีการวางระบบไฟฟ้าและน้ำประปา พร้อมทั้งต่อเติมคานเหล็กภายในทำให้ตัวบ้านแข็งแรงมากกว่าเดิมและสามารถยืดอายุการใช้งานให้สามารถอยู่อาศัยได้กว่า...

9 ไอเดียจัดบ้านคู่รัก แต่งบ้านยังไงให้หวานและโรแมนติก

เดือนแห่งความรักเพิ่งผ่านพ้นไปแบบนี้ เราขอเอาใจคู่รักกันซะหน่อย คู่แต่งงานที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้หวานขึ้น เติมความเป็น “รังรัก” ของสองเราเข้าไปให้มากขึ้น ด้วย 9 ไอเดียจัดบ้านที่เหมาะสำหรับคู่รัก แต่งบ้านอย่างไรให้โรแมนติกแบบไม่เสียเอกลักษณ์ ไม่เบื่อง่าย เรามีไอเดียมาฝากแล้วค่ะ 9 ไอเดียจัดบ้านสำหรับคู่รัก นำไปปรับใช้แต่งบ้านให้หวานและไม่น่าเบื่อ 1. เลือกผนังสีอ่อนหรือสีกลาง ไอเดียจัดบ้านไอเดียแรกที่เรานำมาฝากก็คือการเลือกทาสีผนังบ้านด้วยสีอ่อนหรือสีกลางไว้ก่อน ข้อดีของผนังสีอ่อนนั้นทำให้เรามิกซ์กับไอเดียการตกแต่งอื่นๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเติมเฟอร์นิเจอร์สีสดใสหรือการประดับผนังด้วยเซ็ตกรอบรูปสวยๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตคู่ของคุณทั้งสองคนก็ได้ ผนังสีอ่อนจะทำให้สิ่งเหล่านี้โดดเด่นสะดุดตาขึ้นมาแถมยังไม่ทำให้เบื่อเร็วด้วยนะ 2. คุมโทนสี ลองหันหน้าคุยกันสักนิดว่าสีโปรดของคุณทั้งคู่คือสีอะไร จากนั้นเลือกหยิบเอาสีที่คุณทั้งสองคนชอบมากที่สุดมาคุมโทนการตกแต่งโดยรวม เพื่อสื่อถึงการสร้างพื้นที่ส่วนตัวในแบบเฉพาะของคุณสองคนเท่านั้น ที่สำคัญนี่ยังเป็นไอเดียตกแต่งบ้านสนุกๆ...

ตอบคำถาม! จริง ๆ เราจำเป็นต้องรีโนเวทบ้านเก่าก่อนขายหรือไม่ ?

คำถามที่ว่า การรีโนเวทบ้านเก่าก่อนขายมีความจำเป็นหรือไม่ ? ถือเป็นคำถามสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่กำลังตั้งใจจะขายบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบสำหรับคำถามนี้ก็ไม่ได้มีถูกผิด หรือมีคำตอบที่ตายตัว แต่ในทางกลับกันลองคิดว่าหากคุณกำลังจะซื้อบ้านมือสองสักหนึ่งหลังเพื่ออยู่อาศัย คุณจะรู้สึกอย่างไรหากบ้านที่คุณเข้าไปดูมีสภาพที่ทรุดโทรมและไม่มีความพร้อมในการที่จะให้คุณเข้าไปอยู่เลยแม้แต่น้อย ซึ่งหากบ้านมือสองอีกหลังที่คุณกำลังสนใจอยู่เช่นกันเป็นบ้านที่ได้รับการรีโนเวทมาแล้ว กระเบื้อง ผนัง เพดาน หรือหลอดไฟต่าง ๆ ยังมีสภาพที่สะอาดและพร้อมใช้งานได้อย่างดี คุณจะเลือกตัดสินใจซื้อบ้านหลังไหนกัน ? ดังนั้นแล้วสำหรับใครที่อยากจะขายบ้านให้ได้รวดเร็วขึ้น รวมไปถึงยังพอมีงบประมาณในมืออยู่บ้าง การรีโนเวทบ้านเก่านั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ไม่ควรมองข้าม  เรารีโนเวทบ้านเก่าก่อนขายเพื่ออะไร? แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจมองว่าการรีโนเวทบ้านเก่าเพื่อขายใหม่นั้นเป็นเรื่องสิ้นเปลือง เพราะเป็นการปรับปรุงบ้านใหม่โดยที่ตนเองไม่สามารถเข้าไปอาศัยอยู่ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วการรีโนเวทบ้านเก่าเพื่อขายนั้นมีข้อดีต่าง...

หลังคาเมทัลชีทดีไหม? คืออะไร? แนะนำข้อดี-ข้อเสียที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

หลังคาเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการสร้างบ้าน บ้านยุคใหม่มีการออกแบบหลังคาที่หลากหลายต่างกันไปตามดีไซน์ บางคนใช้ดาดฟ้าแทนหลังคาตามสไตล์บ้านโมเดิร์น บางคนยังคงชื่นชอบหลังคามุงกระเบื้อง ส่วนบางคนก็หันมาใช้หลังคาเมทัลชีท แล้วหลังคาเมทัลชีทคืออะไร หลังคาเมทัลชีทดีไหม มีข้อดีอย่างไร ทำไมคนรุ่นใหม่จึงให้ความนิยมในการใช้เมทัลชีทเพื่อมุงหลังคา วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วค่ะ   หลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) คืออะไร ? เมทัลชีทคือ เหล็กที่ถูกนำมารีดเป็นแผ่น จากนั้นจึงนำไปขึ้นรูปให้มีลักษณะเป็นลอน นิยมนำมามุงหลังคาและยังสามารถใช้ประโยชน์ด้านการก่อสร้างอื่นๆ เช่น ทำผนังหรือบานเกล็ด เป็นต้น โดยเมทัลชีทมีหลายรูปแบบ เช่น หลังคาเมทัลชีทระบบยิงสกรู หลังคาเมทัลชีทแบบโปร่งแสง ...

5 แบบโต๊ะกินข้าวไม้สักโมเดิร์น ความสุขง่ายๆ เริ่มต้นที่โต๊ะอาหาร

เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของคนที่อยากแต่งบ้านให้ดูสวย มีความอบอุ่นและยังสามารถเข้ากับการแต่งบ้านหลายๆ สไตล์ได้เป็นอย่างดี โดยหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่นำไปตกแต่งได้ทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวก็คือ โต๊ะกินข้าวไม้สักโมเดิร์น แต่จะเลือกแบบโต๊ะกินข้าวจากไม้อย่างไรให้สวย ดูดี เรามีไอเดียมาฝาก รับรองว่าถูกใจคนกำลังมองหาแบบโต๊ะสวยๆ แน่นอนค่ะ 5 ไอเดียโต๊ะกินข้าวไม้สักโมเดิร์น สวย ร่วมสมัย แต่ไม่ทิ้งความคลาสสิก โต๊ะกินข้าวทรงกลม โต๊ะกินข้าวไม้สักทรงกลมสีธรรมชาติ เผยให้เห็นลายไม้สวยๆ เข้ากับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล โมเดิร์น หรือสไตล์โบโฮได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่บ้านมีพื้นที่น้อย ไม่ชอบความจำเจและอยากเปลี่ยนบรรยากาศการกินข้าวให้แปลกใหม่ ไม่จำกัดกับโต๊ะแบบเดิมๆ โต๊ะกินข้าวนอกบ้าน เป็นอีกหนึ่งดีไซน์โต๊ะกินข้าวไม้สักโมเดิร์นที่สวยและสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายรูปแบบ...

ชวนดูกฎการต่อเติมบ้าน ! อยากต่อเติมบ้าน ต้องขออนุญาตใครบ้าง

เมื่อเวลาผ่านไป ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ที่อยู่อาศัยของเราจะมีการทรุดโทรม ต้องปรับปรุง หรือบางคนก็อาจจะอยากทำการต่อเติมบ้าน เพื่อขยายพื้นที่ใช้สอบให้มากขึ้น แต่เมื่อถึงขั้นตอนนี้ หลายคนอาจหลงลืมไปว่าเมื่อมีการต่อเติมบ้าน จำเป็นที่จะต้องย้อนไปทบทวนกฎการต่อเติมบ้านทุกครั้ง เพราะไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมบ้านหรือสร้างบ้านใหม่ ก็จะต้องขออนุญาตต่อเติมบ้านตามกฎการต่อเติมบ้านด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งในบางกรณีก็มีข้อยกเว้นในการดัดแปลงโดยที่ไม่ต้องยื่นขอแบบอนุญาตกับหน่วยงานท้องที่เช่นกัน ลองมาดูกันว่ามีกฎการต่อเติมบ้านข้อไหนที่ยกเว้นและข้อไหนที่ต้องขออนุญาตกันบ้าง กฎการต่อเติมบ้านตามพระราชบัญญัติ ควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 พระราชบัญญัติ ควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 ระบุไว้ว่า หากมีการดัดแปลงหรือต่อเติมอาคารใดๆ ควรจะต้องยื่นขออนุญาตดัดแปลงต่อเติมกับหน่วยงานในท้องที่ตามกฎการต่อเติมบ้าน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว การดัดแปลงและต่อเติมอาคาร โดยเฉพาะอาคารที่พักอาศัยแนวราบ...

หลักการจัดบ้านสำหรับผู้สูงอายุ รับมือไทยเข้าสู่สังคมสูงวัยเต็มตัว

โลกของเรากำลังเต็มไปด้วย “ ผู้สูงอายุ ” นี่คือสถานการณ์ทางสังคมปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญ มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทยระบุว่า ประเทศไทยนั้นเริ่มเข้าสู่ “สังคมสูงวัย” มาตั้งแต่ปี 2548 นั่นคือเรามีจำนวนผู้สูงอายุมากกว่า 10% ของประชากร และมีอัตราเพิ่มจำนวนเร็วกว่า 4% ต่อปี ล่าสุดในปี 2558 จำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นมาเป็น 16% ของจำนวนประชากร และมีคาดการณ์ว่าภายในปี 2564 เราจะมีผู้สูงอายุ...
บ้านไม้เก่า

ไอเดีย รีวิว บ้านไม้เก่า เป็นบ้านโมเดิร์น ด้วยงบแค่ 3 แสนบาท

รีวิว บ้านไม้เก่า โบราณเป็นทรงโมเดิร์น ด้วยงบ 3 แสนบาท !!! สำหรับคนงบน้อยครับ  บ้านหลังนี้ สร้างจบที่ราคา 300,000 บาทถ้วน !!! (ค่าแรง+ค่าของ) BY สมาชิกหมายเลข 1065683 ไอเดีย รีวิว บ้านไม้เก่า เป็นบ้านโมเดิร์น ด้วยงบแค่ 3 แสนบาท สืบเนื่องจากแม่ยายที่เป็นผู้พิการ ไม่มีสามี ไม่มีลูก...