ข่าวผู้ซื้อ

เจาะลึกข่าวสารการลงทุน ข่าวผู้ซื้อ อสังหาฯ อัพเดทวงการอสังหา บ้าน ที่เดิน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์รอบตัวคนไทยพร้อมทั้งวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆในวงค์การกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง บริษัทต่าง ๆ ปัจจัยด้านลบต่างๆ เช่น ความผันผวนของราคาที่ดิน


บ้าน

ยอดการจอง บ้าน-คอนโด ทะลัก ประชาชนยื่นกู้เกิน 1 หมื่นล้านหนีเกณฑ์ LTV

ประชาชนชาวไทยแห่จอง บ้าน คอนโด ทะลัก  จากงานมหกรรมบ้าน-คอนโด ครั้งที่ 40 โดยมีการยื่นกู้เกิน1 หมื่น คาดประชาชนหนีเกณฑ์ LTV ที่จะเริ่มใช้ 1 เมษายน นี้ บ้าน คอนโด จองทะลัก ประชาชนยื่นกู้เกิน 1 หมื่นล้านหนีเกณฑ์ LTV   นายณพงศ์ ปริพนธ์พจน์พิสุทธิ์ ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่...
กู้ร่วม

สุดแสบ เลิกกันหลังกู้ร่วม แฟนเก่าไม่ยอมไปถอนชื่อออกจนโดนหักเงินทุกเดือน จะแก้ปัญหาอย่างไร

หากเพื่อนๆท่านใดที่กำลังเจอกับปัญหา กู้ร่วม ซื้อบ้านกับแฟน พอผ่อนผ่านช่วงเวลามาส้ักระยะแล้วต้องเลิกกัน  โดยฝ่ายแฟนเป็นคนที่จะเอาบ้านไปแต่แฟนเจ้ากรรมดันไม่ยอม ไม่ยอมไปถอนชื่อออกจากธนาคาร ทำให้ต้องโดนหักเงินเดือนทุกเดือน มีวิธีไหนช่วยบ้างเราไปหาคำตอบกัน แฟนเก่าไม่ยอมไปถอนชื่อออกจนโดนหักเงินทุกเดือน จะแก้ปัญหาอย่างไร 1.วิธีแรกกรณีที่แฟนยินดีช่วยกันแก้ปัญหา ผู้กู้หลักและใช้สิทธิสวัสดิการของตนเองในการขอสินเชื่อกับธนาคารนั้นหากต้องการถอนตัวจากการเป็นผู้กู้ในบัญชี สิ่งแรกคือ ผู้กู้ทั้งสองท่านต้องเข้ามาติดต่อธนาคาร   โดยสิ่งที่ยากต่อจากนี้คือ เจ้าหน้าที่จะต้องพิจารณารายได้ของผู้กู้ที่คงอยู่ในบัญชีว่าครอบคลุมกับวงเงินกู้หรือไม่ หากดูแล้วถ้าถอนซื้อผู้กู้ร่วมออกไป แล้วซื้อผู้กู้ที่ยังอยู่(แฟน)ไม่สามารถผ่อนจ่ายได้ จะทำให้เราต้อง หาผู้กู้ร่วมท่านใหม่มาเพิ่มในบัญชีแทนซื้อเดิมจากเราหรือต้องชำระเงินสดเพื่อให้มีเงินต้นคงเหลือครอบคลุมกับรายได้ของผู้กู้ที่คงอยู่(แฟน) โดยหากวิธีนี้แฟนไม่ยินยอมและเข้ามาดำเนินการพร้อมกันของผู้กู้ก็จะไม่สามารถทำได้เลย 2.แฟนไม่ร่วมมือ หากกรณีที่แฟนเจ้ากรรมไม่ยอมร่วมมือ สิ่งที่เราต้องทำอันดับแรกคือ ยื่นคำขาดโดยตรงหากไม่ยอมไปถอนชื่อออก เราจะไม่ผ่อนจ่ายให้ต่ออีกแล้วทำให้ ทั้งเราและแฟนติดเครดิตบูโร...
บริษัทอสังหาริมทรัพย์

10 อันดับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่ใช้งบประมาณเยอะสุดในไทย ตอนนี้ใครเป็นเบอร์ 1 ไปดู

เมื่อเร็วๆนี้ทาง ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ได้ทำข้อมูลสรุป 10 บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ว่าบริษัทอสังหาริมทรัพย์ไหนมี มูลค่าเท่าไร มีกี่โครงการในประเทศไทย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ 10 อันดับ ที่ใช้งบประมาณเยอะสุดในไทย   อันดับที่ 10 บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ รวมงบประมาณมูลค่าโครงการทั้งหมด...
อสังหาฯไทย

อสังหาฯไทย ปรับกลยุทธ์เบนเข็มหาตลาดชาติอื่นทดแทน หวั่นลูกค้าจีนทิ้งดาวน์

เศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวเริ่มส่งสัญญาณว่า จะมีผลกระทบต่อตลาด อสังหาฯไทย เนื่องจากจีนเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุด มีส่วนช่วยพยุงตลาดคอนโดในช่วงที่กำลังซื้อคนไทยยังไม่กลับมา โดยพบว่าจีนชะลอซื้อตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา อสังหาฯไทย ปรับกลยุทธ์เบนเข็มหาตลาดชาติอื่นทดแทน หวั่นลูกค้าจีนทิ้งดาวน์ นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด บริษัทอสังหาฯ เพื่อการลงทุนคาดว่าปีนี้ลูกค้าชาวจีนจะชะลอซื้ออสังหาฯ เนื่องจากปัจจัยลบจากเศรษฐกิจโลก สงครามการค้าจีนกับสหรัฐ ที่มีผลต่อกำลังซื้อ นอกจากนี้ การที่ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น ก็มีผลกระทบด้วยเช่นกัน เพราะต้องใช้เงินหยวนเพิ่มขึ้น ตลาดที่อยู่อาศัยระดับราคา...

บ้านมือสอง ธอส. ราคาถูก

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก

จีน บุกตลาดอสังหาฯในไทย ไล่กวาดซื้อ เน้น โซนแนวรถไฟฟ้า สุขุมวิท-รัชดาฯ

ทุนยักษ์-นักลงทุนรายย่อย จีน บุกตลาดอสังหาฯไทย แม้ค่าหยวนร่วง เผยมาแล้ว21 รายร่วมทุนไทย มูลค่า 2 แสนล้าน โฟกัสแนวรถไฟฟ้า สุขุมวิท-รัชดาฯ ระบุ 50% เกิดซัพพลายคอนโดฯปูดรับทุนจีน แม้สัญญาณธุรกิจท่องเที่ยวช่วงปลายปีค่อนข้างซบ จากยอดนักท่องเที่ยวจีนลดฮวบ แต่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คลื่นนักลงทุนจีนยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ด้วยว่าอสังหาริมทรัพย์ไทยมีเสน่ห์ที่ "ผลตอบแทนดี ขายต่อง่าย ราคาถูก" เมื่อเทียบกับฮ่องกงหรือสิงคโปร์ หรือประเทศที่พัฒนาแล้วก็ตาม...
อสังหาฯ62

จับตา อสังหาฯปี62 น่าห่วง เผชิญดอกเบี้ยขึ้น LTV

อสังหาฯ62 ไม่หมู ที่ปรึกษาทางการเงินชี้ภาพอนาคตตลาดอสังหา  ดอกเบี้ย-แอลทีวี มีผลมาก อาจฉุดมูลค่าตลาด ไม่มีดีมานด์หลังเมษาฯ ชี้เทรนด์ร่วมทุนมาแรง ทำซัพพลาย- ยอดพรีเซล-แบ็กล็อก ปี 2561 โตเร็ว อสังหาฯ62 น่าห่วง เผชิญดอกเบี้ยขึ้น  LTV นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัสฯ บริษัทหลักทรัพย์และที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวถึงตลาดการเงินและทิศทาง อสังหาริมทรัพย์ไทย...
บ้านมือสอง

ธอส. เปิด ประมูลบ้านมือสอง ในงาน มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 39 ราคาเริ่มต้นเพียง 405,000 บาทเท่านั้น ผ่อนชำระได้นาน 48 เดือน

ธอส. จัดให้ ในวันที่ 4 - 7  ตุลาคม  2561  เวลา 10.00 - 20.00 น. ด้วยธนาคารอาคารสงเคราะห์จะขาย บ้านมือสอง ของธนาคารซึ่งได้มาจาก  การโอนทรัพย์ชำระหนี้และจากการบังคับคดี อันประกอบด้วย ที่ดิน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ห้องชุด ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล  ในราคาพิเศษโดยจะนำบ้านมือสองออกขายในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่...
ธอส

ชาวเชียงใหม่ ที่อยากมีบ้าน โอกาสมาถึงแล้ว ธอส.เล็งปล่อยสินเชื่อบ้าน 2,000ล.

ชาวเชียงใหม่เฮลั่น! ธอส.เล็งปล่อยสินเชื่อบ้าน 2,000ล.ในงาน"บ้าน ธอส.เอ็กซ์โป@เชียงใหม่" ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ 2.9%ต่อปี นาน 1 ปี และลดค่าธรรมเนียม 3.5% ธอส.เล็งปล่อยสินเชื่อบ้าน 2,000ล.ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ 2.9%ต่อปี นาน 1 ปี ที่โรงแรมแคนทารี่ฮิลส์ เชียงใหม่ นายดนัย แสงศรีจันทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานสาขาภูมิภาค 1 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แถลงข่าวการจัดงาน...
คนจน

คนจน ยิ้ม 15 ส.ค. นี้ บัตรคนจนแตะรถเมล์ฟรี

นางพนิดา ทองสุข ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและรักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ในฐานะประธานกรรมการตรวจรับโครงการติดตั้งระบบบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ (อีทิคเก็ต) รถเมล์ ขสมก. เปิดเผยว่า ขสมก.ได้ทดสอบการใช้งาน รถเมล์ธรรมดา (รถเมล์ร้อน) ที่ติดตั้งอีทิคเก็ตผ่านแล้ว 500 คัน และกำลังทดสอบอีก 300 คันให้แล้วเสร็จกลางเดือน ส.ค. นี้ ดังนั้นวันที่ 15 ส.ค. นี้...