ข่าวผู้ซื้อ

เจาะลึกข่าวสารการลงทุน ข่าวผู้ซื้อ อสังหาฯ อัพเดทวงการอสังหา บ้าน ที่เดิน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์รอบตัวคนไทยพร้อมทั้งวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆในวงค์การกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง บริษัทต่าง ๆ ปัจจัยด้านลบต่างๆ เช่น ความผันผวนของราคาที่ดิน


สัญญาเช่าอสังหา

รัฐปลดล็อกสัญญาเช่าอสังหา เปิดทางจำนอง-ทายาทรับช่วง

รัฐปลดล็อก สัญญาเช่าอสังหา เพิ่มทางเลือกนักลงทุนเช่าอสังหาฯ "ทรัพย์อิงสิทธิ" ชี้ข้อดีเพียบปลดล็อกสัญญาเช่าแบบเดิม ทั้งตกทอดทายาทได้-จำนอง/ค้ำประกันเงินกู้-เช่าทำประโยชน์ได้สารพัดรูปแบบ ตั้งเป้าดึง ผู้เช่า 1.2 หมื่นสัญญา ใช้ช่องทางใหม่สร้างมูลค่าเพิ่มทาง เศรษฐกิจ เปิดทางเจ้าของที่ดินผ่องถ่ายภาระภาษีที่ดินให้ผู้เช่ารับภาระแทน สัญญาเช่าอสังหา เปิดทางจำนอง-ทยาทรับช่วง นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า พ.ร.บ.ทรัพย์อิงสิทธิ พ.ศ....
กู้บ้านไม่ผ่าน

3 กรณีเอาเงินจองคืนได้ แม้กู้ธนาคารไม่ผ่าน

หลายๆท่านอาจจะเคย จองและดาวน์บ้านแต่สุดท้ายแล้ว กู้บ้านไม่ผ่าน ต้องเสียเงินจองไปแบบฟรีๆ แต่รู้หรือไม่ว่าเงินจองสามารถที่จะเอาคืนได้ถ้าอยู่ใน 3 กรณีต่อไปนี้..... กู้บ้านไม่ผ่าน จะนำเงินจองคืนได้อย่างไร...? 1.กรณีก่อสร้างล่าช้ากว่ากำหนดหรือการก่อสร้างไม่ได้มาตรฐา ในกรณีก่อสร้างล่าช้านี้สาเหตุคือเกิดจากฝ่ายเจ้าของโครงการทำการก่อสร้างโครงการไม่ได้มาตรฐานจนโดนหน่งานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบจนเป็นเหตุให้การก่อสร้างช้ากว่ากำหนด ดังนั้นเราก็จะสามารถเรียกรับเงินมัดจำคืนได้ ตามมาตรา 378 นอกจากนี้คู่สัญญาสามารถตกลงกันไว้เป็นอย่างอื่นนอกเหนือจากที่กำหนดไว้ตาม มาตรา 378 ที่ระบุบว่า   มัดจำนั้นถ้ามิได้ตกลงกันไว้เป็นอย่างอื่น ท่านให้เป็นไปดังจะกล่าวต่อไปนี้ คือ 1.ให้ส่งคืน หรือจัดเอาเป็นการใช้เงินบางส่วนในเมื่อชำระหนี้ 2.ให้ริบ ถ้าฝ่ายที่วางมัดจำละเลยไม่ชำระหนี้ หรือการชำระหนี้ตกเป็นพ้นวิสัยเพราะพฤติการณ์อันใดอันหนึ่งซึ่งฝ่ายนั้นต้องรับผิดชอบ หรือถ้ามีการเลิกสัญญาเพราะความผิดของฝ่ายนั้น 3.ให้ส่งคืนถ้าฝ่ายที่รับมัดจำละเลยไม่ชำระหนี้ หรือการชำระหนี้ตกเป็นพ้นวิสัยเพราะพฤติการณ์อันใดอันหนึ่งซึ่งฝ่ายนี้ต้องรับผิดชอบ นอกจากนี้จะต้องไม่ขัดต่อหลักการทำนิติกรรม และต้องไม่ขัดต่อ...
บัตรเครดิต

คนมีบัตรเครดิตเยอะ จะทำให้ขอกู้บ้านยากมากขึ้น จริงหรือมั่ว

มาอัพเดทกันหน่อยในยุคสมัยก่อนที่มีความเชื่อว่าคนที่มี บัตรเครดิต เยอะ(หลายใบ)มีผลเสียต่อการเตรียมยื่นกู้ซื้อบ้าน จนทำให้หลายๆคนแจ้งยกเลิกบัตรก่อนทำการขอกู้บ้าน เอาละค่ะเดี๋ยววันนี้เราไปหาคำตอบกันดีกว่า ว่าความเชื่อที่ว่า คนมีบัตรเครดิตเยอะจะทำให้ส่งผลต่อการขอกู้เงินซื้อบ้านใหม่หรือจำเป็นหรือไม่ต้องปิดบัตรก่อนกู้ เดี๋ยวเราไปหาคำตอบกัน.... บัตรเครดิตเยอะ จะทำให้ขอกู้บ้านยาก จริงหรือ จริงๆคนที่มีบัตรเครดิตเยอะ  จะทำให้ขอกู้บ้านยากนั้น จริงๆขึ้นอยู่ที่ปัจจัยและสถานการณ์ต่างๆขึ้นอยู่กับนโยบาย/เกณฑ์การอนุมัติของแต่ละธนาคารดังนั้น จึงตอบได้เลยว่าคนมีบัตรเครดิตเยอะจะส่ง ผลและไม่มีผลค่ะ  โดยเราจะแยกตอบได้ดังนี้ -ไม่มีผล  ขอเริ่มจากไม่มีผลก่อนเลยเพราะว่าการมีบัตรเครดิตเยอะจะไม่มีผลอะไรกับคนที่ไม่มียอดค้างชำระและน้อยมากๆที่ธนาคารเอามาคิดตรงนี้  ส่วนใหญ่ที่จะเจอคือ โดนพนักงานสาขาขู่ในเวลาต้องการประเมิณเบื้องต้นเท่านั้น แต่เอาเข้าจริงๆพนักงานแบงค์หลายๆคนที่ขู่คนพวกนี้ไม่ได้เป็นคนอนุมัติสินเชื่อสำหรับ ปล่อยกู้บ้าน ดังนั้นไม่มีผลแน่นอน หรืออีกกรณีคือ ทาง ฝ่ายสินเชื่อธนาคาร...
บ้าน

ยอดการจอง บ้าน-คอนโด ทะลัก ประชาชนยื่นกู้เกิน 1 หมื่นล้านหนีเกณฑ์ LTV

ประชาชนชาวไทยแห่จอง บ้าน คอนโด ทะลัก  จากงานมหกรรมบ้าน-คอนโด ครั้งที่ 40 โดยมีการยื่นกู้เกิน1 หมื่น คาดประชาชนหนีเกณฑ์ LTV ที่จะเริ่มใช้ 1 เมษายน นี้ บ้าน คอนโด จองทะลัก ประชาชนยื่นกู้เกิน 1 หมื่นล้านหนีเกณฑ์ LTV   นายณพงศ์ ปริพนธ์พจน์พิสุทธิ์ ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่...
กู้ร่วม

สุดแสบ เลิกกันหลังกู้ร่วม แฟนเก่าไม่ยอมไปถอนชื่อออกจนโดนหักเงินทุกเดือน จะแก้ปัญหาอย่างไร

หากเพื่อนๆท่านใดที่กำลังเจอกับปัญหา กู้ร่วม ซื้อบ้านกับแฟน พอผ่อนผ่านช่วงเวลามาส้ักระยะแล้วต้องเลิกกัน  โดยฝ่ายแฟนเป็นคนที่จะเอาบ้านไปแต่แฟนเจ้ากรรมดันไม่ยอม ไม่ยอมไปถอนชื่อออกจากธนาคาร ทำให้ต้องโดนหักเงินเดือนทุกเดือน มีวิธีไหนช่วยบ้างเราไปหาคำตอบกัน แฟนเก่าไม่ยอมไปถอนชื่อออกจนโดนหักเงินทุกเดือน จะแก้ปัญหาอย่างไร 1.วิธีแรกกรณีที่แฟนยินดีช่วยกันแก้ปัญหา ผู้กู้หลักและใช้สิทธิสวัสดิการของตนเองในการขอสินเชื่อกับธนาคารนั้นหากต้องการถอนตัวจากการเป็นผู้กู้ในบัญชี สิ่งแรกคือ ผู้กู้ทั้งสองท่านต้องเข้ามาติดต่อธนาคาร   โดยสิ่งที่ยากต่อจากนี้คือ เจ้าหน้าที่จะต้องพิจารณารายได้ของผู้กู้ที่คงอยู่ในบัญชีว่าครอบคลุมกับวงเงินกู้หรือไม่ หากดูแล้วถ้าถอนซื้อผู้กู้ร่วมออกไป แล้วซื้อผู้กู้ที่ยังอยู่(แฟน)ไม่สามารถผ่อนจ่ายได้ จะทำให้เราต้อง หาผู้กู้ร่วมท่านใหม่มาเพิ่มในบัญชีแทนซื้อเดิมจากเราหรือต้องชำระเงินสดเพื่อให้มีเงินต้นคงเหลือครอบคลุมกับรายได้ของผู้กู้ที่คงอยู่(แฟน) โดยหากวิธีนี้แฟนไม่ยินยอมและเข้ามาดำเนินการพร้อมกันของผู้กู้ก็จะไม่สามารถทำได้เลย 2.แฟนไม่ร่วมมือ หากกรณีที่แฟนเจ้ากรรมไม่ยอมร่วมมือ สิ่งที่เราต้องทำอันดับแรกคือ ยื่นคำขาดโดยตรงหากไม่ยอมไปถอนชื่อออก เราจะไม่ผ่อนจ่ายให้ต่ออีกแล้วทำให้ ทั้งเราและแฟนติดเครดิตบูโร...
บริษัทอสังหาริมทรัพย์

10 อันดับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่ใช้งบประมาณเยอะสุดในไทย ตอนนี้ใครเป็นเบอร์ 1 ไปดู

เมื่อเร็วๆนี้ทาง ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ได้ทำข้อมูลสรุป 10 บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ว่าบริษัทอสังหาริมทรัพย์ไหนมี มูลค่าเท่าไร มีกี่โครงการในประเทศไทย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ 10 อันดับ ที่ใช้งบประมาณเยอะสุดในไทย   อันดับที่ 10 บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ รวมงบประมาณมูลค่าโครงการทั้งหมด...
อสังหาฯไทย

อสังหาฯไทย ปรับกลยุทธ์เบนเข็มหาตลาดชาติอื่นทดแทน หวั่นลูกค้าจีนทิ้งดาวน์

เศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวเริ่มส่งสัญญาณว่า จะมีผลกระทบต่อตลาด อสังหาฯไทย เนื่องจากจีนเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุด มีส่วนช่วยพยุงตลาดคอนโดในช่วงที่กำลังซื้อคนไทยยังไม่กลับมา โดยพบว่าจีนชะลอซื้อตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา อสังหาฯไทย ปรับกลยุทธ์เบนเข็มหาตลาดชาติอื่นทดแทน หวั่นลูกค้าจีนทิ้งดาวน์ นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด บริษัทอสังหาฯ เพื่อการลงทุนคาดว่าปีนี้ลูกค้าชาวจีนจะชะลอซื้ออสังหาฯ เนื่องจากปัจจัยลบจากเศรษฐกิจโลก สงครามการค้าจีนกับสหรัฐ ที่มีผลต่อกำลังซื้อ นอกจากนี้ การที่ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น ก็มีผลกระทบด้วยเช่นกัน เพราะต้องใช้เงินหยวนเพิ่มขึ้น ตลาดที่อยู่อาศัยระดับราคา...

บ้านมือสอง ธอส. ราคาถูก

สนใจข้อมูลข่าวสารเด่นๆ คอนเทนท์ร้อน ที่เรานำมาเสิร์ฟให้คุณผู้อ่านในทุกๆวันจาก Dotproperty คลิ๊ก

จีน บุกตลาดอสังหาฯในไทย ไล่กวาดซื้อ เน้น โซนแนวรถไฟฟ้า สุขุมวิท-รัชดาฯ

ทุนยักษ์-นักลงทุนรายย่อย จีน บุกตลาดอสังหาฯไทย แม้ค่าหยวนร่วง เผยมาแล้ว21 รายร่วมทุนไทย มูลค่า 2 แสนล้าน โฟกัสแนวรถไฟฟ้า สุขุมวิท-รัชดาฯ ระบุ 50% เกิดซัพพลายคอนโดฯปูดรับทุนจีน แม้สัญญาณธุรกิจท่องเที่ยวช่วงปลายปีค่อนข้างซบ จากยอดนักท่องเที่ยวจีนลดฮวบ แต่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คลื่นนักลงทุนจีนยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ด้วยว่าอสังหาริมทรัพย์ไทยมีเสน่ห์ที่ "ผลตอบแทนดี ขายต่อง่าย ราคาถูก" เมื่อเทียบกับฮ่องกงหรือสิงคโปร์ หรือประเทศที่พัฒนาแล้วก็ตาม...
อสังหาฯ62

จับตา อสังหาฯปี62 น่าห่วง เผชิญดอกเบี้ยขึ้น LTV

อสังหาฯ62 ไม่หมู ที่ปรึกษาทางการเงินชี้ภาพอนาคตตลาดอสังหา  ดอกเบี้ย-แอลทีวี มีผลมาก อาจฉุดมูลค่าตลาด ไม่มีดีมานด์หลังเมษาฯ ชี้เทรนด์ร่วมทุนมาแรง ทำซัพพลาย- ยอดพรีเซล-แบ็กล็อก ปี 2561 โตเร็ว อสังหาฯ62 น่าห่วง เผชิญดอกเบี้ยขึ้น  LTV นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัสฯ บริษัทหลักทรัพย์และที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวถึงตลาดการเงินและทิศทาง อสังหาริมทรัพย์ไทย...

Subscribe to receive the latest property news