นายหน้ามือโปรฯ

นายหน้ามือโปรฯ


ลอนดอน

เพราะอะไร ลอนดอน ยังคงเป็นเมืองที่น่าลงทุนอสังหาฯ สำหรับชาวไทย

ทำไม ลอนดอน ถึงน่าลงทุนอสังหาฯ สำหรับชาวต่างชาติ นั้นก็เพราะว่า ลอนดอน นั้นในสายตาชาวโลกนั้น เป็น เมกะ ซิตี เสมือนนครหลวงของยุโรป นั้นก็เพราะเมือง ลอนดอน นั้นเป็นที่รวมของเหล่า  นักลงทุน นักธุรกิจทั่วโลก เพราะทางอังกฤษได้เปิดโอกาสให้ต่างชาติมาลงทุนตั้งแต่สมัยนายกฯ มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ยุคที่ทางรัฐบาลเปิดโอกาศให้เอกชนเข้ามาประมูลรัฐวิสาหกิจได้ หลังจากนั้นทำให้เหล่า นักลงทุน นักธุรกิจทุทั่วโลกทั่วโลกเข้ามาซื้อทรัพย์สินในอังกฤษกันเยอะมาก ไม่เว้นแม้แต่นักลงทุนชาวไทยด้วย ลอนดอน เมืองที่น่าลงทุนอสังหาฯ สำหรับชาวไทย ทำไม...

เหตุผลอะไร เราจึงควรลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ ประเทศโปรตุเกส

ประเทศโปรตุเกส ประเทศที่เรียกว่า เป็นประตูสู่ประชากรอียูกว่า 500 ล้านคนแล้ว รวมไปถึงยังใกล้สหรัฐอเมริกาและแคนาดามากที่สุดโดยทางเรือ ประชากรของประเทศมีประมาณ 10 ล้านคน แต่ GDP ของคนในประเทศมีสูงถึง 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้านการท่องเที่ยวก็โดดเด่นมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โบราณสถานเก่าแก่ ทำให้เป็นประเทศนี้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาตลอด นอกจากนี้รัฐบาลโปรตุเกสยังส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ  ไม่ว่าจะเป็น การให้โกลเด้นวีซ่าให้แก่ นักลงทุนที่ซื้ออสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่  500,000 ยูโร (ในเมืองหลัก)...
Rental Yield

Rental Yield คำนวนความคุ้มค่า กับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

นักลงทุนทุกคนเลือกที่จะลงทุนอะไรสักอย่างหนึ่ง เป้าหมายหลักที่มองไปก็คือ “ผลตอบแทน” หรือ “ํYield”  ที่จะได้รับ และในวงการอสังหาริมทรัพย์ การได้รับผบตอบแทนจาการปล่อยเช่า จะรู้จักกันดีในชื่อ Rental Yield หรือ ผลตอบแทนจากค่าเช่า ซึ่งสามารถคำนวลค่าผลตอบแทนออกมาได้ ว่าเราจะต้องปล่อยเช่าเท่าไหร่ถึงจะมีผลตอบแทนในระดับที่เรียกว่ากำไร สูตรการคำนวน Rental Yield นักลงทุนหน้าใหม่ หรือ ใครที่กำลังคิดอยากที่จะลงทุน มองหาการลงทุนในรูปแบบอสังหาริมทรัพย์ มักจะมองหาการลงทุนในรูปแบบ Passive Income รูปแบบการลงทุนที่ให้เงินมันทำงานด้วยตัวเอง...
ขายอสังหา

Workshop เจาะใจ ขายอสังหาฯ Neuro – Property Sales

อยากขายได้มากกว่านี้ ? ลูกค้าไม่ตัดสินใจซื้อสักที ? ทำไมคนอื่นขายได้มากกว่า ? กลัวลูกค้าไม่ถูกใจ ? ทรัพย์จะคุณภาพดี ราคาดี ทำเลเลิศ ก็ไม่มีความหมาย หากลูกค้าไม่เห็นเห็นตามด้วย จริงหรือไม่? ขายอสังหา มิใช่การบอกแต่เป็นการโน้มน้าวจูงใจ Neuro Property Sales เป็นคลาสที่เน้นการดึง ศักยภาพพลังขาย ในตัวคุณ ตั้งโปรแกรม สร้างความเข้าใจ อย่างลึกซึ้ง...
Accom Asia

Exclusive Interview : Accom Asia บริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แนวหน้าของไทย ผู้ชำนาญบนย่าน CBD

Dot Property ได้รับเกียรติจากคุณ เจน จันทร์จิรา กาญจนกรทอง หัวเรือใหญ่ ของบริษัท Accom Asia ที่จะมาให้ข้อมูลเชิงลึก รวมถึงแบ่งปันความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันนี้ว่าเป็นอย่างไร และให้คำแนะนำต่อนายหน้ามือใหม่ให้เข้าใจตรงกันว่า “นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ก็เป็น อาชีพ” ด้วยเช่นกัน Accom Asia เป็นบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าสายเลือดไทยเต็มร้อย ผู้คร่ำหวอดในวงการอสังหาริมทรัพย์มาอย่างยาวนาน มีความเชี่ยวชาญในการรับฝากขาย-เช่า รวมถึงมีรายการอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทให้ท่านเลือกซื้อ-เช่าตามที่ท่านต้องการ ทั้ง บ้านเดี่ยว,...
นายหน้าอสังหา

2 นายหน้าอสังหาฯผู้คร่ำหวอดในวงการ ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น “คิดอย่างไร? กับการทำการตลาดออนไลน์ของนายหน้าอสังหาฯในปัจจุบัน”

เมื่อวันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา Dot Property ได้รับเกียรติจาก คุณสาธิต สงวนศักดิ์พัฒน์ และ คุณชวลิต คงศักดิ์ไพบูลย์ สองนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ผู้มีประสบการณ์ในวงการมาอย่างยาวนาน มาร่วมพูดคุยและแรกเปลี่ยนความคิดเห็นในครั้งนี้ กับ Dot Property ประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดกันในครั้งนี้คือ “คิดอย่างไร? กับการทำการตลาดออนไลน์ของนายหน้าอสังหาฯในปัจจุบ้น” ที่กำลังได้รับความนิยมจากเหล่านายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะหน้าเก่าหรือใหม่ โดยจะเน้นไปที่สื่อออนไลน์ในหลายๆช่องทางร่วมกัน เพราะการทำการตลาดรูปแบบออนไลน์ในยุคปัจจุบันนี้สำคัญเป็นอย่างมาก...
Broker

ฟรี!! งานอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker 1” ครั้งที่ 2 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker 1” ครั้งที่ 2 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์” ภายใน 1 วัน ฟรี!!! จัดโดยสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ภายในหลักสูตรได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นนำเพื่อให้ความรู้ อาทิ นายประวิทย์ อนุศิริ อุปนายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย , นายจรรยงค์ พะลัง ที่ปรึกษาสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย...
ภาษีลาภลอย

ภาษีลาภลอย คืออะไร พร้อมสูตรคำนวณภาษีลาภลอย ยังไงเพื่อไม่โดนยึด-อายัด

หลังจากที่มีมติเห็นชอบจาก คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.ฉช) ภาษีการได้รับประโยชน์จากการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของรัฐเรียกสั้นๆว่า ภาษีลาภลอย (Windfall Gain Tax)  โดยร่างพระราชบัญญัติ ฯ นี้  จะทำการ กำหนดให้ ผู้เสียภาษีมีหน้าที่ต้องเสียภาษีจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของที่ดินหรือห้องชุดจากการที่มีโครงการของรัฐ ตัดผ่าน ตามที่กำหนดในพระราชบัญญัตินี้ จาก ที่ฟังๆมาก หลายท่านๆอาจจะงง  ภาษีลาภลอย คืออะไรกันแน่ละ และทำไมต้องเสียและถ้าไม่เสียจะเกิดอะไรขึ้น รู้จัก...
ภาวะเศรษฐกิจ

แนวทางรับมือ หากเกิดปัญหา ภาวะเศรษฐกิจ ฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์  ในอนาคต

ในยุคสมัยนี้ อะไรก็ไม่แน่นอนโดยเฉพาะ ภาวะเศรษฐกิจฟองสบู่ สำหรับหลายๆท่านที่ยังไม่เข้าใจว่าภาวะเศรษฐกิจ ฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์ คืออะไร ภาวะเศรษฐกิจ ฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์ คือ ราคาของสินทรัพย์รือหน่วยลงทุนต่าง ๆ เพิ่มขึ้นสูงเกินกว่าราคาตามความเป็นจริง ทำให้เกิดอุปสงค์เทียมจากการเก็งกำไรที่ทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ แทนที่จะค่อยๆ ปรับขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ตามเงินเฟ้อและการเพิ่มขึ้นในรายได้ของประชาชนในประเทศ เมื่อเกิดฟองสบู่และราคาอสังหาฯ ปรับสูงมากๆจนไม่สามารถขึ้นได้แล้วก็จะเกิดเหตุการณ์ ราคาบ้านลงต่ำอย่างรวดเร็ว จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั้งวงกว้างและยังทำให้ภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศดูแย่ลงอีก โดยส่วนใหญ่ภาวะฟองสบู่นี้จะจบลงเมื่อเกิดเหตุที่ทำให้นักลงทุนเลิกคาดหวังว่าราคาจะเพิ่มขึ้นอีก  หรือรัฐบาลออกนโยบายเพื่อดึงราคาลงสู่ภาวะปกติ  (เช่นการขึ้นอัตราดอกเบี้ย) จึงทำให้การเก็งกำไรและราคาที่สูงกว่าความเป็นจริงลดลง...
การลงทุนอสังหา

10 ลักษณะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ได้ผลตอบแทนสูง และความเสี่ยงต่ำ

ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้การที่เราจะลงทุนทำธุรกิจต่างๆ อาจจะมีความเสี่ยงพอสมควรโดยเฉพาะ ธุรกิจในด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่หลายท่านคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำเงิน แต่รู้กันหรือไม่ว่า การลงทุนอสังหา นั้นมีโอกาศจะทำเงินได้มากและยังมีความเสี่ยงน้อย เพียงแค่ท่านรู้ 10 หลัก การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่บอกเลยว่าจะทำให้ท่านได้ผลตอบแทนที่สูง และความเสี่ยงต่ำ   10 หลัก การลงทุนอสังหา ได้ผลตอบแทนสูงๆ และความเสี่ยงต่ำ ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในช่วงเวลาที่การซื้อขายมีน้อย การลงทุนในช่วงนี้เป็นเวลาที่มีไม่มากอาจจะต้องดูจังหวะหรือช่วงเวลาให้ดี เช่น ถ้าเราซื้อบ้านในช่วงหน้าฝนที่การซื้อขายบ้านไม่มากมายนัก และนำมาขายในหน้าร้อนหรือหน้าหนาวที่การซื้อขายคึกคักหรือหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตที่หลายๆคนร้อนเงินผ่อนบ้านไม่ไหว ก็เป็นอีก1ทางเลือก...

Subscribe to receive the latest property news