นายหน้ามือโปรฯ

นายหน้ามือโปรฯ


เซ็นทรัล

เซ็นทรัล รังสิต ลุยซื้อ761ไร่ ลุ้นสีผังเมืองผุดบิ๊กโปรเจ็กต์

"เซ็นทรัล" ทุ่ม 1,500 ล้าน ซื้อที่ดินไทยเมล่อนจาก บสก.เพิ่ม 145 ไร่ ดอดโอน ส่งท้ายปี รวมแปลงใหญ่ ถึง 761 ไร่ ผุดมิกซ์ยูสรับ ทำเลโซนเหนือ สร้างทาง เชื่อม รถไฟฟ้าสายสีแดง "บางซื่อ-รังสิต-ธรรมศาสตร์" และโทลล์เวย์ส่วนต่อขยาย "บางปะอิน" เชื่อมมอเตอร์เวย์สายอีสาน ขอ...
ขายฝาก

ขายฝาก อีกหนึ่งธุรกรรมสำคัญในการซื้อขายเปลี่ยนมือ

หากจะให้กล่าวถึงการซื้อขาย อสังหาริมทรัพย์ ที่คุ้นเคยกันตามปกติแล้ว ยังมี “ ขายฝาก ” ที่เป็นธุรกรรมอีกประเภทหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการซื้อขายเปลี่ยนมืออสังหาริมทรัพย์ในบ้านเรามานานแล้ว โดยเฉพาะในสังคมต่างจังหวัด ในทางปฏิบัติแล้ว ธุรกรรม ประเภทนี้มีแง่มุมทางกฎหมายที่ต้องรู้ ต้องเข้าใจ และต้องระมัดระวังอยู่หลายประเด็นด้วยกัน ถ้าละเลยอาจทำให้ผู้กระทำสัญญาประเภทนี้ถูกเอารัดเอาเปรียบได้ง่ายๆ และอาจส่งผลให้ที่ดินและบ้านของท่านเอง ต้องหลุดมือไป   ขายฝาก คืออะไร? ขายฝากเป็นสัญญาซื้อขายชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อขายฝากไปแล้วกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินจะตกไปยังผู้ซื้อฝาก เพียงแต่มีข้อตกลงกันว่าผู้ขายฝาก อาจไถ่ทรัพย์นั้นคืนได้ภายในเวลาที่กำหนดกันไว้ ที่จริงแล้วทรัพย์สินทุกประเภทสามารถนำมาขายฝากได้หมด ไม่ว่าเป็น สังริมทรัพย์...
การรับมรดกที่ดิน

การรับมรดกที่ดิน ใครมีสิทธิ และ ต้องเตรียมหลักฐานประกอบอะไรบ้าง?

การรับมรดกที่ดิน นั้นก็คือ เมื่อผู้ที่มีชื่อในเอกสารสิทธิเกี่ยวกับที่ดิน (เช่น โฉนดที่ดิน หรือ น.ส. หรือ น.ส.3 ก. หรือ น.ส.3 ข.) ได้ถึงแก่กรรมไป ในทางกฎหมายแล้วที่ดินเหล่านั้นก็จะถือเป็นมรดก ซึงจะตกทอดแก่ทายาทของผู้ตายโดยสิทธิตามกฎหมายหรือโดยพินัยกรรมที่เจ้ามรดกทำไว้ การรับมรดกที่ดิน ทายาทที่มีสิทธิตามกฎหมายหรือทายาทโดยธรรม มี 7 ลำดับ ดังนี้ต่อไปนี้ ผู้สืบสันดาน(บุตร, หลาน, เหลน,...
นายหน้า

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 14 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์” ฟรี!!!

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 14 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพ นายหน้า อสังหาริมทรัพย์” จัดโดยสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต   === ผู้ผ่านการอบรมสามารถขอหนังสือรับรองสอบ TPQI ขั้นที่ 1 ได้=== อบรมวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม  2562 เวลา 9:00 – 16:30...

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ กับรางวัล Thailand’s Best Real Estate Agencies การันตรีผลงานคุณภาพในบทบาท “ที่ปรึกษาด้านอสังหาฯมืออาชีพ”

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ที่ได้รับรางวัล Thailand’s Best Real Estate Agencies ในงานประกาศรางวัล Dot Property Thailand Awards 2019 และยังได้รับรางวัลพิเศษ Special Recognition Award for Online Marketing อีกด้วย ซึ่งรางวัลดังกล่าวเป็นสิ่งที่สะท้อนความสำเร็จจากผลตอบรับของลูกค้าที่ได้เข้าชม...
นายหน้า

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 13 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์”

เปิดอบรมหลักสูตร “ Fast Track Broker I ” ครั้งที่ 13 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์” ฟรี!!! จัดโดยสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต    === ผู้ผ่านการอบรมสามารถขอหนังสือรับรองสอบ TPQI ขั้นที่ 1 ได้=== อบรมวันเสาร์ที่ 14 กันยายน  2562 เวลา 9:00 – 16:30...
ประเมินราคาบ้าน

วิธีคิด การประเมินราคาบ้านและที่ดิน จากต้นทุนแบบง่ายๆ

สำหรับวิธีการการ ประเมินราคาบ้าน ที่ได้รับความนิยมสูงตามหลักสากล ที่นิยมอีก1วิธีคือการนำราคาต้นทุนจริงๆของบ้านและที่ดินมาทำการประเมิณ นอกจากนี้ยังสามารถประเมินร่วมกับวิธีอื่นได้อีก ทั้ง การประเมินจากรายได้และการประเมินจากราคาตลาด   การ ประเมินราคาบ้าน และที่ดิน จากต้นทุนแบบง่ายๆ โดยแนวคิด การประเมินราคาบ้าน จากต้นทุนคือ ราคาของสินทรัพย์จะมีราคาเท่ากับราคาต้นทุน แต่จะมีการหักค่าเสื่อมราคาอีกนิดหน่อย สำหรับวิธีการประเมินจากต้นทุนนั้น นิยมใช้วางแผนสิ่งปลูกสร้างในเมือง เพราะเป็นวิธีที่ง่าย ไม่ซับซ้อนมากนัก และยังสามารถนำมาคิดราคาสินทรัพย์จำนวนมากๆได้ นอกจากนี้ยังเหมาะกับการประเมินสินทรัพย์ที่มีการซื้อขายน้อยรายที่อาจจะไม่สามารถเปรียบเทียบกับราคาบ้านได้ โดยขั้นตอนการประเมินราคาบ้าน จากต้นทุนมีอยู่ 3 ขั้นตอน...

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 11 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์”

เปิดอบรมหลักสูตร “Fast Track Broker I” ครั้งที่ 11 เรียนรู้ทางลัดสู่ความสำเร็จ “อาชีพ นายหน้า อสังหาริมทรัพย์” ฟรี!!! จัดโดยสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต   === ผู้ผ่านการอบรมสามารถขอหนังสือรับรองสอบ TPQI ขั้นที่ 1 ได้=== อบรมวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม  2562 เวลา 9:00 – 16:30...
อาชีพนายหน้า

เปิดอบรมความรู้กฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินสำหรับผู้ประกอบอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ งานนี้ ฟรี!!

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ร่วมกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จัดงานอบรมให้ความรู้ กฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินสำหรับผู้ประกอบ อาชีพนายหน้า อสังหาริมทรัพย์ ในหัวข้อเรื่อง กฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและรายงานธุรกรรมสำหรับผู้ประกอบอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ มาตรา 16 (4) ยกร่างกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินใหม่สำหรับผู้ประกอบอาชีพนายหน้าอิสระ โดยงานจะจัดขึ้นใน วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00-16.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น...
เกาะสมุย

เกาะสมุยสรวงสวรรค์แห่งใหม่ สำหรับนักลงทุน

ในเวลานี้หากจะพูดถึงเมืองที่เป็นเมืองท่องเที่ยวให้ความสนใจและนิยมเดินทางมาเที่ยวมาที่สุดหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อ  “ เกาะสมุย ”  เป็นหนึ่งในนั้นถึงแม้จะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ด้วยขนาดพื้นที่250 ตารางกิโลเมตร แต่ในเวลานี้กับเป็นพื้นที่ ที่เหล่านักลงมาทำการลงทุนใหม่ ๆ ทั้งโรงแรมและรีสอร์ตเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ทำให้ เกาะสมุยเป็นที่แห่งใหม่สำหรับนักลงทุน จุดเด่นที่เกาะสมุย ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก จุดเด่นจุดแรกคือ ธรรมชาติทางกายภาพที่สวยงามของตัว เกาะสมุย พื้นที่ตัวเกาะมีการดูแลความสะอาดเป็นอย่างมาก ทำให้ภาพลักษณ์ที่งดงามของแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในเกาะยังคง อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก  นอกจากนี้หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวคุณจะประทับใจกับการServiced ของผู้ให้บริการ นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวจะได้รับการดูแลและเอาใจใส่จากการให้บริการที่ดีของผู้ให้บริการทำให้เหล่า นักท่องเที่ยวที่ไปพึงพอใจสูงเป็นอย่างมาก  ด้านการคมนาคมมีความสะดวกรวดเร็วมากมีสนามบินในตัวเกาะอีกด้วย...

Subscribe to receive the latest property news