สีหลังคาบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย ที่ใช้แล้วเฮง สงบสุขและร่ำรวย

สีหลังคาบ้าน,แบบหลังคาบ้าน,สีหลังคาบ้าน ถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน,ฮวงจุ้ย สีหลังคาบ้าน_1
สีหลังคาบ้าน,แบบหลังคาบ้าน,สีหลังคาบ้าน ถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน,ฮวงจุ้ย สีหลังคาบ้าน
สีหลังคาบ้าน,แบบหลังคาบ้าน,สีหลังคาบ้าน ถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน,ฮวงจุ้ย สีหลังคาบ้าน
สีหลังคาบ้าน,แบบหลังคาบ้าน,สีหลังคาบ้าน ถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน,ฮวงจุ้ย สีหลังคาบ้าน

หลังคาบ้าน ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของตัวบ้านที่เรามักมองเห็นเป็นอันดับแรกของบ้านเลย ทั้งยังเป็นสิ่งที่คอยปกป้องเราจากทั้งฝนทั้งแดดให้เราได้อยู่กันอย่างร่มเย็น แสดงถึงความโดดเด่นของตัวบ้าน ด้วยความสำคัญที่มีมากขนาดนี้แล้ว สีก็จำเป็นในการเลือกให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ว่า สีหลังคาบ้าน สีไหนเหมาะสม ให้ความหมายในสีแตกต่างยังไง และขาดไม่ได้เลยต้องขอขอบคุณเว็บไซต์ sanook.com สำหรับบทความดีๆในครั้งนี้

1.หลังคาสีเขียว : หลักฮวงจุ้ยบอกว่า สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของธาตุดิน และเราสามารถใช้สีที่แสดงถึงธาตุดังกล่าวกับหลังคาบ้านได้ด้วยสีเขียว ร่วมกับโครงสร้างที่เป็นไม้ สีเขียวนั้น ถือว่าเป็นสีที่หลักฮวงจุ้ยชอบใช้ และแนะนำสำหรับการนำมาใช้เป็นสีหลังคา เพราะเชื่อว่าจะทำให้โชคดี สุขภาพดี มีความมั่งคั่ง อีกทั้งยังให้ความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมด้วย

สีหลังคาบ้าน,แบบหลังคาบ้าน,สีหลังคาบ้าน ถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน,ฮวงจุ้ย สีหลังคาบ้าน_22.หลังคาสีน้ำตาล : เป็นสีที่ดูโดดเด่น มีเสน่ห์ สงบ และสบาย อาจจะเลือกได้ทั้งสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลส้ม และน้ำตาลเข้ม สีหลังคาในโทนนี้ ไปได้ดีกับสีทอง สีทรายโลหะ หากใช้วัสดุที่มีสีเหล่านี้ ตกแต่งภายนอก ก็จะยิ่งทำให้บ้านที่มีหลังคาสีน้ำตาลนี้ ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สีหลังคาบ้าน,แบบหลังคาบ้าน,สีหลังคาบ้าน ถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน,ฮวงจุ้ย สีหลังคาบ้าน_33.หลังคาสีแดง : สีแดงนั้น เป็นสัญลักษณ์ของธาตุไฟ มีทั้งความอันตราย และพลังแห่งความสร้างสรรค์ เป็นอีกสีหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการนำมาออกแบบทางสถาปัตยกรรม สีแดงที่จะนำมาใช้ในการทำหลังคานั้น เลือกได้ทั้งสีแดงสด สีแดงบรอนซ์ สีน้ำตาลอมแดง และแดงเข้ม

สีหลังคาบ้าน,แบบหลังคาบ้าน,สีหลังคาบ้าน ถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน,ฮวงจุ้ย สีหลังคาบ้าน_44.หลังคาสีฟ้าและสีดำ : ทั้งสองสี เป็นสัญลักษณ์ของธาตุน้ำ เป็นสีที่ทำให้เกิดการไหลเวียนของพลังในเชิงบวกรอบ ๆ บ้าน เป็นการเสริมความมั่งคั่ง นำพาความโชคดีเข้ามา อาจจะเลือกใช้สีเทาเข้มก็ได้เช่นกัน

สีหลังคาบ้าน,แบบหลังคาบ้าน,สีหลังคาบ้าน ถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน,ฮวงจุ้ย สีหลังคาบ้าน_5สีหลังคาบ้าน,แบบหลังคาบ้าน,สีหลังคาบ้าน ถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน,ฮวงจุ้ย สีหลังคาบ้าน_6ต้องการซื้อ-เช่ !!!คอนโดมือสอง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดินทั่วไทยมากกว่า 300,000 รายการคลิ๊กที่นี่

ลงประกาศขาย-ให้เช่า ฟรี !!! คอนโดมือสอง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดินกับ Dot Property ขายง่าย ขายไว ไม่มีค่าใช้จ่ายลงประกาศเลย