ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


3 ขั้นตอนแสนง่ายในการ ขอกู้เงินเพื่อรีโนเวทบ้าน

สวัสดีค่ะวันนี้เรามีบทความ สำหรับท่านไหนที่กำลังต้องการที่ จะทราบหรือกำลังจะทำเรื่อง เพื่อขอกู้เงิน จาก ธนาคารเพื่อนำมา รีโนเวทบ้าน หลังเก่าจะสามารถยื่นสินเชื้อกับธนาคารจะได้หรือไม่และจะได้วงเงินประมาณเท่าไหร่ เราไปหาคำตอบกันเลย   3 ขั้นตอนพื้นฐานสำหรับการ ทำเรื่อง กู้เงินเพื่อ รีโนเวทบ้าน 1.เริ่มแรก ควรทราบราคาค่าต่อเติมที่ชัดเจน อาจจะต้องลองติดต่อต้องสอบถามผู้รับเหมาหลายๆ เจ้าจากนั้นนำมาเปรียบเทียบกันเพื่อให้ได้ราคากลางมากที่สุด   2.เมื่อได้ราคากลางแล้วต่อไป เราควรไปติดต่อทาง ผู้รับเหมาเพื่อให้ทำการออกหนังสือจ้างต่อเติมหรือหนังสือตีราคาค่าต่อเติม สำหรับนำไปยื่นเรื่องกู้กับทางธนาคาร โดยควรเป็นผู้รับเหมาที่เราจะจ้างเป็นคนรีโนเวทด้วยเพื่อที่ค่าใช้จ่ายอยู่ในวงเงินที่กู้มาและถ้าเราต้องการจะรีโนเวทบ้านโดยมีเปลี่ยนแปลงโครงสร้างหรือไม่เหมือนกันของเดิมที่เคยสร้างก็ต้องมีการขออนุญาตด้วยเช่นกัน ส่วนท่านไหนที่ต้องการจ้างผู้รับเหมาจ้างเพื่อออกแบบหรือทำ BOQ อย่างเดียวก็สามารถไปยื่นกู้ธนาคาร แล้วจ้างผู้รับเหมาอื่นเป็นคนรีโนเวทบ้านก็สามารถทำได้...
แต่งคอนโด

แชร์ไอเดีย แต่งคอนโดแบบหรูหรา ด้วยงบ ไม่ถึง 8 หมื่น บาท

วันนี้เรากลับมาพบกันอีกเช่นเคย โดยที่เราอยากจะขอมาแชร์ ไอเดียการ แต่งคอนโด ด้วยงบประมาณที่ไม่แพง แต่หรูหร่าและอิมแพ็คมากๆ โดยไอเดียการแต่งคอนโด ครั้งนี้เป็นไอเดียของ  คุณ  สมาชิกหมายเลข 2030228  สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยเริ่มแรกตั้ง งบแค่ 5 หมื่น เท่านั้น ส่วนไอเดียจะสวยงามหรูหร่าขนาดไหนนั้นเราไปชมกันเลย แชร์ไอเดียแต่งคอนโด Less is More งบน้อย แต่งน้อย แต่อิมแพ็คมาก...
สร้างบ้าน

ไอเดียสร้างแรงบันดาลใจ กับการสร้างบ้านสไตล์โคโลเนียล จากดินเปล่าจนสร้างเสร็จ

วันนี้ Dot Property มีไอเดีย สร้างบ้าน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน โดย บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โคโลเนียลโดยคุณหล่อยันเงา สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ได้นำมาแชร์เป็นไอเดียให้หลายๆท่านได้รับชม โดยเจ้าตัวมีแผนการสร้างบ้านในฝันหลังนี้จากแนวคิดว่า บ้านสไตล์ไม่เก่า หากผ่านไป 10-20 ปีข้างหน้า  ส่วนตัวบ้านจะสวยงามขนาดไหนนั้นเราไปชมกันเลย ไอเดีย สร้างบ้าน สไตล์โคโลเนียล (Colonial Style) BY คุณ หล่อยันเงา เนื่องด้วยผมกับแฟนมีแผนจะสร้างบ้านเพื่อย้ายมาอยู่ด้วยกันหลังแต่งงานจะไปซื้อบ้านจัดสรรก็แพง ประกอบกับครอบครับผมอยู่บางบัวทองมาตั้งแต่ต้นตระกูล...
ฮวงจุ้ย

10 สีเด่น เน้น “ฮวงจุ้ยแต่งบ้านรับปี 2019 ”

สำหรับการเลือกสีที่ใช้ในการแต่งบ้านนั้น คนไทยสมัยก่อนนั้นให้ความสนใจมากๆ เพราะว่าการเลือกใช้สีที่ตรงตามหลัก ฮวงจุ้ย นอกจากจะช่วยเสริมโชคลาภแล้วยังเป็นพื้นฐานของความสมดุลของฐานทั้ง 5 (ดิน น้ำ ไฟ ไม้ ทอง) อีกด้วยว่ากันว่าถ้าเลือกใช้สีถูกกับตัวบ้านและห้องต่างๆแล้วจะยิ่งช่วยให้บ้านนั้นน่าอยู่แล้วเสริมดวง การงาน การเงินให้คนในบ้าน อยู่เย็นเป็นสุข อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่า สีแบบไหนควรเลือกทาเลือกใช้บริเวณไหนบ้าง  10 สีเด่น เน้น “ ฮวงจุ้ย แต่งบ้านรับปี 2019...
ก๊อกน้ำ

ไอเดียการแก้ปัญหา ก๊อกน้ำ ไหลอ่อนๆด้วยตัวเองแบบ ง่ายๆ

สวัสดีค่ะวันนี้เรามาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เรามีไอเดียดีๆโดนๆมาฝากกันอีกเช่นเคย โดยครั้งนี้ขอยกปัญหาที่หลายๆท่านอาจจะเคยพบและเจอมาบ้างแล้ว นั้นคือปัญหา ก๊อกน้ำ ไหลออกมาน้อยกว่าปกติ  ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแก้ปัญหานี้กันเพื่อให้ก๊อกน้ำของท่านให้กลับมาไหลเป็นปกติอีกครั้ง โดยไอเดียดีๆในครั้งนี้เป็นของคุณ  AIScript สมาชิคจากเว็บไซต์ pantip.com เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ DIY แก้ปัญหาก๊อกน้ำไหลอ่อนๆๆๆๆ ง่ายๆด้วยตัวเอง BY  คุณ AIScript สมาชิคจากเว็บไซต์ pantip.com DIY of Things สวัสดีครับ ^^ เพื่อนๆคงเคยพบปัญหาก๊อกน้ำที่เราเคยใช้งานอยู่ทุกวัน...
เพื่อนบ้าน

แชร์ประสบการณ์ เพื่อนบ้านเขียนจดหมายด่าเพราะขอให้ช่วยขยับรถที่จอดขวางประตูออก บ้านตัวเอง

ปัญหา การที่ เพื่อนบ้าน ไม่มีหรือไม่ให้ความเกรงใจเพื่อนคนอื่น มีให้เห็นไม่ขาดหายไปจากสังคมไทยเลย เพราะคนหรือเพื่อนบ้าน ที่มักง่ายเหล่านี้ จะทำอะไรโดยคิดถึงตัวเองเป็นอันดับแรกๆ เสมอโดยทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองสบายเอาไว้ก่อนเพื่อนบ้านคนอื่นๆช่างหัวมัน อย่างเช่นตัวเรื่องราวที่เราอย่างจะยกมาแชร์ให้ท่านผู้อ่านได้อ่านกัน โดยเรื่องราวในครั้งนี้เป็นข่าวที่ทาง คมชักลึก ได้ลงข่าวไว้ และได้คุณ สมาชิกหมายเลข 4203228 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ได้มาเรียบเรียงใหม่ให้เข้าใจง่าย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ เพื่อนบ้าน หรือ มนุษย์พันธุ์พิเศษชอบจอดรถหน้าบ้านคนอื่น  By สมาชิกหมายเลข 4203228 ตอนเราเป็นเด็ก หรือเรามีลูกหลาน เราจะได้รับการ...
รวมงานลดราคาส่งท้ายปี

รวมงาน SALE ส่งท้ายปี 2018 สำหรับของแต่งบ้านในเดือน ธ.ค. นี้ ลดสูงสุดถึง 80%

สวัสดีค่ะใกล้จะหมดปีแล้วนะค่ะ  เผลอแป๊บเดียวปีเก่าก็กำลังจะผ่านไปแล้ว ซึ่งปกติแล้วนั้นทุกๆสิ้นปีก็จะมีเหล่าร้านค้าแล้วโรงงานห้างร้านต่างๆ มาลดราคาสินค้าส่งท้านปีที่เรียกได้เลยว่า เกือบจะ 80% เลยที่เดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงจะรวบ รวมงานลดราคาส่งท้ายปี สิ้นค้าสำหรับของแต่งบ้านมาฝากเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รวมงานลดราคาส่งท้ายปี 2018 สำหรับของแต่งบ้านในเดือน ธ.ค. นี้ 1.งาน : Satin Factory Sale 80% !!! วันที่ : 30 พ.ย.-16 ธ.ค....
สร้างบ้าน

ไอเดียแรงบันดาลใจสร้างบ้าน ร่วมแต่งด้วยงบ 400,000 บาท น้อยแต่มาก

วันนี้เราอยากจะขอแนะนำไอเดีย สร้างบ้าน เพื่อที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่กำลังอย่างจะสร้างบ้านหรือทำเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ลองดูตัวอย่างบ้านของคุณ สมาชิกหมายเลข 4542532 สมาชิคจากเว็บไซค์ pantip.com ที่ได้สร้างบ้านหลังสวยหลังนี้ ด้วยงบประมาณที่ ไม่น่าเชื่อว่าจะสร้างได้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย อวดบ้าน สร้างด้วยงบ 400,000 บาท น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ BYสมาชิกหมายเลข 4542532 น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ สโลแกนนี้ใช้ได้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างถูกต้องที่สุด น้อย- สร้างด้วยงบที่จำกัด...
ไอเดียสร้างบ้าน

ไอเดียสร้างบ้าน สีขาวบริสุทธิ์ ด้วยเงินแค่ 3.9 แสนบาท

วันนี้เราอยากแนะนำ ไอเดียสร้างบ้าน เพื่อที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่กำลังอย่างจะสร้างบ้าน ลองดูตัวอย่างบ้านของคุณเจ้าพ่อหลังเขา สมาชิคจากเว็บไซค์ pantip.com ที่ได้สร้างบ้านหลังสวยสีขาวบริสุทธิ์หลังนี้ ด้วยงบประมาณที่ ไม่น่าเชื่อว่าจะสร้างได้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย ไอเดียสร้างบ้าน บ้านน้อย งบ3.9แสนบาทครับ By คุณ เจ้าพ่อหลังเขา สมาชิคจากเว็บไซค์ pantip.com หลังจากย้ายบ้านมาหลายรอบตั้งแต่วัยรุ่น จนแต่งงาน จนมีลูก2 คน ในที่สุดก็ได้มีโอกาสสร้างบ้านเป็นของครอบครัวสักที บ้านหลังนี้เดิมกำหนดงบไว้ที่3.5แสนบาทแต่ปรับแก้แบบจนสุดท้ายมาจบที่3.9แสนบาทครับ เริ่มลงมือสร้างเดือนมิถุนายน ใช้เสาสำเร็จ โครงเหล็ก หลังคาอลูซิงค์ ...

ไอเดีย Renovate ตึกแถวเก่าอายุ 29 ปี เป็น เกสเฮ้าส์ สไตน์ เลือดข้นคนจาง

วันนี้เรามีไอเดีย รีโนเวท มาฝาก โดยครั้งนี้เป็นของคุณ  pearp  สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่เปลี่ยนตึกแถว อายุเกือบ 30 ปี ให้กลับมาสวยงาม เป็นเกสเฮ้าส์ออกแนวเลือดข้นคนจางที่กำลังดังในขนาดนี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รีโนเวท ตึกแถวอายุ 29 ปี ให้เป็นเกสเฮ้าส์เล็กๆ  BY pearp ตึกแถว 2 หลังนี้ ก่อนหน้านี้ครอบครัวใช้ทำธุรกิจรับซื้อของเก่ามาหลายสิบปี ซึ่งบ้านจะมีความสกปรกและทรุดโทรมมาก...