ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


คอนโด

คอนโดพร้อมเฟอร์ หรือ ห้องเปล่า เลือกแบบไหน ถึงใช่สำหรับคุณ

Fully Furnished หรือ คอนโด พร้อมเฟอร์นิเจอร์ มักถูกนำมาเป็นจุดขายยอดฮิตของโครงการคอนโดมิเนียมในหลายๆโครงการในปัจจุบัน เพราะลดขั้นตอนความยุ่งอยาก ไม่ต้องไปปวดหัวและเสียเวลาในการตกแต่งห้องเองอีกต่อไป แต่แน่ใจหรือไม่ ว่าคอนโดแบบแต่งครบพร้อมอยู่ มันใช่สำหรับคุณจริงๆ   รูปแบบของคอนโดที่วางขายในปัจจุบัน มีอะไรบ้าง โดยหลักๆแล้ว โตรงการคอนโดมักจะให้รูปแบบห้องมา 3 รูปแบบด้วยกัน ดังต่อไปนี้ Fully Furnished คอนโดพร้อมอยู่ ที่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าชุดกันทั้งห้อง พร้อมพื้นที่ๆลงตัวเพราะส่วนใหญ่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความง่ายในการเข้าอยู่...
Gotham

เมือง Gotham ในโลกแห่งความเป็นจริง เมืองที่มีเรื่องเล่าจากความบ้า

เวลานี้กระแสหนัง โจ๊กเกอร์ กำลังมาแรงเราเลยอยากหยิบยกหนึ่งสถานที่ในหนัง นั่นคือเมือง ก็อตแธม หรือ Gotham city เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ใหญ่โตที่เจริญโอ่อ่าไปด้วยแสงสีแต่ทว่ากลับมีด้านมืดไปด้วยคอร์รัปชั่นและอาชญากรรมไปในเวลาเดียวกัน และเป็นเมืองที่ได้สร้างมหาวายร้ายอย่าง โจ๊กเกอร์ ที่ออกมาโลดแล่นมาช้านาน แต่รู้หรือไม่ว่าสถานที่ที่ชื่อ ก็อตแธม กลับมีจริงๆอยู่บนโลกใบนี้และเป็นที่มาของชื่อเมืองก็อธแธมในหนัง แบทแมน และ  โจ๊กเกอร์  อีกด้วย   เมือง Gotham ในการ์ตูนอ้างอิงจาก..... โดยจริงๆแล้วเมืองGotham นั้นเป็นเมืองที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อเป็นฉากหลังในเรื่องราวของ Batman โดยยึดแบบเมืองมาจาก New York โดยเริ่มจากย่าน ...
ปลูกบ้าน

9 ขั้นตอนการ ปลูกบ้าน จากที่ดินเปล่า

สำหรับท่านที่สนใจจะ ปลูกบ้าน เองจากที่ดินเปล่า หรือท่านจะเลือกซื้อจากโครงการที่หลายๆท่านให้ความสนใจ แต่ว่ายังไม่มีประสบการณ์เลย จะต้องทำอะไรยังไงบ้าง  เอาตั้งแต่เริ่มต้น ยันมีเข้าอยู่บ้านกันได้เลย   9 ขั้นตอนการ ปลูกบ้าน จากที่ดินเปล่า 1.ตรวจสอบโฉนดที่ดินว่าเป็นชื่อที่ดินเป็นของเราหรือไม่ สำหรับท่านใดที่มีที่ดินเปล่า สิ่งแรกที่ต้องทำคือให้ดูที่โฉนดที่ดินว่าเป็นชื่อที่ดินเป็นของเราหรือไม่ โดยสามารถเช็คได้ที่กรม ฯ ที่ดิน ประจำจังหวัดที่เราอาศัยอยู่นั้นๆ จากนั้น เราต้องเตรียมเงินไว้สำหรับในขั้นตอนการปลูกบ้านโดยท่านที่มีที่ดินแต่เงินไม่พออาจจะต้องทำเรื่องกู้บ้าน โดย สามารถอ่านเพิ่มได้ที่ อยากกู้ปลูกบ้านในฝันบนที่ดินเปล่า ต้องทำอย่างไร   2.หาแบบบ้านที่จะปลูก จากนั้นหาแบบบ้านที่จะปลูก โดยคำนวนเเบบเผื่อไว้ โดยสามารถปรึษาผู้รับเหมา...
บ้านไม้เก่า

ไอเดีย รีวิว บ้านไม้เก่า เป็นบ้านโมเดิร์น ด้วยงบแค่ 3 แสนบาท

รีวิว บ้านไม้เก่า โบราณเป็นทรงโมเดิร์น ด้วยงบ 3 แสนบาท !!! สำหรับคนงบน้อยครับ  บ้านหลังนี้ สร้างจบที่ราคา 300,000 บาทถ้วน !!! (ค่าแรง+ค่าของ) BY สมาชิกหมายเลข 1065683 ไอเดีย รีวิว บ้านไม้เก่า เป็นบ้านโมเดิร์น ด้วยงบแค่ 3 แสนบาท สืบเนื่องจากแม่ยายที่เป็นผู้พิการ ไม่มีสามี ไม่มีลูก...
เตาอบขนมปัง

ไอเดีย DIY เตาอบขนมปัง ในราคาหลักร้อย

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีสุดยอดไอเดียจากคุณ FitandFun สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้มาแชร์ไอเดียการ DIY เตาอบขนมปัง แบบง่ายๆ ทำได้จริงในราคาหลักร้อยเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องไปง้อเตาอบอีกต่อไป เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   มาทำเตาอบ DIY ง่ายๆบ้านๆ ไว้อบเค้ก อบขนมปังทานเองกันค่ะ BY คุณ FitandFun https://www.youtube.com/watch?time_continue=40&v=fuu2882cajA   สวัสดีค่ะ วันนี้แอนมาแชร์วิธีการทำเตาอบแบบประยุกต์ไว้ใช้เองกันค่ะ คลิปแบบละเอียดตามลิงค์นี้นะคะ เพื่อไม่ให้เสียเวลามาเริ่มกันเลยค่ะ อุปกรณ์ของเราก็คือ แท่นๆแท้นนนน หม้อใบใหญ่ๆพร้อมฝา1ใบค่าาา...
ฐานรากแผ่

บ้านแบบฐานรากแผ่ แข็งแรงเพียงพอสำหรับการใช้งานมากว่า บ้านที่ลงเสาเข็ม หรือไม่

สำหรับใครที่กำลังอยากจะปลูกสร้างบ้านแบบ ฐานรากแผ่ แล้วสงสัยว่ามันจะดีหรือเปล่า สามารถทนภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว ได้ดีกว่าแบบลงเสาเข็มหรือไม่ วันนี้เราไปหาคำตอบกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปกันเลย   บ้าน ฐานรากแผ่ แข็งแรงกว่าการบ้านลงเสาเข็ม หรือไม่ โดยปกติแล้วแบบฐานรากแผ่นั้นแข็งแรงเพียงพอสำหรับการใช้งาน โดยจะให้ใช้แล้วปลอดภัย100% ก็อยู่ที่การออกแบบได้อย่างถูกต้องควบคู่ไปด้วย  ส่วนโดยปกติไม่ว่าเราตะลงแบบฐานแผ่หรือเสาเข็มนั้นจะขึ้นกับน้ำหนักที่ถ่ายลงสู่ฐานรากและคุณสมบัติของดินและชั้นดินบริเวณนั้นๆเป็นสำคัญ ที่สุดเรียกง่ายๆว่าถ้าพื้นที่ดินของเรานั้นสามารถออกแบบให้สามารถลองรับแบบฐานแผ่นั้นก็แข็งแรงเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว ส่วนภัยพิบัติตามธรรมชาตินั้นอาจจะต้องแยกเป็นประเด็นไปเช่น น้ำท่วม ถ้าแค่ระดับน้ำท่วมเฉยๆสบายแต่ถ้าน้ำท่วนแล้วไปทำการกัดเซาะดินในด้านบริเวณฐานรากที่เราวางไว้ นั้นจะเป็นอันตรายมากโดยปกติกรณีมีการกัดเซาะหรือเป็นทางน้ำผ่าน สิ่งที่ไหลมามักจะไม่ใช่มีแค่น้ำแต่จะมีวัสดุต่างๆมากมายที่ไหลมากับน้ำ หากไหลแรงมากวัสดุที่มากลับน้ำก็มีขนาดใหญ่มากตามไปด้วยและจะสร้างความเสียหายให้ตัวบ้านแน่นอน ถึงตอนนั้นไม่ว่าจะ ฐานรากหรือเสาเข็มก็ไม่เหลือ...
บ้านโดราเอมอน

เปิดแบบบ้าน โดราเอมอน แผนผัง ที่ดิน ราคา นำเป็นแบบสร้างได้เลย

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะขอนำท่านผู้อ่านไปดู บ้านโนบิตะกับ บ้านโดราเอมอน ตัวละครในอนิเมะชื่อดังขวัญใจชาวโลก ว่ามีแผงผังตัวบ้านออกมาในรูปแบบไหนและมีที่ดินเท่าไร ถ้านำมาเทียบเป็นเงินในปัจจุบันมันจะมีราคาหลังละเท่าไหร่กันนะ ? บ้านโดราเอมอน และ  โนบิตะ ราคาเท่าไร..?   จากความสังสัยของคุณ  Nishiki Ayato ที่เป็นนักเขียนข่าว จึงได้เริ่มต้นด้วยการติดต่อหาคุณ Kageyama Akihito ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผังบ้านในมังงะที่เป็นผู้แต่งหนังสือ Manga House Plan ได้ให้ความร่วมมือพร้อมทั้งมอบผังบ้านและรายละเอียดของตัวบ้านโนบิตะ มาให้อย่างละเอียด ดังนี้   ผังตัวบ้าน โดยจากผังบ้านคุณ Nishikiนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญประเมินราคาทรัพย์สิน...
HVAC

ระบบ HVAC คืออะไร ทำไมคนจะซื้อบ้านต้องรู้

วันนี้เรามาทำความรู้จัก ระบบการจัดการภายในบ้านอย่างระบบ HVAC (Heating, Ventilation and Air Conditioning)ซึ่งเป็นการวางระบบความร้อน เย็นและการระบายอากาศ เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบอาคาร ซึ่งแบบบ้านสองชั้นหรือหลายชั้นบางแบบจะใช้การวางระบบแบบนี้จึงไม่แปลกที่มักจะพบว่าระบบนี้ถูกใช้กับห้างสรรพสินค้าโครงสร้างพื้นฐานของระบบ HVAC คือเพิ่มศักยภาพในด้านทางการถ่ายเทอากาศเพื่อคุณภาพอากาศที่ดีขึ้นตามหลักการกลศาสตร์ทางวิศวกรรมระบบจัดการนี้จึงเหมาะกับสำนักงาน บ้าน อาคารอุตสาหกรรม ที่มีลักษณะซับซ้อนเช่น อาพาร์ทเม้นต์และอาคารสูง และบ้านที่ต้องการควบคุมความชื้นและอุณหภูมิอย่างเคร่งครัด ระบบนี้เป็นตัวช่วยที่ดีในการควบคุมระบบจัดการอากาศ   ระบบ  HVAC ทำงานอย่างไร การทำงานหลักของระบบระบายอากาศ ความร้อน และเครื่องปรับอากาศจะทำงานควบคู่กัน เพิ่มศักยภาพในการจัดการอากาศ...
ห้องพระ

ไอเดีย ทำห้องพระ ในราคาหลักร้อย

วันนี้เรามีไอเดียแต่ง ห้องพระ มาฝาก โดยไอเดียดีๆในวันนี้มาจากคุณ สมาชิกหมายเลข 845332 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้มาแชร์ไอเดีย แต่งห้องพระแบบเรียบง่ายแต่หรูหรา ในงบหลักร้อยเท่านั้น โดยไอเดียห้องพระห้องนี้จะสวยงามขนาดไหนนั้นเราไปชมกันเลย   รีวิวปรับปรุง ห้องพระ ในราคาหลักร้อย BY คุณ สมาชิกหมายเลข 845332 เดิมทีห้องพระเป็นห้องโล่งขนาด 2x3 เมตร และมีหิ้งพระธรรมดา แต่รูปนี้เราเอาหิ้งออกแล้วเหตุที่อยากทำเพราะว่า ช่างมาเจาะผนังทำหน้าต่างเหนือหิ้งพระแล้วไม่เก็บลายละเอียดทิ้งคราบปูนไว้ อันนี้เป็นรูปก่อนทำ ส่วนนี่คือแบบที่อยากได้เวอร์วัง อลังการมากอ่ะ แต่งบน้อย...
กู้สร้างบ้าน

แชร์ไอเดียคนเงินเดือน 13,000 บาท กู้สร้างบ้านรวมตกแต่งทั้งหมด ด้วยงบ780,000 บาท

แชร์ไอเดียทำได้จริงแบบไม่มโน กับแนวทางที่คนเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาททำยังไงให้สามารถ ทำเรื่องขอ กู้สร้างบ้าน จากธนาคารผ่าน โดยไอเดียในครั้งนี้เป็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 4884036 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้นำเสนอแนวทางให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบสำหรับเป็นแนวทางให้คนที่กำลังจะก้บ้านสามารถเป็นทางเลือกได้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   รีวิวกู้บ้าน ธอส. ชั้นเดียว งบสร้างบ้าน780,000 รวมตกแต่งและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านทั้งหมด BY สมาชิกหมายเลข 4884036 (บ้านหลังเดิมกำหนดงบที่ 680,00 ) จขกท. อยู่บ้านเช่ากับแฟนที่ภูเก็ต...

Subscribe to receive the latest property news