ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


จัดสวนหลังบ้าน,ตกแต่งหลังบ้าน,สวนหลังบ้าน,สวนหลังบ้านสวยๆ,ไอเดียแต่งสวน_1

ไอเดียแต่งสวน หลังบ้าน ให้ดูร่มรื่น พร้อมพื้นที่เหลือเฟือ

สวัสดีครับ วันนี้ก็ผ่านมาถึงกลางสัปดาห์ของการทำงานแล้ว บางท่านอาจจะเครียดกับการทำงาน เรามาดูวิธีการตกแต่งสวนหลังบ้านในรูปแบบที่ดูร่มรื่นและสบายตา ผ่อนคลายความเคลียดในการทำงานและสามารถนำกลับไปใช้ได้จริงด้วยครับ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คุณ average สมาชิกจากเว็บบอร์ดชื่อดัง Pantip ที่ได้แนะนำ ไอเดียแต่งสวน เก๋ๆ ไว้บนเว็บบอร์ด Pantip ครับบ้านอยู่หลังริมติดรั้วโครงการ มีที่ว่างหลังบ้าน 120 ตร.ม.ก็ 30 ตารางวาแหละ จัดสวนมาเกือบสองปีแล้ว เพิ่งเสร็จเมื่อวานนี้ จะว่าเสร็จเรียบร้อยก็คงไม่ใช่...
บ้านสไตล์ร่วมสมัย,สร้างบ้านชั้นเดียว,แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้านไม่เกินล้าน,สร้างบ้านราคาประหยัด,ไอเดียสร้างบ้าน,บ้านชั้นเดียวราคาถูก_1

สร้างบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย โทนสีเขียว ในงบ 900,000 บาท

สวัสดีค่ะ วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้มาแชร์ไอเดีย สร้างบ้านชั้นเดียว อีกเช่นเคย โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นของคุณ  Natthinan Samutsri จากสมาชิกคนแบบบ้าน โดยตัวบ้านเหมาะมากสำหรับครอบครัวประมาณ4-6 คน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะโดยเริ่มจากตัวบ้านเป็น บ้านชั้นเดียวยกพื้น มาพอประมาณ โครงสร้างปูน ผนังภายนอกใช้โทนสีเขียวตัวขอบและบัวหน้าด้วยสีขาว หลังคาทรงปั้นหยา เล่นมุม โดดเด่นด้วยเสาหน้าชานบ้านและพื้นที่ยกสูงด้วยอิฐที่น้ำตาล แบบผสมอ่อน เข้ม ด้านหน้าบ้านมีระเบียงสามารถนั่งเล่นได้นอกจากนี้ยังมีการออกแบบเพดานเล่นระดับด้านในมีโคมไฟ รอบๆบ้านมีการประดับโคมไฟ ประตูและหน้าต่างแบบบ้านเลื่อนสวยงามหน้าอยู่มากๆค่ะด้านในห้องโถงตกแต่งโทนผนังสีฟ้า...
renovate คอนโด,renovate คอนโดมือสอง,รีโนเวท คอนโดมือสอง,รีโนเวทคอนโด,รีโนเวทคอนโดเก่า,แต่งคอนโดงบน้อย,แต่งคอนโดแบบประหยัด,ไอเดียแต่งคอนโด

Renovate คอนโดมือสอง แสนธรรมดา ให้ออกมา สวย หรูหรา ราคาถูก (ตอน 1/2)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เรามาพบกับการแชร์ประสบการณ์ Renovate คอนโดมือสอง แสนธรรมดา ให้กลายเป็นห้องไม่ธรรมดา จากไอเดียคุณ narcolepsy สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่รับลองได้เลยว่าคุณต้องร้องว้าว แน่นอนค่ะเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ *** รีวิวการ Renovate คอนโดมือสอง ธรรมดา ให้กลายเป็นห้องไม่ธรรมดา *** สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ หลังจากผมห่างหายจากห้องนี้ไปนาน เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสตกแต่งคอนโดห้องใหม่อีกครั้ง ที่จริงทำเสร็จตั้งนานแล้ว...
renovate คอนโด,renovate คอนโดมือสอง,รีโนเวท คอนโดมือสอง,รีโนเวทคอนโด,รีโนเวทคอนโดเก่า,แต่งคอนโดงบน้อย,แต่งคอนโดแบบประหยัด,ไอเดียแต่งคอนโด

Renovate คอนโดมือสอง แสนธรรมดา ให้ออกมา สวย หรูหรา ราคาถูก (ตอน 2/2)

มา renovate คอนโดมือสอง กันต่อ ผมว่าจุดด้อยอันนึงของห้องนี้ คือแสงสว่างน้อยไปครับ กลางวันมีแสงจากภายนอก ก็จะค่อนข้างโอเค แต่กลางคืน เปิดไฟพร้อมกัน ก็ยังมืดมาก ดาวน์ไลท์ที่นี่เป็นแบบเสียบหลอดข้าง ๆ ครับ ทำให้ไม่สามารถใส่หลอดไฟใหญ่ๆที่กำลังสูง ๆ ได้ (LEDได้อย่างมากสุดก็ 7-8วัตต์แค่นั้นครับ ลองแล้วก็ยังไม่ค่อยสว่าง) ห้องนอนยิ่งหนัก คือมีดาวน์ไลท์แค่ 2 จุดปลายเตียง ดังนั้นผมคิดว่าควรเพิ่มไฟให้กับห้องด้วยครับ...
บ้านชั้นเดียวราคา 7 แสน,บ้านชั้นเดียวสวยๆ,แบบบ้านชั้นเดียวฟรี,แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ,แบบบ้านราคาไม่เกิน 8 แสน_1

บ้านชั้นเดียวสวยๆ สำหรับครอบครัว ในงบก่อสร้างอยู่ที่ 790,000 บาท

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามี บ้านชั้นเดียวสวยๆ สำหรับครอบครัวมาฝาก ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ในงบอยู่ที่ 790,000 บาท ส่วนบ้านจะสวยโดนใจขนาดไหนไปชมกันเลยค่ะตัวบ้านโครงสร้างเหล็กผสมปูน ผนังภายนอกโทนสีเทาด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้นตัดขอบมุมต่างๆ ด้วยโทนสีขาวหลังคาทรงจั่วซ้อนชั้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาลวดลายหิน ด้านหน้าบ้านและห้องนอน มีมีระเบียงโปร่งสำหรับนั่งเล่นหรือรับแขกก็ดีเยี่ยมด้านภายในบ้านผนังเลือกใช้โทนสีชมพู ตัดกับโทนสีขาวของฝ้าเพดาน เพดานเล่นระดับมีโคมไฟด้านใน ปูพื้นด้วยไม้ด้านห้องนอนเลือกใช้ผนังห้องนอนเป็นโทนสีฟ้า เพื่อสำหรับให้ห้องนอนห้องนี้ดูเย็นสบายค่ะด้านห้องครัวอารมณ์เหมือนห้องโถงบ้านโทนสีชมพูกระเบื้องพื้นลายหมากรุก มีขนาดค่อนข้างกะทัดรัด ที่มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวแบบบิ้วอินรูปตัว L ด้านท็อปเคาน์เตอร์ครัว หินแกรนิตสีดำโดดเด่นลงตัวด้านห้องน้ำก็ออกแบบไม่น้อยหน้าห้องอื่นๆมีฟังก์ชันครบครัน ภายใต้โทนสีขาว บ้านชั้นเดียวสวยๆ...
ล้างแอร์ด้วยตัวเอง,ล้างแอร์บ้าน,วิธีล้างแอร์,วิธีล้างแอร์บ้าน

วิธีล้างแอร์ ง่ายๆ ที่คุณก็ทำเองได้ ไม่ต้องง้อช่างแอร์ ! (ตอน 1/2)

หากประสบปัญหาต้องการล้างแอร์บ้าน แต่ต้องรอคิวช่างนานหรืออยากทำด้วยตัวเอง วันนี้เราขอมานำเสนอ 20 ขั้นตอนง่ายๆในการล้างแอร์ของคุณ จากคุณ SINCE 1990 สมาชิกจากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้มาตั้งกระทู้แนะนำ วิธีล้างแอร์ แบบง่ายๆ จากการที่เคยได้ทำงานพิเศษเป็นลูกมือช่างแอร์ในช่วงวัยเรียน พร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ สิ่งที่ต้องเตรียมก็ไม่มีอะไรมากครับ สิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านของเรานั่นแหละ ซึ่งก็มี..1.สายยาง หัวฉีด ที่เอาไว้ใช้รดน้ำต้นไม้ สามารถใช้แทนปั้มน้ำแรงดันสูงได้2.ผ้ายางยาวๆหน่อย เอาไว้เป็นรางน้ำที่ไหลจากการฉีด3.ถังน้ำ เอาไว้รองน้ำ4.เทปกาว เอาไว้ติดผ้ายางกับตัวแอร์5.บันได เอาไว้ปีน6.น้ำยาล้างจาน...
ล้างแอร์ด้วยตัวเอง,ล้างแอร์บ้าน,วิธีล้างแอร์,วิธีล้างแอร์บ้าน

วิธีล้างแอร์ ง่ายๆ ที่คุณก็ทำเองได้ ไม่ต้องง้อช่างแอร์ ! (ตอน 2/2)

วิธีล้างแอร์ ขั้นตอนที่ 7 หาถุงใหญ่ๆ หน่อย มาคลุมชุดแผงวงจรไว้ กันเวลาเราฉีดน้ำ เดี๋ยวไปโดนครับขั้นตอนที่ 8 เตรียมเทปกาว แล้วก็ผ้ายาง ติดด้านข้างซ้ายขวา ถ้าไม่แน่ก็หาคลิปดำ หรือตัวหนีบผ้า มาหนีบไว้ครับ พยายามทำให้เป็นรางน้ำ อีกด้านนึงก็หย่อนลงในถังน้ำขั้นตอนที่ 9 ฉีดน้ำตามแนวท่อทองแดงรังผึ้งครับ ตอนฉีดสังเกตุว่าน้ำจะไหลลงมาในถังเราไม่เยอะ ไม่ต้องตกใจครับ เพราะเราไม่ได้ถอดรางน้ำของตัวแอร์ แต่น้ำจะไหลไปตามท่อน้ำทิ้ง ถ้าน้ำล้นน้ำก็จะไหลลงรางน้ำผ้ายางของเราเองครับขั้นตอนที่...
บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน,บ้านเพิงหมาแหงน,แบบโมเดิร์นชั้นครึ่ง,แบบบ้าน ราคา 2 ล้าน,บ้านราคา 2 ล้าน,แบบบ้านเพิงหมาแหงน,บ้านทรงโมเดิร์น,บ้านสไตล์โมเดิร์น_1

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน แบบโมเดิร์นชั้นครึ่ง ผสมผสานในราคาถูกกว่าที่คิด

สวัสดีค่ะ วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เราจะพาไปชม บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน แบบโมเดิร์นชั้นครึ่ง จากผลงานของ คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริง ที่มีการดีไซน์โดดเด่น เข้ากับสมัยนี้ได้อย่างลงตัวมากๆค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยตัวบ้านออกแบบโครงสร้างปูนชั้นครึ่ง ผนังภายนอกใช้สีเทา อ่อนและเข้มตัดมมด้วยสีขาวหลังคาเพิงหมาแหงน โดดเด่นด้วยชานบ้านด้านหน้าบริเวณตัวบ้าน นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีรั้วที่ ตกแต่งด้วยสีเทาและสีขาว ด้านรอบๆบ้านมีหน้าต่างโดยรอบและประตูทางเข้าด้านบ้านแบบบานเลื่อนด้านการออกแบบภายในออกแบบโทนสีขาวเรียบง่าย ด้านผนังเล่นระดับพร้อมโคมไฟขนาดใหญ่บริเวณกลางตัวห้องโถง มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินตามสไตล์โมเดิร์นด้านห้องครัวออกแบบเรียบง่ายสบายตาด้วย โทนสีเทาขาวมีเคาน์เตอร์ขึ้นรูปสีดำมาพร้อม ท็อปลายหินอ่อน พื้นกระเบื้อเล่นลวดลาย นอกจากนี้ยังมี มีบาร์ตรงกลางสำหรับวางอาหารอีกด้วยด้านห้องน้ำก็ออกแบบเรียบง่ายไม่ต่างจากห้องอื่นๆมีพื้นมราใช้สอยแบบกำลังดีเลยค่ะ บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน หลังนี้มี...
บ้านโมเดิร์น,บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว,แบบบ้านโมเดิร์นฟรี,แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก,สร้างบ้านราคาประหยัด,แบบบ้านราคาไม่เกิน 3 แสน,สร้างบ้าน งบ 2 แสน_1

บ้านโมเดิร์น คู่รัก แบบเรียบง่าย ราคาประหยัด ในงบ 259,000 เท่านั้น

สวัสดีค่ะ วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เราจะพาไปชมบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กราคาประหยัดสำหรับคู่รัก จากผลงานของ Up2Home โดย บ้านโมเดิร์น หลังนี้ ออกแบบมาสำหรับคนที่มีงบน้อย ที่กำลังมองหาบ้านสักหลัง ลองดูหลังนี้เลยค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสีเวลาเราไปชมกันเลยค่ะตัวบ้าน โครงสร้างเป็นบ้านปูนผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาแบบเรีบง่ายหลังคาทรงเพิงหมาแหงน โดดเด่นด้วยระแนงเหล็กบริเวณทางเข้า นอกจากนี้บริเวณหน้าต่างบ้านมีการติดตั้งตรงบริเวณห้องนั่งเล่น นอกจากนี้ยังมีช่องรับแสงเล็กๆ แต่เราก็สามารถที่จะเพิ่มหน้าต่างบ้าน เพื่อให้ภายในไม่ทึบจนเกินไปได้ค่ะด้านในห้องโถงพื้นหลังโทนสีขาวเรียบ กระเบื้องสีขาวแบบแผ่นใหญ่สำหรับให้ห้องดูกว้างขึ้น มีการติดตั้งพัดลมเพดานเพื่อประหยัดพื้นที่  ถัดไปด้านหลังของบ้านจะมีทางเดิน ที่จะเชื่อมไปสู่ห้องนอนและสุดทางจะเป็นห้องน้ำ โดยบริเวณห้องน้ำมีพื้นที่สามารถจัดสรรเป็นห้องครัวได้ด้วยค่ะด้านห้องนอนตัวห้องเลือกใช้แอร์ติดผนังและหน้าจะมีหน้าต่างบริเวณตรงผนังบ้านสำหรับรองรับแสงและช่วยให้อากาศสามารถถ่ายเทได้ด้วยห้องน้ำแบบเรียงง่ายโทนสีขาว บ้านโมเดิร์น หลังนี้นาด 41...
บ้านผนังปูนเปลือย,สร้างบ้านเองงบน้อย,สร้างบ้าน ราคา 3 แสน,แบบบ้านราคาไม่เกิน 3 แสน,สร้างบ้านปูนเปลือย,แบบบ้านปูนเปลือย,สร้างบ้านราคาประหยัด_1

บ้านผนังปูนเปลือย สร้างบ้านเองงบน้อย ไม่เกิน 3 แสนบาท

สวัสดีค่ะ วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เราจะพาไปชมบ้านชั้นเดียว ขนาดกำลังดีแบบบ้านปูนเปลือยราคาประหยัด จากคุณ Tan's Cottage @ Pondok Keladi โดย บ้านผนังปูนเปลือย หลังนี้ตั้งอยู่ที่เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักคืนละประมาณ 1,200 บาท เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะตัวบ้าน โครงสร้างเป็นบ้านปูน ภายนอกทำเป็นผนังปูนเปลือยเกือบทั้งหมดยกเว้นห้องนอนที่ทาสี ส่วนของพื้นบ้านนั้นเป็นพื้นปูนขัดมันทั้งหลัง ซึ่งเป็นการประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายการสร้างบ้านได้พอสมควรเลยทีเดียว ออกแบบเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและนั่งรับประทานอาหารหน้าบ้านเปิดโล่ง ไม่มีผนังกั้น...