ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


แบบบ้านปูนเปลือย

แบบบ้านปูนเปลือย ราคาประหยัด 650,000 บาท แนวทางสำหรับคนงบน้อย

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ โดยครั้งนี้เรามี แบบบ้าน สวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ โดยตัวแบบบ้านหลังนี้เป็น แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ แบบบ้านปูนเปลือย ราคาประหยัดในงบ 650,000 บาท จาก FB คุณ ‎Aek Bobber สมาชิก เพจ คนแบบบ้าน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมตัวบ้านกันเลยค่ะ แบบบ้านปูนเปลือย ราคาประหยัด 650,000 บาท ...
ใบเฟิร์น พัสกร

เปิดบ้าน ใบเฟิร์น พัสกร  บ้านหลังใหญ่เพื่อพ่อแม่สวยงามอลังการ

ใบเฟิร์น พัสกร ลูกตลกชื่อดัง จตุรงค์ มกจ๊ก ควักกระเป๋า ทุ่มเงินก้อนโต ซื้อบ้านหลังใหม่ ใหญ่อลังการให้คุณแม่และครอบครัวได้อยู่ด้วยกัน ตั้งใจทำงานเก็บเงิน หนักเอาเบาสู้มาโดยตลอด สำหรับสาวใบเฟิร์น พัสกร  ลูกสาวสุดรักสุดหวงของตลกชื่อดัง จตุรงค์ มกจ๊ก จนในที่สุดเจ้าตัวก็สามารถเก็บเงินซื้อบ้านหลังโตเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ได้อย่างที่ฝันเอาไว้ เปิดบ้าน ใบเฟิร์น พัสกร ล่าสุด (15 มีนาคม 2561) สาวใบเฟิร์นได้โพสต์ภาพตัวเองขณะที่ถ่ายคู่กับบ้านหลังงาม ที่ดูใหญ่โต หรูหรา...
แบบบ้าน

แบบบ้านพักแบบเรียบง่าย ในงบไม่ถึง 500,000 บาท

สวัสดีค่ะ พบกันอีกครั้งกับบทความ แบบบ้าน ราคาถูก โดยครั้งนี้เป็นเรื่องจากคุณ Tanapatw สามาชิกจากเว็บ pantip.com โดยเราไปดูกันว่าบ้านราคา ไม่เกิน 500,000 บาท จะออกมาสวยขนาดไหนเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ แบบบ้าน บ้านพักแบบเรียบง่าย งบ 500,000 บาท เหตุจากน้ำท่วมกรุงเทพฯ ภรรยาต้องอพยพกลับไปอยู่ที่บ้านพ่อ แถวมวกเหล็ก เลยคิดว่าจะสร้างบ้านหลังเล็กๆงบประหยัด เอาไว้หนีน้ำและพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว  เผื่อเอาไว้อยู่หลังปลดเกษียณ ตั้งงบไว้ไม่ให้เกิน 400,000...
แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว แบบพอเพียงในงบ  เบ็ดเสร็จ 470,000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งและเราก็มีแบบบ้านสวยๆมาฝากกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาจั่วของคุณ  สมาชิกหมายเลข 4417384  เพื่อไม่เป็นการเสียวลาเราไปชมกันเลยค่ะ แบบบ้านชั้นเดียว งบ 470,000 บาท สร้างบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และห้องรับแขก เบ็ดเสร็จ 470,000 บาท สวัสดีครับ วันนี้ มาพบกับรีวิวการสร้างบ้านของ ออเจ้าเอง...

พาไปส่องเรือนหอของคู่รักสุดโรแมนติก ตู่ ภพธร และ นุช นุชนันท์ บอกเลยหวานมาก

สำหรับคู่รักคนดังที่ได้รับการพูดถึงบ่อย ๆ ในเรื่องความสวีทหวานนั้นต้องยกให้กับคู่ของ ตู่ ภพธร และ นุช นุชนันท์ นักร้องหนุ่มเสียงดีกับภรรยาสาวคนสวย ที่ทำเอาสาว ๆ หลายคนรู้สึกอิจฉา เพราะเรียกได้ว่าทุก ๆ การกระทำของหนุ่มตู่นั้นโรแมนติกสุด ๆ แถมยิ่งพอภรรยาตั้งท้องก็ยิ่งใส่ใจ ดูแลมากเป็นพิเศษ ถึงขนาดมาคอยสระผมให้เลยทีเดียว (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : หวานมาก ! คลิปมุ้งมิ้ง...
ซื้อบ้านมือสอง

11 แนวทางเทคนิคแบบง่ายๆสำหรับ ซื้อบ้านมือสอง

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือก ซื้อบ้านมือสอง ที่รับรองเลยว่าจากที่เป็นแค่มือสมัครเล่นให้กลายเป็นมือโปรกันเลยทีเดียวสำหรับข้อสำคัญในการเลือกซื้อ นั้น ควรพิจารณาตรวจสอบรายละเอียดด้านไหนบ้างนั้นเราลองไปดูกันเลยค่ะ ซื้อบ้านมือสอง กับ 11 แนวทางเทคนิคง่ายๆในการเลือกซื้อ ดูสภาพของตัวบ้าน อายุของบ้าน ให้มองดูว่าปลูกมานานกี่ปีแล้ว อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ในบ้านไม่ว่าจะเป็น เครื่องสุขภัณฑ์ โคมไฟหลอดไฟต่างๆทั่วไปในบ้านว่าชำรุดเสียหายหรือไม่ สายไฟฟ้าในบ้านมีการขาดชำรุดบ้างหรือไม่ เสื่อมสภาพแล้วหรือยัง ท่อน้ำประปามีสนิมขึ้นหรือไม่ มีการรั่วซึมแตกหรือไม่ เพราะถ้าภาพรวมโครงสร้างบ้านเก่าแก่ไม่แข็งแรงเราอาจจะต้องซ่อมแซมอีกมากจนอาจจะเป็นปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในภายหลังอีกจำนวนมากด้วยเหตุผลนี้บ้านเก่า จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเป็นอันดับแรกๆในการพิจารณาตัดสินใจซื้อเพราะปกติแล้วบ้านมือสองจะมีการเสื่อมของราคาตามระยะเวลายิ่งถ้าสภาพแวดล้อมเป็นทำเลที่ไม่ค่อยดี ราคาบ้านจะยิ่งตกลงอย่างรวดเร็วค่ะ ฉะนั้นหากจะเลือกซื้อบ้านมือสอง ควรหาแหล่งที่คิดว่าอนาคตบ้านหลังนี้จะเจริญต่อไปในภายหน้า ...
แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สีขาวสวยงามในงบสร้างและตกแต่งแค่ 800,000 บาทเทานั้น

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งและเราก็มีแบบบ้านสวยๆมาฝากกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สีขาว เรียบง่าย ที่มาพร้อมกับกำแพงปูนเปลือยโดยบ้านหลังนี้ออกแบบโดยคุณ  Natthawoot Nindee  เพื่อไม่เป็นการเสียวลาเราไปชมกันเลยค่ะ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สีขาวสวย ในงบ 800,000 โดยบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียวโครงสร้างปูน ยกสูงพอประมาณ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ทั้งหลัง ด้านหลังคารูปทรงกล่องแบนราบ โดยด้านบนตัวบ้าน ก่อนถึงหลังคามีการตกแต่งด้วยไม้ฝา ด้านข้างขวาของตัวบ้านต่อเติมให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ อีกด้วยโดยตัวบ้านมีการออกแบบหน้าต่างบานใหญ่  นอกจากนี้ด้านประตูทางเข้าบ้านยังมีการตกแต่งหน้าต่างบานใหญ่รายล้อมประตูทางเข้าทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา นอกจากนี้ตัวบ้านหลังนี้ยังมีการสร้างกำแพงแบบปูนเปลือยตัดกับการเลือกใช้สีชมพูสีตรงประตูทางเข้าสุดแปลกตา ...

ข้อดี ข้อเสียของการ อยู่ห้องพักชั้นแรก คือ

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าการเลือกเช่าหอพักทำไมคนส่วนใหญ่ชอบแนะนำให้เราเลือก ห้องพัก ชั้นแรกๆ โดย วันนี้เราเลยเอาข้อดี-ข้อเสียของการพักห้องพักชั้น 1 หรือว่าชั้นล่างสุดมาฝากกันค่ะว่าดีจริงหรือไม่เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย ข้อดีและข้อเสีย ห้องพัก ชั้นแรก   สะดวกสบาย ข้อดี : ไม่ต้องรอลิฟท์ หรือขึ้นลงบันได สำหรับใครที่ขี้เกียจเดินขึ้นลง ชั้น 1 หรือล่างสุดแบบนี้ก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ  ท่าเบื่อๆก็เดินมานั่งเล่น เดินเล่น แถวล๊อบบี้หรือสวนส่วนกลางได้ง่าย ข้อเสีย : อะไรที่สะดวกเกินไป บางครั้งก็ทำให้เบื่อได้ง่ายๆเหมือนกัน...

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงจั่วเนื้อที่ 125 ตรม. ในงบสร้าง ไม่เกิน 800,000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งนะคะโดยวันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ โดยเป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงจั่ว ชั้นเดียว ของคุณ อำพรพันธ์ จันทร์วงษ์ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเดี๋ยวเราไปชมตัวบ้านกันเลยค่ะ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงจั่ว โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ยกสูงนิดหน่อยโดยฐานบ้านเลือกใช้สีฟ้าอ่อนและฟ้าเข้มและตัวบ้านเลือกใช้สีขาวสำหรับตัดมุมและบัวหน้าต่าง ด้านหลังคา เลือกใช้แบบทรงจั่วผสมหลังคาเพิงหมาแหงนบริเวณด้านข้างบ้านด้านกระเบื้องหลังคาเลือกใข้สีฟ้าเข้มเช่นเดียวกับผนังบ้าน ด้วยบนตัวเพดานก่อนถึงหลังคาบ้านมีการใช้ไม้เทียมสีฟ้าพร้อมช่องระบายอากาศ นอกจากนี้ด้านหน้าบ้านยังมีพื้นที่ระเบียงบ้านี่มีการ กรุแต้งเสาด้วยไม้เทียมสีฟ้าอีกด้วย โดยด้านระเบียงออกแบบยาวขนาดกำลังดีด้านข้างมีการทำเป็นม้านั่งยาวรูปตัวLปูกระเบื้องลายไม้ ด้านบนเพดานมีโคมไฟซาลาเปาและโคมไฟดาวไลท์ เหมาะมากๆสำหรับไว้รับแขก ด้านประตูทางเข้าหน้าบ้านเป็นแบบบานเลื่อน ...
แบบบ้านหลังคาจั่ว

แบบบ้านหลังคาจั่ว แบบบังกะโล สร้างได้ในงบ 700,000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เราพาไปชม แบบบ้านหลังคาจั่ว บ้านสไตล์บังกะโล ดีไซน์เรียบง่าย โครงสร้างปูนอารมณ์เหมือน บ้านคอทเทจ แต่งโทนสีอ่อนโยนสดใส เสาหน้าบ้านแต่งด้วยลวดลายหิน หลังคาหน้าจั่วซ้อนชั้น พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา แบบบ้านหลังคาจั่ว แบบบังกะโล งบ 700,000 บาท บ้านหลังนี้ย่นระยะห่างระหว่างตัวบ้านและกำแพงให้น้อยลงเพื่อใส่รางน้ำฝนได้. ตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 65 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 700,000 บาท แปลนบ้าน จากตัวบ้านหลังนี้เพื่อนๆลองเอาไปเป็นไอเดียสำหรับสร้างบ้านนี้ดูนะค่ะและพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ   ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจาก...