ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


ซื้อบ้าน

ใครกำลังจะซื้อบ้านควรอ่าน แชร์ประสบการณ์  ซื้อบ้านเดี่ยว  ตั้งแต่ยื่นกู้ จนตกแต่งเสร็จ

วันนี้เราขอเอาใจคนที่กำลังจะ ซื้อบ้าน ควรอ่าน เพราะเรามีแนวทางไอเดียจากประสบการณ์ตรงของ คุณ   BoomBasic สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip ที่ได้มาแชร์ขั้นตอนการ  ซื้อบ้านเดี่ยว ตั้งแต่   ตั้งแต่ยื่นกู้ จนตกแต่งเสร็จ เลยเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย  รีวิว ซื้อบ้าน เดี่ยว 50 ตร.วา 3.6 ล้าน ตั้งแต่ยื่นกู้ จนตกแต่งเสร็จ BY BoomBasic สวัสดีครับวันนี้ผมจะมารีวิวซื้อบ้านเดี่ยว...
ครัวปูน

แนวทางไอเดียทำครัวปูน พร้อมตกแต่ง

วันนี้ ครัวบุญถาวร สร้างเสร็จเลนมารีวิว สำหรับคนที่สนใจ ครัวปูน อยู่ เพราะก่อนทำก็หาข้อมูลอยู่นาน จนล่วงเลยหลายเดือน ไม่ได้เข้าอยู่บ้านสะที ช่างที่รู้จักก็ไม่มี จะหาช่างจากในพันทิฟ ก็บอกว่าไม่โอเค เลยไปบุญถาวร ราคาแรงหน่อยแต่ได้ตามความต้องการก็ยอม จ่ายตังแล้วก็รู้สึก หัวแบะหน่อยๆ เริ่มจากไปให้ช่างออกแบบตามที่ต้องการ มีขนาดห้องนั่นนี่ แล้วก็เลือกแบบ ช่างก็จะเอาของมาส่ง เต็มห้องเลย แนวทางไอเดียทำ ครัวปูน พร้อมตกแต่ง By...
ย้ายเข้าบ้านใหม่

เคล็ดลับการย้ายเข้าบ้านใหม่ในแบบไทย

โดยปกติ คนไทยมีความเชื่อหลายอย่าง และ ความเชื่อเรื่องการ ย้ายเข้าบ้านใหม่ ก็เป็นอีกสิ่งที่หลายๆคนยังให้ความเชื่อ และ ปฏิบัติตามคำบอกกล่าวที่เชื่อกันต่อมาๆ ซึ่งมีหลากหลายคำบอกกล่าว แต่ทั้งหมดสามารถสรุปความหมายไปได้ในทางเดียวกันคือ เพื่อความเป็นสิริมงคล ความโชคดี และ อยู่อาศัยในบ้านใหม่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ซึ่งคำบอกกล่าวมาแต่โบราณนั้นมีอะไรบ้างเราลองมาดูกัน ย้ายเข้าบ้านใหม่ อย่างไรให้อยู่เย็นเป็นสุข เลือกวันที่เป็นมงคล หรือ ฤกษ์สะดวก ซึ่งคนไทยนั้นจะเน้นความสะดวกเป็นหลัก และ ดูวันดีต่างๆตามความเชื่อ เช่นดูจากปฎิทิน หรือ บางคนอาจให้พระดูฤกษ์ยามให้...
กระจกห้องน้ำ

แชร์ขั้นตอน  วิธีทำความสะอาด “กระจกห้องน้ำ” ให้ใสสะอาดแบบง่ายๆ

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านที่มีห้องน้ำแสนสวยต้องมีการติดตั้งประตูกระจกหรือฉาก กระจกห้องน้ำ กั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง และแน่นอนว่าทุก ๆ วันที่คุณอาบน้ำต้องมีคราบสบู่หรือคราบอื่น ๆ ติดตามกระจกเหล่านี้ และนานเข้าก็อาจเกาะเป็นคราบแน่นยากแก่การขัด ทำให้แม่บ้านหลายคนต้องหัวเสียกับกระจกที่เคยใสวิ๊งแต่กลับมัวหมอง ใครไม่เคยขัด กระจกห้องน้ำ ยกมือขึ้น ถ้าใครเคยขัดกระจกห้องน้ำเหล่านี้อาจจะบ่นว่าทำไมขัดยากเหลือเกิน ทั้งขัด ทั้งเช็ด ทั้งถู แต่ทำไมไม่ใสสักที ออกแรงไปเยอะจนเหงื่อท่วมทีเดียวยิ่งถ้าใครมีบานกระจกขนาดใหญ่ก็อาจจะเบื่อได้ที่ต้องมานั่งทำความสะอาดซ้ำ ๆ ซาก จริง ๆ หลายคนอาจไม่รู้ว่ามีเคล็ดลับง่าย...

ไอเดียแต่งคอนโดลุมพินี  เปลี่ยนจากห้องเปล่าเป็นห้องหรูหราสวยงามงบไม่แพง

วันนี้เรามีไอเดียการแต่งคอนโดมาฝากกันอีกเช่นเคย โดย ไอเดียแต่งคอนโด ในครั้งนี้เป็นของคุณ  สมาชิกหมายเลข 2265405 ที่เจ้าตัวบอกเลยว่าเป็นคอนโดหลังแรกของตัวเองซะด้วยส่วนจะสวยขนาดไหนนั้นเราไปชมกันเลย Review ไอเดียแต่งคอนโด ลุมพินี ห้องตะน้อย 22.5 ตร.ม. ในสไตล์.....ไม่รู้เรียกอะไร แต่เอาแบบนี้หละ คุณ สมาชิกหมายเลข 2265405 สวัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่าน วันนี้ก็ขอมา review คอนโดหลังแรกของตัวเองซักหน่อยนะครับ เคยตั้งกระทู้ไม่กี่ครั้งผิดถูกตรงไหนขออภัยล่วงหน้า และ...
ทาวน์เฮาส์

ไอเดียแต่ง ทาวน์เฮาส์ แนวโกธิค สวย หรูหรา ลึกลับ

วันนี้เราขอมาแชร์ไอเดียเพื่อเป็นแนวทางการแต่ง ทาวน์เฮาส์ โดยไอเดียในครั้งนี้เป็นของ คุณ impromptuwitz  ที่ได้ออกแบบตามแนว โกธิค ที่ดูแล้ว มีความสวยงาม หรูหรา และ ดูลึกลับแบบเบาๆ ได้อย่างลงตัว Review : การตกแต่งพื้นที่รับแขกและห้องครัวของ ทาวน์เฮาส์ เล็กๆ ในรูปแบบ Eclectic Style BY impromptuwitz สวัสดีครับทุกท่าน เนื่องจากตัวผมเองตอนนี้ก็มีอายุพ้นวัยรุ่นมานิดหน่อย เลยคิดว่าคงต้องมีสมบัติติดตัวไว้สักนิด แม้ว่าตัวผมเองตอนนี้จะยังโสดแต่ก็เห็นว่าควรจะมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเองเผื่ออนาคตไว้บ้าง เลยมีโอกาสได้ซื้อ Townhouse หลังเล็กๆ...
ที่กั้นแอร์

แชร์ไอเดีย ทำที่กั้นแอร์จากฟิวเจอร์บอร์ดและโฟม  งานดีราคาประหยัดทำได้ด้วยตัวเอง

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ โดยวันนี้เรามีไอเดียดีๆจากคุณ  สมาชิกหมายเลข 3902693 ที่จะมาแชร์  ที่กั้นแอร์ จากฟิวเจอร์บอร์ดและโฟม  ที่สำหรับท่านไหนต้องการจะแบ่ง ห้องให้เป็นสัดส่วน เพื่อที่จะทำให้ลดภาระแอร์ จากห้องที่กว้างแต่ แอร์ตัวไม่ใหญ่มากจะได้ช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้อีกพอสมควรค่ะ เอาละค่ะเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมไอเดียกันเลยคะ ที่กั้นแอร์ จากฟิวเจอร์บอร์ดและโฟม BY  สมาชิกหมายเลข 3902693 พอดีเกิดไอเดียอยากแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วน และลดภาระแอร์ เพราะห้องค่อนข้างกว้าง แอร์เจ้ากรรมก็ดันเป็นตัวเล็ก เลยหาดูข้อมูลตามในพันทิป และอากู๋ ไปเห็นกระทู้ที่กั้นแอร์จากผ้าม่านค่อนข้างน่าสนใจและประหยัด (อันนี้เป็นโจทย์หลัก...
ฮวงจุ้ย

มาดู ไอเดียแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อโชคดีตลาดปี

วันนี้เรามีแนวทางการแต่งห้องนอนตามหลัก ฮวงจุ้ย มาฝาก โดยเน้นไปทางโทนของสีฟ้ากันค่ะ  เพราะอะไรทำไมต้องสีฟ้าหลายๆท่านอาจจะสงสัยใช่ไหมละคะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเดี๋ยวเราไปชมกันเลยค่ะ ไอเดียแต่งห้องนอนตามหลัก ฮวงจุ้ย ห้องนอนสีฟ้าดีอย่างไร ? เชื่อว่าสีฟ้าน่าจะเป็นสีโปรดในดวงใจของใครหลาย ๆ คน เพราะสีฟ้าเปรียบเสมือนตัวแทนของท้องทะเลและท้องฟ้าที่สวยงาม แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของความสดชื่น ความกว้างขวาง ความสงบ ความผ่อนคลาย และความมั่นใจ อีกทั้งยังเป็นสีที่สวยงาม มองดูแล้วช่วยกระตุ้นความคิดในแง่ดีและช่วยเสริมให้มีความมั่นใจแน่วแน่มากยิ่งขึ้น ผู้คนส่วนใหญ่จึงนิยมเลือกใช้สีฟ้าในการตกแต่งบ้านเรือนและห้องต่าง ๆ รวมถึงห้องนอนกันด้วย โดยการแต่งห้องนอนสีฟ้าจะเหมาะทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ เนื่องจากห้องนอนสีฟ้าจะให้ความรู้สึกที่เป็นอิสระ ไร้ขอบเขต...
รีโนเวทห้องน้ำ

ไอเดียรีโนเวทห้องน้ำสุดเชยเป็นห้องน้ำโทนโรงแรมระดับ 5 ดาว

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีไอเดียดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคยนะค่ะ โดยเป็นการ รีโนเวทห้องน้ำ แปลงโฉมห้องน้ำเก่าเชยๆให้เปลี่ยนใหม่เป็นห้องน้ำโทนโรงแรมระดับ 5 ดาว จาก คุณ maximo2519 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่แต่งโทนสีขาว-ดำ ผสม ลายหินอ่อน เรียบ หรู ดูแพง สไตล์โมเดิร์น ที่หลายๆท่านเห็นจะต้องร้องว้าว อย่างแน่นอนค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ ไอเดีย รีโนเวทห้องน้ำ สุดเชยเป็นห้องน้ำโทนโรงแรมระดับ 5...

รีโนเวทห้องพักครูเป็นคอนโดเก๋ๆ สไตล์ชานเมือง ด้วยงบ 51,300 บาท

วันนี้เรามีไอเดียดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ โดยวันนี้เป็นไอเดียการแต่ห้องพักราชการครูให้เป็น คอนโด เก๋ๆสไตล์ชานเมือง จากคุณ สมาชิกหมายเลข 4514635 โดยมีข้อแม้อยู่ว่า ต้องเอากลับได้ถ้าต้อง ย้ายถิ่นฐาน ต้องมีความเป็นตัวตนเรามากที่สุด ต้องสบาย ผ่อนคลายจากที่ทำงาน ต้องมีมุมสำหรับน้องหมา สุดท้ายต้องสนองความใฝ่ฝัน อยากแต่งห้องสไตล์คอนโด เอาละค่ะคอนเซ็ปที่ตั้งไว้เยอะขนานนี้ตัวห้องพักจะสวยขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ เปลี่ยนบ้านพักครูเป็น คอนโด เก๋ๆสไตล์ครูชานเมือง BY สมาชิกหมายเลข 4514635 ก่อนอื่นขอเกริ่นสั้นๆก่อนนะคะ ปัจจุบันเป ได้รับราชการครูได้เข้าปีที่ 3...

Subscribe to receive the latest property news