ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


ไอเดีย Renovate ตึกแถวเก่าอายุ 29 ปี เป็น เกสเฮ้าส์ สไตน์ เลือดข้นคนจาง

วันนี้เรามีไอเดีย รีโนเวท มาฝาก โดยครั้งนี้เป็นของคุณ  pearp  สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่เปลี่ยนตึกแถว อายุเกือบ 30 ปี ให้กลับมาสวยงาม เป็นเกสเฮ้าส์ออกแนวเลือดข้นคนจางที่กำลังดังในขนาดนี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รีโนเวท ตึกแถวอายุ 29 ปี ให้เป็นเกสเฮ้าส์เล็กๆ  BY pearp ตึกแถว 2 หลังนี้ ก่อนหน้านี้ครอบครัวใช้ทำธุรกิจรับซื้อของเก่ามาหลายสิบปี ซึ่งบ้านจะมีความสกปรกและทรุดโทรมมาก...
ราวตากผ้า

ไอเดีย ทำราวตากผ้า จากท่อ pvc ในงบไม่ถึง 200 บาท

วันนี้เรามีไอเดียดีๆขอมาแชร์เพื่อนๆ โดยเป็นไอเดียในการทำ ราวตากผ้า ง่ายๆจากท่อ pvc โดยต้องขอขอบคุณเรื่องราวดีๆจากคุณ NOI Rattanachot สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะวันนี้พอมีเวลา เลยหาวิธีทำราวตากผ้าในอินเตอร์เน็ต ขอเลียนแบบซะหน่อย เพื่อประหยัดงบประมาณ ไม่ถึง 200 บาท หรอก ทัศนาเอาตามรูปประกอบเลย วัสดุตามรูปเลย ติดกาวใส่ท่อให้เรียบร้อย ผลงานเรียบร้อย ใช้เวลาไม่นาน ถ้ากลัวคานมันอ่อนนะครับ นำทรายผสมปูนซิเมนต์ให้เหลวๆหน่อยกรอกท่อตากแห้งไว้เลย หาซื้อล้อเลื่อน มา...
จัดบ้าน

7 เทคนิค จัดบ้านเสริมการเงินมั่นคง รับปี 2019

ถ้าหากจะถามว่าส่วนไหนของบ้านที่เป็นพื้นที่ของเงินทอง ก็บอกได้เลยครับว่า ให้มองจากประตูบ้านเข้าไป และมุมซ้ายมือสุดจากประตูบ้านนั้นแหละครับ คือพื้นที่ของเงินทอง และองค์ประกอบพื้นฐานฮวงจุ้ยของความมั่งคั่งและเงินทองนั้นคือธาตุไม้ และธาตุที่คอยส่งเสริมกัน นั้นก็คือ “น้ำ” ที่ช่วยหล่อเลี้ยงไม้ และ “ดิน” ที่คอยช่วยพยุงราก  และนี่ คือ 7 เทคนิค จัดบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้เงินไหลมาเทมา 1.เพิ่มพื้นที่สีเขียว การเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยเหล่าพันธ์พืช ช่วยทำให้พื้นที่นั้นเต็มไปด้วยความสดชื่น ช่วยดูดซัพอากาศที่เป็นมลพิษได้เป็นอย่างดีทำให้ทั้งบ้านดูร่มเย็นตามไปด้วย เช่น วาสนา,หมากเหลือง,พลูด่าง...
ฉากกั้นแอร์

ไอเดียทำฉากที่กั้นแอร์ ด้วยฟิวเจอร์บอร์ดแบบง่ายๆในงบ 150 เท่านั้น

วันนี้เราขอนำเสนอไอเดียทำ ฉากกั้นแอร์ ของคุณสาวตาฉ่ำ สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com มาฝาก นอกจากราคาในการทำจะถูกแล้วยังสวยงามและที่สำคัญช่วยให้เราประหยัดค่าไฟฟ้าไปด้วยในตัว ส่วนไอเดียแต่งบ้านจะเป็นยังไงนั้นเราไปชมกันเลย DIY ฉากกั้นแอร์ ด้วยฟิวเจอร์บอร์ด ราคา 150 บาท สวัสดีคะ เนื่องจากชั้น 2 เป็นชั้นลอย คิดไปเองว่า เอากาศร้อนๆ ชั้น2 มันอยากลงมาอยู่ชั้นล่าง และโรคจิตเล็กๆว่า ความเย็นมันก็คงลอยออกไปแน่ๆเลย ไม่มากก็น้อย เปิดแอร์แล้วไม่สบายใจ...
อยุธยา

ไอเดียแต่งคอนโด สุดหรูหร่าในงบไม่ถึง 8 หมื่นบาท

วันนี้เรามี ไอเดียแต่งคอนโด สำหรับคนที่มีงบประมาณที่จำกัด โดยเป็นไอเดียของคุณ  สมาชิกหมายเลข 2030228 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่มีไอเดียแบบ อะไรที่ “จำเป็น” ต้องทำ และ อะไรที่ “ไม่จำเป็น” ต้องทำ  เพื่อให้สามารถใช้งบประมาณที่ไม่แพงจนเกินไปได้ แชร์ ไอเดียแต่งคอนโด Less is More งบน้อย แต่งน้อย แต่อิมแพ็คมาก...

ไอเดียรีโนเวทซากบ้านร้าง 20 ปี ให้เป็นบ้านหลังใหม่ด้วยงบแค่ 3.5 แสน

วันนี้เรามีไอเดียสำหรับการ รีโนเวทซาก บ้านร้าง ที่เรียกได้เลยว่าแถบจะเป็นบ้านผีสิง เพราะตัวบ้านอายุกว่า 20 ปี โดยไอเดียการรีโนเวทบ้านหลังนี้เป็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 1336007  สมาชิกจากเว็ษไซต์ Pantipที่ได้มาแชร์ไอเดียในครั้งนี้ บอกเลยว่างบประมาณที่เสียไปนั้นถูกมากๆสำหรับยุคนี้ รีโนเวทบ้านเก่าผีสิง อายุ 20 กว่าปี ด้วยงบ 3.5 แสน by สมาชิกหมายเลข 1336007 เกรินนำกันก่อนโดยบ้านหลังนี้อายุอานามก็น่าจะประมาณ 25 ปี...

ไอเดียการจัดสวนในบ้านด้วยตัวเอง งบไม่ถึง 20,000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้เรามี ไอเดียจัดสวน สวย ๆ มาฝากจาก คุณ  สมาชิกหมายเลข 2112158 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านรับช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย เอาล่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รีวิวจัดสวนข้างทาวน์โฮมด้วยตัวเอง งบไม่เกิน 20,000 บาท By   คุณ  สมาชิกหมายเลข 2112158 สวัสดีครับ วันนี้ขอมาแชร์ขั้นตอนการจัดสวนข้างบ้านทาวน์โฮม  ใช้งบไม่เกิน 20,000...
รีโนเวทห้องน้ำ

ไอเดียรีโนเวทห้องน้ำ งบไม่เกิน 20,000 บาท

วันนี้เรามี ไอเดียการรีโนเวทดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคยโดยในวันนี้เราเป็นไอเดียเกี่ยวกับการ รีโนเวทห้องน้ำ จากคุณ แม่น้องชมพู สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่มาแชร์ไอเดียให้ได้รับชมเป็นแนวทาง ที่สำคัญ ใช้งบประมาณ ไม่เกิน 20,000 บาท ส่วนจะสวยงามขนาดไหนนั้นเราไปชมกันเลย รีโนเวทห้องน้ำ งบไม่เกิน 20,000 บาท BY แม่น้องชมพู สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นขอเกริ่นเลยว่าห้องน้ำที่รีโนเวทครั้งนี้ไม่ใช่ห้องน้ำบ้านตัวเอง แต่เป็นบ้านเช่าค่ะแต่อยู่มาหลายปีแล้ว และก็ยังไม่คิดจะสร้างบ้านของตัวเองภายใน 5...
ไอเดียแต่งคอนโด

ไอเดียแต่งคอนโด ขนาด 16 ตรม. ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ใช้งบไม่สูงจนเกินไป

วันนี้เรามี ไอเดียแต่งคอนโด ขนาด 16 ตรม. คุณสมาชิกหมายเลข 720516 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com  เพื่อเป็นเเนวทางสำหรับการแต่งคอนโด ที่ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงมากและพยามเพิ่มเติมจากสิ่งที่มีอยู่แล้วในห้อง จะทำให้เราไม่ต้องใช้งบสูงจนเกินไป  เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย แต่งห้องเช่าขนาด 16 ตรม. - อยู่อพาร์ตเมนต์ยังไงให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ BY คุณ สมาชิกหมายเลข 720516 สวัสดีครับ เพื่อนๆ ทุกคน กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวแรกของผม...
บันได

ไอเดียรีโนเวทบันไดใจกลางบ้าน ให้กลับมาสวยงามน่าใช้อีกครั้ง

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามี เรื่องราวในการรีโนเวทมาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยนะคะ โดยไอเดียดีๆในครั้งนี้เป็นของคุณ Last Stand  สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้นำไอเดียเรื่องราวในการรีโนเวท  บันได ใจกลางบ้าน ที่ของเดิมนั้นเก่ามากที่ดูหล่อนๆ หน่อยเพราะไม่มีคนอยู่มานาน ให้กลับมาสวยงามอีกครั้งโดยไอเดียการรีโนเวทจะเป็นอย่างไรนั้นเดี๋ยวเราไปชมพร้อมกันเลยคะ มาทำ บันได ใจกลางบ้านกัน By Last Stand เป็นบ้านทาวเฮ้าท์ 3 ชั้น อายุ มากกว่า 20ปี (แน่นอน)...