ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


โซลาร์รูฟท้อปคืออะไร? ชวนทำความรู้จักก่อนตัดสินใจติดตั้ง!

เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานสะอาดที่สามารถนำมาใช้ได้แบบไม่มีวันหมด หลายคนจึงหันมาให้ความสนใจกับเทคโนโลยี “โซลาร์รูฟท้อป” เพื่อใช้งานในครัวเรือนมากขึ้น แต่ก่อนจะนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ได้นั้นเราลองมาทำความรู้จักกันก่อนว่าโซลาร์รูฟคืออะไร ควรพิจารณาปัจจัยอะไรก่อนเริ่มติดตั้ง เพื่อให้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพียงพอต่อการใช้งานของเรามากที่สุด โซลาร์รูฟท้อป คืออะไร? โซลาร์รูฟท้อป (Solar Rooftop) คือ การนำเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์หรือแผงโซลาร์เซลล์ไปติดตั้งไว้บนหลังคาบ้านหรืออาคาร เมื่อแผงโซลาร์รูฟได้รับพลังงานจากแสงอาทิตย์ก็จะทำการส่งกระแสไฟฟ้าไปยังเครื่องแปลงที่เรียกว่า Inverter เพื่อทำการเปลี่ยนไฟฟ้าจากกระแสตรงเป็นกระแสสลับ เพื่อให้สามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้นั่นเอง แต่ใครที่กังวลว่าหากวันไหนฟ้าปิด ไม่มีแสงอาทิตย์ บ้านของเราจะยังใช้ไฟฟ้าได้ไหม ก็ไม่ต้องกังวลเพราะระบบจะทำการเปลี่ยนมาใช้ไฟฟ้าปกติโดยอัตโนมัติ โซลาร์รูฟท้อป ติดตั้งอย่างไร ใช้ต้นทุนเท่าไร เราสามารถติดตั้งโซลาร์รูฟท้อปได้บนหลังคาทุกชนิด ทั้งหลังคากระเบื้องและเมทัลชีท แต่อย่าลืมเช็กโครงสร้างและคานของหลังคาก่อนว่าสามารถรับน้ำหนักของโซลาร์รูฟได้หรือไม่...

แนะนำหม้อทอดไร้น้ำมันราคาถูกสำหรับเเม่ครัวพื้นที่จำกัด อร่อยเเละได้สุขภาพ

ช่วงกักตัวจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หลายคนหันมาสนใจทำอาหารด้วยตัวเองมากขึ้น แต่แน่นอนว่าเป็นคนรุ่นใหม่ยุค 2020 ทั้งที การทำอาหารจึงต้องมาพร้อมกับแนวคิดรักสุขภาพด้วย เทรนการใช้หม้อทอดไร้น้ำมันราคาถูกจึงมาแรงอย่างมาก มีรีวิวการใช้งานหม้อทอดไฟฟ้าไร้น้ำมันจากดารานักร้องดังหลายคนที่ทำอาหารด้วยตัวเอง จนทำให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านมือสมัครเล่นสนใจตามเทรนด์ทำอาหารง่ายๆ แต่ดีต่อสุขภาพด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันบ้าง ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาไอเดียเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันอยู่ ก็ลองมาเลือกดูจากตัวเลือกที่เราคัดมาแล้วว่าน่าสนใจกันดีกว่า 5 แบรนด์หม้อทอดไร้น้ำมันราคาถูก ฟังก์ชันดี ทำความสะอาดง่าย Phliplus รุ่น SB-D18 เริ่มกันที่แบรนด์หม้อทอดไร้น้ำมันราคาถูกอย่าง Phliplus ที่มาพร้อมความจุถึง 4.5 ลิตร...

ลด แลก แจก ผ่อน โปรคอนโดแบบไหนเหมาะกับการซื้อที่อยู่อาศัยเวลานี้

ไวรัสโคโรน่าคือที่มรสุมแห่งวิกฤตระลอกใหญ่ ที่ส่งผลกระทบกับทุกคนอย่างไม่ไว้หน้า แต่ภายใต้ความวิกฤตนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าวิกฤตไวรัสโคโรน่าได้ส่งผลดีให้กับกลุ่มผู้บริโภคที่เป็น Real demand ในการซื้อคอนโดมิเนียม โดยเฉพาะ Real demand ที่มีเงินอยู่ในมือและมีความพร้อมในการซื้อคอนโด เนื่องจากช่วงวิกฤตนี้ คือช่วงที่มีการอัดโปรโมชั่นคอนโดอย่างกระหน่ำมากที่สุด แรงที่สุด และคุ้มค่าที่สุด ในรอบหลายปีของวงการอสังหาริมทรัพย์เลยทีเดียว ดีเวลลอปเปอร์ทั้งเจ้าเล็กและเจ้าใหญ่ ยอมหั่นชิ้นเนื้อตัวเองด้วยการอัดโปรคอนโดทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการ ลด แลก แจก หรือผ่อน แต่โปรโมชั่นคอนโดแบบไหนกันแน่...

แนะทิปส์วิธีจัดสวนขนาดเล็ก จัดเองง่ายเพิ่มบรรยากาศให้การ WFH

นั่งทำงานอยู่ที่บ้านทั้งวันแบบไม่ได้ออกไปไหนเลยคงทำให้ใครหลายคนเบื่อ เหงา เฉา ไอเดียคิดงานไม่ไหลลื่น อย่าปล่อยให้พลังงานของเราต้องหมดลงท่ามกลางบรรยากาศเดิมๆ ของการ work from home ลองมาจัดสวนขนาดเล็ก เพิ่มพื้นที่สีเขียวและสร้างความสดชื่นแปลกใหม่ให้บ้านหรือคอนโดกันดีกว่า! รับรองว่าจัดเองง่ายๆ ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้มีชีวิตชีวา ไม่น่าเบื่อแน่นอน 5 ทิปส์ จัดสวนขนาดเล็กด้วยตัวเอง ตัวช่วยเปลี่ยนบรรยากาศช่วง WFH กระถางแขวนดอกไม้ เปลี่ยนความจำเจแบบเดิมๆ ในการทำงานที่บ้านให้สดใสขึ้นในพริบตาด้วยกระถางไม้แขวน แต่แทนที่เราจะปลูกไม้ประดับธรรมดา ก็เปลี่ยนมาเป็นไม้ดอกสีสันสดใสนานาพันธุ์ อาจจะเลือกจากดอกไม้ที่เราชอบ...

แนะนำตู้ปลาทองสวยงามตกเเต่งห้องช่วง WFH นี้ ทำงานไปไม่มีเหงา

การเลี้ยงปลาสวยงาม คือหนึ่งในกิจกรรมยามว่างที่ช่วยให้เราเพลิดเพลินและแก้เบื่อได้ดี ยิ่งในช่วง work from home แบบนี้ การมีตู้ปลาทองสวยงามสักตู้มาประดับห้องพร้อมปลาตัวน้อยสีสันสดใส ก็ยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นมีชีวิตชีวา แต่ปี 2020 ทั้งทีจะให้ซื้อตู้ปลาสวยๆ อย่างเดียวคงไม่เวิร์ค แต่ต้องสวยด้วย ฟังก์ชันดีด้วยถึงจะคุ้ม! เพราะฉะนั้นลองมาสำรวจ 5 ต็ปลาที่เราอยากแนะนำสำหรับคนมองหาตู้ปลามาประดับห้องกันดีกว่า 5 ตู้ปลาทองสวยงามแนะนำ ฟังก์ชันดี คุ้มค่าคุ้มราคา OF Betta Flora  เริ่มกันที่ตู้ปลาทองสวยงามขนาดเล็กสำหรับคนชอบเลี้ยงปลาสีสวยอย่างปลากัดหรือปลาสวยงามพันธุ์อื่นๆ...

แจก 5 เมนูทำอาหารง่ายๆ งบน้อย ก็ทำได้ไม่ง้อ delivery (ประหยัดได้ในช่วง WFH)

ช่วงนี้หลายคนคงกลับไปใช้ชีวิตตามปกติและกลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้ว แต่ก็ยังมีบางคนที่ต้อง work from home ต่อไปอีกสักระยะ เพราะฉะนั้นการทำอาหารด้วยตัวเองยังคงมีความจำเป็นอยู่ การหาไอเดียทำอาหารง่ายๆ งบน้อย จึงกลายมาเป็นตัวช่วยเซฟเงินในช่วงนี้ ดังนั้น ลองมาสำรวจ 5 เมนูอาหารง่ายๆ ประหยัดงบกันดีกว่า รวม 5 เมนูทำอาหารง่ายๆ งบน้อยก็ทำได้ ยำไข่ดาว ถ้าอยากทำอาหารง่ายๆ งบน้อย วัตถุดิบอย่างแรกที่เราต้องนึกถึงก็คือ “ไข่” โดยเฉพาะเมนูยำไข่ดาวรสแซ่บที่หยิบมาทำเมื่อไรก็กินกับข้าวร้อนๆ...

How to ล้างแอร์ด้วยตัวเอง เคล็ดลับยืดอายุเครื่องปรับอากาศ ตัวช่วยประหยัดไฟรับหน้าร้อน

เข้าสู้หน้าร้อนแบบนี้นอกจากการดูแลสุขภาพของตัวเราเองแล้ว การดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอย่างเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะแอร์ก็ไม่ต่างจากเครื่องใชไฟฟ้าชนิดอื่นในบ้านที่ต้องมีการบำรุงดูแลอยู่เสมอ แต่ใครที่กังวลว่าการล้างแอร์เป็นเรื่องยาก ต้องตามช่างทุกครั้งหรือต้องใช้งบเยอะ ก็ขอบอกให้สบายใจได้เลยว่าการล้างแอร์ด้วยตัวเองนั้นง่ายกว่าที่คิด ดังนั้นมาดู How to วิธีล้างแอร์ด้วยตัวเองง่ายๆ เพื่อยืดอายุการใช้งานและช่วยให้เราประหยัดค่าไฟมากขึ้นในช่วงหน้าร้อนกันดีกว่า อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมก่อนล้างเครื่องปรับอากาศ ไขควง 4 แฉก แปรงสีฟัน เครื่องดูดฝุ่น ถังสำหรับรองน้ำ เครื่องเป่าลมไฟฟ้า กระบอกฉีดน้ำหรือหัวฉีดสายยาง สเปรย์โฟมทำความสะอาดคอยล์เย็น 9 ขั้นตอนล้างแอร์ด้วยตัวเองง่ายๆ ทำตามได้จริง ก่อนทำการล้างแอร์อย่าลืมตัดไฟด้วยการปิดเบรกเกอร์เพื่อป้องกันกระแสไฟไหลเข้าเครื่องปรับอากาศระหว่างเราทำการล้างแอร์...
เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ

เลือก เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ แบบไหนดี ใช้นั่งได้ยาวๆ ไม่ปวดหลังช่วง WFH

เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ กลายเป็นตัวช่วยที่คนทำงานออฟฟิศหลายคนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้นในช่วง work from home เพราะการนั่งทำงานนานๆ ตั้งแต่ 6-8 ชั่วโมงขึ้นไปทำให้เรามีความเสี่ยงในการเกิดโรคออฟฟิศซินโดรมมากขึ้น นอกจากนี้เก้าอี้ทั่วไปที่ไม่รองรับสรีระยังเป็นสาเหตุหนึ่งของการปวดหลัง คอ บ่า ไหล่อีกด้วย ดังนั้นลองมาดูวิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานไม่ปวดหลัง และเก้าอี้เพื่อสุขภาพ 5 รุ่นที่เราเลือกมาแนะนำกันดีกว่า ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ การออกแบบเบาะรองนั่ง : เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพควรออกแบบเบาะรองนั่งให้มีความกว้างและลึกพอเหมาะเพื่อให้สามารถรองรับและกระจายน้ำหนักได้ดีเพื่อช่วยลดอาการปวดหลัง เลือกเก้าอี้ที่มีเบาะรองหลัง : เบาะรองหลัง...
ทำอาหารง่ายๆ

เรียน ทำอาหารง่ายๆ จาก 5 ช่อง Youtube สอนทำอาหาร ทำไม่เป็นก็ทำตามได้

ช่วง work from home ทำให้เกิดวามเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง คนที่ไม่เคยทำอาหารหลายคนก็มีโอกาสได้ลุกมาควงตะหลิวโชว์ฝีมือ ทำอาหารง่ายๆ ด้วยตัวเองกันมากขึ้น แต่ด้วยความที่เป็นมือใหม่จะพลิกแพลงสูตรอาหารเองก็อาจจะยังเป็นเรื่องยากและอาหารที่ทำก็ไม่มีความหลากหลายมากนัก เพราะฉะนั้นลองมาฝึกวิธีทำตามสูตรอาหารง่ายๆ ที่เราก็ทำได้ที่บ้านจาก 5 ช่อง Youtube สอนทำอาหารที่เรานำมาฝากกันดีกว่า รับรองว่าทำตามได้จริงแถมอร่อยด้วย   5 ช่อง Youtube สอน ทำอาหารง่ายๆ อยากทำกับข้าวเองได้ต้องกด Subscribe ด่วน!   ...

Nintendo switch ออกกำลังกายสนุกกว่ายังไง พร้อมแนะนำเกมน่าเล่น 2020

ช่วงกักตัวออกไปไหนไม่ได้แถมฟิตเนสก็ยังปิดแบบนี้ คนที่เคยออกกำลังกายมาตลอดคงรู้สึกอยากลุกขึ้นมาขยับร่างกายเรียกเหงื่อบ้าง วันนี้เราเลยมีเทรนด์ออกกำลังกายแบบใหม่มาแนะนำ นั่นก็คือการใช้เกมออกกำลังกายบนเครื่อง Nintendo switch นั่นเอง แต่ เกมออกกำลังกาย แบบนี้สนุกกว่ายังไง ทำไมจึงกลายเป็นเทรนด์มาแรง และจะมีเกมไหนที่น่าสนใจบ้าง ลองมาหาคำตอบกันค่ะ   Nintendo Switch คืออะไร มีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง? Nintendo Switch คือเครื่องเล่นเกมจากค่าย Nintendo มีจุดเด่นอยู่ที่สามารถพกพาไปเล่นข้างนอกหรือจะเชื่อมต่อกับทีวีเพื่อเล่นอยู่ที่บ้านก็ได้ ส่วนฟีเจอร์เด่นจะอยู่ที่จอยบังคับทั้งสองข้างหรือที่เรียกว่า Joy-Con ที่สามารถถอดออกจากตัวเครื่องได้ สามารถใช้บังคับตัวละครในเกมของเราโดยใช้ปุ่มบังคับที่อยู่บนจอย...

Subscribe to receive the latest property news