ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


รวม How to วิธีแก้บ้านร้อน ช่วยแก้ปัญหาให้บ้านเย็น

เรารู้กันดีว่าประเทศไทยมีอากาศร้อนจัดเกือบตลอดทั้งปี ดังนั้นเราจึงต้องปรับตัวและหาทางอยู่ร่วมกับอากาศร้อนให้ได้ แต่จะให้เปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวันอาจสิ้นเปลืองเกินไป ดังนั้นลองมาเริ่มต้นแบบ Back to basic ด้วยการปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยหรือบ้านของเราให้เย็นขึ้น ใช้วิธีทำให้บ้านเย็นและสู้กับความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าหากคุณคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากล่ะก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวิธีทำให้บ้านเย็นขึ้นนั้นไม่ยากอย่างที่คิด วันนี้เรามี How to วิธีแก้บ้านร้อนแถมช่วยปรับให้บ้านเย็นสบายและน่าอยู่ขึ้นมาฝากแล้วค่ะ 7 วิธีแก้บ้านร้อน ให้อยู่ง่าย สบายกายและใจยิ่งกว่าเดิม เปลี่ยนฝ้าชายคาเป็นฝ้าระบายอากาศ ใครอยากเพิ่มช่องทางระบายอากาศให้อากาศร้อนไหลออกจากตัวบ้านได้ดีขึ้น ลองเปลี่ยนฝ้าบริเวณชายหลังคาให้เป็นฝ้าแบบมีช่องระบายอากาศดูสิ เพราะเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับการก่อสร้างบ้านมาให้เราเลือกใช้มากขึ้น ฝ้าระบายอากาศเองก็เป็นหนึ่งในนั้น...

แนะนำคอนโดที่มี Co-Working Space พื้นที่ส่วนกลางคอนโดสำหรับคนที่ไม่อยากออกไปหาที่ทำงานด้านนอก

พื้นที่ส่วนกลางคอนโดนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญอย่างมาก ที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคในการเลือกโครงการคอนโดมิเนียมเพื่อเข้าไปอยู่อาศัยหรือสำหรับการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบัน ที่ความต้องการของผู้บริโภคได้เปลี่ยนไปจากเทรนด์การทำงานแบบ Work From Home ทำให้พื้นที่ส่วนกลางคอนโดอย่าง Co-Working Space ยิ่งเข้ามามีบทบาทสำคัญ ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคมีพื้นที่สำหรับการทำงานมากขึ้น ดังนั้นในบทความนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับคอนโดโครงการต่าง ๆ ที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่คอนโด อย่าง Co-Working Space พื้นที่ส่วนกลางคอนโดมีความจำเป็นมากแค่ไหน อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าผู้บริโภครุ่นใหม่นั้น ต้องการพื้นที่คอนโดที่จะช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการทำงานมากยิ่งขึ้น ซึ่งพื้นที่คอนโดดังกล่าวก็ต้องเป็นพื้นที่ที่มากกว่าแค่อยู่อาศัย แต่เป็นพื้นที่ส่วนกลางคอนโดที่คอยช่วยอำนวยสะดวกในด้านการทำงานให้กับลูกบ้านได้อย่างแท้จริง เพราะหากคอนโดมิเนียมโครงการใด มีพื้นที่ส่วนกลางคอนโดอย่าง Co-Working...

How to จัดสวนริมระเบียงยังไงสำหรับคนอยู่คอนโด ไม่โดนแดดก็มีสวนสวยได้

เราเชื่อว่าคนรักต้นไม้ที่อาศัยอยู่คอนโดหลายๆ คนคงอยากแต่งสวนริมระเบียงของตัวเองใช่ไหมหล่ะ แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างอาจทำให้เราต้องเลือกแต่งสวนแบบชาญฉลาดกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของทิศทางแสงแดด เพราะคอนโดแต่ละห้อง แต่ละตำแหน่ง อาจรับแสงแดดได้มากน้อยแตกต่างกันออกไป ทำให้การปลูกต้นไม้ต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย เราจึงมีเคล็ดลับสำหรับคนที่อยากจัดสวนริมระเบียงคอนโดมาฝาก ทั้งฝั่งโดนแดดและไม่โดนแดดก็สามารถจัดสวนให้สวยได้แน่นอน จัดสวนริมระเบียงสำหรับคอนโดที่ไม่โดนแสงแดด 1. เลือกต้นไม้ปลูกในร่ม เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนอยากแต่งสวนริมระเบียงคอนโด แต่ระเบียงห้องของเรารับแสงได้น้อยหรือไม่มีแสงแดดส่องถึงเลย การเลือกพันธุ์ไม้ที่สามารถปลูกในร่มหรือไม่ต้องการแดดมากจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เช่น หน้าวัว เฟิร์น เดหลี ไทรประดับ เงินไหลมา ที่สามารถปลูกในร่มได้ดี ไม่โดนแดดก็สามารถเติบโตได้ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคอนโดฝั่งที่ไม่โดนแสงแดดค่ะ 2. จัดวางต้นไม้อย่างชาญฉลาด เรื่องตำแหน่งการจัดสวนริมระเบียงก็สำคัญ...

รวมแบบเคาน์เตอร์ห้องครัวขนาดเล็ก มีพื้นที่จำกัดก็จัดครัวให้สวยได้

ห้องครัวเป็นอีกห้องที่มีความสำคัญในบ้าน เพราะเป็นพื้นที่สำหรับประกอบอาหารและเก็บอาหารทั้งสดและแห้ง นอกจากนี้สำหรับคอนโดหรือบ้านที่มีเนื้อที่จำกัด ห้องครัวยังถูกใช้เป็นพื้นที่สำหรับเก็บของใช้ในบ้านอย่างเครื่องมือทำความสะอาดหรือเคมีภัณฑ์ต่างๆ ด้วย ทำให้หลายคนนิยมออกแบบห้องครัวด้วยการเลือกติดตั้งเคาน์เตอร์บิลท์อินเป็นหลัก เพราะเก็บของได้เยอะและสามารถดีไซน์ให้เหมาะกับครัวขนาดเล็กได้ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ แบบเคาน์เตอร์ห้องครัว ที่สวยและเหมาะกับครัวพื้นที่จำกัดอย่างครัวในคอนโดหรือบ้านที่ห้องครัวมีพื้นที่ไม่เยอะ รับรองว่านำไปใช้เป็นไอเดียออกแบบครัวให้สวยได้แน่นอน 5 แบบเคาน์เตอร์ห้องครัว พื้นที่จำกัดก็ออกแบบให้สวยได้ แบบเคาน์เตอร์ครัวทูโทน เคาน์เตอร์ครัวแบบแรกที่เราอยากแนะนำก็คือเคาน์เตอร์ครัวสีขาว ส่วนบริเวณท็อป (หน้าโต๊ะ) ทำจากไม้ปาร์ติเคิลบอร์ดสีดำตัดกันสำหรับคนชอบสีสันเรียบๆ แบบทูโทน มีความมินิมอลเพราะไม่ติดตั้งตู้ทึบหรือชั้นลอย แต่เลือกใช้ที่แขวนกระทะและเครื่องครัวแทนเพื่อความโล่ง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการให้ห้องครัวอับทึบ ส่วนใต้เคาน์เตอร์สามารถเก็บของและติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้าได้ด้วย เหมาะกับคนที่ต้องการแบบเคาน์เตอร์ห้องครัวสวยๆ...

แชร์ทิปส์วิธีเลี้ยงแมวในบ้าน (+สัตว์อื่นๆ) เลี้ยงยังไงให้ปลอดภัย ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน

ทุกวันนี้หลายคนหันมาเลี้ยงแมวแบบระบบปิดกันมากขึ้น นั่นก็เพราะวิธีเลี้ยงแมวในบ้านหรือการเลี้ยงแบบระบบปิดมีความปลอดภัยต่อเจ้าเหมียวมากกว่า ช่วยลดการรบกวนเพื่อนบ้าน ลดการก่อความรำคาญ อีกทั้งยังทำให้เราสบายใจเพราะปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยงด้วย แต่ใครที่กำลังอยากเริ่มเลี้ยงสัตว์เลี้ยงในบ้าน โดยเฉพาะการเลี้ยงน้องแมวสักตัวแล้วล่ะก็ ต้องเตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง ลองมาดูกันได้เลย สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเลี้ยงแมว (และสัตว์อื่นๆ) ในบ้าน เข้าใจธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด สัตว์เลี้ยงในบ้านแต่ละชนิดมีธรรมชาติแตกต่างกันออกไป หลายคนอาจคิดว่าแมวเป็นสัตว์รักอิสระ แต่จริงๆ แล้วเจ้าเหมียวก็สามารถอยู่ในบ้านได้อย่างมีความสุขเหมือนกันนะถ้าเราเตรียมความพร้อมมากพอ ส่วนสัตว์อื่นๆ อย่างสุนัขอาจต้องมีช่วงเวลาที่ได้ออกไปเดินเล่นหรือพบปะผู้คนรวมทั้งสุนัขตัวอื่นๆ บ้าง ขณะที่สัตว์เลี้ยงบางชนิดอย่างปลาสวยงาม เต่า หนู...

บ้านน็อคดาวน์ดีไหม? คืออะไร? ทำความรู้จักกับข้อดี ข้อเสียของบ้านราคาประหยัด ทางเลือกใหม่ของคนอยากมีบ้าน

เมื่อพูดถึงการสร้างบ้านราคาประหยัด บางคนอาจนึกถึงบ้านในงบไม่เกินกี่แสนบาทก็ว่ากันไป แต่อีกหนึ่งทางเลือกที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นก็คือการสร้างบ้านน็อกดาวน์นั่นเอง แต่ที่จริงแล้วบ้านประเภทนี้คืออะไร บ้านน็อคดาวน์ดีไหม เหมาะสำหรับใช้อยู่อาศัยหรือเปล่า ลองมาหาคำตอบให้แน่ใจอีกครั้งก่อนตัดสินใจสร้างบ้านแบบน็อกดาวน์บนที่ดินของเรากันดีกว่าค่ะ บ้านน็อกดาวน์คืออะไร? บ้านแบบน็อกดาวน์ (Knockdown Home) คือ บ้านสำเร็จรูปหรือบ้านที่สร้างมาจากวัสดุมวลเบา ในอดีตบ้านประเภทนี้เน้นความเร็วและราคาไม่แพง จึงเน้นวัสดุที่ประกอบง่ายเพียง 1–2 วัน อายุการใช้งานเพื่ออยู่อาศัยจะอยู่ที่ประมาณ 10 – 15 ปี แต่ปัจจุบันมีผู้ให้ความนิยมบ้านประเภทนี้มากขึ้น ผู้รับเหมาหลายรายจึงได้พัฒนาเทคนิคการสร้างให้มั่นคงและแข็งแรงขึ้น มีการวางระบบไฟฟ้าและน้ำประปา พร้อมทั้งต่อเติมคานเหล็กภายในทำให้ตัวบ้านแข็งแรงมากกว่าเดิมและสามารถยืดอายุการใช้งานให้สามารถอยู่อาศัยได้กว่า...

5 ไอเดียจัดสวนแคคตัส อยากปลูกแคคตัสให้สวยต้องเก็บเข้าลิสต์!

การปลูกแคคตัสหรือต้นกระบองเพชรเป็นเทรนด์ที่ไม่มีวันตกยุค เพราะแคคตัสเป็นพืชทนแดด ทนร้อน เหมาะกับอากาศเมืองไทย แถมไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะและไม่ต้องดูแลแบบพิถีพิถันก็ปลูกได้ แต่สำหรับคนรักแคคตัสการปลูกในกระถางอาจดูธรรมดาหรือน่าเบื่อเกินไป แล้วแบบนี้จะมีไอเดียจัดสวนแคคตัสอย่างไรให้แปลกตาและแปลกใหม่บ้าง ? เรามีแนวทางการจัดสวนแคคตัสมาฝากแล้วค่ะ ไม่ว่าจะมีพื้นที่เยอะ พื้นที่น้อย อยากจัดสวนกระบองเพชรหน้าบ้าน หรือไม่มีพื้นที่กลางแจ้งก็จัดสวนแคคตัสสวยๆ ได้   5 ไอเดียจัดสวนแคคตัส พื้นที่เล็กหรือใหญ่ก็ปลูกแคคตัสให้สวยได้ 1. ปลูกลงดินธรรมชาติ รับแสงในโรงเรือน เราเชื่อว่าหลายคนคงติดภาพว่าแคคตัสต้องปลูกในกระถางเท่านั้น แต่ความจริงแล้วต้นกำเนิดของเขามาจากทะเลทราย เราจึงสามารถนำธรรมชาติของเขามาเป็นไอเดียจัดสวนแคคตัสได้เลย นั่นก็คือการปลูกลงดินในโรงเรือน โดยดินที่เราใช้ปลูกต้องเป็นดินร่วนปนทรายที่ระบายน้ำได้ดี ไม่แฉะ ไม่ชื้น...

9 ไอเดียจัดบ้านคู่รัก แต่งบ้านยังไงให้หวานและโรแมนติก

เดือนแห่งความรักเพิ่งผ่านพ้นไปแบบนี้ เราขอเอาใจคู่รักกันซะหน่อย คู่แต่งงานที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้หวานขึ้น เติมความเป็น “รังรัก” ของสองเราเข้าไปให้มากขึ้น ด้วย 9 ไอเดียจัดบ้านที่เหมาะสำหรับคู่รัก แต่งบ้านอย่างไรให้โรแมนติกแบบไม่เสียเอกลักษณ์ ไม่เบื่อง่าย เรามีไอเดียมาฝากแล้วค่ะ 9 ไอเดียจัดบ้านสำหรับคู่รัก นำไปปรับใช้แต่งบ้านให้หวานและไม่น่าเบื่อ 1. เลือกผนังสีอ่อนหรือสีกลาง ไอเดียจัดบ้านไอเดียแรกที่เรานำมาฝากก็คือการเลือกทาสีผนังบ้านด้วยสีอ่อนหรือสีกลางไว้ก่อน ข้อดีของผนังสีอ่อนนั้นทำให้เรามิกซ์กับไอเดียการตกแต่งอื่นๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเติมเฟอร์นิเจอร์สีสดใสหรือการประดับผนังด้วยเซ็ตกรอบรูปสวยๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตคู่ของคุณทั้งสองคนก็ได้ ผนังสีอ่อนจะทำให้สิ่งเหล่านี้โดดเด่นสะดุดตาขึ้นมาแถมยังไม่ทำให้เบื่อเร็วด้วยนะ 2. คุมโทนสี ลองหันหน้าคุยกันสักนิดว่าสีโปรดของคุณทั้งคู่คือสีอะไร จากนั้นเลือกหยิบเอาสีที่คุณทั้งสองคนชอบมากที่สุดมาคุมโทนการตกแต่งโดยรวม เพื่อสื่อถึงการสร้างพื้นที่ส่วนตัวในแบบเฉพาะของคุณสองคนเท่านั้น ที่สำคัญนี่ยังเป็นไอเดียตกแต่งบ้านสนุกๆ...

รวม 6 ไอเดียใช้งานพื้นที่ดาดฟ้าให้เกิดประโยชน์

เราเชื่อว่าคนรักบ้านหลายคนคงรู้จักดาดฟ้ากันดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ ? “ดาดฟ้า” ก็คือลานโล่งที่อยู่ชั้นบนสุดของบ้านหรืออาคาร ไม่มีหลังคาปกคลุม เป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งแทงก์น้ำหรือนำไปใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ แถมในซีรีส์เกาหลีหรือซีรีส์ต่างประเทศหลายๆ เรื่องยังทำให้เราเห็นว่ามีแบบห้องดาดฟ้าสวยๆ มากมาย แต่อาจจะยังไม่ได้ไอเดียที่ถูกใจ ดังนั้นวันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 6 ไอเดียใช้งานพื้นที่ดาดฟ้าให้เกิดประโยชน์ ไม่ต้องปล่อยทิ้งให้ทรุดโทรม รับรองว่าเปลี่ยนโฉมให้ดาดฟ้าสวยและน่าใช้งานได้แน่นอนค่ะ 6 ไอเดียใช้งานพื้นที่ดาดฟ้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลานจัดปาร์ตี้ ใครเป็นสายปาร์ตี้ ชอบแฮ้งเอ้าท์ แต่ไม่อยากออกไปฉลองนอกบ้านให้เปลืองงบบ่อยๆ ลองมาเปลี่ยนพื้นที่ดาดฟ้าให้กลายเป็นลานสำหรับจัดปาร์ตี้กันดูสิคะ แค่เรานำโต๊ะและเก้าอี้ไปจัดวางให้เหมาะสมกับจำนวนคนที่เชิญมา อาจจะเพิ่มบรรยากาศสบายๆ...

5 แบบไฟแต่งบ้านสวยๆ สำหรับเก็บเป็นไอเดียเลือกไฟประดับบ้าน

ไฟแต่งบ้าน เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบ้านและที่อยู่อาศัย เพราะนอกจากจะช่วยให้ความสว่างในเวลากลางคืนแล้ว โคมไฟสวยๆ ยังเป็นของประดับที่บ่งบอกถึงสไตล์และรสนิยมของเจ้าของบ้านอีกด้วย ทุกวันนี้มีไฟที่เราสามารถนำมาประดับบ้านได้หลากหลายรูปแบบ แต่จะเลือกแบบไหนให้เข้ากับสไตล์ของบ้านเรามากที่สุดล่ะ? ลองมาดู 5 แบบโคมไฟแต่งบ้านที่เรานำมาฝากเพื่อนำไปเป็นตัวเลือกกันได้เลยค่ะ 5 แบบไฟแต่งบ้าน สวยเก๋ เข้ากับบ้านทุกสไตล์ 1.โคมไฟโมเดิร์น  เริ่มกันที่โคมไฟแต่งบ้านแบบโมเดิร์นที่เราพบเห็นได้บ่อยที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุด ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย สบายตา มีความร่วมสมัย นำไปตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องกินข้าวก็สามารถใช้ได้ นอกจากนี้ยังหาซื้อง่ายและมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ หากใครกลัวว่าติดตั้งบนเพดานตามปกติแล้วจะเบื่อ เรายังสามารถสร้างลูกเล่นใหม่ๆ ด้วยการเลือกตำแหน่งการจัดวางให้อยู่ใกล้กับโต๊ะ...

Subscribe to receive the latest property news