ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น สร้างบ้านราคา 8 แสน บนเนื้อที่ 95 ตร.ม. งบ 850,000

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามีบทความบ้านสวยๆมาฝากกันอีกเป็นประจำเช่นเคยนะค่ะโดย วันนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ของ FB คุณ  มานพ วิไลรัตน์ โดยตัวบ้านมีขนาด 95 ตรม. ได้ทำการก่อสร้างที่จังหวัดร้อยเอ็ด ส่วนตัวบ้านจะสวยขนาดไหนนั้นเราไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ โดยตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงจากตัวฐานบ้านนิดหน่อย ผนังโทนสีเทาอ่อนและเข้ม โดดเด่นด้วยมีการแซมผนังด้วยการกรุกระเบื้องหินทรายเสริมมุมมองด้วยการตัดเส้นขอบบ้านและบัวหน้าต่างด้วยสีขาว ด้านหลังคาแบบเพิงหมาเเหงน นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าตัวบ้านมีคาโครงสร้างเหล็กและรั้วเหล็กสีดำบริเวณหน้าบ้าน โดยสามารถที่จะทำเป็นลานกิจกรรมหรือรับแขกได้อีกด้วยค่ะ บริเวณหลังบ้านมาพร้อมประตูด้านหลังสำหรับพื้นที่ซักล้างหรือพื้นที่ตากผ้าก็ได้อีกทางหนึ่งค่ะ ด้านในตัวบ้านหลังนี้ออกแนวเรียบๆโทนสีครีมขาวด้านพื้นกระเบื้องโทนสีขาวแบบแผ่นใหญ่  เพดานสูงเล่นระดับด้านในตกแต่ด้วยโคมไฟทรงซาลาเปา รอบๆบ้านมีการติดตั้งประตูบานเลื่อนเข้าออกสองทาง นอกจากจะให้สามารถเข้าออกบ้านได้ง่ายแล้วยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีอีกด้วย ด้านห้องครัว...
DIY ไม้แขวนเสื้อ

DIY ไม้แขวนเสื้อ 10 ประโยชน์ ที่คุณแม่บ้านบอกว่าดีงามพระรามแปด

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกเช่นเคยโดยเราจะพาไปชม ประโยชน์ไม้แขวนเสื้อ ยังสามารถทำอะไรได้อีกบ้าง นอกจากแขวนเสื้อผ้า ถ้าอยากรู้ว่าการ DIY ไม้แขวนเสื้อ มีประโยชน์หรือนำมาทำสิ่งประดิษฐ์ใช้งานในบ้านอะไรได้บ้างก็ตามมาดูกันเลย ! 1. DIY ไม้แขวนเสื้อ เอาไปใช้แทนไม้แขวนทิชชู โดยเราแค่ใช้กรรไกรตัดครึ่งส่วนที่เป็นราวแขวนของไม้แขวนเสื้อผ้า แล้วดึงราวแขวนด้านใดด้านหนึ่งลงมา ก่อนจะสอดม้วนททิชชูเข้าไป จากนั้นก็จัดราวแขวนให้เข้าที่ นำไปแขวนไว้กับมือจับประตูตู้ ก็ได้ที่แขวนทิชชูแบบประหยัดมาใช้แล้ว 2.เอาไปใช้เป็นไม้แขวนเครื่องประดับ นอกจากเสื้อผ้าแล้ว หากนำตะขอมาเจาะติดเพิ่มบนตัวไม้แขวนเสื้อ จากไม้แขวนธรรมดา ๆ ก็สามารถใช้แขวนสร้อยคอ กำไร ต่างหู และเครื่องประดับอีกมากมายที่สาว...
แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน

5 แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน ที่คุณสามารถนำมาต่อยอดในอนาคตได้

สำหรับคนที่มีที่ดินว่างเปล่าในทำเลทองที่อยากจะเพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินของท่านนั้น อาจจะปล่อยเช่าที่หรืออีกวิธีนึงคือลงเงินสักก้อนเพื่อสร้างบ้านเช่าเพื่อสร้างมูลค่าให้กับที่ดินผืนนั้นเข้าไปอีก เราลองมารับชม แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน กันเลยครับ แบบบ้านราคาไม่เกินล้าน ที่คุณสามารถนำมาต่อยอดในอนาคตได้ แบบบ้านปูนเปลือย บ้านสไตล์loft ในงบประหยัดจนไม่น่าเชื่อ ที่ราคา 230,000 บาท แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แนวร่วมสมัย สวยงามในงบน่าจับที่ราคา 790,000 บาท บ้านชั้นเดียวราคาถูก ช่างสร้างบ้านเองกับมือ ในงบ 6 แสน แบบบ้าน ราคา 750,000 บาท ใน จ.ปทุมธานี แบบบ้าน...
นาย ณภัทร-1

ส่องบ้าน นาย ณภัทร สุดหล่อขวัญใจสาวไทยทั่วประเทศ !

สวัสดีค่ะ วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เราจะพาไปส่องบ้าน มาดูบรรยากาศภายในบ้านพระเอกหนุ่มสุดฮอต นาย ณภัทร ลูกชายสุดหล่อและกตัญญูของแม่หมู พิมพ์ผกา ผู้ได้ใจสาวไทยทั่วประเทศไปครอบครอง โดยบ้านของ นาย นั้นจะสวยงามขนาดไหนนั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ บ้านแสนอบอุ่นหลังนี้แม่หมูบอกว่าเป็นบ้านสร้างเนื้อ สร้างตัว เพราะเป็นบ้านที่ใช้รีไฟแนนซ์เอาเงินไปทำธุรกิจ ซึ่งเดิมทีทั้งคู่ยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ เนื่องจากติดบ้านหลังเก่ามาก ทว่าพอมีหมอดูท่านหนึ่งมาทักว่าถ้าย้ายเข้ามาอยู่จะดีนะ ก็เลยย้ายมา แล้วก็ดีขึ้นจริง ๆ โดยบ้านหลังนี้จริง ๆ แล้วมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 55...
บ้านชั้นเดียวราคา 6 แสน-1

บ้านชั้นเดียวราคา 6 แสน แบบบ้านร่วมสมัย บนพื้นที่ 112 ตร.ม. ในงบ 630,000

สวัสดีค่ะ วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เรามีบทความบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเป็นประจำเช่นเคยนะคะ เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียวราคา 6 แสน แบบบ้านร่วมสมัย สวยงามลงตัว ของ FB คุณ Khanuengnit Phonuansri  โดยตัวบ้านมีขนาด 112 ตร.ม. ได้ทำการก่อสร้างที่จังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนตัวบ้านจะสวยขนาดไหนนั้นเราไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ โดยตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงพอประมาณ ผนังโทนสีเทา ตัดขอบบ้านและบัวหน้าต่างด้วยสีขาว ด้านหลังคาเป็นแบบเพิงหมาเเหงนซ้อนชั้น...
เบน ชลาทิศ-1

ส่องบ้านสุดอบอุ่น สวยน่าอยู่ ของผู้ชายสุดโรแมนติก คุณ เบน ชลาทิศ

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เราจะพาไปส่องบ้าน เบน ชลาทิศ นักร้อเสียงดี ที่เป็นทั้งพิธีกร กรรมการ และนักแสดงไปพร้อม ๆ กัน บอกได้เลยว่าอบอุ่น ดูดี และโรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ โดยบ้าน เบน ชลาทิศ ตกแต่งอย่างดี แถมยังมีสระว่ายน้ำ เรียกได้ว่ากว้างขวางน่าอยู่สวยไปหมดทุกมุมเลยทีเดียว และไม่ต้องแปลกใจหากบรรยากาศในบ้านจะดูโรแมนติกหน่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นหห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือห้องนอน...
บ้านทรงไทย

บ้านทรงไทย ชั้นครึ่ง บ้านไม่เกิน 2 ล้าน สวยงามในงบแค่ 1.5 ล้าน

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับพบกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านไทยประยุกต์  ชั้นครึ่ง ที่มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยทั้งชั้นล่างและชั้นบน จากการออกแบบจากทีมงาน บ้านป่าตาล ก่อสร้างที่จังหวัดสงขลา โดยตัว บ้านทรงไทย ชั้นครึ่ง จะสวยขนาดไหนนั้นเดียวเราไปชมกันเลยค่ะ ตัวบ้านหลังนี้โครงสร้างปูน ยกพื้นสูง 3 เมตร ผนังเลือกใช้โทนสีครีม ตกแต่งร่วมสมัย หลังคามุมฉากยื่นออกมาจากตัวบ้าน โดดเด่นด้วยหินทรายที่บริเวณฐานตัวบ้าน ออกจากนี้ยังมีการตัดมุมบัวหน้าต่างด้วยสีเข้ม นอกจากนี้บริเวณชั้นบนมีระเบียงสำหรับนั่งเล่นหรือชมวิวได้อีกด้วยค่ะนอกจากนี้รอบๆบ้านมีการออกแบบหน้าต่างและโคมไฟรอบๆบ้านอีกด้วย ด้านในบริเวณใต้ถุนบ้าน เป็นลานกว้างปูพื้นกระเบื้องสีขาวแบบแผ่นใหญ่มีพื้นที่สามารถมานั่งเล่นหรือจัดปาร์ตี้สังสรรค์ ได้อีกด้วย ด้านตัวบ้านภายใน ผนังเลือกใช้โทนสีครีมพื้นกระเบื้องสีขาวและเพดานเล่นระดับสีขาวด้านในมีโคมไฟระย้า...
แต่งบ้าน

รวมแนวทาง แต่งบ้าน และห้องขนาดเล็ก แบบโดนใจ!!!

สวัสดีค่ะ ในปัจจุบันนี้นอกจากบ้านแล้วคอนโดมิเนียมก็ได้กลายมาเป็นที่อยู่ยอดฮิตของเหล่าคนเมืองไปแล้ว เพราะด้วยความสะดวกในการดูแลรักษาและความสะดวกในการคมนาคม แถมคอนโดฯสมัยนี้ก็ยังมีให้เลือกมากมายทั้งไซส์เล็ก ไซส์ใหญ่ ห้องสตูดิโอ ไปจนถึง 2 ห้องนอน ตามงประมาณจะของคุณจะอำนวยแต่ถ้างบประมาณอำนวยแค่ไซส์เล็กล่ะเราจะแต่งห้องหรือบ้านขนาดเล็กยังไงดีน้า? สำหรับใครที่กังวลเรื่องนี้อยู่ล่ะก็….. เลิกกังวลได้เลยล่ะจ้า เพราะว่าเราได้รวบรวมแนวทางการ แต่งบ้าน และห้องขนาดที่ไม่กว้างมากมาฝากค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ แบบห้องแนว City life ห้อง 13 ตารางเมตร อยู่ได้จริงไม่อิงนิยาย โดยSzymon Hanczar ผู้ออกแบบกล่าวว่า...
บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน-1

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน ชั้นเดียว 50 ตร.ม. ในงบจบที่ 340,000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามีบทความบ้านสวยๆมาฝากกันอีกเป็นประจำเช่นเคยนะค่ะโดย วันนี้เราจะพาไปชมแบบบ้านชั้นเดียว บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน แบบพอเพียงในงบเบาๆ ของ FB คุณ Supanida Dongsuntae โดยตัวบ้านมีขนาดเพียง 50 ตร.ม. ได้ทำการก่อสร้างที่จังหวัดสระบุรี ส่วนตัวบ้านจะสวยขนาดไหนนั้นเราไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ โดยตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวมาพร้อมฐานปูนยกพื้นนิดหน่อย ผนังโทนสีเทาฐานสีม่วง ตัดขอบบ้านและบัวหน้าต่างด้วยสีขาว ด้านหลังคาเป็นแบบเพิงหมาเเหงน นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าตัวบ้านมีการทำการต่อหลังคาด้านหน้าบ้านเพื่อที่จะสามารถที่จะทำเป็นลานกิจกรรมหรือรับแขกได้อีกด้วยค่ะ บริเวณหลังบ้านมีทางเข้าออกตัวบ้านโดยติดกับพื้นที่ครัวและยังทำเป็นพื้นที่สามารถซักล้างได้ด้วย ด้านในตัวบ้านหลังนี้ออกแนวโทนสีครีมด้านพื้นกระเบื้องลายหินสีเทาแบบแผ่นใหญ่ เพดานสีขาวมาพร้อมโคมไฟทรงซาลาเปารอบๆบ้านมีการติดตั้งหน้าต่างพอประมาณ ห้องครัวจะออกแบบเป็นแบบเปิด มีเคาน์เตอร์แบบบิ้วอิน ผนังข้างห้องเป็นแบบครัวไทยสมัยก่อนมีการเปิดระบายรอบด้าน ห้องน้ำเล่นโทนมาพร้อมกระเบื้องผนังลายดอกไม้ที่ตัดกับกระเบื้องพื้นลายหินอ่อนได้แบบลงตัวมากๆ ค่ะ บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน...
แบบบ้านปูนเปลือย-1

แบบบ้านปูนเปลือย บ้านสไตล์loft ในงบประหยัดจนไม่น่าเชื่อ ที่ราคา 230,000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามี แบบบ้านปูนเปลือย บ้านสไตล์loft สวยงามในงบประหยัดจนไม่น่าเชื่อ โดยตัวบ้านหลังนี้เป็นของคุณ No Difference เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าบ้านหลังนี้จะสวยงามขนาดไหน โดยบ้านหลังนี้โครงสร้างปูนมีฐานบ้านพอประมาณ ด้านผนังเลือกใช้แบบปูนเปลือยแนวloftตัดกรอบบัวหน้าต่างด้วยสีดำ ด้านบนก่อถึงหลังคาเลือกใช้ไม้ฝาสีน้ำตาล ด้านหลังคาเลือกใช้แบบเพิงหมาแหงน โดยตัวบ้านเป็นแนวloftแบบง่ายๆ นอกจากนี้ประตูหน้าบ้านยังเลือกใช้แบบบานเลื่อนตามสมัยนิยมอีกด้วยค่ะ ด้านภายในก็ตกแต่งแนวสไตล์ปูนเปลือยแบบดิบๆผสมกับขอบเพดานบ้านสีบอลได้แบบลงตัวด้านกระเบื้องเลือกใช้สีขาวแบบแผ่นใหญ่เพื่อทำให้ตัวบ้านดูโปร่งโล่งอีกด้วย ด้านโคมไฟตกแต่งเลือกใช้แบบไม้สไตล์ญี่ปุ่นได้แบบสวยงามลงตัวมากๆกับบรรยากาศแบบloftสุดๆ ด้านห้องน้ำออกแบบให้มีขนาดยาวแบบเปลือยผนังปูนขัดมันในแนวloftได้แบบลงตัวสุดๆ แบบบ้านปูนเปลือย แนวloft มีพื้นที่ใช้สอย มี 60 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ1ห้องโถง งบประมาณไปทั้งหมด 230,000...

Subscribe to receive the latest property news