ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


คนซื้อบ้านมือสอง ตรวจสอบให้ดี กับปัญหาจากผู้เช่าเก่าที่น่าปวดหัว

ถ้าหากใครได้ติดตามคอนเทนท์จากเว็บไซต์ Dot Property เราอยู่ตลอดมาก็จะเห็นได้ว่าเราได้นำเสนอ บ้านมือสอง หรือ บ้านจากกรมบังคับคดีที่ราคาถูกเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่อยากมีบ้านในราคาเป็นมิตรกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ใช่ว่าทุกอย่างทีได้มาจะเรียบง่ายราบรื่นเสมอไป เพราะมีบางท่านที่ยังประสบปัญหากับผู้อยู่อาศัยเดิม หรือ อดีต ผู้เช่า เก่า ได้ก่อไว้ โดยการไม่ยอมย้ายออกหลังจากเราได้ทำการซื้อขายแล้ว จะแก้ปัญหาอย่างไร เอากุญแจไปล๊อคบ้าน หรืองัดเข้าไปในบ้านจะผิดไหม ?   ถ้าเขาเป็น ผู้เช่า เก่า และสัญญาเช่ายังไม่สิ้นสุด คุณทำอะไรเขาไม่ได้ ได้แต่ต้องรอ มาตรา...
บ้านร้าง

แนวทาง ปรับปรุงบ้านร้าง ให้เป็น บ้านกลางสวนสุดสวย

หากท่านไหนที่กำลัง สนใจจะทำการรีโนเวท บ้านร้าง แต่ยังหาแนวทางหรือไอเดียไม่พบวันนี้เราอยากจะนำไอเดียดีๆจากคุณ asawavet มาฝากโดยเจ้าตัวอยากจะมา แบ่งปัน ประสบการณ์ ปรับปรุงบ้านร้าง หลังนึง ในกรุงเทพฯที่ตอนนี้บอกเลยว่าสวยงามต่างจากเดิมมากๆ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   รีวิวปรับปรุง บ้านร้าง "บ้านลุยสวน" BY asawavet   วันนี้อยากจะมาแบ่งปัน ประสบการณ์ ปรับปรุงบ้านร้าง หลังนึง ในกรุงเทพฯ นี่แหละครับ ไม่ไกลมาก ที่ผมได้รับมอบหมายให้ทำการปรับปรุง บ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่เจ้าของบ้าน...
แต่งคอนโด

แชร์ไอเดีย แต่งคอนโดมือสอง ให้หรูหราแบบคอนโดระดับสิบล้านได้สบายๆ

สำหรับท่านที่กำลังมองหาแนวทางหรือไอเดียสำหรับการตก แต่งคอนโด อยู่ในเวลานี้ วันนี้เราอยากจะแชร์แนวทางการแต่งห้องจากคุณ maximo2519 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยเจ้าตัวได้มาแชร์วิธีการแต่งคอนโดมือสองที่ดูเก่าให้ออกมาสวยงามอย่างกับคอนโดราคาสิบล้านได้แบบสบายๆเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รีวิว แต่งคอนโด มือสอง ให้เหมือนอยู่โรงแรมทุกวัน  by maximo2519 สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ การแต่งคอนโดมือสอง ซึ่งเป็นคอนโดส่วนตัวของผมเองครับ รูปข้างบน เป็นรูปก่อนและหลังนะครับ คอนโดนี้เป็นแบบ 1 bedroom ขนาด 36 ตรม ผมซื้อมือสองมาเมื่อประมาณ...
หน้าฝน

วิธีการดูแลบ้าน รับหน้าฝนที่กำลังมาถึง

เมื่อย่างเข้าสู่หน้าฝน ในประเทศไทยเราถือว่าเป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่เจอกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำท่วม น้ำขังการระบายน้ำไม่ทัน ถึงแม้ว่าในปีนี้ฝนบ้านเราจะมาช้ากว่าปกติแต่ถือถือว่ามาหนักพอสมควร และยังมาพร้อมกับลมที่แรงจนทำให้เกิดพายุได้เลยที่เดียว ปัญหาอีกอย่างที่เจอกันเป็นประจำสำหรับบ้านเรือนก็คือน้ำขัง น้ำรั่วซึม ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับบ้านจัดสรรค์ ทาวน์เฮ้าส์ วันนี้เรามี 10 วิธีการดูแลบ้านเพื่อต้อนรับ หน้าฝน มีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย   วิธีการดูแลบ้าน รับ หน้าฝน ที่กำลังมาถึง 1.หลังคาบ้าน ฝ้า ผนัง 3 สิ่งนี้ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้าน ก่อนอื่นเราต้องมาตรวจสอบกันก่อนเพราะถือว่าเป็นสิ่งที่คำคัญที่สุดของบ้านกันเลยทีเดียว เพราะส่วนใหญ่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นแล้วเราถึงจะมาทราบทีหลังว่าได้เกิดปัญหากับบ้านของเรา...
เกาะสมุย

เกาะสมุย…สวรรค์แห่งอ่าวไทย ที่ครองใจคนทั่วโลก

เกาะสมุย สรวงสวรรค์ของคนรักท้องทะเล หาดทราย และแสงแดด ดินแดนที่ผู้คนจากทั่วโลกต้องการเดินทางมาสักครั้งหนึ่งของชีวิต แล้วเพราะอะไรทำไมเกาะสมุยแห่งนี้ถึงเป็นที่สนใจของคนทั้งโลก เพราะอะไรที่แห่งนี้ถึงได้ชื่อว่า  อัญมณีฝั่งตะวันออก วันนี้ Dot Property เราจะพาไปหาคำตอบ   เกาะสมุย …สวรรค์แห่งอ่าวไทย ที่ครองใจคนทั่วโลก เกาะสมุยได้รับการกล่าวขานว่างามดั่งสวรรค์กลางอ่าวไทยหรืออัญมณีฝั่งตะวันออก สาเหตุก็เพราะว่าหาดทรายของเกาะมีสีขาวละเอียดโดยเฉพาะเมื่อแสงแดดสาดส่องจะให้ความสวยงามเป็นอย่างมากนอกจากนี้ตัวเกาะยังมีต้นมะพร้าวสูงชะลูดเป็นทิวเลียบเลาะริมฝั่งตลอดแนว โดยหาดที่ได้รับความนิยมอย่างหาดเฉวง ที่ตัวหาดทอดตัวเป็นวงโค้งสวยงามน้ำทะเลใส  นอกจากนี้ตัวเกาะยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้ง โรงแรมหรู ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร อีกทั้งยามค่ำคืนก็จะเต็มไปด้วยสีสันของแหล่งบันเทิง และยังเป็นศูนย์กลางแห่งกิจกรรมต่าง...

แชร์ไอเดีย สร้างบ้าน ด้วยงบ 250,000 บ้านจากน้ำพักน้ำแรงที่ไม่อายใคร

วันนี้เรามีไอเดียดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย สำหรับท่านไหนที่กำลังอยากจะมีบ้านหรืออยากหาไอเดียในการ สร้างบ้าน ราคาประหยัดให้ลองมาดู ไอเดียที่คุณ สมาชิกหมายเลข 4586461 นำมาแชร์ให้พวกเราอ่านกันค่ะ โดยไอเดียและวิธีจะเป็นอย่างไรนั้นเราลองไปชมกันเลย.....   กำลังใจคนอยาก สร้างบ้าน งบ 250,000 จะสร้างบ้านได้แค่ไหน!! ไปดูกันคะ วันนี้เราจะมารีวิวสร้างบ้านที่ ตจว. (บ้านนอกมากๆถึงขั้นไม่มีเซ่เว่นในอำเภอจร้า อยู่ในหุบเขาก็ว่าได้) คือจุดเริ่มต้นอยากสร้างบ้านให้พ่อแม่ สักหลังตอนแรกเราไม่มีเงินก้อนไปสร้างเลย จึงตกลงกับแฟนว่าเราจะทยอยๆทำไปนะ ได้โบนัสแต่ละปีค่อยไปทำ ทำไปเรื่อยๆงบ 250,000 ก็น่าจะเสร็จ แต่จะเสร็จรึป่าว...
Renovate

ไอเดีย Renovate บ้านเก่าๆทำเรื่อยๆเหนื่อยก็พัก

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับการรวบรวมไอเดียเรื่องบ้าน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณผู้อ่านได้นำไปปรับใช้ได้จริง โดยครั้งนี้เรามาพร้อมกับไอเดียการ Renovate บ้านเก่าให้กลับมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งไอเดียอันชาญฉลาดจากคุณ nutcs สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ใช้ใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 7-8 เดือน ในงบประมาณ 8 แสน ส่วนตัวบ้านจะสวยขนาดไหน ไปชมกันเลย   Renovate บ้านเก่าๆ ให้เป็นบ้านในฝันที่อยากได้ BY คุณ nutcs ด้วยความที่เป็นคนชอบดูกระทู้หรือคลิป รีโนเวทบ้านต่างๆใน pantip หรือรายการใน...
ผู้รับเหมา

แชร์ประสบการณ์ รับมือ ผู้รับเหมาแย่ๆ ป้องกันก่อนเสียเงินหลายแสน

วันนี้เรามีเรื่องราวสำหรับท่านไหนที่กำลังมีแผนมีโครงการจะทำบ้าน หรือหา ผู้รับเหมา จะได้สามารถเตรียมรับมือเรื่องนี้ได้ โดยเรื่องราวในครั้งนี้เป็นของคุณ Leethanakorn สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้มาแชร์วิธีการรับมือ ผู้รับเหมา แย่ๆ จะได้เตรียมตัวไว้ก่อน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย แชร์ประสบการณ์ เจอผู้รับเหมาแย่ และ วิธีป้องกัน (เสียก็เสียไม่มาก) BY Leethanakorn ประสบการ์ครั้งแรกในชีวิตเกี่ยวกับการปรับปรุงบ้านครับ ไม่มีความรู้มาก่อนครั้งนี้ได้ประสบการณ์เยอะ เลยอยากมาแชร์ไว้เผื่อใครมีโครงการจะทำบ้าน หรือ หาผู้รับเหมา จะได้เตรียมตัวไว้ก่อน ซื้อบ้านมือสองมาครับ...

ไอเดียทำน้ำตก แต่งสวนในงบแค่ 3,500 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรามาพบกันอีกครั้งโดย วันนี้เรามีไอเดียการ แต่งสวน มาฝาก โดยครั้งนี้เราข้อนำเสนอไอเดียการสร้างน้ำตกแต่งสวนสวย โดยเจ้าของไอเดียในครั้งนี้เป็นของคุณ  สมาชิกหมายเลข 5146383 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com  ที่ได้ออกแบบและลงมือทำด้วยตัวเองโดยใช้งบประมาณรวมทั้งหมดแล้วแค่ 3,500 บาท เท่านั้น โดยความสวยงามของน้ำตกนี้จะสวยขนาดไหนเราไปชมกันเลย ทำน้ำตก แต่งสวน เองราคาหลักพัน BYสมาชิกหมายเลข 5146383 สวัสดีครับผมชื่อตั้มนะครับ อยากโพสกระทู้ในพันทิปมานานหลังจากชอบแอบส่องชาวบ้านเขาไปทั่วยังไงก็ขอฝากกระทู้ด้วยนะครับบบ จุดเริ่มต้น.....จากการวาดกระดาษพิมพ์เขียวแผ่นนี้ เริ่มหาข้อมูลวิธีการทำในพันทิป หลายกระทู้ก็ทำไม่จบ หายไปดื้อๆ ผมเลยได้โอกาส...
รีโนเวทบ้านร้าง

ไอเดีย รีโนเวทบ้านร้าง ชั้นเดียวให้เป็นแนว Modern loftสองชั้น ในงบไม่ถึง 6 แสน

วันนี้เราเราขอนำ ไอเดีย รีโนเวทบ้านร้าง ด้วยงบประมาณไม่แพง มาฝากโดยเป็นไอเดียจากคุณ tarjingjai สมาชิกจากเว็บไซต์ Pantip.com โดยที่มีโจทย์คือ ประหยัดตรงไหนได้ต้องประหยัด แต่ต้องสวยแข็งแรงมั่นคง เอาละ  เกริ่นนำมาพอประมาณแล้ว เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   รีโนเวทบ้านร้างชั้นเดียวทรงแคบ-เป็นแนว Modern loft แบบฉบับตามงบที่มี (550,000-) BY คุณ tarjingjai วันนี้มีโอกาสมาแชร์ประสบการณ์ รีโนเวทบ้านตัวเอง ออกแบบเอง ซื้อของเองแต่ไม่ได้ทำเอง...