ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


ห้องครัวไทย

แชร์ไอเดีย การทำห้องครัวไทย ด้วยงบแค่ 45,000 บาทเท่านั้น

วันนี้เรามีแนวทางการทำ ห้องครัวไทย มาฝาก โดยเป็นไอเดียจากคุณ Apple Devi สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้นำมาให้ท่านผู้อ่านได้รับชม ที่สำคัญเลยคือใช้งบประมาณแค่ 45,000 บาทเท่านั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ   รีวิว ห้องครัวไทย เล็กๆ โบราณหน่อย ๆ BY Apple Devi อันที่จริงมันคืองานต่อเนื่องจากการสร้างเรือนโคราชหลังน้อย https://pantip.com/topic/38645312 เพราะช่างก็ชุดเดียวกัน ทำงานต่อเนื่องกันมา ภรรยาอยากได้ครัวไทยสักหลังนึงนอกจากครัวเดิมที่มีอยู่แล้ว จึงได้มาเป็นครัวไทยหลังนี้ครับ ทางเข้าครัวจากใต้ถุนเรือน จะมองเห็นครัวเก่าอยู่ด้านบน...
แปลงปลูกผัก

แชร์ไอเดียทำแปลงปลูกผักไฮโดรโปรนิกแบบ40ต้น งบแค่2,500บาท พร้อมวิธีทำแบบละเอียด

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดย วันนี้เรามีไอเดียดีๆการทำ แปลงปลูกผัก แบบไฮโดรโปรนิกมาฝาก สำหรับใครที่รักสุขภาพด้วยห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง  โดยไอเดียครั้งนี้เป็นของคุณ KP Do Eat Their ที่จะมาแชร์ขั้นตอนการทำแบบละเอียดในงบที่ประหยัดสุดๆอีกด้วย และที่สำคัญใช้เนื้อที่ไม่เยอะใครอยู่คอนโดก็สามารถทำได้ด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   สร้าง แปลงปลูกผัก สลัดไฮโดรโปรนิก ด้วยตัวเอง ขนาด 2เมตร x4ราง 40ต้น งบ 2,500บาท วิธีทำแบบละเอียด BY...
ทองหล่อ

กิน อยู่ ดี ที่ “ทองหล่อ” ตอบโจทย์จิตวิญญาณแห่งความเป็นญี่ปุ่นในตัวคุณ

ทองหล่อ ย่าน CBD ที่ไม่มีวันหลับไหล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลเนื้อหอมที่ถูกปักหมุดจากเหล่าดีเวลลอปเปอร์ชื่อดังมากมาย เพราะด้วยทำเลที่ตอบโจทย์ผู้ต้องการที่อยู่อาศัยไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่เชื่อมกับถนนเส้นเลือดใหญ่ใจกลางกรุงอย่างถนนเพชรบุรีและถนนสุขุมวิททำให้การเดินทางสามารถเข้าถึงได้หลายย่าน และด้วยตลอดสองข้างทางที่มีทั้งร้านอาหารชื่อดัง โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว และคอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury จึงเป็นสิ่งที่เหล่านักลงทุนและผู้ต้องการที่อยู่อาศัยที่ครบครันทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวและการเดินทาง ต่างพากันปักหมุดให้ย่านนี้เป็นย่านที่มีความน่าสนใจสูงที่สุดย่านนึงของกรุงเทพฯ กิน เที่ยว ให้สุด ไปกับกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ในย่าน ทองหล่อ ใครที่ชอบร้านอาหารหลากสไตล์ ไม่ว่าจะมื้อหนัก หรือแค่อยากจะนั่งชิลๆ ทำเล...
ไอเดียแต่งคอนโด

ไอเดีย แต่งคอนโดเอื้ออาทรสุดพัง ใครงบน้อยอยากแต่งห้องสวยต้องดู

วันนี้เรามี ไอเดียแต่งคอนโด สุดโทรมให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง ในราคาที่ไม่แพงมาก จากไอเดียของคุณ นายแมวเหมียว สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยที่เจ้าตัวได้ห้องมือสองสุดโทรมเป็นห้องชุดคอนโดเอื้ออาทร ที่ เมื่อแรกเห็นแล้วบอกได้เลยว่า โอ้วว  คงจะต้องมีการรีโนเวทเยอะมากเลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดต่อจากนี้จะเป็นอยากไรนั้นเราไปชมกันเลย รีวิวรีโนเวทตกแต่งห้อง ไอเดียแต่งคอนโด เอื้ออาทรสุดพัง ให้เป็นห้องน่าอยู่... รีวิวทุกขั้นตอน ฉบับคนงบน้อย BY นายแมวเหมียว สวัสดีเพื่อนๆชาว pantip ทุกท่าน หลังจากซุ่มอยู่ในห้องชายคามานาน......

แชร์ไอเดียแต่ง คอนโดด้วยตัวเองทุกขั้นตอน

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามีไอเดียการ แต่งคอนโด มาฝากเพื่อนๆสำหรับเป็นแนวทาง โดยวันนี้เราเราขอยกไอเดียการแต่งคอนโดจากคุณ  Anniewandere สมาชิกจากเว็บไซต pantip.com ที่จะมาเล่าเรื่องราวและรีวิวการตกแต่งคอนโดในแบบฉบับ บ้านคือวิมานของเรา เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รีวิวตก แต่งคอนโด ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน เพราะ "บ้านคือวิมานของเรา" BY คุณ  Anniewandere สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวชายคาทุกท่าน หลังจากซุ่มอ่าน ซุ่มเก็บข้อมูลอยู่นาน วันนี้เราจะขออนุญาติมาเล่าเรื่องราวและรีวิวการตกแต่งคอนโดของเราบ้าง เริ่มกันเลยนะคะ เราและสามีเพิ่งแต่งงานกันมา 1 ปีค่ะ...
แต่งสวนหน้าบ้าน

ไอเดีย แต่งสวนหน้าบ้าน งบไม่เกิน 1000 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง โดยวันนี้เราของเอาใจคนที่อยากจะ แต่งสวนหน้าบ้าน ในงบประหยัดจากไอเดียคุณ สมาชิกหมายเลข 3829389  สมาชิกเว็บไซต์ pantip.com โดยใช้งบประมาณไม่ถึงพันบาท กับเวลาอีก 2-3 วันเท่านั้น  เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ ปูพื้นอิฐมอญ แต่งสวนหน้าบ้าน ด้วยตัวเอง เปลี่ยนพื้นที่ว่างๆ ให้ดูดีขึ้นแบบง่ายๆ ด้วยงบไม่ถึง 1,000 บาท (รีวิวโดย สมาชิกหมายเลข 3829389) สวัสดี…..นี่เป็นการรีวิว แต่งสวนหน้าบ้าน...
วิธีแก้ปัญหาสีพอง

วิธีแก้ปัญหา สีผนังบ้าน พอง บวม ให้หมดไปไม่กลับมากวนใจอีกต่อไป

วันนี้เรามีไอเดียดีๆมาแชร์กับ วิธีแก้ปัญหาสีพอง ปริบวม เนื่องจาก มีสมาชิกหมายเลข 2704954 (pantip) ได้เข้ามาสอบถาม เกี่ยวกับสีนอกตัวบ้านที่ สีพอง ปริบวม ออกเพราะความชื้น ลองมาดูกันว่าจะมีวิธีแก้ไขอย่างไร ไปตรวจบ้านมา แล้วมีปัญหาตรงสีนอกตัวบ้านตรงด้านล่าง สีพอง วิศวะเค้าบอกว่าความชื้นขึ้นมาจากดินด้านล่าง มันดันขึ้นมา ซึ่งแก้ไขไม่ได้ หลังอื่นๆก็เป็น ก็เลยเป็นกังวลค่ะ มีวิธีแก้ไหม หรือปัญหามันไม่ได้ร้ายแรงหรอ วิธีแก้ปัญหาสีพอง ปริบวม  สรุปขั้นตอนแก้ไขปัญหา มีดังนี้ ให้ขัดฟิล์มสีช่วงชายล่างของกำแพง (1...
ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน

ไอเดียจัดสวนสวยหน้าบ้าน ราคาประหยัดงบ 3200 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้มาพบกันอีกเช่นเคย โดยวันนี้เรามีบทความการตกแต่งบ้านมาฝากกันอีกครั้ง โดยในวันนี้ ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน จากไอเดียของคุณ fluke&ngek สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ต้องบอกเลยว่าจัดเสร็จแล้วออกมาลงตัวสวยงามและที่สำคัญใช้เงินในราคาไม่แพงด้วย แค่3200บาทเท่านั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน มาจัดสวนสวยหน้าบ้าน ในงบประหยัด BY fluke&ngek หัดจัดสวนหินค่ะ เอามาให้ติชมกัน ยังไม่เสร็จดีนะคะ อิอิ ความภูมิใจเล็กๆกะงานฝีมือค่ะเรยอยากเอามาให้ดูกัน เริ่มจากที่ดินหน้าบ้านอันน้อยนิด ประมาน 9 ตรม เองปรับระดับพื้นจากลาดเอียงให้เสมอกัน...
มนุษย์เงินเดือน

แชร์ประสบการณ์ มนุษย์เงินเดือนที่อยากจะมีบ้าน กับ 1 ปี ในการซื้อบ้าน เริ่มจากศูนย์จนกระทั่งมีบ้านพร้อมเข้าอยู่

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เราอยากจะนำบทความ ดีๆของคุณ  JackCNX สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้มาแชร์ ไอเดียการมีบ้าน โดยที่เป็นแค่ มนุษย์เงินเดือน ธรรมดาๆ เงินเดือนสตาร์ทที่ 9,200 บาทเท่านั้น หรือเรียกง่ายๆว่า เริ่มจากศูนย์ จนสุดท้ายสามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้ โดยวันนี้เราไปดูแนวทางและวิธีการต่างๆที่ทำให้คุณ  JackCNX สามารถปลูกบ้านหลังสวยงามหลังนี้ได้เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย ประสบการณ์ 1 ปี 2 เดือน 16...
Renovate

ไอเดีย Renovate ห้องครัวในบ้าน อายุเกือบ 30 ปี

สวัสดีค่ะวันนี้เรามาพบกับไอเดีย Renovate ห้องครัวบ้าน ที่อายุเกือบ 30 ปี ให้กลับมาสวยงามเหมือนใหม่อีกครั้งโดยเรื่องราวในครั้งนี้เป็นของคุณ fengxiaojie สมาชิกจากเว็บไซตื pantip.com ที่ได้มาแชร์ไอเดียในครั้งนี้ โดยสำหรับท่านไหนที่กำลังมองหาแนวทางอยู่ท่านสามารถ ลองดูแนวต่อไปนี้ได้เลยค่ะ Review Renovate ห้องครัวบ้าน อายุเกือบ 30 ปี BY fengxiaojie สวัสดีค่ะ กระทู้นี้ อยากมารีวิวครัวของที่บ้านค่ะ บ้านอยู่มาเกือบ 30...