ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ สร้างเองอย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน ("สร้างบ้านตาม ไลฟ์สไตล์ ") เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายพร้อมแบบ ต่างๆคุณจะได้เลือกแบบได้เอง เลือกวัสดุที่เหมาะสม ตอบสนองรสนิยมของคุณ เรามีแบบบ้าน 2 ชั้น. บ้านสวยๆ ให้ท่านได้นำแบบไปสร้างด้วยตัวเองเพื่อบ้านที่ไม่ซ้ำแบบใคร ดีไซน์ตามไอเดียให้ทันสมัยเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ ของท่าน นำแบบเป็นไอเดียมาปรับใหม่ ฉีกความจำเจกับเดิมๆที่มีอยู่ทั่วไป หรือแบบบ้านที่ซ้ำกับบ้านคนอื่น คุณจะได้บ้านที่คุณเป็นผู้กำหนดงบประมาณได้เอง แต่งบนี้เฉพาะการก่อสร้างบ้านนะครับ อย่าลืมว่าถ้ารวมหมดต้องมีที่ดิน รั้ว ประตู ฯลฯ ผู้รับเหมาจะต้องดูให้ดีเลย อาจมีการหนีงาน เชิดเงินได้ง่ายต้องเอาคนที่ไว้ใจได้ แต่ถ้าบริษัทก้อจะสบายใจได้ในระดับหนึง แต่ราคาก้อจะแพง เอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบนะครับ ลองถามและศึกษาข้อมูลเยอะๆ เป็นไอเดีย


รวม 6 ไอเดียใช้งานพื้นที่ดาดฟ้าให้เกิดประโยชน์

เราเชื่อว่าคนรักบ้านหลายคนคงรู้จักดาดฟ้ากันดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ ? “ดาดฟ้า” ก็คือลานโล่งที่อยู่ชั้นบนสุดของบ้านหรืออาคาร ไม่มีหลังคาปกคลุม เป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งแทงก์น้ำหรือนำไปใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ แถมในซีรีส์เกาหลีหรือซีรีส์ต่างประเทศหลายๆ เรื่องยังทำให้เราเห็นว่ามีแบบห้องดาดฟ้าสวยๆ มากมาย แต่อาจจะยังไม่ได้ไอเดียที่ถูกใจ ดังนั้นวันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 6 ไอเดียใช้งานพื้นที่ดาดฟ้าให้เกิดประโยชน์ ไม่ต้องปล่อยทิ้งให้ทรุดโทรม รับรองว่าเปลี่ยนโฉมให้ดาดฟ้าสวยและน่าใช้งานได้แน่นอนค่ะ 6 ไอเดียใช้งานพื้นที่ดาดฟ้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลานจัดปาร์ตี้ ใครเป็นสายปาร์ตี้ ชอบแฮ้งเอ้าท์ แต่ไม่อยากออกไปฉลองนอกบ้านให้เปลืองงบบ่อยๆ ลองมาเปลี่ยนพื้นที่ดาดฟ้าให้กลายเป็นลานสำหรับจัดปาร์ตี้กันดูสิคะ แค่เรานำโต๊ะและเก้าอี้ไปจัดวางให้เหมาะสมกับจำนวนคนที่เชิญมา อาจจะเพิ่มบรรยากาศสบายๆ...

5 แบบไฟแต่งบ้านสวยๆ สำหรับเก็บเป็นไอเดียเลือกไฟประดับบ้าน

ไฟแต่งบ้าน เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบ้านและที่อยู่อาศัย เพราะนอกจากจะช่วยให้ความสว่างในเวลากลางคืนแล้ว โคมไฟสวยๆ ยังเป็นของประดับที่บ่งบอกถึงสไตล์และรสนิยมของเจ้าของบ้านอีกด้วย ทุกวันนี้มีไฟที่เราสามารถนำมาประดับบ้านได้หลากหลายรูปแบบ แต่จะเลือกแบบไหนให้เข้ากับสไตล์ของบ้านเรามากที่สุดล่ะ? ลองมาดู 5 แบบโคมไฟแต่งบ้านที่เรานำมาฝากเพื่อนำไปเป็นตัวเลือกกันได้เลยค่ะ 5 แบบไฟแต่งบ้าน สวยเก๋ เข้ากับบ้านทุกสไตล์ 1.โคมไฟโมเดิร์น  เริ่มกันที่โคมไฟแต่งบ้านแบบโมเดิร์นที่เราพบเห็นได้บ่อยที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุด ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย สบายตา มีความร่วมสมัย นำไปตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องกินข้าวก็สามารถใช้ได้ นอกจากนี้ยังหาซื้อง่ายและมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ หากใครกลัวว่าติดตั้งบนเพดานตามปกติแล้วจะเบื่อ เรายังสามารถสร้างลูกเล่นใหม่ๆ ด้วยการเลือกตำแหน่งการจัดวางให้อยู่ใกล้กับโต๊ะ...

ตอบคำถาม! จริง ๆ เราจำเป็นต้องรีโนเวทบ้านเก่าก่อนขายหรือไม่ ?

คำถามที่ว่า การรีโนเวทบ้านเก่าก่อนขายมีความจำเป็นหรือไม่ ? ถือเป็นคำถามสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่กำลังตั้งใจจะขายบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบสำหรับคำถามนี้ก็ไม่ได้มีถูกผิด หรือมีคำตอบที่ตายตัว แต่ในทางกลับกันลองคิดว่าหากคุณกำลังจะซื้อบ้านมือสองสักหนึ่งหลังเพื่ออยู่อาศัย คุณจะรู้สึกอย่างไรหากบ้านที่คุณเข้าไปดูมีสภาพที่ทรุดโทรมและไม่มีความพร้อมในการที่จะให้คุณเข้าไปอยู่เลยแม้แต่น้อย ซึ่งหากบ้านมือสองอีกหลังที่คุณกำลังสนใจอยู่เช่นกันเป็นบ้านที่ได้รับการรีโนเวทมาแล้ว กระเบื้อง ผนัง เพดาน หรือหลอดไฟต่าง ๆ ยังมีสภาพที่สะอาดและพร้อมใช้งานได้อย่างดี คุณจะเลือกตัดสินใจซื้อบ้านหลังไหนกัน ? ดังนั้นแล้วสำหรับใครที่อยากจะขายบ้านให้ได้รวดเร็วขึ้น รวมไปถึงยังพอมีงบประมาณในมืออยู่บ้าง การรีโนเวทบ้านเก่านั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ไม่ควรมองข้าม  เรารีโนเวทบ้านเก่าก่อนขายเพื่ออะไร? แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจมองว่าการรีโนเวทบ้านเก่าเพื่อขายใหม่นั้นเป็นเรื่องสิ้นเปลือง เพราะเป็นการปรับปรุงบ้านใหม่โดยที่ตนเองไม่สามารถเข้าไปอาศัยอยู่ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วการรีโนเวทบ้านเก่าเพื่อขายนั้นมีข้อดีต่าง...

เทคนิคจัดตกแต่งบ้านให้ดูกว้าง โล่ง โปร่งสบาย ปรับรับปี 2021

เข้าสู่ปีใหม่แบบนี้เราเชื่อว่าคนรักบ้านหลายคนคงมีแผนอยากตกแต่งบ้านใหม่ บางคนก็อยากเคลียร์ของเก่าให้สะอาด โล่งสบายรับปีใหม่ด้วย แต่ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องพบกับปัญหาเรื่องบ้านมีเนื้อที่จำกัดหรือบางคนอาจอาศัยอยู่คอนโดที่มีขนาดเล็กซึ่งนึกไม่ออกว่าเราจะจัดบ้านให้โล่งอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี 10 เทคนิคแต่งบ้านแคบให้ดูกว้างมาฝาก เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่เหมาะสำหรับคนอยากจัดบ้านใหม่ให้ดูโปร่ง โล่ง และดูกว้างไม่อึดอัด ลองนำไปใช้กันได้เลยนะคะ 10 เทคนิคแต่งบ้านแคบให้ดูกว้าง ปรับบ้านใหม่ให้สดใสรับปี 2021 1.เลือกโทนสีอ่อนคือตัวช่วยอันดับหนึ่ง สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการแต่งบ้านแคบให้ดูกว้างก็คือการเลือกสีโดยรวมของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสีผนัง สีพื้น หรือสีของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง ควรเลือกใช้สีโทนอ่อน ลวดลายไม่เยอะ เรียบง่ายสบายตา หรือสีพาสเทลไว้ก่อนจะดีที่สุด เพราะสีโทนอ่อนจะช่วยให้บ้านของเราดูกว้าง...

เทรนด์ไหนมาแรง? ชวนอัปเดตเทรนด์แต่งบ้าน 2021 แต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนยังได้รับความนิยมหรือไม่

เข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว คนรักบ้านอย่างเราก็ต้องเตรียมอัปเดตเทรนด์การแต่งบ้านสำหรับปีหน้ากันสักหน่อย วันนี้เราจะลองมาสำรวจกันค่ะว่าเทรนด์แต่งบ้านปี 2021 อะไรใหม่ อะไรเอ้าท์ แต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนยังคงมาแรงอยู่หรือเปล่า และการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นยังได้ไปต่อในปีหน้าหรือไม่ มีเทรนด์ไหนที่ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องบ้าง มาสำรวจไปพร้อมกันเลยค่ะ  1. แต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน เทรนด์ฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนก็ยังเป็นเทรนด์ที่ฮิตตลอดกาลและไม่มีวันตกยุค ถึงจะเข้าสู่ปี 2021 การตกแต่งบ้านแบบโปร่ง โล่งสบาย คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวันและให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบสแกนดิเนเวียนก็ยังมาแรงไม่มีตก และคาดว่าจะเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมไปตลอดปีหน้า 2. ความสะดวกสบายและการตกแต่งสไตล์ Traditional จะยังคงเป็นที่นิยม อย่างที่เราย้ำไปข้างต้นว่าการตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียนจะยังคงได้รับความนิยม ดังนั้นการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความสะดวกสบายและผสมผสานอารมณ์ Traditional เข้ามาด้วยทำให้มีความร่วมสมัยแต่ก็มีเอกลักษณ์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในปี...

ดูแลบ้าน เตรียมบ้านให้พร้อม ก่อนไปเที่ยววันหยุดยาวยังไงให้สบายใจก่อนออกเดินทาง ?!

ถึงช่วงวันหยุดยาวแวะเวียนมาถึงทีไร เราเชื่อว่าหลายคนคงเตรียมวางแผนเที่ยวเพื่อพักผ่อนอย่างเต็มที่กันใช่ไหมหล่ะ แต่จะไปเที่ยวหลายๆ วันควรเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมในการดูแลบ้านอย่างไรดี ? ต้องจัดการปลั๊กไฟในบ้านอย่างไร แล้วส่วนอื่นที่ต้องระวังมีอะไรอีกบ้าง วันนี้เรารวมเช็กลิสต์เตรียมบ้านให้พร้อมก่อนไปเที่ยวมาฝากแล้วค่ะ เช็กลิสต์ 7 ข้อ ดูแลบ้านให้พร้อมก่อนเที่ยววันหยุดยาวอย่างสบายใจ 1. ปิดระบบไฟฟ้าที่ไม่จำเป็น เรื่องไฟฟ้าเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกนะคะเพราะเป็นระบบที่อันตรายมากหากเกิดกระแสไฟรั่วขึ้นมาระหว่างที่เราไม่อยู่ ดังนั้นให้เริ่มจากการปิดระบบไฟที่ไม่จำเป็นก่อนเสมอ โดยการปิดสวิตช์ไฟทุกดวงในบ้าน ถอดปลั๊กไฟในบ้านออก เช่น โทรทัศน์หรือพัดลม แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องถอดปลั๊กนะคะอย่างตู้เย็นหรือตู้ปลาที่ต้องเปิดออกซิเจนตลอดเวลา แต่อยากให้เปิดไฟหน้าบ้านและไฟในสวนเอาไว้เพื่อความปลอดภัย หากใครมีไฟนอกบ้านที่เป็นระบบเปิดปิดอัตโนมัติหรือระบบโซลาร์เซลล์ก็ยิ่งดีค่ะเพราะทำให้ประหยัดไฟกว่านั่นเอง 2. ปิดวาล์วน้ำ ระหว่างที่เราไม่อยู่หลายๆ วัน นอกจากถอดปลั๊กไฟในบ้านและปิดระบบไฟที่ไม่จำเป็นแล้ว อย่าลืมดูแลบ้านด้วยการปิดวาล์วน้ำด้วยนะคะ...

How to ทำความสะอาดบ้านรับปีใหม่แบบละเอียดครบทุกขั้นตอน

ปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่หลายคนเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ หนึ่งในนั้นก็คือการทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ช่วงต้นปีเพื่อชำระล้างสิ่งเก่าๆ ทิ้งไปและเป็นการเปิดรับสิ่งใหม่ที่ดีกว่านั่นเอง  แต่ก่อนจะเริ่มต้นทำ Big Cleaning Day ให้กับบ้านของเราช่วงปีใหม่ ลองมาดูกันดีกว่าว่าจะต้องใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านชิ้นไหนบ้างและมีขั้นตอนทำความสะอาดอย่างไร แนะนำแบบ Step by Step ให้คุณทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกบ้านได้ครบทุกมุมค่ะ เตรียมความพร้อมด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่จำเป็น ไม้กวาดและที่ตักผง ไม้ถูพื้น ไม้กวาดขนไก่ เครื่องดูดฝุ่น ที่เช็ดกระจก  ผ้าขี้ริ้วและถังน้ำ น้ำยาล้างห้องน้ำและแปรงขัด น้ำยาถูพื้น ขั้นตอนการทำความสะอาดบ้าน บ้านสะอาดรับปีใหม่แน่นอน แยกขยะ ขั้นแรกของการเริ่มต้นทำความสะอาดบ้านก็คือการคัดแยกขยะค่ะ...

หลังคาเมทัลชีทดีไหม? คืออะไร? แนะนำข้อดี-ข้อเสียที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

หลังคาเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการสร้างบ้าน บ้านยุคใหม่มีการออกแบบหลังคาที่หลากหลายต่างกันไปตามดีไซน์ บางคนใช้ดาดฟ้าแทนหลังคาตามสไตล์บ้านโมเดิร์น บางคนยังคงชื่นชอบหลังคามุงกระเบื้อง ส่วนบางคนก็หันมาใช้หลังคาเมทัลชีท แล้วหลังคาเมทัลชีทคืออะไร หลังคาเมทัลชีทดีไหม มีข้อดีอย่างไร ทำไมคนรุ่นใหม่จึงให้ความนิยมในการใช้เมทัลชีทเพื่อมุงหลังคา วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วค่ะ   หลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) คืออะไร ? เมทัลชีทคือ เหล็กที่ถูกนำมารีดเป็นแผ่น จากนั้นจึงนำไปขึ้นรูปให้มีลักษณะเป็นลอน นิยมนำมามุงหลังคาและยังสามารถใช้ประโยชน์ด้านการก่อสร้างอื่นๆ เช่น ทำผนังหรือบานเกล็ด เป็นต้น โดยเมทัลชีทมีหลายรูปแบบ เช่น หลังคาเมทัลชีทระบบยิงสกรู หลังคาเมทัลชีทแบบโปร่งแสง ...

10 แบบรั้วโมเดิร์น รั้วบ้านที่ดีที่สุดประจำปี 2020

รั้วคือองค์ประกอบสำคัญของบ้านที่ขาดไม่ได้ เพราะในประเทศไทยของเรารั้วบ้านนอกจากจะมีไว้เพื่อความสวยงามแล้วยังเป็นตัวช่วยแบ่งเขตของบ้านและมีประโยชน์ในด้านความปลอดภัยอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาแบบรั้วโมเดิร์นสำหรับทำรั้วใหม่ หรืออยากรีโนเวทโดยใช้ไอเดียแบบรั้วหน้าบ้านสวยๆ ลองมาดู 10 รั้วบ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้กันได้เลย 10 ไอเดียแบบรั้วโมเดิร์นที่น่าสนใจที่สุด 2020  รั้วคอนกรีต แบบรั้วโมเดิร์นที่ฮิตที่สุดตลอดกาลคงหนีไม่พ้นรั้วคอนกรีตหนาทึบที่มีความทันสมัยและดูแข็งแรงปลอดภัย เป็นรั้วที่เราพบได้บ่อยๆ ส่วนใครที่อยากเพิ่มความโปร่งให้มองแล้วสบายตาขึ้นก็สามารถเจาะช่องและตกแต่งด้วยระแนงเหล็กได้ รั้วสไตล์คอตเทจ หนึ่งในแบบรั้วหน้าบ้านสวยๆ ที่เริ่มฮิตในบ้านเราแต่มักจะใช้ในโครงการบ้านจัดสรรมากกว่าบ้านทั่วไป เพราะรั้วสไตล์คอตเทจเป็นไม้สังเคราะห์ มีความสูงประมาณ 100 เซนติเมตร เหมาะสำหรับล้อมรั้วบ้านเพื่อความโล่ง โปร่งสบาย และความสวยงามมากกว่าเน้นความปลอดภัย ...

รวมเทคนิคเปลี่ยนบ้านให้เป็น Eco home พร้อมแบบบ้าน Eco Home แนะนำ 2020

ปี 2020 เป็นอีกหนึ่งปีที่เทรนด์รักษ์โลกยังคงมาแรง มีการนำแนวคิดการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงานเข้ามาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันแทบทุกด้านรวมถึงเรื่องของอสังหาริมทรัพย์และที่อยู่อาศัยด้วย เพราะการเลือกใช้แบบบ้านรักษ์โลกนั้นนอกจากจะดีต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว แบบบ้าน Eco Home ยังดีต่อผู้อยู่อาศัยอย่างเราเพราะทำให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าและยังประหยัดทั้งพลังงานและประหยัดเงินมากขึ้นในระยะยาว ดังนั้นลองมาดูแนวทางการเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็น Eco Home พร้อมแบบบ้านแนะนำกันดีกว่าค่ะ Eco Home คืออะไร? สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินคำว่า Eco Home มาก่อน ลองมาทำความรู้จักกับแนวคิดของบ้านรักษ์โลกกันแบบคร่าวๆ ดีกว่า บ้านประหยัดพลังงานหรือ Eco Home หมายถึง บ้านแนวคิดใหม่ที่ออกแบบและก่อสร้างโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บ้านใช้พลังงานต่างๆ...