ไอเดียบ้าน

ไอเดียบ้าน

พบกับ ไอเดียบ้าน หลากหลายไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่ ให้ท่านได้นำไอเดียไปใช้ ให้เหมาะกับของสไตล์ของคุณ ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านที่พอเหมาะกับครอบครัวในพื้นที่ไม่จำเป็นต้องกว้างขวาง และเรายังรวมไอเดียแต่งบ้านการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดแนวที่เพื่อนๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าวว ด้วยไอเดีย ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่ลงตัว การเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดลึกล้ำผสมผสานธรรมชาติกับศิลปะ ให้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อให้เพื่อนๆ ได้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ เว็บไซต์ที่รวม ไอเดียแต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้านแบบประหยัด หลากหลาย ไอเดียแต่งบ้าน diyทั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่ มีข้อมูลไอเดียแต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้านแบบประหยัด หลากหลายไอเดียแต่งบ้าน diy ให้ท่านได้เลือกสรร นำไปใช้มากมาย ในแบบของคุณ!!! Home Idea by DotProperty แจกไอเดียแต่งบ้าน มากมายหลากหลายรูปแบบ พร้อมทั้ง ไอเดียบ้าน ที่ต้องโดนใจคนรักบ้าน และเทคนิค ไอเดียแต่งบ้าน diy สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน diy ที่สวยงาม ประหยัด ทันสมัย สามารถนำไปปรับใช้ ให้เหมาะสมกับของสไตล์ของคุณได้ง่าย ๆ


ส่อง 5 สไตล์บ้านผ่านรูมทัวร์ [Part 01]

สำหรับช่วงเวลาที่เราต้องอยู่บ้านการดีไซน์พื้นที่อยู่อาศัยให้สามารถตอบโจทย์กับตัวเราได้นับเป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจเลยทีเดียวแต่เรื่องนี้นั้นเมื่ออยู่นานไปเข้ามันจะเริ่มเข้าที่ได้เองอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแต่ช่วงเวลาที่เข้าที่แล้วอาจทำให้คุณพบว่า บ้านดูไม่สวยงามหรือมีสไตล์อย่างที่คาดหวังสักเท่าไรนัก ดังนั้นวันนี้ดอทจึงพาคุณมาดูแรงบันดาลใจเก็บไว้เป็นไอเดียแต่งบ้านกัน แต่งห้องสไตล์ Minimal การแต่งห้องสไตล์มินิมอลนั้นจะเน้นไปที่ความเรียบง่าย เอกลักษณ์ของการแต่งสไตล์นี้คือความโล่งและการมีสิ่งของเฟอร์นิเจอร์เฉพาะเท่าที่จำเป็นในชีวิต ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์จึงเป็นแบบเรียบง่าย การจัดเก็บเป็นแบบที่เก็บทุกอย่างเอาไว้ภายในตู้ ลิ้นชักเพื่อซ่อนให้พ้นจากสายตา ตัวอย่างจากในคลิปจะเห็นได้ว่าเป็นห้องขนาดเล็กที่พร้อมเข้าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นของใช้หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างก็มีเพียงของที่จำเป้นต้องใช้งานเท่านั้น สิ่งของส่วนใหญ่เป็นมักมีความเรียบง่าย ไม่มีลวดลายเท่าใดนัก  โทนสีที่ใช้ในสไตล์นี้มักเป็นสีเอิร์ธโทน หรือสีขาว เทา ครีม เพราะจะให้ความรู้สึกอบอุ่นหรืออาจใช้เป็นสีจากธรรมชาติโดยตรงเช่นไม้ เพราะจะมีลวดลายของพื้นผิวที่มีเอกลักษณ์สวยงาม แต่งห้องสไตล์ Modern การแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นจะเน้นความเรียบง่ายคล้ายกับมินิมอลแต่ว่าความเรียบง่ายของสไตล์โมเดิร์นจะมีความหรูหราอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นชนิดของวัสดุเช่นหินอ่อน สแตนเลส วัสดุที่มีความมันเงา แวววาว หรือรูปทรงที่เน้นความเรียบหรู ตัวอย่างจากในคลิปจะเป็นการตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นที่ผสมสไตล์มินิมอลอย่างญี่ปุ่นเข้าไปด้วยจึงเห็นได้ว่ามีทั้งความเรียบง่ายอย่างมินิมอลแต่ดูแล้วกลับให้ความรู้สึกมีระดับหรูหราไปพร้อมกันด้วย โทนสีที่ใช้ส่วนใหญ่มักเป็นสีขาว เทา...

เพิ่มกลิ่นหอมอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วย 6 ต้นไม้กลิ่นดีที่สามารถปลูกในร่มได้

การแต่งห้องให้ดูสวยงามนับเป็นความสุขอย่างหนึ่งของคนรักบ้านเพียงแต่ความสวยงามอาจจะยังไม่พอ เพราะนอกจากตาที่มองเห็นถึงความสวยงามแล้วหากจมูกได้รับกลิ่นที่สดชื่นเข้ามาด้วยแล้วยิ่งจะทำให้ผ่อนคลายกันมากขึ้นไปอีกซึ่งหลายคนเลือกที่จะเติมกลิ่นด้วยผลิตภัณฑ์เพิ่มกลิ่นหอมที่บางครั้งกลิ่นที่ได้ก็แรงเกินไป  วันนี้ดอทจึงรวบรวมเอาทางเลือกธรรมชาติ ไม่ต้องมีปัญหาเรื่องของการต้องซื้อใหม่เพราะเป็นกลิ่นที่ได้จากธรรมชาติ 100% หรือก็คือต้นไม้ให้กลิ่นหอมซึ่งคัดมาแล้วว่าเหมาะกับการปลูกในที่ร่มและไม่ให้กลิ่นแรงเกินไปด้วย สะระแหน่ ความหอมสดชื่นของสะระแหน่นั้นเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นมากแค่ไหน ยิ่ง แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ความน่ารักเลี้ยงง่ายของน้องเพราะว่าหากเราได้ก้านสระระแหน่มา นำมาแช่น้ำไว้น้องก็สามารถงอกรากออกมาได้เช่นกัน พอมีรากติดแล้วก็นำน้องลงดินได้เลยครับ สะระแหน่จะชอบแดดแบบรำไร ให้น้ำวันละครั้ง วางไว้ในที่อากาศถ่ายเทก็ใช้ได้แล้ว ต้นเลม่อนไทม์ เลม่อนไทม์เป็นพืชสมุนไพรจากทางตะวันตก ทำให้แม้น้องจะชอบแดดก็สู้แดดบ้านเราไม่ไหวเหมาะกับการปลูกในที่มีแดดรำไรไม่แรงมากจะดีกว่า ให้กลิ่นหอมสดชื่น นิยมใส่ในอาหารเพิ่มกลิ่นให้น่ารับประทานดังนั้นหากใครต้องการความสดชื่นก็ลองปลูกไว้ในห้องจะได้กลิ่นอ่อนๆ ลอยมาด้วยเช่นกัน สนหอมไล่ยุง ต้นไม้มีกลิ่นหลายต้นขึ้นชื่อเรื่องการไล่ยุงไล่แมลง แต่หากเลือกให้เหมาะกับการปลูกเป็นไม้ประดับก็ต้องเป็นสนหอมนี่ละเพราะต้นเขาเล็ก สีใบก็สวย บริเวณยอดจะเป็นสีชมพู ให้กลิ่นสดชื่นคล้ายกับตะไคร้อ่อนๆ หากนำใบมาขยี้มือกลิ่นจะแรงขึ้น ที่สำคัญคือไล่ยุงได้ไกลมากและเลี้ยงไม่ยาก สามารถเลี้ยงในห้องให้โดนแดดรำไร รดน้ำวันละครั้งเท่านั้น ลาเวนเดอร์ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกลับน้ำหอมหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ...

แชร์ Mood board สำหรับคนอยากแต่งห้องสไตล์เรโทร แต่งอย่างไรไม่ให้หลุดธีม

หลายคนอาจมองว่าการแต่งห้องเป็นเรื่องง่ายแต่ความจริงแล้วแต่งให้ออกมาสวยอย่างที่เราต้องการอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด ยิ่งเป็นแต่งห้องในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนยิ่งยากที่จะทำให้ออกมาสวยอย่างที่เราคิดเอาไว้  วันนี้ดอทจึงนำตัวอย่างไกด์ไลน์ของ Mood board สำหรับการแต่งห้องสไตล์เรโทร ซึ่งเป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน สีสันฉูดฉาดสนุกสนาน เล่นทั้งรูปทรงและสีสันแบบนี้หากแต่งไม่ชัดพอจะทำให้ดูรกตาและเละเทะได้ง่ายมาก ใครที่ต้องการจะแต่งแนวนี้ควรมีภาพที่ชัดที่สุดอย่าง Mood board ออกมาก่อนเพื่อให้เราได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ ตัวอย่างภาพรวม มาทำความรู้จักกับสไตล์เรโทรกันก่อนเพราะสไตล์เรโทรเป็นสไตล์ที่ย้อนยุคที่กลับไปช่วงปี 1950-1980 กลิ่นอายที่ได้จึงเป็นความเก่าแบบคลาสสิกที่มีสีสันและรูปทรงชัดเจน หากนึกถึงอารมณ์ความรู้สึกของคำว่า ‘เรโทร’ แล้ว เรามักจะได้เป็นความสนุกสนานอย่างดิสโก้ เพลงแด๊นซ์ เป็นต้น การแต่งห้องสไตล์เรโทรอาจจะให้ความรู้สึกสนุกสนานแต่ก้ต้องเป็นความสนุกสนานอย่างคลาสสิก ซึ่งสามารถเสริมเอาสไตล์อื่นเข้ามาช่วยลดความสนุกลง เติมความสงบเข้าไปมากขึ้นโดยไม่ลดความคลาสสิกหรืออารมณ์ของความเรโทรออกไป โทนสีและโทนแสง เรื่องของโทนสีในการแต่งห้องสไตล์เรโทรนั้นมักเป็นสีที่ให้เนื้อสีเข้ม บางครั้งจะใช้เป็นสีแนวเอิร์ธโทนที่ออกเข้มเข้ามาช่วยเพื่อลดความสดลงบ้าง หรือบางครั้งก็ใช้สีที่อ่อนลงมาเป็นคู่สีเพื่อลดความสดลง...

ใครว่า ‘กระบองเพชร’ เลี้ยงง่าย มาดูนิสัยที่แท้จริงของน้องกัน

สำหรับมือใหม่ที่อยากลองเลี้ยงต้นไม้แล้วหลายคนมักแนะนำให้เลี้ยงกระบองเพชร เพราะน้องเลี้ยงง่ายไม่ต้องรดน้ำทุกวันน้องก็อยู่ได้ ซึ่งก็เป็นความจริงแต่ว่ายังมีความจริงอีกหนึ่งอย่างที่คนเลี้ยงต้นไม้อย่างแท้จริงจะรู้คือ ต้นไม้แต่ละต้นแต่ละสายพันธุ์จะมีนิสัยการเติบโตและความชอบที่ต่างกันออกไปไม่ต่างจากคน วันนี้ดอทจึงอยากมาบอกนิสัยบางประการที่มือใหม่อยากปลูกกระบองเพชรควรจะรู้ เพื่อให้น้องอยู่กับเราไปได้อย่างที่เราต้องการ น้องกระบองเพชรไม่ชอบน้ำ สาเหตุหนึ่งที่คนเชื่อกันว่าน้องเลี้ยงง่ายเพราะเราไม่ต้องรดน้ำบ่อยก็ได้ แต่เรื่องนี้เป็นเพียงหนึ่งในเงื่อนไขการใช้ชีวิตของน้องเท่านั้น ในความเป็นจริงแล้วนิสัยการกินน้ำของต้นไม้จะมีความชอบต่างกันไป อย่างกระบองเพชรจะไม่ชอบดินชุ่มน้ำ แต่ก็ไม่ชอบดินแห้งนะ คือเราต้องดูว่าลักษณะความชุ่มน้ำที่ดินจะต้องไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป การรดน้ำที่เราแนะนำคือ 5-7 วัน/ครั้งหากน้องอยู่ในอาคาร ไม่โดนแดดบ่อย แต่หากอยู่นอกอาคาร น้ำจะระเหยจากดินเร็วกว่าจึงต้องรดน้ำ 2-3 วัน/ครั้ง หรือหากทำได้ควรตรวจดูอย่าให้ดินชุ่มน้ำหรือแห้งมากเกินไป น้องกระบองเพชรไม่ชอบแดดจัด พอเป็นชื่อกระบองเพชร ส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่าน้องต้องชอบแดดจัด อากาศร้อนแน่ๆ แต่กระบองเพชรที่เรานิยมเลี้ยงกันไม่ได้เป็นแบบนั้น หากเราตั้งกระบองเพชรไว้ในที่แดดจัด กระบองเพชรจะไหม้ได้เหมือนกัน...

ทำความรู้จักกับ Mood board ตัวช่วยที่ทำให้เราแต่งบ้านได้ไม่หลุดธีม

เคยไหม...เวลาที่เราตั้งแต่จะแต่งบ้านให้เข้าสไตล์อยู่ในธีมเดียวกันแล้วมันไม่ได้ออกมาอย่างที่เราคิด เคยไหม...เวลาที่นึกภาพในหัวเอาไว้ชัดเจนแล้วว่าจะจัดห้องอย่างไรแต่พอเอาจริงมันกลับไม่ใช่  วันนี้ดอทจึงขอแนะนำเครื่องมือรวบรวมความคิด ไอเดีย แรงบันดาลใจหรือภาพในหัวของคุณทั้งหมดออกมาก่อนที่จะเริ่มต้นลงมือตามหาไอเทมตกแต่งห้อง เรียกว่านี่คือขั้นตอนแรกเริ่มก่อนที่นักออกแบบจะลงมือพวกเขาล้วนต้องใช้ Mood board มาทำความรู้จักกับ Mood board Mood board เป็นบอร์ดที่เอาไว้นำเสนอความคิดที่นักออกแบบมีให้กับลูกค้าและเอาไว้สร้างแรงบันดาลใจในการคิดงานให้ง่ายมากขึ้น มันจึงเป็นการรวบรวมความคิดในขั้นแรกออกมาเพื่อวางให้เห็นภาพร่างก่อน ช่วยประหยัดเวลาในการคิดไปได้ องค์ประกอบของ Mood board ความจริงองค์ประกอบของ Mood board จะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของงานออกแบบแต่วันนี้เราจะพูดถึงการตกแต่งห้อง ซึ่งหากรวบรวมแล้ว Mood board ในการตกแต่งห้องจะมีองค์ประกอบที่เราต้องให้ความสำคัญตามนี้ ตัวอย่างภาพรวมทั้งหมด อย่างแรกที่เราต้องทำคือการตามหาภาพที่ใกล้เคียงกับภาพรวมแบบคร่าวๆ ในหัวของเราออกมาก่อน เพื่อให้เราเห็นภาพได้ชัดมากขึ้น ตัวอย่างภาพรวมนี้อาจจะมีหลายภาพได้เท่าที่คุณจะรู้สึกว่าภาพมันชัดเจนมากขึ้นเพราะนี่คือสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยให้เราหาองค์ประกอบต่อไปได้ง่ายมากขึ้น โทนสีและโทนแสง หลังจากที่เราได้ภาพรวมคร่าวๆ...

บอกต่อมือใหม่ รวมพันธุ์ไม้ตายยาก แค่แช่น้ำก็อยู่ได้แล้ว

เราต้องยอมรับกันจริงๆ ว่าธรรมชาติสร้างสรรค์สิ่งที่สวยงามเสมอหนึ่งในนั้นก็คือต้นไม้ สีเขียวไหนก็ไม่เหมือนสีของใบไม้จริงทั้งนั้นดังนั้นหลายคนจึงนิยมนำต้นไม้มาแต่งบ้าน เสียแต่ว่าการปลูกต้นไม้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน ดังนั้นวันนี้ดอทจึงมาแนะนำต้นไม้เรียกกำลังใจที่ขึ้นชื่อว่าปลูกง่าย และยังลดความยุ่งยากไปอีกที่ต้นไม้เหล่านี้นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ดินก็สามารถอยู่ได้เช่นกัน เพราะน้องต้องการแค่น้ำกับแสงแดดเท่านั้น มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง แก้วกาญจนา หรือ เขียวหมื่นปี ต้นไม้นำโชคลาภขนานแท้เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความมงคลแล้วยังเป็นสมุนไพรชั้นดี ปลูกแล้วฟอกอากาศได้อีกด้วย แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นเราต้องปลูกน้องให้ได้ก่อนซึ่งวิธีการก็นับว่าไม่ยากเลย เพียงใช้น้ำเปล่า หากเป็นน้ำประปาแนะนำให้วางทิ้งไว้ก่อนหนึ่งคืนค่อยเอาน้องไปแช่นะครับ หมั่นเปลี่ยนน้ำทุก 10-15 วันและวางน้องไว้ที่แดดรำไรเป็นใช้ได้ พลูด่าง พันธุ์ไม้ปลูกในร่มยอดนิยมของบ้านเราจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากพลูด่าง เพราะเพียงแค่ตัดมากิ่งหนึ่งนำมาแช่น้ำไว้ก็มีชีวิตต่อได้แล้ว โอกาสตายน้อยมากทีเดียว แถมยังมีสรรพคุณในการฟอกอากาศได้ด้วย ใครที่อยากได้สีเขียวเอาไว้ในห้องแนะนำพลูด่างเลยเพราะว่า น้องไม่ต้องการแสงแดดมากนักก็สามารถเติบโตได้แล้ว ซ้ำยังมีหลากสีหลายลายให้เราได้เลือกมาแต่งห้อง อิงลิช ไอวี่ อีกหนึ่งต้นไม้ฟอกอากาศที่ปลูกง่ายหรือเรียกว่าปรับตัวง่าย...

แนะนำ‌ ‌11‌ ‌ช่อง‌ Room Tour ดู‌เพลิน‌เสริม‌แรง‌บันดาล‌ใจ‌ใน‌การ‌แต่ง‌ห้อง‌

หลาย‌คน‌คง‌ชอบ‌ดู‌แบบ‌บ้าน‌หรือ‌มอง‌หา‌การ‌ตกแต่ง‌ที่‌หลาก‌หลาย‌เก็บ‌เอา‌ไว้‌เป็น‌แรง‌บันดาล‌ใจ‌ ‌วัน‌นี้‌ดอท‌ จึง‌รวบรวม‌เอา‌แรง‌บันดาล‌ใจ‌จาก‌ ‌Youtube‌ ‌ให้‌ชาว‌ ‌Dot‌ ‌Property‌ ‌ทุก‌คน‌ได้‌เข้าไป‌ดู‌แนว‌การ‌ตกแต่ง‌หรือ‌ แบบ‌บ้าน‌หลาก‌สไตล์‌กัน‌อย่าง‌จุใจ‌ถึง‌ ‌11‌ ‌แชนแนล‌ไป‌เลย‌ ‌มี‌อะไร‌บ้าง‌ ‌ไป‌ดู‌กัน‌ ‌ CH.1‌ ‌Roommy‌ ‌room‌ ‌tour‌ ‌‌‌ ใคร‌อยาก‌ดู‌การ‌ตกแต่ง‌สไตล์‌ญี่ปุ่น‌เชิญ‌ทาง‌นี้‌เลย‌ ‌คุณ‌จะ‌ได้‌พบ‌กับ‌ความ‌ญี่ปุ่น‌ที่‌มี‌ทั้ง‌เรียบ‌ง่าย‌ ‌น่า‌รัก‌ ‌หรือ‌ เคร่งขรึม‌ที่‌ดู‌แล้ว‌ให้‌ความ‌รู้สึก‌สงบ‌และ‌อบอุ่น‌ไป‌พร้อม‌กัน‌ ‌นอกจาก‌แนว‌การ‌แต่ง‌บ้าน‌แล้ว‌ ‌บาง‌ครั้ง‌ยัง‌มี‌แนว‌ การ‌เก็บ‌จัด‌ของ‌ให้‌เป็น‌ระเบียบ‌ด้วย‌นะ‌ ‌คลิป‌ส่วน‌ใหญ่‌เป็นการ‌จัด‌บ้าน‌ทั้ง‌หลัง‌เรียบร้อย‌แล้ว‌ ‌ใคร‌ที่‌คิด‌จะ‌จัด‌ บ้าน‌ใหม่‌แล้ว‌อยาก‌ได้‌แบบ‌อบอุ่น‌เรียบ‌ง่าย‌แนะนำ‌ช่อง‌นี้‌เลย‌ ‌ สนใจ‌เพิ่ม‌เติม‌ที่‌นี่‌เลย‌:‌ ‌‌https://bit.ly/3F3QKDW ‌ CH.2‌ ‌your‌...

น้ำซึมขอบหน้าต่าง แก้อย่างไร ทำเองได้ไหม?

หนึ่งในปัญหาที่มักมาทำให้เราปวดหัวอยู่บ่อยๆ ก็คือปัญหาเรื่องการรั่วซึม โดยเฉพาะบ้านที่มีอายุตั้งแต่ 3 – 5 ปีขึ้นไป หากก่อสร้างด้วยวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานก็อาจเกิดปัญหานี้ขึ้นมาได้ แต่การรั่วซึมของน้ำฝนไม่ได้ซึมเฉพาะบริเวณฝ้าเพดานหรือผนังคอนกรีตเท่านั้น แต่ยังมีอีกจุดที่มักเกิดปัญหานี้ขึ้น นั่นคือน้ำซึมขอบหน้าต่างนั่นเอง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะวันนี้เรามีแนวทางการแก้ปัญหามาฝากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นปัญหารั่วซึมขอบหน้าต่างบ้านเดี่ยวหรือน้ำซึมขอบหน้าต่างคอนโดก็ช่วยได้แน่นอน หาสาเหตุกันก่อน ทำไมจึงเกิดปัญหาน้ำซึมขอบหน้าต่าง ? ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ธรรมชาติของคอนกรีตนั้นมีรูพรุนเล็กๆ จำนวนมากซึ่งน้ำสามารถซึมผ่านได้ ในขั้นตอนการก่อสร้างจึงมีการผสมน้ำยาลดรูพรุนเหล่านั้นลงในคอนกรีต อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไป วัสดุต่างๆ ย่อมเสื่อมถอยไปตามกาลเวลาเป็นเรื่องปกติ เมื่อเกิดรอยแตกร้าวน้ำฝนก็มีโอกาสรั่วซึมเข้ามาได้ ส่วนปัญหาน้ำซึมขอบหน้าต่างนั้นเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ทั้งจากการแตกร้าวของคอนกรีตจนทำให้เกิดช่องว่างบริเวณวงกบประตูและหน้าต่าง...

7 ไอเทมแต่งห้องสวย ๆ แปลกไม่ซ้ำใคร อยู่บ้านนานแค่ไหนก็ไม่เบื่อ

ตั้งแต่เราต้องกักตัว Work from home หลายคนหันมาให้ความสนใจเรื่องการแต่งห้องและแต่งบ้านมากขึ้น การมองหาไอเทมแต่งห้องสวยๆ ในสไตล์ที่ถูกใจจึงกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของคนรักบ้านไปแล้ว วันนี้เราจึงขอมาแนะนำ 7 ไอเทมสำหรับแต่งห้องที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าสามารถนำมาแมทช์กับสไตล์การตกแต่งห้องได้อย่างลงตัวแบบไม่น่าเชื่อ ใครหาไอเดียของแต่งบ้าน minimal หรือของแต่งห้องเก๋ๆ อยู่ต้องไม่พลาด 7 ไอเทมแต่งห้องฮิต อินเทรนด์สำหรับคนรักบ้านปี 2021 ผ้าแต่งผนัง บอกลารูปภาพติดผนังไปก่อน เพราะนี่คือการใช้ผ้าลายสวย ดีเทลน่ารักมาตกแต่งผนัง เป็นไอเทมแต่งห้องที่มีคนตามหามากที่สุดในกรุ๊ปคนรักบ้าน เพราะผ้าแต่งผนังมีลายสวย หลากหลาย...

วิธีตรวจรับบ้านด้วยตัวเองให้ชัวร์ ต้องทำอย่างไร

การตรวจรับบ้านนั้นถือเป็นขั้นตอนอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อมีการตรวจรับบ้านและเซ็นรับบ้านเรียบร้อยแล้วก็เท่ากับว่า เรายินยอมรับสภาพบ้านหลังนั้นด้วยความเต็มใจ และหลังจากนี้หากตรวจพบปัญหาใด ๆ ทางโครงการก็อาจไม่รับแก้ไขปัญหาเหล่านั้น เนื่องจากถือว่าเจ้าของบ้านได้ยินยอมรับบ้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นในบทความนี้จึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีตรวจรับบ้านอย่างง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้มั่นใจได้ว่า บ้านที่กำลังจะเป็นของเรานั้นมีสภาพเรียบร้อยและสมบูรณ์พร้อมมากที่สุด การตรวจรับบ้านคืออะไร ? ก่อนที่เราจะไปเริ่มต้นรู้จักกับวิธีตรวจรับบ้านนั้น เรามาลองทำความรู้จักกันก่อนว่า การตรวจรับบ้านคืออะไรและสามารถทำช่วงไหนได้บ้าง การตรวจรับบ้านนั้น หมายถึงการที่เจ้าของบ้านหรือผู้ที่ทำการซื้อบ้านเข้าไปตรวจสอบสภาพต่าง ๆ ภายในบ้านก่อนที่จะทำการเซ็นรับบ้าน หรือโอนกรรมสิทธิ์มาเป็นของตน ซึ่งจะต้องตรวจสอบตั้งแต่ระบบน้ำ ระบบไฟ โครงสร้างต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกบ้าน...