คู่มือขาย

คู่มือผู้ขาย


บ้าน

8 วิธีแก้ปัญหาเมื่อ ขายบ้านไม่ออก

หลายๆท่านที่กำลังเจอปัญหาขาย บ้าน ไม่ออก สิ่งแรกเลยคือทำใจและยอมรับกับปัญหาที่เกิดขึ้นเสียก่อน จากนั้นเราลองมาดูกันว่าทำไมบ้านคุณจึงขายไม่ออกแล้ว  และเราจะสามารถแก้ไขมันได้ อย่างไรจะใช้นายหน้าช่วยไหมหรือหากบริษัทนั้นๆมีการเก็บ feedback ของผู้ที่มาเยี่ยมชมบ้านคุณด้วยล่ะก็ อย่าลืมขอมาด้วยนะคะ จะได้นำข้อมูลส่วนนี้ไปใช้ปรับปรุงต่อ หรือจะลองทำตาม 8 ขั้นตอนต่อไปนี้ที่จะช่วยเป็นแนวทางให้ท่านสามารถ ขายบ้านได้ง่ายขึ้น 8 วิธีการแก้ไข เมื่อเจอปัญหา “บ้าน” ขายไม่ออก 1.แพง ในที่นี้หมายถึงแพงกว่าก็ที่ควรจะเป็นเมื่อเทียบกับปัจจัยอื่นๆ เช่น บ้านอยู่ในซอยลึก ไม่ติดถนนใหญ่ ฝนตกทีไรก็น้ำ ท่วม...
ขายอสังหา

กับดักการกดราคา ที่คุณจะพบเจอบ่อยในการขายอสังหาฯ

คุณผู้อ่านท่านใดที่กำลังที่จะทำการ ขายอสังหา ของตน ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน บ้าน หรือคอนโด มักจะเจอคำถามกดราคาจากลูกค้าหัวหมอ ที่มักจะทำให้เราไขว้เขวกับการตั้งราคา เพื่อไม่ให้เป็นกังวลใจในการตั้งราคาขาย เราจึงมีคำแนะนำสำหรับป้องกันตัวจากการต่อราคาของเหล่าลูกค้าหัวหมอเหล่านี้ ต้องยอมรับว่าราคา ขายอสังหา เพิ่มขึ้นทุกปี ในบางพื้นที่ทำเลมีการพัฒนาที่เข้าถึงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้พื้นที่ตรงนั้นจึงมีราคาสูงตามไปด้วย และปัจจัยหลักๆที่ทำให้ราคาสูงขึ้นก็คงเป็นราคาที่ดิน เปลียบเทียบง่ายๆ หากเราซื้อที่ดิน 1 ล้านบาท 2-3 ปีต่อมา ความเจริญเข้าถึง มีรถไฟ มีการคมนาคมที่สะดวกสบายตัดผ่าน ส่งผลให้ที่ดินแถบนั้นมีราคาสูงขึ้น...
จำนอง

จำนอง vs ขายฝาก สำหรับอสังหาริมทรัพย์ สำคัญและแตกต่างกันอย่างไร?

เราเคยนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับทั้ง จำนอง และ ขายฝาก กันไปแล้ว ดังนั้น วันนี้เราก็จะมาเปรียบเทียบถึงข้อแตกต่างของทั้งสองกันว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร เพราะต่างเป็นรูปแบบการกู้ยืมเพื่อที่อยู่อาศัยกันทั้งคู่ และทั้งสองต่างยังเป็นนิติกรรมที่มีโอกาศที่เสียกรรมสิทธิ์กันในอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย นิยายมสั้นๆและข้อแตกต่างของการ จำนอง และ ขายฝาก การจำนอง ทรัพย์สินทั้งหมดจะใช้เป็นเพียงหลักรับประกันในการชำระหนี้ให้กับผู้รับจำนอง โดยที่สิทธินั้นยังเป็นของเราอยู่ ไม่สามารถยึดทรัพย์เลยได้ทันที จะต้องทำกการฟ้องร้องเพื่อขอยึดทรัพย์เอา การขายฝาก จะนำทรัพย์ไปขายให้กับผู้รับซื้อทรัพย์ โดยที่ทรัพย์นั้นจะเป็นของผู้รับซื้อทันที แต่ยังเปิดโอกาศให้กับผู้ขายฝากนั้นสามารถซื้อทรัพย์สินของตนคืนได้   ค่าธรรมเนียมในการจดทะเบียนระหว่าง จำนอง และ ขายฝาก ...
ซื้อคอนโด

วิธี ซื้อคอนโดครั้งแรกแบบไม่เกินตัว  ผ่อนเท่าค่าหอ จ่ายแค่เงินจอง แถมมีเงินเหลือใช้

วันนี้เรามี ประสบการณ์ ซื้อคอนโด ครั้งแรกมา แชร์เป็นความรู้ จากคุณ  สมาชิกหมายเลข 2507733 โดย แต่ละเดือน ผ่อนเท่าค่าหอเท่านั้น  โดยไอเดียจะเป็นอย่างไรนั้น เดี๋ยวเราไปชมกันเลยคะ รีวิว ซื้อคอนโด ครั้งแรกแบบไม่เกินตัว ผ่อนเท่าค่าหอ จ่ายแค่เงินจอง แถมได้เงินคืนเอาไว้ตกแต่งห้อง BY คุณ  สมาชิกหมายเลข 2507733 สวัสดีครับ กระทู้นี้ผมจะมาเล่าถึงประสบการณ์การซื้อคอนโดครั้งแรกของผมตั้งแต่เริ่มมองหาคอนโดที่ตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุดจนกระทั่งถึงการรับโอนห้องมาเป็นของตัวเองครับ ผมเป็นคนเชียงใหม่ครับ ที่พอเรียนจบก็มาทำงานที่กรุงเทพได้ประมาณสองปี...
สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือนมิถุนายน 2561

สำหรับท่านใดที่ต้องการมีครอบครัว หรือขยับขยายที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อบ้าน จากธนาคารและเรื่องดอกเบี้ยบ้านต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบ้าน การกู้เพื่อที่อยู่อาศัยของแต่ละธนาคารอัพเดทเดือน มิถุนายน 2561 นี้ มาไว้ให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันด้วยค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย นอกจากกราฟแล้ว เรายังมีรายละเอียดเพิ่มเติมของ สินเชื่อบ้าน ในแต่ละธนาคารมาให้ดูด้วยค่ะ   ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อสำหรับโครงการจัดสรรที่ธนาคารให้การสนับสนุน สิทธิพิเศษสำหรับซื้อบ้านใหม่จากโครงการอสังหาริมทรัย์ที่ธนาคารเป็นพันธมิตร อัตราดอกเบี้ย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokbank.com   ธนาคารกรุงไทย ...
ค่าเสื่อมราคา

แจกโปรแกรมและวิธีคิด “ค่าเสื่อมราคา” แบบโคตรง่าย ลงทุนที่ไรได้กำไรทุกที

ทุกๆ สิ่งบนโลกใบนี้ ย่อมดำรงอยู่กับความไม่เที่ยงเป็นธรรมดาสาระ สิ่งที่เคยใหม่ก็ย่อมเก่าตามสภาวะเวลา รวมถึงสินทรัพย์อย่างอสังหาฯ ที่ต่อให้มีการปรับปรุง ซ่อมแซม แก้ไขสักเท่าใด ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงการผุผังที่จะต้องเกิดขึ้นแน่ๆ แล้วไปได้ ซึ่งในการประเมินอสังหาริมทรัพย์เพื่อการขายทอดตลาดนั้น ได้มีการกำหนดให้คิดคำนวณในส่วนของ ‘ ค่าเสื่อมราคา ’ เอาไว้เพื่อการดังกล่าวไว้อย่างเสร็จสรรพ อะไรคือ ค่าเสื่อมราคา วิธีคิดค่าเสื่อมราคาของอสังหาริมทรัพย์ จะอ้างอิงจากประมวลรัษฎากร (การประเมินราคาทรัพย์สินทางบัญชี) อันมีใจความสำคัญที่ว่า ‘การหักค่าสึกหรอและค่าเสื่อมราคาของทรัพย์สิน ให้คำนวณหักตามระยะเวลาที่ได้ทรัพย์สินนั้น ทั้งนี้ อาคารถาวร...
ลงทุนอสังหา

เพราะอะไรทำไม คนไม่กล้าการลงทุนใน อสังหาริมทรัพย์ทั้ง บ้าน คอนโด และที่ดิน

หากคุณกำลังสนใจที่อยากจะทางด้าน ลงทุนอสังหา เรามาหาคำตอบกันดีกว่าว่าทำไมคนเราส่วนใหญ่ถึงไม่กล้าที่จะ ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด และที่ดิน วันนี้เรามาค้นหาปัญหานั้น และเพิ่มความเชื่อมั่น ให้กับคุณได้กล้าที่จะตัดสินใจลงทุนกันเถอะ หาคำตอบสำหรับคนที่ไม่กล้า ลงทุนอสังหา เป็นคนประเภทที่กลัวการซื้อขาย การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นั้นอาจจะเป็นหนึ่งในธุรกรรมที่ค่อนข้างน่าประหวั่นอยู่ไม่น้อยสำหรับหน้าใหม่ จากกระบวนการและขั้นตอนอันมากมายสารพัน รวมถึงการทำข้อตกลงร่วมกับเจ้าของโครงการ นายหน้า หรือเจ้าของที่ดิน เช่นเคย การค้นคว้าข้อมูลล่วงหน้า เป็นสิ่งที่ช่วยรับประกันว่า คุณจะได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่พลาดจากการโฆษณาจนเกินจริง และเหนือสิ่งอื่นใด … ขอให้มั่นใจว่าคุณจะปลอดภัย ตราบเท่าที่คุณยังไม่...
ซื้อบ้าน

คู่รักเพศเดียวกัน มีสิทธ์เป็นเจ้าของบ้านคนละครึ่งได้หรือไม่ ถ้าอนาคตต้องแยกทางกัน

วันนี้เรามีเรื่องราวที่หลายๆท่านอาจจะ ยังไม่ทราบโดยเฉพาะคู่รักที่เป็นเพศทางเลือก ที่อยากจะ ซื้อบ้าน หรือซื้อบ้านไปแล้ว ถ้าในอนาคตอาจจะต้องแยกทางกัน จะสามารถแบ่งสิทธ์เป็นเจ้าของบ้านให้ลงตัวทั้ง2ฝ่ายได้ด้วย วิธีอะไรเดี๋ยวเราไปหาคำตอบกันเลยค่ะ คู่รักเพศเดียวกัน ซื้อบ้าน จะแบ่งสิทธ์เป็นเจ้าของบ้านคนละครึ่งยังไง โดยการมีสิทธ์เป็นเจ้าของบ้านจะต้องดูที่ว่า ตอนซื้อบ้าน ได้ซื้อแบบไหน โดยสามารถแบ่งได้เป็น เงินสด กับ เงินกู้ โดยมีรายละเอียดดังนี้ ซื้อบ้านด้วยเงินสด ถ้าแบบเงินสดโดยการออกคนละครึ่งเลยโดยไม่ผ่านการกู้จากทางธนาคารใดๆ สามารถที่จะ ใส่ชื่อเจ้าของผู้ถือกรรมสิทธิ์ได้ทั้ง 2คน แต่ถ้าจะขายต้องรอ 5 ปี...
ซื้อคอนโด

4 Step ง่ายๆ ที่ควรรู้ สำหรับ ซื้อคอนโด ครั้งแรก

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกเช่นเคยโดย ใครที่กำลังจะ ซื้อคอนโด และ กำลังมองหาคอนโดอยู่แต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการซื้อหรือจองคอนโด ควรอ่านค่ะเพราะเราได้แนะนำ Step ง่ายๆแค่ 4 Step จากคุณ iToffy  ที่รับลองเลยค่ะว่าง่ายมากๆ โดยทั้ง 4Step นี้จะมีอะไรบ้างนั้นเดี๋ยวเราไปปชมกันเลย ซื้อคอนโด ครั้งแรก เรื่องที่ต้องรู้ตั้งแต่ยื่นกู้ ยันเป็นเจ้าของห้อง ง่ายๆแค่ 4 Step BY iToffy   Step...
ทรัพย์ขายทอดตลาด

อยากซื้อทรัพย์ขายทอดตลาดจากเจ้าพนักงานบังคับคดี ต้องทำอย่างไร?

ใครที่กำลังมองหาทรัพย์ราคาถูกจาก กรมบังคับคดี ไม่ว่าจะทั้ง สังหาริมทรัพย์ หรือ อสังหาริมทรัพย์ ทรัพย์ขายทอดตลาด จากเจ้าพนักงานบังคับคดีก็เป็นตัวเลือกที่ดีและตอบโจทย์ที่ท่านต้องการเลย แล้วการจะซื้อทรัพย์ขายทอดตลาดเราเองต้องทำยังไงล่ะ? วันนี้ Dotproperty จะพาคุณผู้อ่านไปเจาะลึกถึงรายละเอียดนั้น โดยที่เราจะอธิบายพอสังเขปและเข้าใจง่าย โดยข้อมูลทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณข้อมูลจาก กรมบังคับคดี ที่ได้แบ่งปัญโอกาศดีๆในครั้งนี้ จะทำยังไงถ้าต้องการซื้อ ทรัพย์ขายทอดตลาด จากเจ้าพนักงานบังคับคดี ก่อนที่ท่านจะเข้าทำการซื้อทรัพย์จากการขายทอดตลาดของเจ้าพนักงานบังคับคดี ตัวท่านเองนั้นควรทำการตรวจสอบถึงรายละเอียดทรัพย์ที่ท่านนั้นสนใจเสียก่อน โดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดจากประกาศขายทอดตลาดซึ่งระบุรายละเอียด ประเภทของทรัพย์ ที่ตั้ง วัน เวลา...

Subscribe to receive the latest property news