DIY

พบกับ DIY หลากหลายไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่ ให้ท่านได้นำไอเดียไปใช้ ให้เหมาะกับของสไตล์ของคุณ ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านที่พอเหมาะกับครอบครัวในพื้นที่ไม่จำเป็นต้องกว้างขวาง และเรายังรวมไอเดียแต่งบ้านการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดแนวที่เพื่อนๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าวว ด้วยไอเดีย ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่ลงตัว การเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดลึกล้ำผสมผสานธรรมชาติกับศิลปะ ให้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อให้เพื่อนๆ ได้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ เว็บไซต์ที่รวม ไอเดียแต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้านแบบประหยัด หลากหลายไอเดียแต่งบ้าน diyทั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่ มีข้อมูลไอเดียแต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้านแบบประหยัด หลากหลายไอเดียแต่งบ้าน diy ให้ท่านได้เลือกสรร นำไปใช้มากมาย ในแบบของคุณ!!! Home Idea by DotProperty แจกไอเดียแต่งบ้าน มากมายหลากหลายรูปแบบ พร้อมทั้ง DIY ที่ต้องโดนใจคนรักบ้าน และเทคนิค ไอเดียแต่งบ้าน diy สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน ที่สวยงาม ประหยัด ทันสมัย สามารถนำไปปรับใช้ ให้เหมาะสมกับของสไตล์ของคุณได้ง่าย


แต่งคอนโด

แชร์ไอเดีย แต่งคอนโดมือสอง ให้หรูหราแบบคอนโดระดับสิบล้านได้สบายๆ

สำหรับท่านที่กำลังมองหาแนวทางหรือไอเดียสำหรับการตก แต่งคอนโด อยู่ในเวลานี้ วันนี้เราอยากจะแชร์แนวทางการแต่งห้องจากคุณ maximo2519 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยเจ้าตัวได้มาแชร์วิธีการแต่งคอนโดมือสองที่ดูเก่าให้ออกมาสวยงามอย่างกับคอนโดราคาสิบล้านได้แบบสบายๆเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รีวิว แต่งคอนโด มือสอง ให้เหมือนอยู่โรงแรมทุกวัน  by maximo2519 สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ การแต่งคอนโดมือสอง ซึ่งเป็นคอนโดส่วนตัวของผมเองครับ รูปข้างบน เป็นรูปก่อนและหลังนะครับ คอนโดนี้เป็นแบบ 1 bedroom ขนาด 36 ตรม ผมซื้อมือสองมาเมื่อประมาณ...
Renovate

ไอเดีย Renovate บ้านเก่าๆทำเรื่อยๆเหนื่อยก็พัก

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับการรวบรวมไอเดียเรื่องบ้าน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณผู้อ่านได้นำไปปรับใช้ได้จริง โดยครั้งนี้เรามาพร้อมกับไอเดียการ Renovate บ้านเก่าให้กลับมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งไอเดียอันชาญฉลาดจากคุณ nutcs สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ใช้ใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 7-8 เดือน ในงบประมาณ 8 แสน ส่วนตัวบ้านจะสวยขนาดไหน ไปชมกันเลย   Renovate บ้านเก่าๆ ให้เป็นบ้านในฝันที่อยากได้ BY คุณ nutcs ด้วยความที่เป็นคนชอบดูกระทู้หรือคลิป รีโนเวทบ้านต่างๆใน pantip หรือรายการใน...

ไอเดียทำน้ำตก แต่งสวนในงบแค่ 3,500 บาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรามาพบกันอีกครั้งโดย วันนี้เรามีไอเดียการ แต่งสวน มาฝาก โดยครั้งนี้เราข้อนำเสนอไอเดียการสร้างน้ำตกแต่งสวนสวย โดยเจ้าของไอเดียในครั้งนี้เป็นของคุณ  สมาชิกหมายเลข 5146383 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com  ที่ได้ออกแบบและลงมือทำด้วยตัวเองโดยใช้งบประมาณรวมทั้งหมดแล้วแค่ 3,500 บาท เท่านั้น โดยความสวยงามของน้ำตกนี้จะสวยขนาดไหนเราไปชมกันเลย ทำน้ำตก แต่งสวน เองราคาหลักพัน BYสมาชิกหมายเลข 5146383 สวัสดีครับผมชื่อตั้มนะครับ อยากโพสกระทู้ในพันทิปมานานหลังจากชอบแอบส่องชาวบ้านเขาไปทั่วยังไงก็ขอฝากกระทู้ด้วยนะครับบบ จุดเริ่มต้น.....จากการวาดกระดาษพิมพ์เขียวแผ่นนี้ เริ่มหาข้อมูลวิธีการทำในพันทิป หลายกระทู้ก็ทำไม่จบ หายไปดื้อๆ ผมเลยได้โอกาส...
บ่อปลาคราฟ

ไอเดียทำบ่อปลาคราฟ ด้วยงบประมาณ 3,000 บาท

ไอเดียประสบการณ์ทำ บ่อปลาคราฟ ปูนขนาดเล็ก ด้วยตัวเองโดยคุณ สมาชิกหมายเลข 2994241 จาก เว็บ pantip.com โดยทำกันเอง 2 คนกับแฟน ด้วยความที่หลังเลิกงานพ่อบ้านและแม่บ้านชอบนั่งเล่นระเบียงหน้าบ้าน ได้แต่มองต้นไม้ปลิวลมไปมาดูมันเจริญเติบโต(ช้าจัง) จึงอยากได้บ่อปลาเล็กๆให้ได้นั่งดูสิ่งมีชีวิตเคลื่อนไหวบ้างอะไรบ้าง ปลา ทีแรกตั้งงบไว้ซัก 5,000 บาท แต่จบลงที่ประมาณ 3,000 บาท เท่านั้น   แชร์ประสบการณ์ทำ บ่อปลาคราฟ ด้วยงบประมาณ...
ตู้ปลา

วิธีจัดตู้ปลาให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ตู้ปลา เป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความร่ำรวยและความอุดมสมบูรณ์ ตู้ปลานอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังช่วยดึงดูดพลังของความสมบูรณ์ มั่งคั่งเข้ามาในบ้านของเรา หากเราจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม และให้ความใส่ใจดูแลตู้ปลาอย่างดี ตู้ปลานั้น นับว่ามีองค์ประกอบตามหลังฮวงจุ้ยถึง 5 อย่างนั่นก็คือ ธาตุน้ำ ธาตุไม้จากต้นไม้ในตู้ปลา ธาตุโลหะจากโครงสร้างของตู้ ธาตุดินจากก้อนหินแต่งตู้ และธาตุไฟ จากสีสันที่สดใสของปลา และในการจัดวางตู้ปลาให้ถูกหลักฮวงจุ้ย มีคำแนะนำดังนี้   1.สถานที่ที่เหมาะสำหรับการตั้งตู้ปลาก็คือ บริเวณทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศของความร่ำรวย และความอุดมสมบูรณ์ ทิศเหนือก็ตั้งได้ เพราะช่วยส่งเสริมอาชีพการงาน...
บ้านยกพื้น

แชร์ไอเดีย แนวทางการทำบ้านยกพื้น ไกลผู้คนด้วยงบ 7 แสนบาท

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามี แนวทางไอเดียการสร้างบ้านมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ดูกันอีกครั้ง โดยเป็นไอเดียจากคุณ Hunter 2016  ที่ได้ออกแบบ บ้านยกพื้น สุดสวยหลังนี้ ด้วยงบที่จับต้องได้เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   สร้างบ้านยกพื้น ที่ปลายนา ด้วยงบ 7 แสนบาท (Yellow House) BY Hunter 2016 สวัสดีครับ หลังจากที่ได้อ่าน บทความของหลาย ๆ ท่านมาก เพื่อหาความรู้ในด้านประสปการณ์ของแต่คนที่พบเจอมา ระหว่างการสร้างบ้านที่มีทั้งดีและร้าย...
ห้องครัวไทย

แชร์ไอเดีย การทำห้องครัวไทย ด้วยงบแค่ 45,000 บาทเท่านั้น

วันนี้เรามีแนวทางการทำ ห้องครัวไทย มาฝาก โดยเป็นไอเดียจากคุณ Apple Devi สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่ได้นำมาให้ท่านผู้อ่านได้รับชม ที่สำคัญเลยคือใช้งบประมาณแค่ 45,000 บาทเท่านั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ   รีวิว ห้องครัวไทย เล็กๆ โบราณหน่อย ๆ BY Apple Devi อันที่จริงมันคืองานต่อเนื่องจากการสร้างเรือนโคราชหลังน้อย https://pantip.com/topic/38645312 เพราะช่างก็ชุดเดียวกัน ทำงานต่อเนื่องกันมา ภรรยาอยากได้ครัวไทยสักหลังนึงนอกจากครัวเดิมที่มีอยู่แล้ว จึงได้มาเป็นครัวไทยหลังนี้ครับ ทางเข้าครัวจากใต้ถุนเรือน จะมองเห็นครัวเก่าอยู่ด้านบน...
แปลงปลูกผัก

แชร์ไอเดียทำแปลงปลูกผักไฮโดรโปรนิกแบบ40ต้น งบแค่2,500บาท พร้อมวิธีทำแบบละเอียด

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดย วันนี้เรามีไอเดียดีๆการทำ แปลงปลูกผัก แบบไฮโดรโปรนิกมาฝาก สำหรับใครที่รักสุขภาพด้วยห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง  โดยไอเดียครั้งนี้เป็นของคุณ KP Do Eat Their ที่จะมาแชร์ขั้นตอนการทำแบบละเอียดในงบที่ประหยัดสุดๆอีกด้วย และที่สำคัญใช้เนื้อที่ไม่เยอะใครอยู่คอนโดก็สามารถทำได้ด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   สร้าง แปลงปลูกผัก สลัดไฮโดรโปรนิก ด้วยตัวเอง ขนาด 2เมตร x4ราง 40ต้น งบ 2,500บาท วิธีทำแบบละเอียด BY...
ไอเดียแต่งคอนโด

ไอเดีย แต่งคอนโดเอื้ออาทรสุดพัง ใครงบน้อยอยากแต่งห้องสวยต้องดู

วันนี้เรามี ไอเดียแต่งคอนโด สุดโทรมให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง ในราคาที่ไม่แพงมาก จากไอเดียของคุณ นายแมวเหมียว สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยที่เจ้าตัวได้ห้องมือสองสุดโทรมเป็นห้องชุดคอนโดเอื้ออาทร ที่ เมื่อแรกเห็นแล้วบอกได้เลยว่า โอ้วว  คงจะต้องมีการรีโนเวทเยอะมากเลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดต่อจากนี้จะเป็นอยากไรนั้นเราไปชมกันเลย รีวิวรีโนเวทตกแต่งห้อง ไอเดียแต่งคอนโด เอื้ออาทรสุดพัง ให้เป็นห้องน่าอยู่... รีวิวทุกขั้นตอน ฉบับคนงบน้อย BY นายแมวเหมียว สวัสดีเพื่อนๆชาว pantip ทุกท่าน หลังจากซุ่มอยู่ในห้องชายคามานาน......

แชร์ไอเดียแต่ง คอนโดด้วยตัวเองทุกขั้นตอน

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งโดยวันนี้เรามีไอเดียการ แต่งคอนโด มาฝากเพื่อนๆสำหรับเป็นแนวทาง โดยวันนี้เราเราขอยกไอเดียการแต่งคอนโดจากคุณ  Anniewandere สมาชิกจากเว็บไซต pantip.com ที่จะมาเล่าเรื่องราวและรีวิวการตกแต่งคอนโดในแบบฉบับ บ้านคือวิมานของเรา เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รีวิวตก แต่งคอนโด ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน เพราะ "บ้านคือวิมานของเรา" BY คุณ  Anniewandere สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวชายคาทุกท่าน หลังจากซุ่มอ่าน ซุ่มเก็บข้อมูลอยู่นาน วันนี้เราจะขออนุญาติมาเล่าเรื่องราวและรีวิวการตกแต่งคอนโดของเราบ้าง เริ่มกันเลยนะคะ เราและสามีเพิ่งแต่งงานกันมา 1 ปีค่ะ...