แต่งห้องน้ำให้สวยแบบประหยัดงบ

แต่งห้องน้ำ

วันนี้จะมาแนะนำไอเดียการแต่งห้องน้ำในแบบง่ายๆที่คุณสามารถทำเองได้ และ งบไม่บานปลาย ไม่ว่าบ้านคุณจะเป็นลักษณะไหน จะบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด อพาร์ทเม้นท์ รับรองได้ว่าคุณสามารถทำได้อย่างแน่นอน ด้วยการตกแต่งแบบง่ายๆ และ ไม่ต้องกลัวว่าหากเช่าห้องอยู่แล้วจะทำให้เกิดปัญหาเพราะการตกแต่งของคุณ เพราะวันนี้การแต่งห้องน้ำแบบง่ายๆ ที่จะนำเสนอคือ การใช้ของตกแต่งเล็กๆน้อย และ สติกเกอร์สำหรับติดกระเบื้องเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับห้องน้ำของคุณแต่งห้องน้ำ

อย่างแรกที่เราคงเคยเห็นบ่อยคือการวางต้นไม้ต้นเล็กๆไว้ในห้องน้ำ เช่นวางบนหลังโถชักโครก หรือ วางบนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า (ถ้ามี) ซึ่งการใช้ต้นไม้วางในห้องน้ำนั้นจะสร้างความสดชื่นและมีชีวิตชีวาและต้นไม้ที่จะวางควรเลือกต้นไม้ที่ต้องการแสงน้อย สามารถอยู่ในที่ชื้นได้ เช่นต้นพลูด่าง เขียวหมื่นปี เฟิร์นบอสตัน เป็นต้น ซึ่งต้นไม้ประเภทต่างๆนั้นสามารถดูดซับสารพิษ มลภาวะในห้องน้ำได้ และ ยังสร้างพื้นที่สีเขียวเล็กๆได้ในห้องน้ำ โดยสามารถเลือกกระถางและจานรองกระถางในแบบเก๋ๆ มีดีไซน์เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับห้องน้ำ หรือ เลือกที่ใส่กระดาษทิชชู่ในห้องน้ำในเบบเก๋ๆ ซึ่งปัจจุบันมีขายและนิยมกันมากตามเวปไซค์ต่างๆ หรือ ร้านจำหน่ายของแต่งบ้านตามแหล่งต่างๆ เช่น ตลาดนัดจตุจักร ที่มักมีงานแฮนด์เมคเก๋ที่สำหรับใส่กระดาษชำระ และ อุปกรณ์อื่นๆในห้องน้ำเช่น ที่แขวนผ้า ที่ใส่สบู่หรือที่วางของในแบบเก๋ๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามชอบซึ่งหาซื้อได้จากร้านจำหน่ายอุปกรณ์แต่งบ้าน ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลายราคา รวมถึงขวดใส่สบู่เหลว ใส่แชมพู และ อื่นๆที่คุณต้องใช้ในห้องน้ำ คุณก็สามารถเลือกได้หลากหลายเช่นเดียวกันและเป็นการสร้างสีสันความแปลกใหม่ให้กับห้องน้ำได้เช่น

สินค้าราคาไม่แพงแต่น่ารักและมีดีไซน์เช่นสินค้าในร้าน ไดโซะ ที่มีราคาเพียง 60 บาทซึ่งจะมีของแต่งห้องน้ำหลากหลาย แผ่นรองกันลื่นในห้องน้ำซึ่งมีทั้งแบบธรรมดาและมีลวดลาย ซึ่งบางบ้านนั้นมีอ่างอาบน้ำในห้องน้ำการมีแผ่นกันลื่นถือว่าช่วยในเรื่องความปลอดภัยและสร้างความสวยงามให้ห้องน้ำได้ด้วย สติกเกอร์ติดกระเบื้องห้องน้ำ ซึ่งมีหลากหลายลวดลาย ซึ่งสร้างความน่ารัก สดใส และอารมณ์ที่หลากหลายให้กับห้องน้ำได้อย่างง่ายดาย ราคาไม่แพงนัก มีลายให้เลือกมากมาย และ ยังสามารถติดได้ด้วยตัวเอง และ ไม่ทำลายผิวหน้าของกระเบื้องให้เสียหรือมีรอย ซึ่งห้องน้ำบางบ้านนั้นอาจเลือกกระเบื้องสีพื้นๆไม่มีลวดลายอะไร ทำให้ดูจีดชืดไม่มีสัน สติกเกอร์ติดกระเบี้องจะเปลี่ยนห้องน้ำจืดๆให้สวยได้ภายในพริบตา

จากที่กล่าวมาคือการตกแต่งห้องน้ำแบบง่ายๆที่สามารถทำเองได้ โดยไม่ต้องจัดการอะไรให้วุ่นวายมากนัก แค่อาจจะเปลี่ยนโน่นนี่นิดหน่อยเพิ่มเติมบางส่วนรับรองได้ว่าแค่นี้งบไม่บานปลายและไม่กระเทือนกระเป๋าสตางค์มากนักแต่ห้องน้ำจะสวยขึ้นอีกมากมาย

  • ข่าวและบทความข้างต้นนี้จัดทำโดย ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ดอท พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด หากท่านมีข้อสงสัยหรือต้องการส่งข่าวเกี่ยวกับแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการประชาสัมพันธ์ สามารถติดต่อได้ที่ PR@Thailand-Property.com